Dự án chuỗi khối: Giải pháp chuỗi khối doanh nghiệp

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang làm việc trong một dự án blockchain để cải thiện cách thức kinh doanh của chúng ta. Nhưng trên thực tế, làm việc trên một dự án blockchain tương đối khó nếu bạn không có nền tảng kiến ​​thức phù hợp về nó.

Vì vậy, bạn cần biết cách làm việc trên một dự án blockchain, sẽ khá dễ dàng để phát triển các giải pháp của riêng bạn.

Để giúp bạn, tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về các dự án blockchain. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu nó, chúng ta sẽ?

Dự án Blockchain

12 dự án Blockchain tốt nhất để kiểm tra

 • TradeLens

Tradelens là một trong những tiếng vang gần đây nhất trong hệ sinh thái dự án blockchain. Trên thực tế, đó thực sự là kết quả của sự hợp tác của một số công ty doanh nghiệp lớn nhằm mục đích quản lý chuỗi cung ứng.

Dự án này chỉ nhằm mục đích cách mạng hóa lĩnh vực này và loại bỏ tất cả các vấn đề cùng một lúc. Rõ ràng, nó đang sử dụng blockchain và mở cho bất kỳ ai sử dụng.

Hiện tại, có hơn 100 công ty doanh nghiệp được kết nối trong hệ sinh thái dự án blockchain này. Ngoài ra, nó bao gồm các nhà khai thác bến khác nhau, chủ hàng, cảng, hãng vận tải, 3PL, giao nhận hàng hóa, v.v..

Bạn có thể sử dụng nó để truy cập vào mạng lưới hậu cần và chuỗi cung ứng toàn cầu. Hơn thế nữa, việc tạo các dự án mới hoặc quản lý việc quản lý chuỗi cung ứng của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Trên thực tế, dự án đi kèm với rất nhiều tính năng như nó cung cấp cấu trúc cấp phép an toàn, mức độ riêng tư và tính bất biến cao, mạng tin cậy, mô hình dữ liệu mới, API mở, v.v..

Như bạn có thể thấy, các ý tưởng dự án blockchain được trang bị tốt để xử lý mọi tình huống của các ngành quản lý chuỗi cung ứng.

 • Marco Polo

Marco Polo là một trong những ý tưởng dự án blockchain trực tiếp tuyệt vời trên thị trường. Về cơ bản, dự án này dành riêng cho các ngành tài chính thương mại. Do đó, dự án bao gồm nhiều tập đoàn, tổ chức tài chính, nhà cung cấp công nghệ, v.v..

Rõ ràng, các tổ chức tài chính phải đối phó với rất nhiều vấn đề quản lý rủi ro và cần có những thay đổi liên tục để theo kịp các cuộc tấn công mạng.


Tuy nhiên, trong thế giới kỹ thuật số, các công ty lớn chịu gánh nặng chi trả cho bất kỳ vấn đề nào trên đường đi, nhưng họ vẫn phải sử dụng các quy trình lỗi thời..

Như vậy, TradeIX và R3 đã chính thức đưa dự án ra thị trường để giải quyết tất cả những vấn đề này. Hơn thế nữa, để cung cấp các ứng dụng hỗ trợ thời gian thực tốt hơn cho lĩnh vực tài chính thương mại và vốn lưu động. Do đó, đây là một trong những dự án tốt nhất trong hệ sinh thái dự án blockchain tại thời điểm này.

 • Viền

Trước đây, dự án này được biết đến với cái tên Voltron, nhưng gần đây họ đã đổi tên thành Contour. Trên thực tế, nó thực sự là một trong những ý tưởng dự án blockchain phổ biến. Chủ yếu dự án tập trung hơn vào lĩnh vực tài chính. Ngoài ra, nó sử dụng công nghệ Corda của R3 để sao lưu.

Về cơ bản, bạn sẽ thấy rằng mục tiêu của dự án là cung cấp một phương pháp số hóa để bảo mật tất cả các tài liệu tài chính. Trên thực tế, đây là một trong những vấn đề lớn của lĩnh vực này vì các tài liệu thủ công trên giấy dễ bị hỏng hơn..

