Ví Litecoin tốt nhất

Bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào Litecoin? Bạn có thể nghĩ rằng Litecoin có tiềm năng. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ Litecoin của mình an toàn.

Hướng dẫn này sẽ giúp xác định ví tốt nhất cho các nhà đầu tư Litecoin. Chúng ta sẽ khám phá ví Litecoin trực tuyến, dịch vụ ví giấy Litecoin cùng với ví phần cứng / phần mềm.

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có thể chọn ví Litecoin tốt nhất cho các mục đích đầu tư riêng của mình. Vì vậy, cho dù bạn định đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, chúng tôi sẽ xem xét các ví Litecoin khác nhau phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bảng: Các tính năng chính của Ledger Nano X và Trezor Model T

Hướng dẫn này sẽ giải thích Litecoin là gì. Nó cũng sẽ giải thích tại sao bảo mật lại quan trọng như vậy. Sau đó, nó sẽ giải thích các ví Litecoin trực tuyến khác nhau – từ ví web (như Coinbase), ví phần mềm (như Exodus), ví di động (như Jaxx Liberty).

Điều này sẽ dẫn đến lời giải thích về ví Litecoin ngoại tuyến – từ ví giấy và ví phần cứng. Điều này sẽ dẫn đến một kết luận giúp bạn hiểu được ví Litecoin nào tốt nhất cho nhu cầu của riêng bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách hiểu thêm về Litecoin!

Litecoin là gì? (Tóm tắt)

Một cựu nhân viên của Google, Charlie Lee, đã tạo ra Litecoin vào năm 2011. Nó được thiết kế vì Lee cảm thấy Bitcoin có ‘vấn đề’. Lee đã phát triển Litecoin để giải quyết một số vấn đề lớn nhất mà Bitcoin phải đối mặt – chủ yếu là thời gian giao dịch, phí và để giải quyết việc lạm dụng nhóm khai thác (đây là các nhóm máy tính khai thác tiền).

Litecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng, giống như Bitcoin và có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến và trong một số cửa hàng trong thế giới thực! Ưu điểm của nó so với Bitcoin là thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí giao dịch rẻ hơn.

Một lợi thế khác là Litecoin có thể được khai thác mà không cần sử dụng các máy tính đặc biệt. Điều này giúp người khai thác dễ tiếp cận hơn và yêu cầu ít điện hơn để xác minh giao dịch.

Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao bảo mật lại quan trọng khi cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử?

Tầm quan trọng của an ninh

Rất nhiều phát triển công nghệ đã giúp cho việc sở hữu tiền điện tử trở thành một trải nghiệm an toàn. Tầm quan trọng của bảo mật không thể được phóng đại. Đó thực sự là sự cân nhắc quan trọng nhất sau khi bạn định đầu tư vào loại tiền điện tử nào.


Bản chất phi tập trung và không được kiểm soát của tiền điện tử thực sự có nghĩa là trách nhiệm bảo mật thuộc về bạn – nhà đầu tư.

Có một cảm giác an toàn sai khi ‘sở hữu’ tiền điện tử. Thực tế là họ được phân quyền có thể khiến họ “cảm thấy” an toàn. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp.

Do đó, bạn cần hướng dẫn này để giúp bạn tìm được ví Litecoin tốt nhất cho nhu cầu tiền điện tử cá nhân duy nhất của mình.

Tiền của bạn có thể bị hack nếu bạn lưu trữ chúng trên một sàn giao dịch mà không chuyển chúng vào ví cá nhân. Nó đã xảy ra nhiều lần trước đây – Mt Gox và Coincheck là những ví dụ chính.

Các trang web lớn này đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng lớn. Vụ hack MT Gox đã dẫn đến việc sàn giao dịch bị phá sản và đóng cửa. Vụ hack kiểm tra tiền xu dẫn đến 530 triệu đô la tiền điện tử biến mất.

Sử dụng ví có thể giúp bảo vệ tiền điện tử của bạn bằng cách cung cấp cho bạn một ‘không gian an toàn’. Để truy cập số tiền được lưu trữ trên ví, bạn cần có một chìa khóa. Có các khóa công khai và riêng tư được thiết kế để giúp bạn kiểm soát toàn bộ quá trình. Điều này có nghĩa là bạn có cảm giác an toàn hơn khi đầu tư vào Litecoin.

