Các công ty tư vấn về Blockchain: Tất cả những gì bạn cần biết!

Bài viết này cung cấp danh sách toàn diện các công ty tư vấn blockchain hàng đầu cùng với phần giới thiệu ngắn gọn về các dịch vụ mà họ cung cấp. Ngoài ra, bạn sẽ học cách chọn một công ty tốt và những kỹ năng nào làm cho một công ty tốt hơn những công ty khác.

Chưa bao giờ rõ ràng rằng blockchain là công nghệ của tương lai. So sánh về loại tác động của Internet trong thế kỷ 21, tiếp tục lấp đầy không khí. Mặc dù trong giai đoạn phát triển ban đầu, công nghệ blockchain đã mang lại những gợn sóng trong bối cảnh việc sử dụng ngày càng tăng trong các lĩnh vực khác nhau.

Tư vấn chuỗi khối tiếp tục đạt được động lực khi các doanh nghiệp và mọi người cố gắng hiểu công nghệ cơ bản cung cấp năng lượng cho tiền điện tử. Công nghệ chuỗi khối tiếp tục nhận thấy mức độ sử dụng ngày càng tăng không chỉ trong lĩnh vực tài chính mà còn trong các lĩnh vực khác nhờ khả năng của nó.

Công nghệ này có tiềm năng trở thành vị cứu tinh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhờ chứng nhận của nó khi cung cấp sổ cái chống giả mạo để lưu trữ hồ sơ an toàn.

Công nghệ chuỗi khối cũng đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường quản lý chuỗi cung ứng. Trong những năm qua, xử lý yêu cầu bồi thường trong lĩnh vực bảo hiểm luôn là một thủ tục khó chịu. Tuy nhiên, công nghệ sổ cái đang dần xuất hiện như một câu trả lời cuối cùng dựa trên tiềm năng của nó trong việc cung cấp một hệ thống hoàn hảo để quản lý không rủi ro.

Ứng dụng rộng rãi của công nghệ sổ cái về cơ bản đã làm phát sinh các cơ hội kinh doanh duy nhất mà chìa khóa trong số đó là tư vấn Blockchain.

Đăng ký ngay:Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn Blockchain

Khi công nghệ sổ cái tiếp tục phát triển, các doanh nghiệp và tổ chức đang tìm cách để đạt được khởi đầu trên một công nghệ hứa hẹn nhiều cơ hội. Các công ty tư vấn chuỗi khối đang dần phát triển, tất cả đều nỗ lực giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về tư vấn chuyên nghiệp.

Các công ty trên khắp thế giới đang tìm cách khai thác công nghệ mang tính cách mạng là điều đang kích thích nhu cầu về dịch vụ tư vấn blockchain. Tư vấn công nghệ chuỗi khối đang nhanh chóng trở thành một ngành kinh doanh bùng nổ khi các công ty tìm cách tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề cơ bản từ thời gian ngừng hoạt động của mạng hoặc vi phạm bảo mật.

Các công ty tư vấn chuỗi khối cũng đang giúp các công ty quan tâm tạo ra các ứng dụng công nghệ chuỗi khối để tăng cường hoạt động nội bộ.

8 công ty tư vấn Blockchain hàng đầu

Dưới đây là một số công ty tư vấn công nghệ Blockchain hàng đầu


công ty Deloitte

Không có công ty chính thống nào khác nổi bật theo cách của Deloitte khi cung cấp dịch vụ tư vấn Blockchain độc nhất vô nhị. Công ty đã đặt ra để giúp khách hàng khám phá mọi khía cạnh của công nghệ mới nổi trong nỗ lực cung cấp các giải pháp phù hợp để mang lại giá trị.

Nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain quốc tế cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị khi nói đến kiến ​​trúc, thiết kế kỹ thuật số cũng như sự phát triển của công nghệ blockchain. Mục tiêu chính của nó là giúp các công ty và nhà phát triển cá nhân đưa ra các giải pháp blockchain sáng tạo có khả năng giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế.

