Báo cáo việc làm trong tương lai của Blockchain năm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Tương lai của Blockchain rất tươi sáng. Cuộc thảo luận sau đây sẽ nhằm mục đích phản ánh những dự báo được trình bày trong Báo cáo việc làm của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2020 để tìm ra vị trí mà blockchain phù hợp trong bức tranh.

Công nghệ chuỗi khối chắc chắn là một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất trong thời hiện đại vì nhiều lý do khác nhau. Nó đã chịu trách nhiệm thúc đẩy nhiều vai trò công việc mới đã và đang thúc đẩy nhiều cơ hội hơn cho sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Do đó, nhiều ứng viên tham vọng có khả năng tìm kiếm các cơ hội đáng tin cậy để ghi điểm các công việc blockchain. Do đó, không thể tránh khỏi việc tìm kiếm các dự đoán liên quan đến công việc trong lĩnh vực blockchain.

Đây là một công nghệ mới nổi và mọi người không thể tránh khỏi việc tìm kiếm các cơ hội ổn định trong việc đảm bảo sự nghiệp của họ trên các nền tảng blockchain. Độc giả có thể sử dụng cuộc thảo luận sau đây để suy ngẫm về các yếu tố quan trọng có thể thúc đẩy sự phát triển của thị trường lao động từ năm 2020 đến năm 2025.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã liên tục hướng tới việc giới thiệu tương lai của công việc trong suốt 5 năm qua. Nó không chỉ tìm ra tiềm năng cho việc làm trong blockchain mà còn cả những khả năng đáng kể cho việc thay đổi công nhân. Tự động hóa và nâng cao công nghệ đã hỗ trợ các chiến lược đáng tin cậy để tăng cường chuyển đổi công việc để đáp ứng các vai trò công việc mới nổi.

Các Khảo sát Tương lai của việc làm là một công cụ quan trọng để đánh giá các xu hướng ngắn hạn và dài hạn cùng với tác động của việc áp dụng công nghệ trên khắp các thị trường lao động khác nhau. Một trong những điểm nổi bật của cuộc khảo sát là phản ánh về việc áp dụng công nghệ trong các doanh nghiệp với sự biến động về nhu cầu kỹ năng và yêu cầu công việc.

Cuộc khảo sát cung cấp ấn tượng tương tác và rõ ràng về các xu hướng mới nổi trên thị trường lao động. Đồng thời, nó cũng giúp tiếp cận cơ hội để lập kế hoạch và lập chiến lược cho một tương lai công việc được cải thiện. Hãy cùng chúng tôi xem Báo cáo Tương lai của Việc làm năm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá việc áp dụng công nghệ để tìm kiếm công việc phù hợp với blockchain như thế nào.

Đăng ký ngay:Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp của bạn trong khóa học blockchain doanh nghiệp

Tiềm năng của Blockchain trong tương lai

Trong hai năm gần đây, các công nghệ mới đã bắt đầu chiếm ưu thế trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Theo cuộc khảo sát, gần 11% công ty quan tâm đến việc áp dụng công nghệ sổ cái phân tán hoặc công nghệ blockchain. Báo cáo chỉ ra rằng các tổ chức có nhiều khả năng sẽ áp dụng các công nghệ mới vào năm 2025. Do đó, thương mại điện tử, điện toán đám mây và dữ liệu lớn lần lượt được coi là ưu tiên cao bằng cách xem xét các xu hướng được trình bày trong những năm gần đây.

Mặt khác, có những nhu cầu đáng kể về việc tập trung vào mã hóa. Do đó, bạn có thể nhận thấy rằng tương lai của công việc phụ thuộc đáng kể vào các lỗ hổng bảo mật mới nổi bật trong thời đại kỹ thuật số. Do đó, công nghệ blockchain có thể đóng vai trò là một yếu tố hỗ trợ nổi bật trong trường hợp này bằng cách giải quyết các mối lo ngại về lỗ hổng bảo mật.

