Tại sao giá của Ethereum lại thấp hơn giá của Bitcoin?

Bitcoin được ra mắt vào năm 2009 và đã tồn tại hơn một thập kỷ. Đó được cho là lý do tại sao các loại tiền điện tử khác tồn tại. Tuy nhiên, Bitcoin (BTC) có một số nhược điểm được giải quyết bởi các loại tiền điện tử khác như Ethereum (ETH).

Ethereum ra đời muộn hơn nhiều sau Bitcoin và được cho là một trong những đồng tiền kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trên thị trường. Blockchain của nó được thiết kế để tạo điều kiện cho nhiều chức năng hơn so với Bitcoin, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Ví dụ: chuỗi khối Ethereum có thể tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh và giao dịch trên mạng rẻ hơn giao dịch Bitcoin.

Vậy tại sao giá của Ethereum không tốt hơn giá của Bitcoin?

Lý do chính đầu tiên đằng sau việc giá Bitcoin cao hơn là thực tế rằng nó là loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra. Do đó, mọi người công nhận nó là rất hợp pháp và điều này đã diễn ra rất tốt cho Bitcoin về mặt chấp nhận. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi sự gia tăng mạnh mẽ của giá Bitcoin vào năm 2017 với giá trị của nó đã tăng vượt mốc 19.000 đô la vào tháng 12.

Điều này không có nghĩa là các loại tiền điện tử khác không tăng. Ethereum cũng chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kể nhưng không bằng Bitcoin. Mặc dù có mạng lưới tốt hơn và nhiều tính năng hơn, giá và vốn hóa thị trường của nó vẫn không bằng Bitcoin. Loại thứ hai vẫn có khối lượng giao dịch cao hơn có nghĩa là nhiều người giao dịch Bitcoin hơn Ethereum. Sự khác biệt về giá cũng là do hiệu ứng mạng mạnh mẽ của Bitcoin cũng như sự yếu kém tương đối của Ethereum.

Ngoài ra, hiệu suất của Ethereum bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc tấn công DAO diễn ra vào đầu năm nay và các khoản tiền trị giá 53 triệu đô la gần như đã bị đánh cắp. Điều này dẫn đến việc các nhà đầu tư doanh nghiệp mất niềm tin vào mạng lưới và kết quả là Ethereum đã không thể phục hồi kể từ đó. Tiền điện tử cũng đã không thể đạt được mốc 900 đô la kể từ tháng 12 năm ngoái khi nó đạt đỉnh trên 1.300 đô la theo Worldcoinindex.

Liệu tình hình có thay đổi trong tương lai?

Thị trường tiền điện tử đã biến động mạnh trong quá khứ và chỉ gần đây, đà tăng mới bắt đầu chậm lại. Về tương lai, có rất nhiều điều không chắc chắn nhưng các nhà phát triển Ethereum vẫn rất lạc quan về mạng lưới của họ cũng như tiền điện tử.

Ethereum vẫn còn rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là vì nó được hỗ trợ rất nhiều bởi các nhà phát triển và mạng của nó có rất nhiều trường hợp sử dụng nhờ các hợp đồng thông minh và thực tế là mạng của nó được coi là vượt trội hơn so với Bitcoin. Cộng đồng tiền điện tử đã cố gắng khuyến khích việc chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số để sử dụng trong các giao dịch và thanh toán hàng ngày. Thật không may, nhiều người xem tiền điện tử là cơ hội kiếm tiền bằng cách giao dịch chúng và điều này phần nào giải thích cho sự biến động cực độ đã xảy ra trong thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nhà phát triển và các công ty blockchain đã và đang làm việc để cải thiện việc khuyến khích các nhà bán lẻ và dịch vụ thương gia xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử để tận dụng nhiều hơn tiền điện tử. Nếu điều này xảy ra, nó có thể có lợi cho Ethereum vì phí giao dịch của nó rẻ hơn nhiều so với phí giao dịch Bitcoin. Cho đến nay đã có một số tiến bộ. Ví dụ, Agnes Water, một thị trấn ở Úc gần đây đã thông báo rằng họ là thị trấn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của Ethereum

Giá ETH

Các thành viên của cộng đồng Ethereum tin rằng giá Ethereum sẽ cải thiện đáng kể nếu việc áp dụng hàng loạt diễn ra. Ngoài ra, tình hình pháp lý dường như đang trở nên tốt hơn và các nhà phát triển đã bận rộn làm việc trên các giải pháp để giải quyết các vấn đề đang ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Điều này bao gồm bảo mật và tính toàn vẹn của hệ thống blockchain cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử.

Việc bắt mọi người bắt đầu sử dụng tiền điện tử thay vì tiền pháp định để thực hiện các giao dịch không phải là điều dễ dàng như nó nghe và có thể sẽ mất một thời gian trước khi việc áp dụng hàng loạt diễn ra. Không rõ liệu Ethereum có đánh bại Bitcoin về mặt giá cả hay không mặc dù không phải là không thể.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map