Tại sao nhu cầu về các kỹ năng Blockchain ngày càng tăng vào năm 2020

Blockchain đã nổi lên như một giải pháp thay thế công nghệ đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nó đã được chứng minh là một công nghệ đầy hứa hẹn để giải quyết các vấn đề phức tạp. Do đó, những hứa hẹn của công nghệ blockchain đối với các doanh nghiệp cũng chuyển trực tiếp thành nhu cầu về các kỹ năng blockchain. Mặt khác, bạn cũng có thể tìm thấy các điểm dữ liệu khác nhau để xác nhận sự gia tăng nhu cầu đối với các chuyên gia blockchain.

Theo Glassdoor, nhu cầu về việc làm dựa trên blockchain cho thấy mức tăng trưởng 300% vào năm 2019 so với năm trước.

Dựa trên kiến ​​thức của bạn về bối cảnh blockchain, bạn có thể đã khám phá một số lựa chọn nghề nghiệp đầy hứa hẹn trong blockchain.

Tuy nhiên, điều gì chính xác khiến blockchain trở thành một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất vào năm 2020 là một trong những mối quan tâm nổi bật. Nếu bạn muốn khám phá lý do mà blockchain là một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất vào năm 2020, thì bạn đã đến đúng nơi.

Cuộc thảo luận sau đây sẽ đưa bạn qua một số thống kê quan trọng cho thấy sự thống trị của blockchain trên các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể xác định các chủ đề cụ thể thúc đẩy nhu cầu về blockchain như một trong những kỹ năng công nghệ hàng đầu. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin xác thực và đáng tin cậy về các cơ hội nghề nghiệp với công nghệ blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Blockchain và tiềm năng phát triển

Nhiều người đọc chắc hẳn đã có được cái nhìn cơ bản về công nghệ blockchain. Sự xuất hiện của tiền điện tử đã khiến thế giới chú ý đến blockchain. Kể từ năm 2009, công nghệ blockchain đã đi một chặng đường dài để trở thành một trong những thuật ngữ thường xuyên được nói trong các cuộc họp hội đồng quản trị công ty. Do đó, nhu cầu về các kỹ năng blockchain không chỉ là kết quả của sự ra đời của công nghệ đột phá mới. Các doanh nghiệp cần các chuyên gia blockchain với các kỹ năng để giúp họ tận dụng hầu hết công nghệ blockchain để thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của họ.

Nhiều công ty nghiên cứu đã liên tục chỉ ra các khả năng gia tăng đa dạng các khoản đầu tư vào công nghệ blockchain. Đến năm 2023, chi phí trên toàn thế giới cho các giải pháp blockchain sẽ được định giá gần 15,9 tỷ USD. Tính đến năm 2019, chi tiêu trên toàn thế giới cho công nghệ blockchain là 2,7 tỷ đô la, với sự gián đoạn đầy hứa hẹn trong lĩnh vực tài chính.

Ngoài ra, giá trị của blockchain cho ngành thực phẩm và nông nghiệp lên tới 41,9 triệu đô la, qua đó cho thấy tiềm năng của công nghệ blockchain ngoài lĩnh vực tài chính. Theo Khảo sát Blockchain Toàn cầu năm 2020 của Deloitte, gần 39% giám đốc điều hành và người hành nghề cấp cao đã áp dụng blockchain vào sản xuất.

Nếu các công ty có giá trị doanh thu hơn 100 triệu đô la được tính đến, tỷ lệ áp dụng blockchain tăng lên 41%. Do đó, tiềm năng phát triển trong ngành công nghiệp blockchain là một lý do nổi bật cho nhu cầu về kỹ năng blockchain ngày càng tăng.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào về sự phát triển và tương lai của Công nghệ Blockchain, hãy đọc ngay bây giờ Tương lai của Blockchain đứng đầu là gì!

Lý do cho nhu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ năng Blockchain

Vì vậy, chính xác thì blockchain cung cấp những gì cho các doanh nghiệp làm tăng nhu cầu của họ? Blockchain là kỹ năng công nghệ hàng đầu vào năm 2020, với trọng tâm ngày càng tăng vào chuyển đổi kỹ thuật số. Trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng đại dịch gần đây, các doanh nghiệp đã phải cải tổ chuỗi cung ứng và các hoạt động thông thường. Với khách hàng tại nhà, các doanh nghiệp muốn có các giải pháp để tiếp cận họ ở bất kỳ đâu. Trong trường hợp này, blockchain có thể phục vụ những lợi thế sau, do đó chứng minh sự cần thiết của nó như một kỹ năng vào năm 2020.

