Cách các giải pháp quản lý hợp đồng và chuỗi khối hoạt động cùng nhau

Bạn đang muốn tìm hiểu về các giải pháp quản lý hợp đồng và blockchain? Nếu bạn làm vậy, bạn đã đến đúng nơi. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào các giải pháp quản lý hợp đồng và tìm hiểu cách blockchain tác động đến giải pháp quản lý hợp đồng. Tóm lại, trọng tâm của chúng tôi sẽ là blockchain cho CMS. Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về những thách thức của CMS blockchain. Vì vậy, đừng chậm trễ, hãy bắt đầu.

Blockchain có tiềm năng cách mạng hóa mọi lĩnh vực ngoài kia. Một trong những tác động lớn nhất mà blockchain sẽ có là đối với hoạt động kinh doanh. Nó sẽ mang lại cơ sở hạ tầng mới và giúp các doanh nghiệp tạo và hợp lý hóa quy trình kinh doanh của họ.

Vậy, blockchain giúp ích như thế nào? Blockchain là một mạng ngang hàng phi tập trung giúp cải thiện tính minh bạch, bảo mật và cung cấp tính bất biến. Tất cả những tính năng này là quá đủ để thay đổi hầu hết mọi quy trình kinh doanh. Điều này cũng bao gồm các giải pháp quản lý hợp đồng.

Giải pháp quản lý hợp đồng là gì?

Giải pháp quản lý hợp đồng là phần mềm được trang bị tất cả các công cụ và kỹ thuật để xử lý Vòng đời hợp đồng. Nó quản lý các hợp đồng từ khách hàng, nhân viên, đối tác và các tổ chức phụ thuộc vào hợp đồng để duy trì quy trình làm việc của họ.

Người ta thường thấy các doanh nghiệp sử dụng hợp đồng bằng giấy. Chúng hữu ích, nhưng bị hạn chế khi sửa đổi chúng, xác minh chúng hoặc lưu trữ chúng. Điều gì xảy ra khi hợp đồng giấy tờ bị đánh cắp hoặc bị phá hủy do tai nạn? Đây là lúc giải pháp phần mềm ra đời. Giờ đây, các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc số hóa các hợp đồng giấy tờ của họ.

Chuỗi khối vào mảng

Blockchain có thể giúp thay đổi cách thức hoạt động của các giải pháp quản lý hợp đồng hiện tại. Nó sẽ làm phát sinh quản lý hợp đồng blockchain – một ứng dụng hoàn hảo có thể cung cấp cho doanh nghiệp một cách để làm chủ việc quản lý hợp đồng.

Blockchain có thể thay đổi quản lý hợp đồng như thế nào?

Xử lý hợp đồng luôn là một trong những thách thức lớn nhất đối với doanh nghiệp. Thách thức lớn nhất là sự phối hợp khi nói đến quản lý các hoạt động khác nhau liên quan đến blockchain, bao gồm tác giả, đàm phán, gia hạn, thực thi / thực thi và gia hạn. Tất cả các hoạt động này đều cần có thời gian đầu tư tốt.

Vì vậy, blockchain sẽ thay đổi các giải pháp quản lý hợp đồng như thế nào? Hãy khám phá.

Sử dụng hợp đồng thông minh


Một trong những nền tảng của blockchain là hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh cung cấp cho mạng lưới tự động hóa và khả năng chuyển đổi hợp đồng giấy thành hợp đồng kỹ thuật số. Hợp đồng thông minh có thể được coi là mã pháp lý tương tự như tính hợp pháp mà hợp đồng giấy thực hiện.

Các nhà phát triển có thể xác định một hợp đồng thông minh bằng cách giữ cho hai bên tham gia. Khi tất cả mọi người đồng ý với các điều khoản của hợp đồng, hợp đồng được thiết lập để chuyển động, làm cho mọi thứ trở nên chính thức.

Vì mọi thứ đều ở dạng mã, nên tự động hóa có thể đạt được bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Ví dụ: nếu một bên đã vay từ một bên khác, hợp đồng thông minh có thể được mã hóa để lưu trữ số tiền vay, lãi suất và các điều kiện khác mà khoản vay mang theo. Hợp đồng thông minh cũng có thể chứa các chức năng có thể kích hoạt các hành động có điều kiện. Điều này có nghĩa là nếu một bên xóa khoản vay của họ, thì hợp đồng có thể tự đóng hoặc thông báo cho tất cả các bên liên quan đến hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh lần đầu tiên được giới thiệu trong giải pháp blockchain thế hệ thứ hai, Ethereum.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các hợp đồng thông minh, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về hợp đồng thông minh tại đây: Hợp đồng thông minh: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu.

