Ví tiền điện tử Robinhood

Ăn cắp của người giàu, chia cho người nghèo – có lẽ là khẩu hiệu khá nổi tiếng đối với nhiều người trong chúng ta, ít nhất là những người lớn lên học về văn hóa dân gian Anh. Chà, khi nói đến Ví tiền điện tử Robinhood, mọi thứ hoàn toàn khác – “ăn cắp” ít hơn nhiều và “trao đổi” nhiều hơn đang diễn ra.

Ví tiền điện tử Robinhood không phải tất cả những thứ đó đều nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử – cũng có những lý do giải thích tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, đừng lo lắng – tất cả chúng sẽ được xây dựng và giải thích kỹ hơn trong hướng dẫn bên dưới.

Ví Robinhood cũng đã được một số tranh cãi đáng chú ý, quá – nhiều người trong số họ phải làm với triết lý chung mà thương hiệu đề cao liên quan đến tiền điện tử và cách họ giải quyết quyền riêng tư và ẩn danh của người dùng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến tất cả những điều đó.

Bảng: Các tính năng chính của ví RobinHood và Ledger Nano X

TL; DR: Ví tiền điện tử Robinhood ban đầu là một nền tảng giao dịch chứng khoán miễn phí sử dụng, cuối cùng cũng chuyển đổi sang thế giới tiền điện tử. Mặc dù nó có một số tính năng hữu dụng tuyệt vời, sẽ đi kèm với những người mới đến khá tốt và cũng có phí nhỏ, nó là một ví trực tuyến, gây ra những lo ngại lớn về bảo mật.

Ưu điểm

  • Dễ sử dụng
  • Chấp nhận tiền tệ fiat
  • Các biện pháp an ninh phù hợp

Nhược điểm

  • Không có tùy chọn ẩn danh
  • Bạn không kiểm soát ví của mình
  • Tùy chọn tiền điện tử hạn chế
  • Phí ẩn có thể áp dụng

Ví tiền điện tử Robinhood: PROS

Như bạn có thể đã thu thập được từ phần giới thiệu của bài viết, ví tiền điện tử Robinhood hơi khác thường, ít nhất là khi nói đến lưu trữ tiền điện tử, nói chung. Đó chỉ đơn giản là vì Robinhood không bắt đầu như một ví tiền điện tử – nó thậm chí còn không bắt đầu như một nền tảng trao đổi tiền điện tử, hoặc!

Không – thay vào đó, nó bắt đầu như một sàn giao dịch chứng khoán.

Như bạn có thể tự nói với mình, đó là khá xa từ thế giới tiền điện tử – ít nhất là ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Công ty được thành lập bởi hai người bạn, Vlad và Baiju. Cả hai người đàn ông từng là bạn cùng phòng tại Stanford, và sau khi tốt nghiệp, cả hai đều thành lập công ty tài chính của riêng mình. Tại một số điểm, những người đàn ông nhận thấy rằng có một bức tường phí khổng lồ khiến mọi người khó tham gia vào các sàn giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Ví tiền điện tử Robinhood: trang nhất.

Cả hai người đàn ông đều quyết định rằng cần phải làm gì đó để giải quyết vấn đề đó. ‘Cái gì đó’ đã trở thành Người hùng Robin Hood.

Tham quan trang web chính thức của công ty bây giờ, bạn thậm chí có thể không thể tìm thấy phần “ví tiền điện tử Robinhood” dễ dàng như vậy. Ý tôi là, ngay cả bản thân phần tiền điện tử cũng có vẻ như được giấu đi – Robinhood vẫn tập trung nhiều hơn vào các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, thay vì khía cạnh tiền điện tử.

Như bạn có thể tưởng tượng, tự nhiên, điều này có một số hàm ý – hầu hết chúng không phải là tất cả tích cực. Tuy nhiên, thương hiệu đã cố gắng tham gia vào thế giới tiền điện tử và cung cấp cho người dùng một sự thay thế thú vị, ví tiền điện tử khôn ngoan.


