Báo cáo của LinkedIn – Blockchain là kỹ năng hàng đầu cho năm 2020

Một báo cáo gần đây của nền tảng mạng chuyên nghiệp phổ biến nhất, LinkedIn nói rằng blockchain là một kỹ năng hàng đầu được yêu cầu. Các phát hiện của báo cáo cho thấy rõ ràng sự biến động nhanh chóng về yêu cầu kỹ năng trong thị trường việc làm CNTT, với Blockchain đứng đầu vào năm 2020. Các nhà quản lý tuyển dụng luôn cập nhật xu hướng thường xuyên thay đổi về yêu cầu kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Điểm nổi bật nhất về báo cáo là nó đã tuyên bố, “blockchain là kỹ năng công việc được yêu cầu nhiều nhất vào năm 2020”. Mặt khác, không có gợi ý nào về blockchain trong số các yêu cầu về kỹ năng cứng vào năm 2019. Bài viết này trình bày góc nhìn chuyên sâu về những phát hiện trong báo cáo của LinkedIn với ý tưởng về triển vọng nghề nghiệp trong blockchain.

Các yêu cầu về kỹ năng mềm đối với doanh nghiệp có xu hướng đổi mới dần theo thời gian. Mặt khác, các kỹ năng cứng được yêu cầu cao nhất tiếp tục chuyển đổi mạnh mẽ, đặc biệt là với những tiến bộ công nghệ liên tục. LinkedIn đã bao gồm lý luận phân tích, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây là những kỹ năng khó hàng đầu trong năm 2019.

Tất cả những kỹ năng này vẫn có trong danh sách những kỹ năng khó được yêu cầu nhất của LinkedIn trong năm nay. Tuy nhiên, blockchain đã có thể đánh dấu sự hiện diện của chính nó trong số các kỹ năng hàng đầu của năm 2020. Đây là một sự thúc đẩy đầy hứa hẹn để thúc đẩy nhận thức về các cơ hội nghề nghiệp với công nghệ blockchain. Blockchain là một kỹ năng hàng đầu vào năm 2020 và tuyên bố này đến từ LinkedIn sẽ có tác động rất lớn đến triển vọng nghề nghiệp.

Tại sao Blockchain là Kỹ năng hàng đầu vào năm 2020?

Theo báo cáo của LinkedIn, Blockchain là kỹ năng hàng đầu vì tiềm năng tạo ra sự chuyển đổi của nó. Công nghệ blockchain cuối cùng đã đạt được sự công nhận khác biệt so với tiền điện tử với các ngành công nghiệp khác nhau áp dụng các chức năng đa dạng của nó. Các trường hợp sử dụng liên quan khác nhau cho blockchain cũng cho thấy tiềm năng của blockchain để thâm nhập vào các thị trường việc làm khác nhau.

Trước đây, chuyên môn về blockchain được giới hạn trong các thị trường tiền điện tử, và dần dần các tổ chức tài chính bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain và dần dần nó đã có được một nền tảng thị trường đáng kể. Các nhà tuyển dụng phải tận dụng sức mạnh của blockchain như một trong những kỹ năng được yêu cầu nhất trong tương lai để thúc đẩy giá trị doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng phải phát triển sự quen thuộc với hoạt động của blockchain, những lợi ích tiềm năng của nó và các chuyên gia phù hợp để giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ blockchain.

Người đọc cũng nên lưu ý rằng ngoài báo cáo của LinkedIn, blockchain là một kỹ năng hàng đầu ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Úc và Pháp. Nhiều doanh nghiệp lớn tiếp tục tìm kiếm các chuyên gia blockchain với một số tên tuổi hàng đầu bao gồm Oracle và IBM. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp cũng thường xuyên theo dõi các chuyên gia blockchain. Một khía cạnh quan trọng khác của blockchain là các chuyên gia có thể khám phá nhiều vai trò công việc khác nhau với chuyên môn về blockchain. Sự đa dạng của các vai trò công việc dựa trên blockchain bao gồm cơ hội cho các nhà phát triển, quản lý kinh doanh, lập trình viên, nhà phân tích, kỹ sư và nhiều vai trò khác.

Các ngành đòi hỏi chuyên môn về Blockchain

Hiện tại, nhu cầu về công việc blockchain sẽ tăng lên trong các lĩnh vực cụ thể. Tác động của báo cáo sẽ khuyến khích việc mở rộng cơ hội việc làm trong các lĩnh vực quan trọng đòi hỏi chuyên môn về blockchain. Hầu hết mọi ngành từ các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bán lẻ, kế toán và thậm chí cả văn phòng luật, đều muốn tận dụng những lợi ích của blockchain.

Blockchain là một kỹ năng hàng đầu trong các ngành công nghiệp này vì những lợi thế của phân quyền và giao dịch an toàn. Các công ty khởi nghiệp Blockchain, đã hoạt động kể từ khi công nghệ ra đời, có thể sử dụng các cá nhân có chuyên môn về blockchain để thúc đẩy sự đổi mới trong các sản phẩm và giải pháp của họ.

