10 trường hợp sử dụng Corda hàng đầu mà bạn nên biết

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua các trường hợp sử dụng Corda tốt nhất hiện có. Trọng tâm của chúng tôi sẽ là khám phá những gì Corda cung cấp thông qua các trường hợp sử dụng R3 Corda.

Blockchain luôn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ban đầu, nó bắt đầu với bitcoin, một blockchain công khai, nhưng ngay sau đó các tổ chức đã biết rằng họ không thể sử dụng blockchain công khai, các loại blockchain mới bắt đầu xuất hiện.

Một trong những giải pháp blockchain mới nhằm giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp là Corda. Corda là một nền tảng blockchain mã nguồn mở hướng đến các doanh nghiệp. Với nó, các doanh nghiệp có thể tạo CorDapps trong hệ sinh thái blockchain toàn cầu. Để đảm bảo việc sử dụng hợp lý, Corda đặt mục tiêu đưa các giao dịch trực tiếp vào doanh nghiệp với việc sử dụng các tính năng bảo mật của hợp đồng thông minh. Hơn nữa, họ cũng muốn giảm chi phí lưu trữ hồ sơ và chi phí giao dịch, dẫn đến hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Nói tóm lại, nó xử lý các giao dịch theo cách khác nhau, cải thiện khả năng mở rộng, tốc độ và tính khả thi.

Sắp có: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Khóa học Phát triển Corda

Các tính năng của Corda là gì?

Trước khi chúng ta tiếp tục và thảo luận về các trường hợp sử dụng blockchain của Corda, hãy cùng xem xét một số tính năng chính mà Corda phải cung cấp.

 • Corda là nguồn mở: Đây là một trong những tính năng chính của Corda vì mọi thứ đều là mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là mã có sẵn miễn phí theo giấy phép Apache 2.
 • Corda là thiết kế mở: Corda rất nhanh nhẹn và linh hoạt khi đáp ứng các yêu cầu kinh doanh. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô với nó và đảm bảo tăng trưởng phù hợp.
 • Corda hỗ trợ phát triển mở: Corda là phát triển mở, là một cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ đang làm việc hướng tới các chức năng, tính năng và cải tiến tốt hơn.
 • Các tính năng đã được chứng minh: Corda đã chứng minh hiệu suất sao lưu nó. Nó có thể xử lý 600 giao dịch mỗi giây và giúp bạn đối phó với hoạt động gia tăng với mạng.
 • Khả năng mở rộng cao: Corda có khả năng mở rộng cao và có khả năng lưu trữ và xử lý dữ liệu bằng cách sử dụng sổ cái.
 • Bảo mật và Riêng tư: Cách tiếp cận của Corda khác biệt so với các sổ cái khác. Trong trường hợp này, bạn sẽ chỉ chia sẻ lịch sử giao dịch khi cần. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ các nút bên trong tường lửa của công ty để thông tin của chúng luôn được bảo mật. Cuối cùng, Corda sử dụng tích hợp HSM để đảm bảo rằng quá trình ký khóa vẫn được bảo vệ.
 • Sẵn sàng cho đám mây: Corda có thể được lưu trữ trên các giải pháp đám mây và cũng có thể được thiết lập bằng Docker để có tính linh hoạt và khả năng mở rộng tốt hơn.
 • Khả năng tương tác: Corda có thể tương tác 100% và tương thích với các mạng blockchain khác và có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch. Do đó, nó là một trong những nền tảng hàng đầu thúc đẩy khả năng tương tác của blockchain.
 • Tích hợp Doanh nghiệp: Corda cũng được đóng gói để tích hợp với các hệ thống quan trọng và hệ thống doanh nghiệp.

Các thành phần chính của Corda

Các thành phần chính của Corda bao gồm những thứ sau

 • Những trạng thái: Chúng là bất biến và được sử dụng để chia sẻ sự thật giữa các bên.
 • Hợp đồng: Các hợp đồng được sử dụng để phát triển nhà nước và kiểm soát chúng.
 • Giao dịch: Các giao dịch được sử dụng để làm cho trạng thái có thể thay đổi
 • Dòng chảy Corda: Nó giúp quản lý việc thực hiện giao dịch thành công.
 • Đoàn kết: Các thuật toán đồng thuận xác minh và xác thực các giao dịch.
 • Nút Corda: Cuối cùng, nút quản lý luồng trong CorDapp.

Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về Corda, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về những.

Các trường hợp sử dụng Corda tốt nhất

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ về những gì Corda phải cung cấp, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu với các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp R3 Corda. Tất cả các trường hợp sử dụng này của Corda đều được chọn lọc thủ công để thể hiện khả năng của Corda trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau.

