Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp trong Blockchain

Khát vọng xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain? Hãy lưu ý khi chúng tôi đi qua từng bước về cách bạn có thể xây dựng sự nghiệp thành công trong công nghệ blockchain.

Xây dựng sự nghiệp trong blockchain là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn có thể thực hiện ở thời điểm hiện tại. Công nghệ chuỗi khối đang định hình các ngành công nghiệp để làm cho chúng hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Vì công nghệ mới, không có nhiều nhân sự có kỹ năng để phát triển các giải pháp.

Kết quả là, các ngành công nghiệp và doanh nghiệp lớn đang không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các chuyên gia blockchain. Không cần phải nói, mức lương của nhà phát triển blockchain là đáng kinh ngạc! Vì vậy, khi nhu cầu rất lớn về một tài năng như vậy và bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn con đường sự nghiệp nào, thì blockchain không nên nằm trên danh sách của bạn?

Nếu bạn là một người đam mê blockchain như chúng tôi, thì làm việc với công nghệ có thể là công việc mơ ước của bạn. Không thành vấn đề nếu bạn không có kỹ năng viết mã hoặc lập trình; có rất nhiều công việc ngoài kia đòi hỏi chuyên môn trong các vấn đề blockchain khác.

Nếu bạn quyết tâm xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, thì hướng dẫn này chắc chắn là dành cho bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tạo dựng sự nghiệp trong blockchain.

Đăng ký ngay:Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp của bạn trong khóa học blockchain doanh nghiệp

Contents

Con đường xây dựng sự nghiệp trong Blockchain

Xây dựng sự nghiệp trong blockchain sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng với một hướng dẫn thích hợp, bạn có thể học cách để tương lai của mình trở nên tốt đẹp. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bắt đầu con đường sự nghiệp blockchain của bạn.

cách xây dựng sự nghiệp trong blockchain

Tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản và khái niệm cơ bản

Trước hết, bạn cần tìm hiểu về những điều cơ bản của công nghệ blockchain. Nếu bạn là một người mới, thì đây là một bước rất quan trọng. Bạn không thể đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật của blockchain mà không biết về các nguyên tắc cơ bản. Điều quan trọng là tìm hiểu cách thức hoạt động của công nghệ, lịch sử của nó, về các điểm chính xác khác nhau như sự đồng thuận và hợp đồng thông minh, các trường hợp sử dụng có thể có, v.v..

Trên thực tế, bạn có thể xem bảng thuật ngữ blockchain để xem nhanh định nghĩa phù hợp cho từng định nghĩa riêng lẻ.

Bắt đầu phát triển kỹ năng đa ngành của bạn

Kỹ năng đa ngành là điều bắt buộc để có cơ hội nghề nghiệp cho blockchain. Ngay cả khi bạn đang trên con đường sự nghiệp của nhà phát triển blockchain, bạn vẫn cần phải trau dồi khả năng của mình. Ngày nay, các doanh nghiệp không chỉ tìm kiếm một người biết cách lập trình; họ cũng đang tìm kiếm những tài năng có thể giải quyết các vấn đề quan trọng trong một khoảng thời gian ngắn.

Vì vậy, các kỹ năng như tư duy thiết kế, phân tích, nhanh nhẹn, DevOps, khả năng thích ứng, quản lý và dự đoán thị trường là rất cần thiết. Nếu bạn có thể kết hợp những điều này với khả năng kỹ thuật của mình, bạn chắc chắn sẽ có được một sự nghiệp blockchain ổn định.

Hiểu cách thức hoạt động của các nền tảng Blockchain khác nhau

Bước này dành cho cả vị trí công việc kỹ thuật và phi kỹ thuật. Từ quan điểm kỹ thuật, bạn cần hiểu chính xác cách hoạt động của nhiều nền tảng. Vì không phải tất cả các blockchains đều hoạt động theo cùng một cách, nên việc tìm ra paten cần thiết là rất quan trọng.

