Cách xây dựng một ứng dụng Blockchain

Bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn nơi bạn có thể học cách xây dựng một ứng dụng blockchain? Dưới đây là hướng dẫn có thể giúp bạn tạo ứng dụng blockchain từ đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xây dựng ứng dụng blockchain của mình. Gần đây, chúng tôi đã đề cập đến cách xây dựng một blockchain. Đó là một hướng dẫn đầy đủ về cách xây dựng một blockchain bằng ngôn ngữ lập trình Python. Trọng tâm chính của hướng dẫn là tìm hiểu về công nghệ blockchain và hoạt động bên trong của nó.

Tuy nhiên, hướng dẫn này là về cách xây dựng một ứng dụng bằng cách sử dụng blockchain. Ứng dụng phi tập trung (dApp) sẽ có thể tận dụng các đặc tính của blockchain.

Chúng tôi sẽ xây dựng một ứng dụng blockchain đơn giản bằng cách sử dụng Ethereum. Ethereum là công nghệ blockchain thế hệ thứ hai cung cấp các tính năng nâng cao như hợp đồng thông minh, Proof-of-Stake và quan trọng nhất là khả năng tạo các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Vì vậy, hãy bắt đầu với hướng dẫn “Cách tạo ứng dụng blockchain” của chúng tôi. Hướng dẫn này cũng nhằm vào những người đang muốn xây dựng một ứng dụng blockchain đơn giản. Để xây dựng một ứng dụng blockchain đơn giản, chúng tôi sẽ sử dụng mạng Ethereum.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng ta hãy làm đúng những điều cơ bản của chúng ta.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

DApp là gì?

Bước đầu tiên mà chúng ta sẽ thực hiện trong cách xây dựng một hướng dẫn ứng dụng blockchain trước tiên là tìm hiểu khái niệm về ứng dụng phi tập trung (dApp).

dApp là viết tắt của ứng dụng phi tập trung. Đây là một loại ứng dụng khác cung cấp các đặc điểm chính, bao gồm khả năng hoạt động độc lập. Ứng dụng cũng lưu trữ dữ liệu bằng mật mã để không ai có thể truy cập vào nó nếu không có sự cho phép thích hợp.

Tất cả những đặc điểm này làm cho các ứng dụng phi tập trung trở nên rất hữu ích trong môi trường doanh nghiệp hiện tại. Các ứng dụng cũng có khả năng sử dụng các mã thông báo có thể được sử dụng để tận dụng các tính năng được cung cấp bởi ứng dụng. Hơn nữa, ứng dụng cũng có thể phân phối mã thông báo để khuyến khích các nút đang tham gia vào việc làm cho dApp hoạt động.

Chọn một nền tảng – Tại sao chúng tôi lại chọn nền tảng Ethereum

Hiện tại, có nhiều nền tảng mà bạn có thể chọn để xây dựng dApp của mình. Chúng bao gồm các nền tảng blockchain phổ biến như Ethereum, Hyperledger Fabric và Cardano. Trong số tất cả những điều này, Ethereum dường như là lựa chọn tốt nhất vì cộng đồng tích cực, các công cụ và hướng dẫn có sẵn trực tuyến.

Một lý do khác tại sao chúng tôi chọn Ethereum là nó sử dụng Solidity. Solidity được thực hiện một cách rõ ràng để triển khai và tạo dApp cũng như các hợp đồng thông minh. Nó rất dễ học và mang lại cho bạn sự linh hoạt để thử nghiệm.

Hướng dẫn thực hành để xây dựng một ứng dụng Blockchain phi tập trung

Trước khi chúng ta đi sâu tìm hiểu về mã, tôi muốn liệt kê các bước phác thảo quy trình xây dựng một ứng dụng blockchain. Hãy xem qua nó bên dưới.

Tìm một ý tưởng

Bước đầu tiên là tìm ý tưởng để thực hiện. Phi tập trung là một khái niệm mới thú vị có thể có nhiều trường hợp sử dụng. Là một người học hoặc một kỹ sư, bạn nên đưa ra một ý tưởng hữu ích có thể mang lại lợi ích cho bạn hoặc công ty của bạn. Ngoài ra, đừng lo lắng nếu bạn không thể đưa ra ý tưởng thay đổi cảnh quan. Có thể xây dựng các dApp đơn giản chỉ nhằm mục đích học tập và thực hành.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các vấn đề mà bạn phải đối mặt với blockchain và có thể cố gắng giải quyết chúng với nỗ lực cao nhất của bạn. Vấn đề ở đây là xem vấn đề từ điểm đau của bạn và sau đó cố gắng giải quyết nó.

Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một dApp cho doanh nghiệp của mình hoặc theo yêu cầu kinh doanh của bạn, thì bạn cần thực hiện phân tích chi phí / lợi ích phù hợp. Bạn cũng cần khám phá những rủi ro liên quan đến dự án và xem liệu nhóm kinh doanh của bạn có thể quản lý ứng dụng với sự thẩm định hay không.

Trong mọi hoàn cảnh, bạn không nên đưa ra quyết định vội vàng mà sau này sẽ phải hối hận. Điều này là do việc phát triển blockchain rất tốn kém, đặc biệt là khi tìm kiếm tài năng để phát triển và quản lý nó. Trên hết, có sự khan hiếm các nhà phát triển làm việc trên blockchain. Tóm lại, bạn nên thực hiện các bước thích hợp khi nói đến phát triển ứng dụng blockchain hoặc chuỗi khối.

Dưới đây là hướng dẫn phát triển dApps để bạn có thể hiểu các cơ chế đằng sau việc tạo một ứng dụng phi tập trung mới.

Chọn một phương pháp đồng thuận

Bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào cũng yêu cầu một thuật toán đồng thuận thích hợp để hoạt động. Nó đảm bảo rằng các giao dịch được xác thực và không có gian lận nào có thể xảy ra. Là một nhà phát triển hoặc người học, bạn cần chọn từ bất kỳ phương pháp đồng thuận nào có sẵn, bao gồm Bằng chứng cổ phần, Bằng chứng cổ phần được ủy quyền, Khả năng chịu lỗi của Byzantine, v.v.! Sự lựa chọn phải phụ thuộc vào mức độ quen thuộc của bạn và yêu cầu ứng dụng.

Chọn một nền tảng

Ở đây, bạn cần chọn một nền tảng mà bạn lựa chọn. Rõ ràng, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề ở trên. Bạn chủ yếu có ba nền tảng để lựa chọn, bao gồm Ethereum, Hyperledger Fabric và Cardano.

Có nhiều khuôn khổ chuỗi khối doanh nghiệp mà bạn có thể sử dụng cho việc này, nhưng chúng tôi sẽ đi với Ethereum.

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên và giao diện người dùng

Các ứng dụng phải có trải nghiệm người dùng phù hợp. Đó là lý do tại sao bạn nên xây dựng một ứng dụng blockchain với giao diện người dùng tốt. Ứng dụng cũng phải có bảng điều khiển dành cho quản trị viên để bạn có thể quản lý nó mà không gặp rắc rối.

Hiểu các nguyên tắc của Blockchain

Các nhà phát triển thường bắt đầu hướng dẫn phát triển ứng dụng blockchain mà không hiểu các khái niệm và nguyên tắc cơ bản. Đó là lý do tại sao tôi đề xuất hoàn toàn những kiến ​​thức cơ bản về blockchain trước khi bắt đầu với các hướng dẫn phát triển ứng dụng. Bạn cũng có thể muốn đọc về hệ sinh thái của nó, bao gồm các công cụ, nền tảng blockchain và tiền điện tử.

Thực hành và phát triển

Thực hành các kỹ năng của bạn nhiều nhất có thể. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng để phát triển các ứng dụng phức tạp hơn trong tương lai.

Làm thế nào để xây dựng một ứng dụng Blockchain? Phương pháp tiếp cận dễ dàng

Có, bạn đọc nó đúng. Trong phần này, trọng tâm của chúng tôi sẽ là tạo một ứng dụng blockchain đơn giản chỉ trong năm bước đơn giản. Nếu bạn chưa bao giờ xây dựng một ứng dụng blockchain, thì năm bước này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình.

Năm bước như sau.

 • Cài đặt các kho phụ thuộc và sao chép kho lưu trữ.
 • Chạy Ganache CLI
 • Biên soạn hợp đồng
 • Triển khai hợp đồng
 • Hợp đồng tương tác

Và đó là tất cả. Bạn có thể tìm thấy các bước chi tiết hơn trên chính bài đăng. Nó là một ứng dụng bỏ phiếu đơn giản trên blockchain.