Hãy bắt đầu với việc sử dụng các trường hợp cho Corda.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành đòi hỏi nhiều cải tiến. Ngay bây giờ, chăm sóc sức khỏe đang dần được chuyển đổi với việc sử dụng giải pháp blockchain. Corda có thể cung cấp các phương tiện cần thiết để thay đổi các giải pháp chăm sóc sức khỏe.

Một trong những vấn đề lớn nhất của chăm sóc sức khỏe là sự phân mảnh của dữ liệu và dịch vụ được lưu trữ. Sự phân mảnh này có thể dẫn đến nhiều vấn đề, bao gồm chăm sóc bệnh nhân kém, xử lý đơn yêu cầu chậm và gia tăng gian lận. Bạn có thể giải quyết tất cả những vấn đề này với Corda.

Bạn có thể sử dụng Corda để triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR), nơi ưu tiên là lưu trữ và tạo điều kiện cho dữ liệu bệnh nhân. Với chuỗi khối Corda dành cho chăm sóc sức khỏe, người dùng có thể tương tác với EHR và tìm hiểu về dữ liệu mạng phi tập trung của họ. Các thành viên khác, bao gồm cả bác sĩ và học viên, cũng có thể tận dụng dữ liệu có sẵn bằng cách truy cập dữ liệu đó với sự cho phép của bệnh nhân. Bạn có thể sử dụng dữ liệu có sẵn công khai để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề bệnh tật nghiêm trọng.

Cuối cùng, việc sử dụng Corda trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng đồng nghĩa với việc cải thiện quản lý xác nhận quyền sở hữu. Bạn có thể sử dụng các yêu cầu để cải thiện bảo hiểm với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bản thân nó là một quá trình phức tạp. Phải mất khá nhiều thời gian để yêu cầu bảo hiểm. Bằng cách sử dụng Corda, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của các trường hợp sử dụng Corda chăm sóc sức khỏe của chúng tôi.

Tài chính

Các trường hợp sử dụng Corda tốt nhất tiếp theo mà chúng tôi sẽ liệt kê là lĩnh vực tài chính. Lĩnh vực tài chính là lĩnh vực số một đang sử dụng blockchain. Với Corda, lĩnh vực tài chính có thể tạo ra một kênh để bảo mật dữ liệu khách hàng và thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Nó sẽ cải thiện toàn bộ mạng với hiệu quả hoạt động tăng lên, giảm chi phí vận hành và thời gian xử lý tốt hơn. Nó cũng sẽ làm tăng sự tin tưởng giữa các tổ chức do tính minh bạch và tính bất biến của dữ liệu. Chuỗi khối Corda trong lĩnh vực thanh toán có thể cung cấp các giao dịch nhanh hơn, có thể hữu ích trong những lúc cần thiết.

Lĩnh vực tài chính đã được chuyển đổi hoàn toàn bởi công nghệ blockchain và Corda dường như là lựa chọn phù hợp cho nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ tài chính là một trong những trường hợp sử dụng Corda mạnh nhất hiện có!

Thị trường vốn

Thị trường vốn cũng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng Corda. Trong hầu hết các thị trường vốn, có những vấn đề với các khía cạnh khác nhau của chu kỳ sống. Nó vẫn tiếp tục dễ xảy ra lỗi, với các hệ thống không hiệu quả cấp nguồn cho nó. Trên hết, gánh nặng về quy định khiến các hệ thống càng khó hoạt động hiệu quả nhất có thể. Vì tất cả những điều này, thị trường hiện tại và thị trường mới cảm thấy áp lực và cần một giải pháp cho nó.

Với việc sử dụng chuỗi khối Corda, thị trường vốn có thể thấy sự cải thiện trong quy trình của họ với việc loại bỏ các cách không hiệu quả. Toàn bộ vòng đời sẽ được thúc đẩy với việc sử dụng blockchain. Điều này cũng sẽ giúp thị trường thu hút đầu tư toàn cầu và tăng cường niềm tin giữa các thực thể khác nhau.

Vì Corda có thể hoạt động trong các môi trường quan trọng về sứ mệnh, nên chắc chắn rằng nó có thể hoạt động trong thị trường vốn.

Tài sản kỹ thuật số

Số hóa cũng là một phần không thể thiếu trong tương lai phát triển. Với sự gia tăng tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các tổ chức phải sử dụng một giải pháp blockchain có khả năng xử lý sự chuyển đổi với một cách hiệu quả để lưu trữ, xử lý và xử lý các tài sản đó.

