Đào tạo về chuỗi khối doanh nghiệp

Đào tạo về blockchain doanh nghiệp liên quan đến chính các tổ chức kinh doanh, giúp nhân viên của họ hiểu được tiềm năng của blockchain doanh nghiệp trong kinh doanh. Hiện tại, có rất ít doanh nghiệp có cơ cấu phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng công nghệ mới này. Với tiềm năng to lớn mà công nghệ mang lại cho hoạt động kinh doanh nhanh hơn, hiệu quả hơn và minh bạch hơn, mọi tổ chức bắt buộc phải dành thời gian để đào tạo nhân viên của mình về chủ đề này..

Đáng chú ý, đào tạo blockchain doanh nghiệp tập trung vào việc ứng dụng công nghệ blockchain trong doanh nghiệp. Điều này liên quan đến việc sử dụng công nghệ để mở rộng quy mô doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Điều thú vị là công nghệ này mới ra đời một thập kỷ nhưng nó dẫn đầu các cuộc cách mạng trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh toàn cầu. Do đó, điều thận trọng là các doanh nghiệp phải biết công nghệ là gì và cách họ có thể áp dụng nó một cách tốt nhất.

Công nghệ chuỗi khối là chất xúc tác trung tâm trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra. Hiện tại, các tổ chức toàn cầu như ngân hàng Goldman Sachs, IBM, Microsoft và thậm chí các hãng tàu như Maersk đang tích hợp công nghệ này vào hoạt động của họ. Ví dụ: Maersk hợp tác với IBM để tạo ra một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain và người đăng ký đang đổ xô vào nó.

Đáng chú ý, người dùng có thể theo dõi sự di chuyển của hàng hóa dọc theo chuỗi cung ứng và các tương tác là ngang hàng. Điều này ngụ ý rằng không có chỗ cho hàng núi thủ tục giấy tờ theo cách truyền thống để quản lý chuỗi cung ứng qua các hãng tàu. Đặc biệt, những lợi ích như vậy thể hiện cơ hội thị trường lớn cho công nghệ và càng có lý do các doanh nghiệp nên đào tạo nhân viên của mình về công nghệ này.

Các tính năng chính của công nghệ blockchain

Để blockchain trở thành một cú hit tức thì, phải có điều gì đó đặc biệt về nó mà xã hội rộng lớn thấy hấp dẫn. Đáng chú ý, đây là những đặc điểm chủ yếu của đặc điểm công nghệ mang tính đột phá. Chúng bao gồm;

  • Phân cấp / Đồng thuận

Cho đến khi có blockchain, các tương tác trên internet dựa trên cơ sở máy khách và máy chủ. Điều này có nghĩa là cấu trúc truyền thống của internet có một điểm chính (máy chủ) kiểm soát những gì xảy ra trong hệ sinh thái. Nếu có sự cố xảy ra trong máy chủ hoặc bản thân máy chủ bị trục trặc, toàn bộ hệ sinh thái sẽ bị hỏng và tắt tất cả các máy khách dựa vào máy chủ.

Ngược lại, về cơ bản, nền tảng blockchain là một tập hợp các nút vừa là máy chủ vừa là máy khách. Các nút này có đặc quyền ngang nhau về những gì chúng có thể làm, chẳng hạn như quyền xác thực các giao dịch. Như vậy, tất cả các nút là các nút tương tác với nhau từ cùng một mức độ quan trọng và đặc quyền. Đáng chú ý, để bất kỳ giao dịch nào hoàn thành trên nền tảng, phải có sự đồng thuận giữa các đồng nghiệp về tính hợp lệ và trung thực của nó.

Bản chất phi tập trung này của blockchain ngụ ý rằng không có điểm trung tâm của quyền hạn. Điều thú vị là nếu một nút trong hệ sinh thái bị xâm phạm, tất cả các nút khác sẽ duy trì luồng hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là nếu một hacker có được quyền truy cập vào một nút, các nút khác sẽ không bị ảnh hưởng. Do đó, nền tảng này có khả năng chống hack.

