Ví Steem tốt nhất

Gần đây bạn đã thực hiện đầu tư Steem và muốn biết ví nào để lưu trữ tiền của bạn? Hoặc có thể bạn đang nghĩ đến việc mua một ít nhưng muốn đảm bảo có một chiếc ví đủ tốt để lưu trữ tiền của bạn một cách an toàn?

Dù tình huống của bạn là gì, tôi cũng sẽ giải quyết!

Trong hướng dẫn đầy đủ của mình, tôi sẽ xem xét các ví Steem tốt nhất hiện có, cũng như cung cấp cho bạn tổng quan ngắn gọn về nền tảng Steemit – điều rất quan trọng là phải hiểu những gì bạn đang đầu tư vào!

Ngoài ra, nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ đồng xu nào, tôi cũng sẽ cho bạn biết cách mua đồng xu Steem! Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu Steemit thực sự là gì!

(Nếu bạn đã tự tin với kiến ​​thức về Steemit của mình, vui lòng bỏ qua phần ‘Tầm quan trọng của Ví Steem’ hoặc ‘Ví Steem khác nhau’)

Steemit là gì?

Steemit được tạo ra vào năm 2016 bởi Daniel Larimer và Ned Scott. Đây là một nền tảng truyền thông xã hội rất giống với Reddit, nơi mọi người có thể viết các bài đăng hoặc bài báo cho bất kỳ ai xem. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính khiến nền tảng Steemit trở nên độc đáo.

Thứ nhất, nó là một dự án phi tập trung, nghĩa là không có cá nhân hoặc cơ quan nào có quyền kiểm soát hệ thống. Điều này có thể xảy ra do công nghệ blockchain mà nó chạy, làm cho nó rất khác so với các đối thủ cạnh tranh như Reddit hoặc thậm chí Facebook, nơi chủ sở hữu trang web có thể kiểm duyệt hoặc xóa nội dung nếu họ không thích..

Nền tảng Steemit cũng rất độc đáo vì người viết có thể được trả tiền nếu mọi người thích bài viết của họ. Có một hệ thống bình chọn tương tự như nhấp vào “Thích” trên Facebook. Bạn càng nhận được nhiều lượt thích, thì người viết càng có thể kiếm được nhiều hơn! Tuy nhiên, các nhà văn không được trả bằng tiền trong thế giới thực như Đô la Mỹ hoặc Euro, họ thực sự được trả bằng tiền điện tử gốc của Steemit – Steem.

Đồng tiền Steem hoạt động theo cách tương tự như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, nơi người dùng có thể gửi, nhận hoặc giữ tiền, ví này sang ví khác. Nó thậm chí còn có blockchain của riêng mình thay vì sử dụng những thứ như Ethereum hoặc NEO!

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2016, đồng tiền Steem đã hoạt động thực sự tốt, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,7 tỷ đô la vào cuối năm 2017!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết nền tảng Steemit là gì, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao việc lưu trữ tiền Steem của bạn trong ví lại quan trọng!

Tầm quan trọng của Ví Steem

Khi bạn mua tiền Steem (hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác) từ sàn giao dịch tiền điện tử (ví dụ: Poloniex), tiền của bạn được giữ trong một thứ gọi là “Ví web của bên thứ ba”. Điều này có nghĩa là bạn không có quyền kiểm soát tiền của mình. Nếu sàn giao dịch của bên thứ ba bị tấn công máy chủ của họ (như Poloniex đã làm vào năm 2014) thì bạn có thể bị đánh cắp tất cả số tiền của mình. Đây là một trong những lý do chính tại sao bạn cần lấy ví Steem của riêng mình.

Khi bạn tải ví Steem xuống máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình, bạn là người duy nhất có quyền kiểm soát các khóa riêng tư của mình. Khóa cá nhân giống như một mật khẩu ngân hàng trực tuyến. Nếu ai đó có quyền truy cập vào chúng, thì họ có toàn quyền kiểm soát tiền của bạn.

Có ví Steem riêng cũng cho phép bạn gửi và nhận tiền của mình. Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví của riêng mình, giống như số tài khoản ngân hàng, cho phép bạn tương tác với blockchain.

Mọi giao dịch bạn thực hiện bằng ví Steem coin đều minh bạch, vì nó vẫn nằm trên blockchain để mọi người có thể nhìn thấy. Một lần nữa, nếu bạn giữ tiền của mình bằng một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến, bạn cần gửi yêu cầu cho họ bất cứ khi nào bạn muốn rút tiền.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc có được ví Steem của riêng mình, tôi sẽ khám phá những ví nào có sẵn!

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

Ví Steem khác nhau

Mặc dù đồng tiền Steem được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, nhưng số lượng ví có sẵn thực sự rất ít. Điều này có nghĩa là không có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, tôi sẽ xem xét một số ví Steem có sẵn và sau đó thảo luận về những gì họ có thể và không thể làm.