Hơn nữa, triển vọng việc làm trong blockchain có vẻ sáng sủa hơn khi bạn có thể khám phá các cơ hội việc làm trên các lĩnh vực khác nhau. Triển vọng áp dụng blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau là cơ hội đáng tin cậy cho các ứng viên xem xét theo đuổi các công việc dựa trên blockchain. Dưới đây là tổng quan về các con số về tiềm năng áp dụng blockchain trong các ngành khác nhau.

Áp dụng chuỗi khối trong các ngành khác nhau

Việc làm trong chuỗi khối

Gần 31% tổ chức nông nghiệp, 40% tổ chức ô tô và 41% tổ chức tiêu dùng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc áp dụng blockchain. Tỷ lệ cao nhất về khả năng áp dụng các công nghệ blockchain là điều hiển nhiên trong trường hợp truyền thông kỹ thuật số và công nghệ thông tin, và các công ty dịch vụ tài chính.

Lĩnh vực hứa hẹn nhất tiếp theo thể hiện các khả năng áp dụng blockchain đề cập đến các công ty y tế và chăm sóc sức khỏe, nơi tỷ lệ chấp nhận là 72%. Hơn nữa, blockchain cũng có nhiều khả năng được khoảng 61% công ty trong lĩnh vực giáo dục và 50% công ty trong lĩnh vực năng lượng và tiện ích áp dụng..

Điều thú vị là khoảng 40% các cơ quan chính phủ và khu vực công được khảo sát trong báo cáo bày tỏ sự quan tâm đến việc áp dụng blockchain.

Việc áp dụng blockchain trên các lĩnh vực khác nhau cũng sẽ làm phát sinh nhu cầu về việc làm blockchain. Sau đó, nó cũng sẽ dẫn đến việc thúc đẩy tăng trưởng cho tương lai của các doanh nghiệp trong các ngành khác nhau. Đồng thời, không thể tránh khỏi kỳ vọng sự tăng trưởng đáng kể về nhu cầu đối với các bộ kỹ năng mới và vai trò công việc mới.

Do đó, sự gián đoạn lực lượng lao động nhất định sẽ xảy ra trong tương lai của các công việc liên quan đến blockchain. Việc áp dụng công nghệ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc của người lao động bằng cách chuyển đổi một số nhiệm vụ trong năng lực của con người sang trách nhiệm của máy móc.

Sau đó, mức độ gián đoạn sẽ phụ thuộc đáng kể vào nghề nghiệp và kỹ năng của người lao động. Các công ty rõ ràng sẽ phụ thuộc vào việc cơ cấu lại lực lượng lao động của họ trong trường hợp áp dụng công nghệ blockchain. Vì vậy, những gì các tổ chức sẽ hướng đến chủ yếu với sự gián đoạn lực lượng lao động mới?

Cũng đọc:Danh sách công ty sử dụng công nghệ chuỗi khối

Mục tiêu của Doanh nghiệp trong Tái cấu trúc Lực lượng Lao động

Theo Báo cáo Tương lai của Việc làm 2020, các công ty có các mục tiêu đa dạng làm cơ sở cho việc tái cấu trúc lực lượng lao động của họ. Rõ ràng là sự xuất hiện của các công nghệ mới như blockchain đòi hỏi những sửa đổi trong cấu trúc lực lượng lao động hiện có trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng có nhiều kỳ vọng khác khi đưa ra các quảng cáo tuyển dụng việc làm trong hệ sinh thái blockchain. Trước hết, khoảng 55% doanh nghiệp được khảo sát trong báo cáo bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển đổi cấu trúc chuỗi giá trị của họ.

Sau đó, khoảng 43% các tổ chức nói rằng họ muốn giảm lực lượng lao động hiện có của họ. Mặt khác, 34% tổ chức muốn đảm bảo mở rộng lực lượng lao động bằng cách tận dụng tích hợp công nghệ toàn diện. Hơn nữa, khoảng 41% các tổ chức được bao gồm trong cuộc khảo sát muốn mở rộng việc sử dụng các nhà thầu cho các công việc liên quan đến các nhiệm vụ chuyên môn.