Nếu bạn không thể, thì việc đưa ra giải pháp sẽ trở nên khó khăn một cách hợp lý. Trong tiếp thị hoặc thực thi pháp luật, bạn sẽ phải nắm bắt đầy đủ khái niệm để trình bày giải pháp cho khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa, bạn chắc chắn không muốn làm trái với các quy định của một quốc gia. Các nền tảng như Corda, Quorum, Hyperledger và Ethereum là những thứ bạn nên tập trung vào.

Hãy trở thành người ủng hộ công nghệ và kinh doanh

Thúc đẩy một doanh nghiệp từ một loại giải pháp hoàn toàn mới là một công việc khó khăn. Khi bạn muốn có được cơ hội nghề nghiệp trong blockchain trong môi trường doanh nghiệp, bạn cần có quan điểm kinh doanh cao hơn. Mặc dù đó là một giải pháp mới, cả một công ty sẽ không chỉ phụ thuộc vào giải pháp đó.

Bạn cũng cần phải xem xét các khía cạnh khác của công ty đó. Vì vậy, kết quả kinh doanh từ mọi giải pháp bạn thiết kế hoặc nhóm thiết kế cần phải tích cực để luôn phù hợp.

Đó là lý do tại sao việc tìm hiểu cách các chức năng kinh doanh cũng nên là ưu tiên của bạn.

Bắt đầu ngay bây giờ với Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí!

Có được kiến ​​thức về sổ cái phi tập trung và phân tán

Blockchain là một loại sổ cái phân tán. Trên thực tế, có những sổ cái phân tán khác không nhất thiết phải là blockchain. Vấn đề là, blockchain không hoàn hảo và bạn có thể sử dụng kiến ​​thức của mình trên các nền tảng phân phối khác để tìm hiểu về chúng và sử dụng nó để cải thiện chính công nghệ.

Bạn cần một chuyên gia khi nói đến việc mổ xẻ các nền tảng phi tập trung phổ biến. Nhưng dù sao, nó về cơ bản phù hợp với con đường sự nghiệp của nhà phát triển blockchain. Vì vậy, bước này khá kỹ thuật. Vì vậy, bạn có thể tham gia một khóa học lập trình hoặc lấy bằng từ các tổ chức nổi tiếng để rèn giũa các kỹ năng của mình.

Tìm hiểu về Quy trình kinh doanh của Doanh nghiệp

Tìm hiểu về các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp là một bước khác để có được sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Những kỹ năng này là hoàn toàn cần thiết vì chúng sẽ giúp bạn lập chiến lược khi tạo một lộ trình với blockchain trong hỗn hợp.

Trên thực tế, hoạt động hậu cần, mua sắm, phân phối, ngân quỹ, và nhiều hoạt động khác nữa là điều bắt buộc. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về các khách hàng tiềm năng của công ty mình bằng cách nói như một người phát ngôn của doanh nghiệp. Ngoài ra, những thứ này đang có nhu cầu cao ngay bây giờ, vì vậy nó có thể là một điểm cộng trong con đường sự nghiệp blockchain của bạn. Đó là một kỹ năng tuyệt vời cần trau dồi nếu bạn muốn có được triển vọng nghề nghiệp blockchain.

Học cách đơn giản hóa

Bước này dành cho cả vị trí kỹ thuật và phi kỹ thuật. Nếu bạn đang trên con đường sự nghiệp của nhà phát triển blockchain, bạn phải tạo ra một giải pháp không phức tạp. Quá nhiều tính năng sẽ chỉ làm mọi người bối rối.

Luôn cố gắng giữ các giải pháp ở mức tối thiểu nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có thể làm điều đó, số phận của bạn đã được đóng dấu trong một con đường sự nghiệp blockchain.

Đối với các vị trí phi kỹ thuật, bạn cần học cách suy nghĩ thấu đáo và đưa ra giải pháp cho những trở ngại trong tương lai cho công ty của bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên bắt đầu sự nghiệp của mình với hướng dẫn Blockchain dành cho người mới bắt đầu này.

Tham gia cộng đồng Blockchain

Tham gia cộng đồng blockchain là một bước không bắt buộc đối với bạn. Nhưng nó đi kèm với rất nhiều lợi ích. Với sự cường điệu của blockchain, nhiều cộng đồng bắt đầu hình thành để giúp mọi người tìm hiểu về công nghệ. Hơn thế nữa, những cộng đồng này thậm chí còn có những người có kỹ năng lập trình cao cấp mà từ đó bạn có thể tìm hiểu về nó.

