Phân tích chuỗi khối – Thử thách KYC trong chuỗi khối

Blockchain đã cách mạng hóa một số ngành công nghiệp và hướng chúng đến một thế giới phi tập trung để hứa hẹn tính bất biến, tính minh bạch và tốc độ thực hiện tất cả các loại giao dịch. Mặc dù có những lợi thế không thể phủ nhận khi sử dụng công nghệ này, nhưng cũng có một số hạn chế. Một số thách thức thú vị nhất là KYC và AML vì cả hai đều yêu cầu giải pháp phân tích Blockchain tiên tiến.

Tại sao dữ liệu lại quan trọng như vậy?

Dữ liệu được coi là dầu mỏ của thế giới kỹ thuật số với hàng triệu tổ chức đang điều hành hoạt động kinh doanh của họ xung quanh việc thu thập và tối ưu hóa nó cho các mục đích phù hợp. Ngay cả những người dùng di động thông thường cũng có thể cảm thấy ‘áp lực’ khi các công ty yêu cầu họ cấp quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân sau khi cài đặt ứng dụng hoặc sử dụng các tính năng từ các nền tảng trực tuyến khác. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của thông tin, chúng ta nên xem xét trường hợp của Yahoo khi dữ liệu của nó đã bị xâm phạm trước đó, dẫn đến thiệt hại đáng kể cho giá trị ròng của tổ chức công nghệ khổng lồ này..

Blockchain hứa hẹn cung cấp bảo mật tối ưu cho dữ liệu của người dùng ở mức độ mà người dùng được giữ ẩn danh và không thể xác định được. Điều này hóa ra là một quan điểm tiêu cực với một quan điểm trái ngược trong một số trường hợp. Vấn đề với tính ẩn danh là những kẻ rửa tiền đang sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền xấu của họ sang các quốc gia khác.

Tầm quan trọng của phân tích chuỗi khối

Blockchain Analytics là tất cả về việc biết dữ liệu được lưu trữ trên các sổ cái kỹ thuật số này. Trong một môi trường minh bạch tài chính, rất khó để thoát khỏi một hệ sinh thái che giấu tất cả các loại dữ liệu và thông tin được sử dụng trong blockchain. Tiền tệ kỹ thuật số đang được chú ý trong lĩnh vực truyền thông và kinh doanh, các cơ quan quản lý và chính phủ đang xem xét những phát triển này một cách nghiêm túc. Họ đang đưa ra các luật đảm bảo rằng không có hoạt động rửa tiền nào được diễn ra bằng cách sử dụng tiền điện tử. Vì lý do đó, nhiều quốc gia đã cấm hoàn toàn các loại tiền kỹ thuật số trong khi một số ít đưa ra các hạn chế một phần đối với giao dịch của họ. Blockchain Analytics đang phân tích dữ liệu một cách nhạy bén để hệ sinh thái biết dữ liệu là gì, cách thức và vị trí dữ liệu đã được sử dụng bởi một người dùng cụ thể trên mạng.

Để đưa Phân tích chuỗi khối trở thành xu hướng chủ đạo, các nhà phát triển cần phải đưa ra một số biện pháp như Biết khách hàng của bạn (KYC) và luật Chống rửa tiền. Có sự đồng thuận rộng rãi về việc sử dụng các biện pháp KYC và AML để làm cho công nghệ được chấp nhận ở các quốc gia nơi luật rửa tiền nghiêm ngặt hơn.

Khi lĩnh vực của công nghệ này sẽ mở rộng sang nhiều ngành hơn, tầm quan trọng của Blockchain Analytics cũng sẽ được tăng lên. Việc kiểm tra dữ liệu sẽ trở nên quan trọng hơn đối với việc thực hiện các giao dịch chẳng hạn như chuyển tiền và xác thực các giao dịch, có thể kể đến một số.

