Thị trường quản lý danh tính Blockchain đang bùng nổ trên toàn thế giới

Hướng dẫn này sẽ khám phá thị trường quản lý danh tính blockchain, tiếp theo là phản ánh chi tiết về tương lai tiềm năng cho quản lý danh tính blockchain.

Sự ra đời của blockchain đã có ý nghĩa khá lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của cơ sở dữ liệu phi tập trung. Công nghệ chuỗi khối đã là một sự can thiệp quan trọng với tác động đến việc kiểm soát sự tiến hóa của dữ liệu giữa các thực thể bằng cách tận dụng mạng ngang hàng.

Do đó, các ứng dụng của blockchain cũng đã mở rộng sang phạm vi quản lý danh tính, do đó dẫn đến sự trỗi dậy của thị trường quản lý danh tính blockchain. Vì vậy, sẽ hợp lý khi mong đợi nhận thức cơ bản về các chủ đề liên quan đến quản lý danh tính blockchain. Nhiều người đam mê công nghệ, sinh viên, chuyên gia blockchain và doanh nghiệp đang mong muốn tận dụng các xu hướng đang nổi lên trong quản lý danh tính blockchain.

Đồng thời, có nhiều câu hỏi xung quanh tính khả thi của xu hướng quản lý danh tính blockchain. Hãy để chúng tôi cố gắng tìm hiểu thêm về quản lý danh tính blockchain và tình hình hiện tại của quản lý danh tính.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Dự đoán Dự kiến ​​cho Thị trường Quản lý Danh tính Blockchain

Thị trường quản lý danh tính Blockchain

Vui lòng bao gồm ghi nhận tác giả cho 101blockchains.com với hình ảnh này. images / blockchain-Identity-management-market-is-boom-world.png “alt =” Hệ thống phi tập trung Vs “border =” 0 “/>

Yếu tố quan trọng nhất được nghĩ đến là lý do hiện tại để tập trung vào thị trường quản lý danh tính blockchain. Tổng giá trị của thị trường toàn cầu về quản lý danh tính kỹ thuật số blockchain vào năm 2018 ước tính vào khoảng 107 triệu đô la. Tuy nhiên, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể với tốc độ 79,2% trong giai đoạn 2019-2026.

Tiếp tục như vậy, thị trường quản lý danh tính blockchain trên toàn thế giới có thể đạt khoảng 11,46 tỷ đô la vào cuối giai đoạn dự báo. Một xu hướng thị trường quản lý danh tính blockchain đáng chú ý khác phản ánh sự thống trị của Bắc Mỹ trong thị trường tổng thể về danh tính blockchain.

Hiện tại, Bắc Mỹ là nhà của những người chơi lớn trên thị trường cùng với vai trò là trang web cho những tiến bộ lớn của công nghệ blockchain. Ngoài ra, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho tốc độ tăng trưởng đầy hứa hẹn của các thị trường quản lý danh tính blockchain trong giai đoạn dự báo. Vì vậy, blockchain có phải là tương lai không?

Tất cả những xu hướng này được vạch ra cho thị trường quản lý danh tính blockchain vào năm 2020 thiết lập một dấu hiệu rõ ràng về tiềm năng lâu dài của nó. Do đó, bạn không thể tìm thấy thời điểm tốt hơn bây giờ để suy ngẫm về những gì quản lý danh tính blockchain có sẵn trong cửa hàng cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới. Phản ánh sâu hơn về gốc rễ của quản lý danh tính blockchain có thể làm sáng tỏ tương lai tiềm năng của lĩnh vực này.

Ý nghĩa của quản lý danh tính

Chúng ta hãy bắt đầu với những tác động của quản lý danh tính trước khi khám phá thêm chi tiết về quản lý danh tính blockchain. Quản lý danh tính và truy cập là một yêu cầu không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hiện đại, đặc biệt là với nhu cầu ngày càng tăng về chuyển đổi kỹ thuật số blockchain. Quản lý danh tính bao gồm tất cả các công nghệ và quy trình được sử dụng trong một tổ chức để nhận dạng, xác thực và ủy quyền cho các cá nhân truy cập vào các hệ thống hoặc dịch vụ trong tổ chức liên quan hoặc các cơ quan liên quan.