Phần tiếp theo sẽ giúp xác định ví Litecoin tốt nhất và kém nhất cùng với nơi lưu trữ Litecoin một cách an toàn.

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

Ví Litecoin tốt nhất: Ví trực tuyến

Ví trực tuyến là ví luôn trực tuyến. Chúng có lợi thế – chúng dễ dàng truy cập thông qua internet. Tuy nhiên, đó cũng là một bất lợi lớn – vì chúng có thể bị tấn công.

Chủ yếu có ba “loại” ví trực tuyến. Một trong số đó là ví di động dựa trên ứng dụng dành cho điện thoại thông minh Android và Apple. Ngoài ra còn có các ví phần mềm mà bạn có thể tải xuống máy tính Windows, Mac hoặc Linux của mình. Cuối cùng, các dịch vụ ví web, như Coinbase.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các dịch vụ ví Litecoin trực tuyến.

Ví Litecoin tốt nhất: Ví web

Các dịch vụ như Coinbase và các dịch vụ ví dựa trên web khác đều có ưu điểm và nhược điểm. Ví web thực sự là một loại ví tiền điện tử mà một người có thể truy cập thông qua trình duyệt web. Đôi khi, chúng được gọi là ‘ví nóng’ và dễ bị tấn công vì chúng hoạt động trên một hệ thống tập trung.

Bảng: Ưu và nhược điểm của Ví Coinbase và Ví Binance

Điều này có nghĩa là Coinbase (ví dụ) có toàn quyền kiểm soát các chìa khóa vào ví của bạn. Vì vậy, nếu Coinbase bị tấn công, tin tặc có thể đánh cắp khóa ví của bạn từ Coinbase. Điều này làm mất an ninh của bạn, đó không bao giờ là một điều tốt.

Mua Litecoin trên Coinbase

Hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của các loại ví này:

Ưu điểm

 • Chúng dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu
 • Bạn có thể mua 4 trong số các loại tiền điện tử hàng đầu từ chúng bằng cách sử dụng tiền tệ fiat
 • Các loại ví web này có thể quản lý nhiều giao dịch chuyển tiền điện tử trong một tài khoản duy nhất
 • Bạn cũng có thể bán lại Litecoin của mình cho họ để lấy tiền tệ fiat
 • Có thể truy cập từ mọi nơi có kết nối internet

Nhược điểm

 • Bạn dễ bị lừa đảo, tấn công và hack trực tuyến.
 • Bạn không thực sự ‘sở hữu’ ví. Nó nằm ngoài tầm tay của bạn về mặt vật lý và kỹ thuật số và được lưu trữ trên nền tảng của “bên thứ ba”. Bạn không sở hữu tiền điện tử trong nhiều trường hợp.
 • Coinbase bản thân họ không coi các dịch vụ của họ như một “chiếc ví”. Trên thực tế, bản thân công ty giống như một sàn giao dịch môi giới.

Ví Litecoin tốt nhất: Ví phần mềm

Cuộc di cư và các ví phần mềm khác có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Phần này sẽ khám phá cách hoạt động của ví dựa trên phần mềm và những ưu nhược điểm của chúng. Ví phần mềm được cài đặt trên PC chạy Windows, Mac hoặc Linux của bạn.

Ví Litecoin tốt nhất

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của ví phần mềm, như Exodus.

Ưu điểm

 • Giao diện dễ sử dụng với hệ thống thân thiện với người mới bắt đầu.
 • Mức độ bảo mật tốt khi so sánh với ví web
 • Không giống như nhiều ví, Exodus là một ví tuyệt vời cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau – bao gồm cả Litecoin.
 • Có các tùy chọn khôi phục để ví của bạn được an toàn ngay cả khi PC của bạn bị đánh cắp hoặc bị hỏng.
 • Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với khóa cá nhân và khóa công khai cho ví của bạn.
 • Exodus cho phép bạn trao đổi tiền điện tử với nhau bằng Shapeshift.

Nhược điểm

 • Nền tảng này luôn trực tuyến và kết nối với internet. Điều này giúp tin tặc dễ dàng truy cập vào tiền của bạn hơn so với các tùy chọn lưu trữ ngoại tuyến.
 • Bạn phải cảnh giác với vi-rút trên máy tính của mình và đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút.
 • Bạn không thể đặt phí chuyển tiền của mình theo cách thủ công như các nền tảng ví khác. Điều này làm cho phí giao dịch đắt hơn.
 • Nó chỉ dễ dàng truy cập nếu bạn đang sử dụng thiết bị mà ví được cài đặt.