  • Tính bất biến

Nền tảng blockchain có dạng một sổ cái có thể nhìn thấy được đối với tất cả các nút trên nền tảng. Đây là lý do tại sao đôi khi mọi người gọi Công nghệ Blockchain là Công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Điều thú vị là bản chất phân tán này của sổ cái ngụ ý rằng một khi người tham gia nhập thông tin trên nền tảng, thông tin sẽ hiển thị cho tất cả các nút. Mỗi nút trên nền tảng sẽ có một bản sao của thông tin giao dịch.

Thật thú vị, một người sẽ cần sự cho phép của tất cả những người tham gia trên nền tảng để có thể thay đổi bất kỳ thông tin nào đã được ghi lại và chia sẻ giữa các đồng nghiệp. Điều này có nghĩa là không một thực thể nào có thể thay đổi thông tin đã nhập mà không có sự đồng thuận của nền tảng. Do đó, thông tin được bảo mật.

  • Thứ tự thời gian của các sự kiện

Khi giao dịch hoàn tất, thông tin được lưu trữ trong một khối duy nhất hoàn chỉnh với dấu thời gian bất biến. Điều thú vị là các khối thông tin này tạo thành một chuỗi trong đó mỗi khối chứa một hàm băm của khối trước đó. Blockchain được đặt tên từ sự kết nối này của các khối thông tin.

Các khối được kết nối cung cấp một tài khoản theo thứ tự thời gian của tất cả các hoạt động trên nền tảng kể từ khi thành lập. Thật thú vị, đây là một trong những đặc điểm chính khiến DLT được coi là thiên tài. Tính minh bạch và tính xác thực là một vấn đề trong thời đại thông tin ngày nay. Sự dễ dàng sẵn có của thông tin đặt ra các mối đe dọa đối với các lĩnh vực như sở hữu trí tuệ. Về mặt này, công nghệ có thể đi một chặng đường dài trong việc xác định tính độc đáo của các tác phẩm trí tuệ.


Blockchain doanh nghiệp

Kể từ khi công nghệ blockchain bùng nổ trên trường quốc tế, Bitcoin là ứng dụng giết người duy nhất dễ nhận biết. Tuy nhiên, việc áp dụng rộng rãi đã dẫn đến việc các tập đoàn quan tâm đến công nghệ này. Về cơ bản, blockchain doanh nghiệp là trường hợp các tổ chức sử dụng công nghệ blockchain cho các mục đích sử dụng khác nhau, cả thương mại và nội bộ.

Các blockchain doanh nghiệp đã và đang phá vỡ không gian kinh doanh. Đáng chú ý, có rất nhiều trường hợp sử dụng cho blockchain trong các hệ thống doanh nghiệp mà các thực thể khác nhau đang thử nghiệm. Điều thú vị là các trường hợp sử dụng đều dành cho các ứng dụng ngang và các ứng dụng dọc. Hiện đã có các blockchain doanh nghiệp đang tập trung sức lực của họ vào một số ứng dụng dọc và ngang cụ thể. Các trường hợp sử dụng bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, chia sẻ dữ liệu, xác minh tính nguyên gốc của sản phẩm, thanh toán xuyên biên giới, Hồ sơ sức khỏe cá nhân (PHR), v.v..

Đặc biệt, các blockchain doanh nghiệp này tập hợp các tổ chức khác nhau có chung lợi ích tập trung vào blockchain. Giống như đã lưu ý trước đó, các nền tảng blockchain cho phép tất cả những người tham gia xem và ảnh hưởng đến thông tin có trong cơ sở dữ liệu. Những thứ đó được gọi là blockchain công khai. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường cẩn thận về tính riêng tư của các hoạt động và dữ liệu của họ. Do đó, các nhà phát triển đã đưa ra các nền tảng blockchain yêu cầu quyền truy cập, do đó, các blockchains được cấp phép / riêng tư.

