Danh sách 10 công cụ Blockchain tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một số công cụ Blockchain tốt nhất để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển blockchain? Ở đây chúng tôi mang đến danh sách các công cụ được sử dụng nhiều nhất để phát triển Blockchain.

Nguồn gốc của Blockchain chủ yếu tập trung vào việc tạo ra một hệ thống thanh toán phi tập trung. Vì vậy, thế giới đã chứng kiến ​​tiền điện tử lần đầu tiên vào năm 2009, và kể từ đó, công nghệ blockchain đã đi được một chặng đường dài. Hiện tại, bối cảnh blockchain không có gì thiếu sót về một siêu máy tính lớn, phi tập trung, cung cấp nền tảng hoàn hảo cho các nhà phát triển trên toàn thế giới để phát triển các ứng dụng phần mềm của riêng họ.

Do đó, nhu cầu về các công cụ Blockchain tốt nhất đang tăng lên đáng kể. Cuộc thảo luận sau đây minh họa một số công cụ blockchain hàng đầu có thể cung cấp các chức năng đa dạng để phát triển blockchain. Trước khi trình bày sơ lược về các công cụ blockchain, chúng ta hãy phản ánh ngắn gọn về nhu cầu đối với công nghệ blockchain và tầm quan trọng của các công cụ blockchain.

Mong muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển Blockchain? Bắt đầu với Khóa học Cơ bản về Blockchain miễn phí ngay bây giờ!

Công nghệ chuỗi khối và các công cụ chuỗi khối

Báo cáo Chỉ số Kỹ năng năm 2018 của Upwork, đã cho thấy blockchain là một trong những kỹ năng phát triển nhanh nhất về nhu cầu. Hơn nữa, một báo cáo gần đây của LinkedIn đã đặt blockchain trong số các kỹ năng công nghệ hàng đầu được yêu cầu vào năm 2020. Công nghệ chuỗi khối là một không gian liên tục phát triển với tiềm năng đổi mới lớn..

Do đó, nhu cầu về các chuyên gia blockchain có chuyên môn về các công cụ blockchain tốt nhất sẽ tăng lên đáng kể trong dài hạn. Có nhiều vai trò nghề nghiệp khác nhau để khám phá trong bối cảnh Blockchain. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về các công cụ dành cho nhà phát triển blockchain khác nhau và kỹ năng triển khai chúng cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Với tiềm năng của công nghệ blockchain và sự đa dạng của các lựa chọn nghề nghiệp, thật hợp lý khi bạn băn khoăn về nhu cầu tìm hiểu về các công cụ blockchain. Vì vậy, hãy để chúng tôi phản ánh một chút về tầm quan trọng của các công cụ blockchain. Chức năng chính của các công cụ blockchain là giải quyết các yêu cầu khác nhau trong các giai đoạn phát triển ứng dụng blockchain khác nhau. Các công cụ chuỗi khối có trách nhiệm đơn giản hóa quá trình phát triển các giải pháp phần mềm chuỗi khối.

các công cụ blockchain hàng đầu

Lý do quan trọng tiếp theo để nhấn mạnh tầm quan trọng của các công cụ blockchain đề cập trực tiếp đến sự đóng góp của chúng trong việc nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm thực hành với blockchain. Quan trọng nhất, chuyên môn trong việc sử dụng các công cụ tốt nhất để phát triển blockchain có thể nâng cao tiềm năng việc làm của bạn.

Cũng nên đọc: Những lý do hàng đầu để trở thành nhà phát triển chuỗi khối

10 công cụ Blockchain tốt nhất

Kiến thức chuyên sâu và kiến ​​thức chuyên môn về các công cụ blockchain giúp các chuyên gia blockchain phù hợp với thị trường việc làm blockchain. Do đó, điều quan trọng là phải tìm hiểu về các công cụ blockchain khác nhau mà bạn có thể tận dụng tối đa năng lực để tăng cường chuyên môn phát triển blockchain của mình. Hãy tiếp tục và xem danh sách các công cụ blockchain hàng đầu.

1. Geth

Một trong những đề cập đầu tiên trong số các công cụ blockchain tốt nhất hiện có là Geth. Về cơ bản, nó là một triển khai nút Ethereum dựa trên ngôn ngữ lập trình Go. Bạn có thể tận dụng Geth trong ba giao diện khác nhau, chẳng hạn như bảng điều khiển tương tác, máy chủ JSON-RPC và dòng lệnh. Geth có thể hỗ trợ phát triển blockchain trên các hệ điều hành Linux, Windows và Mac.