Tín dụng hình ảnh: Pha lê

Công nghệ chuỗi khối và áp lực pháp lý gia tăng

Các cơ quan quản lý đã trở nên cảnh giác và tích cực để theo dõi các loại tiền kỹ thuật số và gây áp lực để giải quyết các vấn đề AML và KYC trên toàn thế giới. Mục đích của việc nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp quan trọng này là để giải quyết các gian lận xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử và tạo ra khả năng phát hiện các hoạt động gian lận với sự trợ giúp của Blockchain Analytics. Nó cũng sẽ giúp xác định các hoạt động đáng ngờ đang xảy ra trong hệ sinh thái. Để giải quyết những vấn đề nghiêm trọng này, Blockchain Analytics giúp chúng tôi giải quyết một vấn đề lớn ở đây.

Trung Quốc là nước đầu tiên cấm giao dịch tiền điện tử vì lý do tương tự và điều này đã tạo ra rất nhiều ồn ào giữa những người đam mê tiền điện tử, các tổ chức và cơ quan quản lý. Các thương nhân Trung Quốc đã phải chuyển đến các quốc gia khác, nơi giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Theo mô hình này, tòa án đỉnh cao của Ấn Độ cũng đã thông qua lệnh cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử địa phương ngừng giao dịch với các ngân hàng. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã bị thách thức sau khi nhận được hàng triệu chữ ký điện tử trên một ứng dụng sau đó được trình lên tòa án và cho đến nay, vấn đề vẫn là phân xử phụ tại tòa án. Trong cùng tuần, ngân hàng hàng đầu của Pakistan cũng cấm giao dịch tiền điện tử và các cơ quan an ninh cũng bắt giữ một số người vì hoạt động kinh doanh này. Không gian cho các ICO đang bị thu hẹp với các cơ quan quản lý của một số quốc gia cho thấy sự bảo lưu đối với tính năng ẩn danh vốn có, mở đường cho các hoạt động bất hợp pháp. Dark web cũng trở nên hoạt động và họ bắt đầu quảng bá tình dục trẻ em, buôn bán phụ nữ, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Tất cả những lý do này đã gây áp lực lớn lên các cơ quan quản lý của một số quốc gia trong việc đưa ra luật ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động tội phạm. Mặc dù họ không thể theo dõi những hành vi sai trái này vì không có công nghệ nào có thể tiết lộ danh tính của những người hoạt động dưới thảm họa này, nhưng áp lực đối với các nhà chức trách này liên tục tăng lên..

Do đó, Cơ quan tiền tệ Singapore đã đưa ra quy trình và hướng dẫn mà các ICO phải tuân theo. Sự phát triển này cho phép họ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số như một sản phẩm và đưa chúng theo luật pháp quy định giới hạn các công ty phải kiểm tra KYC và báo cáo bất kỳ hoạt động tội phạm và đáng ngờ nào. Theo đó, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hongkong cũng đã phát hành các tài liệu cảnh báo mọi người về những rủi ro liên quan đến ICO và nhấn mạnh sự cần thiết của các yêu cầu KYC. Malaysia cũng đã tuân theo mô hình này và tạo ra chính sách AML để sử dụng tiền điện tử.

Để rút ngắn cuộc tranh luận, các cơ quan quản lý đang tích cực đưa ra luật để ngăn chặn việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong các hoạt động tội phạm, vi phạm bảo mật và lừa đảo.

Trong nỗ lực cải thiện kiểm tra KYC và AML, phân tích blockchain đã trở thành một nhu cầu cần thiết để giám sát dữ liệu trên mạng.

Giám sát dữ liệu trên blockchain nhằm mục đích kiểm tra chất lượng và tiện ích của thông tin. Để làm rõ hơn, dữ liệu được phân tích xem nó có phù hợp với mục đích hay không và chất lượng của thông tin được kiểm tra..

