Làm thế nào để trở thành một kỹ sư chuỗi khối

Mong muốn có được một sự nghiệp sinh lợi như một kỹ sư blockchain? Ở đây, chúng tôi sẽ phân tích xem bạn sẽ cần những kỹ năng gì cho điều đó và làm thế nào để bạn có thể thành thạo chúng.

Ai không muốn có một sự nghiệp tốt hơn? Chà, với việc blockchain đang dần chiếm lĩnh thị trường, có rất nhiều nhu cầu về lực lượng lao động phù hợp có thể cung cấp năng lượng cho hệ thống. Về cơ bản, Blockchain là một loại công nghệ mới khiến việc tìm kiếm cá nhân thích hợp đủ kỹ năng để thực hiện nó sẽ khó hơn một chút. Do đó, nhu cầu về các kỹ sư blockchain đang tăng lên với tốc độ nhanh chóng.

Nếu bạn muốn đảm bảo sự nghiệp trong lĩnh vực này, thì bạn thật may mắn vì chúng tôi sẽ chỉ ra cách trở thành một kỹ sư blockchain. Về cơ bản, chúng tôi sẽ đề cập đến những kỹ năng hoặc trình độ học vấn nào bạn cần để có được công việc với tư cách là một kỹ sư blockchain.

Vì vậy, hãy bắt đầu hướng dẫn này về cách trở thành một kỹ sư blockchain!

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Contents

Kỹ sư Blockchain là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Về cơ bản, kỹ sư Blockchain có nghĩa là giống như việc triển khai và tạo ra chuỗi khối kỹ thuật số cho các giải pháp doanh nghiệp. Thông thường, các kỹ sư blockchain có thể làm việc cho các công ty tư vấn công nghệ hoặc các công ty dịch vụ dữ liệu. Trên thực tế, đó là một công việc toàn thời gian.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng một kỹ sư sẽ không chỉ xây dựng các giải pháp mà còn phân tích những gì công ty cần. Hơn thế nữa, các công việc kỹ sư blockchain này yêu cầu triển khai và phát triển các mục như tài sản, máy gia tốc hoặc hỗ trợ trong quá trình thiết lập cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp.

Vì vậy, bạn sẽ phải sử dụng các nền tảng hiện có như Hyperledger và Ethereum cho việc đó.

Bạn cũng có thể phải phân tích các mã và sau đó cung cấp đào tạo cho bất kỳ nhân viên cấp dưới nào. Tuy nhiên, các công việc kỹ sư blockchain sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm về ngày phát hành ứng dụng hoặc giám sát toàn bộ dự án để đảm bảo chúng được hoàn thành trong thời gian.

Bạn có thể phải đảm bảo các chức năng back-end và tạo bất kỳ tài liệu nào cho cơ sở hạ tầng. Nhưng trách nhiệm chủ yếu sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang làm việc. Nhưng dù sao, lần tới khi có ai hỏi bạn “kỹ sư blockchain là gì”, tôi khá chắc chắn rằng bạn đã có câu trả lời cho nó ngay bây giờ. Chúng tôi chắc chắn rằng bây giờ bạn đã biết ý nghĩa của kỹ sư blockchain là gì.

Nhưng dù sao, hãy chuyển sang phần tiếp theo của cách trở thành hướng dẫn kỹ sư blockchain.

Đọc thêm: Làm thế nào để trở thành kiến ​​trúc sư chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận (CEBA)?

Những gì bạn cần để trở thành một kỹ sư chuỗi khối

CÁCH TRỞ THÀNH KỸ THUẬT BLOCKCHAIN ​​đồ họa thông tin

Nhận thông qua kiến ​​thức về Kiến thức cơ bản về Blockchain

Trước khi bạn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một kỹ sư blockchain, bạn phải bắt đầu tìm hiểu về những kiến ​​thức cơ bản về blockchain. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách học các thuật ngữ và từ vựng blockchain khác nhau. Về cơ bản, định nghĩa blockchain, quy trình làm việc, phân quyền, giao thức đồng thuận, hợp đồng thông minh, v.v. là một vài trong số những điều cần bắt đầu.

Nếu bạn không tìm hiểu về những thuật ngữ cơ bản này, thì bạn sẽ khó nắm bắt được khái niệm sâu hơn trong suốt quá trình. Ngoài ra, hãy cố gắng đọc về các khía cạnh kỹ thuật của công nghệ. Vì vậy, bạn có thể tham gia khóa học kỹ sư blockchain của chúng tôi và đọc sách trắng về các nền tảng phổ biến.

Hãy chuyển sang điểm tiếp theo trong cách trở thành một hướng dẫn kỹ sư blockchain.