Làm thế nào để xây dựng một ứng dụng Blockchain? Phương pháp tiếp cận khó

Ổn thỏa! Bạn đã có tôi! Bạn không muốn một cách dễ dàng, nhưng muốn tìm hiểu blockchain một cách khó khăn. Đừng lo lắng, vì trong phần này, chúng tôi sẽ tạo một ứng dụng danh sách việc cần làm bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum.

Ứng dụng Blockchain hoạt động

Trước khi đi sâu vào việc tạo một ứng dụng blockchain, chúng ta hãy cố gắng hiểu cách một ứng dụng blockchain sẽ hoạt động ngay từ đầu.

Để hiểu điều đó, hãy xem cách hoạt động của một ứng dụng đơn giản. Bất kỳ ứng dụng nào hoạt động trên internet đều được hiển thị trên máy tính của người dùng bằng trình duyệt hoặc ứng dụng chuyên dụng trên windows. Trong mọi trường hợp, nó yêu cầu máy chủ cung cấp các trang hoặc thông tin, sau đó được hiển thị trên máy tính của người dùng.

Trong trường hợp của ứng dụng web, mọi thứ đều tập trung. Điều này cung cấp một số lợi ích; tuy nhiên, nó để lại rất nhiều điều mong muốn khi nói đến bảo mật. Các ứng dụng chuỗi khối hoạt động hoàn toàn khác. Mọi thứ đều được phân cấp, bao gồm mã và dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng.

Hợp đồng thông minh

Chìa khóa ở đây là hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh tạo điều kiện cho chính ứng dụng. Nó chứa tất cả mã giúp ứng dụng hoạt động. Nó cũng tự động hóa quy trình và đảm bảo rằng nó hoạt động như dự định. Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để viết các chức năng khác nhau của danh sách việc cần làm.

Hợp đồng thông minh sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity. Nó tương tự như JavaScript. Sau khi hợp đồng thông minh được viết, mã của nó sẽ trở nên không thể thay đổi và bất biến. Bạn có thể tự do thay đổi mã trong khi triển khai. Tuy nhiên, sau khi ứng dụng được triển khai, bạn sẽ không thể thay đổi mã. Điều này được thực hiện để mang lại độ tin cậy và bảo mật cho các ứng dụng blockchain. Cách tiếp cận này cũng có nghĩa là bạn cần phải hết sức cẩn thận và thực hiện tất cả các thử nghiệm trước khi triển khai hợp đồng thông minh. Ngoài ra, mã hợp đồng thông minh có tính chất công khai.

Bạn muốn tìm hiểu cách xây dựng một blockchain bằng Python? Dưới đây là hướng dẫn xây dựng chuỗi khối bằng Python mà bạn có thể làm theo.

Tạo ứng dụng danh sách việc cần làm trên Blockchain của chúng tôi

Để đảm bảo bạn hiểu khái niệm, trước tiên bạn cần tìm hiểu cách ứng dụng blockchain Todo sẽ hoạt động. Chúng tôi sẽ sử dụng Ethereum để tạo ứng dụng. Ứng dụng của chúng tôi sẽ sử dụng một nút Ethereum duy nhất và cũng có một ứng dụng phía máy khách. Chúng tôi sẽ sử dụng Solidity để viết hợp đồng thông minh và sau đó triển khai nó.

Là một nhà phát triển, bạn cần sử dụng ví Ethereum – rất dễ kiếm.

Sẵn sàng – Tạo môi trường

Để tạo môi trường cục bộ, chúng ta sẽ cần nhiều công cụ và gói. Hãy đi qua từng cái một.

phủ sô cô la

phủ sô cô la là một công cụ phát triển Ethereum. Nó cho phép bạn quản lý, triển khai và phát triển các ứng dụng, hợp đồng thông minh và thử nghiệm. Chúng tôi sẽ chạy phiên bản Windows cho hướng dẫn. Nếu bạn có một hệ điều hành khác, thì bạn cũng có thể tải xuống phiên bản Mac hoặc Linux. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể sử dụng nó thông qua công cụ dòng lệnh.

Node.js

Node.js là công cụ tiếp theo của chúng tôi cần được cài đặt. Để làm cho blockchain riêng tư chạy trên máy của bạn, bạn cần cài đặt Trình quản lý gói nút.