Các Blockchains riêng tư kết hợp các thực thể được chọn lọc cẩn thận kết hợp với nhau để tạo ra các nút tham gia vào hệ sinh thái. Bằng cách này, mỗi nút trên nền tảng được biết đến và đáng tin cậy, do đó các nút đáng tin cậy. Enterprise Ethereum Alliance (EEA) là một ví dụ điển hình về một blockchain riêng tư như vậy. Đáng chú ý, EEA bao gồm 500 người tham gia và phần lớn là các công ty trong S toàn cầu&Loại P 500. Một số thành viên nổi bật bao gồm Microsoft, HP Enterprise, Cisco, JP Morgan, Samsung, Intel và Accenture, v.v..

Các tính năng chính của blockchain doanh nghiệp

Rõ ràng là đã có những phần mềm doanh nghiệp mà các tổ chức đang sử dụng. Tuy nhiên, có sự vượt trội rõ ràng của blockchain doanh nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực chính mà các tổ chức giải quyết. Vì lý do này, họ đang dần chuyển sang công nghệ mới. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét một số tính năng chính của blockchain doanh nghiệp.

  • Khả năng chống chọi với thất bại

Giống như đã thảo luận trước đó, các nền tảng blockchain bao gồm các nút khác nhau, nơi mỗi nút hoạt động độc lập và có các đặc quyền bình đẳng như tất cả các nút khác. Hơn nữa, các blockchain doanh nghiệp chủ yếu chạy trên các blockchains riêng chỉ bao gồm các nút đáng tin cậy. Đáng chú ý, cơ sở dữ liệu trên nền tảng có sẵn cho tất cả các nút đáng tin cậy trong hệ sinh thái. Như vậy, nếu một nút bị lỗi vì lý do riêng, các nút khác sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Trái ngược với các nền tảng tập trung, một khi máy chủ bị lỗi, toàn bộ hệ sinh thái sẽ trở nên không hoạt động.

  • Hiệu suất cao

Doanh nghiệp giao dịch với rất nhiều khách hàng trong quá trình cung cấp dịch vụ và bán sản phẩm của họ. Điều này nói lên rằng họ xử lý rất nhiều giao dịch trong một ngày. Ví dụ: Goldman Sachs xử lý hàng triệu giao dịch trong một ngày, điều này ngụ ý rằng có thể có một số lượng lớn giao dịch mỗi giây. Về vấn đề này, họ cần các blockchain doanh nghiệp đủ nhanh để xử lý các giao dịch mỗi giây mà không gặp phải độ trễ quá lâu và sập mạng.

Đây là một trong những lĩnh vực mà blockchain doanh nghiệp vẫn còn thiếu. Ví dụ, Vải Hyperledger là một trong những blockchain doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nền tảng chỉ đăng ký 3.500 tps và với độ trễ mạng khoảng một giây. Nhìn vào các chỉ số, rõ ràng là nền tảng không thể áp dụng tất cả các chức năng của một tổ chức như Goldman Sachs.

  • Riêng tư

Quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu là một trong những điểm mạnh của blockchain doanh nghiệp. Đặc biệt, các blockchain riêng tư chỉ cho phép các nút đáng tin cậy tham gia vào hệ sinh thái.

  • Khả năng tương tác

Phần mềm truyền thống sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) để tương tác hiệu quả. Do đó, các phần mềm trước tiên phải xuất hiện dưới dạng hai silo dựa vào các API để điều chỉnh. Ngược lại, các blockchain doanh nghiệp cung cấp cơ hội chuyển qua các API và kết nối chúng trực tiếp. Điều này là do có các nút khả năng tương tác làm cầu nối giữa các blockchains doanh nghiệp khác nhau. Vẻ đẹp của bản chất tương tác của blockchain doanh nghiệp là người ta có thể kết nối nhiều nền tảng nhất có thể mà không gặp trục trặc nghiêm trọng.

