Xu hướng Blockchain sắp tới vào năm 2020

Ngành công nghiệp Blockchain đang nhanh chóng phát triển liên tục với những tiến bộ mới hàng năm. Hãy cùng xem xu hướng Blockchain mới nhất cho năm 2020 là gì.

Những lợi ích rõ ràng của công nghệ tiếp tục thay đổi toàn diện cuộc sống của một người bình thường cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Trong những năm tới, người ta có thể mong đợi “Internet of All Things” sẽ biến thế giới thành một cảnh quan kỹ thuật số hoàn toàn. Vì vậy, các ý tưởng đổi mới trong khoa học máy tính, hoạch định chính sách, khởi nghiệp và phát triển phần mềm đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền tảng cho Web 3.0.

Tại thời điểm này, công nghệ Blockchain đang đóng vai trò là chất xúc tác liên kết các ý tưởng trong các lĩnh vực này để thúc đẩy một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số quy mô lớn. Do đó, sự chú ý xung quanh các xu hướng Blockchain đã phát triển đáng kể với sự gián đoạn do Blockchain gây ra trên các lĩnh vực khác nhau. Cuộc thảo luận sau đây sẽ phác thảo các xu hướng Blockchain hàng đầu mà người ta có thể mong đợi vào năm 2020.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Năm 2020 đã bước qua nửa đầu và không có dấu hiệu giảm sự chú ý đối với các công nghệ Blockchain hoặc sổ cái phân tán. Nhiều chuyên gia trong ngành ước tính rằng công nghệ Blockchain sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020. Theo dự đoán của các chuyên gia, xu hướng Blockchain trong năm nay sẽ nhấn mạnh vào việc đưa công nghệ vượt ra ngoài sự cường điệu xung quanh nó để mang lại giá trị kinh doanh thực cho các doanh nghiệp chính thống..

Xu hướng Blockchain mới nhất vào năm 2020

Gartner coi Blockchain là xu hướng công nghệ hàng đầu cho năm 2020 vì tất cả các lý do phù hợp, đặc biệt là công cụ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số với các tình huống và cải thiện tốt hơn trong các khía cạnh của sự tin cậy và minh bạch. Hơn nữa, các xu hướng tương lai của công nghệ Blockchain cũng sẽ phát huy sức mạnh của những lợi thế của nó trong việc giảm chi phí giao dịch và thời gian giải quyết giao dịch cùng với những cải tiến liên quan đến dòng tiền.

Sự phát triển của công nghệ Blockchain vào năm 2019, với khoảng cách thu hẹp về tiềm năng giới thiệu tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới và sự tham gia nhiều hơn của các chính phủ và ngân hàng trung ương trong các cuộc thảo luận liên quan đến môi trường pháp lý cho công nghệ Blockchain, cho thấy tiềm năng ngày càng mở rộng của nó.

Do đó, việc xem xét kỹ hơn các xu hướng Blockchain mạnh mẽ vào năm 2020 không chỉ có thể củng cố kiến ​​thức ngành mà còn cải thiện khả năng chủ động xác định các cơ hội với công nghệ.

 • Giảm cường điệu xung quanh Công nghệ Blockchain

Một trong những xu hướng Blockchain quan trọng nhất cần chú ý vào năm 2020 là làm mờ dần sự cường điệu xung quanh công nghệ Blockchain. Sự cường điệu xung quanh công nghệ Blockchain, coi nó như một công nghệ tương lai cùng với nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, cuối cùng sẽ chạm đáy vào năm 2020.

Gartner ước tính rằng Blockchain sẽ đóng góp hơn 3,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 về giá trị kinh doanh.

Vì vậy, ngay cả khi công nghệ Blockchain có ảnh hưởng chi phối, giá trị kinh doanh từ nó sẽ không phải là tự phát. Kết quả là, sự thất vọng xung quanh sự mệt mỏi cường điệu của Blockchain cũng sẽ tăng lên với gần 43% giám đốc điều hành coi Blockchain là một công nghệ quá cường điệu.

Yếu tố nổi bật nhất làm nền tảng cho sự thất bại này là sự thiếu tập trung vào kết quả kinh doanh. Phần lớn những người đầu tiên áp dụng công nghệ Blockchain phải tập trung vào việc chứng minh tính hợp pháp của nó. Vì vậy, có thể thấy sự thiếu tập trung vào cách công nghệ Blockchain sửa đổi các quan niệm thông thường liên quan đến trao đổi dữ liệu trong hệ sinh thái kinh doanh.