Nó phục vụ như một công cụ lý tưởng cho một loạt các nhiệm vụ của Ethereum Blockchain, bao gồm việc tạo hợp đồng thông minh, chuyển mã thông báo, khám phá lịch sử khối và khai thác mã thông báo ether. Sau khi cài đặt Geth, người dùng có thể kết nối với blockchain hiện có hoặc phát triển blockchain của riêng họ. Yếu tố thuận lợi, trong trường hợp này, là khả năng của Geth để đơn giản hóa mọi thứ thông qua kết nối tự động với mạng chính Ethereum.

2. Solc

Đề cập hàng đầu tiếp theo trong số các công cụ blockchain được sử dụng nhiều nhất vào năm 2020 là Solidity. Nó là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất cho các nhà phát triển blockchain. Nền tảng chính của Solidity lấy cảm hứng từ Python, JavaScript và C ++. Mục tiêu cơ bản của việc thiết kế Solidity tập trung vào Máy ảo Ethereum (EVM). Các chức năng của Solidity bao gồm nhập tĩnh và hỗ trợ thư viện, các kiểu phức tạp do người dùng xác định và kế thừa.

Solidity tương thích với mô hình OOP, do đó đóng vai trò là giải pháp thay thế tốt nhất cho các hợp đồng kịch bản thông minh. Tính vững chắc cho phép các nhà phát triển blockchain tạo ra các ứng dụng với logic kinh doanh tự thực thi được tích hợp với các hợp đồng thông minh. Do đó, các nhà phát triển blockchain có thể đảm bảo một bản ghi bất biến và có thẩm quyền của các giao dịch trong giải pháp. Các ứng dụng của Solidity phần lớn thể hiện rõ ràng trong các trường hợp sử dụng liên quan đến đấu giá mù, bỏ phiếu, ví nhiều chữ ký và huy động vốn từ cộng đồng.

solc là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn biên dịch các công cụ Solidity và triển khai các ứng dụng dựa trên Solidity. Trên thực tế, các nút Ethereum có thể đi kèm với solc. Nhưng gói solc chỉ là một mô-đun độc lập nên bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ này ngoại tuyến.

Cũng nên đọc: 18 công cụ Blockchain mà các nhà phát triển yêu thích

3. Phối lại IDE

Remix IDE là một trong những cái tên phổ biến nằm trong số các công cụ blockchain tốt nhất cho năm 2020. Nó là một công cụ blockchain tập trung vào trình duyệt hỗ trợ các quy trình phát triển và triển khai hợp đồng thông minh. Remix IDE dựa trên JavaScript, do đó cung cấp quyền truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt hiện đại nào.

Ngoài ra, Remix cũng có thể giúp giải quyết các chức năng viết hợp đồng thông minh trong Solidity và thử nghiệm, gỡ lỗi và triển khai chúng. Người dùng cũng có thể thích sử dụng Remix cục bộ hoặc thông qua trình duyệt, tùy thuộc vào sở thích của họ. Quan trọng nhất, Remix cung cấp tài liệu toàn diện và đơn giản để tạo điều kiện kết nối liền mạch với chuỗi khối Ethereum bằng cách tận dụng Metamask.

4. Sương mù

Nếu bạn tìm kiếm ví Ethereum trên thị trường hiện tại, bạn có khả năng bắt gặp Mist là một trong những lựa chọn thay thế hàng đầu. Yếu tố nổi bật về Mist khiến nó nằm trong số các công cụ blockchain tốt nhất là thẻ Ethereum với nó. Trước khi sử dụng Mist, người dùng nên có một nơi được chỉ định để lưu trữ mã thông báo Ether và thực hiện các hợp đồng thông minh.

Mist hỗ trợ cả phiên bản Windows 32 và 64 bit, phiên bản 32 và 64 bit của hệ điều hành Linux và Mac. Mist hiện là lựa chọn lý tưởng để triển khai các hợp đồng thông minh và cũng là một ví đầy đủ. Vì vậy, người dùng sẽ phải tải xuống chuỗi khối Ethereum hoàn chỉnh có kích thước hơn 1TB. Hơn nữa, người dùng phải luôn nhớ mật khẩu Mist của họ vì họ không bao giờ có thể thay đổi nó.

