Ví tiền điện tử tốt nhất

Vì vậy, bạn muốn tham gia vào tiền điện tử, nhưng bạn không biết những gì một ví tiền điện tử là và / hoặc cái gì ví tiền điện tử tốt nhất Là? Vâng, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn ưu điểm và nhược điểm của các dịch vụ ví khác nhau – từ ứng dụng, ví phần cứng đến dịch vụ trang web.

Ví tiền điện tử là nơi lưu trữ tất cả các ‘chìa khóa’ tiền điện tử của bạn (mà chúng ta sẽ thảo luận sau). Chúng hơi giống máy bán hàng tự động ở nơi công cộng – bất kỳ ai cũng có thể đưa tiền vào máy bán hàng tự động, nhưng chỉ những người có chìa khóa của máy bán hàng tự động mới có thể lấy tiền ra.

Có rất nhiều loại dịch vụ ví tiền điện tử khác nhau. Có dịch vụ ví tiền điện tử dựa trên ứng dụng, dịch vụ ngoại tuyến, và dịch vụ dựa trên web để lựa chọn. Khi bạn đọc xong hướng dẫn này, bạn sẽ có thể chọn dịch vụ ví phù hợp cho nhu cầu cá nhân của mình cũng như bắt đầu giao dịch tiền điện tử an toàn và không lo lắng!

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu thêm về ví tiền điện tử thực sự là gì.

Ví tiền điện tử tốt nhất: Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là chương trình phần mềm, nền tảng trực tuyến hoặc thiết bị phần cứng chứa các phím bạn sử dụng để gửi và nhận các chuỗi khối mã thông báo tiền điện tử. Theo nghĩa đen, nó lưu trữ các khóa ‘riêng tư’ và khóa ‘công khai’ của bạn – cách an toàn mà ví giao tiếp với sổ cái tiền điện tử blockchain.

Nó cũng cho phép bạn xem xét số dư tiền điện tử của bạn. Giao diện, giao diện của phần mềm, giúp người dùng hiểu được lượng tiền điện tử nắm giữ của họ (họ có bao nhiêu tiền trong các loại tiền điện tử khác nhau như Ethereum, Bitcoin hoặc là Ripple).

Cách thức hoạt động của blockchain là các ‘sổ cái’ được cập nhật trên tất cả các ‘nút’ trên mạng blockchain. Điều này có nghĩa là tất cả các ‘sổ cái’ riêng lẻ đều được cập nhật cùng một lúc – ví không chứa tiền điện tử mà là bản ghi các giao dịch.

Ví tiền điện tử tốt nhất: ví đầy tiền điện tử.

Lưu ý: ‘Sổ cái’ là một từ khác để chỉ ‘cơ sở dữ liệu’. Từ ‘sổ cái’ phổ biến hơn nhiều so với ‘cơ sở dữ liệu’ trong thế giới tiền điện tử, vì vậy bạn sẽ nghe thấy nó thường xuyên!

Ngoài ra: Một ‘nút’ là cái mà chúng tôi những người đam mê tiền điện tử gọi là các máy tính riêng lẻ chạy và duy trì chuỗi khối.

Không giống như ví trong túi của bạn, ví tiền điện tử của bạn không lưu trữ tiền giống như cách tài khoản PayPal lưu trữ tiền. Đây là sự khác biệt quan trọng giữa ví tiền điện tử và các tài khoản tiền trực tuyến khác.

Tầm quan trọng của việc bảo vệ tiền điện tử của bạn

Đầu tư vào tiền điện tử không hề dễ dàng. Bạn cần phải nhận một ví tiền điện tử và gửi tiền vào một sàn giao dịch để mua các loại tiền điện tử khác nhau – và chúng tôi thậm chí sẽ không nói về việc chuyển tiền giữa các ngân hàng. Có rất nhiều bộ phận chuyển động khác nhau và khi chúng hoạt động như bình thường, đầu tư vào tiền điện tử có thể dễ dàng. Nhưng nếu một bộ phận ngừng hoạt động, tất cả sẽ ngừng chạy.

Trong thế giới tiền điện tử, điện thoại di động, ổ cứng hoặc bộ lưu trữ di động của bạn sẽ trở thành kho tiền của ngân hàng. Đó là cái gì phân quyền đã làm. Bởi cắt bỏ người đàn ông ở giữa (ngân hàng và chính phủ), tiền điện tử đã làm cho mọi người độc lập hơn, nhưng tất cả điều này đều có rủi ro.