Ví Litecoin tốt nhất: Ví di động

Ví di động Jaxx libertyVí dựa trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, như Jaxx Liberty, là các ứng dụng di động trực tuyến hiện được thiết kế để hoạt động cả trên máy tính để bàn với các tiện ích mở rộng web. Có rất nhiều lựa chọn nếu bạn muốn lưu trữ Bitcoin. Tuy nhiên, không có nhiều ví di động Litecoin.

Jaxx Liberty hỗ trợ hơn 10 đồng tiền và hơn 20 mã thông báo mà bạn có thể lưu trữ trong ví. Tuy nhiên, nó cho phép bạn tùy chỉnh ví để bạn chỉ có thể hiển thị các đồng tiền và mã thông báo mà bạn muốn, không phải tất cả chúng.

Ưu điểm

 • Giao diện Jaxx Liberty là một trong những ưu điểm lớn nhất của nó. Nó được thiết kế cho những người có kiến ​​thức hạn chế hoặc hiểu biết về tiền điện tử.
 • Lưu trữ các khóa cá nhân trên thiết bị cầm tay của chính người dùng. Điều này khiến tin tặc khó lấy cắp tiền của bạn – nhưng không phải là không thể.
 • Nó hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau.
 • Dê dang truy cập.

Nhược điểm

 • Nền tảng chậm – rất nhiều người đã phàn nàn về việc ứng dụng thực tế bị treo rất nhiều. Đây có thể là một vấn đề trong quá trình chuyển.
 • Đó là một ví tiền ‘nóng’. Nó lưu trữ các khóa ví của bạn trên điện thoại thông minh ‘luôn trực tuyến’.
 • Nó không có tính năng xác thực 2 yếu tố.

Như bạn có thể thấy, ví trực tuyến cung cấp sự dễ sử dụng và đơn giản, nhưng điều này đi kèm với chi phí tối đa – bảo mật. Bây giờ chúng ta hãy khám phá ví ngoại tuyến và cách chúng hoạt động cũng như ưu điểm và nhược điểm của các loại ví này.

Ví Litecoin tốt nhất: Ví ngoại tuyến

Các loại ví này là ví vật lý – chúng có thể dựa trên phần cứng hoặc truyền thống hơn là dựa trên giấy. Chúng được gọi là ví “lưu trữ lạnh” vì chúng không phải “luôn trực tuyến” như ví “lưu trữ nóng”.

Những loại ví này cung cấp bảo mật tốt nhất, nhưng việc tăng cường bảo mật này có thể đi kèm với một thẻ giá. Không chỉ vậy, chúng còn gây khó khăn cho việc truy cập nhanh vào tiền điện tử của bạn, vì vậy nếu bạn muốn giao dịch hàng ngày, chúng không phải là lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi xem xét một số ưu điểm và nhược điểm của ví ngoại tuyến.

Ví Litecoin tốt nhất: Ví giấy

Các dịch vụ như LiteAddress.org là ví giấy Litecoin mã nguồn mở và đáng tin cậy. Nó cho phép bạn in các khóa công khai và riêng tư của mình trên một mảnh giấy. Ví giấy của bạn luôn ở trạng thái ngoại tuyến. Vì vậy, nó an toàn và không dễ bị tin tặc tấn công.

Nó cũng in ra mã QR mà bạn có thể quét để nhập ví của mình, giúp bạn dễ dàng hơn.

ví litecoin tốt nhất

Dịch vụ này cực kỳ an toàn, nhưng bạn có trách nhiệm cuối cùng liên quan đến bảo mật đầu tư của mình – nếu tài liệu bị hư hỏng, bị đánh cắp hoặc bị mất, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tiền của mình. Hãy xem những ưu điểm và nhược điểm của ví giấy.

Ưu điểm

 • Một cách rất đơn giản để tạo khóa và địa chỉ Litecoin. Nó rất dễ dàng và có thể được thiết lập trong vòng một phút.
 • Nó siêu an toàn – lưu trữ ngoại tuyến có khả năng chống hack. Không ai có thể hack khóa ví đã in của bạn.
 • Nó sử dụng phần mềm nguồn mở, đáng tin cậy và do cộng đồng quản lý được quản lý thông qua GitHub để giúp duy trì cộng đồng.
 • Tuyệt vời để nắm giữ tiền điện tử trong một thời gian dài.