Tìm hiểu cách hoạt động của kiến ​​trúc chuỗi khối

Một kỹ sư blockchain phải có kiến ​​thức tuyệt vời về cách thức hoạt động của kiến ​​trúc blockchain. Trong thực tế, các khái niệm như sự đồng thuận, hàm băm nên là thứ bạn có thể hiểu bất cứ lúc nào. Chà, cách tốt nhất để bạn làm quen với chúng là xem qua sách trắng về các nền tảng blockchain doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nó có thể là một nhiệm vụ rắc rối cho bạn. Do đó, bạn có thể tham gia khóa đào tạo kỹ sư blockchain để khai thác kiến ​​thức tốt hơn.

Có sự hiểu biết sâu sắc và khả năng ứng dụng của các cấu trúc dữ liệu

Thứ hai, bạn phải có hiểu biết sâu sắc và khả năng ứng dụng của các cấu trúc dữ liệu. Các kỹ sư chuỗi khối phải thực hiện rất nhiều điều chỉnh và thử nghiệm với các cấu trúc dữ liệu hiện có để có được những gì họ cần.

Đó là lý do tại sao bạn phải hiểu cách hoạt động của cây Merkle, cây Patricia, v.v. Thông thường, blockchain sử dụng rất nhiều cấu trúc dữ liệu cùng với mật mã để đảm bảo một nền tảng an toàn. Nếu không có kiến ​​thức về cấu trúc dữ liệu, bạn không bao giờ có thể hoàn toàn nắm bắt được cách thức hoạt động của hệ thống. Hơn thế nữa, hãy luôn kiểm tra mô tả công việc của kỹ sư blockchain trước khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn đó.

Mong muốn trở thành một chuyên gia Blockchain? Xem các mẹo hay nhất để bắt đầu sự nghiệp Blockchain của các chuyên gia.

Trở thành Thạc sĩ Mật mã Nâng cao

Mật mã là cần thiết để duy trì tính bảo mật và tính bất biến của hệ thống. Trong thực tế, bạn phải khá hiệu quả trong mật mã để mã hóa dữ liệu mà không có bất kỳ sơ hở nào. Ngay cả một lượng sai sót nhỏ nhất cũng có thể khiến toàn bộ dự án thất bại.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tìm hiểu cách hoạt động của các phương pháp mật mã khác nhau. Bạn thậm chí nên luyện tập mạnh mẽ để hoàn thiện kỹ năng của mình. Nếu không hiểu nó, không thể trở thành một kỹ sư blockchain.

Hãy chuyển sang điểm tiếp theo trong cách trở thành một hướng dẫn kỹ sư blockchain.

Biết kiến ​​thức cơ bản về phát triển web Front-End và Back-End

Các kỹ sư chuỗi khối có thể cần các kỹ năng về phát triển web front-end và back-end. Mặc dù nó chủ yếu dành cho các nhà phát triển blockchain, vẫn có nhiều công ty yêu cầu kỹ năng này khi tuyển dụng. Vì vậy, biết những điều cơ bản về nó, về lâu dài sẽ không có hại.

Về cơ bản, sử dụng điều này, bạn sẽ phát triển giao diện người dùng, xử lý yêu cầu, xử lý API, v.v..

Hãy xem phần tiếp theo của cách trở thành một hướng dẫn kỹ sư blockchain.

Trở thành một chuyên gia về các ngôn ngữ lập trình khác nhau

Để phát triển các giải pháp blockchain, bạn cần phải thông thạo các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong thực tế, bạn sẽ phải sử dụng những ngôn ngữ này để viết mã khung cốt lõi của công nghệ. Nhưng dù sao, bạn cần phải học ít nhất bốn ngôn ngữ lập trình này – C ++, Java, Python và Solidity.

Thông thạo các ngôn ngữ khác luôn được đánh giá cao. Những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành một kỹ sư blockchain.

Bắt đầu ngay bây giờ với Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí!

Có hiểu biết sâu sắc về các nền tảng Blockchain khác nhau

Một trong những kỹ năng kỹ sư blockchain khác mà bạn phải có là hiểu biết sâu về các nền tảng blockchain khác nhau. Ý của chúng tôi là, các loại công nghệ blockchain khác nhau hoạt động như thế nào, chẳng hạn như công khai, riêng tư, liên kết, được phép và không được phép. Nhưng tại sao?

Chà, trước khi bắt đầu làm giải pháp của mình, bạn cần biết nền tảng nào phù hợp với.

Nếu không có một nền tảng phù hợp, bạn không thể phát triển một giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp. Rõ ràng, một nền tảng công cộng trong một giải pháp định hướng riêng tư sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất.