Vì vậy, họ có thể giúp bạn về kỹ năng lãnh đạo, tổ chức sự kiện, phát triển ứng dụng, v.v. Hơn nữa, đây cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với những người trong lĩnh vực thích hợp. Bạn không cần thêm tiền để tham gia cộng đồng; thay vào đó, mọi thứ đều là mã nguồn mở để bạn sử dụng.

Hiểu rõ các mẫu kiến ​​trúc chuỗi khối, hệ sinh thái và tiêu chuẩn

Nếu bạn đang trên con đường sự nghiệp của nhà phát triển blockchain, thì việc hiểu rõ các mẫu, tiêu chuẩn và hệ sinh thái kiến ​​trúc blockchain khác nhau là điều bắt buộc. Hơn nữa, việc mổ xẻ các kiến ​​trúc trước khi bắt đầu một giải pháp là một kỹ năng rất lớn. Vì vậy, bạn có thể nghiên cứu các trường hợp khác nhau từ khắp nơi trong ngành.

Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng các sách trắng hiện có, xem xét các tiêu chuẩn và hệ sinh thái để có cái nhìn sâu sắc hơn. Đây là nơi mà hầu hết mọi người đều thiếu và bạn có thể sử dụng điều này để đảm bảo sự nghiệp của mình trong công nghệ blockchain. Đó là một kỹ năng tuyệt vời cần trau dồi nếu bạn muốn có được triển vọng nghề nghiệp blockchain.

Học cách truyền đạt giá trị

Có thể bạn biết tất cả các yếu tố kỹ thuật, bạn thậm chí có thể viết mã hoặc triển khai các giải pháp blockchain nhanh hơn đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng nếu bạn không thể chuyển tiếp những gì bạn đang nói, sẽ không có cách nào để bất kỳ ai thuê bạn. Trên thực tế, các doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm những người có thể nói chuyện thông minh và duyên dáng.

Nó sẽ giúp bạn chuyển tiếp các giải pháp của mình cho khách hàng hoặc đồng nghiệp của bạn tốt hơn và mọi người sẽ đánh giá cao giải pháp của bạn. Ngoài ra, đối với các vị trí phi kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp là điều bắt buộc. Bạn càng có thể giải quyết vấn đề nhiều hơn, bạn càng có cơ hội đảm bảo sự nghiệp của mình trong công nghệ blockchain.

Mong muốn trở thành một chuyên gia Blockchain? Xem các mẹo hay nhất để bắt đầu sự nghiệp Blockchain của các chuyên gia.

Có được kiến ​​thức về các công cụ phát triển khác nhau

Để có được cơ hội nghề nghiệp tốt trong blockchain, bạn cần có kiến ​​thức về các công cụ phát triển khác nhau. Về cơ bản, mọi nhà phát triển hoặc kỹ sư đều sử dụng các công cụ phát triển để đơn giản hóa quy trình. Hơn thế nữa, các công cụ phát triển này cũng đảm bảo rằng bạn tiết kiệm thời gian trong việc xây dựng giải pháp từ đầu.

Nếu bạn không biết cách sử dụng các công cụ này để có được đầu ra bền vững hơn, thì việc đảm bảo con đường sự nghiệp của nhà phát triển blockchain của bạn có thể gặp vấn đề.

Tham gia khóa học cấp chứng chỉ về chuỗi khối doanh nghiệp để tìm hiểu về công nghệ

Nếu bạn chỉ là một người mới trong thế giới blockchain nhưng đam mê nó hoặc đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong công nghệ blockchain, tham gia một khóa học cấp chứng chỉ blockchain doanh nghiệp sẽ là bước tốt nhất.

Trên thực tế, một khóa học sẽ rất có lợi cho bạn nếu bạn muốn tìm hiểu về những điều cơ bản của blockchain và tác động của nó đối với thế giới kinh doanh.

