Zcash vs Monero – Hướng dẫn đầy đủ

Trong hướng dẫn Zcash vs Monero này, bạn sẽ tìm hiểu về lịch sử và nhóm của hai đồng tiền, sự khác biệt giữa mục đích và khía cạnh kỹ thuật của chúng và có thể quyết định bạn thích đồng tiền nào hơn đồng tiền kia. Tôi sẽ giải thích những điều sau đây về từng loại tiền tệ tương tự nhưng thú vị này.

Hy vọng rằng khi kết thúc hướng dẫn Zcash vs Monero này, bạn sẽ hiểu rõ về tất cả các điểm ở trên. Điều này sẽ giúp bạn quyết định cái nào bạn muốn sử dụng hoặc đầu tư vào.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều nội dung cần đề cập trong hướng dẫn Monero vs Zcash này, vì vậy, không cần quảng cáo thêm, hãy bắt đầu!

Các yếu tố chính của tiền điện tử

Để bắt đầu hướng dẫn Zcash vs Monero này, trước tiên tôi sẽ đưa bạn quay lại trước khi một trong hai đồng tiền tồn tại. Khi chuỗi khối Bitcoin lần đầu tiên được ra mắt, nhiều bài báo đã xuất hiện về tính chất ẩn danh của Bitcoin. Nó là đơn vị tiền tệ được ưa thích để sử dụng trên thị trường dark web, Silk Road.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Silk Road là dịch vụ đầu tiên trong số nhiều dịch vụ cho phép người dùng mua hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp trực tuyến. Do đó, điều quan trọng là tiền tệ được sử dụng là hoàn toàn riêng tư và không thể truy cập được. Thật không may cho nhiều người, đây không phải là trường hợp của Bitcoin.

Vì blockchain Bitcoin (cơ sở dữ liệu giao dịch) được công khai, những người không sử dụng các biện pháp bảo mật bổ sung phức tạp có thể dễ dàng bị truy tìm. Với một chút kiến ​​thức và nghiên cứu cẩn thận về chuỗi khối Bitcoin, có thể khám phá ra danh tính của những người thực hiện giao dịch.

Mặc dù vẫn đúng rằng các giao dịch Bitcoin có thể gần như hoàn toàn ẩn danh, việc làm cho chúng đòi hỏi nhiều bước bảo mật bổ sung. Các bước như vậy thường quá phức tạp đối với người dùng bình thường và đối với các nhà phát triển của cả Zcash và Monero, cần phải có một loại tiền điện tử khác và riêng tư hơn.

Tại sao vẫn nên ẩn danh?

Trước khi tôi đi vào trọng tâm của bài viết này – Zcash vs Monero – điều quan trọng là phải thảo luận lý do tại sao ai đó muốn giữ bí mật danh tính của họ khi thực hiện giao dịch. Có rất nhiều lý do trong số này. Một số nghi vấn về mặt đạo đức và những người khác thì ít hơn nhiều. Các lý do bao gồm:

  • Mua các chất bị coi là bất hợp pháp ở khu vực bạn đang sống. Chúng có thể được sử dụng cho mục đích y tế hoặc giải trí. Ví dụ, cần sa y tế là hoàn toàn hợp pháp ở một số nơi trên thế giới và ở những nơi khác thì không. Có vẻ kỳ lạ và hoàn toàn bất công trong một thế giới toàn cầu hóa khi một bên của một đường tưởng tượng trên bản đồ bạn sinh ra sẽ quyết định loại thuốc nào bạn được phép sử dụng. Đồng tiền riêng tư cho phép mọi người truy cập những chất này mà không cần phải gặp trực tiếp những người có khả năng nguy hiểm. Họ bảo vệ danh tính của người mua khi mua hàng.
  • Để trả tiền cho các dịch vụ cho phép các hành vi bất hợp pháp. Điều này có thể là độc hại, như trong phần mềm để tin tặc sử dụng. Nó cũng có thể không độc hại. Việc sử dụng các loại tiền ẩn danh không có mục đích xấu bao gồm sử dụng các dịch vụ cờ bạc trong các khu vực nơi các trò chơi may rủi là bất hợp pháp và thậm chí trả tiền cho mọi người cho các dịch vụ liên quan đến việc di chuyển tự do. Ví dụ: nếu một người đồng tính muốn chạy trốn khỏi một quốc gia bị cai trị bởi một chính phủ áp bức như Ả Rập Xê-út.
  • Tính linh hoạt – một vấn đề khác với chuỗi khối của Bitcoin là có thể thấy Bitcoin đến từ đâu. Đây là một vấn đề vì một số nhà cung cấp có thể chọn từ chối thanh toán nếu tiền đã được sử dụng bất hợp pháp trong quá khứ. Đây không phải là một chất lượng tốt cho tiền. Cả Monero và Zcash đều làm cho nó để không ai có thể biết liệu một đơn vị tiền tệ có bị sử dụng bất hợp pháp hay không. Như phương châm Zcash tuyên bố: “tất cả các đồng xu được tạo ra như nhau”.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Quay lại Kiến thức cơ bản…