5. Truffle

Một trong những đối thủ cạnh tranh đáng chú ý trong số các công cụ blockchain hàng đầu là Truffle. Nó là một khuôn khổ chuỗi khối Ethereum được thiết kế riêng để thiết lập một môi trường phát triển nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các giải pháp dựa trên Ethereum. Truffle cũng bao gồm một thư viện lớn các triển khai tùy chỉnh hỗ trợ việc viết các hợp đồng thông minh mới và giải quyết các thách thức trong phát triển blockchain.

Ngoài ra, Truffle cũng lý tưởng để phát triển các ứng dụng phân quyền Ethereum phức tạp. Một chức năng nổi bật khác của Truffle như một công cụ blockchain là kiểm tra hợp đồng tự động. Truffle có thể tận dụng Mocha và Chai để kiểm tra hợp đồng tự động. Hơn nữa, Truffle cũng có thể hỗ trợ trong việc cho phép phát triển các hợp đồng thông minh, sau đó liên kết chúng và biên dịch và triển khai chúng. Quan trọng nhất, Truffle cũng tạo điều kiện cho một đường ống xây dựng có thể định cấu hình để đảm bảo thực hiện các thủ tục xây dựng tùy chỉnh.

Tự hỏi làm thế nào mà Blockchain đã trở nên phổ biến đến vậy trong thời gian ngắn? Xem qua các tính năng hàng đầu của Blockchain và nhận câu trả lời.

6. Metamask

Hiện tại, việc áp dụng công nghệ blockchain chủ yếu xoay quanh tiền điện tử. Vì vậy, ví cũng được coi là công cụ blockchain tốt nhất và Metamask có một số chức năng độc đáo hơn thế. Nó phục vụ như một kết nối giữa một trình duyệt và một chuỗi khối Ethereum.

Metamask cũng cung cấp một nền tảng phần mềm để phục vụ Ether hoặc các tài sản ERC-20 khác. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tương tác với các ứng dụng phân quyền của Ethereum. Chức năng dựa trên trình duyệt mang lại một sự thúc đẩy tiềm năng để dễ sử dụng cho Metamask. Điều quan trọng cần biết là người dùng có thể liên kết Coinbase và Shapeshift với Metamask để bán và mua mã thông báo ERC20 và ETH.

Người dùng cũng có thể sử dụng Metamask để lưu khóa cho ETH & Mã thông báo ERC20. Metamask có khả năng tương tác với các mạng thử nghiệm Ethereum khác nhau, do đó làm cho nó trở thành ví phù hợp cho các nhà phát triển blockchain. Sau khi cài đặt ứng dụng trong trình duyệt, người dùng có thể sử dụng ví Ethereum tích hợp sẵn.

7. Chẵn lẻ

Parity thực sự là một khách hàng của Ethereum. Đây là một công cụ phổ biến khác giữa các nhà phát triển blockchain vì nó là một công cụ quản lý cung cấp cách sử dụng quan trọng. Ngoài ra, tính chẵn lẻ sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust. Một tính năng tuyệt vời khác của công cụ này là nó cung cấp một cơ sở hạ tầng tự hào có dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy.

Nhưng dù sao đi nữa, việc xây dựng mạng lưới blockchain của riêng bạn cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc doanh nghiệp hoặc thậm chí chỉ cho mục đích nghiên cứu là cực kỳ dễ dàng. Nói thêm, tất cả những thứ này đều có thể tùy chỉnh.

Ưu đãi chẵn lẻ –

  • Giao dịch nhanh hơn
  • Ứng dụng khách dựa trên CLI nâng cao
  • Các thuật toán đồng thuận có thể cắm thêm khác nhau
  • Bộ nhớ thấp và dung lượng bộ nhớ giảm
  • Warp Sync giúp đồng bộ hóa nhanh hơn
  • Quyền riêng tư và kiểm soát truy cập cao hơn
  • Thiết kế mô-đun và các tùy chỉnh

Đọc ngay: Hướng dẫn cơ bản về Ethereum

8. Blockchain Testnet

Sự bổ sung cuối cùng trong danh sách các công cụ blockchain tốt nhất hiện có là Blockchain Testnet. Nó là một trong những công cụ cơ bản cho các nhà phát triển blockchain và rất hữu ích để thử nghiệm các ứng dụng phi tập trung trước khi triển khai trực tiếp. Tất cả các giải pháp blockchain đều có Blockchain Testnet riêng và được điều chỉnh để cung cấp hiệu suất tối ưu với giải pháp blockchain liên quan.