Vì vậy, với dự án này, sẽ rất dễ dàng để bảo mật chúng và đảm bảo rằng không có bên thứ ba nào có thể truy cập vào nó. Hiện tại, dự án này có 10 ngân hàng trong hệ sinh thái của họ.

Ngoài ra, họ có xu hướng cung cấp rất nhiều tính năng của các tập đoàn, ngân hàng và đối tác. Ví dụ: đối với các tập đoàn, bạn sẽ nhận được hiệu quả, hỗ trợ giao dịch xuất nhập khẩu, vận đơn điện tử, v.v..

 • Barclays

Barclays là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Anh. Ngoài ra, công ty này không chỉ mong muốn làm việc với công nghệ blockchain. Do đó, với những người chơi lớn khác trên thị trường, công ty hiện đang thực hiện một dự án có tên là

Ý tưởng dự án Blockchain Fnality. Trước đây dự án này được gọi là Utility Set Payment Coin / USC. Mục tiêu chính của dự án này là phát triển một phiên bản dựa trên blockchain của năm loại tiền tệ chính – đô la Canada, đô la Mỹ, yên Nhật, bảng Anh và Euro.

Ngoài ra, dự án có rất nhiều ngân sách cho việc này từ 14 ngân hàng cổ đông của họ. Bằng cách sử dụng điều này, họ muốn hợp lý hóa quá trình chuyển tiền và KYC trong hệ thống phi tập trung.

Ngoài ra, ngân hàng cũng đang làm việc trên dự án cá nhân hóa của riêng họ và cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho những dự án đó..

 • Ngân hàng HSBC

Một trong những ý tưởng dự án blockchain thú vị khác là con đường mà ngân hàng HSBC đang thực hiện. Trong dự án của mình, họ đang làm việc để chuyển tài sản trị giá hơn 20 tỷ đô la sang nền tảng blockchain nội bộ mới của họ.

Trên thực tế, HSBC thực sự là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Hơn nữa, đó là một thay đổi lớn đối với công ty khi họ đã sử dụng các hệ thống dựa trên giấy và cuối cùng sẽ chuyển sang phiên bản số hóa hơn của tất cả các tài liệu.

Nhưng dù sao, việc sử dụng blockchain để giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian trong việc kiểm tra hoặc nắm giữ cũng là một điểm cộng rất lớn.

Do đó, HSBC sẽ sử dụng một dự án blockchain có tên là Digital Vault để cung cấp cho các nhà đầu tư của mình quyền truy cập theo thời gian thực vào hồ sơ của họ một cách an toàn khỏi mọi người.

 • Walmart

Walmart đang sử dụng các ý tưởng dự án blockchain hoàn toàn sáng tạo để thúc đẩy nền tảng của họ. Trên thực tế, công ty không chỉ mong muốn sử dụng blockchain để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nhưng tại sao lại đi đến độ dài này chỉ vì mục đích ăn uống?

Thật ra, bởi vì trong những năm gần đây, đã có rất nhiều vụ bê bối về việc tìm thấy các hóa chất độc hại trong thực phẩm chúng ta ăn. Do đó, con người ngày càng trở nên ốm yếu hơn và trở thành nạn nhân của việc lạm dụng hóa chất trong thực phẩm chế biến.

Do đó, Walmart đang sử dụng Hyperledger Fabric để hỗ trợ dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm của mình. Hiện tại, họ đã hoàn thành hai dự án bằng chứng chính về khái niệm với nền tảng của họ.

Theo họ, phương pháp xuất xứ của bất kỳ loại thực phẩm nào mà họ tiêu thụ chủ yếu trong bảy ngày nay chỉ mất 2,2 giây! Bạn có thể tưởng tượng công ty có thể trở nên hiệu quả như thế nào không? Ngoài ra, nó cung cấp cho người tiêu dùng để kiểm tra thực phẩm của họ trước khi họ mua nó..

 • Anheuser Busch InBev

Anheuser Busch InBev là một trong những nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Nhưng họ cũng rất quan tâm đến việc trở thành một phần của hệ sinh thái dự án blockchain. Vì lý do đó, họ đang làm việc với BanQu khởi động và sử dụng nền tảng của họ, họ đang cố gắng theo dõi chuỗi cung ứng của mình.