Bây giờ bạn đã biết một số lý do tại sao ai đó muốn sử dụng một loại tiền ẩn danh, hãy xem xét kỹ hơn Zcash vs Monero. Tôi đã xác định rằng cả hai đồng tiền đều cung cấp quyền riêng tư cho người dùng của họ nhưng có những điểm giống và khác nhau giữa hai dự án.

Trước tiên, tôi sẽ đưa ra một mô tả ngắn gọn về lịch sử của từng loại tiền điện tử trước khi xem xét thêm một số chi tiết cụ thể của chúng.

Monero

Monero được tạo ra vào năm 2014. Trước đây nó được gọi là BitMonero. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng được rút ngắn thành Monero.

Monero là một nhánh của một loại tiền điện tử trước đó có tên là Bytecoin. Tuy nhiên, đã có tranh cãi về việc ra mắt Bytecoin vì 80% trong số đó đã được khai thác trước khi phát hành. Một số nhà phát triển và cộng đồng xung quanh dự án không đồng ý với điều này. Do đó, họ đã fork Bytecoin vào năm 2014. Đợt fork này cuối cùng sẽ trở thành loại tiền tệ hiện được gọi là Monero.

Monero sử dụng một giao thức khác cho Bitcoin. Nó được gọi là CryptoNote. CryptoNote hoạt động bằng cách nhóm nhiều giao dịch. Điều này khiến chúng ta không thể biết được một trong những đầu vào (người gửi) mà mỗi giao dịch thuộc về. Nếu bạn đã từng nghe nói về dịch vụ trộn Bitcoin, nó giống như một trong những.

Giống như Bitcoin, Monero dựa vào Proof of Work để xác thực các giao dịch. Proof of Work yêu cầu sử dụng sức mạnh tính toán để cập nhật chuỗi khối Monero. Các hệ thống máy tính cung cấp sức mạnh này để kiếm phần thưởng dưới dạng phí giao dịch, cũng như các đồng tiền mới được đúc để tạo ra các khối giao dịch mới.

Zcash

Zcash được thành lập hơi muộn hơn Monero vào năm 2016. Nó bắt đầu cuộc sống như một dự án được gọi là Zerocoin. Điều này nhanh chóng thay đổi thành hệ thống Zerocash. Cuối cùng, nó đã trở thành phiên bản của tiền điện tử mà chúng ta biết ngày nay là Zcash.

Zcash là một nhánh của cơ sở mã Bitcoin. Điều này có nghĩa là nó giống Bitcoin hơn là Monero. Một trong những sửa đổi mà nhóm Zcash đã thực hiện đối với cơ sở mã Bitcoin là việc bổ sung các bằng chứng không có kiến ​​thức được gọi là zk-SNARKS. Đây là cách đảm bảo quyền riêng tư cho những người giao dịch với Zcash. Không cần quá kỹ thuật, những zk-SNARKS này có thể được sử dụng để che giấu địa chỉ gửi và nhận, cũng như số tiền đã giao dịch.

Không giống như Monero, Zcash không phải là riêng tư theo mặc định. Người dùng phải chọn gửi các khoản thanh toán của họ một cách riêng tư. Họ cũng có thể gửi các khoản thanh toán công khai. Chúng hoạt động theo cách rất giống với các giao dịch Bitcoin.

Zcash cũng có phần thưởng cho chính đội. Trong bốn năm đầu tiên tồn tại (cho đến năm 2021), 20% phần thưởng khối sẽ được chuyển đến các nhà phát triển, nhà đầu tư và một tổ chức phi lợi nhuận.