Ví dụ phổ biến nhất về hệ thống quản lý danh tính được thể hiện rõ ràng trong cơ sở các cấp độ truy cập, hạn chế và đặc quyền khác nhau dành cho người dùng trong việc truy cập phần mềm hoặc phần cứng trong một tổ chức. Chứng minh thư quốc gia, giấy phép lái xe và xác minh giấy khai sinh trong quản trị cũng là những ví dụ lý tưởng về quản lý danh tính.

Tại sao nên xem xét quản lý danh tính chuỗi khối?

Vì vậy, tại sao chúng ta lại nghĩ đến thị trường quản lý danh tính blockchain khi có rất nhiều ứng dụng blockchain hiện có về quản lý danh tính? Vâng, câu trả lời trực tiếp chỉ ra để cải thiện. Các giải pháp quản lý danh tính hoạt động hoàn toàn tốt trong các cài đặt hiện tại. Tuy nhiên, có nhiều trở ngại nổi bật trong các hệ thống quản lý danh tính hiện có.

Trước hết, bản thân danh tính là một vấn đề đáng lo ngại vì ở dạng giấy tờ, nó dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề gian lận, mất mát và trộm cắp. Mặt khác, nhận dạng kỹ thuật số có thể làm giảm sự can thiệp của bộ máy quan liêu cùng với việc cải thiện tốc độ của các quy trình trong tổ chức. Các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số có khả năng đảm bảo khả năng tương tác tốt hơn giữa các phòng ban và các tổ chức khác.

Mặt khác, việc lưu trữ danh tính kỹ thuật số trên máy chủ tập trung có thể khiến máy chủ dễ bị tấn công. Nói về lỗ hổng bảo mật, hơn 600 triệu thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng hoặc địa chỉ đã bị các tổ chức vi phạm, hack hoặc rò rỉ..

Các ứng dụng của quản lý danh tính Blockchain

Quan trọng nhất, hệ thống quản lý danh tính đã lỗi thời và thiếu bảo mật. Ngoài ra, danh tính kỹ thuật số phải di động và phù hợp để xác minh mà không có giới hạn về vị trí, thời gian và cách tiếp cận để truy cập. Do đó, các giao thức bảo mật blockchain là hoàn hảo cho thị trường quản lý danh tính để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật trong các giải pháp quản lý danh tính.

Vì vậy, làm thế nào để quản lý danh tính blockchain có thể tiến tới tương lai với các ứng dụng của nó trên các lĩnh vực khác nhau? Để tìm câu trả lời của chúng tôi cho tương lai của quản lý danh tính blockchain, điều quan trọng là phải xem xét các ứng dụng hiện tại của quản lý danh tính trong các lĩnh vực khác nhau.

Mục tiêu của Doanh nghiệp đối với Quản lý Danh tính Kỹ thuật số Blockchain

Các doanh nghiệp đang tham gia vào việc thu thập thông tin nhạy cảm về khách hàng và người dùng cùng với việc phát triển dữ liệu kinh doanh thông thường mỗi ngày. Các công ty không có bất kỳ ranh giới nào để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm và ít nhạy cảm hơn. Do đó, các doanh nghiệp có khả năng phải đối mặt với những rủi ro kinh doanh mới do thay đổi trọng tâm của ngành theo hướng trách nhiệm CNTT của doanh nghiệp và các quy định tập trung vào quyền riêng tư như GDPR.

Mặt khác, việc chuyển dữ liệu sang các kho dữ liệu có khả năng phục hồi cao sẽ tạo ra những trở ngại trong việc truy cập dữ liệu cho các quyết định kinh doanh. Do đó, các doanh nghiệp có thể hướng tới các mô hình kinh doanh blockchain dành riêng cho thị trường quản lý danh tính để cải thiện khả năng bảo mật thông tin của họ mà không cần đầu tư toàn diện.