 

Phân tích chuỗi khối để cải thiện quản lý dữ liệu

Nâng cao chất lượng quản lý trong khu vực công là mục tiêu chính của Blockchain Analytics để duy trì thông tin đáng tin cậy về tài sản, hoạt động, cá nhân và tổ chức. Dữ liệu liên quan đến thông tin cá nhân như ngày sinh và ngày mất, tình trạng hôn nhân và các thông tin quan trọng khác liên quan đến tổ chức như chuyển nhượng tài sản, giấy phép kinh doanh và ngành nghề kinh doanh của họ đều quan trọng phải được quản lý và chia sẻ một cách an toàn theo luật thông tin . Quản lý dữ liệu như vậy mà không sử dụng công nghệ blockchain là một nhiệm vụ phức tạp nhưng cần có các biện pháp trong trường hợp thực hiện sửa đổi dữ liệu. Một cá nhân nên đến và có mặt trực tiếp trong trường hợp thay đổi hoặc cập nhật hồ sơ cá nhân của mình để đảm bảo chất lượng của thông tin và tính minh bạch của nó. Tương tự, việc sử dụng công nghệ blockchain để chia sẻ dữ liệu trở đi cũng nên được thực hiện tự động hóa bằng cách sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh. Ví dụ: nếu bên thứ ba cần thông tin, thông tin đó sẽ được tự động chia sẻ khi đáp ứng các điều kiện được xác định trước. Điều này cải thiện tính minh bạch và quản lý dữ liệu để làm hài lòng tất cả các bên liên quan.

Blockchain Analytics là một thước đo quan trọng và là một tính năng không thể phủ nhận để cải thiện tính minh bạch của chính công nghệ này. Có những lo lắng rằng bọn tội phạm có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của một sổ cái công khai và sử dụng chúng vào các hoạt động sai trái khác nhau. Nếu tất cả các biện pháp về dữ liệu được lưu trữ trên blockchain được thực hiện, điều này mang lại cho mọi người sự yên tâm về tính bảo mật thông tin của họ. Công nghệ chuỗi khối đã được sử dụng cho một số mục đích nhưng mục đích quan trọng nhất là xử lý và quản lý thông tin.

Bảo mật dữ liệu trên blockchain

Giá trị của dữ liệu đã được tăng lên và chúng tôi có thể kiểm tra thực tế này bằng cách quan sát số trường hợp tin tặc đã xâm nhập cơ sở dữ liệu để biết chi tiết cá nhân, dấu vân tay, thông tin tài chính, số an sinh xã hội và lịch sử việc làm.

Khi so sánh bảo mật dữ liệu với hệ thống thông thường và chuỗi khối, ai cũng biết rằng bảo mật dữ liệu thông thường được đảm bảo bằng các phương pháp mã hóa không hứa hẹn tính bảo mật cao nhất, mặt khác, blockchain không cho phép tin tặc đánh cắp hoặc thao túng thông tin được lưu trên sổ cái..

 

Phân tích chuỗi khối và phân tích dữ liệu

Blockchain có khả năng thay đổi thế giới trong lĩnh vực dữ liệu. Người ta đã chứng kiến ​​rằng trong những năm gần đây, công nghệ đã được sử dụng để chuyển đổi một số ngành công nghiệp và mô hình kinh doanh nhưng nhu cầu chuyển đổi phân tích dữ liệu là không thể tránh khỏi. Những người mới làm quen với thế giới blockchain cảm thấy khó hiểu làm thế nào công nghệ này có thể ảnh hưởng đến phân tích dữ liệu và có rất nhiều thách thức khi nói đến nó. Tiền có lẽ là rào cản khó khăn nhất vì cơ sở hạ tầng phân tích cơ bản của nó. Tuy nhiên, rào cản này có thể được gỡ bỏ sau khi các dịch vụ tình báo kinh doanh sẽ cung cấp một công cụ đăng ký dễ sử dụng để phân tích dữ liệu. Trong giai đoạn tiếp theo, mọi người đang mong đợi một cơ chế mới từ công nghệ blockchain để tạo ra các công cụ giúp theo dõi và phân tích dữ liệu. Blockchain cung cấp một cách dân chủ hơn để cung cấp tiện ích này bằng cách cho phép các tổ chức lớn thực hiện phân tích của họ và cho phép các công ty nhỏ hơn sử dụng các công cụ này. Mọi người đều có thể sử dụng các tính năng này một cách tiết kiệm.