Monero vs Zcash: Cơ bản & Thông số kỹ thuật

Để bắt đầu so sánh trực tiếp giữa Monero và Zcash, hãy bắt đầu với mục đích của chúng.

Mục đích

Mục đích của cả Monero và Zcash là chúng chỉ được sử dụng làm tiền tệ. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển đằng sau cả hai dự án dự định rằng mỗi đồng xu được sử dụng để thanh toán.

Trong trường hợp của Zcash, các giao dịch này có thể là riêng tư nếu người gửi yêu cầu hoặc công khai nếu đó là mong muốn của họ. Trong trường hợp của Monero, các giao dịch chỉ là riêng tư.

Mục đích của các giao dịch riêng tư là để bảo vệ danh tính của người dùng vì những lý do tôi đã đề cập trước đó. Một số người cho rằng họ có quyền sử dụng tiền của mình theo cách không bị người khác dòm ngó.

Tốc độ

Tiếp theo, trong hướng dẫn Zcash vs Monero này, tôi sẽ xem xét tốc độ của từng blockchain.

Chuỗi khối Monero có thời gian khối là hai phút. Điều này có nghĩa là các khối mới được tạo sau mỗi hai phút. Điều này làm cho nó nhanh hơn khoảng năm lần so với Bitcoin để giao dịch với.

Trong khi đó, Zcash có thời gian chặn khoảng hai phút rưỡi. Điều này làm cho nó nhanh hơn khoảng bốn lần so với Bitcoin và chậm hơn một chút so với Monero để giao dịch với.

Với chuỗi khối Zcash, tốc độ này phụ thuộc vào mức độ bận rộn của mạng. Nếu có nhiều người gửi giao dịch cùng lúc với bạn, giao dịch của bạn có thể không lọt vào khối đầu tiên. Có thể mất vài khối để nó được đưa vào. Cũng cần lưu ý rằng các giao dịch riêng tư chiếm nhiều không gian hơn trong mỗi khối. Nếu mạng chỉ xử lý các giao dịch riêng tư, tốc độ mạng là khoảng sáu giao dịch mỗi giây. Điều này so với chỉ hơn 26 giao dịch mỗi giây là không có thêm tính ẩn danh nào được sử dụng bởi các giao dịch lấp đầy khối.

Monero hoạt động hơi khác một chút so với điều này. Nó có giới hạn kích thước khối động. Điều này có nghĩa là các khối phát triển và thu nhỏ lại để đáp ứng nhu cầu về mạng. Kích thước của mỗi khối dựa trên 100 khối trước đó. Điều này có nghĩa là nếu mạng đang xử lý nhiều giao dịch, kích thước khối sẽ từ từ tăng lên để mạng có dung lượng lớn hơn. Có một số tuyên bố rằng Monero có thể xử lý 1.700 giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ gần được kiểm tra. Để điều này xảy ra, yêu cầu bộ nhớ sẽ quá lớn đối với nhiều nút của mạng.

Nhận con nuôi

Một trong những lĩnh vực mà hai dự án tập trung vào quyền riêng tư này khác nhau là mức độ chấp nhận của chúng. Monero dường như được sử dụng nhiều hơn trên dark web so với Zcash. Điều này là do Monero dễ sử dụng hơn nhiều so với Zcash hiện tại. Có rất ít ví đáng tin cậy cho tiền tệ hiện tại. Tuy nhiên, là một loại tiền điện tử tương đối non trẻ, điều này chắc chắn sẽ thay đổi.

Monero đã tìm thấy các trường hợp sử dụng trên dark web, bởi các quốc gia bất hảo như Triều Tiên, những người muốn lách các lệnh trừng phạt quốc tế và bởi các nhóm tin tặc. Sự dễ dàng mà nó có thể được khai thác bởi các hệ thống máy tính thông thường cũng đã dẫn đến một số ứng dụng thú vị khác.

Khai thác trong trình duyệt và tấn công tiền điện tử

Một lĩnh vực khác mà Monero đã được áp dụng là khai thác trong trình duyệt. Điều này là do vẫn có thể khai thác Monero chỉ bằng GPU hoặc CPU. Khai thác trong trình duyệt liên quan đến việc chạy phần mềm khai thác từ trình duyệt internet. Nó rất dễ thực hiện mặc dù không hiệu quả lắm. Tuy nhiên, nếu bạn có được hàng trăm hoặc hàng nghìn người dùng máy tính sử dụng điện của họ để làm việc đó cho bạn, thì điều đó có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận.