Các tính năng Exchange tích hợp

Trong khi chúng ta đã nói về điều đó ở trên, chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề, ngay từ đầu – ví tiền điện tử Robinhood thậm chí không thực sự chủ yếu là một chiếc ví. Thay vào đó, khi nói đến chủ đề tiền điện tử, Robinhood một nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Một mặt, điều này đặt ra một vấn đề – chúng ta sẽ nói về nó sau, đồng thời thảo luận về các khía cạnh tiêu cực của bài đánh giá ví Bitcoin Robinhood này. Tuy nhiên, mặt ‘tích cực’ của mọi thứ ở đây là bạn sẽ có thể giao dịch và trao đổi tiền điện tử một cách dễ dàng.

Ví tiền điện tử Robinhood: lưu trữ quỹ.

Điều đó thực sự thường được coi là sức mạnh chính của ví trực tuyến, ngay từ đầu. Từ họ luôn được kết nối với một sàn giao dịch, bạn không cần phải lo lắng về việc xử lý các quy trình kéo dài và phức tạp trong việc kết nối, ví phần cứng đến sàn giao dịch chỉ để thực hiện giao dịch.

Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có lợi nhất cho những người liên tục giao dịch tiền điện tử của họ. Nói cách khác, ví Robinhood sẽ phù hợp nhất với các nhà giao dịch ngắn hạn – với việc tiền điện tử của bạn luôn được đặt trên một sàn giao dịch, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng và hiệu quả, do đó tránh khả năng bỏ lỡ một hợp đồng lớn có thể xảy ra.

Hỗ trợ tất cả các loại tiền điện tử chính

Một điều mà bạn sẽ nhận thấy khá nhanh về ví tiền điện tử Robinhood là nó hỗ trợ tất cả các loại tiền điện tử chính.

Những gì được coi là một loại tiền điện tử “chính”, bạn có thể yêu cầu? Chà, những đồng tiền mà bạn có thể lưu trữ trên Robinhood là:

Bitcoin, như bạn có thể đã biết, là tiền điện tử ‘chính’ – thứ đã khởi đầu tất cả. Tất cả các loại tiền điện tử khác theo sau nó được gọi là ‘altcoin‘- điều này bao gồm Mọi thứ từ EthereumLitecoin, lên đến DogecoinNEO.

Bảng: Các loại tiền điện tử được hỗ trợ của Ledger Nano X và ví RonbinHood

Danh sách nêu trên làm cho ví Robinhood một lựa chọn rất hấp dẫn dành cho những ai đang muốn tham gia vào thế giới tiền điện tử và chỉ tìm kiếm những đồng tiền nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất. Nếu bạn không thích thử nghiệm và chỉ muốn lưu trữ những đồng tiền phổ biến nhất, thì đó là một số tin tốt!

Rất dễ sử dụng

Đọc qua tất cả các bài đánh giá về ví Bitcoin Robinhood của người dùng, có vẻ như khía cạnh được nhắc đến nhiều nhất của ví này (và sàn giao dịch) là thực tế nó rất dễ sử dụng.

Nếu bạn đang bắt đầu thấy một xu hướng chung ở đây, hãy để tôi cho bạn biết – thực sự có một. Điều về ví tiền điện tử Robinhood là nó rất thân thiện với người mới bắt đầu – cả khi nói đến các lựa chọn tiền điện tử và cả khía cạnh khả năng sử dụng của nó.

Ví tiền điện tử Robinhood: ví có Bitcoin bên trong.

Quay lại với yếu tố “dễ sử dụng”, người dùng chỉ ra rằng giao diện của ví (sàn giao dịch) được thiết kế để khá đơn giản. Nó không làm người dùng quá tải với một loạt các tính năng phức tạp và thay vào đó giữ mọi thứ ở mức tối thiểu.

Phải thừa nhận rằng đây có thể không phải là tin tốt nhất đối với một số nhà giao dịch tiền điện tử tiên tiến, nhưng nó chắc chắn sẽ rất phù hợp với những người mới trong ngành.

Các tính năng bảo mật nâng cao

Ví trực tuyến – đặc biệt là những người dựa trên trao đổi – có một thời gian thực sự khó khăn khi nói đến thuyết phục người dùng rằng tiền điện tử của họ an toàn khi ở trên ví được đề cập. Ý tôi là, với trao đổi tập trung, bạn thậm chí không sở hữu tiền của mình ngay từ đầu – điều đó chắc chắn không làm bạn yên tâm!

Tuy nhiên, liên quan đến ví tiền điện tử Robinhood, tôi phải nói – khi nói đến chủ đề Bảo vệ, nó đang đi đúng đường.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng của nền tảng, bạn có thể bật xác thực hai yếu tố, trong khi cũng có thể thêm một số mã PIN tùy chỉnh để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ tốt hơn nữa.