Trạng thái việc làm mới nổi và đang giảm sút

Kết quả của Báo cáo Tương lai Việc làm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng phản ánh nổi bật tình trạng việc làm mới nổi và giảm sút. Dựa trên kết quả của báo cáo, các doanh nghiệp sẽ giảm đáng kể các vai trò thừa từ 15,4% xuống 9%. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra mức tăng trưởng 5,7% đối với các ngành nghề mới nổi như công việc blockchain. Do đó, báo cáo xác định rõ ràng rằng vào năm 2025, gần 97 triệu vai trò mới sẽ xuất hiện, do đó đưa ra những hứa hẹn thuận lợi cho các ngành nghề blockchain.

Do đó, bạn có thể lưu ý rõ ràng cách báo cáo Tương lai của việc làm trình bày blockchain như một trong những kỹ năng theo yêu cầu mới nổi. Hơn nữa, cũng dễ hiểu cách báo cáo tập trung vào các yếu tố khác nhau để tái cơ cấu lực lượng lao động. Vì vậy, với ấn tượng rõ ràng về các mục tiêu cơ bản của các doanh nghiệp trong việc thay đổi cơ cấu lực lượng lao động của họ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh hiện đại, người ta có thể bắt đầu đánh giá tính khả thi của sự nghiệp trong blockchain.

Đọc thêm: Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ như thế nào!

Sự nghi ngờ về việc làm trong blockchain có thể tìm ra câu trả lời hoàn hảo bằng cách phản ánh những lý do quan trọng thúc đẩy nhu cầu của họ. Blockchain nổi lên như một công nghệ nền tảng cho Bitcoin và tiếp tục là một công nghệ sung mãn cho các ứng dụng trên các lĩnh vực khác nhau.

Các cơ quan chính phủ hàng đầu và các công ty công nghệ lớn, cũng như các công ty khởi nghiệp, đã thể hiện sự quan tâm đến blockchain, do đó làm tăng nhu cầu của nó. Vì vậy, nhu cầu về các công việc dựa trên blockchain cũng đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, liệu có hợp lý để theo đuổi sự nghiệp trong một công nghệ mới xuất hiện gần đây và đang trở nên phổ biến theo cấp số nhân? Nếu bạn đủ tham vọng để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, thì bạn phải xem những lý do sau.

Gói lương hấp dẫn

Một trong những lý do đầu tiên để đi làm công việc blockchain đề cập trực tiếp đến các gói lương hấp dẫn. Blockchain là một công nghệ tương đối mới và rất khó để tìm được nhiều người có chuyên môn về blockchain mong muốn cho các mục tiêu kinh doanh của họ. Do đó, các ứng viên có chuyên môn về blockchain chắc chắn có thể yêu cầu ước tính mức lương cao hơn từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Quan trọng hơn hết, các chuyên gia có tham vọng có thể tận dụng lợi ích về lương cho các công việc kỹ thuật cũng như phi kỹ thuật với một lợi thế đầy hứa hẹn so với các công việc thông thường khác. Hơn nữa, các mô hình chia sẻ doanh thu liên quan đến việc làm trong lĩnh vực blockchain cũng có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn và các ưu đãi cao hơn.

Kiểm tra 10 công việc blockchain được trả lương cao nhất trên thị trường.

Tính linh hoạt để làm việc từ xa

Lý do quan trọng tiếp theo để chọn công việc trong blockchain phản ánh cơ hội linh hoạt khi làm việc từ xa. Xu hướng làm việc từ xa đang gia tăng đang được các doanh nghiệp cũng như người lao động quan tâm trong thời gian gần đây. Sau một đại dịch toàn cầu, người lao động đã nhận ra lợi ích của sự linh hoạt về địa điểm thay vì gắn bó với việc đến văn phòng.

Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang làm việc từ xa, các công ty blockchain cung cấp một lợi thế sẵn có cho lực lượng lao động của họ. Các doanh nghiệp tập trung vào chuỗi khối cho phép tùy chọn làm việc từ xa để mở ra phạm vi cho năng suất tốt hơn của lực lượng lao động của họ.

Thanh khoản của nhân viên

Một lợi thế nổi bật khác liên quan đến các công việc trong lĩnh vực blockchain là tùy chọn thanh khoản cho nhân viên. Phần lớn các công ty khởi nghiệp phân bổ vốn chủ sở hữu cho nhân viên, và trong trường hợp thanh khoản, nhân viên phải chờ bán cổ phần của họ và thu được tiền tệ. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình thanh lý vốn chủ sở hữu rất phức tạp và dẫn đến các khoản tài trợ rất hạn chế, thường áp dụng các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh thứ cấp.

Mặt khác, công nhân trong các công ty blockchain có trách nhiệm nhận được một mã thông báo thay thế các khoản bồi thường dựa trên vốn chủ sở hữu. Các token đóng vai trò là cổ phần thanh khoản sơ sinh mà nhân viên có thể chuyển đổi thành tiền tệ tùy theo sự thuận tiện và sở thích của họ.

Do đó, hiện tại khá rõ ràng rằng các công việc blockchain chắc chắn mang lại lợi thế cạnh tranh để phát triển sự nghiệp. So với các công nghệ mới nổi khác, blockchain đã thành công trong việc khai thác vào một số ngành công nghiệp chính như giáo dục, năng lượng và tiện ích, dịch vụ tài chính và các tổ chức tiêu dùng.

Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi, nơi chúng tôi giải thích cách bạn có thể nhận được một công việc blockchain!

Vì vậy, khá hợp lý cho bất kỳ chuyên gia có nguyện vọng nào tự hỏi về những cơ hội tiềm năng mà họ có thể tìm thấy về vai trò công việc. Hãy để chúng tôi xem xét các vai trò công việc dựa trên blockchain khả thi khác nhau sẽ thu hút sự chú ý vào năm 2021.

Vai trò công việc kỹ thuật Blockchain

Nói chung, bạn có thể tìm các vị trí kỹ thuật và phi kỹ thuật cho các công việc trong hệ sinh thái blockchain. Tùy thuộc vào bộ kỹ năng hiện có và sở thích nghề nghiệp của bạn, bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý để phát triển sự nghiệp blockchain của mình hơn nữa. Vì vậy, trước hết, chúng ta hãy phản ánh ngắn gọn về một số vai trò công việc kỹ thuật trong blockchain và loại kỹ năng blockchain nào bạn sẽ cần.

Công việc Blockchain

Nhà phát triển Blockchain

Các nhà phát triển chuỗi khối được hưởng một trong những vị trí hàng đầu trong số các công việc dựa trên chuỗi khối có nhu cầu cao. Ngoài ra, các nhà phát triển blockchain có trách nhiệm tạo ra các ứng dụng và giải pháp doanh nghiệp trên nền tảng của blockchain. Công việc của một nhà phát triển blockchain nhìn chung phức tạp hơn so với nhà phát triển ứng dụng thông thường. Đồng thời, các nhà phát triển blockchain có khả năng được hưởng mức thù lao cao hơn so với các nhà phát triển phần mềm thông thường.

Đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cách đạt được công việc nhà phát triển blockchain và bắt đầu khóa đào tạo về blockchain của bạn ngay bây giờ!

Kiến trúc sư giải pháp chuỗi khối

Các kiến ​​trúc sư giải pháp chuỗi khối chịu trách nhiệm thúc đẩy việc áp dụng chuỗi khối phù hợp với các thông số kỹ thuật kinh doanh. Công việc của một kiến ​​trúc sư giải pháp blockchain phần lớn tập trung vào việc chuyển yêu cầu của doanh nghiệp thành các giải pháp blockchain phù hợp. Sau đó, họ có thể thực hiện các kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất trong ngành để tinh chỉnh thiết kế giải pháp theo yêu cầu trường hợp sử dụng của họ.