Sau khi cài đặt, hãy mở thiết bị đầu cuối của bạn và nhập lệnh bên dưới. Nếu nó chạy, thì bạn tốt để đi.

$ node -v

Ví Ethereum MetaMask

Vì chúng tôi sẽ làm việc trên chuỗi khối Ethereum, chúng tôi cần một chiếc ví có thể hoạt động từ trình duyệt. Metamask là một ví trình duyệt web cho phép bạn tương tác với chuỗi khối Ethereum.

Khung Truffle

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi sẽ cài đặt là Khung Truffle. Nó cung cấp một loạt các công cụ cho phép bạn làm việc hiệu quả trên dApp của mình. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity để phát triển hợp đồng thông minh Ethereum.

Một số tính năng chính của Truffle Framework bao gồm:

 • Quản lý hợp đồng thông minh phù hợp
 • Quản lý mạng
 • Kiểm tra tự động
 • Bảng điều khiển phát triển
 • Trình chạy kịch bản
 • Triển khai và Di chuyển
 • Phát triển phía khách hàng.

Để cài đặt, bạn cần sử dụng lệnh npm. Chỉ cần chạy lệnh sau trong dòng lệnh.

$ npm install -g [email protected]

Sẽ mất một lúc để quá trình cài đặt hoàn tất. Ngoài ra, lưu ý rằng bạn cần cài đặt phiên bản chính xác để làm theo hướng dẫn.

Bạn muốn trở thành một chuyên gia blockchain chuyên nghiệp? Đăng ký của chúng tôi khóa học chuyên nghiệp blockchain doanh nghiệp được chứng nhận ngay bây giờ!

Thiết lập dự án

Mát mẻ! Bây giờ chúng tôi có môi trường phát triển của chúng tôi đã sẵn sàng để sử dụng. Bây giờ, tất cả những gì chúng ta cần làm là tạo dự án của mình. Để làm như vậy, chúng ta cần tạo thư mục dự án. Hãy làm điều đó bên dưới.

$ mkdir dapp-todo

$ cd dapp-todo

Khi bạn đã ở trong thư mục, sau đó bạn cần bắt đầu dự án truffle bằng cách chạy lệnh bên dưới.

$ truffle init

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ hiện ra thông báo như trên. Điều này có nghĩa là thư mục và tệp đã được tạo thành công. Bây giờ, bạn có thể mở thư mục trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của mình. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn cần tạo package.json tập tin. Điều này sẽ giúp bạn cài đặt các phụ thuộc cần thiết cho dự án.

Bạn có thể tạo tệp theo cách thủ công và sau đó lưu nội dung được hiển thị bên dưới.

{

  “Name”: “dapp-todo”,

  “Phiên bản”: “1.0.0”,

  “Description”: “Danh sách việc cần làm do Ethereum cung cấp”,

  “Main”: “truffle-config.js”,

  “Thư mục”: {

    “Test”: “test”

  },

  “Tập lệnh”: {

    “Dev”: “lite-server”,

    “Kiểm tra”: “echo \” Lỗi: không có kiểm tra nào được chỉ định \ ” && sexit 1 ″

  },

  “Tác giả”: “[email protected]”,

  “Giấy phép”: “ISC”,

  “DevDependencies”: {

    “Bootstrap”: “4.1.3”,

    “Chai”: “^ 4.1.2”,

    “Chai-như-đã hứa”: “^ 7.1.1”,

    “Chai-bignumber”: “^ 2.0.2”,

    “Máy chủ lite”: “^ 2.3.0”,

    “Gật đầu”: “^ 1.17.3”,

    “Truffle”: “5.0.2”,

    “Hợp đồng truffle”: “3.0.6”

  }

}

Sau khi hoàn tất, bây giờ hãy chạy lệnh sau để cài đặt các phụ thuộc.

cài đặt $ npm

Hiểu cấu trúc thư mục

Cấu trúc thư mục sẽ giống như bên dưới.

Hãy hiểu từng thư mục một.