Người dùng có thể tận dụng ba loại Blockchain Testnet khác nhau, chẳng hạn như thử nghiệm công khai, thử nghiệm riêng tư & Ganache CLI. Testnet đóng vai trò như một nguồn tài nguyên lý tưởng để kiểm tra các ứng dụng phi tập trung cho các lỗi và lỗi mà không cần đầu tư quá nhiều về tài chính. Gorli Testnet thực sự là một trong những cái phổ biến trong số các nhà phát triển ngay bây giờ.

9. Ganache

Là một công cụ Blockchain từ Truffle Suite, Ganache cho phép các nhà phát triển Blockchain tạo chuỗi khối Ethereum riêng của họ để kiểm tra dapp, kiểm tra trạng thái và thực hiện các lệnh với việc cung cấp toàn quyền kiểm soát hoạt động của chuỗi.

Đặc điểm quan trọng nhất của Ganache là nó cho phép người dùng thực hiện tất cả các hành động có thể được thực hiện trên chuỗi chính mà không cần thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào. Ganache là một công cụ Blockchain rất phổ biến trong số các nhà phát triển vì nó cung cấp một số tùy chọn như trình khám phá khối tích hợp sẵn và các điều khiển khai thác nâng cao. Các nhà phát triển chuỗi khối sử dụng Ganache để kiểm tra các hợp đồng thông minh của họ trong quá trình phát triển.

10. Bắt tay

Bắt tay, là một khung nhà phát triển cho các dapp Ethereum cho phép các nhà phát triển dễ dàng thực hiện việc phát triển và triển khai các dapp. Nó cũng cho phép người dùng phát triển và triển khai một ứng dụng html5 không máy chủ sử dụng các công nghệ phi tập trung. Người ta cũng có thể tạo các hợp đồng thông minh bằng Embark và làm cho chúng có sẵn trong mã JS. Nếu hợp đồng được sửa đổi, Embark sẽ tự sửa đổi nó cùng với dapp liên quan.

Có thể dễ dàng xử lý việc di chuyển các hợp đồng thông minh, triển khai lại hợp đồng và các thay đổi trong trường hợp có nhiều hợp đồng. Người ta có thể sử dụng ngôn ngữ phát triển web truyền thống và bất kỳ đường ống xây dựng nào để tương tác với Embark. Embark hỗ trợ phát triển các mối liên hệ với Javascript trên cơ sở thử nghiệm và do đó cho phép các nhà phát triển quản lý các hợp đồng của họ trên các blockchain khác nhau.

Bạn có phải là nhà phát triển quan tâm đến việc xây dựng DApps không? Xem qua hướng dẫn phát triển DApp chi tiết sẽ giúp bạn bắt đầu ở cấp độ cao hơn.

Từ cuối cùng

Nếu bạn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ blockchain hơn với các chức năng độc đáo. Một điều khá đơn giản là ngành công nghiệp blockchain đang bùng nổ và các công cụ blockchain để tận dụng tiềm năng của blockchain cũng vậy. Cuộc cạnh tranh để lọt vào danh sách các công cụ blockchain tốt nhất sẽ tiếp tục với một số bổ sung mới mỗi ngày.

Tuy nhiên, một loạt các kiến ​​thức chuyên môn về các công cụ blockchain có thể củng cố nền tảng sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà phát triển blockchain. Điều quan trọng đối với tất cả người học là xác định các công cụ phù hợp cho các trường hợp sử dụng cụ thể và thể hiện hiệu quả trong các vai trò công việc chuyên nghiệp dựa trên blockchain của họ.

Bắt đầu khám phá các chức năng của các công cụ blockchain với kinh nghiệm thực tế và bạn sẽ dần hiểu được ý nghĩa của chúng. Nếu bạn là người mới, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sự nghiệp blockchain của mình với Khóa học Blockchain miễn phí. Ghi danh ngay bây giờ và đặt nền tảng cho một sự nghiệp tươi sáng!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map