Ví tiền điện tử tốt nhất: một người đàn ông hack hệ thống máy tính.

Bằng cách làm cho bạn độc lập hơn, nó cũng đặt tất cả trách nhiệm vào bạn để đảm bảo tiền điện tử của bạn an toàn.

Hãy xem một ví dụ – Gặp Cody

Để cho bạn thấy ví tiền điện tử không an toàn như thế nào, tôi muốn giới thiệu với bạn Cody Brown. Cody là một nhà văn, nhà đầu tư, nhà đầu tư và ‘bình luận viên’ về blockchain và tiền điện tử. Tuy nhiên, thậm chí anh ấy đã cố gắng để thua $ 8.000 đô la trong 15 phút.

Câu chuyện của anh ấy sẽ khiến mọi người hiểu tại sao bảo mật ví tiền điện tử lại quan trọng.

Cody nhận được một tin nhắn văn bản lúc 11:31 PM. Nhà cung cấp điện thoại di động của anh ta đã nhắn tin cho anh ta để nói rằng anh ta đang gọi điện thoại với các dịch vụ khách hàng và một phương thức thanh toán mới đã được thêm vào. Điều này làm Cody ngạc nhiên, vì anh ấy không nói chuyện điện thoại với công ty di động.

Anh ấy lo lắng, vì vậy anh ấy đã cố gắng gọi đến công ty điện thoại di động của mình, nhưng không có câu trả lời. Trong thời gian thực, anh ấy xem điện thoại của mình bị tấn công mạng. Anh ấy thấy tài khoản Gmail của mình bị truy cập và ví tiền điện tử của anh ấy bị tấn công.

Ví tiền điện tử tốt nhất: một cuộc tấn công mạng.

Anh ta đã thấy Ethereum, Litecoin, và Bitcoin được gửi từ ví của anh ta đến địa chỉ ví của tin tặc. Đó là chắc chắn không phải bạn muốn gì khi chọn ví tiền điện tử tốt nhất của bạn.

Đó là tốc độ nó có thể xảy ra! Nó diễn ra hằng ngày, vì vậy bạn cần biết cách bảo vệ bản thân và giữ an toàn cho tiền điện tử của mình.

Có một nơi thực sự an toàn để lưu trữ tiền điện tử của bạn là quan trọng. Ví tiền điện tử là người bạn của bạn khi giúp các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn an toàn hơn. Phần tiếp theo sẽ thảo luận những ưu điểm và nhược điểm của các loại ví khác nhau có sẵn.

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

Các loại ví tiền điện tử khác nhau

Bạn muốn lưu trữ tiền điện tử trên điện thoại thông minh, máy tính hay ngoại tuyến? Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể sở hữu một ví tiền điện tử. Phần này sẽ trình bày các công nghệ ví khác nhau có sẵn và những lợi thế và bất lợi liên quan đến việc sử dụng chúng.

Ví phần cứng

Ví phần cứng là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ các khoản đầu tư tiền điện tử. Chúng là những gì được gọi là “kho lạnh”. Điều này có nghĩa là nó ngoại tuyến và nó an toàn hơn ví “lưu trữ nóng” (như ví phần mềm hoặc ví web). Do đó, theo tôi, đây là loại ví tiền điện tử tốt nhất để lựa chọn.

Ví phần cứng khác với ví giấy ở chỗ nó cung cấp cao bảo mật tích hợp. Ví phần cứng, trông giống như một ổ đĩa flash USB, có bảo mật nâng cao. Điều này có nghĩa là thiết bị không thể được truy cập bởi những người không có mật khẩu chính xác. Nó giúp cải thiện đáng kể bảo mật.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ví phần cứng cũng có nhược điểm. Nếu chúng bị hỏng, bạn có thể không khôi phục được chúng. Hơn nữa, vì ví phần cứng là thiết bị vật lý, bạn có thể mất chúng. Tuy nhiên, ví lạnh được đề xuất như Ledger Nano S cung cấp cho bạn hạt giống từ có thể được sử dụng để phục hồi lại nó.

