Blockchain là tương lai của công nghệ như thế nào!

Vai trò ngày càng tăng của tự động hóa trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày đang dần trở nên nổi bật. Đã qua rồi những ngày bạn phải nhớ những danh sách việc cần làm dài lê thê hoặc viết chúng ra những mảnh giấy và chật vật để đặt chúng ở nơi bạn có thể nhớ để tìm chúng. Đó là rất nhiều nỗ lực đã được đưa vào danh sách việc cần làm đơn giản. Chuyển đến hiện tại; chúng tôi có công nghệ thực hiện công việc cho chúng tôi mà không cần phải nhồi nhét vào đầu óc chúng tôi vô số thông tin.

Những tiến bộ công nghệ đã cung cấp cho chúng tôi những cách tốt hơn để lưu trữ, xử lý và truy cập dữ liệu mà chúng tôi muốn cho các mục đích cụ thể. Trong trường hợp này, một trong những tiến bộ công nghệ đáng chú ý sẽ là công nghệ blockchain. Blockchain là tương lai của việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến và sự đổi mới trong blockchain cung cấp bằng chứng đầy đủ cho điều tương tự.

Blockchain liên quan đến một kỹ thuật duy nhất để ghi lại dữ liệu người dùng trên một mạng lưới hệ thống hoặc máy móc mà không trao quyền sở hữu dữ liệu cho một thực thể duy nhất. Các yếu tố tốt nhất về blockchain và tiềm năng trong tương lai của nó đề cập đến hệ thống bảo mật và tính bất biến của dữ liệu trên blockchain.

Mối quan hệ chặt chẽ của blockchain với tiền điện tử là một khía cạnh đáng chú ý của việc dự đoán tương lai của blockchain. Công nghệ chuỗi khối đã cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn trong việc chuyển đổi hệ thống tiền tệ và tiếp tục thu hút sự chú ý của các lĩnh vực khác. Khi công nghệ blockchain dần dần đạt được sự công nhận chính thống, chúng ta hãy xem cách blockchain là tương lai của công nghệ.

Đăng ký ngay: Khóa học Blockchain miễn phí

Tầm quan trọng của công nghệ chuỗi khối

Để hiểu được tiềm năng tương lai của công nghệ blockchain, điều quan trọng là phải hiểu công nghệ trước. Ví dụ: khách hàng thể hiện các hành vi khác nhau và có thể rơi vào các mô hình giống nhau khi phản ánh kỹ hơn. Khả năng trí tuệ nhân tạo trong công nghệ hiện đại cho phép nó lưu trữ và phân tích đầu vào để đưa ra kết quả phù hợp với các mô hình tiêu dùng điển hình của khách hàng.

Trong trường hợp các ứng dụng cho thuê ô tô như Uber, bạn không phải luôn cung cấp thông tin vị trí đón khách thông thường. Vì vậy, bạn có thể nhận thấy rằng các trang web Thương mại điện tử như Amazon và các ứng dụng cho thuê như Uber sử dụng dữ liệu khách hàng và tận dụng dữ liệu đó để thúc đẩy khách hàng mua hàng nhiều lần. Bây giờ, blockchain là tương lai vì nó thay đổi hoàn toàn cơ chế này và loại bỏ các bên trung gian như Uber hay Amazon.

Ngược lại, nó cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ thông tin mà nhà cung cấp dịch vụ có thể truy cập mà không cần bất kỳ trung gian nào. Công nghệ chuỗi khối về cơ bản giới thiệu nền dân chủ trong quá trình chia sẻ và truy cập dữ liệu trên toàn thế giới. Bạn có thể nghĩ về blockchain chỉ là một chuỗi các khối, theo nghĩa đen, với các khối đóng vai trò là kho lưu trữ thông tin.

Người dùng nhập thông tin vào các khối và được cập nhật trong khối dưới dạng các nút hoặc bản ghi sau khi mọi máy tính trong khối xác minh khối. ‘Chuỗi’ trong công nghệ blockchain mang lại liên hệ trực tiếp giữa nhà cung cấp dịch vụ và người dùng. Do đó, dữ liệu vẫn duy nhất và an toàn trong khi không áp dụng phí giao dịch. Vì vậy, người ta có thể nhận thấy rõ ràng tiềm năng của blockchain trong việc cải thiện tính minh bạch và giảm chi phí tổng thể. Đây là những lý do đủ để trả lời “tại sao blockchain là tương lai”.

Để hiểu tầm quan trọng của Công nghệ Blockchain, trước tiên bạn cần tìm hiểu “Các tính năng chính của Công nghệ Blockchain”.

Blockchain hoạt động như thế nào?