  • Blockchain và bảo mật đi đôi với việc lưu trữ thông tin trên toàn bộ mạng máy tính so với một máy chủ duy nhất. Việc lưu trữ thông tin phi tập trung và thiếu quyền sở hữu duy nhất giải quyết mọi mối đe dọa về việc hack dữ liệu giao dịch.
  • Nhu cầu về các kỹ năng blockchain vào năm 2020 cũng đang tăng lên phần lớn vì sự minh bạch được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Thực tế là không thể thay đổi bất kỳ bản ghi nào trong blockchain mà những người tham gia mạng khác không biết. Một thay đổi nhỏ trong bất kỳ bản ghi nào có thể phản ánh trực tiếp trên toàn bộ chuỗi, do đó đảm bảo tính minh bạch của tất cả các bản ghi blockchain.
  • Khía cạnh quan trọng tiếp theo có thể trả lời câu hỏi ‘blockchain có phải là một kỹ năng’ đề cập đến tốc độ giao dịch trong blockchain. Blockchain loại bỏ nhu cầu về người trung gian, do đó đảm bảo các cuộc đàm phán, dàn xếp và phân chia nhanh hơn. Tất cả các bản ghi được duy trì trong một sổ cái kỹ thuật số duy nhất, do đó loại bỏ mọi lo lắng về sự gián đoạn.
  • Blockchain cho phép truy cập được cấp phép đối với tất cả những người tham gia mạng đối với dữ liệu bất biến trong blockchain. Vì vậy, không có sự xâm nhập của người trung gian, do đó đưa ra triển vọng đáng tin cậy để giảm gần một nửa chi phí giao dịch.
  • Quan trọng nhất, nhu cầu về kỹ năng blockchain ngày càng tăng do lợi ích truy xuất nguồn gốc của blockchain. Công nghệ chuỗi khối có tính năng kiểm tra theo dõi nguồn gốc của một tài sản và tất cả các mốc quan trọng mà nó đã trải qua. Dấu vết kiểm tra cho thấy danh tính của những người dùng tham gia vào việc sửa đổi tài sản trong chuỗi khối cùng với dấu thời gian.

Bạn có thể nhận thấy rõ ràng rằng những lợi ích nêu trên có thể giúp nhiều doanh nghiệp đạt được hiệu quả về chi phí và cải thiện hiệu suất trong thời gian dài. Lợi ích của công nghệ chuỗi khối thiết lập nền tảng cho nhu cầu của nó giữa các tổ chức chuyển thành nhu cầu đối với các chuyên gia blockchain có tay nghề cao.

Cũng đọc: Các tính năng hàng đầu của Công nghệ Blockchain

Thị trường việc làm Blockchain trông như thế nào bây giờ?

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét tình trạng của thị trường việc làm trong ngành công nghiệp blockchain để củng cố ấn tượng của chúng ta về blockchain như một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất vào năm 2020. Một báo cáo gần đây của LinkedIn đã đặt blockchain là một trong những công nghệ hàng đầu kỹ năng cho năm 2020. Báo cáo cho thấy sự sai lệch độc đáo so với báo cáo năm 2019, thậm chí không đề cập đến công nghệ blockchain.

Nó giống như thể công nghệ blockchain đã vọt lên hàng đầu về các kỹ năng công nghệ chỉ sau một đêm! Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp vì những người thực hành blockchain doanh nghiệp đã dần dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ việc chứng minh khả năng sử dụng và tính tuân thủ của công nghệ blockchain sang việc tạo ra các giải pháp dựa trên blockchain mới cho các trường hợp sử dụng thực tế khác nhau.

Một chủ đề quan trọng khác đã xác định sự gia tăng nhu cầu về kỹ năng blockchain là ứng dụng blockchain trong quản trị. Các quốc gia như Hoa Kỳ, Thụy Sĩ và Trung Quốc đã chấp thuận việc sử dụng blockchain. Mặt khác, các quốc gia đang dần bắt kịp làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số cũng nhận định blockchain là một nền tảng đầy hứa hẹn để phát triển các giải pháp quản trị. Ví dụ: hệ thống đăng ký nhận dạng quốc gia dựa trên blockchain là một trong những triển vọng có thể sử dụng blockchain để hỗ trợ quản trị.

Nó cũng rất cần thiết để phản ánh chủ đề về các cơ hội ngày càng tăng để tích hợp blockchain với các công nghệ mới nổi khác. Ví dụ, mạng IoT ngày càng tăng, và dữ liệu được tạo ra từ đó cũng vậy. Khi dữ liệu IoT tăng về khối lượng, các mối quan tâm về lưu trữ và xử lý dữ liệu IoT với bảo mật trở nên nổi bật. Giờ đây, blockchain có thể mang lại một sự thúc đẩy đầy hứa hẹn về bảo mật, tính minh bạch và tốc độ phát triển các giải pháp IoT. Vì vậy, bạn có thể xác định các cơ hội rõ ràng cho các vai trò nghề nghiệp đầy hứa hẹn với chuyên môn về blockchain.