Vì vậy, tương lai của Blockchain 2020 nên đặc biệt hướng đến việc giải quyết những cạm bẫy này. Việc phát triển các MVP phù hợp với các trường hợp kinh doanh với giá trị kinh doanh phù hợp có thể thu hút sự chú ý của các nhà ra quyết định kinh doanh đối với tiềm năng của Blockchain.

 • Sự xuất hiện của Blockchain-as-a-Service

Mục nhập quan trọng tiếp theo trong số các xu hướng Blockchain trong năm nay sẽ là việc phân phối Blockchain-as-a-Service (BaaS) bởi các công ty công nghệ hàng đầu. Xu hướng mới này hiện đã được tích hợp thành công với nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp khác nhau. Là một dịch vụ dựa trên đám mây, BaaS cung cấp nền tảng lý tưởng để người dùng phát triển các sản phẩm dựa trên Blockchain của riêng họ.

Các giải pháp dựa trên BaaS có thể bao gồm các ứng dụng phi tập trung, hợp đồng thông minh, cũng như các dịch vụ khác có thể hoạt động mà không cần thiết lập cơ sở hạ tầng dựa trên Blockchain mới. Các công ty công nghệ lớn như Amazon và Microsoft hiện đang cung cấp các giải pháp BaaS có thể định hình tương lai của các ứng dụng Blockchain.

Đọc thêm về Blockchain-as-a-Service tại đây – https://101blockchains.com/blockchain-as-a-service/

 • Bảo mật truyền thông xã hội với Blockchain

Hiện tại, bạn có thể tìm thấy gần 3 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới, tương tác với các nền tảng khác nhau và trao đổi nhiều loại nội dung khác nhau. Các xu hướng trong tương lai của Blockchain ngụ ý việc sử dụng công nghệ này để giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến mạng xã hội như vi phạm quyền riêng tư, mức độ liên quan của nội dung, các vụ bê bối khét tiếng và kiểm soát dữ liệu.

Do đó, sự kết hợp giữa Blockchain và phương tiện truyền thông xã hội là một xu hướng tất yếu và được mong đợi trong ngành công nghiệp Blockchain. Sự nổi bật của các xu hướng trong tương lai của Blockchain trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ đảm bảo rằng dữ liệu được xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ không thể truy cập được và không thể bị trùng lặp.

Người dùng mạng xã hội có thể đạt được lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu an toàn với khả năng kiểm soát tốt hơn quyền sở hữu dữ liệu. Hơn nữa, Blockchain cũng sẽ chuyển mức độ liên quan của nội dung sang người tạo nội dung hơn là chủ sở hữu nền tảng.

Với số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng, các tổ chức hiện đang xem xét Bảo mật Blockchain để bảo vệ đầy đủ. Đọc bài viết trước của chúng tôi để biết thêm về Bảo mật chuỗi khối là biện pháp bảo vệ cao cấp cho doanh nghiệp.

 • Xu hướng gia tăng của việc áp dụng Blockchain

Xu hướng chuỗi khối vào năm 2020 sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong việc áp dụng công nghệ. Với các ứng dụng ngày càng tăng của công nghệ Blockchain ngoài phạm vi tiền điện tử, các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ muốn tận dụng xu hướng.

Nhiều ngành công nghiệp đáng chú ý, chẳng hạn như vận chuyển và an toàn thực phẩm, đã tìm thấy các ứng dụng thành công cho công nghệ Blockchain. Ngoài ra, các đối thủ đáng chú ý như Amazon, IBM và Wal-Mart đang nghiên cứu các cách đa dạng để tận dụng Blockchain và những lợi ích của nó.

Các ngành công nghiệp lớn và nhỏ khác nhau đang tận dụng Blockchain để hợp lý hóa các quy trình trong chuỗi cung ứng, dữ liệu y tế và quản trị kinh doanh. Ví dụ, việc sử dụng công nghệ Blockchain trong hậu cần và chuỗi cung ứng giúp theo dõi tốt hơn các nguyên vật liệu và thông tin của chúng. Các ứng dụng dữ liệu y tế của Blockchain có thể cải thiện tính minh bạch của dữ liệu và sự tin cậy trong việc lưu trữ hồ sơ.

 • Nhận dạng kỹ thuật số (SSI) là tương lai

Digital Identity là một định dạng nhận dạng để đại diện cho danh tính của các cá nhân thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Nó có thể là nguyên tử hoặc tích lũy, với nhiều cấp độ nhận dạng kỹ thuật số khác nhau có một góc nhìn khác. Vì vậy, danh tính kỹ thuật số không phải là một nguồn thông tin duy nhất mà là sự kết hợp của tất cả các thuộc tính.