Khía cạnh quan trọng tiếp theo của công nghệ blockchain có thể giải thích tiềm năng của nó như một công nghệ tương lai là hoạt động của nó. Chúng ta hãy nghĩ về nó như một mạng lưới cơ sở dữ liệu có quyền sở hữu chung hoặc các bảng tính. Bảng tính thường được quản lý và có đặc quyền truy cập cho nhiều mạng có ủy quyền. Trong trường hợp blockchain, bạn phải chia sẻ bảng tính với những người nhận mong muốn trong khi các bên liên quan có quyền sở hữu chung bảng tính.


Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong bảng tính, thì các bên khác trong mạng phải xác minh chúng. Do đó, bạn không phải đối mặt với bất kỳ trường hợp mất dữ liệu hoặc giả mạo không cần thiết nào trên tất cả các kênh. Công nghệ chuỗi khối cũng cho phép lưu trữ cơ sở dữ liệu thông qua nhiều máy tính trên mạng. Do đó, blockchain là tương lai của công nghệ trên cơ sở phân quyền ngoài tính bất biến và tính minh bạch.

Công nghệ chuỗi khối bao gồm việc sử dụng các mạng ngang hàng để xâu chuỗi các khối dữ liệu lại với nhau để cho phép truy cập trực tiếp máy khách-máy chủ. Khi bạn nhập thông tin vào một khối, các nút sẽ thu thập dữ liệu và bảo mật nó bằng các hàm băm. Nút cũng phân phối thông tin và các nhiệm vụ liên quan trên khắp các mạng khác nhau, do đó thúc đẩy quyền sở hữu tập thể giữa các khối trong mạng.

Tìm hiểu thêm về Cách hoạt động của Blockchain!

Một ví dụ truyền thống khác về hoạt động của blockchain cũng có thể cung cấp thêm hiểu biết về cách blockchain là tương lai của công nghệ. Các ngân hàng là tổ chức truyền thống cho các giao dịch tài chính. Để chuyển tiền, bạn phải đến ngân hàng, điền vào các biểu mẫu bắt buộc, sau đó chuyển tiền từ tài khoản của bạn sang tài khoản của người nhận thông qua ngân hàng.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, các quy trình dài dòng đã được thay thế bằng các kênh thanh toán như Google Pay hoặc PayTM. Công nghệ chuỗi khối loại bỏ nhu cầu thanh toán của bạn thông qua các ngân hàng hoặc cổng thông tin và giúp bạn thực hiện chuyển tiền trực tiếp. Cơ sở vật chất thuận tiện như vậy trong việc thực hiện các giao dịch tài chính với sự tin tưởng sẽ là một yếu tố nổi bật trong việc thúc đẩy sự phổ biến của blockchain trong tương lai.

Xu hướng tương lai của Blockchain

Nói về tương lai, tốt hơn nên dựa vào một số dự đoán để hiểu blockchain là tương lai của công nghệ như thế nào. Dưới đây là một số dự đoán và thống kê thị trường khiến các nhà phân tích thị trường và kinh tế học gọi blockchain là tương lai.

  • Gần một nửa số chủ sở hữu điện thoại thông minh không có bất kỳ quyền truy cập nào vào tài khoản ngân hàng thông thường sẽ sử dụng tài khoản tiền điện tử truy cập di động vào năm 2025.
  • Công nghệ chuỗi khối sẽ đóng vai trò là cơ chế xác thực cho gần 30% nội dung video và tin tức toàn cầu vào năm 2023.
  • Các sàn giao dịch tiền điện tử đáng chú ý sử dụng tính toán đa số (MPC) để cho phép bảo vệ khóa cá nhân và khả năng đăng ký sẽ tăng từ 1% lên 50% vào năm 2022.
  • Phát triển chính và triển khai ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh sẽ trở thành tiêu chuẩn kỹ thuật blockchain được chấp nhận vào năm 2023.
  • Chi phí sẽ vượt qua lợi nhuận của gần 30% hợp đồng thông minh vào năm 2023.

Do đó, người ta có thể nhận thấy rõ ràng rằng blockchain là tương lai của công nghệ cho hầu hết mọi lĩnh vực. Internet of Things, quản trị, giao dịch chứng khoán và hoạt động chuỗi cung ứng – blockchain đang làm cho thị trường của nó ở khắp mọi nơi. Về lâu dài, sự đổi mới liên tục của blockchain sẽ dẫn đến những can thiệp lâu dài của blockchain cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, blockchain sẽ là một công cụ nổi bật cho sự gián đoạn trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Gartner ước tính rằng blockchain là tương lai của công nghệ do sự phát triển nhanh chóng. Theo Gartner, các nền tảng blockchain chung sẽ tạo điều kiện cho khả năng tương tác, dễ sử dụng và truy cập, khả năng mở rộng và hỗ trợ các giao dịch riêng tư đáng tin cậy. Hơn nữa, blockchain sẽ tiếp tục mang lại cơ hội tốt hơn cho các doanh nghiệp để giải quyết mối quan tâm của họ về tính bảo mật dữ liệu.