Đăng ký ngay:Khóa học Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBA)

Tư vấn chuỗi khối doanh nghiệp

Các nhà tư vấn blockchain doanh nghiệp cũng là một trong những vai trò công việc theo yêu cầu nổi bật đã thống trị thị trường lao động blockchain. Các công việc tư vấn chuỗi khối với tư cách là nhà tư vấn chuỗi khối doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào việc hướng dẫn doanh nghiệp trong hành trình áp dụng chuỗi khối. Vai trò công việc của nhà tư vấn blockchain doanh nghiệp hoạt động toàn diện theo hướng đón đầu các xu hướng mới. Họ cũng đồng thời xem xét các yêu cầu kinh doanh để đề xuất các giải pháp khả thi và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu cách bạn cũng có thể trở thành Chuyên gia Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP) và bắt đầu một sự nghiệp sinh lợi.

Hơn nữa, các nhà tư vấn blockchain doanh nghiệp cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo và giáo dục các doanh nghiệp về công nghệ blockchain. Tuy nhiên, công việc tư vấn blockchain doanh nghiệp rất toàn diện và đòi hỏi một lượng đào tạo và kinh nghiệm chuyên môn đáng kể. Vì vậy, bạn có thể có cơ hội tốt hơn trong vai trò công việc tư vấn blockchain doanh nghiệp với một số chứng chỉ blockchain đáng tin cậy và đào tạo chính thức.

Bạn muốn nhận được chứng chỉ để thúc đẩy sự nghiệp của mình? Kiểm tra các chứng chỉ blockchain tốt nhất, nơi bạn có thể được đào tạo từ các chuyên gia thị trường tốt nhất.

Các vai trò công việc phi kỹ thuật trong chuỗi khối

Thế giới của sự nghiệp blockchain cũng có một số vị trí phi kỹ thuật không đòi hỏi sự thông thạo về kỹ thuật. Một số vai trò công việc phi kỹ thuật đáng chú ý trong blockchain liên quan đến hoạt động và thiết kế hoặc làm việc với các doanh nghiệp dựa trên blockchain khác. Một mục đáng chú ý khác trong số các vị trí phi kỹ thuật trong số các công việc cho công nghệ blockchain đề cập đến các vai trò đối mặt với khách hàng. Các giám đốc điều hành hỗ trợ khách hàng trong blockchain có thể sử dụng các kỹ năng kinh doanh của họ với nhận thức về công nghệ blockchain để giải quyết các khiếu nại của khách hàng.

Theo Báo cáo của Linkedin, Blockchain là một kỹ năng hàng đầu.

Phần kết luận

Do đó, rõ ràng là tương lai của các công việc blockchain là khá tươi sáng trong những năm tới. Tuy nhiên, nó cũng rất quan trọng đối với tất cả những người mong muốn làm theo các phương pháp hay nhất để đảm bảo sự nghiệp trong các vai trò công việc dựa trên blockchain. Báo cáo Tương lai của Việc làm 2020 là một chỉ số đáng tin cậy về triển vọng việc làm xuất hiện trong lĩnh vực blockchain.

Bạn có thể thử và tìm công việc mong muốn của mình trong blockchain với sự đào tạo toàn diện và hướng dẫn nghề nghiệp theo nhu cầu của bạn. Về lâu dài, bạn cũng sẽ phải đối mặt với các chứng nhận để cải thiện khả năng thu hút việc làm của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và bắt đầu đào tạo ngay bây giờ để có một tương lai tươi sáng trong sự nghiệp blockchain!

Nếu bạn chỉ là người mới và muốn bắt đầu đào tạo của mình như một chuyên gia, bạn có thể kiểm tra khóa học nghiệp vụ blockchain doanh nghiệp được chứng nhận của chúng tôi. Chúng tôi chúc bạn tất cả những điều tốt nhất trong nỗ lực tương lai của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map