Theo công ty, chuỗi cung ứng chính của họ ở châu Phi là những gì họ đang tập trung vào lúc này. Trên thực tế, họ muốn kết nối với cộng đồng sản xuất nguyên liệu thô của họ. Nhưng họ không muốn bất kỳ người trung gian nào.

Vì vậy, họ hiện đang sử dụng blockchain để kết nối với hơn 2000 nông dân địa phương và cải thiện lối sống của họ cũng như quản lý việc sử dụng rượu bất hợp pháp.

Họ đã điều hành một dự án thử nghiệm ở Zambia cho nông dân trồng sắn. Và nó đã thành công rực rỡ. Vì vậy, như bạn có thể thấy, công ty đang tiếp tục dự án của mình.

 • De Beers

Hiện tại, ý tưởng dự án blockchain của De Beers đang thực sự hiệu quả. Trên thực tế, De Beers là một trong những công ty kim cương nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, họ cũng biết rằng mặc dù tuân thủ một chính sách nghiêm ngặt trong chuỗi cung ứng, những viên kim cương có thể bị đánh cắp hoặc thay thế..

Do đó, để đảm bảo rằng tất cả những viên kim cương mà người tiêu dùng của họ mua là hoàn toàn xác thực và có chất lượng tuyệt vời, họ đang sử dụng blockchain để theo dõi chúng.

Vì vậy, họ có một nền tảng mới có tên là Tracr. Sử dụng nền tảng này, gắn cờ cho mọi viên kim cương khi nó được khai thác. Hơn thế nữa, họ cũng giữ mọi tương tác với các viên kim cương trên sổ cái.

Hiện tại, họ vẫn không thể theo dõi từng viên kim cương, nhưng trong tương lai, họ sẽ thiết kế nền tảng để hỗ trợ tất cả các quy trình chuỗi cung ứng của họ.

 • Shell

Shell là công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng. Trên thực tế, họ cũng tham gia vào hệ sinh thái dự án blockchain. Hiện tại, họ đang làm việc trên một dự án blockchain sẽ giúp họ hợp lý hoá blockchain cho hoạt động buôn bán dầu thô.

Ngoài ra, trước đây họ đang tìm cách cải thiện ngành này vì dường như có rất nhiều lỗi trong quy trình tổng thể của họ. Nhưng nếu không có một nền tảng thích hợp, họ không thể làm bất cứ điều gì.

Nhưng giờ đây, với sự giúp đỡ của Komgo, cuối cùng họ cũng đang nỗ lực cách mạng hóa lĩnh vực này. Trên thực tế, nền tảng này cung cấp rất nhiều tính năng như truy cập từ xa, quy trình xác thực, giới thiệu và triển khai.

Tốc độ nhanh hơn, tốt hơn và tăng hiệu quả trong hệ thống tài trợ thương mại của họ. Ngoài ra, họ đề nghị kiểm tra từng tài liệu đơn lẻ trên nền tảng để có sự tin cậy tốt hơn.

 • FDA

Một trong những ý tưởng dự án blockchain tuyệt vời khác là sử dụng nó cho các mục đích y tế. Và đó chính xác là những gì FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) đang làm. Hiện tại, công ty đang làm việc trên một dự án blockchain có tên là DSCSA, nơi họ sẽ theo dõi các loại thuốc theo toa.

Trên thực tế, vấn nạn thuốc giả đang trở thành gánh nặng lớn đối với ngành y tế. Do đó, nhiều bệnh nhân đổ bệnh, thậm chí tử vong do sử dụng thuốc giả..

Do đó, bằng cách sử dụng dự án này, cuối cùng họ có thể theo dõi từng loại thuốc từ nhà sản xuất của họ đến tận tay khách hàng. Và vì vậy, họ đang làm việc với IBM, Merck, KPMG và Walmart.

Nhưng dù sao, họ cũng đang làm việc trong một dự án khác, nơi họ sẽ sử dụng nền tảng này để bảo vệ dữ liệu y tế khác nhau như thông tin bệnh nhân, dữ liệu EMR, v.v..