Các khóa học này giúp bạn tìm hiểu về các nền tảng blockchain, đây có thể là điểm khởi đầu của bạn trong việc hiểu kiến ​​trúc.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm hiểu về các công cụ và trường hợp sử dụng khác nhau, điều này sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp giàu tính năng. Hơn nữa, khóa học bao gồm các nền tảng phổ biến như Ethereum, Hyperledger và Corda, cùng với việc cung cấp cho bạn sự khác biệt giữa blockchain riêng tư, công khai và liên kết.

Các khóa học chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bài học và mẹo blockchain có giá trị để đảm bảo bạn có cái nhìn rõ ràng về việc triển khai nó. Bất kể bạn nhận được loại nghề nghiệp nào trong chuỗi khối, rõ ràng là bạn cần phải có kiến ​​thức lý thuyết về nó, ít nhất.

Chắc hẳn bạn đang nghĩ tại sao phải tham gia một khóa học khi bạn có quá nhiều thông tin miễn phí trên web. Chà, không phải tất cả thông tin bạn nhận được trên web đều là sự thật. Và nhiều nội dung miễn phí không cung cấp nguyên tắc cao cấp mà bạn cần.

Vì vậy, ngay cả khi bạn xem nội dung miễn phí này, bạn sẽ kết thúc với một cơ sở kiến ​​thức chưa hoàn thiện. Nhưng đừng lo lắng; các khóa học và chương trình của chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và sâu sắc cho con đường sự nghiệp blockchain của bạn. Trong số tất cả những thứ khác, khóa học cũng cung cấp một cuộc mổ xẻ đầy đủ về các trường hợp sử dụng blockchain có thể xảy ra. Bạn cũng có thể tham gia bất kỳ doanh nghiệp hoặc công ty công nghệ nào với tư cách là một thực tập sinh về blockchain để tìm hiểu thêm. Là một sinh viên thực tập, bạn thực sự có thể học rất nhiều về công nghệ blockchain.

Chứng nhận cung cấp xác nhận các kỹ năng của bạn và đưa sự nghiệp Blockchain của bạn lên một tầm cao mới. Vì vậy, hãy nhận chứng chỉ chuyên gia về Blockchain của bạn và phát triển sự nghiệp Blockchain của bạn.

Sự nghiệp trong lĩnh vực Blockchain: Bạn có loại cơ hội việc làm nào?

Chuyên gia Blockchain

Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực blockchain hiện tại. Trên thực tế, có nhu cầu cao đối với các nhà phát triển / chuyên gia blockchain có kỹ năng nhưng không đủ nguồn lực để duy trì sự cân bằng. Về cơ bản, ở đây bạn sẽ làm việc với tư cách là một nhà phát triển toàn diện. Trên thực tế, bạn có thể nhận được một khoản tiền khổng lồ từ mức lương của nhà phát triển blockchain ở vị trí này.

Bạn cần phải có kỹ năng về AJAX, C, JavaScript, C ++, SDL, .NET, MVC, máy chủ SQL, JQuery, SOAP, FTP, XCOD, REST, FTP và nhiều hơn nữa. Trong những cơ hội nghề nghiệp này trong chuỗi khối, bạn sẽ thiết lập các nút, giao dịch, thậm chí tạo các giải pháp dựa trên hợp đồng thông minh.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Kỹ sư Blockchain

Kỹ sư chuỗi khối là công việc được trả lương cao thứ hai trên thị trường. Trên thực tế, nó có thể dễ dàng đảm bảo một cuộc sống sinh lợi với mức lương cao. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong lĩnh vực blockchain cũng ngày càng tăng. Trên thực tế, mức lương blockchain trong nghề nghiệp này có thể lên đến $ 175k!

Về cơ bản, bạn sẽ thiết lập cơ sở hạ tầng, thiết kế kiến ​​trúc của các giải pháp. Ngoài ra, Hyperledger, Ethereum, Ripple, Java, Oracle và Python là phải.

Cố vấn Blockchain

Các doanh nghiệp hiện đang tuyển dụng những cố vấn có thể đánh giá đầy đủ các mục tiêu của họ và phát triển một lộ trình khả thi cho tương lai của họ. Tại đây, bạn sẽ phải phân tích cách thức hoạt động của một công ty và nó sẽ tiếp tục như thế nào trong tương lai.