Nền tảng Steem

Sự lựa chọn rõ ràng để lưu trữ tiền Steem của bạn là nền tảng Steem thực tế. Trên thực tế, nếu bạn là một nhà văn và đủ may mắn để kiếm một số tiền trên Steemit, thì tiền của bạn ban đầu sẽ được đưa vào ví nền tảng Steemit. Hãy nhớ cách tôi đã nói với bạn rằng nền tảng Steemit là phi tập trung? Chà, điều đó có nghĩa là không có máy chủ trung tâm để tin tặc tấn công, làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn để lưu trữ tiền Steem của bạn.

Khi bạn tạo tài khoản trên nền tảng Steemit, bạn sẽ tự động được cấp quyền truy cập vào ví của chính mình. Bạn có thể gửi tiền từ ví khác (như sàn giao dịch tiền điện tử), gửi tiền Steem của bạn sang ví khác hoặc chỉ cần để chúng ở đó để giữ an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm rất nhiều việc khác.

Ví cho bạn biết số tiền của bạn có giá trị bằng đô la Mỹ, dựa trên giá thị trường hiện tại. Ngoài ra còn có một tính năng tiết kiệm bổ sung thêm một lớp bảo mật vì để loại bỏ số tiền của bạn, bạn cần đợi 3,5 ngày. Điều này có nghĩa là, trong trường hợp hiếm hoi mà ai đó quản lý để truy cập vào ví của bạn, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để dừng giao dịch.

Điều quan trọng nhất là nền tảng Steemit không bao giờ lưu trữ khóa cá nhân của bạn trên bất kỳ máy chủ trung tâm nào, có nghĩa là tiền của bạn luôn an toàn. Tuy nhiên, có thể xem các khóa riêng tư của bạn khi bạn đăng nhập vào tài khoản Steemit của mình, nghĩa là nếu ai đó có quyền truy cập vào mật khẩu của bạn, họ sẽ có thể xem các khóa của bạn.

Một lỗ hổng bảo mật bổ sung với nền tảng Steemit là không có tính năng xác thực hai yếu tố hoặc Google Authenticator. Đây là nơi để đăng nhập, bạn sẽ cần một mã chỉ có thể được truy cập từ điện thoại di động của bạn. Nó thiếu các tính năng này do bản chất phi tập trung – không có cơ quan trung ương xác nhận xác thực hai yếu tố.

Mặt khác, việc sử dụng ví Steemit được cung cấp trong tài khoản Steemit của bạn rất thuận tiện, giúp bạn thực sự dễ dàng gửi hoặc nhận tiền một cách nhanh chóng, trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn (không có ứng dụng – trình duyệt web).

Ví eteem

Esteem là một ứng dụng ví di động cho phép bạn gửi, nhận hoặc lưu trữ tiền Steem của mình. Nó có sẵn để tải xuống miễn phí trên cả Google Play và Apple store. Các nhà phát triển cũng đang tìm cách sớm phát hành phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Ví được tạo bởi một bên thứ ba, người muốn tạo ra một nền tảng thân thiện với người dùng để mọi người không chỉ lưu trữ tiền Steem của họ mà còn để truy cập tài liệu như blog và bài đăng. Điều này có nghĩa là nó thực sự đơn giản để sử dụng, hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Biểu trưng eSteem Wallet

Ví Esteem được liên kết với tài khoản nền tảng Steemit của bạn, có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó để tạo địa chỉ ví mới. Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng khóa cá nhân và mật khẩu từ tài khoản Steemit của mình.

Về mặt bảo mật, miễn là điện thoại di động của bạn không bị người khác lấy cắp hoặc truy cập, đó là một cách rất an toàn để lưu trữ tiền của bạn.

Ví CLI

Ví CLI là ví tiền Steem chính thức có thể được tải xuống máy tính để bàn. Trên thực tế, đây thực sự là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền Steem của bạn khi bạn phải tải xuống ứng dụng khách blockchain, cho phép bạn kết nối trực tiếp với ổ cắm web Steemit.

Tuy nhiên, mặc dù là ví an toàn nhất nhưng ví CLI Steem lại rất khó sử dụng. Trên thực tế, trừ khi bạn có hiểu biết cơ bản về Lập trình dòng lệnh, thì tôi khuyên bạn nên chọn một tùy chọn khác.

Lập trình ví CLI

Cũng giống như ví Esteem, không thể tạo hoặc tạo khóa cá nhân, vì vậy bạn sẽ cần nhập chúng từ nền tảng Steemit. Nếu bạn hiểu Lập trình Dòng lệnh, thì đây là một liên kết giải thích những gì bạn cần làm để thiết lập ví CLI Steem của mình.