 • MetLife

MetLife cũng đang nghiên cứu nhiều ý tưởng về dự án blockchain và một trong số đó cũng sẽ ra mắt như một dự án thử nghiệm của họ. Hiện tại, họ đang sử dụng chuỗi khối Ethereum công khai để tăng thêm tính hiệu quả và minh bạch cho quy trình yêu cầu bảo hiểm của họ.

Nhưng dù sao, công ty ươm tạo LumenLab có trụ sở tại Singapore của MetLife chịu trách nhiệm chính cho dự án mới này. Hơn thế nữa, họ đã có một nền tảng gọi là Lifechain để nhanh chóng kiểm tra và xử lý yêu cầu bảo hiểm nhân thọ.

Hiện tại, họ đang hợp tác với NTUC Income và Singapore Press Holdings (SPH) trong dự án blockchain này.

Nếu dự án thành công, thì nó có thể thay đổi toàn bộ ngành và tạo ra những cơ hội mới. Hơn thế nữa, họ cũng có kế hoạch đưa ra các mức giá thấp hơn để khách hàng của họ có nhiều lựa chọn.

 • Coldwell Banker

Coldwell Banker cũng đang trên đường sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện ngành. Trên thực tế, ngành bất động sản giải quyết rất nhiều vấn đề. Trước hết, ngành này không có bất kỳ tính thanh khoản nào.

Do đó, giá bất động sản đang tăng với tốc độ chóng mặt và nó lọt khỏi tầm tay của những người thuộc tầng lớp trung lưu. Do đó, ngành công nghiệp này cũng đang trở nên biến động. Để ngăn chặn điều này, Coldwell Banker đang sử dụng một phương pháp khác.

Họ hiện đang làm việc với Propy, một nền tảng cho các ngành bất động sản. Về cơ bản, nó sử dụng blockchain để tự động hóa toàn bộ quá trình mua tài sản. Hơn thế nữa, nó tiết kiệm 10 giờ trong mỗi giao dịch.

Bạn có thể tưởng tượng được điều đó không? Tôi phải nói rằng, đó chắc chắn là một trong những ý tưởng dự án blockchain tốt nhất hiện nay.

Vòng đời phát triển dự án Blockchain

Việc xây dựng một dự án blockchain không hề dễ dàng nếu bạn không biết phải làm theo những bước nào. Vì vậy, để giúp bạn, tôi ở đây với từng bước để giúp bạn hướng dẫn về quy trình tổng thể của một giải pháp blockchain. Vì vậy, hãy xem chúng là gì –

Bước 1: Tham gia một khóa học về Blockchain để nâng cao nền tảng kiến ​​thức của bạn

Vấn đề là trong hầu hết các trường hợp, nhiều người trong số các bạn thậm chí không có cơ sở kiến ​​thức thích hợp để làm việc với các dự án blockchain. Vì vậy, để bắt đầu hành trình blockchain của mình, trước tiên bạn cần phải tham gia một khóa học về blockchain để tìm hiểu về công nghệ.

Trên thực tế, một khóa học blockchain thực sự có lợi vì chúng bao gồm nhiều khía cạnh và trường hợp sử dụng khác nhau của công nghệ. Tuy nhiên, làm thế nào bạn biết được khóa học blockchain nào là tốt nhất trên thị trường?

Vâng, để giúp bạn, chúng tôi có rất nhiều khóa học về blockchain. Ví dụ: nếu bạn đang ở một vị trí phát triển, thì bạn chắc chắn nên kiểm tra chứng nhận Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được chứng nhận của chúng tôi dành cho bạn.

Nó sẽ không chỉ giúp bạn trong suốt các giai đoạn khác nhau của vòng đời giải pháp blockchain mà còn hướng dẫn bạn chọn trường hợp sử dụng thích hợp cho công ty của bạn.

Nhưng dù sao, chúng tôi cũng có các khóa học blockchain tập trung vào ngành cụ thể. Ví dụ: với các khóa học chuỗi khối doanh nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng cũng như khóa học chuỗi khối doanh nghiệp và tài chính thương mại của chúng tôi, bạn sẽ có được thông tin chi tiết về cả hai ngành này.

