Cách RPA và Blockchain có thể hoạt động cùng nhau

Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về RPA và các điểm tương quan giữa RPA và blockchain. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu những thách thức và cơ hội của việc kết hợp blockchain và RPA với nhau.

RPA là một trong những công nghệ mới nhất đang phá vỡ ngành công nghiệp hiện có. Một số công nghệ khác cũng đang tạo nên tin tức bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo. Xã hội của chúng ta là một hệ sinh thái và do đó tất cả các công nghệ này đều liên quan đến nhau.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về RPA và Blockchain. Mỗi công nghệ này đều gây rối. Mặt khác, các công ty nhanh chóng áp dụng các công nghệ mới để có thể tận dụng lợi thế và thâm nhập sâu vào thị trường.

Họ cũng có nhiều khả năng kết hợp các công nghệ để có được kết quả tốt nhất có thể cho tổ chức của họ. Ví dụ, họ rất có thể sẽ kết hợp RPA và blockchain. Chúng tôi sẽ thảo luận về tác động của việc tích hợp RPA với blockchain. Tuy nhiên, bài viết không nói về blockchain vs RPA.

Đăng ký ngay:Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

RPA hoặc Tự động hóa quy trình robot là gì?

Tự động hóa quy trình bằng rô bốt (RPA) là quy trình tự động hóa tự động hóa các tác vụ thủ công và lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng rô bốt. Nó được thực hiện với sự trợ giúp của phần mềm bot.

Sự phổ biến của RPA là do nó hữu ích như thế nào trong thực tiễn công nghiệp hiện tại. Nó có thể tương tác với bất kỳ hệ thống hiện đại nào, giống như con người sẽ làm. Điều này làm cho việc tự động hóa một loạt các nhiệm vụ trở nên dễ dàng cho các ngành công nghiệp. Nó được ca ngợi là một cuộc cách mạng trong tự động hóa quy trình kinh doanh. Xét cho cùng, nó là một trong những công nghệ mới nổi.

Về mặt kỹ thuật, RPA có thể được định nghĩa là công nghệ hoạt động xung quanh các đầu vào có cấu trúc và logic nghiệp vụ. RPA dẫn đến tự động hóa quy trình kinh doanh.

Trong RPA, rô bốt hoặc phần mềm được định cấu hình để diễn giải và nắm bắt dữ liệu liên quan đến một ứng dụng và sau đó sử dụng dữ liệu đó để xử lý tất cả các tác vụ khác nhau liên quan đến nó, bao gồm thao tác dữ liệu, phản hồi và giao tiếp.

Có rất nhiều lợi ích của RPA. Hãy liệt kê chúng bên dưới.

  • Quy trình cải tiến
  • Tiết kiệm chi phí
  • Cải thiện năng suất
  • Chất lượng cao
  • Cải thiện dịch vụ khách hàng

Các lợi ích khác bao gồm Thử nghiệm đánh giá tốt hơn, độ tin cậy, duy trì, tính nhất quán, tiết kiệm tiềm năng, liên ngành, khả năng mở rộng, v.v..

Các thành phần của RPA


Chúng ta hãy xem xét các thành phần cơ bản của RPA. Chúng như dưới đây.

  1. Bots: Ở cốt lõi, có một bot được mã hóa để thực hiện kết quả mong muốn. Họ có macro để có hiệu quả tốt nhất.
  2. Người dàn nhạc: Người điều phối đảm bảo rằng phần mềm được triển khai và lên lịch cho các bot
  3. IDE: IDE là viết tắt của một môi trường phát triển tích hợp mà các nhà phát triển có thể sử dụng để phát triển và duy trì các bot.

RPA và Blockchain

Blockchain là gì?

Bây giờ chúng ta đã có hiểu biết cơ bản về Tự động hóa quy trình robot (RPA), đã đến lúc chúng ta khám phá blockchain.

Blockchain là một mạng ngang hàng có khả năng hoạt động mà không cần một thực thể tập trung. Cách tiếp cận phi tập trung mang lại rất nhiều tính năng trên bảng, bao gồm tính minh bạch, tính bất biến, bảo mật, v.v. Với chuỗi khối Ethereum, tự động hóa cũng là một khả năng, nhờ vào việc bao gồm các hợp đồng thông minh.

Đọc thêm: Hướng dẫn Công nghệ Blockchain Cuối cùng

Ứng dụng RPA và Blockchain

Mọi người thường tự hỏi – RPA phù hợp với các công nghệ mới nổi khác ở đâu?

RPA và blockchain là những công nghệ mới nổi và có tiềm năng thay đổi cách thức hoạt động của các ngành. Cả hai công nghệ này đều có thể tác động đến hầu hết mọi lĩnh vực. Chúng ta có thể thấy các trường hợp sử dụng của RPA và Blockchain trong các ngành như bán lẻ, bảo hiểm, tài chính, chính phủ, chăm sóc sức khỏe, v.v..

