Blockchain và Internet: Sẽ có một Internet mới?

Khi internet ra mắt mọi người trở nên mê hoặc. Hồi đó nó chỉ là một cách xuất bản tài liệu theo một cách mới. Mọi người đã chơi với mạng phức tạp và kỳ lạ được làm bằng C hoặc C +++. Internet phát triển theo thời gian và trở thành một web dữ liệu khổng lồ. Các blockchain và ICO đã tạo ra sự cường điệu khá giống nhau như Netscape được thực hiện khi IPO ra mắt vào năm 1995. Vậy, chúng giống nhau đến mức nào hay thậm chí chúng được kết nối với nhau như thế nào? Gắn bó với bài viết để biết mọi thứ về blockchain và internet.

Cuộc tranh luận lớn: Blockchain và Internet

Trước khi chúng ta bắt đầu chủ đề, bạn nên biết những sai sót của mạng internet truyền thống.

3 vấn đề với Internet

Điện tử

1. Được kiểm soát bởi các bên thứ ba

Khi internet ra đời, mọi người nghĩ rằng nó sẽ hoàn toàn miễn phí theo quy định và mọi người có thể sử dụng nó mà không cần bất kỳ sự quản lý và giám sát nào. Bây giờ chúng tôi biết là không. Chính phủ và các tên tuổi lớn trong ngành đã giữ một sự sắc bén đối với tất cả các hành vi và cực kỳ hạn chế.

2. Thiếu minh bạch

Họ kiểm soát những gì sẽ có sẵn cho mắt công chúng và những gì sẽ không. Chính điều này đã làm cho công nghệ hơi “thủ công” trong khi nó được cho là miễn phí theo đúng nghĩa.

3. Các cuộc tấn công và đe dọa trên mạng

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy tấn công mạng và khủng bố mạng phát triển mạnh trên thế giới. Thường dân đang tìm cách phá hoại các trang web và thông tin của tầng lớp giàu có cũng như các chính phủ và ngân hàng.

Mọi người thậm chí còn tin rằng coi những tin tặc như những kẻ ngoài vòng pháp luật trong một câu chuyện phương Tây. Internet đã giải quyết hàng trăm vấn đề trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, bạn không thể nói nó là một phương tiện thực sự cởi mở cho những người bình thường.

Tất cả dữ liệu cá nhân được giữ ẩn với chúng tôi được lưu trữ ở nhiều vị trí đã biết và chưa biết. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các trung tâm dữ liệu bị sập. Bạn sẽ mất tất cả thông tin nhạy cảm của mình chỉ trong tích tắc.


Mọi người đã thấy thông tin của Facebook bị rò rỉ cho bên thứ ba và bị sử dụng như những con rối. Đối với các bên kiểm soát, chúng ta không hơn gì người tiêu dùng. Một cái gì đó đã được thay đổi. vài việc đã được hoàn thành.

Blockchains: Một thế giới của những khả năng vô tận!

Ưu điểm của Blockchain

Có rất nhiều lợi thế của công nghệ blockchain làm cho cuộc tranh luận giữa Blockchain và Internet trở nên khả thi.

1. Phân cấp!

Khi Satoshi phát minh ra công nghệ blockchain, một cánh cửa mới đã mở ra. Mọi người chăm chú hình dung những khả năng mới hơn. Lần đầu tiên, ý tưởng về “Internet mới và cởi mở” nảy ra trong đầu chúng tôi.

Blockchain là một công nghệ thực sự phi tập trung và mở. Đầu tiên, kế hoạch là chỉ sử dụng nó cho một hệ thống tiền mặt ngang hàng kỹ thuật số có một ý nghĩa mới sau khi Ethereum đưa công nghệ lên một tầm cao mới.

2. Đổi mới công nghệ

Ethereum đã phát minh ra công nghệ có tên DApp, giống ứng dụng phi tập trung hơn. Nó cũng có thể là một cơ sở dữ liệu giống như các máy chủ truyền thống. Nhưng điểm khác biệt chính là các máy chủ không được đặt trong một không gian cụ thể mà tất cả dữ liệu được phân phối giữa các nút của mạng. Tất cả các dấu chấm kết nối sẽ hoạt động giống như một cơ sở dữ liệu nhỏ.

Nó có hai ưu điểm chính – một, không ai có thể hack hoặc tắt nó vì không có cơ sở dữ liệu duy nhất để tắt nó. Hai, cơ sở dữ liệu không bị hỏng hoặc vượt quá mức thao tác. Nếu bất kỳ ai cố gắng giả mạo hệ thống, hệ thống sẽ tự từ chối điều đó. Nó nằm ngoài khả năng giả mạo.

3. Tổ chức mới!

Hơn nữa, DAO là một loại tổ chức mới. Tổ chức như vậy không có một nhà lãnh đạo duy nhất có quyền đối với những người khác. Đúng hơn, các thành viên của tổ chức làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung. Khi đạt được mục tiêu, tổ chức tự động giải tán.

Mọi người đang cố gắng không ngừng để hình thành Internet mới. Hợp đồng thông minh, Nền kinh tế thông minh ở đây để cải thiện doanh nghiệp và chính nhân loại.

Tất cả những công nghệ đổi mới này và nhiều công nghệ đổi mới hơn đang ra đời bằng cách sử dụng sức mạnh của blockchain. Cuộc cách mạng gần giống như chúng ta trải qua khi internet ra đời. Hơn nữa, công nghệ blockchain đang định hình lại internet loại bỏ những tiêu cực của internet như chúng ta đã biết.

Lời kết

Blockchain cũng giải quyết vô số vấn đề liên quan đến hệ thống giao dịch và mô hình kinh doanh cũ hơn. Nó sẽ định hình lại cách chúng ta kinh doanh hoặc đã từng kinh doanh. Đó là điều thúc đẩy cuộc tranh luận giữa Blockchain và Internet.

Đã đến lúc chúng tôi thay đổi cách kinh doanh cũ hơn. Thế giới đang trải qua thời đại thông tin, không phải thời đại công nghiệp. Các khả năng mới sẽ xuất hiện giống như công nghệ của blockchain. Chỉ có thời gian mới có thể đưa nhân loại đi xa hơn bao nhiêu, chỉ có thời gian mới có thể trả lời được!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map