Chúng tôi cũng có các mẫu có thể giúp bạn lập chiến lược về dự án blockchain của mình.

Vì vậy, trong bước đầu tiên, bạn phải nâng cao mức độ hiểu biết của bạn về chủ đề đã nói và sau đó chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 2: Chọn Trường hợp sử dụng Blockchain phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Đây là một phần quan trọng trong việc xây dựng dự án blockchain. Ở đây, bạn phải phân tích nhu cầu của công ty và con đường bạn muốn đi trong tương lai. Hơn nữa, bạn phải tìm ra cách bạn có thể sử dụng blockchain để nâng cao công ty của bạn, thậm chí cả trải nghiệm người tiêu dùng của bạn.

Trên thực tế, blockchain có rất nhiều trường hợp sử dụng mà bạn có thể kiểm tra. Nhưng hãy đảm bảo luôn phù hợp với ngành của bạn. Ví dụ: nếu bạn cố gắng kết hợp các trường hợp sử dụng dành riêng cho chăm sóc sức khỏe vào chuỗi cung ứng, nó sẽ không hiệu quả, đúng không?

Ngoài ra, bạn cần giữ trường hợp sử dụng của mình ở mức tối thiểu. Tại sao? Chà, bởi vì việc phát triển một giải pháp blockchain khá phức tạp. Vì vậy, bạn càng thêm vào nó, nó sẽ càng phức tạp và dễ xảy ra lỗi.

Do đó, hãy cố gắng giữ mọi thứ ở mức tối thiểu.

Nếu bạn không chắc chắn về các trường hợp sử dụng để chọn, thì bạn có thể xem các khóa học blockchain của chúng tôi vì nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ đề xuất một giải pháp khả thi cho các vấn đề của bạn.

Và đây là cách bạn phát triển các dự án blockchain tốt nhất trên thị trường.

Bước-3: Chọn Thuật toán Đồng thuận Hoàn hảo cho Dự án của bạn

Tiếp theo là lựa chọn thuật toán đồng thuận. Bạn biết không có cách nào bạn có thể sử dụng giải pháp blockchain mà không có bất kỳ quy trình đồng thuận khả thi nào. Trong thực tế, các thuật toán đồng thuận là cực kỳ cần thiết để một blockchain trở thành một blockchain.

Ý tôi là, đó là cốt lõi của những gì công nghệ tồn tại. Nếu không có phương pháp đồng thuận thích hợp, bất kỳ loại thỏa thuận nào của các nút đều không hợp lệ và không thể tin cậy được.

Thông thường, sự đồng thuận cho phép bạn đưa ra một cách để đạt được thỏa thuận giữa các nút một cách đáng tin cậy. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng tất cả dữ liệu trong sổ cái thực sự là đúng và không ai thay đổi nó.

Tuy nhiên, bạn phải biết những thuật toán đồng thuận nào để chọn vì nó cũng phải đồng bộ với chiến lược kinh doanh của bạn.

Tại sao? Chà, bởi vì không phải mọi thứ đều phù hợp với ngành của bạn hoặc giải pháp blockchain cụ thể mà bạn đang cố gắng xây dựng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì.

Bước-4: Chọn Nền tảng Blockchain Doanh nghiệp Hoàn hảo cho Giải pháp

Tiếp theo là các nền tảng blockchain doanh nghiệp trong việc xây dựng các bước của dự án blockchain. Tại đây, bạn sẽ phải sửa nền tảng blockchain doanh nghiệp nào để chọn làm nền tảng cho dự án của mình. Làm việc trên nền tảng từ đầu có thể mất nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Chưa kể bạn sẽ cần các nhà phát triển blockchain chuyên nghiệp, những người có thể bắt tay vào làm việc trên một nền tảng hoàn toàn mới. Điều này có thể trở thành một rắc rối lớn trong thời gian thay đổi. Và do đó, đã có nhiều nền tảng hiện có phù hợp với bất kỳ loại trường hợp sử dụng nào của doanh nghiệp.

