Tương lai của Blockchain: Dự đoán cho năm 2021

Tự hỏi tương lai của blockchain sẽ là gì? Kiểm tra các dự đoán Blockchain hàng đầu cho năm 2021 và chuẩn bị cho tương lai!

Năm gần đây là một nền tảng hàng đầu để khơi dậy sự phổ biến xung quanh công nghệ sổ cái phân tán, hay còn được gọi là blockchain. Đại dịch toàn cầu đã tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho các xu hướng đã có sẵn. Doanh nghiệp đang đầu tư nhiều hơn vào R thuần túy&Dự án D để đạt được các sáng kiến ​​blockchain với chủ nghĩa thực dụng và chủ nghĩa hiện thực tốt hơn.

Với một sự kiện toàn cầu như đại dịch gần đây, thật hợp lý để tự hỏi về tương lai của blockchain vào năm 2021. Blockchain đã là một nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cần thiết để đáp ứng sự gia tăng đột ngột trong các cài đặt làm việc từ xa. Vì công nghệ blockchain đã được quảng cáo một cách đúng đắn là công nghệ của tương lai, nên điều quan trọng là phải tập trung vào các dự đoán trong tương lai của blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Tương lai của công nghệ chuỗi khối sẽ là gì?

Với nhiều ngành công nghiệp đang trải qua những thay đổi lớn để đáp ứng với những thay đổi trong môi trường kinh doanh, nhiều người đam mê và quan tâm đến blockchain đang lo lắng về triển vọng tương lai của blockchain. Cuộc thảo luận sau đây phản ánh một số xu hướng đáng chú ý có thể quyết định trạng thái tiềm năng của ngành công nghiệp blockchain vào năm 2021.

  • Các ứng dụng quản trị và chuỗi khối sẽ tăng lên

Một trong những xu hướng quan trọng nhất có thể thống trị tương lai của blockchain vào năm 2021 là sự tích hợp của blockchain trong các cơ quan chính phủ. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản gần đây đã công nhận công nghệ blockchain là một thành phần thiết yếu trong cuộc chiến liên tục chống lại đại dịch toàn cầu. Các cơ quan chính phủ ở Columbia cũng đã đưa ra lời hứa hỗ trợ tiền điện tử và các hệ thống thanh toán dựa trên blockchain.

Hàn Quốc đã thành công trong việc cung cấp hơn một triệu giấy phép lái xe trên hệ thống dựa trên blockchain. Thái Lan cũng đang có kế hoạch giới thiệu một giải pháp lưu trữ tài liệu pháp lý mới dựa trên blockchain. Hơn nữa, Việt Nam đã điều chỉnh thành công việc sử dụng akaChain, một nền tảng blockchain chuyên dụng, để chuyển đổi kỹ thuật số tốt hơn của đất nước.

Quan trọng hơn hết, Trung Quốc đang chuẩn bị phát hành một loại tiền điện tử hoàn toàn ảo, với việc Trung Quốc là một người chơi nổi bật trong nền kinh tế và chính trị thế giới. Đồng thời, blockchain có thể thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của mọi người, do đó mô tả kiến ​​thức kinh doanh trong blockchain như một lực lượng mềm quan trọng trong ngoại giao quốc tế. Ngoài ra, việc sử dụng blockchain trong hệ thống bỏ phiếu cũng sẽ tiếp tục là một trong những xu hướng đáng chú ý trong tương lai của blockchain.

  • Thêm chuỗi khối trong bán lẻ

Năm 2021 rõ ràng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng quy mô lớn trong việc giới thiệu chuỗi khối trong lĩnh vực bán lẻ đối với khả năng quản lý chuỗi cung ứng và hàng tồn kho. Bắt đầu từ năm 2016, sự hợp tác của IBM và Walmart đã thiết lập bước đầu tiên để đưa blockchain và bán lẻ lại với nhau trên cùng một trang. Kết quả của sự hợp tác, chuỗi khối Food Trust nổi lên như một giải pháp để theo dõi các sản phẩm thực phẩm. Gần đây nhất, IBM đã giới thiệu một giải pháp thương mại để quản lý vận chuyển hàng hóa được gọi là Tradelens vào năm 2018 với sự hợp tác của Maersk.

Những lợi ích của blockchain đối với lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt là những người chơi đáng chú ý như Walmart, đánh dấu tin tốt cho tương lai của blockchain. Walmart đã có thể sử dụng nền tảng blockchain để theo dõi quá trình vận chuyển của họ cùng với thanh toán cho khoảng 70 công ty vận chuyển cùng với nhiều nhà bán lẻ. Các ví dụ đáng chú ý khác về việc áp dụng blockchain trong lĩnh vực bán lẻ bao gồm Nestle, Amazon, Volvo và Ford. Các nhà sản xuất ô tô đáng chú ý của Volvo và Ford tận dụng các giải pháp blockchain để theo dõi nguồn cung cấp coban được sử dụng cho pin lithium-ion.

