7 thách thức Blockchain hàng đầu sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong năm 2019

Trong số 7 thách thức hàng đầu để blockchain trở thành xu hướng chủ đạo, chỉ có một trong số đó là dựa trên công nghệ. Những thách thức thực sự đối với việc áp dụng blockchain đều là do Con người. Từ trải nghiệm người dùng, đến giáo dục, để chống lại các cấu trúc quyền lực hiện tại và các nguy cơ đạo đức của cái tôi về kích thước của các khối thành phố trong hệ sinh thái blockchain, những thách thức thực sự đối với việc áp dụng blockchain đều tập trung vào con người. Khi chúng tôi hướng tới tương lai của công nghệ sổ cái phi tập trung, sự đồng thuận thực sự là sự đồng thuận của Con người để cùng nhau tiến lên.

Cuối cùng thì bản thân blockchain không khắc phục được các vấn đề của Con người về sự tin cậy, bình đẳng và công bằng. Blockchain đơn giản là công cụ mới nhất trong một loạt các công cụ mà Con người phát triển có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề của Con người. Giống như khi Internet kết nối thế giới, nó đã làm gì để giải quyết các điều kiện của Con người? Con người đã sử dụng world wide web như thế nào? Loài người đã sử dụng khả năng công nghệ hiện có của chúng ta để giải quyết tình trạng bất bình đẳng thu nhập, khủng hoảng lương thực, hoặc bất kỳ số lượng bất công mang tính hệ thống nào gây ra cho loài người chúng ta chưa? Liệu loài người có thể đi đến thống nhất về cách thức cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 về công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số sẽ giải quyết các tệ nạn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 3, đáng chú ý nhất là biến đổi khí hậu?

Blockchain phải đối mặt với nhiều thách thức trước khi trở thành xu hướng chính thống. Người vĩ đại nhất trong số đó là Con người. Thông thường, những gì mà những người ủng hộ và cuồng tín nhiệt thành nhất của bất kỳ công nghệ nào nghĩ đến là những thách thức về công nghệ không mang bản chất kỹ thuật. Sự tin cậy, minh bạch, công bằng, công bằng và bình đẳng được ban hành bắt nguồn từ Điều kiện con người. Có, chúng có thể được giải quyết bằng sự đồng thuận. Tuy nhiên, tương lai của Sự đồng thuận của Con người không phải là một công nghệ, mà là sự đồng thuận của trái tim, khối óc và tinh thần Con người. Liệu blockchain có giúp chúng ta đạt được sự đồng thuận hay không không phải là câu hỏi mà chúng ta nên tự hỏi. Điều mà chúng ta nên tự hỏi chính mình là, “Liệu Nhân loại có thể hợp lại với nhau để đồng ý cứu lấy chính mình không?”

7 thách thức Blockchain hàng đầu sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong năm 20197 thách thức hàng đầu trong chuỗi khốiKhi bạn suy ngẫm ở trên, cùng với tương lai của blockchain, đây là 7 thách thức chính để blockchain trở thành xu hướng chủ đạo:

Ngân sách & Đầu tư – Các giải pháp blockchain của chính phủ phải được tài trợ. Blockchain riêng phải kiếm tiền. Các blockchain phi tập trung không kiếm tiền. Để blockchain được áp dụng hàng loạt, các chính phủ trên khắp thế giới phải quyết định ưu tiên đầu tư vào blockchain. Sau đó, các chính phủ phải đạt được sự đồng thuận nào đó về khả năng tương tác của các blockchain. Nếu không, các blockchains không giao tiếp với chính chúng, tạo ra các kho chứa thông tin và dữ liệu mới sẽ không tốt hơn hoặc hiệu quả hơn các mô hình hiện tại. Những thách thức tương tự cũng áp dụng cho các blockchain riêng tư / được cấp phép. Các tổ chức tư nhân sẽ được khuyến khích như thế nào để chia sẻ dữ liệu, doanh thu và vốn hóa thị trường?

Trải nghiệm người dùng đơn giản – Internet, wifi và các ứng dụng (Whatsapp, Tinder, Google Maps, v.v.) rất dễ hiểu vì mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng. Blockchain cần những ứng dụng đơn giản, dễ truy cập và sử dụng. Hiện tại, “trải nghiệm người dùng blockchain” trung bình tương tự như trải nghiệm người dùng internet trước khi có GUI (giao diện người dùng đồ họa, hay còn gọi là trình duyệt web).