Phòng thí nghiệm blockchain của công ty là nơi lý tưởng cho các công ty tìm cách thu thập kiến ​​thức về tạo mẫu chiến lược kinh doanh blockchain cũng như hỗ trợ phát triển, phù hợp để khai thác các cơ hội công nghệ blockchain.

Công ty hứa hẹn sẽ giúp các bên quan tâm xác định các trường hợp sử dụng liên quan cũng như thu hoạch những lợi ích của công nghệ kỹ thuật số.

Deloitte hứa hẹn sự hợp tác chuyên sâu với tất cả các khách hàng trong nỗ lực đánh giá các quy trình hiện có cũng như các điểm đau của các thách thức áp dụng blockchain như một phần của các dịch vụ an ủi của nó. Các công ty tham gia vào nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain quốc tế sẽ có thể nắm bắt được bối cảnh đổi mới rộng rãi của các cơ hội blockchain.

EY toàn cầu

Thừa nhận thực tế rằng công nghệ Blockchain có tiềm năng hợp lý hóa và tăng tốc các quy trình kinh doanh, EY Global đã thiết lập để cung cấp một loạt các dịch vụ tư vấn blockchain.

Hoạt động của công ty tư vấn blockchain xoay quanh việc giúp các doanh nghiệp xác định những thách thức kinh doanh quan trọng mà công nghệ có thể giải quyết tốt nhất. Công ty đi kèm với một nhóm các nhà phát triển, chiến lược gia cũng như kỹ sư chuyên dụng làm việc song song với khách hàng trên mặt trận triển khai và sử dụng blockchain.

Là một nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain quốc tế, công ty tìm cách giúp khách hàng đưa ra các chiến lược blockchain tốt nhất. Mạng lưới toàn cầu của nó hiện cung cấp hơn 50 quy trình kinh doanh được hỗ trợ bởi công nghệ mang tính cách mạng. Khách hàng có thể tận dụng các giải pháp blockchain trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính cũng như hậu cần chăm sóc sức khỏe giữa các lĩnh vực công nghiệp khác.

Đối với những khách hàng vẫn còn e ngại về việc sử dụng Blockchain, EY Global hứa hẹn sẽ nâng cao nhận thức như một phần của giai đoạn đầu tiên xác định tiềm năng của blockchain. Trong giai đoạn thứ hai của dịch vụ tư vấn blockchain, công ty tập trung vào việc xác định các lĩnh vực ứng dụng mà công nghệ kỹ thuật số sẽ có giá trị lớn.

Trong giai đoạn thứ ba, EY Global giúp khách hàng phát triển một lộ trình chuyển đổi bằng cách hợp nhất ưu tiên và xây dựng một lộ trình chuyển đổi nhiều giai đoạn.

ArcTouch

ArcTouch đã tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ khi nó duy nhất đến với các dịch vụ tư vấn blockchain. Công ty phát triển blockchain chuyên giúp các doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh khi tiến hành các hội thảo công nghệ chuyên sâu cũng như cung cấp chiến lược ứng dụng.

Công ty tự hào về kinh nghiệm kỹ thuật rộng lớn khi làm việc trên Blockchain-as-a-Service (BaaS) trên các nền tảng như Amazon Web Service, Microsoft, Ethereum và Hyperledger. BaaS là ​​một trong những mô hình kinh doanh chuỗi khối doanh nghiệp mới nổi.

Nhóm chuyên cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về việc triển khai các nguyên mẫu dựa trên blockchain khác nhau cũng như phát triển ứng dụng phi tập trung.

ArcTouch cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn blockchain để đánh giá các mạng blockchain riêng. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về việc phát triển và thực hiện các hợp đồng thông minh.