Ví dụ về các nền tảng blockchain doanh nghiệp

nhựa cây

Với tiềm năng to lớn của blockchain doanh nghiệp, các công ty khác nhau đã chấp nhận thách thức trong việc tinh chỉnh nó đến mức nó sẽ mang lại cho họ một lợi thế trên thị trường. Ví dụ: SAP đang hoạt động với một số dịch vụ dựa trên blockchain tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Đáng chú ý, công ty có một chương trình blockchain doanh nghiệp ba hướng nhắm mục tiêu đến các khách hàng tổ chức.

Đặc biệt, đợt fork đầu tiên nhắm mục tiêu đến các quy trình kinh doanh với mối quan tâm cụ thể đến các trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain. Hơn nữa, giải pháp tạo điều kiện tích hợp công nghệ trong các lĩnh vực cụ thể bị tác động bởi blockchain. Do đó, khách hàng có thể chắc chắn về chất lượng dữ liệu của họ cũng như tính toàn vẹn của nó, một thuộc tính rút ra từ các đặc điểm cơ bản của blockchain.

SAP có kinh nghiệm vô song trong lĩnh vực mạng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó đang nghiên cứu cách blockchain có thể hỗ trợ hoạt động kinh doanh cốt lõi của các khách hàng mạng. Điều này thể hiện rằng mạng rất quan trọng đối với chuỗi khối doanh nghiệp hoạt động tối ưu. Điều thú vị là giải pháp này còn giúp SAP tinh chỉnh tiềm năng của Blockchain-as-a-service (BaaS). Với giải pháp này, khách hàng có thể tạo các ứng dụng của riêng họ và lưu trữ chúng trên nền tảng đám mây của SAP.

Hewlett Packard Enterprise (HPE)

Thật thú vị, SAP tung ra một tập đoàn toàn cầu, Nền tảng đám mây SAP, để khám phá và phát triển các dịch vụ blockchain. Nền tảng này bao gồm HPE, có hai dự án lớn tìm cách biến blockchain trở thành cấp doanh nghiệp. Một trong những dự án là Công nghệ sổ cái phân tán quan trọng sứ mệnh. Đây là một dự án hợp tác với R3, trong đó giải pháp chạy trên R3’s Corda Enterprise.

Về cơ bản, Công nghệ sổ cái phân tán quan trọng của sứ mệnh cho phép người dùng thực hiện các tác vụ tập trung vào blockchain trong môi trường không có khả năng chịu lỗi. Đáng chú ý, giải pháp phù hợp với doanh nghiệp vì có cơ hội lớn về khả năng mở rộng.

Hơn nữa, HPE đang theo đuổi HPE Pointnext Blockchain Services, một nền tảng mô phỏng SAP’s BaaS. Về bản chất, dịch vụ này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp blockchain trong các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các công ty muốn thử nghiệm với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Đáng chú ý, HPE Pointnext  nhận người dùng thông qua tất cả các khía cạnh chính của blockchain bao gồm, bảo mật, hoạt động, chức năng nền tảng, tuân thủ, quản trị và hơn thế nữa.

ORACLE

ORACLE là một trong những gã khổng lồ công nghệ đang đi đầu trong việc triển khai Blockchain-as-a-Service (BaaS). Đáng chú ý, công ty có bốn dự án nhắm mục tiêu sử dụng blockchain trong môi trường doanh nghiệp. Đặc biệt, công ty đã tung ra bốn ứng dụng chính nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp quan tâm đến blockchain.

Dự án đầu tiên là Intelligent Track and Trace, sử dụng blockchain để theo dõi sự chuyển động của các sản phẩm dọc theo chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, các giải pháp tạo ra một loại đường mòn giấy kỹ thuật số ghi lại các hoạt động tại mỗi điểm sản xuất và cung cấp. Do đó, người dùng cuối có thể làm theo quy trình và điều này giúp tăng cường tính minh bạch.