Bảng: Các tính năng chính của Ledger Nano S và Trezor One

Giá cả là một bất lợi khác. Phí của ví giấy, web hoặc ứng dụng thấp hơn rất nhiều so với ví phần cứng. Điều này là do bạn đang mua một sự an toàn kỹ thuật số. Đó là một ổ USB có bộ nhớ và bảo mật tuyệt vời. Chúng bắt đầu từ $ 70- $ 99 + và một số có giá lên đến $ 2.000 đô la!

Nếu bạn dự định giao dịch tiền điện tử với mức độ thường xuyên và muốn bảo vệ ví tiền điện tử ngoại tuyến (‘lưu trữ lạnh)’, ví phần cứng là một lựa chọn tốt. Hãy nhớ rằng, điều này giống như sở hữu một chiếc két an toàn. Bạn cần nhớ mã truy cập vì không ai khác có thể giúp bạn truy cập nếu bạn quên mã.

Ledger Nano S

Ledger Nano S là một trong những nhất phổ biếnví phần cứng đáng tin cậy. Nó hỗ trợ hơn 1.500 loại tiền điện tử và tiếp tục mở rộng danh sách. Lý do chính tại sao Ledger lại được khuyến khích sử dụng là tính bảo mật.

Ví tiền điện tử tốt nhất: Ví Ledger.

Cũng giống như các ví lạnh khác, Ledger Nano S giữ các khóa riêng tư của bạn trong thiết bị thực tế – ngoại tuyến, nghĩa là hoàn toàn không cần phải lo lắng về các cuộc tấn công mạng. Bạn cũng phải chọn một Mã PIN và nhận được một Cụm từ khôi phục 24 từ điều đó cần thiết trong trường hợp bạn quên mã pin hoặc mất thiết bị của mình.

Ledger Nano S có một Phiên bản cải tiến nó được gọi là Ledger Nano X. Tuy nhiên, nó trông gần như giống nhau, có màn hình lớn hơn Và một vài chức năng bổ sung cải thiện khả năng sử dụng. Các thiết bị sổ cái được làm bằng thép không gỉ giúp chúng có khả năng chống lại các thiệt hại vật lý.

Ledger Nano S chi phí chỉ có $ 59, trong khi Ledger Nano X mắc hơn – $ 119. Mặc dù chúng đi kèm với một mức giá, nhưng tính bảo mật phải được đặt lên hàng đầu.

Ví Trezor

Một trong những ví phần cứng được đề xuất nhiều nhất là Trezor ví tiền. Tôi có thể gọi đó là ví tiền điện tử tốt nhất của mình. Nó là một ví Bitcoin “chống đạn” và siêu an toàn – nó hỗ trợ Windows, Linux, Max và có một trong những ứng dụng ví Android tốt nhất hiện có để đầu tư tiền điện tử lưu trữ lạnh.

Ví tiền điện tử tốt nhất: Ví Trezor.

Ví phần cứng Trezor có xác thực hai yếu tố đầy đủ, một ứng dụng quản lý mật khẩu, và là tương thích với mã thông báo ERC-20. Nó cũng cung cấp hỗ trợ tiền điện tử cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Dash, Bitcoin và Ether.

Nó rất dễ sử dụng, bạn cắm bộ điều hợp USB. Bạn kết nối qua máy tính và có thể thiết lập lại bằng phần mềm quản lý đi kèm. Kiểm soát hoàn toàn, bảo mật hoàn toàn và hoàn toàn yên tâm. Nó cũng rất nhỏ và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn.

Giá của Trezor Model T là giá $ 169,99. Mặc dù nó tương đối đắt nhưng mức giá như vậy là hoàn toàn xứng đáng.

KeepKey

KeepKey là một cái khác ví phần cứng được đề xuất. Nó có một màn hình lớn được bảo vệ bởi một vỏ polycarbonate và cho phép bạn xem địa chỉ tiền điện tử đầy đủ mà không cần phải cuộn qua lại.

Ví tiền điện tử tốt nhất

Là một ví phần cứng, KeepKey thực sự an toàn. Nó cung cấp cho bạn một Mã PINhạt giống phục hồi. Hơn nữa, nó có tính năng độc đáo này thỉnh thoảng chuyển đổi số mã pin, bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại sao chép mã của bạn.

Giá của KeepKey là chỉ $ 49, điều này làm cho nó trở thành một trong những ví tiền điện tử phần cứng giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Ví phần mềm

Ví tiền điện tử phần mềm là “ví nóng”. Điều này có nghĩa là họ có thể bị tấn công từ xa vì truy cập internet. Nhưng nếu bạn giao dịch với khối lượng thấp, ví tiền điện tử phần mềm máy tính để bàn có thể là ví tiền điện tử tốt nhất cho bạn!