Corda là một ứng cử viên hoàn hảo khi nói đến quản lý tài sản kỹ thuật số. Nó có thể đảm bảo các giao dịch phù hợp với khả năng mở rộng, bảo mật được cải thiện và các biện pháp kiểm soát đáng tin cậy để quản lý tài sản kỹ thuật số.

Với Corda, bạn cũng có thể dễ dàng phát triển các hệ thống tài sản kỹ thuật số như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mà bạn có thể sử dụng trong các cài đặt thể chế và làm việc với các công cụ và tiêu chuẩn của nhà phát triển. Nội dung cũng được hưởng lợi từ các tính năng chính như giao dịch nguyên tử, có nghĩa là bạn không thể sao chép nội dung và giải quyết ngay lập tức các giao dịch giữa những người tham gia.

Cuối cùng, Corda cũng hỗ trợ các tài sản nguyên bản trên thị trường của họ và cải thiện khả năng mở rộng, quyền riêng tư và danh tính của họ.

Đăng ký ngay: Loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Nhận dạng kỹ thuật số

Một trường hợp sử dụng khác của R3 Corda là nhận dạng kỹ thuật số. Nhận dạng kỹ thuật số là một vấn đề lớn trong thế giới hiện tại. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sao chép danh tính kỹ thuật số và đánh cắp dữ liệu.

Các công ty cũng cần đảm bảo rằng họ có những cách thích hợp để bảo mật dữ liệu cá nhân để có thể giành được sự tin tưởng của người dùng. Cách tiếp cận hiện tại không hoàn hảo. Nó gặp khó khăn với việc quản lý dữ liệu kém và chia sẻ dữ liệu cá nhân.

Rõ ràng, việc áp dụng DLT / blockchain là một trong những cách tốt nhất để quản lý danh tính kỹ thuật số và Corda là một DLT tốt để giải quyết vấn đề đó. Mặc dù có một số thách thức trong việc áp dụng blockchain cần vượt qua, nhưng lợi ích vẫn vượt trội hơn so với những sai sót. Bằng cách sử dụng Corda, các công ty có thể thực hiện quản lý danh tính kỹ thuật số của họ mà không có bất kỳ sự thiếu hiệu quả và sai sót nào. Nó có thể đảm nhận việc xác minh danh tính kỹ thuật số, thu thập và các nhiệm vụ khác trong vòng đời quản lý.

Sự lựa chọn của Corda cho danh tính kỹ thuật số thực sự tuyệt vời và bạn có thể sao lưu nó với thực tế là nó cung cấp một mạng lưới dữ liệu phân tán an toàn, đảm bảo rằng nó có thể giữ cho dữ liệu cá nhân nhạy cảm nằm ngoài chuỗi. Hơn nữa, nó có thể hợp lý hóa quy trình bằng cách đảm bảo rằng vòng đời cung cấp danh tính chạy như dự định. Nó cũng hoạt động với KYC của công ty và danh tính tự chủ. Cuối cùng, giảm thiểu khung phân quyền và mã hóa đầu cuối đơn giản hóa quyền truy cập danh tính đã xác minh.

Vấn đề nhận dạng kỹ thuật số là một trong những trường hợp sử dụng phổ biến giữa các công nghệ blockchain khác, bao gồm cả các trường hợp sử dụng Corda.

Năng lượng

Sự kém hiệu quả cũng đang ảnh hưởng rất nhiều đến ngành năng lượng. Không chỉ vậy, nó còn gặp phải vấn đề về khả năng truy xuất nguồn gốc tài sản thấp, sự tin tưởng giữa các đối tác, các thủ tục tài liệu thủ công, các tranh chấp hợp đồng lỗi thời và khó.

Để giải quyết tất cả những điều này, các công ty năng lượng cần đảm bảo rằng họ sử dụng công nghệ DLT hoặc blockchain để định hình lại cách thức hoạt động của ngành năng lượng. Họ có thể sử dụng nó để thay đổi hệ thống back-office, giao dịch năng lượng, tương tác ngang hàng và số hóa tài sản. Hơn hết, chúng có thể làm cho mọi thứ trở nên hiệu quả.

Corda dường như là một lựa chọn tuyệt vời cho lĩnh vực năng lượng vì nó giúp số hóa năng lượng thành các tài sản kỹ thuật số. Sau khi hoàn thành, năng lượng như một tài sản có thể được chia sẻ và giao dịch một cách dễ dàng. Nó cũng hỗ trợ theo dõi các chứng chỉ năng lượng tái tạo và tín chỉ carbon, giúp người chơi dễ dàng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Hơn nữa, với nó, bất kỳ ai cũng có thể xác minh danh tính và đảm bảo rằng đào tạo an toàn và giấy phép ở đó để đáp ứng khiếu nại. Hồ sơ bất biến còn đi được một chặng đường dài vì nó đảm bảo quyền sở hữu và khoáng sản phù hợp.