Ví tiền điện tử Robinhood: xác thực hai yếu tố.

Trong khi những thứ như 2FA nên là tiêu chuẩn Thật không may, khi nói đến việc bảo mật ví tiền điện tử của bạn, điều đó dường như không đúng. Nhiều ví tiền điện tử, cho đến ngày nay, không cung cấp cho người dùng của họ khả năng sử dụng xác thực hai yếu tố – một số tính năng bảo mật nâng cao hơn nằm ngoài dự đoán.

Rất may, đó không phải là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng khi nói đến ví tiền điện tử Bitcoin Robinhood – điều đó thật tuyệt!

Phiếu giảm giá Robinhood mới nhất được tìm thấy:

Ví tiền điện tử Robinhood: CONS

Bây giờ, như tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết, ví tiền điện tử Robinhood là một ví dựa trên trao đổi trực tuyến không đi kèm với rất nhiều vấn đề – điều này cũng hiển nhiên khi đọc qua phản hồi của người dùng. Đương nhiên, như bạn có thể đoán được rồi, các mối quan tâm chính bắt nguồn từ Bảo vệ mặt của mọi thứ.

Ví tiền điện tử có khả năng không an toàn

Khi thực hiện nghiên cứu và cố gắng tìm ví tiền điện tử tốt nhất có thể cho nhu cầu cá nhân của riêng bạn, bạn sẽ nhanh chóng biết rằng có bốn loại ví lớn chọn từ – Trực tuyến, phần mềm (ứng dụng), phần cứng, và giấy.

Thứ tự mà tôi đã đề cập đến các loại ví đó không phải là ngẫu nhiên – chúng được liệt kê từ tùy chọn kém an toàn nhất, đến nơi an toàn nhất.

Bảng: Các tính năng bảo mật của Ví RobinHood và Trezor Model T

Đúng… Như bạn có thể nói, ví trực tuyến được coi là kém nhất khi nói đến bảo mật. Trên thực tế, ví tiền điện tử Robinhood là, dựa trên trực tuyến, được định vị trên một nền tảng trao đổi.

Lý do tại sao trường hợp này xảy ra đơn giản là vì ví trực tuyến luôn kết nối với internet, và do đó luôn có xu hướng bị hack và bị đánh cắp trong một số loại Tấn công mạng.

Ví tiền điện tử Robinhood: một ví tiền điện tử phần cứng.

Bây giờ, phải thừa nhận, như đã chỉ ra trước đó, ví tiền điện tử Robinhood có rất nhiều tính năng bảo mật bổ sung tại chỗ – nhiều người trong số họ bị thiếu trong một số ví trao đổi cao cấp khác. Tuy nhiên, điều này rất đáng chia buồn, nếu bạn thực sự nghiêm túc về tiền điện tử – lưu trữ tiền tệ của bạn trực tuyến trong một khoảng thời gian dài là một ý tưởng rất tồi, theo cả hai cách.

Ví trực tuyến chỉ nên được sử dụng trong một cuộc trao đổi hoặc một số giao dịch khác – sau khi bạn giao dịch xong, tất cả tiền của bạn phải được chuyển đến một nơi lưu trữ an toàn, chẳng hạn như một ví phần cứng.

Yêu cầu xác minh chuyển tiền

Bây giờ, đây có vẻ là điều khiến nhiều người dùng ví tiền điện tử Robinhood gặp lỗi nhất.

Nếu bạn muốn chuyển tiền điện tử của mình sang ví khác hoặc thậm chí trao đổi chúng sang tiền fiat trên nền tảng Robinhood, bạn chỉ có thể làm như vậy sau khi xác minh danh tính của bạn.

Mặt khác, điều này không có gì lạ – xác minh là thứ được yêu cầu bởi hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có, một số cái tốt nhất và nổi tiếng nhất bao gồm.

Ví tiền điện tử Robinhood: bạn không sở hữu ví Robinhood của mình.

Điều đó nói rằng, vấn đề ở đây là hầu hết các sàn giao dịch có giới hạn tiền tại chỗ – nếu bạn không vượt quá số tiền được chỉ định, bạn có thể chuyển và trao đổi tiền điện tử của mình theo ý muốn. Tuy nhiên, không phải trường hợp của Robinhood – xác minh luôn luôn được yêu cầu.

