15+ Trường hợp sử dụng Blockchain thực tế vào năm 2021

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các trường hợp sử dụng blockchain thực tế, từ chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, bất động sản, v.v.!

Chúng tôi đang ở vào năm 2021! Sự khởi đầu của thập kỷ mới mở ra rất nhiều khả năng.

Công nghệ chuỗi khối có thể cung cấp cho các doanh nghiệp và chính phủ để mang lại nhiều thay đổi hơn cho thị trường vốn đã mở rộng.

Chế tạo lý thuyết chỉ có thể cung cấp cho bạn câu trả lời có thể thỏa mãn một khía cạnh nào đó của khán giả. Tuy nhiên, mọi thứ có thể diễn ra theo cách khác khi nói đến thế giới thực tế ngoài kia.

Một trong những cách tốt nhất để hiểu về blockchain là xem xét các trường hợp sử dụng thực tế của blockchain và các ưu đãi của nó. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ xem xét các trường hợp sử dụng blockchain thực tế tốt nhất.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Các trường hợp sử dụng thực tế tốt nhất của Blockchain

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem qua phần giới thiệu ngắn gọn về blockchain.

Công nghệ Blockchain là gì?

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về blockchain, thì đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ cố gắng giải thích nó càng đơn giản càng tốt.

Blockchain là một mạng lưới các đồng nghiệp có thể tương tác, giao tiếp và truyền thông tin mà không phụ thuộc vào một thực thể tập trung. Các tính năng chính của blockchain bao gồm tính minh bạch, bảo mật, bất biến và phân cấp.

Một blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện trong mạng là hợp lệ và được xác thực để đạt được tất cả những điều này.

Hãy cùng xem một cách trình bày đơn giản hơn.

Bạn có thể hình dung blockchain như một tháp Zynga. Có những mảnh nhỏ giữ nguyên cả tòa tháp. Nếu bạn loại bỏ một khối, thì toàn bộ tháp sẽ rơi ra. Điều này có nghĩa là tính toàn vẹn của tháp sẽ bị phá vỡ nếu một khối bị loại bỏ hoặc thay đổi. Blockchain hoạt động theo cách giống như mỗi khối được xác minh với sự trợ giúp của khối trước đó. Tính toàn vẹn của dữ liệu là điều làm cho blockchain trở nên tuyệt vời!

Bây giờ, quay lại các trường hợp sử dụng thực tế của blockchain, hãy bắt đầu danh sách các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp tốt nhất của chúng tôi.

Các trường hợp sử dụng Blockchain theo ngành

Có rất nhiều công ty sử dụng công nghệ blockchain cho công ty của họ. Hãy cùng xem một số trường hợp sử dụng blockchain theo ngành.

các trường hợp sử dụng blockchain thực tế

Giám sát chuỗi cung ứng

Một trong những trường hợp sử dụng thực tế tốt nhất của blockchain là giám sát chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng là một phần không thể thiếu trong nền kinh tế của chúng ta.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào bạn nhận được bánh mì của bạn vào buổi sáng? Tất cả là do hệ thống chuỗi cung ứng hoàn hảo được thực hiện trên khắp nơi bạn đang ở. Nếu chuỗi cung ứng không hoạt động hiệu quả, bạn sẽ nhận được sản phẩm bị trì hoãn hoặc không có sản phẩm.

Một vấn đề trong chuỗi cung ứng cũng có thể dẫn đến sự thiếu hụt. Tuy nhiên, đây không phải là nơi mà các vấn đề của chuỗi cung ứng kết thúc. Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các công ty và người tiêu dùng như bạn là loại bỏ các mặt hàng giả mạo hoặc gian lận có thể xâm nhập vào chuỗi cung ứng bởi các phần tử gian lận trên thị trường.

Giải pháp? Bạn đoán nó – blockchain. Blockchain cho chuỗi cung ứng cung cấp tính bất biến và khả năng giám sát các sản phẩm của chuỗi cung ứng trong suốt hành trình của nó.

Nó cung cấp đủ minh bạch để các công ty theo dõi các sản phẩm. Các công ty có thể giám sát các yếu tố gian lận trong chuỗi cung ứng và tìm hiểu về sự kém hiệu quả của một phần trong chuỗi cung ứng. Điều này có nghĩa là họ có thể cải thiện chuỗi cung ứng bằng cách giám sát nó thông qua blockchain. Giám sát chuỗi cung ứng là trường hợp sử dụng thực tế nhất của blockchain.

Nếu bạn tò mò về cách blockchain có liên quan đến chuỗi cung ứng và hoạt động quản lý, thì bạn phải đăng ký khóa học quản lý chuỗi cung ứng và chuỗi cung ứng doanh nghiệp của chúng tôi ngay bây giờ!