Cơ sở lý luận ở cấp độ cá nhân cho việc quản lý danh tính trong chuỗi khối

Ở cấp độ cá nhân, xu hướng thị trường quản lý danh tính blockchain có thể mang lại nhiều kết quả hứa hẹn đáng chú ý. Bản sắc là một công cụ thiết yếu nổi bật cho sự vận hành của nền kinh tế và xã hội. Các phương pháp thích hợp để xác định cá nhân và đồ đạc của họ có thể giúp thúc đẩy các xã hội liên tục phát triển và thị trường toàn cầu.

Về cơ bản, danh tính đề cập đến sự kết hợp của các tuyên bố liên quan đến một cá nhân, sự vật hoặc địa điểm. Tuy nhiên, gần 1,1 tỷ người trên khắp thế giới không có bất kỳ giải pháp nào để yêu cầu quyền sở hữu danh tính của họ. Ngoài ra, công dân có các công cụ nhận dạng được chính thức công nhận cũng phải đối mặt với các vấn đề về quyền sở hữu toàn diện và kiểm soát danh tính của họ.

Tăng trưởng về số lượng thiết bị IoT

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường quản lý danh tính blockchain trên toàn thế giới cũng sẽ xây dựng động lực hơn nữa với sự gia tăng số lượng thiết bị IoT. Hiện tại, có gần 7 tỷ thiết bị được kết nối với Internet và con số có thể tăng lên khoảng 22 tỷ vào năm 2025.

Mặt khác, phần lớn các công nghệ IoT trên thế giới hiện không có khả năng quản lý truy cập và nhận dạng mạnh mẽ. Với việc triển khai các thiết bị IoT đang là mối quan tâm nổi bật đồng thời tập trung vào việc triển khai các khả năng quản lý cơ bản, các sự cố hack IoT quy mô lớn cũng thu hút sự chú ý đến các hệ thống quản lý danh tính phù hợp. Kết hợp blockchain và IoT có thể giải quyết tất cả các vấn đề mà các thiết bị này tạo ra và đảm bảo an ninh tốt hơn.

Các vấn đề được nhắm mục tiêu bởi Quản lý Danh tính Blockchain

Vì vậy, blockchain có thể cho thấy khả năng giải quyết các vấn đề phổ biến trong các giải pháp quản lý danh tính hiện đại không? Thị trường quản lý danh tính blockchain đã thành công trong việc giải quyết ba mối quan tâm quan trọng liên quan đến quản lý danh tính. Ba vấn đề chỉ ra sự mất an toàn dữ liệu, danh tính gian lận và khả năng truy cập.

Bảo mật dữ liệu

Mất an toàn dữ liệu là một trong những mối quan tâm hàng đầu nổi lên do tập trung quản lý danh tính. Việc lưu trữ thông tin nhạy cảm trên cơ sở dữ liệu của chính phủ với sự tập trung hóa có trách nhiệm tạo ra nhiều điểm lỗi. Tin tặc có nhiều khả năng tấn công các hệ thống lớn, tập trung chứa thông tin nhận dạng cá nhân của nhiều tài khoản người dùng.

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng về mặt cá nhân, thông tin nhận dạng là một trong những mục tiêu của gần 97% các vụ vi phạm trong năm 2018. Hơn nữa, những nỗ lực của doanh nghiệp được cải thiện và luật pháp quy định nhằm tăng cường an ninh mạng đã dẫn đến việc 2,8 tỷ hồ sơ dữ liệu người tiêu dùng bị lộ..

Blockchain có thể giải quyết rất nhiều vấn đề của cơ sở dữ liệu tập trung. Dưới đây là hướng dẫn về Blockchain và Cơ sở dữ liệu để giúp bạn hiểu sự khác biệt.

Xử lý thông tin nhận dạng gian lận

Mối quan tâm quan trọng tiếp theo có thể đủ điều kiện trở thành xu hướng thị trường quản lý danh tính blockchain là việc giải quyết các danh tính gian lận. Người dùng sử dụng các danh tính khác nhau để sử dụng các dịch vụ trên các nền tảng khác nhau. Sau đó, mối quan hệ yếu giữa danh tính kỹ thuật số và ngoại tuyến cũng có thể thúc đẩy việc tạo ra danh tính giả.