101 Blockchains

101 Blockchains đang nổi lên như một nền tảng tư vấn blockchain một cửa. Nền tảng trực tuyến đã tự tạo cho mình một thị trường thích hợp khi nói đến việc cung cấp thông tin có giá trị về công nghệ blockchain.

Ra mắt vào năm 2018, mục tiêu chính của nó là giúp các doanh nghiệp, cũng như các cá nhân, hiểu được bản thân công nghệ cũng như các doanh nghiệp đằng sau nền kinh tế mới và định hướng con đường của họ thông qua chuyển đổi kỹ thuật số blockchain.

Công ty đang giúp các doanh nghiệp hiểu rõ ràng về blockchain là gì và cách khai thác khả năng của nó. Thông tin có giá trị về các khối xây dựng của công nghệ blockchain cũng như các báo cáo thị trường và các nhà cung cấp đáng chú ý.

Phòng thí nghiệm ABES

Một công ty con của Aplana Software, ABES Lab là một công ty tư vấn blockchain hàng đầu có trụ sở tại Philadelphia Hoa Kỳ. Tận dụng khả năng của công ty mẹ, công ty cung cấp một loạt các dịch vụ tư vấn blockchain, từ thiết kế kiến ​​trúc đến hỗ trợ và bảo trì.

Cũng giống như các công ty tư vấn blockchain hàng đầu khác, ABES Lab cũng giúp các công ty đưa ra các ứng dụng dựa trên blockchain cũng như các hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, hoạt động cốt lõi của nó xoay quanh việc hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các giải pháp sáng tạo, tích hợp blockchain cho chuỗi cung ứng cũng như trong quản lý hợp đồng.

ABES Lab tìm cách trang bị cho các doanh nghiệp kỹ năng chuyển đổi quy trình quản lý hợp đồng thành quy trình hoàn toàn tự động. Công ty tư vấn blockchain quốc tế được hỗ trợ tốt bởi đội ngũ nhân sự có kỹ năng cao về các vấn đề phát triển dApp.

Nhóm cũng tương tác tốt với Hyperledger, Solidity cũng như Ethereum, vốn là trung tâm của công nghệ blockchain.

Codezeros

Có trụ sở tại Ấn Độ, Codezeros là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain quốc tế phát triển và cung cấp các dịch vụ công nghệ mới nổi. Công ty cung cấp các dịch vụ phát triển blockchain và tiền điện tử được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà phát triển lành nghề cũng như các nhà chiến lược.

Một số dịch vụ tư vấn blockchain mà nó cung cấp bao gồm Phát triển cung cấp tiền xu ban đầu cũng như phát triển ví kỹ thuật số. Nhóm cũng chuyên giúp khách hàng phát triển và tận dụng sức mạnh của hợp đồng thông minh trong các hoạt động khác nhau.

Nhóm cũng cung cấp những hiểu biết có giá trị về sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung để giải quyết nhiều nhu cầu kinh doanh.

Đọc thêm:DApp hoặc Ứng dụng phi tập trung là gì?

LeewayHertz

Có trụ sở chính tại San Francisco, LeewayHertz là một công ty tư vấn blockchain có uy tín cung cấp một loạt các dịch vụ hướng tới việc khai thác các khả năng của công nghệ blockchain.

Là một nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain, công ty đã phát triển hơn một trăm nền tảng kỹ thuật số cấp doanh nghiệp lớn. Công ty cũng đã tạo dựng được tên tuổi của mình trên việc phát triển các ứng dụng di động cũng như các giải pháp thực tế ảo và tăng cường.

Công ty tư vấn blockchain bao gồm một nhóm các nhà phát triển blockchain có tay nghề cao với kinh nghiệm rộng lớn liên quan đến công nghệ

Tâm trí chuỗi khối

Canada Blockchain Mind là một công ty tư vấn blockchain quốc tế luôn cố gắng giúp các doanh nghiệp cũng như mọi người đánh giá công nghệ blockchain có thể có giá trị lớn như thế nào đối với hoạt động của họ.