Xử lý thanh toán và chuyển tiền

Một trong những ứng dụng thời gian thực khác của blockchain là xử lý thanh toán. Lần cuối cùng bạn cố gắng chuyển tiền cho một người sống ở một quốc gia khác là gì? Nếu bạn đã làm vậy, thì bạn biết việc gửi tiền ra nước ngoài khó khăn như thế nào.

Nếu bạn đang làm việc ở một quốc gia khác, thì đó sẽ trở thành một vấn đề hoàn toàn mới. Chuyển tiền ra nước ngoài cũng có thể phải trả nhiều khoản phí. Điều này làm cho thu nhập của những người kiếm được ở nước ngoài thấp hơn những gì họ kiếm được. Trên hết, bạn cũng cần đợi vài ngày trước khi giao dịch hoàn tất. Các quy định về ngân hàng và ngoại hối làm cho tất cả những hạn chế này.

Rõ ràng, blockchain là giải pháp cho việc chuyển tiền, đặc biệt là chuyển tiền ra nước ngoài. Họ có thể giúp bạn tiết kiệm những rắc rối vì blockchain cho phép bạn thực hiện chuyển khoản tức thì ngay cả khi xuyên biên giới.

Các ngân hàng cũng sử dụng tiền điện tử để quản lý các quỹ ở nước ngoài vì chúng diễn ra nhanh chóng và chi phí thấp hơn so với thực hiện theo cách truyền thống. Ripple là một trong những loại tiền điện tử được các ngân hàng kiểm soát để thực hiện chuyển tiền. Nó chủ yếu được sử dụng để chuyển khoản từ ngân hàng sang ngân hàng.

Đây là một trong những thực tiễn tốt nhất và các trường hợp sử dụng thực tế của blockchain.

Nhận dạng kỹ thuật số

Một trong những ứng dụng thời gian thực khác của blockchain là nhận dạng kỹ thuật số. Bản sắc là một trong những thách thức lớn nhất của xã hội chúng ta. Rõ ràng có rất nhiều nhiễu xung quanh danh tính. Mọi người luôn phải mang theo tài liệu để làm những công việc dù là nhỏ nhất.

Các công ty trên toàn thế giới cũng phải gánh chịu nhu cầu về một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số thống nhất. Nếu bạn đang làm việc trong bất kỳ công ty lớn nào, bạn sẽ bắt gặp danh tính tại nơi làm việc của mình. Các công ty không muốn sử dụng hệ thống nhận dạng sinh trắc học.

Ngoài môi trường làm việc, người dân nói chung cũng thích một hệ thống giúp họ được xác định một cách an toàn nhất.

Câu trả lời là một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain. Các công ty lớn cũng thừa nhận trường hợp sử dụng và hướng tới các ứng dụng cho phép tạo ra danh tính kỹ thuật số cho nhân viên của họ và thế giới. Công việc hướng tới việc tạo ra một bản sắc toàn cầu còn rất xa, nhưng công việc đã bắt đầu đúng hướng.

Bảo vệ bản quyền và bản quyền

Bản quyền cũng là một lĩnh vực đòi hỏi sự chú ý từ những người như blockchain. Nếu bạn là một phần của ngành công nghiệp của người sáng tạo, bạn biết việc bảo vệ sáng tạo của mình khó khăn như thế nào.

Có nhiều cách để đăng ký bản quyền cho tác phẩm của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là tác phẩm của bạn luôn được bảo vệ. Ví dụ: bạn đã viết một cuốn sách điện tử và muốn phân phối tác phẩm của mình thông qua các nền tảng như Amazon.

Người mua mua sách và sau đó phân phối sách mà bạn không biết về các tệp PDF khác nhau. Những người dùng khác cũng đang tải xuống cuốn sách và phân phối nó mà bạn không biết. Họ đang vi phạm các quy tắc viết quảng cáo cơ bản, nhưng khó phát hiện và sau đó trừng phạt.

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bản quyền và tiền bản quyền là sử dụng blockchain. Blockchain cung cấp một cách tiếp cận độc đáo bằng cách cung cấp nội dung thông qua mạng. Vì blockchain là một mạng lưới rộng lớn cung cấp sự minh bạch nên bất kỳ ai cố gắng vi phạm bản quyền đều có thể bị báo cáo tự động và bị xử lý theo luật bản quyền. Điều tương tự cũng có thể nói đối với việc bảo vệ tiền bản quyền khi người sáng tạo được trả tiền cho những sáng tạo của họ.