Coinbase

Khi nó đến Coinbase, phần lớn người hâm mộ tiền điện tử biết nó như một sàn giao dịch. Trong khi điều đó đúng, nó cũng có ví phần mềm và có thể được coi là ví trực tuyến hoặc ví web (chúng ta sẽ thảo luận về nó ở phần sau của bài viết này).

Đánh giá ví Coinbase: các tính năng của ứng dụng Coinbase.

Mặc dù ví phần mềm không an toàn như ví phần cứng, nhưng tin tốt là bạn có thể Tải xuốngsử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, khi mua hoặc bán tiền điện tử, bạn sẽ cần phải thông qua sàn giao dịch Coinbase có tính phí phí cho giao dịch (trung bình 3,75% cho mỗi giao dịch) giống như bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào khác (chỉ có phí thay đổi).

Bảng: Các tính năng chính của Ví Coinbase và Electrum

Các phiên bản Ví Coinbase có sẵn cho Apple iOSGoogle Android người dùng. Nếu bạn đang thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày, bạn có thể giữ một phần tài sản của mình trong ví phần cứng hoặc ví phần mềm Coinbase và phần khác trong Sàn giao dịch Coinbase cung cấp cho bạn như một ví trực tuyến và giao dịch dễ dàng hơn.

Ví phần mềm ít được đề xuất hơn

Electrum

Electrum có sẵn để tải xuống cho các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Đó là một ví phần mềm máy tính để bàn phổ biến, nhưng nó cũng là kỹ thuật nhất. Nếu bạn chưa quen với Bitcoin và tiền điện tử, phần mềm này có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Ví tiền điện tử tốt nhất: ví tiền điện tử Electrum.

Ưu điểm lớn nhất của ví phần mềm – như Electrum – là cài đặt điều chỉnh phí. Khi mạng Bitcoin trở nên bận rộn, phí sẽ tăng lên khi mọi người chờ đợi xác nhận giao dịch xảy ra. Electrum cho phép người dùng thay đổi phí giao dịch để giúp tăng tốc giao dịch.

Cuộc di cư

Exodus là một chiếc ví được thiết kế đẹp mắt, hỗ trợ trao đổi nhiều đồng xu, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin, và Dấu gạch ngang. Nó cho phép bạn quản lý các khóa của mình, trình bày khoản đầu tư của bạn trong các biểu đồ dễ hiểu và hoàn toàn có thể tùy chỉnh – nghĩa là, bạn có thể làm cho nó trở nên hoàn hảo cho mình.

Ví tiền điện tử tốt nhất: ví tiền điện tử Exodus.

Ví máy tính để bàn phần mềm không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn đang nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử, tốt hơn là bạn nên sử dụng một loại ví an toàn hơn, như ví giấy hoặc ví cứng, chẳng hạn như Ledger Nano STrezor. Ví phần mềm trên máy tính để bàn tốt hơn ví web, nhưng nó không phải là loại ví tiền điện tử tốt nhất hiện có.

Ví điện thoại di động

Ví dựa trên ứng dụng cực kỳ phổ biến. Ứng dụng ví tiền điện tử Android hoặc ví Apple nào tốt nhất hiện có? Hãy cùng tìm hiểu.

Binance (Ví đáng tin cậy)

Binance là một trong những lựa chọn tốt nhất khi nói đến TOP ví điện thoại di động. Trong khi Binance được biết đến nhiều hơn với tư cách là một sàn giao dịch tiền điện tử, nó cũng có ứng dụng di động chính thức được gọi là Trust Wallet.

Trust Wallet hỗ trợ hơn 40 blockchains, nghĩa là nó hỗ trợ hàng nghìn loại tiền điện tử và mã thông báo. Không cần phải nói, nếu bạn không thể tìm thấy ví hỗ trợ một mã thông báo cụ thể, bạn nên xem Trust Wallet.

Hơn nữa, ví tiền điện tử này là phi tập trung và không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn. Nó có nhiều bộ xử lý thanh toán thẻ được tích hợp vào ví, vì vậy bạn sẽ có thể mua tiền điện tử mà không cần phải rời khỏi ứng dụng di động.

