Làm thế nào để tìm hiểu Blockchain?

Nếu bạn muốn tìm hiểu về blockchain, thì bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về các điều kiện tiên quyết cho điều tương tự. Cuộc thảo luận sau đây giúp bạn tìm thấy tổng quan chi tiết về các phương pháp hay nhất để bắt đầu tìm hiểu về công nghệ blockchain.

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về blockchain là điều lớn tiếp theo trong thế giới công nghệ cùng với các dòng máy học, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn. Do đó, nhiều cá nhân quan tâm đến việc khám phá các cơ hội xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Vì vậy, các chuyên gia blockchain đầy tham vọng thường tìm kiếm hướng dẫn về các cơ hội để bắt đầu tìm hiểu về blockchain.

Trong cuộc thảo luận sau đây, người đọc có thể dễ dàng điều hướng con đường của họ thông qua vai trò nghề nghiệp blockchain mong muốn của họ với ấn tượng rõ ràng về các yêu cầu thiết yếu. Hơn nữa, bạn cũng có thể khám phá một số khuyến nghị quan trọng để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Blockchain là gì?

Mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ người mới bắt đầu nào trong bất kỳ hướng dẫn blockchain nào trực tiếp đề cập đến định nghĩa của blockchain. Về cơ bản, Blockchain là một cơ sở dữ liệu được số hóa, ít tin tưởng hơn và phi tập trung. Nó hoạt động như một hệ thống ‘bổ sung’ liên quan đến sự tăng trưởng liên tục của hầu hết các giao dịch gần đây dưới dạng các khối “đã hoàn thành”. Sau đó, chúng cũng được ghi lại và thêm vào ‘chuỗi’ các khối theo trình tự thời gian.

Blockchain đã trình bày các ứng dụng đầy hứa hẹn cho các giao dịch tiền kỹ thuật số dưới hình thức giám sát tốt hơn mà không cần lưu trữ hồ sơ trung tâm. Mặc dù ban đầu công nghệ blockchain được điều chỉnh để xác minh các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số, nhưng việc đảm bảo số hóa, mã hóa và bổ sung hầu hết mọi loại tài liệu hoặc giao dịch trong blockchain là hợp lý..

Sau đó, blockchain đảm bảo tính bảo mật của quá trình nhập tài liệu bằng cách tạo một bản ghi không thể xóa được có khả năng chống sửa đổi. Sau đó, cả cộng đồng có thể xác minh hồ sơ hoặc tính xác thực của giao dịch thay vì một cơ quan trung ương duy nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên bắt đầu sự nghiệp của mình với hướng dẫn Blockchain dành cho người mới bắt đầu này.

Tại sao tôi nên học Blockchain?

Còn thị trường cho blockchain thì sao? Nó có lẽ là một trong những yếu tố hàng đầu trong tâm trí của bất kỳ người mới bắt đầu nào mong muốn sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Ngành công nghiệp blockchain đang thể hiện sự tăng trưởng đáng kể và thể hiện động lực cần thiết để học blockchain. Thị trường blockchain toàn cầu có lẽ đang mong đợi mức tăng doanh thu lên đến 20 tỷ đô la vào năm 2024.

Theo dự báo của Gartner, công nghệ blockchain sẽ tăng thêm hơn 3,1 nghìn tỷ đô la về giá trị kinh doanh vào năm 2030. Hơn nữa, 23% doanh nghiệp lớn đang tích cực xem xét việc áp dụng các ứng dụng và giải pháp blockchain. Một yếu tố đáng gờm khác hỗ trợ sự phát triển của blockchain đề cập đến sự tăng trưởng về số lượng người dùng ví blockchain.