Tàu

Tàu là một ví Steem có thể được tải xuống máy tính để bàn của bạn. Nhà cung cấp ví không có trang web chính thức, vì vậy để tải xuống, bạn cần truy cập Github (bạn có thể làm bằng cách nhấp vào liên kết của tôi ở đây). Ví được gọi là Lite-client vì bạn không cần tải toàn bộ chuỗi khối lên máy tính của mình.

Lịch trình làm việc của tàu

Điều thú vị là các khóa riêng tư của bạn thực sự được lưu trữ trong chính ví, khiến nó thực sự an toàn. Khi bạn gửi tiền từ ví Vessel, các khóa cá nhân của bạn cũng không bao giờ được chuyển đến blockchain.

Một tính năng thực sự hữu ích của ví Steem cụ thể này là bạn có thể nhập tất cả các tài khoản Steemit cá nhân của mình vào một nơi. Nếu không, khi sử dụng các ví khác, bạn cần tạo thông tin đăng nhập riêng cho từng ví!

Về tính thân thiện với người dùng, ví Vessel Steem cũng phù hợp cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể lưu địa chỉ ví cho các sàn giao dịch của bên thứ ba, vì vậy nếu bạn muốn chuyển tiền ra ngoài, đó là một quá trình thực sự đơn giản.

Ví giấy

Tùy chọn cuối cùng từ bài đánh giá ví Steem của tôi là sử dụng ví giấy. Ví giấy là loại ví cơ bản nhất, tuy nhiên, nó thực sự là một trong những loại ví an toàn nhất! Cách thức hoạt động là bạn chỉ cần in các khóa cá nhân của mình ra một tờ giấy, viết mật khẩu của bạn lên đó và giữ nó an toàn!

Vì các khóa cá nhân của bạn nằm trên một tờ giấy, chúng không bao giờ được kết nối với Internet, giúp chúng có khả năng chống lại các cuộc tấn công! Nếu bạn muốn hướng dẫn từng bước về cách lấy ví giấy Steem, bấm vào liên kết của tôi ở đây!

Cũng cần nhắc lại rằng một ví thực sự tốt có tên là Freewallet từng tương thích với Steem coin, tuy nhiên, trong Tháng 4 năm 2018 công ty đã quyết định hủy niêm yết nó. Các nhà phát triển tại Freewallet tuyên bố rằng mạng Steem đã gặp quá nhiều vấn đề, đó là lý do tại sao họ sẽ không còn hỗ trợ nó nữa.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết các loại ví Steem khác nhau có sẵn, bạn thích loại ví nào nhất? Nếu bạn đã quyết định mình sẽ sử dụng loại nào, nhưng bây giờ muốn biết cách mua Steem, hãy đọc phần bên dưới!

Cách mua Steem

Cách dễ nhất để có được tiền Steem là mua chúng trên sàn giao dịch tiền điện tử của bên thứ ba. Nơi phổ biến nhất để mua nó là từ Binance, sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày. Không có sàn giao dịch nào bán nó để đổi lấy tiền tệ fiat trong thế giới thực, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải ký gửi một loại tiền điện tử chính như Bitcoin hoặc Ethereum và sau đó giao dịch lấy Steem. Sau khi hoàn tất giao dịch, bạn cần rút tiền về ví Steem đã chọn.

Ngoài Binance, bạn cũng có thể mua nó từ các sàn giao dịch tiền điện tử sau:

  • Bithumb
  • Bittrex
  • GOPAX
  • HitBTC
  • Huobi
  • OpenLedger
  • DEX
  • Poloniex
  • RuDEX
  • Upbit

Cũng có thể nhận được một số tiền Steem miễn phí. Bạn có biết làm thế nào? Viết các bài báo, blog hoặc bài đăng thú vị trên nền tảng Steemit!

Hãy nhớ cách tôi đã nói với bạn trước đó rằng nội dung được bỏ phiếu thuận hoặc không? Chà nếu bài viết của bạn thực sự nổi tiếng và nhận được nhiều phiếu bầu, bạn sẽ nhận được tiền Steem miễn phí!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã thích hướng dẫn về ví tiền Steem của tôi! Nếu bạn đã đọc nó từ đầu đến cuối, bây giờ bạn sẽ hiểu rõ về nền tảng Steemit là gì, tại sao điều quan trọng là phải có được ví tiền điện tử và cách mua Steem nữa.!

Bảng: Các đồng tiền điện tử được hỗ trợ của Ledger Nano X và Trezor Model T

Tôi cũng đã cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ tất cả các ví Steem hiện có trên thị trường. Bạn đã quyết định sử dụng cái nào? Cá nhân tôi sử dụng ví trực tuyến nền tảng Steemit vì nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tiện lợi và bảo mật. Tuy nhiên, tôi nghĩ hơi thất vọng khi vẫn chỉ có một vài ví.

Hãy cho tôi biết trải nghiệm của bạn khi sử dụng bất kỳ ví Steem nào mà tôi đã liệt kê. Hy vọng rằng, tất cả chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau!

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map