Không giống như các công ty tư vấn blockchain khác, công ty triển khai một quy trình tích hợp và mang tính cách mạng khi nói đến việc cung cấp các dịch vụ tư vấn blockchain.

Công ty cố gắng thay đổi cách các công ty làm bằng cách tìm cách tích hợp công nghệ blockchain để nâng cao hiệu quả và hoạt động. Một lĩnh vực chuyên môn chính xoay quanh việc giúp khách hàng phát triển các giải pháp ứng dụng blockchain để giải quyết các nhu cầu và thách thức.

Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ tư vấn chuỗi khối?

Việc lựa chọn công ty tư vấn blockchain nào sẽ luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặc dù các công ty tư vấn blockchain liên kết với nhau khi nói đến loại dịch vụ mà họ cung cấp, việc lựa chọn công ty đi cùng phụ thuộc vào các dịch vụ được yêu cầu.

Trong khi một số công ty tư vấn blockchain cung cấp các dịch vụ tư vấn trên diện rộng, những công ty khác có xu hướng chuyên về các lĩnh vực thích hợp xung quanh công nghệ kỹ thuật số. Thực tế là nhu cầu của các công ty, khi nói đến ứng dụng công nghệ blockchain khác nhau, đòi hỏi phải có một cách tiếp cận thận trọng hơn khi chọn công ty tư vấn blockchain nào để đi cùng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên cân nhắc một số yếu tố, trước khi tham gia dịch vụ của các công ty tư vấn blockchain.

Danh tiếng, các dự án trong quá khứ và danh mục đầu tư

Công nghệ chuỗi khối liên tục phát triển. Vì lý do đó, điều cần thiết là phải đi với các công ty tư vấn blockchain đã hoàn thành một số dự án với thành công lớn và nhận được đánh giá tích cực.

Các công ty như vậy có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm hùng hậu có khả năng giải quyết các nhu cầu khác nhau về cách một công ty dự định tận dụng công nghệ sổ cái kỹ thuật số.

Quyền truy cập vào Nhóm các nhà phát triển địa phương

Tiếp cận với một nhóm các nhà phát triển địa phương là một yếu tố quan trọng khác mà một doanh nghiệp nên xem xét khi tham gia vào các dịch vụ của một công ty tư vấn công nghệ blockchain.

Các nhà phát triển nên sẵn sàng cả trong việc phát triển giải pháp blockchain cũng như triển khai và bảo trì bất kỳ ứng dụng nào sau đó.

Giá trị của Dịch vụS

Chi phí dịch vụ là một yếu tố quan trọng khác đáng xem xét trước khi ký hợp đồng với công ty tư vấn blockchain. Blockchain là một công nghệ mang tính cách mạng chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền với số lượng hạn chế các nhà phát triển và chuyên gia có kỹ năng.

Tuy nhiên, chi phí được tính cho tư vấn blockchain phải đủ hợp lý do công nghệ liên tục phát triển và nhiều thay đổi sẽ ra đời trong thời gian dài.

Khi nói đến chi phí, bạn có thể phải chọn một mô hình giá cố định nếu bạn có giới hạn ngân sách về số tiền có thể được sử dụng cho các đổi mới blockchain. Trong trường hợp này, các nhà phát triển sẽ đồng ý làm việc với một mức giá cố định.

Mặc dù một cách chắc chắn để giữ chi phí thấp, nhưng mô hình này có xu hướng gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tận hưởng những thay đổi hoặc nâng cấp mới mà nhà phát triển có thể đang lên kế hoạch thực hiện.

Đối với các công ty có phân bổ ngân sách lớn, việc sử dụng mô hình đơn vị cố định sẽ là lý tưởng. Trong trường hợp này, một nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain sẽ đồng ý thuê và đào tạo nhóm nghiên cứu và phát triển kinh doanh. Ngoài ra, họ sẽ cung cấp lời khuyên về hành chính, pháp lý và quản lý cá nhân liên quan đến công nghệ blockchain.