Xem hội thảo trên web theo yêu cầu về Năng lượng mới của Blockchain ngay bây giờ!

GovTech

Các chính phủ rất quan tâm đến việc quản lý tài sản và quy trình của họ. Hiện tại, cách làm việc của họ không quá tốt. Họ thiếu sự tin tưởng và cũng phải đầu tư hàng tấn tiền vào việc quản lý hệ thống hiện tại của họ.

Blockchain cho chính phủ cung cấp một cách để cải thiện hiệu quả giữa các hệ thống của họ bằng cách đảm bảo sự tin cậy, minh bạch và hợp tác phù hợp.

Sử dụng blockchain như Corda sẽ loại bỏ lạm dụng, quản lý yếu kém, lạm dụng, gian lận và lãng phí trong hệ thống cũ.

Vì vậy, Corda giúp đỡ như thế nào?

Bạn có thể sử dụng Corda để kích hoạt mọi cấp độ của Corda, bao gồm tiểu bang, địa phương và liên bang, để làm cho hệ thống của họ nhanh nhạy hơn, đáng tin cậy và hiệu quả hơn và sử dụng chúng để phục vụ xã hội tốt hơn. Họ cũng có thể cải thiện tính minh bạch vì công chúng có thể kiểm tra các giao dịch bằng cách sử dụng các công cụ được cung cấp cho bạn. Chính phủ có thể lập mô hình tiền tệ trên sổ cái và cho phép người dùng sử dụng nó như tiền kỹ thuật số, cải thiện cách dòng tiền và kiểm soát tốt hơn đối với nó. Cuối cùng, các bản ghi bất biến cũng sẽ giúp chúng giải quyết các xung đột.

Chính phủ luôn cần một cái gì đó độc đáo và mang tính cách mạng để thay đổi hệ thống của họ và đây là một trong những cách triển khai tốt nhất của các trường hợp sử dụng Corda.

Bảo hiểm

Lĩnh vực bảo hiểm dường như cũng đang chịu một hệ thống kém hiệu quả. Nếu bạn cố gắng mua bảo hiểm, có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần để bạn có được nó. Yêu cầu bảo hiểm là một câu chuyện khác mà người yêu cầu bồi thường cần phải trải qua rất nhiều thủ tục giấy tờ để xử lý yêu cầu của họ.

Tóm lại, có rất nhiều thách thức mà lĩnh vực bảo hiểm hiện đang phải đối mặt, bao gồm việc sắp xếp hợp đồng không hiệu quả, nguồn dữ liệu khác nhau và sự can thiệp thủ công rộng rãi. Tất cả những điều này chỉ đơn giản làm cho quá trình xác nhận quyền sở hữu trở nên phức tạp và toàn bộ quá trình này rất căng thẳng và tốn kém.

Chuỗi khối Corda dành cho lĩnh vực bảo hiểm với một mạng lưới mà mọi người chơi, bao gồm nhà môi giới, người nhượng quyền, công ty bảo hiểm, nhà tái bảo hiểm, có thể làm việc cùng nhau và tương tác một cách an toàn và tức thì. Corda hỗ trợ chuyển tài sản liền mạch, có nghĩa là bạn có thể thanh toán bảo hiểm trong mạng lưới. Quá trình này cũng hiệu quả về mặt chi phí vì nó có thể loại bỏ các nguồn lực cần thiết để thực hiện công việc hành chính và kiểm toán.

Tất cả những điều này làm cho Bảo hiểm trở thành một trong những trường hợp sử dụng Corda tốt nhất hiện có.

Chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là cốt lõi của mọi ngành công nghiệp. Nó cũng phức tạp khiến doanh nghiệp khó quản lý. Mặc dù quản lý chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả đối với một số tình huống, nhưng hầu hết thời gian, nó đều gặp phải sự kém hiệu quả liên quan đến nó. Ví dụ: những người chơi như nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và người mua doanh nghiệp có khả năng hiển thị hạn chế khi nói đến chuyển động của hàng hóa và xuất xứ của chúng.

Với DLT, chẳng hạn như chuỗi khối Corda cho chuỗi cung ứng, nó có thể theo dõi vị trí chính xác theo thời gian thực cho các tài sản. Điều này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề của chuỗi cung ứng, bao gồm cung vượt cầu, thiếu cung, gian lận, v.v..