Nestle hiện đang chạy một dự án thử nghiệm dựa trên blockchain để theo dõi nguồn gốc của sữa và cà phê trẻ em. Amazon đã có thể tận dụng các giải pháp blockchain để kiểm soát việc cung cấp rượu vang. Do đó, các dự đoán blockchain cho năm 2021 chủ yếu chỉ ra các mức độ bao gồm rộng rãi. Với gần 600 triệu đô la vào các dự án blockchain được đầu tư vào năm ngoái, các xu hướng tương lai của blockchain hứa hẹn cho các khoản đầu tư gia tăng.

  • Hầu hết các dự án sẽ tiếp cận sản xuất

Dự đoán quan trọng tiếp theo cho tương lai của blockchain trong năm tới chỉ ra thực tế rằng khoảng 30% các dự án blockchain trên toàn thế giới sẽ đến giai đoạn sản xuất. Các phương pháp tiếp cận thực tế và thực dụng đối với các dự án blockchain sẽ là yếu tố thúc đẩy chính để đạt được kỳ tích này.

Ngoài ra, yêu cầu về thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn do đại dịch và việc bắt đầu các dự án nhanh hơn cũng có thể đẩy nhanh các dự án blockchain hướng tới sản xuất trong khung thời gian giới hạn. Hơn nữa, người ta cũng mong đợi rằng một phần lớn các mạng sẽ chuyển từ thí điểm sang sản xuất sẽ hoạt động trên các nền tảng blockchain doanh nghiệp.

Biết về các dự án Blockchain nguồn mở tốt nhất

  • Trung Quốc sẽ thống trị không gian chuỗi khối, có thể

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực blockchain cũng sẽ là một trong những dự đoán hàng đầu cho tương lai của blockchain. Trung Quốc đã đưa blockchain vào sáng kiến ​​’cơ sở hạ tầng mới’ tập trung vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của đất nước. Chính phủ Trung Quốc có kế hoạch tăng đầu tư vào phần lớn các tỉnh trên các ngành dọc khác nhau.

Do đó, kỳ vọng số lượng hệ thống đi vào giai đoạn sản xuất sẽ tăng đều đặn. Tuy nhiên, kịch bản địa chính trị hiện tại không đưa ra những hứa hẹn đầy đủ cho việc mở rộng Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối toàn cầu của Trung Quốc. Mặt khác, Cơ sở hạ tầng dịch vụ chuỗi khối châu Âu (EBSI) cũng giữ một vị trí nổi bật. Mặc dù EBSI có thể tìm thấy tiến độ rõ ràng với các dự án thử nghiệm, nhưng nó không thể đạt được bất kỳ kết quả đột phá lớn nào do lợi ích xung đột và quy trình mua sắm phức tạp.

  • DeFi sẽ tiếp tục tăng

Nhiều nhà lãnh đạo ngành đã cởi mở với triển vọng của blockchain công khai trong bối cảnh doanh nghiệp liên quan đến tương lai của blockchain. Tuy nhiên, sự ra đời của DeFi có khả năng chuyển sự chú ý từ các blockchain công khai sang các blockchains được cấp phép.

Tổng giá trị tiền điện tử được đầu tư vào hợp đồng thông minh Ethereum vào đầu năm 2020 đã vượt hơn 10 tỷ đô la trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Mặc dù con số này không ngụ ý số tiền mà mọi người đầu tư vào cược DeFi, nhưng nó cho thấy sự quan tâm của người dùng đối với các khoản đặt cược. Do đó, người ta có thể nhận thấy rõ ràng sự quan tâm liên tục và tăng nhanh đối với DeFi.

Trong tương lai, số lượng giao dịch ngoài các cơ chế và phương tiện thông thường sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, các giao dịch blockchain có thể tiếp cận một điểm uốn cụ thể nơi các doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các nhà lãnh đạo chính trị sẽ tập trung vào DeFi.

Đăng ký ngay: Giới thiệu về Khóa đào tạo DeFi

  • Sử dụng Blockchain cho các mục tiêu xã hội và chính trị

Ứng dụng của blockchain trong các hoạt động xã hội và chính trị có thể được công nhận trong số các xu hướng tiềm năng cho tương lai của blockchain. Blockchain có liên quan đến tiềm năng chuyển đổi quản lý chuỗi cung ứng, giảm hành vi trộm cắp danh tính hoặc quản lý quyền kỹ thuật số.