Ngoài ra, ORACLE cũng đang nghiên cứu Lô Lineage và Provenance để xác minh tính xác thực của sản phẩm. Hơn nữa, Chuỗi lạnh thông minh tăng cường an toàn thực phẩm bằng cách giám sát quá trình sản xuất cho nhà bán lẻ. Cuối cùng, việc sử dụng và theo dõi bảo hành giúp giảm trách nhiệm pháp lý bằng cách cung cấp hồ sơ không thể chối cãi cho các sản phẩm được thuê.

Đào tạo blockchain doanh nghiệp

Rõ ràng, blockchain là một cuộc cách mạng. Công nghệ đang phá vỡ các ngành công nghiệp theo một cách không thể lường trước được. Như vậy, rõ ràng tại sao các doanh nghiệp lại quan tâm nhiều đến công nghệ. Điều thú vị là khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nỗ lực thiết lập mối quan hệ với ngành, nhu cầu về các chuyên gia blockchain tăng lên. Xu hướng này đã được tiến hành.

Những người đam mê chuỗi khối cần đào tạo về chuỗi khối doanh nghiệp sẽ phải đăng ký một khóa học về chuỗi khối doanh nghiệp. Tại đây, họ sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của công nghệ cũng như cách các tập đoàn và doanh nghiệp khác có thể tích hợp công nghệ vào hệ thống của họ tốt hơn.

Điều thú vị là các cơ sở đào tạo bậc cao đang phải đối mặt với thách thức để thiết lập các khóa học chuyên dụng tập trung vào đào tạo chuỗi khối doanh nghiệp và công nghệ nói chung. Tuy nhiên, điều này thừa nhận rằng công nghệ này khá mới và không có hướng dẫn cụ thể nào cho việc theo đuổi nó.

Ví dụ: Đại học Oxford, kết hợp với Trường Kinh doanh Said, đang cung cấp Chứng chỉ về Chiến lược Blockchain. Đây là một số loại đào tạo về blockchain của công ty, nơi những người tham gia sẽ có được những hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain và cách nó sẽ ảnh hưởng đến các tổ chức trong tương lai. Hơn nữa, các tổ chức có các khuôn khổ sẽ hướng dẫn các giám đốc điều hành trong việc đưa ra các quyết định chiến lược liên quan đến chuỗi khối doanh nghiệp.

Điều thú vị là khóa học blockchain doanh nghiệp có sẵn thông qua các nền tảng trực tuyến. Có rất nhiều nền tảng như vậy cung cấp chứng nhận cho đào tạo blockchain doanh nghiệp. Đại học Mở của United Kingdome cũng đang cung cấp đào tạo về công nghệ này. Đáng chú ý, tổ chức là một cổng thông tin của nhiều khóa học tập trung vào blockchain.

Ưu điểm của đào tạo blockchain doanh nghiệp trực tuyến

Đào tạo blockchain doanh nghiệp trực tuyến có một vài lợi thế, và khá đáng kể so với việc theo học tại một cơ sở vật chất. Một số lợi thế bao gồm:

  • Không giới hạn thời gian, không giới hạn

Tham gia một khóa học blockchain doanh nghiệp trực tuyến là một trong những thuật ngữ học tập linh hoạt nhất hiện có. Đáng chú ý, tất cả các tương tác diễn ra qua internet và các gia sư thường ghi âm trước các bài giảng của họ trước khi đăng chúng lên nền tảng. Như vậy, một người có thể tự do truy cập tài liệu trong thời gian của riêng họ và đọc.

Hơn nữa, các nền tảng trực tuyến có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập internet. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể truy cập tài liệu khóa học từ bất kỳ đâu trên trái đất miễn là có kết nối internet. Hơn nữa, điều này ngụ ý rằng có rất nhiều tiện lợi về tính khả dụng và khả năng tiếp cận của khóa học.