An ninh mạng

Không có nền tảng hoặc hệ thống thông tin nào có thể an toàn 100%. Đó là lý do tại sao an ninh mạng lại phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một “an ninh mạng” tốt hơn trong tương lai. Nó có thể thực hiện được với sự trợ giúp của blockchain. Blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết rất nhiều vấn đề bảo mật hệ thống. Tuy nhiên, việc sử dụng blockchain trong bảo mật có thể mất nhiều thời gian hơn.

Blockchain có thể cải thiện an ninh mạng với việc sử dụng các giải pháp lưu trữ phi tập trung. Vì dữ liệu được lưu trữ theo cách phi tập trung nên tin tặc sẽ không có một điểm tấn công nào. Hầu hết thời gian, các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào một hệ thống tập trung không phải là cách lưu trữ dữ liệu lý tưởng – ít nhất là từ quan điểm bảo mật.

Chúng ta cũng có thể thấy bảo mật DNS được cải thiện nhờ phân quyền. Nó có thể giúp giảm các cuộc tấn công DDoS. Các khía cạnh khác của hệ thống, chẳng hạn như nhắn tin, cũng có thể thấy sự tăng cường về bảo mật. Tính bất biến cũng có nghĩa là tin tặc không thể thực hiện hành vi gian lận hoặc đánh cắp dữ liệu. Sử dụng blockchain an ninh mạng là một trong những thách thức lớn nhất.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia Bảo mật Blockchain được Chứng nhận (CBSE)

Bỏ phiếu kỹ thuật số

Hệ thống bỏ phiếu luôn được xem xét kỹ lưỡng trên toàn thế giới. Đôi khi chúng được xem xét kỹ lưỡng về tính minh bạch hoặc tốc độ bỏ phiếu diễn ra. Mọi người thường phải xếp hàng hàng giờ trước khi có cơ hội bỏ phiếu. Đây không phải là một cách bình chọn lành mạnh, nhất là đối với những người đặc biệt, những người không thể đứng xếp hàng quá lâu.

Đây là lúc bỏ phiếu Kỹ thuật số xuất hiện. Ý tưởng về bỏ phiếu kỹ thuật số bắt nguồn từ blockchain. Vì blockchain mang lại sự minh bạch, bất biến và bảo mật, nó là một hệ thống / nền tảng lý tưởng để tiến hành bỏ phiếu.

Địa ốc

Bất động sản không ở mức tốt nhất. Ngay bây giờ, nếu bạn muốn mua hàng, thì bạn cần phải trải qua một quá trình lâu dài về tài liệu, xác minh và chuyển quyền sở hữu. Hiện tại có rất nhiều thủ tục giấy tờ được thực hiện trong khi mua hoặc bán một bất động sản. Hơn hết, bạn cũng cần làm công việc xác minh cho cả hai bên. Nếu bạn đang vay một khoản vay, thì mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn vì cần phải làm nhiều thủ tục giấy tờ hơn.

Cuối cùng, cũng có khả năng bị lừa đảo. Gian lận thường xảy ra từ những người bán tài sản của họ bán cho nhiều bên cùng một lúc, điều này khiến họ khó bị bắt..

Để giải quyết tất cả những vấn đề này, chúng tôi có blockchain trong tầm tay. Nếu bạn muốn mua nhà nhanh hơn, bạn cần sử dụng blockchain. Blockchain cung cấp khả năng mã hóa tài sản trong thế giới thực. Điều này có nghĩa là người bán có thể bán đất đai hoặc tài sản của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Họ có thể tạo một quy trình pháp lý bằng cách mã hóa quy trình đó trong hợp đồng thông minh và sau đó thực thi quy trình đó khi các điều khoản được đáp ứng. Ví dụ, nếu người mua thanh toán số tiền, thì chủ sở hữu hợp pháp của bất động sản sẽ được chuyển cho người mua chỉ trong vài phút. Blockchain cho bất động sản cũng có thể cung cấp khả năng loại bỏ gian lận bằng cách đảm bảo tính minh bạch, bất biến và bảo mật.

Chăm sóc sức khỏe – Lưu trữ hồ sơ y tế

Một cách khác mà blockchain có thể hữu ích là cung cấp cách lưu trữ hồ sơ y tế. Bệnh nhân khó giữ tài liệu của họ nguyên vẹn và ở cùng một nơi. Các tài liệu trở nên phức tạp theo thời gian, và nếu bạn đến gặp nhiều bác sĩ, nó sẽ trở nên khó duy trì. Ngoài ra, nếu bạn là thành viên của tổ chức chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ biết việc lưu trữ hồ sơ khó khăn như thế nào.