So với 3 triệu người dùng ví blockchain vào năm 2015, đã có tổng cộng 28 triệu người dùng ví blockchain vào năm 2018. Hiện tại, các khoản đầu tư lớn của các doanh nghiệp cũng như các công ty khởi nghiệp đang thúc đẩy thị trường blockchain. Về lâu dài, thị trường blockchain sẽ phát triển về quy mô và bao gồm nhiều người chơi đáng chú ý. Vì vậy, bạn có tất cả lý do để bắt đầu tìm hiểu về công nghệ blockchain ngay bây giờ.


Đọc thêm: Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ như thế nào!

Điều kiện tiên quyết để người mới bắt đầu học Blockchain

Điều quan trọng tiếp theo mà người mới bắt đầu nên ghi nhớ trước khi bắt đầu tìm hiểu blockchain là các điều kiện tiên quyết. Các điều kiện tiên quyết để tìm hiểu về công nghệ blockchain là rất quan trọng để xác định xem bạn đã sẵn sàng cho các khái niệm blockchain hay chưa. Tuy nhiên, các điều kiện tiên quyết chung có thể phù hợp với một chuyên gia thành thạo về công nghệ. Mặt khác, những người mới bắt đầu trong lĩnh vực blockchain lo lắng về các điều khoản được ném trực tiếp vào họ như là điều kiện tiên quyết để học blockchain. Hãy để chúng tôi xem xét các điều kiện tiên quyết thiết yếu khác nhau mà bạn nên đáp ứng để bắt đầu học blockchain.

  1. Kiến thức về Nguồn gốc

Điều kiện tiên quyết blockchain đầu tiên mà bạn nên tập trung đề cập trực tiếp là kiến ​​thức về nguồn gốc hoặc lịch sử của blockchain. Người mới bắt đầu có thể bắt đầu tập trung vào câu chuyện về sự ra đời của Bitcoin và phát triển sự hiểu biết toàn diện về Bitcoin. Nếu có thể, bạn cũng có thể thử mua Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác để hiểu ý nghĩa thực tế của blockchain.

Bạn cũng có thể cập nhật các diễn đàn Bitcoin và nền tảng tin tức blockchain để trau dồi kiến ​​thức của bạn về Bitcoin và cách blockchain đóng vai trò là cơ chế cơ bản của chúng. Bất kỳ loại nghiên cứu nào về hoạt động của Bitcoin và một loại tiền điện tử khác sẽ đóng vai trò là một lợi thế đáng kể cho hành trình học tập blockchain của bạn.

Cũng kiểm tra: Bài thuyết trình về các nguyên tắc cơ bản của Blockchain

  1. Kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình

Một điều kiện tiên quyết quan trọng khác trước khi bạn bắt đầu học blockchain đề cập đến sự hiểu biết về nhiều ngôn ngữ lập trình. Các vai trò công việc trong chuỗi khối sẽ yêu cầu kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình như Python, C ++, JavaScript và SQL.

  1. Kiến thức về thuật ngữ Blockchain

Điều kiện tiên quyết quan trọng tiếp theo để học công nghệ blockchain đề cập đến thuật ngữ blockchain. Bạn phải chuyên sâu về tất cả các thuật ngữ và khái niệm cơ bản liên quan đến công nghệ blockchain. Về lâu dài, bạn sẽ phải thường xuyên đối phó với các điều khoản như hàm băm, hợp đồng thông minh và các điều khoản khác. Do đó, bạn nên luôn tìm kiếm các thuật ngữ cơ bản của blockchain như là bước đầu tiên để học blockchain.

  1. Cam kết học Blockchain

Cuối cùng, điều kiện tiên quyết quan trọng nhất của blockchain là cam kết tiếp tục học hỏi blockchain. Nếu bạn đang nghĩ về sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, thì bạn cần phải cam kết với mục tiêu của mình. Blockchain là một công nghệ tương đối mới vì nó chỉ mới hơn một thập kỷ. Vì vậy, bạn phải kiên nhẫn và duy trì khả năng phục hồi trong cam kết học hỏi về công nghệ blockchain.

Mong muốn trở thành một chuyên gia và tìm hiểu về blockchain? Xem các mẹo hay nhất để bắt đầu sự nghiệp blockchain của các chuyên gia.