Trên hết, việc bạn phải xác minh danh tính của mình ngay cả khi bạn muốn chuyển tiền của mình sang ví khác chỉ đơn giản là những con bò tót. Nó loại bỏ bất kỳ và tất cả ẩn danh mà bạn có thể muốn giữ lại và ràng buộc bạn với cuộc trao đổi được đề cập.

Vấn đề về độ tin cậy

Trong khi Robinhood được tạo và thành lập vào năm 2013, ví tiền điện tử Robinhood chỉ ra đời cùng với sàn giao dịch vào năm 2018.

Nói cách khác, nó vẫn là một nền tảng rất mới – tự nhiên, như bạn có thể tưởng tượng, có một số lo ngại trong cộng đồng liên quan đến mức độ đáng tin cậy của thương hiệu.

Phần lớn mọi người vẫn sẽ thích sử dụng các sàn giao dịch được thiết lập tốt, chẳng hạn như Binance hoặc là Coinbase. Điều này đặc biệt đúng với thực tế là Robinhood dường như “nhảy vào hàng ngũ” tiền điện tử sau khi nó thực sự trở thành xu hướng chủ đạo – cho đến thời điểm đó, nền tảng này tập trung vào các sàn giao dịch chứng khoán.

Tất cả những điều đang được nói, cần lưu ý rằng ví tiền điện tử Robinhood vẫn chưa gặp bất kỳ vấn đề bảo mật đáng chú ý nào, và vẫn chưa bị tin tặc xâm phạm. Nói cách khác, tất cả các nghi ngờ đều dựa trên thông tin ngữ cảnh về công ty chứ không dựa trên bất kỳ sự kiện cụ thể, cụ thể nào..

So sánh Robinhood bên cạnh những người khác

Bạn có biết không?

So sánh Robinhood bên cạnh những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

Giá bán

Trước đó trong bài đánh giá, tôi đã đề cập rằng dự án Robinhood đã được biết đến với cách tiếp cận không mất phí đối với các sàn giao dịch – điều này, tự nhiên, cũng chuyển sang mặt tiền điện tử của ví / sàn giao dịch.

Robinhood tuyên bố rằng hoàn toàn không có phí liên quan đến việc sử dụng ví. Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Chà, bạn biết câu nói đó – nếu nó quá hay để trở thành sự thật, thì có lẽ là không. Theo một số người dùng, điều này cũng áp dụng cho ví được đề cập.

Một số nghiên cứu về thỏa thuận người dùng Robinhood và điều khoản dịch vụ tiết lộ rằng có những phần trong tài liệu có thể được hiểu là “phí ẩn”. Cụ thể, các phần nói về “phí chuyển khoản” – mặc dù không tính phí trực tiếp cho bạn, nhưng có suy đoán rằng nền tảng có thể tăng giá một số giao dịch mua tiền điện tử nhất định, do đó thực sự tính phí, theo một cách.

Tuy nhiên, lưu ý rằng đây không phải là một tuyên bố cụ thể, nhưng đúng hơn là một lời cảnh báo về một tình huống tiềm ẩn – có vẻ như tình hình thực tế vẫn đang được thảo luận, và dường như không có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào cho thấy công ty làm điều này. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ, dù sao!

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

Kết luận

Vì vậy, sau đó – ví Robinhood có đáng xem không?

Chắc chắn không phải – nhiều người dùng đánh giá về ví Bitcoin Robinhood cũng sẽ nói với bạn như vậy.

Về mặt tích cực của mọi thứ, nền tảng này khá dễ sử dụng và nói chung là thân thiện với người mới bắt đầu.

Thành thật mà nói, nó không liên quan gì đến triết lý của tiền điện tử. Bạn không có quyền truy cập vào ví hoặc tiền của mình, và không thể chuyển tiền điện tử của bạn sang Robinhood đơn giản vì họ “muốn ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp”.

Điều đó thật vô lý.

Tóm lại, có nhiều ví tốt hơn để bạn khám phá và sử dụng. Mặc dù Robinhood dường như đã tăng vọt về danh tiếng, nhưng điều đó không đáng chú ý đến, ít nhất là cho đến khi họ khắc phục được các vấn đề khó hiểu với nền tảng của mình hiểu khái niệm ẩn danh, liên quan đến tiền điện tử.

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map