Digital Identities là một trong những xu hướng Blockchain hàng đầu với rất nhiều tầm quan trọng. Nó cung cấp một id kỹ thuật số thích hợp để nhận dạng, giúp loại bỏ dấu vết trên giấy và có thể tự thể hiện dưới dạng nhận dạng dựa trên kỹ thuật số trên toàn cầu.

Khi chúng ta thảo luận về tầm quan trọng của Blockchain trong nhận dạng kỹ thuật số, khái niệm Tự chủ được coi là xu hướng Blockchain mới nhất. SSI cho phép các cá nhân và doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu nhận dạng của họ trên thiết bị của riêng họ. Mọi người thậm chí có thể chọn thông tin mà họ có thể chia sẻ với trình xác thực mà không phụ thuộc vào kho lưu trữ dữ liệu nhận dạng trung tâm.

 • Sử dụng Blockchain trong các cơ quan chính phủ

Cấu trúc cơ bản của công nghệ sổ cái phân tán là một trong những yếu tố hấp dẫn để áp dụng nó. Vì vậy, xu hướng Blockchain trong năm nay sẽ chứng kiến ​​các cơ quan chính phủ áp dụng công nghệ Blockchain. Blockchain cho chính phủ sẽ đặc biệt rõ ràng trong trường hợp các cơ quan chính phủ phải đối phó với việc quản lý khối lượng lớn dữ liệu.

Hiện tại, tất cả các cơ quan chính phủ đều có cơ sở dữ liệu riêng của họ, do đó ngụ ý nhu cầu thông tin về cư dân của nhau. Các chức năng của Blockchain có thể mang lại một sự thúc đẩy đáng kể cho hoạt động của các cơ quan này.

Một trong những ví dụ điển hình cho xu hướng này là Estonia đã triển khai X-Road. Nó là một sổ cái phi tập trung chứa thông tin về tất cả các công dân và cư dân. Công nghệ X-Road tận dụng xác thực hai yếu tố để cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát dữ liệu của chính họ.

 • Tích hợp IoT và Blockchain

Một đề cập đáng chú ý khác trong số các xu hướng Blockchain doanh nghiệp vào năm 2020 sẽ là sự tích hợp của IoT và Blockchain. Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, phần lớn các công ty IoT muốn triển khai Blockchain trong các giải pháp của họ.

Blockchain có thể đóng vai trò là một khung bảo mật cao và có khả năng mở rộng để tạo điều kiện giao tiếp giữa các thiết bị IoT. Ngay cả khi các giao thức bảo mật hiện đại với các thiết bị IoT đã bộc lộ các lỗ hổng, thì Blockchain vẫn thể hiện một phạm vi chống lại các cuộc tấn công mạng tốt hơn.

Ngoài ra, Blockchain cũng có thể giúp các thiết bị thông minh trong việc thực hiện các giao dịch vi mô tự động. Bản chất phân tán của Blockchain cũng giúp nó đảm bảo các giao dịch nhanh hơn và hiệu quả về chi phí. Các thiết bị IoT có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để chuyển dữ liệu hoặc tiền giữa hai bên với bằng chứng rõ ràng về trách nhiệm giải trình.

Blockchain và IoT, cả hai công nghệ này luôn song hành và tạo ra một bộ đôi công nghệ vững chắc. Hãy hiểu cách Blockchain và IoT liên quan với nhau.

 • Các mô hình kinh doanh được điều chỉnh cho phù hợp với việc áp dụng chuỗi khối

Việc tập trung vào cách tiếp cận có chủ đích đối với các chiến lược Blockchain cũng sẽ là một trong những xu hướng Blockchain nổi bật trong năm nay. Doanh nghiệp phải phát triển ấn tượng từ đầu đến cuối về dòng giá trị cùng với kế hoạch làm cho mô hình kinh doanh của họ sẵn sàng trong tương lai.

Các mô hình kinh doanh thường tập trung vào các mục tiêu khác nhau chủ yếu liên quan đến kinh tế và các mô hình pháp lý. Ba mô hình phổ biến về mặt này sẽ là định hướng vào người sáng lập, định hướng theo ngành hoặc định hướng đối tác. Các nhà lãnh đạo sẽ phải phát triển một sự hiểu biết sâu sắc và rõ ràng về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Hơn nữa, các nhà lãnh đạo cũng sẽ phải tập trung vào việc so sánh các quyết định đánh đổi đối với các mô hình kinh doanh khác nhau. Các tổ chức có thể chọn bắt đầu với một mô hình cho lộ trình chuyển đổi của họ và phát triển dần dần.

