Tại sao chúng ta cần công nghệ chuỗi khối? Xem xét 5 vấn đề chính

Tại sao chúng ta cần công nghệ blockchain? câu trả lời nằm ở nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp có thể đảm bảo lưu trữ an toàn dữ liệu trực tuyến và nhu cầu ngăn chặn các cơ quan chính phủ theo dõi. Nhu cầu về các hệ thống chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và giá cả phải chăng cũng đã đi một chặng đường dài làm sáng tỏ nhu cầu về công nghệ mới.

Do đó, sự cường điệu xung quanh công nghệ blockchain dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên khi mọi người hiểu rõ nó là gì và nó có khả năng làm gì.

Một số trường hợp sử dụng cấp cao cho công nghệ blockchain đã được hợp nhất, chạm vào các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Hàng triệu đô la cũng đang được chi cho nghiên cứu và nhiều thử nghiệm khi mọi người cố gắng đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề đã gây cản trở mọi người trong nhiều thập kỷ.

Các tổ chức tài chính không phải là những tổ chức duy nhất cần công nghệ blockchain, để cho phép thanh toán tức thì xuyên biên giới. Dưới đây là một số cách mà công nghệ đang được sử dụng rất thành công.

5 ví dụ về lý do tại sao chúng ta cần công nghệ chuỗi khối?

1. Xác minh trình độ

Các nhà tuyển dụng cần công nghệ blockchain để xác minh tính hợp lệ của chứng chỉ giáo dục, đặc biệt là những chứng chỉ có được thông qua các nghiên cứu trực tuyến. Thực tế là các chứng chỉ và bằng cấp giả có thể được mua trên web đen để mua lạc, đã khiến các nhà tuyển dụng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm cách để kìm kẹp nhân viên..

Tại sao chúng ta cần Công nghệ blockchain để xác minh

Tín dụng hình ảnh: NTOK.io

NTOK.io là một công ty khởi nghiệp đã sử dụng tốt công nghệ blockchain trong nỗ lực phát hiện những kẻ gian lận tự xưng là giáo viên và gia sư xuất sắc trên mạng. Công ty đã mã hóa các xếp hạng và đánh giá vào một blockchain, giúp xác định và xác minh bất kỳ đánh giá nào được đưa ra đối với một giáo viên hoặc gia sư cụ thể.

2. Bỏ phiếu kỹ thuật số

Trong tương lai, các chính phủ có thể cần công nghệ blockchain để đảm bảo các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Bỏ phiếu kỹ thuật số trên một hệ thống được hỗ trợ bởi blockchain là một trong những bước đột phá hiện đang được thực hiện vì công nghệ đã chứng minh rằng nó có thể được dựa vào để đảm bảo bỏ phiếu an toàn và ẩn danh.

Bỏ phiếu kỹ thuật số qua internet như hiện nay rất dễ bị giả mạo. Tuy nhiên, thực tế là công nghệ blockchain có thể xác minh được sẽ cho phép bất kỳ ai kiểm tra blockchain, để xác minh tính xác thực của phiếu bầu dựa trên tem thời gian.

Tại sao chúng ta cần công nghệ chuỗi khối để bỏ phiếu kỹ thuật số


West Virginia ở Hoa Kỳ hiện đang tiến hành các thử nghiệm bổ sung về một hệ thống bỏ phiếu blockchain sau khi cho phép quân nhân sử dụng hệ thống thí điểm để bỏ phiếu, tại hai quận, trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 8 tháng 5.

Sierra Leone là một quốc gia khác đã tiến hành bầu cử trên một hệ thống blockchain cho phép các phiếu bầu trong 70% điểm bỏ phiếu được ghi vào blockchain.

3. Lưu trữ phân tán

Hiện tại, mọi người dựa vào các dịch vụ được cung cấp bởi Google Drive và Dropbox, trong số những dịch vụ khác để lưu trữ dữ liệu. Vấn đề với các dịch vụ này là các công ty cung cấp dịch vụ đôi khi bị chính phủ buộc phải giao dữ liệu của mọi người.