Lưu ý: CPU là Bộ xử lý trung tâm. Tất cả các máy tính đều có CPU. Bạn có thể coi nó như bộ não của máy tính. Trong khi đó, GPU là một Đơn vị xử lý đồ họa. Máy tính chơi game cao cấp sử dụng GPU. Chúng mạnh hơn CPU và cần thiết để hiển thị hình ảnh chất lượng cao được sử dụng trong các trò chơi PC hiện đại. GPU có thể khai thác hiệu quả hơn CPU.

Xuất bản trực tuyến

Đối với một số nhà xuất bản nội dung, khai thác trong trình duyệt đại diện cho một cách kiếm tiền từ trang web mà không buộc phải quảng cáo cho khách truy cập của họ. Nếu người ta nói rõ rằng một số sức mạnh tính toán của khách truy cập trang web sẽ được sử dụng để giúp tài trợ cho trang web, thì sẽ không có tác hại thực sự nào do điều này gây ra. Người dùng có thể tự do quyết định xem họ có muốn tiếp tục khai thác cho trang web hay không.

Tấn công tiền điện tử

Một số nhà xuất bản không mong muốn lắm về thực tế là họ đang buộc người dùng khai thác tiền điện tử cho họ. Ngoài ra, một số trang web tải xuống đã ẩn phần mềm khai thác Monero như một phần của tệp người dùng đang tải xuống. Phần mềm khai thác được sử dụng trên máy tính mà không có sự cho phép của chủ sở hữu được gọi là tấn công tiền điện tử. Khi chúng tôi so sánh Zcash và Monero, Monero được ưa thích hơn để tấn công tiền điện tử vì các đặc tính ẩn danh của nó và thực tế là nó vẫn có thể khai thác bằng cách sử dụng CPU và GPU.

Khai thác trong trình duyệt và từ thiện

Cuối cùng, khai thác trong trình duyệt đã được sử dụng cho nhiều mục đích từ thiện hơn. Tổ chức từ thiện dành cho trẻ em UNICEF đã ra mắt một trang web có tên là Hopepage.  Ý tưởng đằng sau The Hopepage là những người sử dụng máy tính có thể truy cập trang web và đóng góp một số tài nguyên tính toán chưa sử dụng của họ để khai thác Monero cho UNICEF.

Khi trang web tải lên, có một tùy chọn rõ ràng để bắt đầu khai thác. Sau đó, khách truy cập được hỏi họ muốn đóng góp bao nhiêu phần trăm sức mạnh tính toán của mình. Nếu nhiệm vụ họ đang làm đòi hỏi nhiều sức mạnh, họ có thể chỉ đóng góp 20%. Hoặc, nếu họ chỉ đang duyệt một số trang web, họ có thể quyên góp lên đến 80%. Vào thời điểm viết bài, có 18.000 người đã quyên góp trên The Hopepage!

Các vấn đề với việc nhận con nuôi

Cơ quan An ninh Tài chính Nhật Bản (FSA) tuyên bố vào ngày 18 tháng 6 năm 2018, rằng sẽ có lệnh cấm đối với các đồng tiền ẩn danh. Cũng như Monero và Zcash, các đồng tiền như DASH và Augur’s REP cũng đã được nhắm mục tiêu. FSA đã tuyên bố rằng lý do đằng sau động thái của họ là cố gắng gây khó khăn hơn cho việc sử dụng tiền điện tử cho các hành vi bất hợp pháp.

Nếu nhiều quốc gia hơn làm theo ví dụ do Nhật Bản nêu ra, tỷ lệ chấp nhận các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư như vậy có thể bị ảnh hưởng rất nhiều.

Một trong những lĩnh vực mà Zcash có thể giành chiến thắng trước Monero trong cuộc chiến tranh giành quyền riêng tư là thực tế là các giao dịch Zcash không cần phải ở chế độ riêng tư. Điều này có thể giúp họ tránh một số vấn đề pháp lý tiềm ẩn trong tương lai và có thể giúp họ tuân thủ các yêu cầu “biết khách hàng của bạn” ở các quốc gia khác nhau.