Không cần trung gian

Với các giải pháp quản lý hợp đồng dựa trên blockchain, sẽ không cần người hòa giải. Dữ liệu có thể được trao đổi giữa các bên liên quan đến hợp đồng. Dữ liệu có thể liên quan đến một giao dịch hoặc bất kỳ phần nào của hợp đồng. Ngoài ra, không có giới hạn về số lượng bên hoặc đồng nghiệp có thể giao tiếp với nhau. Điều này giúp loại bỏ rất nhiều thời gian chờ đợi các hợp đồng xử lý và thông báo. Trong các thiết lập truyền thống, hợp đồng có thể gặp khó khăn do không có bên tham gia. Điều này chỉ đơn giản là không xảy ra trong các hợp đồng thông minh được sử dụng bởi các giải pháp quản lý hợp đồng. 

Việc thiếu các trung gian cũng có nghĩa là giao dịch nhanh hơn và ít thao tác hơn. 

Có thể xác minh và chính xác

Blockchain cũng cung cấp một đại diện có thể xác minh và chính xác của các giao dịch được thực hiện trên mạng. CMS trên nền tảng blockchain có nghĩa là thông tin có thể xác minh và chính xác. Nó cung cấp một cách đầy đủ bằng chứng để xử lý tất cả dữ liệu và hợp đồng, có thể được xác minh bởi các bên. Tính bất biến của blockchain cũng có nghĩa là dữ liệu là chính xác. Một trong những hợp đồng được tạo ra, nó chỉ đơn giản là không thể sửa đổi. Tuy nhiên, với sự ủy quyền phù hợp, nó có thể được thay đổi. 

Hiệu quả và Tiết kiệm chi phí

Một thay đổi rõ ràng nhất khác mà blockchain cho CMS sẽ thực hiện là làm cho nó hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Hợp đồng thông minh mang lại sự tự động hóa, do đó tiết kiệm cả thời gian và chi phí liên quan đến việc quản lý hợp đồng.

Bảo mật nâng cao và sao lưu dữ liệu

Blockchain đã sử dụng mật mã tiên tiến để bảo mật nội dung của hợp đồng, sự tham gia và các thông tin quan trọng khác cần được bảo mật. Hợp đồng thông minh cung cấp bảo mật phù hợp và hoạt động tốt với các giải pháp quản lý hợp đồng. Nó cũng cho phép các nhà phát triển tập trung vào các yêu cầu và phát triển các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp.

Như chúng tôi đã đề cập, mật mã cho phép CMS và blockchain hoạt động ở mức bảo mật tốt nhất của chúng. Hầu hết các giải pháp CMS và blockchain phụ thuộc vào các tính toán được thực hiện bởi các đồng nghiệp để xác minh giao dịch.

Hành động tức thì được đảm bảo

Với Blockchain cho CMS, các bên không phải đợi trung gian hoặc bất kỳ hệ thống nào khác để hợp đồng của họ được tiến hành. Các giải pháp hợp đồng thông minh đi kèm với các quy trình xác minh chống đánh lừa. Điều này có thể xảy ra vì thực tế là blockchain lưu giữ hồ sơ của mọi giao dịch khác được thực hiện. Bằng cách đó, các hành động trước đó được sử dụng để xác minh các hành động mới – làm cho chúng phê duyệt nhanh hơn và tức thì hơn. Giao dịch sẽ chỉ thực hiện nếu các điều kiện trước được đáp ứng.

Quản lý tự động

Một liên hệ có thể được quản lý tự động trong suốt vòng đời của nó. Điều này có thể thực hiện được vì hợp đồng thông minh. Điều kiện duy nhất là tạo ra các điều khoản và điều kiện theo cách tốt nhất có thể. Nếu chúng được đặt đúng cách, thì liên hệ có thể tự quản lý. Để đạt được mức độ tự động hóa này, các bên cần ngồi lại và thiết lập các điều khoản và điều kiện một cách hợp lý.

Quản lý tự động rất hữu ích khi xử lý các hợp đồng đơn giản và phức tạp. Nếu không có hợp đồng thông minh hoặc blockchain cho CMS, nó sẽ được thực thi cẩn thận bởi các nhân viên hợp đồng. Nó làm giảm thời gian, sự đau đớn và nỗ lực dành cho việc giám sát hoặc xóa các hợp đồng này.

Lĩnh vực tài chính có thể được hưởng lợi rất nhiều từ những điều này vì nó sẽ đảm bảo các khoản thanh toán kịp thời và xử lý khách hàng tốt hơn. 

Cải thiện độ trong suốt

Blockchain được biết đến với tính bất biến và bảo mật, nhưng nó cũng mang lại sự minh bạch. Tuy nhiên, tính minh bạch ở cấp độ đầu vào, cho phép các bên tìm hiểu về trạng thái của hợp đồng hoặc thông tin quan trọng khác, điều này đảm bảo rằng giải pháp chạy hiệu quả. Tính minh bạch ở cấp độ đầu vào cũng có nghĩa là các bên liên quan biết về tình trạng của hợp đồng – nó cũng đảm bảo rằng không có sự mơ hồ giữa các bên.