 • Hợp đồng: Thư mục chứa tất cả các hợp đồng thông minh. Hợp đồng migrations.sol xử lý việc di chuyển sang blockchain.
 • Di cư: Thư mục di chuyển chứa dữ liệu di chuyển. Đó là từ đây các cuộc di cư diễn ra.
 • node_modules: Nó chứa tất cả các mô-đun / phụ thuộc nút.
 • Kiểm tra: Thư mục này chứa các tệp thử nghiệm.
 • truffle-config.js: Tệp này chứa cấu hình dự án truffle.

Tạo hợp đồng thông minh

Bây giờ là lúc chúng ta bắt đầu với tạo hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh của chúng tôi sẽ được lưu trữ trong thư mục hợp đồng. Hãy tạo một tệp hợp đồng thông minh có tên là todo.sol

Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn cần viết mã như bên dưới.

độ rắn pragma ^ 0,5,0;

hợp đồng Todo {

// Mã ở đây

}

Dòng mã đầu tiên chỉ định phiên bản Solidity mà chúng tôi đang sử dụng để viết hợp đồng thông minh. Tiếp theo, chúng ta cần sử dụng từ khóa hợp đồng và tạo hợp đồng Todo. Điều này sẽ chứa mã cho hợp đồng thông minh.

Bây giờ, hãy thêm một biến để xem mọi thứ có hoạt động như dự định không.

độ rắn pragma ^ 0,5,0;

hợp đồng Todo {

uint Nhiệm vụ = 0;

}

Ở đây, chúng tôi xác định biến nhiệm vụ sẽ đếm số tác vụ mà chúng tôi có trong ứng dụng Todo của mình.

Kết nối với Ganache

Với hợp đồng thông minh của chúng tôi được thiết lập chính xác trong Truffle, bây giờ chúng tôi cần kết nối với chuỗi khối riêng tư Ganache mà chúng tôi đã tạo. Để làm như vậy, một số tệp cấu hình cần được cập nhật. Chúng tôi cũng cần tạo một tập lệnh di chuyển và chạy nó để chúng tôi có thể kết nối với mạng blockchain cá nhân.

Để bắt đầu, chúng ta cần cập nhật tệp truffle-config.json. Nó phải nằm trong thư mục dự án cốt lõi. Sau khi bạn mở nó, hãy sao chép và dán đoạn mã sau.

module.exports = {

mạng: {

phát triển: {

máy chủ: “127.0.0.1”,

cổng: 7545,

network_id: “*” // Đối sánh id mạng

}

},

solc: {

trình tối ưu hóa: {

đã bật: true,

chạy: 200

}

}

}

Với tệp truffle-config.js đã được tạo, bây giờ là lúc chúng tôi tạo tập lệnh di chuyển để hợp đồng thông minh mà chúng tôi tạo có thể được di chuyển sang mạng blockchain cá nhân.

Chúng tôi sẽ đặt tên là 2_deploy_contracts.js

Việc di chuyển rất quan trọng đối với ứng dụng Todo của chúng tôi. Vì blockchain là một loại cơ sở dữ liệu, chúng ta cần thay đổi nó từ trạng thái này sang trạng thái khác. Đây là nơi hỗ trợ di cư.

Để liên kết các tệp di chuyển, chúng tôi cần cập nhật thêm mã sau vào tệp di chuyển mới được tạo.

var Todo = Artifact.require (“./ Todo.sol”);

module.exports = function (người triển khai) {

deployer.deploy (Todo)

}

Dòng mã đầu tiên chỉ đơn giản là tạo một biến tham chiếu đến hợp đồng thông minh của chúng tôi. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ triển khai nó.

Sau khi hoàn tất, bây giờ, hãy chạy lệnh di chuyển.

$ Truffle di chuyển

Bạn cũng có thể chạy bảng điều khiển bằng lệnh bên dưới.

bảng điều khiển $ truffle

Phát triển ứng dụng danh sách Todo của chúng tôi

Bây giờ chúng tôi đã chạy thành công hợp đồng thông minh Ethereum đầu tiên của mình, đã đến lúc chúng tôi thêm các tính năng vào dApp của mình. DApp của chúng tôi rất đơn giản. Nó sẽ liệt kê các nhiệm vụ trong danh sách Todo của chúng tôi. Chúng ta cần sử dụng hợp đồng thông minh để biến nó thành hiện thực.

Hãy làm điều đó bên dưới.