Chi phí Phí

Tại thời điểm viết bài, phí Monero trung bình là khoảng 90c. Điều này đã thay đổi đáng kể liên quan đến giá của Monero. Vào thời điểm cao nhất, chi phí gửi Monero chỉ là hơn 20 đô la! Monero gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng tương tự như Bitcoin.

Trong khi đó, phí Zcash trung bình là cực kỳ thấp. Nó chỉ là 0,0001 ZEC. Tại thời điểm viết bài, điều này là ít hơn 2c! Dựa theo Bitinfocharts.com, chúng vẫn rất thấp trong suốt sự tồn tại của Zcash.

Biểu đồ lịch sử giao dịch Monero zcash trung bình

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng của chuỗi khối là một trong những vấn đề cấp bách nhất mà toàn bộ không gian tiền điện tử phải đối mặt. Để một loại tiền kỹ thuật số thực sự có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ như VISA trên quy mô toàn cầu, các mạng cần có khả năng xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều so với hiện tại.

Monero đã cố gắng giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng với giới hạn kích thước khối động của nó. Tuy nhiên, bằng chứng là nó đã phải chịu những khoản phí khổng lồ trong quá khứ, điều này không đủ để cho phép toàn bộ hành tinh sử dụng mạng.

Trong khi đó, Zcash đối mặt với các vấn đề mở rộng quy mô thậm chí còn tồi tệ hơn Bitcoin. Vì các giao dịch riêng tư chiếm nhiều không gian hơn trong các khối so với Bitcoin, nếu mọi người muốn thực hiện các giao dịch ẩn danh, sẽ nhanh chóng có một cuộc đua về mức phí giao dịch cao nhất. Đây là những gì đã xảy ra với Bitcoin vào mùa xuân năm 2017. Tuy nhiên, không có đủ nhu cầu về Zcash cho một cuộc chạy đua như vậy xảy ra hiện tại.

Các đội

Khi so sánh các loại tiền điện tử, bạn nên xem xét các nhóm đứng sau các dự án. Đó chính xác là những gì tôi sẽ đề cập tiếp theo trong hướng dẫn Zcash vs Monero này.

Đội Monero

Nhóm Monero phần lớn là một bí mật. Hai trong số các nhà phát triển hàng đầu của dự án đã được biết đến. Những người khác hoạt động dưới bí danh.

Riccardo “fluffypony” Spagni là trưởng dự án và là nhà phát triển có tiếng nói nhất. Spagni sống ở Nam Phi, nơi anh ấy làm việc trong nhiều dự án tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả Monero. Anh ấy rất tích cực trên Twitter dưới tay quản lý @fluffypony. Nền tảng giáo dục của anh ấy là về hậu cần và tin học. Ngoài ra, anh ấy còn có kinh nghiệm nhiều năm với tư cách là nhà phát triển phần mềm.

Spagni có sự tham gia của Francisco “ArticMine” Cabañas và một danh sách dài các bí danh của các nhà phát triển khác. Vì có quá ít thông tin về đội, tôi sẽ phải cắt ngắn lần thứ hai này!

Đội Zcash

Trong khi đó, đội Zcash cởi mở hơn rất nhiều. Giám đốc điều hành và người sáng lập của dự án là Zooko Wilcox. Anh ấy là nhà phát triển có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mật mã và bảo mật dữ liệu. Anh ấy rất tích cực trên Twitter dưới quyền quản lý @zooko.

Zooko được tham gia bởi một đội ngũ các nhà khoa học giàu kinh nghiệm. Đầu tiên là kỹ thuật viên Eli Ben-Sasson. Eli là một giảng viên được kính trọng tại Học viện Công nghệ Israel. Anh ấy cũng là một chuyên gia trong việc thiết kế và áp dụng các hệ thống bằng chứng.

Tiếp theo là Alessandro Chiesa. Chiesa là thành viên của khoa Khoa học Máy tính tại Đại học Berkeley. Ông đã học lên đến Tiến sĩ. cấp tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Ba công ty này được tham gia bởi một đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên gia khoa học máy tính lâu năm. Tuy nhiên, phần lớn vắng mặt là một đội tiếp thị. Điều này có thể hạn chế khả năng áp dụng Zcash trong tương lai.