Bạn có thể sử dụng hợp đồng thông minh của Corda để theo dõi chuỗi cung ứng và xác minh thông tin bất cứ khi nào có thể. Nó cung cấp cho tất cả các bên liên quan sự minh bạch cần thiết.

Một điều nữa khiến Corda trở thành một lựa chọn thú vị để giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng là blockchain được cấp phép. Tại đây, cơ quan quản lý có thể tiếp cận thông tin, đồng thời doanh nghiệp cũng có thể khắc chuỗi theo quy định.

Các lợi ích chính khác của việc sử dụng Corda là khả năng hiển thị tốt hơn, hiệu quả tốt hơn và hợp lý hóa việc lưu trữ hồ sơ. Tóm lại, chuỗi cung ứng là một trong những trường hợp sử dụng R3 Corda tốt nhất.

Đăng ký ngay: Khóa học quản lý chuỗi cung ứng và chuỗi khối doanh nghiệp

Viễn thông

Chúng ta đang sống trong một thế giới kết nối nơi mà viễn thông là rất quan trọng. Nó chi phối cách chúng ta kết nối thông qua các kết nối không dây và có dây. Tuy nhiên, không phải mọi thứ dường như đều đúng trong lĩnh vực viễn thông, nơi mà các công ty lớn đang chịu tổn thất do quản lý yếu kém, kém hiệu quả và các vấn đề khác, bao gồm phần mềm truyền thông, phần cứng và dàn xếp..

Chưa kể, sự phát triển của công nghệ không dây mới giữ chân cho ngành viễn thông, vốn đòi hỏi họ phải đầu tư hàng tỷ đô la sau mỗi vài năm.

Corda có thể giúp phát triển viễn thông lên một tầm cao mới. Nó có thể cung cấp một nền tảng có thể mở rộng, an toàn và hiệu quả để chia sẻ logic, dữ liệu và hồ sơ. Nó cũng đảm bảo sắp xếp KYC tốt hơn, nơi các công ty sẽ trở nên dễ dàng tiếp cận khách hàng và giúp giải quyết nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hơn nữa, hoán đổi nguyên tử giúp giao dịch dễ dàng và không rủi ro. Cuối cùng, toàn bộ việc sử dụng Corda có thể giảm chi phí và cải thiện khả năng mở rộng.

Xây dựng

Một trong những trường hợp sử dụng được biết đến rộng rãi của Corda là trong ngành xây dựng vì nó ảnh hưởng đến quyền riêng tư, quy trình làm việc và đặc tính nhận dạng.

Corda sẽ có thể giải quyết một số vấn đề cốt lõi trong xây dựng, chẳng hạn như cách các hợp đồng luôn ủy thác công việc của họ cho các hợp đồng phụ, trong đó các nhà thầu phụ cũng làm như vậy và chuyển công việc của họ cho các nhà thầu khác – dẫn đến một chuỗi các nhà thầu không biết khách hàng thực sự muốn gì. Chưa kể, quy trình này còn dẫn đến việc chia lãi, ngược lại dẫn đến chất lượng công việc không tốt..

Với Corda, nhà thầu hoặc khách hàng có thể học cách truyền thông tin xuống chuỗi và cho phép họ theo dõi công việc của nhà thầu. Họ có thể giải quyết bằng cách tạo hợp đồng và đảm bảo rằng họ đồng ý với công việc và nhận được tiền sau khi hoàn thành công việc. Các bên cũng sẽ không thể thực hiện hành vi gian lận vì phân phối dữ liệu thích hợp.

Nhận được chứng nhận blockchain trên Corda có thể giúp bạn xây dựng một sự nghiệp sinh lợi. Dưới đây là hướng dẫn về mọi thứ bạn cần biết về chứng nhận R3 Corda.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của các trường hợp sử dụng Corda hàng đầu của chúng tôi. Như bạn có thể thấy, Corda có thể cung cấp rất nhiều trường hợp sử dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho các ngành và lĩnh vực phát triển và loại bỏ mọi vấn đề tiềm ẩn. Rõ ràng, blockchain duy nhất không thể giải quyết tất cả các vấn đề. Nhưng đó là một khởi đầu tốt.

Bất kỳ người mới nào có mong muốn trở thành chuyên gia blockchain và muốn tìm hiểu thêm về Corda nên xem khóa học phát triển Corda của chúng tôi, vì nó cung cấp phân tích chuyên sâu hơn về hệ sinh thái Corda.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map