Do đó, danh tính giả có thể giúp thúc đẩy các giao dịch và tương tác giả mạo, do đó dẫn đến gian lận. Tuy nhiên, những tiến bộ trong băm mật mã và sự ra đời của công nghệ blockchain cung cấp các công cụ mới để phát triển các hệ thống quản lý danh tính mới.

Không thể tiếp cận Danh tính

Thị trường quản lý danh tính blockchain cũng có thể là một giải pháp đáng gờm cho khoảng 1,1 tỷ người trên toàn thế giới mà không cần bất kỳ bằng chứng nhận dạng nào. Các quy trình thủ tục giấy tờ tùy thân phức tạp cùng với việc thiếu khả năng tiếp cận và kiến ​​thức liên quan đến danh tính cá nhân là một số nguyên nhân.

Hơn nữa, việc thiếu bằng chứng nhận dạng cũng hạn chế các cá nhân tiếp cận các dịch vụ tài chính. Sự phát triển của thị trường quản lý danh tính blockchain có thể rất quan trọng đối với việc giới thiệu các giải pháp nhận dạng di động dựa trên blockchain.

Nhìn về tương lai của quản lý danh tính Blockchain

Làm thế nào blockchain có thể đạt được những kết quả này để cải thiện quản lý danh tính? Thị trường quản lý danh tính blockchain chủ yếu dựa vào những lợi ích của công nghệ blockchain. Nó không cung cấp một kho lưu trữ trung tâm để tin tặc đánh cắp dữ liệu. Ngoài ra, tất cả các giao dịch giữa doanh nghiệp và chủ sở hữu danh tính được ghi lại trên blockchain, do đó cung cấp tính minh bạch toàn diện.

Công nghệ sổ cái phân tán phi tập trung mang lại sự linh hoạt tốt hơn cho việc tạo danh tính kỹ thuật số được mã hóa. Danh tính kỹ thuật số có thể dễ dàng truy cập thông qua các ứng dụng di động và có thể giúp xác minh danh tính theo yêu cầu của bạn. Vì vậy, blockchain không chỉ cải thiện quản lý danh tính mà còn cung cấp các cách tốt hơn và an toàn để bảo vệ bằng chứng nhận dạng của họ.

Do đó, không thể tránh khỏi việc coi xu hướng tăng trưởng của thị trường quản lý danh tính blockchain là một yếu tố hứa hẹn cho tăng trưởng kinh tế và năng suất doanh nghiệp. Tại thời điểm này, không thể tránh khỏi việc xem xét các xu hướng tiềm năng trong thị trường quản lý danh tính blockchain. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng mà quản lý danh tính blockchain có thể mang lại trong tương lai.

Cải thiện và đưa các bên liên quan cụ thể vào quản lý danh tính

Một trong những điểm nổi bật nhất trong thị trường quản lý danh tính blockchain cho tương lai đề cập đến sự tương tác của các bên liên quan tốt hơn. Cuộc cách mạng kỹ thuật số chắc chắn có thể cải thiện cuộc sống của nhiều công dân. Nhận thức được yếu tố này, Thành phố Antwerp bắt đầu khám phá những cách tiếp cận mới để đổi mới dịch vụ. Nguồn sự thật duy nhất sẽ là yếu tố nổi bật trong các giải pháp quản lý danh tính blockchain.

Nguồn sự thật duy nhất có thể đóng vai trò là một khía cạnh thiết yếu cho tính toàn vẹn của dữ liệu và quyền tự chủ ở cấp độ cơ bản nhất. Quản lý danh tính blockchain hiện đại có thể giới thiệu các giải pháp có khả năng tích hợp dữ liệu ngay lập tức trong khi cung cấp quyền truy cập trên cơ sở cần biết hoặc từng trường hợp cụ thể. Các loại giải pháp quản lý danh tính blockchain như vậy có thể đảm bảo kết quả có lợi cho các công ty bảo hiểm, bệnh viện, phụ huynh và các cơ quan chính phủ.