Điều thú vị là một số tên tuổi lớn nhất trong không gian tiền điện tử đóng vai trò cố vấn cho dự án Zcash. Những người như Gavin Andresen, Vitalik Buterin, Arthur Breitman và Dana Syracuse đều hỗ trợ cho nhóm cốt lõi.

Lịch sử thị trường cho đến nay

Monero

Monero lần đầu tiên được tạo ra trong thị trường tiền điện tử gấu (bi quan) nổi tiếng vào năm 2014. Trong những năm đầu của nó, hành động giá so với đồng đô la vẫn không đổi. Không có động thái tuyệt vời nào theo cả hai hướng.

Khi toàn bộ thị trường tiền điện tử bắt đầu tăng giá vào cuối năm 2016, Monero cũng bắt đầu trải qua một xu hướng tăng. Điều này diễn ra nhanh hơn khi năm 2017 tiến triển và vào thời điểm giữa năm, Monero, giống như hầu hết các tài sản kỹ thuật số khác, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ.

Giá của một đồng Monero duy nhất đạt đỉnh vào đầu năm 2018. Điều này phù hợp với Bitcoin và bất kỳ điểm cao nào khác của tiền điện tử. Giá cao nhất mọi thời đại của Monero là gần $ 500 cho mỗi đồng xu.

Kể từ mức cao này, xu hướng phần lớn đã đi xuống với một vài “bẫy tăng giá” trên đường đi. Giá của một đồng Monero tại thời điểm viết bài (ngày 29 tháng 6 năm 2018) hiện là khoảng $ 120.

Bạn có thể xem toàn bộ lịch sử thị trường của Monero bên dưới.

Biểu đồ giá Monero

Zcash

Lịch sử giá Zcash tuân theo một mô hình tương tự như của Monero (và nhiều loại tiền điện tử khác cho vấn đề đó). Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, sau khi ra mắt, nó đã trải qua hành động giá đi ngang. Tuy nhiên, xu hướng tăng bắt đầu muộn hơn một chút so với Monero.

Vào giữa năm 2017, giá bắt đầu tăng so với đô la Mỹ. Bạn có thể thấy trong biểu đồ giá rằng nó vẫn nhất quán với giá Bitcoin trong suốt cả năm. Khi Bitcoin tăng, Zcash cũng vậy. Khi Bitcoin giảm, Zcash cũng vậy. Đó là lý do tại sao đường màu cam đại diện cho hiệu suất của Zcash so với Bitcoin hầu như không thay đổi trong suốt vòng đời của đồng tiền này cho đến nay.

Bạn có thể xem toàn bộ lịch sử giá Zcash bên dưới.

Zcash vs Monero: Biểu đồ so sánh

Thành lập Tổng nguồn cung cấp cuối cùng Tổng số đơn vị tại thời điểm viết bài Giá hiện tại tính bằng USD USD cao nhất mọi thời đại Thuật toán khai thác Chặn thời gian Khai thác mỏ Giao dịch mỗi giây
Monero Tháng 4 năm 2014 18.400.000 (+ 0,3 XMR / phút) 16.180.000 $ 119,98 $ 494 CryptoNote 2 phút GPU / CPU Lý thuyết không giới hạn
Zcash Tháng 10 năm 2016 21.000.000 4.240.000 $ 150,79 $ 876 Equihash 2,5 phút GPU / CPU Từ 6 đến 26

Zcash vs Monero: Kết luận

À chính nó đấy. Hướng dẫn Zcash vs Monero này đã hoàn tất! Tôi hy vọng bạn tìm thấy nó cả hai giải trí và thông tin. Tôi đã đề cập đến các tải trong hướng dẫn. Có lẽ tốt nhất là bạn nên tóm tắt nhanh những gì bạn nên học:

  • Những điều cơ bản về Zcash vs Monero.
  • Mục đích của Zcash và Monero.
  • Tốc độ giao dịch của họ.
  • Áp dụng Zcash và Monero.
  • Các vấn đề về khả năng mở rộng mà mỗi nhóm phải đối mặt.
  • Lịch sử thị trường của Zcash vs Monero.

Bây giờ chúng ta đã hoàn tất, bạn nghĩ gì về Zcash vs Monero? Bạn có nghĩ rằng một đồng tiền sẽ trở thành đồng tiền riêng tư trong tương lai? Hoặc, bạn có nghĩ rằng cả hai có thể tồn tại cùng nhau? Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map