Hãy chuyển sang điểm tiếp theo trong cách trở thành một hướng dẫn kỹ sư blockchain.

Có kiến ​​thức về cách thức hoạt động của các hệ sinh thái hoặc tiêu chuẩn khác nhau

Để trở thành một kỹ sư blockchain, bạn phải có kiến ​​thức về cách các tiêu chuẩn hoặc hệ sinh thái khác nhau hoạt động. Đó là một trong những kỹ năng kỹ sư blockchain mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm khi tuyển dụng nhân sự.

Có rất nhiều hệ sinh thái như Hyperledger, Ethereum, Corda, Quorum và nhiều hệ sinh thái khác. Trong thực tế, bạn phải nghiên cứu cách thức hoạt động của chúng và những tiêu chuẩn nào chúng sử dụng trong đó. Hơn nữa, chúng dường như cũng có mã nguồn mở để bạn thử nghiệm.

Bạn càng nghiên cứu về những điều này, bạn càng có thể tạo ra một giải pháp blockchain tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khóa đào tạo kỹ sư blockchain cho những.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên bắt đầu sự nghiệp của mình với hướng dẫn Blockchain dành cho người mới bắt đầu này.

Tìm hiểu cách hoạt động của khả năng tương tác

Khả năng tương tác là một tính năng sinh lợi mà mọi công ty doanh nghiệp muốn có trong giải pháp của mình. Và nó chắc chắn sẽ là tính năng lớn tiếp theo trong tương lai. Khi công nghệ dường như vẫn đang phát triển, nhiều giải pháp vẫn thiếu khả năng tương tác.

Ý tưởng cơ bản là có các tiêu chuẩn chung giữa các giải pháp để chúng có thể dễ dàng trao đổi với nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách hoạt động của khả năng tương tác và triển khai chúng trong các giải pháp. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn khai thác các kỹ năng kỹ sư blockchain.

Trở thành một bậc thầy về các công cụ phát triển chuỗi khối

Là một kỹ sư blockchain, bạn phải phát triển rất nhiều giải pháp blockchain. Hơn thế nữa, bạn phải tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Đó là lý do tại sao sử dụng các công cụ phát triển blockchain sẽ là cách tốt nhất ở đây.

Tất cả các chuyên gia sử dụng các công cụ phát triển để chất béo theo dõi các giải pháp của họ. Và vì vậy, bạn phải thành thạo các công cụ phát triển này và học cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Sở hữu kỹ năng chiến lược để giải quyết vấn đề liên quan đến chuỗi khối nhanh chóng

Đó là một trong những kỹ năng kỹ sư blockchain mà bạn cần trau dồi trước khi bắt đầu công việc. Hơn thế nữa, hãy luôn kiểm tra mô tả công việc của kỹ sư blockchain trước khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn đó. Hơn nữa, các kỹ năng chiến lược là cần thiết để giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà công ty của bạn có thể gặp phải. Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp không có lý tưởng đúng đắn về cách họ có thể sử dụng blockchain trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Đây. Các kỹ sư chuỗi khối có thể khai thác khả năng sáng tạo, kỹ năng tư duy phản biện của họ để tìm ra giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp. Nhưng dù sao, một khóa đào tạo kỹ sư blockchain chắc chắn có thể giúp bạn trong vấn đề này.

Hãy chuyển sang điểm tiếp theo trong cách trở thành một hướng dẫn kỹ sư blockchain.

Nhận Bằng cấp hoặc Chứng chỉ về Kỹ thuật Khoa học Máy tính

Đó có lẽ là bằng cấp tốt nhất cho các công việc kỹ sư blockchain. Bạn phải có bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp về Kỹ thuật Khoa học Máy tính. Hơn nữa, nó chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội được tuyển dụng của bạn trong một doanh nghiệp.

Ngoài ra, bằng cấp trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn hiểu các thuật ngữ kỹ thuật của công nghệ tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn trải nghiệm phát triển phần mềm vì nó sẽ giúp đối phó với những thách thức liên quan của giải pháp blockchain.

Đăng ký chương trình chứng nhận Blockchain

Bạn có thể đăng ký một chương trình chứng nhận blockchain để tìm hiểu thêm về cách blockchain đang ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu. Các khóa học kỹ sư blockchain này sẽ giúp bạn sở hữu kiến ​​thức về các nền tảng khác nhau như Hyperledger, Ethereum và Corda.

Hơn thế nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về công nghệ blockchain. Về cơ bản, các chương trình này chủ yếu dành cho lãnh đạo cấp cao, người ra quyết định, kỹ sư blockchain, nhà phát triển, nhà quản lý đổi mới, cố vấn, nhà phân tích kinh doanh, v.v..