Ví điện thoại di động ít được đề xuất hơn

Sợi nấm

Sợi nấm là một ứng dụng ví bitcoin di động điều đó thực sự dễ sử dụng và tiện lợi. Nó có một lịch sử mạnh mẽ với Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Ra mắt vào năm 2008, Mycelium đã một người chơi đầu tiên trong lĩnh vực ví tiền điện tử – giúp tạo ra một trong những ví tiền điện tử tốt nhất hiện có.

Ví tiền điện tử tốt nhất: ví Mycelium Bitcoin.

Mycelium cung cấp dịch vụ ví của mình thông qua một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh người dùng. Nó có một giao diện người dùng rất dễ điều hướng (bố cục ứng dụng). Nó là dễ sử dụng các tab được cung cấp để chuyển đổi giữa các tác vụ khác nhau – từ gửi hoặc nhận Bitcoin đến chăm sóc bảo mật và cài đặt của bạn.

Mycelium cung cấp Bảo mật ví xác định phân cấp. HD là một cách thông minh hơn để bảo vệ địa chỉ Bitcoin và các Khóa riêng bằng cách cung cấp hệ thống bảo mật ví Bitcoin tất cả trong một. Một ưu điểm lớn khác là Mycelium thường bị nhầm với mã nguồn mở.

Nhưng trên thực tế, nó sử dụng Giấy phép Nguồn Tham chiếu của Microsoft, cung cấp vỏ bọc giới hạn cho mã cơ bản của công nghệ – giúp bảo mật công nghệ.

Nhược điểm lớn nhất của Mycelium là dịch vụ khách hàng và phí giao dịch không tốt. Hỗ trợ khách hàng rất hạn chế và phí giao dịch có thể thay đổi – họ có thể tăng cao khi một số người trả phí cao hơn mức trung bình thị trường cho chi phí giao dịch Bitcoin.

Tiền điện tử

Tiền điện tửmột thực sự dễ sử dụng ứng dụng ví tiền điện tử. Nó cho phép thanh toán và trao đổi tiền điện tử ngay lập tức và trực tiếp giữa các loại tiền điện tử khác nhau – từ Dash, Monero đến Bitcoin. Sự phổ biến của Cryptonator là vì tính năng tài khoản đa tiền tệ của nó. Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ, gửi, nhận Bitcoin và các loại tiền phổ biến khác từ điện thoại di động của bạn.

Cryptonator là thực sự lớn về bảo mật – nghĩa là, bạn có thể tin tưởng vào ứng dụng. Nó sử dụng công nghệ bảo mật cấp ngân hàng có nghĩa là nó sử dụng hệ thống bảo mật chuyên nghiệp. Nó cũng sử dụng SLL được mã hóa sử dụng công nghệ kết nối web HTTPS Các giao thức kết nối web được Google phê duyệt, cùng với Xác thực 2 yếu tố và công nghệ IP đáng tin cậy để giúp cung cấp bảo mật dựa trên ứng dụng tốt nhất.

Ví tiền điện tử tốt nhất: ví tiền điện tử Cryptonator.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Cryptonator là phí giao dịch / gửi Bitcoin thấp (khoảng 0,00010000BTC). Điều này thấp hơn các nhà cung cấp ví tiền điện tử khác. Điều này giúp Cryptonator trở thành một trong những dịch vụ ví tiền điện tử tốt nhất hiện có.

Cryptonator có tiếng xấu về dịch vụ khách hàng. Đây là một bất lợi lớn. Mọi người thường chờ đợi lâu để chuyển tiền và điều này có thể tạo ra vấn đề khi mọi người liên hệ với các dịch vụ khách hàng – sự chờ đợi và không chắc chắn không giúp ích gì.

Copay

Copay được phát triển bởi Bitpay, cái nào đã làm nên nó cực kỳ phổ biến. Nó là một chiếc ví có tính ‘tiện lợi’ thuần túy, có nghĩa là nó rất dễ sử dụng! Bố cục – cách ứng dụng hoạt động và cách người dùng sử dụng nó – là rất đơn giản.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng Bitpay Copay là nó có an ninh rất tốt – và cài đặt bảo mật mạnh mẽ -, có nghĩa là bạn có thể tin tưởng vào ứng dụng. Nó sử dụng công nghệ đa chữ ký HD hiện đại của Bitpay. Nó cũng là được thiết kế để chia sẻ. Đây là điều khiến nó trở thành ví tiền điện tử tốt nhất hiện có – bạn có thể chia sẻ dễ dàng với bạn bè và gia đình, giống như một tài khoản séc chung!