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ phải lập chiến lược và xây dựng một trường hợp blockchain. Nhưng dù sao, tham gia một chương trình chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp cho điều đó sẽ là đặt cược tốt nhất của bạn.

Kiến trúc sư Blockchain

Các kiến ​​trúc sư blockchain yêu cầu kiến ​​thức về công nghệ blockchain tiên tiến. Tại sao? Trên thực tế, một kiến ​​trúc sư blockchain cần phải là một chuyên gia về phát triển cơ sở hạ tầng của nền tảng.

Cơ hội nghề nghiệp trong blockchain cho các công việc kiến ​​trúc sư doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn nghiên cứu tất cả các kiến ​​trúc công nghệ blockchain và thành thạo các kỹ năng để tạo ra một loại nền tảng mới.

Trên thực tế, mức lương blockchain trong nghề này có thể lên đến $ 182k!

Đăng ký ngay: Kiến trúc sư chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận (CEBA)

Quản lý dự án Blockchain

Là một người quản lý dự án, bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp nâng cao, kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề. Về cơ bản, bạn sẽ điều hành dự án blockchain của một doanh nghiệp nếu được tuyển dụng. Vì vậy, đó là rất nhiều trách nhiệm.

Bạn cũng sẽ là liên kết giữa nhóm kỹ thuật và nhóm phi kỹ thuật trong dự án của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo có một tư duy vững vàng cho loại nghề nghiệp này.

Kỹ sư chất lượng chuỗi khối

Các kỹ sư chất lượng chuỗi khối sẽ làm việc như một phần bổ sung cho các kỹ sư chuỗi khối hoặc thậm chí làm việc dưới quyền họ trong một dự án. Về cơ bản, mục tiêu chính của họ là thử nghiệm một cách mạnh mẽ một giải pháp mới để tìm xem nó có bất kỳ sơ hở hoặc lỗi nào không.

Đó là lý do tại sao cơ hội nghề nghiệp này trong blockchain đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn trong các kiến ​​trúc và khuôn khổ blockchain khác nhau.

Nhà tư vấn pháp lý về Blockchain

Công việc tư vấn pháp lý chuỗi khối đòi hỏi sự tận tâm nghiêm túc với công nghệ. Nhưng tại sao? Vì công nghệ mới và phần nào không tuân theo các quy tắc và quy định truyền thống, nên nó phải đối mặt với nhiều rào cản pháp lý. Trên thực tế, nhiều ứng dụng blockchain tốt đã chia sẻ công bằng về kết quả xấu.

Đó là lý do tại sao nhà tư vấn pháp lý cần phải hiểu công nghệ từ trong ra ngoài để biết liệu một giải pháp mới có thể gặp phải các vấn đề pháp lý hay không.

Nhà thiết kế chuỗi khối

Các công ty khởi nghiệp, thậm chí là các doanh nghiệp, đang bắt đầu thành lập các bộ phận theo định hướng blockchain để đạt được doanh thu tiềm năng. Tuy nhiên, vì người dùng hiện nay chủ yếu hướng đến internet, còn cách nào tốt hơn để thu hút họ hơn là với một trang web tuyệt vời? Không cần phải nói, đó thực sự là một chiến lược tuyệt vời để thu hút người tiêu dùng bằng thiết kế web sống động.

Đây là lý do tại sao nhiều người đang tuyển dụng nhà thiết kế blockchain có thể thiết kế Giao diện người dùng của các trang web này. Họ thậm chí có thể thiết kế giao diện người dùng cho một ứng dụng blockchain.

Người tuyển dụng kỹ thuật chuỗi khối

Như bạn có thể thấy bằng tên, vai trò ở đây sẽ là yêu cầu nhân viên tiềm năng cho các giải pháp blockchain khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng một nhân sự bình thường có thể quản lý cơ hội nghề nghiệp này trong blockchain, thì bạn đã nhầm. Ngay cả khi đó là một vị trí nhân sự, bạn sẽ phải có kiến ​​thức kỹ lưỡng về chính công nghệ.

Nếu không có điều đó, bạn không thể xác định được các ứng viên phù hợp. Đó là lý do tại sao các công ty cũng đang tìm kiếm một nhà tuyển dụng hiểu biết.