Trao đổi dữ liệu

Như đã thảo luận ở trên, dữ liệu được gọi đúng là dầu mỏ của nền kinh tế hiện đại và có hàng triệu tổ chức đang làm việc trên dữ liệu của bạn, thu thập và bán dữ liệu đó cho những người trả giá cao nhất. Blockchain đảm bảo rằng việc chia sẻ dữ liệu khả thi và hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ sự dư thừa và không chính xác của dữ liệu. Điều này mang lại cho người mua một lợi ích khi họ chỉ mua thông tin có liên quan và sử dụng tuyệt đối cho mục đích của họ.

Blockchain giúp mọi người chia sẻ dữ liệu chính xác, hợp lệ và có liên quan dễ dàng hơn. Công nghệ này là một giải pháp thay thế tốt hơn để truy xuất và thu thập thông tin so với các phương pháp thông thường, đòi hỏi phải quét nhiều tệp và loại bỏ những thứ dư thừa trước khi cuối cùng chia sẻ dữ liệu hữu ích.

Cơ chế chia sẻ dữ liệu cũ tốn kém và không hiệu quả trong khi công nghệ blockchain cung cấp một giải pháp minh bạch và tiết kiệm cho mục đích này. Sẽ là vô ích khi nói rằng các công ty nhận được dữ liệu mà họ yêu cầu chính xác, cải thiện hoạt động kinh doanh của họ bằng cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và nâng cao hiệu suất tổng thể của tổ chức của họ..

 

Công cụ khám phá cho phân tích chuỗi khối

Hãy để chúng tôi xem xét một số công cụ khám phá phân tích blockchain có uy tín nhất trên internet.

Pha lê

Nó được phát triển bởi nhóm của Bitfury và giải pháp mà nó cung cấp khá toàn diện. Crystal không chỉ cho phép người dùng xem một hệ sinh thái cụ thể theo nhiều chiều, mà còn hoàn toàn phù hợp để thiết lập liên kết giữa các tội phạm khác nhau để hỗ trợ theo dõi và khảo sát.

Vì vậy, nó là một công cụ tốt để phân tích blockchain về mặt KYC vì các nhà điều tra và các cơ quan khác có thể sử dụng nó để tăng cường bảo mật cho hệ thống của họ và mạng tổng thể..

OXT

Công cụ này, đặc biệt là cho sổ cái bitcoin. Điều đó có nghĩa là tất cả các giao dịch xảy ra trên blockchain của nó có thể được phân tích với sự trợ giúp của OXT. Một trong những đặc quyền tuyệt vời nhất là nó cho phép người dùng chọn nhiều số liệu tìm kiếm khác nhau, vì vậy bạn luôn có thể tự do cá nhân hóa kết quả phân tích của mình.

Cần lưu ý rằng vì các sổ cái này được công khai theo mặc định, có một số lo ngại được đưa ra bởi cộng đồng người dùng và các công cụ như OXT cho phép họ nâng cao xác định quyền riêng tư..

Nếu một số liệu nhất định không có sẵn trên hệ thống, OXT sẽ giải quyết tất cả các yêu cầu được cá nhân hóa từ người dùng.

Phán quyết cuối cùng

Một lần nữa, không cần phải nói, giá trị của dữ liệu đã tăng lên trong những năm qua và các công ty đặt kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị của họ dựa trên dữ liệu và thông tin. Để đơn giản hơn, ngay cả một trang web thương mại điện tử nhỏ cũng yêu cầu thông tin của người dùng và sau đó sử dụng dữ liệu này để đưa ra chiến lược tiếp thị để đặt các quảng cáo có liên quan. Phân tích chuỗi khối có một vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh chính. Dữ liệu đã được kiếm tiền khi người tiêu dùng hiểu rõ hơn về giá trị thông tin của họ. Nhưng vấn đề của việc cung cấp dữ liệu cho người tiêu dùng là họ không thể kiểm tra việc sử dụng sai thông tin của họ.

Tuy nhiên, công nghệ blockchain đảm bảo tính minh bạch và cho phép người dùng theo dõi thông tin để đảm bảo rằng nó không bị sử dụng trong các hoạt động không liên quan và tội phạm. Điều này thúc đẩy sự tin tưởng nơi dữ liệu chỉ có thể được chia sẻ sau khi bạn đồng ý cho nó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map