Giá tiền ổn định như thế nào và chúng có phải là tương lai của tiền điện tử không?

Không có gì bí mật khi thị trường tiền điện tử biến động mạnh với giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) tăng và giảm mạnh. Loại biến động giá này không phải là lý tưởng cho một loại tiền tệ, và đây là lý do tại sao khái niệm tiền tệ ổn định đang có được sức hút.

Giá đồng xu ổn định thường được gắn với một tài sản khác như tiền tệ fiat như đô la hoặc một tài sản như vàng. Một trong những lợi thế chính của phương pháp này là tiền tệ fiat ổn định hơn nhiều, do đó có nghĩa là một đồng tiền ổn định có thể sử dụng được nhiều hơn trong điều kiện thực tế so với các đồng tiền không ổn định..

Ví dụ, Bitcoin đã tăng từ mức dưới 5.000 đô la vào năm 2017 và quản lý để tăng vượt qua 19.000 đô la trước khi kết thúc năm. Tuy nhiên, giá của nó trong năm nay đã giảm so với mức cao trước đó được thấy vào năm ngoái và thậm chí đã chạm mức thấp nhất khoảng 6.000 đô la với giá vẫn biến động mạnh. Điều này làm cho nó ít được sử dụng như một loại tiền tệ và nhấn mạnh một trong những nhược điểm chính của tiền điện tử trong các giao dịch.

Với các loại tiền điện tử như vậy, thay đổi là một sản phẩm được mua hôm nay với một số lượng cụ thể không thể được mua với số lượng tương tự vào ngày mai nếu giá biến động. Do đó, giá đồng xu ổn định sẽ có ý nghĩa hơn khi nó được gắn với một loại tiền tệ ổn định vì nó không chỉ hữu dụng hơn cho các giao dịch hàng ngày mà còn cho phép các giao dịch trao đổi trở nên dễ dàng hơn trong khi đảm bảo ít mất giá hơn.

Vai trò của tiền xu ổn định trong kế hoạch lớn của mọi thứ

Các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và Ethereum (ETH) không lý tưởng cho các giao dịch hàng ngày do tính biến động cao của chúng. Một trong những lý do chính để chúng tồn tại là để tạo điều kiện cho thanh toán kỹ thuật số dễ dàng và với tốc độ nhanh chóng. Sự ổn định về giá của đồng xu ổn định làm cho chúng phù hợp hơn với các khoản thanh toán kỹ thuật số so với các đồng xu không ổn định của chúng.

Khả năng sử dụng trong thế giới thực của tiền xu ổn định làm cho chúng phù hợp hơn để sử dụng, đặc biệt là trong ngành ngân hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền mặt hoặc thanh toán qua biên giới. Điều này giải thích tại sao nhiều công ty ngày càng quan tâm hơn đến các đồng tiền ổn định.

Tiền điện tử ổn định đang dựa trên sự ổn định của chúng để thu hút sự chấp nhận. Nhiều tổ chức ngân hàng trên toàn thế giới đã và đang tìm kiếm công nghệ blockchain và tiền điện tử để cải thiện dịch vụ của họ. Một loại tiền điện tử ổn định có ý nghĩa rất lớn đối với các ngân hàng như vậy vì nó giúp tránh những nguy cơ biến động tồn tại trong các loại tiền điện tử thông thường.

Một ví dụ điển hình về tiền điện tử ổn định là Tether (USDT) được chốt trên đồng đô la Mỹ. Việc sử dụng một loại tiền điện tử như vậy cũng có lợi cho các nhà giao dịch sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử không cung cấp các cặp tiền tệ với các loại tiền tệ như đô la Mỹ. Có một loại tiền điện tử cung cấp giá trị tương tự giúp các nhà giao dịch dễ dàng rút tiền nhanh chóng hơn, đặc biệt là trong các điều kiện thị trường rủi ro. Nói cách khác, nó có thể được coi là có đồng đô la Mỹ kỹ thuật số.

Trong khi đó, các ICO tiền điện tử ổn định tương tự như các ICO của các loại tiền điện tử khác nhưng ưu điểm của đồng tiền ổn định là chúng hứa hẹn sự ổn định hơn so với các loại tiền điện tử không ổn định. Theo cách tương tự, có những ví tiền xu ổn định có thể được sử dụng để lưu trữ tiền xu ổn định.

Sự biến động của tài sản có được gắn vào một yếu tố để xem xét không?

Cũng cần chỉ ra rằng một đồng tiền ổn định cũng ổn định như tiền tệ hoặc tài sản mà nó dựa trên đó. Ví dụ, giá trị của đồng đô la tăng hoặc giảm vì nó cũng được giao dịch trên thị trường ngoại hối. Điều này cũng có nghĩa là giá trị của chúng bị ảnh hưởng khi tiền tệ fiat bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường như lạm phát và đây là một trong những mặt trái của các loại tiền điện tử như vậy.

Đồng tiền ổn định vẫn là một khái niệm tương đối mới trên thị trường. Tuy nhiên, nếu chúng được thực hiện đúng cách, chúng rất có thể sẽ trở nên phổ biến hơn và cũng có tác động tích cực đáng kể đến thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Cho đến nay, giá đồng xu ổn định đã chứng minh rằng chúng có một trường hợp sử dụng có giá trị và do đó có thể ở đây để duy trì.


Tóm lược

Đồng tiền ổn định có thể cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai của tiền điện tử như một lựa chọn ổn định hơn cho các giao dịch trực tuyến hàng ngày.

Rất thích bài viết này? Kiểm tra Stellar vs Ripple và NEO vs Ethereum.

Mới trên thế giới này? Hãy xem hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu về cách đầu tư vào tiền điện tử.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và đảm bảo bạn đọc Tuyên bố từ chối trách nhiệm đầy đủ của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map