Nhà khoa học dữ liệu chuỗi khối

Vì blockchain là một hệ thống sổ cái, nó có thể chứa một lượng lớn dữ liệu. Về cơ bản, vai trò này trong con đường sự nghiệp blockchain sẽ yêu cầu người đó phân tích, thu thập, quản lý và giải thích lượng lớn dữ liệu giao dịch.

Rõ ràng, những dữ liệu này sẽ đến từ nền tảng công cộng, không phải nền tảng riêng tư hoặc liên kết. Hơn nữa, những dữ liệu này sẽ giúp thiết lập thống kê dựa trên thói quen giao dịch của họ. Để làm được điều này, bạn cần có bằng thạc sĩ về máy tính và khoa học dữ liệu.

Đọc thêm: Làm thế nào để trở thành kiến ​​trúc sư chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận (CEBA)?

Tại sao bạn nên bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Blockchain?

Bạn phải tự hỏi tại sao bạn thực sự cần phải cống hiến hết mình cho sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Ý chúng tôi là, chúng tôi nhận được sự nhầm lẫn; bạn đang tìm kiếm lợi ích cho con đường sự nghiệp blockchain. Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích đi kèm với con đường sự nghiệp blockchain. Hãy xem chúng là gì –

Thanh toán tốt hơn

Trước hết, sự nghiệp trong công nghệ blockchain có nghĩa là một số tiền khổng lồ. Tất cả các mức lương của công việc xoay quanh công nghệ này có mức dao động từ $ 50k đến $ 130k. Đó là rất nhiều tiền, ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển hay kỹ sư.

Hơn thế nữa, ngay cả những thực tập sinh trong ngành này cũng nhận được một khoản tiền khá lớn. Đó là một điểm khởi đầu cao và nó sẽ thúc đẩy bạn phát triển sự nghiệp trong công nghệ blockchain. Một khía cạnh tuyệt vời khác là nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn có siêu kỹ năng trong lĩnh vực blockchain, thì các công ty sẵn sàng trả rất nhiều tiền chỉ để bạn hài lòng.

Tỷ lệ thuê cao hơn

Về cơ bản, trong mọi ngành công nghiệp khác, tỷ lệ thuê thay đổi theo thời gian, dựa trên tình hình và điều kiện thị trường. Trên thực tế, khi có một yếu tố mới trên thị trường, tỷ lệ thuê luôn tăng.

Trên thực tế, blockchain tương đối mới trên thị trường, đang thu hút sự chú ý của tất cả các công ty. Bây giờ, hầu hết các doanh nghiệp sẵn sàng thuê các chuyên gia blockchain để làm cho các giải pháp blockchain của họ sinh lợi nhất có thể.

Vì vậy, luôn có những cơ hội nghề nghiệp mới trong blockchain. Vì không có bất kỳ vị trí truyền thống nào được xác định trước đây dành riêng cho blockchain, các công ty tạo ra hình thức vị trí nhân viên của riêng họ.

Ít cạnh tranh hơn

Có ít người có kỹ năng trong công nghệ này. Tại sao? Về cơ bản, công nghệ này là mới và mọi người vẫn đang tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Hơn nữa, công nghệ này có vẻ khá phức tạp. Điều này không khuyến khích mọi người mạo hiểm và học tập trong lĩnh vực này.

Nếu bạn có thể vượt qua tất cả các công việc khó khăn và phát triển đầy đủ hoặc thậm chí hiểu được cách thức hoạt động của công nghệ, thì điều đó sẽ có kết quả. Ngoài ra, khi càng ít người hiểu cách hoạt động của công nghệ, chưa nói đến việc biết về nó, bạn sẽ ít cạnh tranh hơn.

Vì vậy, nếu bạn có cơ hội tốt hơn để đảm bảo sự nghiệp trong công nghệ blockchain.

Cuộc cách mạng toàn cầu

Ai sẽ không muốn làm việc với một cái gì đó mới? Trong suốt nhiều thế hệ, mọi người bị thu hút bởi những khả năng mới. Không thể phủ nhận Blockchain là thú vị. Trên thực tế, blockchain vẫn cần nhiều thay đổi để trở thành một công nghệ hoàn hảo. Điều này có nghĩa là không ai sớm làm cho nó trở nên hoàn hảo.