Công nghệ HD mà Bitpay sử dụng có nghĩa là bạn có thể khôi phục ví của mình nếu có gì sai. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng Apple so với các loại ví khác. Nó cũng là ví tiền điện tử Android tốt nhất hiện có.

Ví tiền điện tử tốt nhất: ví tiền điện tử Copay.

Bất lợi duy nhất là với dịch vụ khách hàng (chúng ta đang thấy một mô hình ở đây, phải không?). Đây là một vấn đề với tất cả các nhà cung cấp ứng dụng / dựa trên web – nhiều công ty nhỏ và với hàng trăm nghìn người dùng, vì vậy dịch vụ khách hàng là một vấn đề.

Nhìn chung, những gì chúng tôi đã tìm thấy là ví tiền điện tử dựa trên điện thoại có thể rất hữu ích. Có vấn đề với bảo mật, nhưng ví sử dụng công nghệ HD và 2FA thì thực sự an toàn. Họ sử dụng hệ thống an ninh âm thanh và cung cấp hỗ trợ hợp lý. Vấn đề lớn nhất là dịch vụ khách hàng – tất cả các ví dụ trên đều có dịch vụ khách hàng khá tầm thường.

Ví di động chắc chắn rất hữu ích khi di chuyển, nhưng chúng có phải là loại ví tiền điện tử tốt nhất không? Hãy kiểm tra những người khác trước khi quyết định.

Jaxx Liberty

Jaxx rất phong phú về tất cả các loại tính năng, phiên bản đổi tên của Jaxx trước đó không chỉ phù hợp với điện thoại di động mà còn cả máy tính để bàn với phần mở rộng web.

Không giống như các nhược điểm của ví đã đề cập trước đây, Hỗ trợ khách hàng của Jaxx Liberty là một trong những lợi thế của nó. Các chuyên gia được đào tạo bài bản luôn sẵn sàng giúp trải nghiệm của người dùng trở nên mượt mà hơn.

Ví cho phép bạn tùy chỉnh và điều chỉnh để chỉ hiển thị các mã thông báo và đồng tiền bạn muốn, không phải tất cả chúng cùng một lúc. Giao diện được thiết kế theo cách giúp bạn hiểu các con số thông qua sơ đồ, trang tổng quan và biểu đồ.

Ví tiền điện tử tốt nhất: Jaxx.

Để giữ an toàn cho tất cả đồ đạc tiền điện tử của bạn, Jaxx Liberty cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các khóa của mình và bạn có thể nhập hoặc xuất từ ​​hoặc sang các ví khác của mình. Đó nghĩa là mọi thứ phụ thuộc vào bạn, và ví không bao gồm chính nó trong quy trình và không chịu trách nhiệm về các hành động của bạn.

Cũng giống như bất kỳ loại ví nào khác, Jaxx Liberty cũng áp dụng phí cho các giao dịch của bạn. Mặc dù điều đáng nói là các khoản phí này không được thu bởi chính ví mà chúng được gửi đến các thợ đào trong mạng.

Tóm lại, mặc dù thực tế là không có tính năng 2-FA, nhưng Jaxx Liberty chắc chắn đáng để bạn quan tâm. Giao diện thân thiện với người dùng và bộ phận hỗ trợ khách hàng được đào tạo bài bản sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay lập tức.

Ví web

Ví web không hoàn toàn an toàn – bạn không bao giờ có quyền truy cập vào các khóa riêng của mình. Tốt nhất, chúng là một nơi tạm thời để di chuyển tiền điện tử từ nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là tất cả chỉ tập trung vào câu hỏi – bạn tin tưởng bao nhiêu vào một nhà cung cấp?

Coinbase

Một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất là Coinbase. Như đã đề cập trước đó, nó có cả phần mềm và ví trực tuyến. Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến phổ biến cho phép bạn mua và bán tiền điện tử bằng tiền fiat (USD, EUR, v.v.). Khi bạn mua tiền điện tử của mình trên Coinbase, nó được lưu trữ trong ví web Coinbase.

Điều tồi tệ về ví web là chúng rủi ro hơn nhiều so với ví phần mềm – nếu máy chủ của Coinbase bị tấn công, bạn có thể mất tất cả tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, theo như nó được biết, Coinbase chưa bao giờ bị tấn công trước đây.