Bạn nên xem khóa học chuyên nghiệp blockchain doanh nghiệp được chứng nhận của chúng tôi vì nó cung cấp tất cả các giá trị mà bạn sẽ cần để đảm bảo công việc với tư cách là kỹ sư blockchain.

Chứng nhận cung cấp xác nhận các kỹ năng của bạn và đưa sự nghiệp Blockchain của bạn lên một tầm cao mới. Vì vậy, hãy nhận chứng chỉ chuyên gia về Blockchain của bạn và phát triển sự nghiệp Blockchain của bạn.

Tại sao bạn nên trở thành một kỹ sư chuỗi khối?

Bây giờ, bạn đã biết cách trở thành một kỹ sư blockchain, nhưng tại sao bạn nên xem xét nó ngay từ đầu? Hãy cùng khám phá một số lợi ích mà con đường sự nghiệp này có thể mang lại cho bạn ngay bây giờ.

Thanh toán và bảo mật tốt hơn trong thời gian dài

Chà, tôi sẽ không nói dối, nhưng một kỹ sư blockchain sẽ nhận được một mức lương khổng lồ ngay từ đầu. Trên thực tế, lĩnh vực này tương đối trẻ hơn, và tài năng phù hợp vẫn còn hạn chế. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp sẵn sàng trả nhiều lương hơn để thuê kỹ sư blockchain phù hợp.

Phần tốt nhất là họ thậm chí sẵn sàng cung cấp đào tạo kỹ sư blockchain cho bạn để giúp bạn điều chỉnh với môi trường của họ. Ngay cả khi họ không, bạn có thể tham gia một khóa học kỹ sư blockchain để hiểu rõ hơn về hệ sinh thái doanh nghiệp.

Một phần tuyệt vời khác là nhiều công ty cung cấp các chính sách khuyến khích và khen thưởng. Về cơ bản đây là các công ty dựa trên mã thông báo. Vì vậy, bạn sẽ có một sự nghiệp hoàn toàn được đảm bảo về lâu dài.

Nhu cầu cao đối với các kỹ sư Blockchain

Đảm bảo một công việc trong không gian này dễ dàng hơn so với những không gian truyền thống. Đã có một số lượng hạn chế những người có kỹ năng để phát triển bất kỳ giải pháp blockchain nào. Do đó, nhu cầu rất lớn và nguồn cung khá thấp.

Nếu bạn có các kỹ năng thích hợp để cung cấp cho các doanh nghiệp, họ sẵn sàng tiếp cận bạn ngay lúc đó.

Cung cấp tính linh hoạt hơn trong nơi làm việc

Một lợi ích tuyệt vời khác của nghề nghiệp này là các doanh nghiệp này sẵn sàng cung cấp cho bạn môi trường làm việc tốt nhất. Vì vậy, bạn sẽ có được một nơi làm việc thân thiện, sáng tạo với các đồng nghiệp hợp tác. Hơn thế nữa, nếu bạn thuộc tuýp người “làm việc tại nhà”, thì bạn cũng có thể có một lựa chọn cho điều đó.

Trên thực tế, nhiều công ty hiện cung cấp tùy chọn này và điều đó giúp tăng năng suất!

Làm việc trên một công nghệ hoàn toàn mới

Cuối cùng, trong con đường sự nghiệp này, bạn có thể thích làm việc trên một công nghệ hoàn toàn mới mà không ai khác đang làm việc tại thời điểm này. Hiện chỉ có một số ít nhân sự trong lực lượng lao động và bạn có thể trở thành một trong số họ.

Trên thực tế, blockchain sẽ trở thành động lực của tương lai. Vì vậy, theo một cách nào đó, bạn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp cho ít nhất một phần của sự thay đổi mang tính cách mạng đó. Chỉ cần nghĩ về các khả năng! Đó không phải là những gì mọi người mơ ước?

Đăng ký ngay:Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp của bạn trong khóa học blockchain doanh nghiệp

Phần kết luận

Chúng tôi đã đạt đến điểm kết thúc của cách trở thành một hướng dẫn kỹ sư blockchain. Hy vọng rằng, hướng dẫn này đã giúp bạn với tất cả kiến ​​thức bạn cần cho nó. Về cơ bản, blockchain ở đây để tồn tại và nhận được một công việc trong không gian này có thể là điều tốt nhất cho sự nghiệp của bạn ngay bây giờ.

Bạn cũng có thể thử Khóa học Chuyên gia về Blockchain dành cho Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP) của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực doanh nghiệp blockchain. Một khóa đào tạo chắc chắn có thể giúp bạn biến mình thành một kỹ sư blockchain tốt hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map