  • Chi phí hiệu quả

Các nền tảng trực tuyến không yêu cầu sinh viên trả tiền cho những thứ như sách giáo khoa và các khoản phí linh tinh khác mà sinh viên trong các cơ sở vật chất phải trả. Ví dụ: sinh viên tham gia khóa học blockchain doanh nghiệp trực tuyến sẽ không phải trả tiền cho các giấy tờ mà người dạy kèm sử dụng để chuẩn bị các kỳ thi và tài liệu đánh giá khác.

Hơn nữa, các tổ chức vật chất yêu cầu một người phải xuất hiện trong một lớp học. Nếu một người đi lại hàng ngày, rõ ràng là rất nhiều tiền sẽ đổ vào tiền vé / xăng. Hơn nữa, một người sẽ phải mua bữa trưa và các vấn đề khác có thể nảy sinh và cần tiền. Mặt khác, một người có thể cần phải ở quanh trường vì cơ sở giáo dục cách xa trường học. Như vậy, một người sẽ cần phải có một nơi để sống, điều này chỉ đơn giản là có nhiều chi phí hơn.

Đào tạo blockchain doanh nghiệp trực tiếp

Rõ ràng là đã có những phương tiện mà qua đó các doanh nghiệp có thể đào tạo nhân viên của mình mà không cần phải theo học tại một trường cao đẳng vật chất. Tuy nhiên, rõ ràng là các nhân viên sẽ cần rất nhiều thời gian để đạt được chứng chỉ đầy đủ trong chuỗi khối doanh nghiệp. May mắn thay, có các buổi đào tạo trực tiếp / do người hướng dẫn hướng dẫn có thể hữu ích.

Đào tạo blockchain doanh nghiệp trực tiếp là một chút mới trong không gian nhưng nó đang tỏ ra khá hiệu quả. Ví dụ, 101Blockchains Enterprise Blockchain Training Masterclass là một bài tập hai ngày được thiết kế cho cả cá nhân kỹ thuật và phi kỹ thuật. Đáng chú ý, buổi đào tạo giới thiệu cho người tham gia về blockchain cũng như phác thảo cách các cá nhân có thể sử dụng nó để tạo ra giá trị trong tổ chức của họ.

Trong hai ngày, khóa đào tạo doanh nghiệp sẽ thách thức những người tham dự xem blockchain như một giải pháp cho các vấn đề khác nhau dành riêng cho tổ chức của họ. Điều này bao gồm các nguyên tắc cơ bản của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và hiểu các loại mạng blockchain khác nhau. Đáng chú ý, những người tham gia sẽ tìm hiểu về các thuật ngữ khác nhau dành riêng cho những người chơi trong ngành công nghiệp blockchain.

Ngoài ra, những người tham gia sẽ được thông qua các trường hợp sử dụng DLT trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm Y tế và Chính phủ. Điểm nổi bật của Lớp tổng thể đào tạo về chuỗi khối doanh nghiệp 101 Blockchains là những người tham gia tham gia vào một hội thảo, nơi các nhà đào tạo sẽ giúp họ thiết lập tư duy chiến lược liên quan đến thiết kế doanh nghiệp liên quan đến công nghệ blockchain.

Lợi ích của đào tạo blockchain doanh nghiệp trực tiếp

Giống như đã đề cập trước đó, rất dễ dàng để tìm thấy một khóa đào tạo về blockchain ngày nay. Tuy nhiên, hầu hết những người có thể được hưởng lợi từ khóa đào tạo không thể tìm thấy thời gian cần thiết để lấy chứng chỉ cho các khóa học. Trong bối cảnh này, đào tạo trực tiếp trở thành lý tưởng nhất. Đầu tiên, một chương trình như 101Blockchains Enterprise Blockchain Training Masterclass chỉ dài hai ngày. Tại đây, những người tham gia như CIO của công ty sẽ có cơ hội trò chuyện trực tiếp với người hướng dẫn.