Mặt khác, làm việc trên công nghệ này sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp có thể được công nhận trên toàn cầu. Đó không phải là một thành công lớn cho sự nghiệp của bạn? Tham gia vào một cuộc cách mạng toàn cầu là một thành tựu xuất sắc trong cuộc sống và với con đường sự nghiệp blockchain, bạn cũng có thể đạt được điều đó.

Vị trí công việc độc quyền

Phần tốt nhất về sự nghiệp trong blockchain là tất cả các vị trí công việc đều cực kỳ độc quyền. Nó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình từ vị trí cao nhất trong một công ty. Và rõ ràng, vị trí hàng đầu trong công ty có nghĩa là bạn cũng sẽ nhận được thêm lợi ích.

Hơn nữa, tất cả các vị trí công việc cũng sẽ nâng cao địa vị xã hội của bạn lên đáng kể. Những ngày nghỉ phép, phương pháp điều trị độc đáo, quyền hạn, tiền thưởng chỉ là một vài trong số những lợi ích mà bạn có thể hy vọng. Và đó là lý do tại sao bạn chắc chắn nên có một sự nghiệp blockchain.

Môi trường Doanh nghiệp

Đây là phần tốt nhất để có được sự nghiệp blockchain. Bạn được làm việc trong môi trường doanh nghiệp với các chuyên gia cao cấp. Bạn thậm chí sẽ được gặp gỡ những doanh nhân nổi tiếng và tăng tốc mạng của mình. Về cơ bản, có những tên tuổi lớn đang tuyển dụng các chuyên gia blockchain như IBM, J.P. Morgan, v.v..

Bạn sẽ có một nhóm và làm việc trong một môi trường chiến lược, nơi bạn sẽ có nhiều phạm vi để phát triển. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp này có khả năng tiếp cận với các công nghệ cao cấp, điều này sẽ giúp bạn xây dựng giải pháp của mình nhanh hơn.

Vì vậy, trong con đường sự nghiệp blockchain của bạn, bạn cũng có cơ hội làm việc với những tên tuổi lớn này.

Bằng chứng trong tương lai

Blockchain sẽ không sớm đi vào bất cứ đâu. Sau khi phân tích thị trường, chúng tôi thực sự có thể nói rằng thị trường sẽ tồn tại. Hơn nữa, nó sẽ còn nổi bật hơn nữa trong tương lai. Vì nó sẽ có tác động toàn cầu, chỉ là vấn đề thời gian khi mọi người mạnh mẽ chuyển sang blockchain, bỏ lại các mô hình tập trung.

Vì vậy, nếu bạn có thể đảm bảo sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain ngay bây giờ, bạn sẽ có được sự an toàn về công việc cuối cùng trong tương lai.

Cũng đọc những hiểu biết sâu sắc của Báo cáo LinkedIn nói rằng Blockchain là một kỹ năng hàng đầu vào năm 2020.

Ghi chú kết thúc

Blockchain là một công nghệ tuyệt vời đi kèm với rất nhiều tính năng nhỏ gọn. Nó thực sự có thể cách mạng hóa doanh nghiệp của chúng tôi trên toàn cầu. Ý của chúng tôi là, khi bạn có thể nhận được nhiều lợi thế hơn trong giao diện phi tập trung, tại sao bạn lại ở lại với kiến ​​trúc lạc hậu tập trung.

Vâng, các máy chủ tập trung trước đây đã thực sự trở thành mạng kế thừa và đó là lý do tại sao blockchain chắc chắn sẽ thay thế chúng trong tương lai gần. Đó là lý do tại sao rõ ràng là nhiều người sẽ có thể xây dựng sự nghiệp trong blockchain cho dù thế nào đi nữa. Hơn thế nữa, ngày càng có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong blockchain.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đăng ký khóa học Cách xây dựng sự nghiệp của bạn trong Khóa học blockchain doanh nghiệp của chúng tôi và bắt đầu định hình con đường sự nghiệp blockchain của bạn trong môi trường doanh nghiệp.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map