Khía cạnh phi tập trung của blockchain cũng đang thúc đẩy việc áp dụng nó trong các công ty công nghệ và các công ty chính phủ. Trong khi phân quyền giúp đơn giản hóa các giao dịch nội bộ và bên ngoài cho các công ty công nghệ đồng thời hợp lý hóa hoạt động, các cơ quan chính phủ đang tận dụng blockchain để tạo ra sự cân bằng cộng sinh giữa tiền mã hóa và tính minh bạch.

Kỹ năng cứng và Kỹ năng mềm

LinkedIn đã sử dụng các tiêu chí cụ thể để đánh giá kỹ năng cứng và kỹ năng mềm trong báo cáo của mình. Kỹ năng cứng về cơ bản là khả năng của nhân viên để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể trong khi kỹ năng mềm là về các cách tiếp cận để đạt được nhiệm vụ liên quan. Kỹ năng mềm đặc biệt gắn liền với khả năng hợp tác, giải quyết vấn đề, ra quyết định và khả năng thích ứng. Mặt khác, các kỹ năng cứng trong đó blockchain là kỹ năng hàng đầu vào năm 2020 đòi hỏi khả năng kỹ thuật và chuyên môn hóa trong các lĩnh vực như luật bằng sáng chế, phát triển phần mềm hoặc kế toán tài chính.

Kỹ năng cứng có tiêu chí xác định và đo lường dễ dàng hơn so với kỹ năng mềm. Các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các kỹ năng mềm kết hợp với các kỹ năng blockchain để hoàn thành các vai trò công việc quan trọng dựa trên blockchain. Tuy nhiên, kỹ năng mềm chủ yếu liên quan đến khả năng nhận thức, hành vi, đặc điểm cá nhân và tư duy. Những khía cạnh này đặc biệt khó đo lường và gây khó khăn đáng kể cho các nhà tuyển dụng.

Vậy, kỹ năng mềm lý tưởng khiến blockchain trở thành một trong những kỹ năng được trả lương cao vào năm 2020 là gì? Câu trả lời cho câu hỏi này, theo báo cáo của LinkedIn, là trí tuệ cảm xúc. Trí tuệ cảm xúc cho thấy khả năng của các chuyên gia blockchain trong việc nhận ra cảm xúc của họ và của người khác. Nó cũng giúp một chuyên gia sử dụng thông tin cảm xúc để thúc đẩy tư duy chủ động và hiệu quả. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng các câu hỏi như phản hồi của ứng viên đối với những sai lầm trước đây hoặc hiệu suất trong các dự án ngắn hạn để đánh giá trí tuệ cảm xúc của ứng viên.

Các kỹ năng cứng khác theo yêu cầu

Ngoài thực tế là Blockchain là kỹ năng hàng đầu vào năm 2020, có rất nhiều kỹ năng khác với nhu cầu toàn cầu. Thiết kế UX, tiếp thị liên kết, sản xuất video, phân tích kinh doanh và bán hàng cũng là những kỹ năng cần thiết quan trọng cho năm 2020. Trong khi điện toán đám mây, lý luận phân tích và trí tuệ nhân tạo có một vị trí đáng kể trong danh sách các kỹ năng khó cho năm 2020, thì blockchain có thể chứng minh trở thành người thay đổi cuộc chơi. Triển vọng tích hợp công nghệ blockchain với IoT và các giải pháp dựa trên đám mây là bằng chứng ban đầu cho điều tương tự.

Blockchain có ở đây để tồn tại?

Blockchain là một kỹ năng hàng đầu và LinkedIn đã tuyên bố nó lần đầu tiên. Có vẻ như không có gì khác hơn một phép màu khi báo cáo của LinkedIn được đưa ra vào thời điểm ngay trước khi sự chuyển đổi kỹ thuật số tăng đột biến. Các doanh nghiệp đang chuyển hướng sang các nền tảng kỹ thuật số để đảm bảo tính bền vững, giảm chi phí, tối ưu hóa tài nguyên và nhiều lý do khác.

Đại dịch toàn cầu gần đây là động lực to lớn cho chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ blockchain là một công cụ đã được chứng minh để tạo ra các giải pháp end-to-end an toàn, minh bạch và hiệu quả cao. Vì vậy, nhu cầu cao hơn về chuyên môn công nghệ blockchain sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai.

Vì vậy, nếu bạn đang khao khát xây dựng sự nghiệp của mình với công nghệ được yêu cầu cao nhất, bạn nên bắt đầu hành trình Blockchain của mình ngay bây giờ với Khóa học Blockchain miễn phí. Hãy thực hiện bước đầu tiên ngay bây giờ để đặt nền móng cho một tương lai tươi sáng!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map