Hiện tại, các xu hướng nêu trên cho thấy tương lai tiềm năng của blockchain và vai trò của nó như một công nghệ đột phá. Sau khi đạt được các bước này, các blockchain được phép và các blockchains công khai có thể kết hợp với nhau trong tương lai. Vì vậy, blockchain cũng có thể cho phép phát triển các giải pháp cho các trường hợp sử dụng công cộng với khả năng kiểm soát tốt hơn đối với tư cách thành viên, mô hình hoạt động và quản trị như trong các blockchain được phép.

Công nghệ Blockchain đang trở nên phổ biến với các xu hướng mới và mới nhất của nó. Dưới đây là các xu hướng Blockchain hàng đầu cho năm 2020.

Tương lai của Blockchain được đặt ở đâu?

Người ta sẽ hầu như không gặp bất kỳ khó khăn nào khi đi đến kết luận rằng blockchain là tương lai với những thông tin được đề cập ở trên. Blockchain được coi là một trong những công nghệ tiềm năng để đóng góp giá trị xã hội thông qua việc giải quyết việc lưu hành tin tức giả và nội dung video. Công nghệ chuỗi khối cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các thị trường tài chính và thương mại điện tử mới cho dân số thế giới vẫn chưa bị ngân hàng tác động.

Tuy nhiên, các xu hướng dường như không sớm đạt được con số mong đợi! Vì vậy, điều gì đang cản trở việc áp dụng công nghệ blockchain? Công nghệ chuỗi khối, mặc dù mạnh mẽ, nhưng vẫn có giới hạn về thời gian phát triển. Nó phải phát triển và cung cấp sự đảm bảo cho các doanh nghiệp để đạt được khả năng hiển thị thị trường mong muốn và tiện ích cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Nhiều dự án doanh nghiệp blockchain vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và các công nghệ blockchain chưa thể đáp ứng được kỳ vọng thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới và thay đổi xã hội. Mặt khác, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh nhanh chóng thất vọng với tiềm năng của blockchain.

Nhiều báo cáo của Gartner đã chỉ ra rằng công nghệ blockchain sẽ đạt được khả năng hiển thị và chấp nhận thị trường mong muốn vào năm 2023. Các báo cáo chủ yếu chỉ ra các yếu tố như sự tiến bộ của công nghệ blockchain và hỗ trợ cho các trường hợp sử dụng thực dụng làm lý do duy trì lâu dài và cải thiện giá trị của công nghệ blockchain.

Đọc thêm về tương lai của công nghệ chuỗi khối.

Từ cuối cùng

Trên một lưu ý kết luận, rõ ràng cần lưu ý rằng các xu hướng trong tương lai của blockchain sẽ cần thời gian để xây dựng sự nổi bật. Quan trọng nhất, công nghệ blockchain đảm bảo khả năng cải thiện tính minh bạch và tính bất biến của dữ liệu cũng như cải thiện khả năng phân cấp thông tin. Kể từ khi ra đời với sự xuất hiện của tiền điện tử, blockchain đã cho thấy tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi các phương pháp tiếp cận thông thường cho các giao dịch tài chính.

Vì vậy, về cơ bản, blockchain là tương lai của công nghệ có thể đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế toàn cầu. Một trong những điểm nổi bật đáng chú ý về lâu dài với công nghệ blockchain là sự độc lập hoàn toàn với back-end. Người dùng không phải quan tâm đến việc giao tiếp với blockchain, lựa chọn nền tảng, hợp đồng thông minh và thuật toán đồng thuận.

Trọng tâm duy nhất của người dùng trong blockchain sẽ là các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Hiện tại, những phát triển chậm chạp nhưng đáng chú ý trong công nghệ blockchain cho thấy những triển vọng tươi sáng cho việc sử dụng blockchain trên quy mô lớn. Ví dụ: Facebook và PayPal có kế hoạch hỗ trợ các dịch vụ ví tiền điện tử dựa trên thiết bị di động vào năm 2022 cho hơn 750 triệu khách hàng. Có vẻ như một đề xuất công bằng cho tương lai của blockchain!

Tương lai của công nghệ blockchain rất tươi sáng, ngay cả chính blockchain cũng là tương lai. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong Công nghệ Blockchain. Để giúp bạn trong hành trình Blockchain của mình, chúng tôi cung cấp Khóa học Blockchain miễn phí; đăng ký ngay bây giờ để đi trước!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map