Thứ hai, có sự quan tâm tối đa trong việc đào tạo tại chỗ. Đáng chú ý, người hướng dẫn có thể tập trung vào một người học tại một thời điểm và như vậy, một người sẽ truyền đạt nhiều kiến ​​thức nhất có thể trong thời gian rất ít. Sự chú ý cá nhân hóa này cũng tiết kiệm thời gian vì người học sẽ chỉ cần vài giờ trong ngày với người hướng dẫn.

Tóm lược

Blockchain đã xuất hiện trên toàn cầu với tư cách là công nghệ nền tảng cho bitcoin. Trong những ngày đầu tiên, người ta không thể tách rời công nghệ khỏi hình thức tiền tệ mới khiến nhiều ngân hàng trung ương lo lắng. Tuy nhiên, những lo ngại về quy định và bảo mật đã thúc đẩy mọi người thử nghiệm công nghệ này cho các mục đích sử dụng khác. Trong thập kỷ qua, những trường hợp sử dụng này đang tăng lên theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, điểm đáng nói chính là tính hữu ích của blockchain đối với các tập đoàn và doanh nghiệp. Enterprise Ethereum Alliance (EEA) là bằng chứng cho thấy các tập đoàn có sự quan tâm rất lớn đến công nghệ này. Blockchain doanh nghiệp đang nhận được lực kéo và có khả năng tăng trưởng xa hơn khi ngày trôi qua.

Với các tính năng độc đáo của công nghệ blockchain, các doanh nghiệp đang khám phá ra rất nhiều tính hữu ích của công nghệ này. Dữ liệu trên mạng là bất biến và các đối tác tương tác trên cơ sở 1-1 và không cần cơ quan trung ương. Hơn nữa, các giao dịch qua nền tảng này khá rẻ, nếu có, là tức thì. Thật thú vị, đây là những tính năng mà đào tạo blockchain doanh nghiệp dạy.

Rõ ràng, đào tạo về blockchain của công ty là thứ mà các giám đốc điều hành thành công cần để điều hướng không gian. Nhận thức về công nghệ là khá quan trọng vì nó mở rộng quan điểm của một người liên quan đến việc triển khai công nghệ trong trường hợp của các công ty.

Đặc biệt, có một số khóa học về blockchain doanh nghiệp mà người ta có thể tham gia trong quá trình đào tạo về blockchain của công ty. Đó là kiến ​​trúc chuỗi khối, bảo mật chuỗi khối và môi trường quy định của chuỗi khối. Việc hoàn thành các khóa học sẽ trang bị cho người học các kỹ năng cần thiết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định liên quan đến tích hợp blockchain. Hơn nữa, sự khai sáng mà người học nhận được từ khóa đào tạo blockchain doanh nghiệp giúp họ điều chỉnh các nỗ lực phát triển của công ty với các điểm mạnh chính của công nghệ.

Đóng các bình luận

Không thể đưa ra tuyên bố ngày hôm nay về tương lai của công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp. Điều này là do vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh công nghệ này. Đáng chú ý, rất nhiều khu vực pháp lý không có hướng dẫn rõ ràng cho công nghệ. Do đó, không thể ước tính mức độ ảnh hưởng của các quốc gia như vậy đối với blockchain.

Tuy nhiên, thực tế là ngày càng có nhiều tập đoàn tiếp xúc với công nghệ blockchain. Điều thú vị là các công ty đang tìm cách để họ có thể điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn bằng cách sử dụng tiềm năng của công nghệ. Trong bối cảnh này, các giám đốc điều hành bắt buộc phải trải qua khóa đào tạo về blockchain doanh nghiệp để họ có thể đánh giá được cả điểm mạnh và điểm yếu của công nghệ. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể dễ dàng gắn lợi ích của mình với thế mạnh của công nghệ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map