Tại sao các ngân hàng yêu thích Blockchain mà không phải Bitcoin?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tập trung hóa được sử dụng để tạo ra sức mạnh cho xã hội. Nó bao gồm các ngân hàng, trường học, các ngành công nghiệp, v.v. Tuy nhiên, blockchain đã tấn công thế giới với một sức mạnh vô song, mang lại những thay đổi trong hầu hết các ngành công nghiệp ngoài kia.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao các ngân hàng yêu thích blockchain mà không phải bitcoin.

Bitcoin đã là chất xúc tác cho sự phát triển của blockchain. Giá của nó đã tăng vọt từ chỉ $ 1000 lên $ 19,000 chỉ trong năm 2017. Tuy nhiên, bitcoin không phải là blockchain. Nó sử dụng blockchain như một công nghệ và là một loại tiền điện tử có thể được sử dụng trên blockchain để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực giữa các bên.

Mặt khác, Blockchain là một công nghệ mang tính đột phá. Nó là một công nghệ sổ cái phân tán phi tập trung (DLT). Chuỗi khối chứa các nút hoạt động cùng nhau để mang lại sự đồng thuận cho toàn bộ chuỗi khối. Mỗi nút có một vai trò và có một bản sao của sổ cái với chúng. Hiện tại, có rất nhiều thuật toán đồng thuận khác nhau ngoài kia. Hai trong số những cái phổ biến nhất bao gồm Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-stake (PoS). Bitcoin sử dụng Proof-of-Work (PoW).

Vì vậy, tại sao các ngân hàng ghét Bitcoin?

Bitcoin là một cuộc cách mạng. Đó là một cách mà hai người có thể chuyển tài sản mà không cần bất kỳ sự tập trung nào. Nó có nghĩa là các ngân hàng không bắt buộc.

Chính phủ dựa vào quyền kiểm soát. Và, ngân hàng là một cách để làm như vậy. Các ngân hàng quy định cách thức thực hiện các giao dịch. Mọi giao dịch được thực hiện thông qua ngân hàng đều được ghi lại và có thể truy xuất nguồn gốc bất cứ khi nào cần. Tuy nhiên, ngân hàng không xấu xa như bạn nghĩ. Họ đang làm việc tốt trong nền kinh tế hiện tại. Nó cũng đảm bảo rằng các hoạt động bất hợp pháp được kiểm soát.

Trên hết, các ngân hàng xử lý phí xử lý tài khoản hoặc giao dịch. Nhìn chung, ngân hàng là phương thức xử lý các giao dịch hiện nay mang lại niềm tin cho người dân và chính phủ. Họ cũng đã làm tốt khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 xảy ra. Vào thời điểm đó, các ngân hàng đã xử lý tình huống mà không sử dụng tài sản chung của công chúng.

Tại sao các ngân hàng lại sợ hãi

Tại sao các ngân hàng lại ghét Bitcoin?

Tuy nhiên, kiểm soát tập trung có mặt hạn chế của nó. Và đó là lý do tại sao chúng ta chứng kiến ​​sự gia tăng của Bitcoin trong năm 2009.

Đây là loại tiền điện tử đầu tiên xuất hiện và được quản lý để sử dụng công nghệ sổ cái kỹ thuật số phân tán (DTL). Từ từ và đều đặn, nó mang lại rất nhiều dự án liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Tính bảo mật, minh bạch và toàn vẹn là vô song so với bất kỳ công nghệ nào khác. Tuy nhiên, các ngân hàng không thích nó.


Ý tưởng về phân quyền luôn tốt hơn so với tập trung. Nó xóa bỏ nhu cầu về một thực thể tập trung và chuyển giao quyền lực từ chính phủ cho người dân.

Điều này khiến các ngân hàng e ngại và sợ hãi bitcoin. Nó đang thách thức sự giữ vững của họ trên thị trường. Sự tăng trưởng của nó trong vài năm qua cũng đảm bảo rằng các ngân hàng sẽ chú ý hơn. Cho đến nay, các ngân hàng đã không thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào đối với bitcoin. Tuy nhiên dần dần, các ngân hàng bắt đầu cắt dòng tiền để mua tiền điện tử hoặc bitcoin nói chung.

Nhiều ngân hàng như ngân hàng Anh đã ngừng hợp tác với các công ty xử lý Bitcoin. Nó có nghĩa là họ đã ngăn chặn sự phát triển của nhiều công ty khởi nghiệp hoặc thậm chí cả sàn giao dịch. Ấn Độ gần đây cũng có một lập trường lớn khi RBI đặt hàng rào vòng trên các ngân hàng để giao dịch với tiền điện tử.

Bitcoin cũng có những nhược điểm đi kèm với nó. Nó khuyến khích các hoạt động bất hợp pháp bao gồm ransomware.

Tại sao các ngân hàng yêu thích blockchain

Các ngân hàng đang xây dựng các ứng dụng blockchain và tiền điện tử của riêng họ. Và tại sao không? Nó cung cấp rất nhiều lợi thế. Một số ngân hàng đã bắt đầu hành trình của mình bao gồm BNY Mellon, UBS, Santander và nhiều ngân hàng khác! Liên minh của họ được thành lập vào năm 2016. Họ muốn tạo ra một Đồng xu thanh toán tiện ích (USC). Nó là một loại tiền kỹ thuật số nhằm mục đích cung cấp giải quyết và thanh toán cho các thị trường tài chính công nghiệp. USC sử dụng blockchain.

Ripple là một loại tiền điện tử khác nhằm mục đích cung cấp cho các ngân hàng một cách để giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới. Ý tưởng là thực hiện thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và tiết kiệm chi phí.

Các ngân hàng cũng đang có kế hoạch sử dụng blockchain để làm cho hoạt động nội bộ của họ an toàn và hiệu quả hơn. Một ví dụ khác bao gồm tập đoàn Singapore bao gồm các ngân hàng địa phương. Họ có thử nghiệm thành công blockchain Biết khách hàng của bạn (KYC).

Phần kết luận

Rõ ràng là các ngân hàng yêu thích blockchain và muốn sử dụng nó để cải thiện quy trình của họ. Tuy nhiên, điều tương tự cũng có thể nói về bitcoin. Vì vậy, bạn nghĩ gì về toàn bộ tình huống? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map