Quyền sở hữu và kiểm soát tốt hơn đối với các thuộc tính dữ liệu

Như đã thảo luận, quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu là một số yếu tố nổi bật thúc đẩy thị trường quản lý danh tính blockchain. Các giải pháp quản lý danh tính chuỗi khối mang lại nhiều lợi thế khác nhau cho các bên liên quan trong hệ sinh thái của khung quản lý danh tính. Người dùng sẽ có tiếng nói cuối cùng trong việc quyết định các thuộc tính dữ liệu nhận dạng mà họ muốn chia sẻ với mọi tổ chức.

Các cơ quan chính phủ sẽ tiếp tục đóng vai trò là nguồn tin cậy duy nhất về danh tính, mặc dù với cơ sở xác thực danh tính cho các tổ chức khác. Phương pháp xác thực danh tính sẽ dẫn đến một cách tiếp cận hiệu quả cao và an toàn hơn để quản lý danh tính. Do đó, blockchain cho chính phủ là chiến lược hoàn hảo để thiết lập một hệ thống quản lý danh tính đáng tin cậy.

Giải pháp tốt hơn cho gian lận danh tính

Các phương pháp tiếp cận liên tục phát triển trong thị trường quản lý danh tính blockchain cũng đưa ra các giải pháp đầy hứa hẹn cho việc gian lận danh tính. Hiệu quả của quyền riêng tư dữ liệu và tính bất biến của blockchain tiếp tục là những yếu tố quan trọng trong các giải pháp nhận dạng blockchain. Ngoài ra, công nghệ blockchain cũng mở ra cho sự đổi mới, do đó mang lại nhiều cơ hội đổi mới.

Điều hợp lý cần lưu ý là blockchain doanh nghiệp không chỉ thích hợp để tạo danh tính cho mọi người. Các giải pháp quản lý danh tính chuỗi khối có thể tập trung vào các khu vực và đối tượng, cùng với nền tảng lịch sử hoàn chỉnh. Kết quả là, phạm vi của các giải pháp quản lý danh tính sẽ tăng sâu trong tương lai với các khả năng của blockchain.

Cơ hội cho Chính phủ và Doanh nghiệp

Trong khi phản ánh về tương lai của thị trường quản lý danh tính blockchain, việc xem xét các cơ hội kinh doanh và chính phủ là hợp lý. Mặc dù bản thân công nghệ sẽ mất nhiều năm để hoàn thiện, nhưng blockchain sẽ thay đổi thế giới với các giải pháp quản lý danh tính.

Đa số các giải pháp và ứng dụng blockchain có thể tận hưởng tính khả thi gần như 100% trong thời gian ngắn hạn. Các khả năng của blockchain để cải thiện tốc độ quy trình ứng dụng và các biện pháp bảo vệ cho dữ liệu khách hàng có thể đặt ra những tác động có lợi cho các công ty bảo hiểm, nhà cung cấp tín dụng và ngân hàng.

Xem hội thảo trên web theo yêu cầu về phân cấp danh tính trong blockchain với TrustID ngay bây giờ!

Phần kết luận

Vì vậy, rõ ràng là thị trường quản lý danh tính blockchain sẽ đạt điểm hiệu quả trong dài hạn. Với các vấn đề chi phối khác nhau trong các hệ thống quản lý danh tính hiện có, blockchain có thể mang lại sự nhẹ nhõm cho các doanh nghiệp. Đồng thời, các cá nhân và các công nghệ mới nổi như quản lý thiết bị IoT có thể được hưởng lợi từ quản lý danh tính blockchain.

Hơn nữa, triển vọng thuận lợi cho blockchain trong quản lý danh tính trên các lĩnh vực khác nhau với các chức năng được cải thiện cũng thu hút sự chú ý đến nó. Do đó, các doanh nghiệp có thể xem xét triển vọng của các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số lý tưởng dựa trên blockchain với sự đảm bảo về độ tin cậy. Nếu bạn muốn khám phá thêm chi tiết về quản lý danh tính blockchain, hãy bắt đầu với khóa học Nguyên tắc cơ bản về Blockchain ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map