độ rắn pragma ^ 0,5,0;

hợp đồng Todo {

uint nhiệm vụ công cộng = 0;

 

struct Task {

id uint;

nội dung chuỗi;

bool hoàn thành;

}

}

Ở đây, chúng tôi đã sử dụng một từ khóa struct để tạo một Nhiệm vụ struct mới. Chúng tôi sử dụng nó để xác định cấu trúc của Nhiệm vụ của chúng tôi, chứa id, nội dung và giá trị boolean đã hoàn thành.

Tiếp theo, bây giờ chúng ta cần lập bản đồ cấu trúc Nhiệm vụ của mình và công khai để nó có thể được truy cập bởi blockchain. Để làm như vậy, chúng ta cần thêm dòng mã sau.

Mã hợp đồng thông minh bây giờ sẽ giống như bên dưới.

độ rắn pragma ^ 0,5,0;

hợp đồng Todo {

uint nhiệm vụ công cộng = 0;

struct Task {

id uint;

nội dung chuỗi;

bool hoàn thành;

}

ánh xạ (uint => Nhiệm vụ) công;

}

Cuối cùng, bây giờ chúng ta cần tạo một hàm xử lý các tác vụ.

function createTask (string memory _content) public {

taskCount ++;

task [taskCount] = Task (taskCount, _content, false)

}

Chức năng này là tự giải thích cho hầu hết các phần. Chúng tôi đã tạo hàm để nó có thể đếm số tác vụ được liệt kê trên Todo dApp.

Cuối cùng, chúng ta cần tạo một phương thức khởi tạo để khởi tạo lớp Todo.

constructor () public {

createTask (“Đây là nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi”)

}

Tệp todo.sol của chúng tôi bây giờ sẽ giống như dưới đây.

độ rắn pragma ^ 0,5,0;

hợp đồng Todo {

uint nhiệm vụ công cộng = 0;

struct Task {

id uint;

nội dung chuỗi;

bool hoàn thành;

}

constructor () public {

createTask (“Đây là nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi”)

}

ánh xạ (uint => Nhiệm vụ) công;

function createTask (string memory _content) public {

taskCount ++;

task [taskCount] = Task (taskCount, _content, false)

}

}

Tạo công việc

Chúng tôi cũng có thể tạo các tác vụ trong dApp Todo của mình. Để làm như vậy, chúng ta cần tạo một trình kích hoạt khi một tác vụ mới được tạo. Cách tiếp cận của chúng tôi là tạo một sự kiện mới TaskCreate và sau đó thêm nó vào hàm createTask () hiện có của chúng tôi.

sự kiện TaskCreate (

id uint;

nội dung chuỗi,

bool đã hoàn thành

);

Bây giờ, thêm dòng sau vào hàm createTask ().

phát ra TaskCreate (taskCount, _content, false);

Hoàn thành nhiệm vụ

Hoàn thành nhiệm vụ cũng có thể được thêm vào bằng cách sử dụng sự kiện. Bạn cần thêm sự kiện sau vào hợp đồng Todo.

sự kiện TaskCompleted (

id uint,

bool đã hoàn thành

);

Để làm cho nó hoạt động, bạn cũng cần thêm một chức năng mới.

function toggleCompleted (uint _id) public {

Bộ nhớ tác vụ _task = task [_id];

_task.completed =! _task.completed;

nhiệm vụ [_id] = _task;

phát ra TaskCompleted (_id, _task.completed)

}

Chúc mừng! Bạn đã tạo dApp danh sách Todo đầu tiên của mình trên chuỗi khối Ethereum.

Ghi chú kết thúc

Điều này cũng dẫn chúng ta đến phần cuối của cách xây dựng hướng dẫn ứng dụng blockchain. Đây là cách bạn xây dựng một ứng dụng blockchain xây dựng từ đầu.

Từ đó, bạn cần phải kiểm tra hợp đồng một cách chính xác trước khi cuối cùng bạn chuyển nó sang blockchain. Bạn cũng có thể tạo giao diện người dùng của ứng dụng và thử nghiệm nó. Nếu bạn không muốn làm như vậy, thì bạn có thể kích hoạt bảng điều khiển và truy cập vào các biến và hàm để kiểm tra mọi thứ!

Nhưng nếu bạn vẫn chưa nhận thức được ý nghĩa của blockchain, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nó. Nếu không học hoặc hiểu cách nó hoạt động, việc nắm bắt khái niệm lập trình sẽ thực sự khó khăn cho bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map