Một mô hình nhóm chuyên dụng sẽ là lý tưởng khi một doanh nghiệp muốn đi một chặng đường dài trong quá trình phát triển một giải pháp blockchain nhất định. Trong trường hợp này, một công ty tư vấn công nghệ blockchain sẽ có thể tập hợp một nhóm các nhà phát triển chuyên trách giao cho họ trách nhiệm giải quyết tất cả các nhu cầu của một dự án nhất định theo mọi cách.

Trong trường hợp này, nhóm chuyên trách sẽ hoạt động như một phần mở rộng của phát triển kinh doanh nội bộ hoặc nhóm CNTT nhưng tập trung vào các đổi mới blockchain cho doanh nghiệp.

Các kỹ năng cần thiết mà công ty tư vấn chuỗi khối cần

Hiểu rõ ràng về hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là trung tâm của công nghệ blockchain vì chúng đang định hình các hoạt động kinh doanh khác nhau, đặc biệt là về quản lý hợp đồng. Nói một cách đơn giản, chúng là các hợp đồng kỹ thuật số được thực thi tự động dựa trên các hành động và hướng dẫn được xác định trước.

Kiến thức về cách tạo ra một hợp đồng thông minh và thực hiện chúng không phải là điều tối kỵ đối với bất kỳ công ty tư vấn công nghệ blockchain có uy tín nào. Thực thi các hợp đồng thông minh được coi là một trong những kỹ năng cơ bản của bất kỳ nhà tư vấn blockchain nào.

Hiểu biết về mạng phân tán

Một công ty tư vấn blockchain nên hiểu rõ ràng về mạng phân tán là gì. Sự hiểu biết rõ ràng về cách các mạng như vậy hoạt động cũng như cách duy trì chúng là điều cần thiết nếu một công ty muốn giúp khách hàng của mình triển khai công nghệ blockchain.

Mạng phân tán đóng vai trò là nền tảng của công nghệ blockchain, trên đó các ứng dụng khác nhau như hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung chạy trên đó.

Khả năng tương tác của chuỗi khối

Sự kết nối giữa các sổ cái blockchain trên các nền tảng khác nhau luôn đi kèm với sự chia sẻ công bằng về rủi ro và thách thức khi triển khai. Nắm chắc kiến ​​thức về khả năng tương tác của blockchain là điều bắt buộc đối với các công ty tư vấn.

Vì lý do này, một công ty tư vấn blockchain nên ở vị trí để vượt qua những rào cản như vậy, do đó cho phép một doanh nghiệp tích hợp và sử dụng các giải pháp blockchain khác nhau trên các nền tảng khác nhau.

Một tư duy mã nguồn mở là điều cần thiết trong trường hợp này, vì đó là cách duy nhất, nhà cung cấp dịch vụ có thể đưa ra giải pháp blockchain để sử dụng trong bất kỳ nền tảng nào nhằm thúc đẩy kết quả kinh doanh và giảm độ trễ.

Khả năng lựa chọn nền tảng blockchain phù hợp là điều cần thiết, vì đó là cách duy nhất, một công ty tư vấn blockchain có thể đảm bảo khách hàng của mình được hưởng đầy đủ các lợi ích của công nghệ blockchain. Vì lý do này, bất kỳ công ty nào cung cấp dịch vụ blockchain đều phải tương tác với các nền tảng blockchain khác nhau, từ Hyperledger Fabric đến Ethereum cũng như Ripple và R3 Corda.

Kiến thức về các nền tảng blockchain khác nhau cho phép các nhà cung cấp dịch vụ blockchain xác định đúng nền tảng lý tưởng cho bất kỳ nhu cầu hoặc quy trình kinh doanh nào.