Hơn nữa, công nghệ blockchain sẽ trải qua quá trình phát triển và biến đổi liên tục trong tương lai. Do đó, điều quan trọng đối với tất cả các ứng viên là phải tập trung kiên định vào việc đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ trong công nghệ blockchain.

Tài nguyên miễn phí để tìm hiểu về Blockchain

Vì vậy, những người mới bắt đầu nên đi đâu từ thời điểm này để tìm hiểu về blockchain? Có hợp lý để tìm kiếm một hướng dẫn về blockchain không? Vâng, vâng! Người mới bắt đầu nên ngay lập tức bắt đầu khám phá nhiều loại tài nguyên học tập blockchain sau khi họ đã quyết định. Với nhận thức cơ bản về blockchain, bạn có thể dễ dàng tận dụng miễn phí các tài nguyên học tập sau để tìm hiểu về blockchain.

  1. Blog của IBM có thể giúp bạn truy cập vào một khóa học miễn phí, ‘Blockchain của IBM’ để tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về blockchain và phát triển các ứng dụng blockchain cơ bản. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp hiểu được các phương pháp bảo mật của các giải pháp blockchain trong khi giải thích sự phân quyền và kết cấu Hyperledger Sinh viên cũng có thể học một số kinh nghiệm thực hành để tạo các ứng dụng blockchain với máy ảo Hyperledger vải Ethereum.
  2. Một tài nguyên miễn phí khác để tìm hiểu về blockchain là khóa học ‘Công nghệ Bitcoin và Tiền điện tử’ có sẵn trên Coursera. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về những kiến ​​thức cơ bản giới thiệu về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Hơn nữa, nó cho phép giới thiệu về tiền điện tử, các phương pháp lưu trữ và sử dụng Bitcoin và cơ chế của Bitcoin. Đồng thời, khóa học cũng có thể giải thích khía cạnh phi tập trung của Bitcoin.
  3. Bạn cũng có thể chọn ‘Khóa học miễn phí về các nguyên tắc cơ bản của Enterprise Blockchains’ trên 101 Blockchains như một giải pháp thay thế ưu tiên cho việc học blockchain. Khóa học linh hoạt và cung cấp ấn tượng chi tiết về các tác động cấp doanh nghiệp của công nghệ blockchain. Khóa học miễn phí về 101 Blockchains cũng mang đến sự hỗ trợ của hướng dẫn được cá nhân hóa để xóa mọi nghi ngờ trong khóa học.
  4. Người mới bắt đầu cũng có thể chọn tham gia khóa học ‘Giới thiệu về Tiền điện tử và Blockchain’ trên Udemy. Khóa học miễn phí cung cấp cơ sở lý thuyết về công nghệ blockchain từ góc độ kinh tế và kỹ thuật. Khóa học cũng có khả năng giới thiệu những cơ hội mà công nghệ blockchain mang lại cho các doanh nhân. Người mới bắt đầu cũng có thể tìm thấy thông tin chi tiết hữu ích để tiếp cận cộng đồng blockchain trong khóa học này.
  5. Nếu bạn quan tâm đến một hướng dẫn blockchain miễn phí khác, thì bạn có thể chọn khóa học ‘Lý thuyết chuỗi khối 101’ trên Udemy. Khóa học mang lại sự hiểu biết cơ bản về công nghệ blockchain cùng với tình trạng hiện có của công nghệ blockchain. Đồng thời, bạn cũng có thể khám phá những hiểu biết sâu sắc về các ứng dụng của blockchain trong hậu cần, năng lượng, dịch vụ tài chính, IoT và chăm sóc sức khỏe. Một số chủ đề đáng chú ý trong khóa học này bao gồm thuật toán đồng thuận, mạng thanh toán, triển khai blockchain và những chủ đề khác.

Đăng ký ngay: Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp của bạn trong khóa học blockchain doanh nghiệp

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp trong Blockchain?

