Blockchain là Internet mới hay chỉ là mốt?

Blockchain trên Internet mới là một cuộc thảo luận từ chối bỏ đi, với sự cường điệu xung quanh công nghệ mới nổi. Sự so sánh không gây ngạc nhiên vì blockchain đã được chứng minh là có nhiều khả năng hơn trong việc thay đổi cách mọi người sống và vẫn có thể cách mạng hóa các ngành công nghiệp khác nhau.

Giống như Internet vào đầu những năm 2.000, công nghệ Blockchain đã bắt đầu thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ lớn cũng như các tổ chức tài chính và chính phủ. Mặc dù tác động của Internet đối với cuộc sống của con người gần như hoàn toàn, nhưng điều tương tự không thể nói về công nghệ blockchain.

Câu hỏi lớn vẫn còn, liệu blockchain có phải là internet mới không? Với tác động, nó đang ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và các ngành khác nhau?

Blockchain Internet mới: Mô tả và Mục đích

Blockchain của Internet mới thành hình, khi người ta xem xét kỹ hơn hai công nghệ này là gì và mục đích của chúng

Khi nói đến mô tả và mục đích, blockchain cũng giống như internet cung cấp một cách dễ dàng để mọi người truy cập thông tin bất kể vị trí. Mặc dù bất kỳ thông tin nào được chia sẻ trong các trang web đều có thể bị thay đổi, nhưng thông tin được thêm vào chuỗi khối là không thể thay đổi.

Internet là một mạng toàn cầu bao gồm máy tính và các thiết bị điện tử khác. Mạng này dựa vào đường dây điện thoại, cáp, vệ tinh và kết nối không dây để kết nối các thiết bị điện tử trên khắp thế giới. Internet giúp mọi người trên khắp thế giới có thể truy cập hầu hết mọi thông tin và giao tiếp với nhau bất kể vị trí.

Công nghệ Blockchain là Internet mới

Mặt khác, Blockchain là một sổ cái công cộng phi tập trung được số hóa. Nó cũng có thể được hình dung như một nền tảng phần mềm cho các tài sản kỹ thuật số. Nó bao gồm một danh sách ngày càng tăng các bản ghi được gọi là khối, được liên kết và bảo mật bằng cách sử dụng mật mã có thể được truy cập bởi một người bất kể vị trí.

Sử dụng và Kiểm soát

Blockchain và internet đã được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, cách sử dụng của chúng khác nhau khi nói đến ai là người kiểm soát từng công nghệ. Blockchain trong trường hợp này dường như là một sự cải tiến của Internet vì nó cho phép mọi người kiểm soát toàn bộ khi nói đến thông tin được chia sẻ.

Trong lĩnh vực tài chính, các ngân hàng sử dụng internet để cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác nhau. Ví dụ: họ sở hữu các máy chủ mà khách hàng sử dụng để truy cập tài khoản. Thực tế là các tổ chức sở hữu và kiểm soát các máy chủ có nghĩa là họ luôn biết khách hàng đang ở đâu, bất cứ khi nào họ truy cập tài khoản của họ thông qua máy ATM hoặc kiểm tra số dư và thực hiện các giao dịch trực tuyến khác nhau.

Với việc sử dụng Internet, các ngân hàng có thể đóng băng tài khoản chỉ bằng một nút bấm hoặc thay đổi bất kỳ thứ gì trong máy chủ mà không cần sự đồng ý của khách hàng.


Công nghệ chuỗi khối đưa ra một tình huống hoàn toàn khác, nơi không có ai nắm toàn quyền kiểm soát. Mặc dù blockchains là một loạt các máy chủ, không có cá nhân nào sở hữu hoặc kiểm soát các máy chủ. Các giao dịch được thực hiện trên một chuỗi khối không thể được xác định xem chúng đến từ đâu hoặc nơi chúng đến.

Không giống như với ngân hàng, không thể trích xuất dữ liệu từ các giao dịch được thực hiện trên blockchain. Một máy chủ gặp sự cố không ảnh hưởng đến hoạt động của một mạng được hỗ trợ bởi blockchain theo bất kỳ cách nào vì có nhiều máy chủ khác có thông tin chính xác.

Kích thước và phạm vi

Mặc dù Blockchain là mạng internet mới, nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi nói đến mức độ phủ sóng và phạm vi sử dụng.

Internet có lợi thế hơn so với công nghệ blockchain, khi nói đến quy mô và số lượng người sử dụng nó, một phần là do nó đã hoạt động trong nhiều năm. Internet là phổ cập và hơn 3 tỷ người có thể truy cập nó.

Mặt khác, Blockchain là một công nghệ thích hợp chỉ mới xuất hiện vào năm 2008. Cho rằng bây giờ mọi người mới bắt đầu có ý tưởng về tất cả những gì nó là gì và những gì nó có thể làm, giải thích phạm vi giới hạn của nó.

Internet được chấp nhận rộng rãi liên quan đến thực tế là nó rất dễ sử dụng do các công nghệ như www. Mặt khác, Blockchain vẫn chưa tạo được chỗ đứng trong cuộc sống của mọi người một phần vì nó vẫn đang phát triển như một giao diện thân thiện phổ quát.

Blockchain Internet mới: Phần kết luận

Blockchain của Internet mới là một sự so sánh sẽ tiếp tục thu thập được hơi nước dựa trên những điểm tương đồng mà cả hai tận hưởng khi chúng tiếp tục ảnh hưởng đến cách sống của mọi người. Công nghệ chuỗi khối không được kỳ vọng sẽ phá hủy Internet mà thay vào đó là khen ngợi nó, giúp mọi người dễ dàng thực hiện các hoạt động khác nhau trực tuyến.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map