Nhược điểm

 • Không có cách nào để lấy lại Litecoin của bạn nếu giấy của bạn bị mất. Bạn cần lưu trữ ví giấy ngoại tuyến của mình một cách chắc chắn và an toàn.
 • Đã có một số vụ lừa đảo với các trang web được chuyển hướng đưa người dùng đến các trang web ‘theo chủ đề’ Liteaddress.org giả mạo. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn truy cập đúng trang web – luôn tìm chứng chỉ SSL (văn bản màu xanh lá cây và HTTPS ở phía bên trái của thanh địa chỉ)!
 • Đó là một cách giao dịch tiền điện tử rất khó xử nếu bạn mua và bán thường xuyên. Nó không thực sự được thiết kế cho một nhà giao dịch toàn thời gian.

Ví Litecoin tốt nhất: Ví phần cứng

Ví phần cứng đã được khẳng định là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn trong một thời gian dài. Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy cùng xem xét những ưu điểm và nhược điểm của ví phần cứng. Chúng tôi sẽ sử dụng một trong những phiên bản phổ biến nhất ( Ledger Nano S) như ví dụ của chúng tôi.

ví litecoin tốt nhất

Ưu điểm

 • Cách hoàn hảo để lưu trữ “lạnh” tiền điện tử của bạn. Lưu trữ ngoại tuyến / lạnh được bảo vệ bằng mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu mã pin.
 • Nano S cũng đi kèm với các khóa khôi phục như một tính năng sao lưu.
 • Chỉ cần cắm nó vào PC của bạn qua USB để truy cập! Nó đơn giản mà!
 • Nó tương thích với Mac, Windows và Linux và cũng có thể sử dụng thông qua cáp OTG cho điện thoại thông minh Android.

Nhược điểm

 • Nó có giá 99 đô la trong khi hầu hết phần mềm và ví dựa trên web đều miễn phí!

Như bạn đã đọc trong phần này của hướng dẫn, ví ngoại tuyến an toàn hơn nhưng có một số vấn đề. Ví giấy rất tốt cho việc lưu trữ tài sản tiền điện tử dài hạn – vì vậy nếu bạn mua Litecoin để giữ nó, thì giấy sẽ hoạt động. Nhưng nếu bạn mua và bán tiền điện tử thường xuyên, bạn cần đầu tư vào ví tiền điện tử dựa trên phần cứng.

Phần tiếp theo sẽ kết thúc hướng dẫn này và tóm tắt lại mọi thứ chúng tôi đã học được cho đến nay!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Ví Litecoin tốt nhất: Kết luận

Vì vậy, bây giờ bạn đã đọc hướng dẫn của tôi, bạn sẽ biết nơi lưu trữ Litecoin. Mỗi nhà đầu tư tiền điện tử đều khác nhau và mọi người đều có nhu cầu khác nhau. Tôi hy vọng rằng bây giờ bạn có thể quyết định đâu là nơi tốt nhất để lưu trữ Litecoin cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Nếu bạn muốn truy cập nhanh nhưng với một số bảo mật tích hợp, thì Exodus là một ví dụ hoạt động tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch với số lượng nhỏ và muốn thực hiện điều đó từ điện thoại thông minh của mình, Jaxx cung cấp một số bảo mật với giao dịch nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt bảo mật trước tốc độ giao dịch, thì bạn phải chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Nếu bạn muốn đầu tư dài hạn, ví giấy có thể cung cấp một cách tiếp cận dựa trên ví tốt cho chiến lược tiền điện tử của bạn. Nhưng bạn cần nhớ rằng giấy không phải là vật liệu an toàn nhất hiện có.

Bảng: Thông tin công ty của Ledger Nano S và Trezor One

Kết luận của tôi là ví phần cứng là cách tốt nhất và an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử. Chúng an toàn hơn ví giấy vì vật liệu làm chúng có khả năng chống hư hại cao hơn nhiều (như bạn có thể đoán!).

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết ví Litecoin tốt nhất là gì. Tại sao không ra khỏi đó và làm cho tiền điện tử Litecoin của bạn an toàn hơn bằng cách sử dụng ví giấy hoặc ví cứng? Bảo vệ các khoản đầu tư của bạn! Rốt cuộc, bạn đã trả tiền mặt khó kiếm được cho họ.

Ghi chú: Đừng bao giờ chi tiêu / đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một cố vấn tài chính trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map