Đọc thêm: Hyperledger vs Corda vs Ethereum: So sánh cuối cùng

Bảo mật chuỗi khối

Thực tế là công nghệ blockchain liên tục phát triển đòi hỏi những cải tiến trong khuôn khổ bảo mật theo thời gian. Điều cần thiết đối với bất kỳ công ty tư vấn blockchain quốc tế nào là phải hiểu rõ về các khuôn khổ bảo mật khác nhau để tuân thủ pháp luật và các nhu cầu quy định.

Làm thế nào để tạo ra các khóa mật mã công khai và riêng tư là điều cần thiết, nếu một công ty muốn đảm bảo khách hàng của mình luôn đi trước các tác nhân xấu một bước.

Công ty cũng nên có vị trí để giải thích cách giải pháp dựa trên blockchain hiệu quả và dễ vận hành ngoài việc bảo mật và bảo trì rẻ hơn.

Các công ty tư vấn toàn cầu về công nghệ chuỗi khối

Ngay cả khi tư vấn blockchain tiếp tục nổi lên như một ngành kinh doanh sinh lợi, một số công ty tư vấn toàn cầu tiếp tục duy trì quan điểm khác nhau về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Các công ty tư vấn đang ngày càng đưa ra những phát hiện và tuyên bố về lĩnh vực đang phát triển khi các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp tiếp tục tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp.

Theo New York Based McKinsey & Công ty, công nghệ blockchain sẽ mất năm năm để đạt được tiềm năng của nó. Theo công ty, môi trường pháp lý đầy thách thức cũng như chi phí chuyển tiếp là một số vấn đề tiếp tục cản trở việc tích hợp blockchain trong hầu hết các doanh nghiệp cũng như tổ chức.

Bên cạnh đó, công ty tin rằng các công ty tư vấn Blockchain sẽ phải làm nhiều hơn nữa để xác định cách sử dụng rõ ràng của các doanh nghiệp blockchain để công nghệ trở nên phổ biến được sử dụng.

Bain & Về phần mình, công ty vẫn lạc quan về tác động tiềm tàng của công nghệ blockchain, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Theo công ty tư vấn và quản lý toàn cầu, blockchain có tiềm năng giúp các ngân hàng dễ dàng nổi bật trong cuộc cạnh tranh.

Về phần mình, Accenture hy vọng công nghệ blockchain sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng mới để xây dựng các ứng dụng sáng tạo tiếp theo. Công ty tư vấn cũng kỳ vọng công nghệ sẽ thúc đẩy những thay đổi tích cực sâu sắc trên các doanh nghiệp.

Với các khoản đầu tư cũng như cách thức, các doanh nghiệp và tổ chức đang thu hút các dịch vụ của các công ty tư vấn blockchain; Accenture kỳ vọng công nghệ Blockchain sẽ tăng tốc trí tuệ nhân tạo cũng như IoT.

PricewaterhouseCoopers giống như Bain & Công ty hy vọng công nghệ blockchain sẽ có tác động to lớn trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Công ty tư vấn quốc tế đã phát triển các khả năng chiến lược mà họ cho biết sẽ giúp các tổ chức tài chính tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain chuyển đổi.

Đọc thêm: Danh sách 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Kết luận

Công nghệ chuỗi khối sẽ luôn có ứng dụng thực tế và có giá trị như một công nghệ mang tính cách mạng để nâng cao hiệu quả. Do công nghệ vẫn đang trong giai đoạn phát triển sơ khai, nhu cầu về các dịch vụ tư vấn blockchain sẽ tiếp tục tăng.

Các công ty tư vấn chuỗi khối có danh tiếng trong việc giúp các doanh nghiệp có được khởi đầu thuận lợi trong việc sử dụng công nghệ sẽ tiếp tục tận hưởng hoạt động kinh doanh bùng nổ trong tương lai.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các nguyên tắc cơ bản của blockchain, bạn nên đăng ký khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map