Ví dụ: Ethereum, Corda, Hyperledger, IOTA, v.v..

Bước-5: Bắt đầu thiết kế kiến ​​trúc

Xây dựng dự án blockchain có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không thể thực hiện đúng giai đoạn kiến ​​trúc. Trên thực tế, bước này là một trong những bước quan trọng cho đến nay. Khi bạn biết nền tảng nào cần sử dụng hoặc loại sự đồng thuận nào để sử dụng, bạn cũng phải bắt đầu làm việc trên kiến ​​trúc cốt lõi.

Mặc dù bạn có thể chọn một nền tảng doanh nghiệp hiện có, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải thực hiện các thay đổi đối với nền tảng đó để điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn.

Do đó, bạn sẽ thấy rằng các dự án blockchain tốt nhất có thể sử dụng Hyperledger, nhưng nó cũng đã tạo ra rất nhiều thay đổi.

Ngoài ra, đừng quên làm việc trên API, bảng điều khiển Quản trị, Giao diện người dùng, v.v. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã suy nghĩ rất nhiều về việc bao gồm các hợp đồng thông minh. Nó có vẻ như là một tính năng tuyệt vời, nhưng nếu bạn không cần nó, đừng bao gồm nó một cách không cần thiết.

Bước-6: Thử nghiệm mạnh mẽ dự án Blockchain

Bạn biết đấy, nếu bạn không thử nghiệm dự án của mình trước khi khởi chạy, thì việc xây dựng một dự án blockchain sẽ chỉ là một sự lãng phí thời gian đối với bạn. Tại sao? Chà, bạn không thể nghĩ rằng giải pháp của bạn sẽ hoàn hảo ngay từ đầu, phải không?

Khi bạn sửa đổi hoặc thậm chí xây dựng dự án blockchain của mình từ đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi ở đây và ở đó. Những lỗi này có thể đe dọa nghiêm trọng đến an ninh mạng của bạn. Vì vậy, để tìm hiểu xem dự án của bạn có đang hoạt động hiệu quả và không có lỗi hay không, hãy thử kiểm tra nó một cách mạnh mẽ trước khi khởi chạy.

Khi bạn tìm ra loại sự cố nào, bạn có thể nhanh chóng khắc phục những vấn đề đó và biến nó thành giải pháp hoàn hảo để khởi chạy.

Bước-7: Làm cho nó bằng chứng trong tương lai

Bạn đã làm tất cả những gì bạn phải làm để phát triển các dự án blockchain tốt nhất trên thị trường. Nhưng nó sẽ không giữ nguyên nếu bạn không thể đảm bảo rằng dự án của mình sẽ phát triển theo thời gian. Vì vậy, bạn cũng sẽ phải chứng minh dự án của mình trong tương lai.

Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là đảm bảo rằng dự án của bạn có khả năng phát triển. Bạn không thể thu hút người tiêu dùng của mình bằng tính năng tương tự năm này qua năm khác. Ngoài ra, sẽ luôn có những công nghệ mang tính cách mạng khác trong tương lai.

Bạn phải đảm bảo rằng giải pháp của bạn cũng có thể tích hợp những.

Ở đó, bây giờ bạn đã sẵn sàng khởi chạy dự án blockchain sáng tạo của riêng mình.

Đến cuối cùng

Bây giờ bạn biết cách bạn có thể làm việc trên một dự án blockchain. Trên thực tế, có nhiều con đường mà bạn có thể đi để đạt được một kết quả quan trọng hơn. Như bạn đã biết, hiện tại các doanh nghiệp đang thực hiện nhiều dự án.

Và tôi đã biên soạn một số dự án blockchain tốt nhất trong hướng dẫn này để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Nhưng dù sao, như bạn có thể thấy, blockchain sẽ không đi đến đâu trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, đó là một động thái rất thông minh để bắt đầu hành trình blockchain của bạn ngay khi bạn có thể trước khi quá muộn.

Vì công nghệ được cho là sẽ trở thành một ngành công nghiệp chính trong tương lai, nên đã đến lúc bạn đảm bảo vị trí của mình trong đó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map