Với rất nhiều tài nguyên miễn phí và điều kiện tiên quyết dễ dàng để học blockchain, thật hợp lý để tìm kiếm sự nghiệp blockchain. Tuy nhiên, theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain là một trò chơi hoàn toàn khác so với việc chỉ học về blockchain. Bạn cần phát triển một loạt các kỹ năng cùng với việc tuân theo một số khuyến nghị cần thiết nhất định để thiết lập sự nghiệp của mình trong các vai trò công việc dựa trên blockchain mong muốn. Hãy để chúng tôi xem xét từng điểm một để giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình trong blockchain.

Khả năng thúc đẩy kết quả kinh doanh

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với các công việc blockchain mà bạn sẽ không tìm thấy trong bất kỳ hướng dẫn nào về blockchain là sự nhạy bén trong kinh doanh. Các doanh nghiệp đang lựa chọn blockchain vì khả năng mang lại giá trị tốt hơn. Do đó, họ có khả năng tìm kiếm các chuyên gia blockchain, những người có thể điều chỉnh các giải pháp công nghệ với các mục tiêu kinh doanh của họ.

Hơn nữa, các doanh nghiệp cần các chuyên gia blockchain có thể dịch thuật ngữ kỹ thuật cho họ và giải thích nó bằng các thuật ngữ đơn giản. Bất kỳ cá nhân nào mong muốn sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain phải có khả năng, kinh nghiệm và động lực để thúc đẩy kết quả kinh doanh bằng cách tận dụng công nghệ blockchain.

Phát triển kỹ năng con người

Yêu cầu quan trọng tiếp theo để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong blockchain đề cập trực tiếp đến các kỹ năng của con người. Bạn phải có kỹ năng và kiến ​​thức để làm việc phối hợp với các chuyên gia khác trong tổ chức. Vì vậy, bạn phải có khả năng làm việc nhóm và hợp tác. Ngoài ra, bạn cần phát triển các kỹ năng đàm phán để đạt được hầu hết các kết quả khả thi với mức chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Giao tiếp rõ ràng là một yêu cầu quan trọng đối với các kỹ năng của mọi người trong sự nghiệp blockchain.

Nếu bạn đam mê công nghệ blockchain, bạn nên lấy chứng chỉ chuyên gia về blockchain của mình!

Chuyên môn hóa các chủ đề quan trọng

Thực tế rất khó để tiến lên trong sự nghiệp blockchain mà không đi sâu vào các kỹ thuật. Bạn phải vượt ra ngoài những điều cơ bản để hướng tới sự hiểu biết chi tiết và toàn diện về mật mã, tính toán phân tán và phân quyền. Những chủ đề này rất quan trọng để cung cấp năng lực blockchain toàn diện mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. Với một mệnh lệnh vững chắc về tất cả các chủ đề này, bạn có thể tìm thấy các kỹ năng được cải thiện đồng thời đóng góp giá trị kinh doanh cho nhà tuyển dụng của bạn.

Đừng quên chứng chỉ Blockchain

Những người mới bắt đầu trong lĩnh vực blockchain nên chọn các chứng chỉ blockchain để giải quyết các mục tiêu phát triển nghề nghiệp của họ. Những người mới bắt đầu về chuỗi khối có thể thể hiện cam kết của họ trong việc học blockchain và bao gồm một chuyên môn cụ thể. Đồng thời, chứng chỉ blockchain cũng chứng minh khả năng và kiến ​​thức của ứng viên trong các lĩnh vực chủ đề được chứng nhận blockchain.

Do đó, rất khó để làm suy yếu triển vọng việc làm cho một ứng viên được chứng nhận về blockchain cho các vai trò công việc mới nổi. Hơn nữa, các chứng chỉ cũng mang lại lợi thế là luôn cập nhật những tiến bộ và xu hướng công nghệ mới nhất. Chứng chỉ cũng liên quan đến đào tạo đáng kể để đủ điều kiện cho các kỳ thi.