Tự động hóa là một điều quan trọng ngay bây giờ. Các công ty đang phụ thuộc vào việc tự động hóa mọi thứ để họ có thể sử dụng thời gian rảnh để giải quyết các vấn đề sáng tạo. Một trong những loại tiền tệ lớn nhất của thế hệ hiện tại là sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Điều này có nghĩa là họ có thể sử dụng tự động hóa để giải quyết các yêu cầu tầm thường, trong khi họ có thể sử dụng con người để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng hơn đòi hỏi sự hiểu biết, học hỏi, sáng tạo và cách tiếp cận. Cơ sở hạ tầng được tạo ra có thể tự xử lý bằng cách sử dụng RPA và blockchain.

Ví dụ, tự động hóa quy trình là một phần quan trọng của bất kỳ ngành công nghiệp nào. RPA có thể xử lý quá trình tự động hóa và do đó tiết kiệm chi phí cần thiết để tiêu tốn khối lượng lớn và các nhiệm vụ lặp đi lặp lại yêu cầu các quy tắc hoạt động.

Ví dụ, ngành công nghiệp ô tô có thể được hưởng lợi rất nhiều từ RPA. Một văn phòng bình thường với các công việc lặp đi lặp lại ở văn phòng cũng có thể được tự động hóa bằng RPA.

Mặt khác, Blockchain cũng có tỷ lệ sử dụng hợp lý. Đó là tác động lớn nhất có thể thấy trong lĩnh vực tài trợ thương mại và quản lý chuỗi cung ứng. Các lĩnh vực khác cũng đang mang lại những thay đổi đối với quy trình của họ và giải quyết những điểm khó khăn đã bị bỏ qua cho đến nay. Ví dụ, nó đang thay đổi hệ thống ngân hàng và cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và quản lý tài khoản dễ dàng hơn.

Đọc thêm về các trường hợp sử dụng blockchain tại đây – 15+ Trường hợp sử dụng Blockchain thực tế vào năm 2021

Điều gì sẽ xảy ra khi RPA và Blockchain hoạt động cùng nhau?

Các ngành công nghiệp thường kết hợp nhiều công nghệ để có được kết quả tốt nhất có thể. Thị trường rất cạnh tranh và khách hàng đang mong đợi nhiều hơn từ các thương hiệu hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao các công ty cần phát triển ngoài chiến lược của họ.

Với các công nghệ làm việc cùng nhau một cách liền mạch hơn bao giờ hết, giờ đây các doanh nghiệp dễ dàng áp dụng chúng và tạo ra một hệ thống hoạt động tốt nhất cho họ cũng như người dùng cuối. Ngoài ra, dữ liệu do các công ty thu thập đủ lớn để họ thử các cách kết hợp mới. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được với sự kết hợp của RPA và blockchain.

RPA là tất cả về việc đóng một vai trò trung tâm trong việc tự động hóa các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. Bạn có thể coi RPA như một thực thể đồng thuận có thể tương tác với cả hệ thống và người dùng cuối. Nó được tạo ra theo cách mà nó có thể tương tác và phản ứng với dữ liệu thời gian thực và hiểu nó. Tại đây, tất cả lực lượng lao động được chỉ định để tìm ra các quy trình có thể được tự động hóa. Họ cũng nên quan tâm đến việc đào tạo đồng nghiệp.

Vì vậy, blockchain phù hợp với tất cả những điều này ở đâu?

Blockchain có thể cung cấp một sổ cái phân tán, được chia sẻ để xử lý tất cả dữ liệu và thông tin. Nó cung cấp một nền tảng trao đổi thông minh, đáng tin cậy và suôn sẻ cho tất cả các bên liên quan.

Lợi ích của việc sử dụng RPA với Blockchain

RPA có thể kích hoạt blockchain khi trao đổi thông tin giữa các cơ sở hạ tầng CNTT khác nhau. RPA và blockchain cũng có thể hoạt động tốt khi giám sát và thực hiện các giao dịch trên toàn hệ thống. Với sự tin tưởng của blockchain, RPA có thể hoạt động liên tục và cung cấp thông tin trong môi trường mà không cần lo lắng.

Các giao dịch có thể được xác thực và sau đó được truyền đi với sự trợ giúp của blockchain. Ngoài ra, tất cả dữ liệu có thể được lưu trữ trong sổ cái phi tập trung, cung cấp tính bất biến cho dữ liệu được lưu trữ.