Đọc ngay: Blockchain hoạt động như thế nào?

Vai trò nghề nghiệp trong Blockchain

Các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau trong blockchain hiện có cũng là những chỉ số tuyệt vời cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về các kỹ năng blockchain. Blockchain đã thiết lập thành công danh tiếng của nó như một công nghệ chủ đạo. Tuy nhiên, nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong blockchain vẫn chưa được khám phá cho đến nay. Khi blockchain được công nhận là một trong những kỹ năng công nghệ hàng đầu vào năm 2020, sự chú ý đối với các lựa chọn công việc có sẵn cũng tăng lên đáng kể.

Các chuyên gia blockchain đầy tham vọng phải đi lệch khỏi các quy ước để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Nó là một công nghệ liên tục phát triển và đòi hỏi bạn phải thử nghiệm và đổi mới. Nếu bạn có cam kết phát triển các kỹ năng blockchain hàng đầu của mình, thì bạn có thể tận dụng lợi ích nghề nghiệp của các vai trò dựa trên blockchain sau,

  • Nhà phát triển Blockchain

Một trong những vai trò quan trọng nhất đã cải thiện nhu cầu về kỹ năng blockchain là của một nhà phát triển blockchain. Nhà phát triển chuỗi khối là một trong những công việc được trả lương cao nhất và có trách nhiệm thiết kế và phát triển các giải pháp và ứng dụng dựa trên chuỗi khối. Bạn sẽ yêu cầu kỹ năng phân tích và lập trình đầu cuối xuất sắc để khám phá con đường sự nghiệp này.

  • Nhà thiết kế web chuỗi khối

Các công ty khởi nghiệp và các công ty lớn muốn phát triển giao diện UI dễ hiểu và hướng đến khách hàng để phát triển nhận thức về các sản phẩm blockchain. Vì vậy, các chuyên gia có chuyên môn về JavaScript, HTML, CSS và các công cụ thiết kế có thể theo đuổi sự nghiệp như nhà thiết kế web blockchain. Trách nhiệm chính của các nhà thiết kế web blockchain là tạo ra các giao diện người dùng liền mạch cùng với các cổng và trang web cho các giải pháp blockchain khác nhau.

  • Kỹ sư chất lượng chuỗi khối

Vai trò quan trọng tiếp theo dựa trên blockchain đang được nhu cầu gần đây là vai trò của một kỹ sư chất lượng blockchain. Trách nhiệm chính trong vai trò này sẽ liên quan đến việc giải quyết các mối quan tâm của việc phân tích chất lượng, lập kế hoạch và phân phối các dự án blockchain. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng blockchain mới duy trì sự tuân thủ với các tiêu chuẩn QA được xác định trước.

Các kỹ sư chất lượng chuỗi khối cũng phải viết kịch bản và thực hiện tự động hóa thử nghiệm để cải thiện các bài kiểm tra hiệu suất tải. Các ứng cử viên phải đảm bảo rằng họ thông thạo các kiến ​​thức cơ bản về môi trường blockchain và các tiêu chuẩn kiểm tra.

Chứng chỉ Blockchain có thể đưa sự nghiệp Blockchain của bạn lên một tầm cao mới. Tìm hiểu ngay cách trở thành Chuyên gia được chứng nhận về Blockchain.

Từ cuối cùng

Vì vậy, bạn có thể nhận thấy rõ ràng sức mạnh của công nghệ blockchain, sự đa dạng của các vai trò công việc và sự tăng trưởng tiềm năng của đầu tư vào blockchain từ cuộc thảo luận ở trên. Nó rõ ràng thiết lập các tiền lệ cơ bản làm cơ sở cho sự gia tăng nhu cầu về các kỹ năng blockchain. Nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp của mình như một chuyên gia blockchain, hãy chọn vai trò công việc bạn muốn theo đuổi.

Trong bước tiếp theo, bạn phải tìm ra những nền tảng lý tưởng có thể giúp bạn có được các kỹ năng và kiến ​​thức. Bạn có thể chọn các nền tảng cung cấp kiến ​​thức toàn diện về ngành cùng với kiến ​​thức chuyên sâu về các khía cạnh khác nhau của công nghệ blockchain và giúp bạn đạt được các kỹ năng blockchain hàng đầu.

Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu và sắp bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực công nghệ, Blockchain có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về Blockchain với Khóa học Cơ bản về Blockchain miễn phí và sẵn sàng để có một tương lai tươi sáng phía trước!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map