Do đó, mức độ khó của các câu hỏi trong kỳ thi quyết định mức độ mà các chuyên gia được chứng nhận đã trau dồi kỹ năng của họ. Các nhà tuyển dụng phải đối mặt với những thách thức hạn chế trong việc tìm hiểu các kỹ năng của ứng viên bằng cách xem xét chứng nhận blockchain của họ. Vì vậy, bạn nên thử chọn một chứng chỉ blockchain phù hợp theo vai trò công việc blockchain ưa thích của bạn.

Bạn muốn nhận được chứng chỉ để thúc đẩy sự nghiệp của mình? Kiểm tra các chứng chỉ blockchain tốt nhất, nơi bạn có thể được đào tạo từ các chuyên gia thị trường tốt nhất.

Cải thiện thông qua đào tạo chuyên nghiệp

Đào tạo chuyên nghiệp là một điều kiện tiên quyết đáng chú ý khác về blockchain để xây dựng sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực blockchain. Các ứng viên cần truy cập vào các nền tảng đáng tin cậy để giúp họ có được các kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho các công việc dựa trên blockchain khác nhau. Các nền tảng đào tạo bao gồm sự hỗ trợ của các chuyên gia về chủ đề đáng tin cậy và có kinh nghiệm để giúp tất cả các ứng viên chuẩn bị.

Mặt khác, bạn có thể chọn các nền tảng đào tạo chứng chỉ blockchain cung cấp các khóa đào tạo tùy chỉnh cùng với các chứng chỉ. Do đó, bạn không phải đầu tư thêm thời gian và nỗ lực để tìm một khóa đào tạo có thể giúp bạn chuẩn bị cho vai trò công việc blockchain mong muốn của mình.

Dựa vào lợi ích của mạng

Tầm quan trọng của mạng lưới trong phát triển sự nghiệp không bao giờ có thể lỗi thời. Trên thực tế, mạng là một trong những nền tảng cơ bản của sự phát triển nghề nghiệp, mà bạn không thể học được từ bất kỳ hướng dẫn blockchain nào. Các chứng chỉ về chuỗi khối giúp bạn có được danh tiếng duy nhất trong cộng đồng chuỗi khối.

Huy hiệu kỹ thuật số cho chứng nhận blockchain có thể giúp bạn đánh dấu danh tính của mình là một chuyên gia với chuyên môn được yêu cầu cho một vai trò công việc cụ thể. Hơn nữa, sự tham gia của cộng đồng có thể giúp bạn nhận biết được các cơ hội việc làm mới nhất. Đồng thời, cộng đồng cũng là nguồn cung cấp thông tin liên tục giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình.

Để có một sự nghiệp Blockchain thành công, điều quan trọng là phải đạt được các kỹ năng cần thiết. Kiểm tra các kỹ năng Blockchain hàng đầu mà bạn phải có.

Phần kết luận

Vì vậy, bạn có thể lưu ý rõ ràng rằng bạn có thể học blockchain và xây dựng sự nghiệp trong đó chỉ với các bước đơn giản. Tuy nhiên, mỗi bước sẽ là một thách thức riêng cho người mới bắt đầu. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có thể đương đầu với tất cả các thách thức để đạt được vai trò và mức lương mong muốn trong blockchain của mình.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải hiểu bản chất năng động của công nghệ blockchain và phát triển một thái độ linh hoạt trong học tập. Do đó, bạn có thể đáp ứng các kỹ năng mới cần thiết để duy trì lợi thế nghề nghiệp của mình trong blockchain. Hãy tiếp tục và bắt đầu hành trình của bạn với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi để tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản cơ bản. Hãy thử khóa học Chuyên gia về chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận (CEBP) của chúng tôi để chuyên sâu về các kỹ năng và kiến ​​thức về chuỗi khối!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map