Với blockchain, mọi thứ có thể được truy cập từ mọi nơi. Dữ liệu bệnh nhân có thể được ghi lại trong blockchain. Họ có thể truy cập bất cứ lúc nào và cập nhật nó khi đến gặp bác sĩ. Các bác sĩ cũng có thể tự tin khi họ xem xét dữ liệu của bệnh nhân. Nhìn chung, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả bệnh nhân và học viên.

Đây là một ví dụ hoàn hảo về các trường hợp sử dụng thực tế của blockchain cho chăm sóc sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe – Theo dõi Thuốc

Việc sử dụng chuỗi khối cũng bao gồm một điểm khó khăn nữa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nó có thể giúp theo dõi các loại thuốc. Bằng cách đó, thuốc giả có thể bị loại bỏ khỏi chuỗi cung ứng thuốc. Điều này có thể xảy ra do cách blockchain lưu trữ dữ liệu. Khi một loại thuốc mới được ghi lại với chuỗi cung ứng, nó sẽ tạo ra một loạt thông tin, bao gồm cả số băm được lưu trữ trong blockchain.

Nếu ai đó cố gắng thay đổi thuốc trong chuỗi cung ứng, số băm sẽ không khớp – sau đó có thể nhắc hệ thống loại bỏ nó khỏi chuỗi cung ứng.

Cuối cùng, bạn, với tư cách là người tiêu dùng, sẽ được tiếp cận với các loại thuốc có bản chất thật. Các công ty cũng được hưởng lợi từ điều này vì nó giúp họ tiết kiệm hàng triệu đô la.

Quản lý tài sản

Các trường hợp sử dụng thực tế khác của blockchain là quản lý tài sản. Trong quản lý tài sản, thương nhân có thể quản lý và giao dịch tài sản. Điều này làm cho nó trở thành một trong những giao dịch rủi ro. Mỗi bên cần phải rất phương pháp luận trong cách tiếp cận của mình. Để giảm thiểu rủi ro, mỗi bên cần có những người đóng vai trò quan trọng khi thực hiện quản lý tài sản. Điều này bao gồm việc có một người giám sát, người môi giới hoặc người quản lý dàn xếp. Họ quản lý các hồ sơ và đảm bảo rằng không có sai sót nào xảy ra khi quản lý các hồ sơ đó.

Đó là rất nhiều công việc để thực hiện quản lý tài sản. Blockchain trao quyền cho các nhà quản lý tài sản làm việc hiệu quả hơn. Họ có thể sử dụng blockchain để giảm lỗi và đảm bảo toàn bộ quá trình trơn tru hơn bao giờ hết. Họ có thể xóa người hòa giải nếu cần.

Sự giải trí

Với tư cách là người sáng tạo, bạn không thể tiếp cận đúng đối tượng do người hòa giải và nền tảng kiểm soát việc phân phối nội dung. Ví dụ: nếu bạn là một nhà phát triển âm nhạc, thì bạn phải đăng ký trên các thiết bị nền tảng âm nhạc phổ biến, sau đó họ sẽ phân phối tác phẩm của bạn. Điều này có thể hạn chế theo nhiều cách do thuật toán mà bạn sẽ sử dụng. Trên hết, các nền tảng hòa giải này cũng lấy một khoản phí đáng kể để cắt giảm.

Với blockchain, các nhạc sĩ có thể kết nối trực tiếp với khán giả và bán nhạc trực tiếp cho họ mà không cần người hòa giải. Đã có những nền tảng cung cấp các tùy chọn thanh toán thông qua blockchain và bất kỳ ai quen thuộc với tiền điện tử cơ bản đều có thể mua nhạc thông qua blockchain.

Bảo hiểm

Yêu cầu bảo hiểm là thứ tiếp theo trong danh sách các ứng dụng blockchain của chúng tôi. Trong thực tế, yêu cầu bảo hiểm cũng có thể được cải thiện với sự trợ giúp của blockchain. Bảo hiểm là một trong những ngành công nghiệp lớn cần phải hoạt động lại. Blockchain có thể giúp điều đó. Hiện tại, nếu bạn tham gia bảo hiểm, bạn phải trải qua những rắc rối lớn khi yêu cầu nó.

Nó yêu cầu giữ liên lạc với nhân viên bảo hiểm của bạn và cũng yêu cầu một lượng tài liệu tốt.

Quy trình xác nhận quyền sở hữu được đơn giản hóa với sự trợ giúp của blockchain vì nó có thể lưu trữ thông tin một cách an toàn và do đó có thể được xác minh để xử lý yêu cầu. Khi các xác nhận quyền sở hữu được tải lên mạng blockchain, các xác nhận quyền sở hữu sau đó sẽ được chuyển đến các bên liên quan. Sau đó các bên xem xét thông tin và giải phóng bảo hiểm.