Các yếu tố chính trong blockchain thúc đẩy các ứng dụng của nó trong các lĩnh vực này bao gồm tính minh bạch và sự tin cậy. Giữ phù hợp với các yếu tố tương tự, các ứng dụng công nghệ blockchain để chống lại thông tin sai lệch đã thu hút được sự chú ý vào năm 2020. Ví dụ, R&Nhóm D của The New York Times đã phát triển một chương trình nguyên mẫu để ghi lại tất cả các hoạt động với một bức ảnh dưới dạng siêu dữ liệu. Sau đó, chương trình sẽ hiển thị thông tin cho người dùng trên nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ.

Do đó, việc áp dụng rộng rãi các giải pháp blockchain có thể giúp thiết lập xác nhận quyền sở hữu tốt hơn đối với ảnh và nội dung khác. Với việc sử dụng ngày càng nhiều công nghệ blockchain, các dự đoán về blockchain cho năm 2021 tô màu cho blockchain như một công cụ mới nổi cho sự thay đổi xã hội.        

  • Khả năng tương tác với các tổ chức tài chính và ngân hàng truyền thống

Tương lai của blockchain vào năm 2021 cũng sẽ chứng kiến ​​khả năng tương tác của blockchain với các tổ chức tài chính và ngân hàng thông thường. Người dùng đang thể hiện sự tin tưởng hơn vào blockchain so với các ngân hàng truyền thống. Do đó, các ngân hàng cũng đang ngày càng áp dụng blockchain như một biện pháp để tiếp cận niềm tin của khách hàng. Vì vậy, năm 2021 rõ ràng sẽ chứng kiến ​​sự liên tục trong xu hướng này, với nhiều tên tuổi đáng chú ý đã bắt đầu sử dụng blockchain.

JP Morgan hiện đang sử dụng blockchain để giải quyết các khoản thanh toán ký quỹ tự động. Northern Trust đang giới thiệu blockchain tận dụng để thử nghiệm giao dịch trái phiếu phân đoạn cho các nhà đầu tư bán lẻ. Santander đã mua lại một trái phiếu trị giá 20 triệu đô la được phát hành trên blockchain. Quan trọng nhất, HSBC đã thực hiện hai giao dịch thư tín dụng trên một chuỗi khối giữa các công ty ở Vùng Vịnh.

  • Các dự án mới sẽ có một cuộc cạnh tranh gay gắt

Đã có một sự thúc đẩy đáng kể trong việc phát triển các giải pháp blockchain. Tuy nhiên, nó không chỉ ra rằng tương lai của blockchain sẽ có nhiều ứng dụng trong thời gian ngắn. Các vấn đề với một số mạng blockchain công cộng gần đây cho thấy nhu cầu phản ánh về trạng thái của thị trường blockchain vào năm 2021.

Trước hết, EOS gặp vấn đề với sự tập trung và tắc nghẽn mạng. Sau đó, các bản cập nhật bị hoãn lại cho mạng Ethereum đã dẫn đến các vấn đề với hiệu suất của các hợp đồng thông minh. Một ví dụ khác về các vấn đề của nền tảng blockchain là TRON, đã phải đối mặt với sức nóng về các lỗ hổng mã nghiêm trọng.

Do đó, thị trường blockchain công khai rõ ràng sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong cạnh tranh mà không có dấu hiệu lắng xuống. Trong những trường hợp như vậy, các dự án chỉ có thể thành công nếu chúng thành công trong việc giải quyết các xung đột nội bộ. Hơn nữa, các dự án blockchain mới vào năm 2021 sẽ phải xem xét các cách tiếp cận mới để sử dụng công nghệ blockchain.

Năm 2021 sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn trong Hệ sinh thái Blockchain. Đây là danh sách các công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối.

Từ cuối cùng

Năm 2020 sắp kết thúc và chắc chắn là một lời kêu gọi rõ ràng để phản ánh về tương lai có thể có của blockchain. Rõ ràng là từ cuộc thảo luận này, xu hướng blockchain cho năm 2021 thể hiện nhiều hứa hẹn. Đồng thời, các dự đoán cho blockchain vào năm 2021 cũng gây chú ý đến những thất bại cần được chú ý ngay lập tức. Hiểu các xu hướng của ngành công nghiệp blockchain và xem xét các xu hướng dự kiến ​​trong tương lai có thể giúp mang lại kết quả tốt hơn trong sự nghiệp blockchain.

Hơn nữa, luôn cập nhật các xu hướng của ngành cũng là một sự thúc đẩy hữu ích cho các sinh viên mong muốn có được các chứng chỉ về blockchain. Trên một lưu ý kết luận, bạn có thể nhận thấy rõ ràng tiềm năng của blockchain trong việc thống trị lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Chưa kể, tầm quan trọng của các chứng chỉ Blockchain sẽ tăng lên sau đó vào năm 2021, vì vậy nếu bạn muốn có một sự nghiệp tươi sáng, hãy chọn một trong những chứng chỉ blockchain tốt nhất và trở thành một chuyên gia Blockchain được chứng nhận để sẵn sàng cho tương lai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map