 • Khả năng hiển thị mở rộng của Stablecoin

Đề cập quan trọng tiếp theo trong số các xu hướng Blockchain cần chú ý vào năm 2020 đề cập đến việc tăng khả năng hiển thị của Stablecoin. Khách hàng và nhà đầu tư trên toàn thế giới đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho tiền điện tử truyền thống. Yêu cầu chính của khách hàng và nhà đầu tư là giảm thiểu biến động và Stablecoin cũng cung cấp.

Các ứng dụng đáng chú ý của Stablecoin sẽ dựa vào lợi ích của nó là chuyển tiền nhanh hơn và sự ổn định trong trao đổi tiền tệ. Quan trọng nhất, Stablecoin có thể cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại sự cố tiền tệ, do đó mang lại lợi ích quan trọng cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Stablecoin hiện đang ở giai đoạn sơ khai và sẽ mất rất nhiều thời gian để đạt được các ứng dụng chính thống. Mặt khác, Stablecoin có thể tạo dấu ấn vào năm 2020 và thu hút sự chú ý của các chủ sở hữu và nhà đầu tư fintech.

 • Sự trỗi dậy của tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là hình thức kỹ thuật số của tiền tệ fiat của một quốc gia; một yêu cầu về ngân hàng trung ương. CBDC không cung cấp tiền in trừ tài khoản hoặc tiền điện tử được hỗ trợ bởi toàn bộ tín dụng của chính phủ. CBCD là một trong những xu hướng thanh toán quan trọng nhất hiện nay được cung cấp bởi Blockchain.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương với công nghệ sổ cái phân tán đi kèm với khả năng truy xuất nguồn gốc, ẩn danh, tính khả dụng 24/7 và tính khả thi của việc áp dụng lãi suất. Xu hướng blockchain này đã rất hữu ích để cung cấp cho Blockchain dẫn đầu trong ngành công nghiệp fintech phát triển nhanh nhất và sẽ tiếp tục trong năm 2020. Nó đang trở nên phổ biến với tác dụng giảm chi phí in và xử lý tiền mặt bằng cách đẩy nhanh quá trình chuyển sang không dùng tiền mặt xã hội.

 • Tập trung vào khả năng tương tác

Những người đam mê cũng có thể nhận thấy khả năng tương tác của Blockchain là một trong những xu hướng Blockchain đang gia tăng trong năm nay. Khả năng tương tác đảm bảo hiệu quả trong việc chia sẻ dữ liệu và thông tin khác thông qua nhiều hệ thống và mạng Blockchain.

Chức năng tương tác giúp chia sẻ dữ liệu và giúp công chúng xem dữ liệu trên khắp các mạng Blockchain khác nhau. Khả năng tương tác có thể thúc đẩy các giao dịch chuỗi chéo và giao dịch đa mã thông báo cùng với việc cải thiện sự dễ dàng của các giao dịch từ Blockchain này sang Blockchain khác.

Tương lai của Blockchain có vẻ tươi sáng và có vẻ như nó là loại công nghệ web trên toàn thế giới tiếp theo. Hãy biết thêm về tương lai của chuỗi khối.

Kết luận

Vì vậy, các dự đoán hàng đầu về xu hướng Blockchain trong năm 2020 phần lớn phản ánh về các cơ hội đầy hứa hẹn cho việc gia tăng ứng dụng của nó. Đồng thời, các xu hướng cũng chỉ ra những trở ngại khác nhau trong việc áp dụng công nghệ Blockchain. Về lâu dài, công nghệ Blockchain sẽ là một trụ cột cơ bản của chuyển đổi kỹ thuật số và chuyên môn về Blockchain có thể rất bổ ích.

Với yêu cầu của các giải pháp Blockchain, các doanh nghiệp sẽ cần các chuyên gia về Blockchain để giải quyết các mục tiêu kinh doanh của họ. Do đó, các cá nhân quan tâm đến công nghệ Blockchain nên bắt đầu học thông qua Khóa học miễn phí Giới thiệu về Blockchain dành cho Doanh nghiệp và đón đầu để làm chủ công nghệ và trở thành một chuyên gia được chứng nhận về Blockchain.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Blockchain đã giành được rất nhiều sự thống trị trong thế giới công nghệ và sẽ tiếp tục. Nắm bắt cơ hội và xây dựng sự nghiệp của bạn trong Blockchain ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map