Ví tiền điện tử tốt nhất

Trong vài năm qua, Mt. GoxCoincheck, hai nền tảng tiền điện tử lớn, đã bị tấn công. Trong các vụ hack này, số tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la đã bị mất. Mọi người đã mất tiền điện tử của họ và Mt. Công ty gox phá sản.

Do đó, nếu bạn chọn lưu trữ tiền điện tử của mình trong ví trực tuyến, ít nhất bạn nên chọn một nhà cung cấp mà bạn tin tưởng. Coinbase là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất.

Nói rõ hơn: tôi sẽ không bao giờ khuyên bạn nên để tiền điện tử của bạn trên một sàn giao dịch!

Ví giấy

Ví giấy là một trong những cách an toàn nhất để bảo vệ tiền điện tử của bạn – chúng là một cách ngoại tuyến để nắm giữ tiền điện tử. Nói một cách đơn giản, nó thực sự là in tắt Mã QR đại diện cho các khóa công khai và riêng tư của bạn. Mạng an toàn ngoại tuyến này có nghĩa là bạn có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với các khoản đầu tư tiền điện tử của mình. Đây là một trong những định dạng ví tiền điện tử tốt nhất hiện có!

Tuy nhiên, ví giấy không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn giao dịch hàng ngày hoặc hàng tuần, việc có chìa khóa giấy sẽ trở nên rất khó quản lý – bạn sẽ sử dụng rất nhiều mã QR.

Ví giấy phù hợp nhất cho nhà đầu tư tiền điện tử dài hạn. Nếu bạn có kế hoạch mua số lượng lớn, trong dài hạn, sử dụng ví giấy có thể mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt đối, vì đây là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn!

Ví tiền điện tử tốt nhất: Ví giấy Bitcoin.

Các dịch vụ như BitcoinPaperWallet.com cho phép người dùng in ví giấy Bitcoin để có giải pháp lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến tốt nhất. Bạn có thể mua ví giấy ngoại tuyến chống giả mạo với đầy đủ mã QR. Các dịch vụ như BitcoinPaperWallet.com có ​​thể cung cấp bảo mật đầu tư Bitcoin dài hạn.

Bạn cần lưu ý rằng ví giấy cần phải cất giữ an toàn. Bất kỳ thiệt hại nào về nước, môi trường hoặc hỏa hoạn đều có thể dẫn đến việc mất toàn bộ tiền điện tử của bạn. Bạn có thể mất mọi thứ – nhưng điều này đúng với tất cả các ví, nếu chúng bị hack hoặc bị mất.

Đó là về có trách nhiệm – chăm sóc mã của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ một bản sao của ví giấy của bạn với một thành viên gia đình đáng tin cậy nếu có thể. Bằng cách này, bạn có một bản sao lưu của khóa cá nhân nếu bản gốc của bạn bị mất hoặc bị hỏng.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phần kết luận & khuyến nghị

Hướng dẫn này đã cố gắng tập hợp tất cả các ví khác nhau có sẵn cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Mọi nhà đầu tư tiền điện tử, nhà giao dịch và người dùng sẽ cần một chiếc ví, vì vậy bạn có thể chọn ví tiền điện tử tốt nhất của mình.

Những gì chúng tôi phát hiện ra là “ví nóng” không an toàn 100% – chúng chỉ tốt cho các giao dịch nhỏ. Ví dụ về “ví nóng” bao gồm Ví phần mềm máy tính để bàn và Ví ứng dụng / dựa trên web. "Ví lạnh", mặt khác, tốt hơn nhiều để nắm giữ tiền điện tử lâu dài. Ví dụ về ví lạnh bao gồm ví giấy và ví cứng.

Bảng: Các tính năng bảo mật của Ledger Nano S và Ví Coinbase

Dưới đây là danh sách các ví tiền điện tử tốt nhất mà chúng tôi đã đưa vào bài viết này:

tôi tin ví phần cứng là loại ví tiền điện tử tốt nhất, với ví giấy không xa!

Hãy nhớ suy nghĩ về bảo mật ví trước khi bạn trở thành nạn nhân và bị hack ví như Cody Brown đã làm! Bạn không muốn tiền điện tử khó kiếm được của mình bị đánh cắp, phải không? Chịu trách nhiệm, sử dụng các dịch vụ ví tốt và giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn!

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map