Hợp đồng thông minh cũng có thể giúp cải thiện quá trình tự động hóa của quy trình xác nhận quyền sở hữu, nơi người dùng có thể chỉ cần đưa ra xác nhận quyền sở hữu và nhận được xác nhận quyền sở hữu của họ sau khi được chấp thuận. Điều này có thể đạt được đối với một số loại bảo hiểm, nhưng không phải là tất cả. Như bạn có thể thấy, blockchain cho bảo hiểm có thể cung cấp rất nhiều khả năng.

Giáo dục

Bằng cấp giáo dục là một phần quan trọng trong hệ thống giáo dục của chúng tôi.

Nó cung cấp giá trị cho kỹ năng của ai đó và cung cấp thông tin chi tiết về khả năng của họ. Tuy nhiên, chúng rất khó để xác minh và thực hiện. Nó cũng dễ xảy ra gian lận và có thể dẫn đến trường hợp ứng viên nhận được công việc mà họ không xứng đáng. Giải pháp cho tất cả những điều này là một hệ thống xác minh phân phối được hỗ trợ bởi blockchain.

Các ứng cử viên hiện có thể nhận được chứng chỉ kỹ thuật số và bằng cấp. Tất cả những thứ này đều được tạo kỹ thuật số với sự trợ giúp của blockchain. Chúng được liên kết với danh tính kỹ thuật số của ứng viên và do đó có thể được xác minh bất kỳ lúc nào. Người đó cũng có thể truy cập chứng chỉ ở bất cứ đâu, điều này làm cho họ dễ quản lý hơn và dễ dàng truy cập hơn.

Trường hợp sử dụng thực tế của blockchain này có thể được triển khai trên toàn thế giới giữa các trường đại học, các khóa học trực tuyến và hơn thế nữa!

Logistics

Logistics là một trong những ngành cần sự thay đổi mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Trong thực tế, ngành công nghiệp này đang giải quyết rất nhiều vấn đề, mà thực tế là quá tải. Trong trường hợp này, blockchain có thể thúc đẩy và giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề. Hãy cùng xem những gì blockchain cho hậu cần thực sự có thể cung cấp:

Blockchain có thể đi kèm với một quy trình xác thực và giúp xác thực tất cả dữ liệu. Hơn nữa, vì không ai thực sự có thể thay đổi dữ liệu, vì vậy mọi yếu tố đơn lẻ sẽ nằm ngoài tầm với của bất kỳ bên độc hại nào. Nó cũng có thể giúp theo dõi tất cả các nhu cầu và thực hiện giao hàng kịp thời.

Blockchain cũng có thể tạo ra một kênh an toàn cho tất cả giao tiếp giữa phương tiện với phương tiện và do đó hợp lý hóa chúng để tăng hiệu quả.

Viện trợ nhân đạo

Tổ chức từ thiện tiếp theo trong danh sách các ứng dụng blockchain của chúng tôi. Từ thiện là một trong những điều cao quý mà bạn có thể làm cho những người khốn khó. Tuy nhiên, nó không phải là không có vấn đề. Luôn luôn có nhu cầu về sự minh bạch trong các tổ chức từ thiện được thực hiện ngay bây giờ. Là một người quyên góp, bạn cũng cần biết cách thức và nơi đóng góp của bạn sẽ được sử dụng.

Với blockchain, tất cả những điều này đều có thể thực hiện được. Vì blockchain là minh bạch, tất cả các khoản đóng góp có thể được theo dõi. Ngoài ra, công ty hoặc tổ chức thực hiện các giao dịch phải kín đáo hơn trong cách họ chi tiêu các khoản đóng góp. Các khoản quyên góp được hỗ trợ bởi chuỗi khối cũng rất lý tưởng cho các cộng đồng muốn loại bỏ các nhà môi giới để tiết kiệm hoa hồng và mang lại lợi ích tối đa cho những người nghèo.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của hơn 15 trường hợp sử dụng thực tế của blockchain. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng về những gì blockchain có thể làm trong việc sử dụng thực tế. Nó có một loạt các trường hợp sử dụng thực tế, bao gồm chăm sóc sức khỏe, chuỗi cung ứng, bất động sản, v.v. Mỗi lĩnh vực này đều thấy một tập hợp đa dạng các trường hợp sử dụng thực tế của blockchain.

Blockchain có khả năng thay đổi thế giới. Nếu bạn cũng muốn tham gia vào hệ sinh thái blockchain, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map