Giáo dục – Làm cho blockchain dễ dàng được chấp nhận và “hiểu” như wifi. Ít người thực sự biết wifi hoạt động như thế nào nhưng tất cả mọi người đều là chuyên gia sử dụng wifi. Việc áp dụng blockchain thực sự (và giáo dục) đến từ khả năng của người tiêu dùng hàng ngày, không cần suy nghĩ, các công cụ và ứng dụng blockchain. Ví dụ, lần cuối cùng bạn nghĩ về cách sử dụng wifi là khi nào? #WhatsTheWifiCode

Cơ sở hạ tầng – phần cứng cũ phải được nâng cấp và thay thế không chỉ cho blockchain mà còn cho IoT, 5G và thế hệ tiếp theo công nghệ nói chung; như mạng học bằng giọng nói và mạng thần kinh (nghĩ Alexa và Siri nhưng cho mọi thứ). Điều này đòi hỏi các khoản đầu tư đáng kể theo quan hệ đối tác công tư; điều này đi ngược lại với các nguyên lý của phân quyền và đưa ra một cuộc tranh luận triết học giữa những người đổi mới và những người đương nhiệm.

Đương nhiệm – Những người dựa vào sự kém hiệu quả để tạo ra doanh thu đang chiến đấu để giữ dòng doanh thu của họ. Sự phân biệt đối xử về thu nhập này đặc biệt nghiêm trọng trong các ngành dọc chính phủ, ngân hàng và tài chính. Nếu không có sự mua lại của những người đương nhiệm, những người có thể được hiển thị, nhìn thấy và chấp nhận giá trị của công nghệ blockchain, công nghệ sổ cái phi tập trung sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để áp dụng chính thống / doanh nghiệp.

Ví dụ như kích thước của riêng tôi – Bản ngã trong blockchain từ nhà truyền giáo, người đam mê, những người đương nhiệm và FUDers (Sự không chắc chắn về nỗi sợ hãi & Nghi ngờ) làm cho mỗi bên điếc. Các ví dụ trong blockchain tạo ra tình cảm “họ” so với “chúng tôi” ngăn cản sự hợp tác và đồng thuận thực sự. Nói tóm lại, Bộ tộc Phi tập trung sẽ tiếp tục bị tàn sát vì sự thờ ơ của sự thay đổi, yêu cầu của những người nắm giữ cổ phiếu về doanh thu và sự bình thường của Vương quốc Tập trung..

Phân quyền – Theo nhiều cách phân quyền là một mối liên hệ với sự hỗn loạn. Trong quần thể Người, chức năng phân quyền rất giống với Lord of The Flies. Phi tập trung hóa siêu khuyến khích một hệ thống giành chiến thắng trong tất cả. Nơi những người dẫn đầu và những người chấp nhận có thể tham gia, bơm một hệ sinh thái, mang lại tất cả doanh thu / giá trị từ nó và để lại một trò chơi rỗng cho những người theo dõi nhanh và những người chấp nhận giai đoạn cuối khác. Hành vi săn mồi này đặc biệt nghiêm trọng trong chiến dịch Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017/2018. Do hành vi của con người, lòng tham và sự phân quyền của chủ nghĩa tư bản hiện không phải là một mô hình bền vững. Ngoài ra, phân cấp một thứ không theo cách nào dân chủ hóa quyền truy cập, khả năng chi trả cũng như sự bao gồm vào hệ sinh thái đó. Cuối cùng, giải pháp cho các vấn đề Con người không phải là kỹ thuật mà là con người. Blockchain không khắc phục được các vấn đề về Con người. Nó chỉ cung cấp cho Con người một công cụ khác để giải quyết các điều kiện của Con người về sự bất công, bất bình đẳng, khan hiếm giả tạo và sự thật. Liệu loài người có làm được điều đó? Chúng ta có thể làm điều đó một cách phi tập trung không? Lịch sử cho chúng ta biết “không” và bản chất con người đồng ý.

Nội dung của 101 Đại sứ Blockchain, Samson Williams. Bạn muốn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình với cộng đồng 101 Blockchain? Tim hiểu thêm ở đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map