Sự tin cậy cũng được tạo ra trong hệ thống vì thông tin được lưu trữ không dễ uốn. Vì vậy, không thể có ai đó có thể thay đổi thông tin được lưu trữ và thực hiện hành vi không tuân thủ. 

Các công ty đang tạo ra các Giải pháp quản lý hợp đồng tuyệt vời với Blockchain

CMS với blockchain là một ý tưởng đã được nhiều công ty công nghệ lớn thực hiện. Trong phần này, chúng ta sẽ đi qua các công ty đó và xem họ phải cung cấp những gì.

Accenture Blockchain cho hợp đồng

Accenture cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để quản lý các hợp đồng. Nó sẽ cải thiện các viện tài chính quản lý các hợp đồng của họ để họ có thể tự động hóa chúng và được thực hiện với chúng trong vài phút thay vì chờ đợi nhiều ngày để xử lý chúng.

Accenture sử dụng công nghệ R3 Corda và Microsoft Azure để cung cấp Accenture Blockchain cho các hợp đồng. Nó mang lại hiệu quả cao và ít ma sát cho toàn bộ quá trình. Nó gắn kết các bên và xử lý các hợp đồng trong suốt vòng đời của nó. 

Nó cũng hoạt động với các giấy tờ hiện có khi chúng được chuyển đổi thành các hợp đồng kỹ thuật số và sau đó được tải lên cơ sở dữ liệu blockchain được chia sẻ. Mỗi bên có thể dễ dàng xử lý hợp đồng của mình – xem, sửa đổi và chấp nhận hợp đồng. Tất cả những điều này đều được thực hiện trên sổ cái blockchain để có kết quả tốt nhất có thể. Tính bất biến của chuỗi khối cũng giúp ích cho toàn bộ quá trình.

Nó cũng cung cấp mức độ bảo mật cao bằng cách sử dụng mã hóa và chia sẻ dữ liệu bị hạn chế. Cuối cùng, họ cung cấp những lợi ích sau với Accenture Blockchain cho hợp đồng của họ

 • Cải thiện khả năng hiển thị
 • Cải thiện hiệu quả và tốc độ
 • Một nguồn dữ liệu
 • Giảm thiểu chất thải môi trường
 • Loại bỏ tranh chấp và nỗ lực hòa giải.

Quản lý hợp đồng Icertis (ICM)

Dự án tiếp theo mà chúng ta sẽ nói đến là Icertis Contract Management (ICM). Họ cung cấp Khung Icertis Blockchain của họ, cho phép các công ty triển khai các giải pháp hợp đồng trên blockchain dựa trên tiêu chuẩn và cũng như blockchain được cấp phép.

Một số tính năng chính được cung cấp bởi khuôn khổ ICM của họ bao gồm:.

 • Triển khai blockchain được cấp phép hoặc dựa trên tiêu chuẩn với nền tảng ICM.
 • Nó có thể được triển khai trên Microsoft Azure
 • Phiếu mua hàng ghi lại các giao dịch cụ thể
 • Xác định mệnh đề thông minh
 • Thay đổi thông tin
 • Theo dõi và quản lý

Nó cũng cho phép các công ty triển khai sản xuất và tạo mẫu liền mạch.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ICM, hãy xem tại đây: Khung hợp đồng Icertis.

Microsoft gần đây cũng đã hợp tác với Icertis để quản lý hợp đồng blockchain. 

MindTree

MindTree cũng cung cấp giải pháp Quản lý hợp đồng thông minh của riêng mình cho giao dịch phái sinh OTC (không cần kê đơn). Họ cung cấp giải pháp này bằng cách sử dụng giải pháp Blockchain của Mindtree, đáng tin cậy, an toàn và xử lý nhanh.

Nó cung cấp một cách tiếp cận thông minh để quản lý hợp đồng OTC. Bạn có thể đọc thêm về giải pháp OTC của họ đây.

Các lợi ích tổng thể bao gồm bảo mật, minh bạch, hiệu quả, v.v.

Konfidio

Konfidio, một Studio liên doanh Blockchain của Berlin, cũng cung cấp giải pháp phi tập trung, cho phép doanh nghiệp quản lý các hợp đồng của mình một cách hiệu quả và thông minh. Kiểm tra thêm thông tin về giải pháp của họ đây.

Các tính năng chính bao gồm những điều sau

 • Bảng điều khiển quản lý thời gian thực
 • SLA thông minh và hiệu suất hợp đồng
 • Dịch vụ và Sản phẩm Danh mục

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của bài viết về CMS và blockchain của chúng tôi. Chúng tôi đã thảo luận về cách các giải pháp quản lý hợp đồng sẽ được hưởng lợi từ blockchain hoặc theo cách khác. Blockchain có tiềm năng cải thiện mạnh mẽ CMS. Vì vậy, bạn nghĩ gì về cả hai công nghệ này? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map