Đối với các công ty, điều này có nghĩa là các thử nghiệm đánh giá sẽ là cơ bản để tiến hành. Họ có thể tự động hóa quy trình làm việc và đảm bảo năng suất tối đa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Có rất nhiều lợi ích của RPA và blockchain –

Quản lý tuân thủ và quy định

Tuân thủ là một mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp ngoài đó. Họ cần đảm bảo rằng quy trình của họ tuân thủ các hướng dẫn quy định được chỉ định bởi ban quản trị mà họ hiện đang điều hành. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn nếu chúng hoạt động trên toàn cầu. RPA và blockchain có thể làm việc cùng nhau để tự động hóa các nhiệm vụ tuân thủ lặp đi lặp lại.

Trong việc tạo ra quy định và quản lý tuân thủ, blockchain đóng một vai trò quan trọng bằng cách cung cấp tính bất biến cho các sự kiện được ghi lại. Tất cả các sự kiện cũng có thể được truy cập thông qua mạng, cho phép đánh giá bên ngoài. Điều này có thể được áp dụng cho quy định hiện có sẵn như GDPR.

Đọc thêm: Nghịch lý GDPR của Blockchain: Có phải xung đột ngày càng gia tăng giữa luật pháp và công nghệ?

Xử lý dữ liệu đáng tin cậy tự động

Một trường hợp sử dụng rõ ràng khác của Blockchain và RPA là tạo ra quá trình xử lý dữ liệu đáng tin cậy tự động. Điều này có các trường hợp sử dụng rộng rãi trong đó blockchain hoạt động như một mạng lõi để quản lý dữ liệu được truyền bởi một quy trình khác.

Sổ cái phi tập trung thực sự đáng ngạc nhiên ở đây vì nó cung cấp một cách để ghi lại dữ liệu quy trình và các giao dịch kinh doanh cho các quyết định tự động do RPA đưa ra. Trường hợp sử dụng tốt nhất để xử lý dữ liệu đáng tin cậy tự động là quy trình KYC, thanh toán yêu cầu bảo hiểm, tuyển dụng nhân sự, v.v.!

Sự hài lòng của khách hàng

RPA và blockchain cũng có thể làm việc cùng nhau để tạo ra sự hài lòng của khách hàng tốt hơn với các giao dịch tự động, nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy.

RPA và đồng làm việc trong chuỗi khối

Cả RPA và blockchain đều có thể tạo ra một đồng nghiệp bền vững hơn cho những người bạn đồng hành của con người.

Những cơ hội và những thách thức của RPA và Blockchain

RPA và blockchain đều là những công nghệ mới đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Sự phát triển nhanh chóng mang lại những thách thức riêng. Nếu bạn coi blockchain như một công nghệ riêng lẻ, nó sẽ gặp phải các vấn đề như tiêu chuẩn hóa, khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Vấn đề chính ở đây là phân quyền! Thật khó để tiêu chuẩn hóa. Khả năng mở rộng cũng là một vấn đề. Tuy nhiên, các giải pháp blockchain thế hệ mới có khả năng mở rộng cao hơn, nhưng chúng không cách nào gần hơn với khả năng mở rộng được cung cấp bởi các giải pháp truyền thống hơn, bao gồm cả VISA. Ngay bây giờ, blockchain đang được cải tiến tích cực để giải quyết những vấn đề cốt lõi này.

Ví dụ, Hyperledger đang làm việc hướng tới một khuôn khổ thống nhất có thể được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau. Điều này sẽ cải thiện cả tỷ lệ chấp nhận và tiêu chuẩn hóa.

Mặc dù RPA không gặp nhiều thách thức như vậy nhưng nó vẫn gặp phải tỷ lệ chấp nhận. Các công ty đang không sử dụng RPA một cách hợp lý để tự động hóa các chức năng kinh doanh của họ. Hầu hết chúng chỉ đơn giản là sử dụng RPA để tự động hóa sức lao động của con người. Tuy nhiên, họ nên suy nghĩ một cách chiến lược về cách tận dụng tối đa RPA. Nói một cách đơn giản, họ nên cải thiện đề xuất giá trị của mình khi họ áp dụng RPA vào quy trình kinh doanh của mình.

Các tổ chức cũng nên cẩn thận khi áp dụng RPA với công nghệ blockchain. Ngoài ra, các tổ chức nên luôn thực hiện vị trí thí điểm để ước tính tác động của việc triển khai RPA và blockchain.

Là một doanh nghiệp, bạn nên đảm bảo rằng bạn xác định các chỉ số thành công chính, phù hợp với mục tiêu kinh doanh và hiểu các yêu cầu.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của phân tích RPA và blockchain của chúng tôi. Bạn có nghĩ rằng RPA với blockchain là một lựa chọn tốt cho tổ chức của bạn? Nếu bạn làm như vậy, hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khái niệm cơ bản hơn liên quan đến blockchain giống như khái niệm này, hãy nhớ đăng ký khóa học cơ bản về blockchain miễn phí của chúng tôi!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map