Tuy nhiên, với các dịch vụ lưu trữ được hỗ trợ bởi blockchain, mọi người có thể không còn phải lo lắng về việc các chính phủ theo dõi dữ liệu của họ. Blockchain giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu trên các máy tính khác nhau trên một mạng với độ mã hóa cao mà chỉ một người có thể truy cập.

Nhu cầu về các dịch vụ lưu trữ phân tán được hỗ trợ bởi blockchain đã tăng lên Storj, một dịch vụ lưu trữ dữ liệu được hỗ trợ bởi blockchain.

Tại sao chúng ta cần Lưu trữ phi tập trung trên Blockchain?

Tín dụng hình ảnh: Storj

ClearCenter và SiaCoin đã hợp tác để làm việc trên blockchain được bảo mật ClearShare nền tảng lưu trữ phi tập trung. Giải pháp sẽ cung cấp một chương trình phụ trợ dịch vụ lưu trữ phi tập trung đơn giản nhưng mạnh mẽ và có thể mở rộng.

4. Bảo hộ sở hữu trí tuệ

Doanh nghiệp cần công nghệ blockchain để bảo vệ tài sản trí tuệ của họ, trước những nguy cơ gây ra bởi các tin tặc nhắm mục tiêu ngay cả những mạng phức tạp nhất. Bằng cách số hóa các IP của họ, doanh nghiệp sẽ có thể bảo vệ các khoản đầu tư của họ khi đề cập đến các sáng tạo và đổi mới.

Blockchain là một công nghệ bất biến hoạt động như một nơi hoàn hảo để lưu trữ, kiểm tra và xác minh tài sản trí tuệ. Mặc dù luật bản quyền được thiết kế để bảo vệ công việc và sự đổi mới của mọi người, nhưng vẫn chưa có hệ thống đăng ký chính xác mà mọi người có thể dựa vào để chứng minh quyền sở hữu.

Tuy nhiên, với việc sử dụng công nghệ blockchain, hy vọng sẽ phát triển các hệ thống mà mọi người sẽ sử dụng trong tương lai để chứng minh quyền sở hữu đối với các sáng tạo của họ.

5. An ninh mạng

Các công ty và doanh nghiệp có hoạt động trực tuyến cần công nghệ blockchain, nếu họ vẫn đi trước một bước trước các cuộc tấn công mạng. Đánh cắp dữ liệu trị giá hàng triệu đô la đã trở thành một hiện tượng phổ biến, do nhu cầu mạnh mẽ về thông tin như vậy trong dark web.

Công nghệ chuỗi khối đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ghi lại dữ liệu một cách minh bạch, an toàn và có khả năng chống lại sự cố. Các hệ thống được hỗ trợ bởi chuỗi khối đã trở thành một khu vực cấm vì chúng không thể xâm nhập mà không để lại dấu vết.

Hacker đang là một vấn đề lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt, công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ cung cấp sổ cái cho các giao dịch tài chính không thể bị hack. Thực tế là công nghệ là bất biến cũng làm cho nó trở thành nền tảng lý tưởng cho an ninh mạng vì đảm bảo cả hai bên của giao dịch đều minh bạch và liêm khiết.

Phần kết luận

Các doanh nghiệp, công ty và thậm chí cả chính phủ cần công nghệ blockchain để tồn tại trong thời đại mà tin tặc liên tục theo đuổi các hệ thống dễ bị tấn công để theo đuổi dữ liệu có giá trị. Điều đó nói lên rằng, Blockchain đang bắt đầu có tác động tương tự như Internet vào đầu những năm 2000 khi mọi người và doanh nghiệp tìm cách bảo vệ lợi ích của họ.

Tìm hiểu thêm, Blockchain có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn không?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map