Ví IOTA tốt nhất

IOTA – tiền điện tử không sử dụng blockchain. Đúng rồi! Thay vào đó, IOTA sử dụng dạng Công nghệ sổ cái phân tán của riêng mình được gọi là The Tangle!

Dù sao, hãy bắt đầu – Tôi giả sử bạn đã mua cho mình một số đồng IOTA và bây giờ bạn muốn biết nơi tốt nhất để lưu trữ chúng? Đó là hoặc bạn đang xem xét nó trước khi mua IOTA. Chà, cho dù đó là gì, bạn chắc chắn đã đến đúng nơi!

Trong hướng dẫn về ví IOTA của tôi, tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói về lý do tại sao điều quan trọng là phải lưu trữ tiền của bạn trong ví riêng, thay vì để chúng trong một sàn giao dịch của bên thứ ba.

Sau đó, tôi sẽ thảo luận về một số loại ví khác nhau và cách bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nhất định như bảo mật bổ sung hoặc tiện lợi hơn.

Cuối cùng, tôi sẽ cho bạn biết về một số ví IOTA tốt nhất trên thị trường, cũng như một số ví mới và thú vị sắp được phát hành!

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy để tôi bắt đầu bằng cách giải thích lý do tại sao bạn CẦN một ví IOTA!

Ví IOTA – Tại sao bạn cần một?

Khi bạn mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch tập trung (tức là Binance, Bittrex, v.v.), bạn đang đặt niềm tin của mình vào người khác – sàn giao dịch tập trung.

Điều này có nghĩa là khi bạn gửi tiền, bạn đang tin tưởng rằng sàn giao dịch sẽ bảo vệ họ. Rủi ro lớn nhất khi tin tưởng một công ty sử dụng máy chủ tập trung là nếu họ bị tấn công, thì toàn bộ cơ sở dữ liệu sẽ gặp rủi ro.

Thật không may, kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, đã có rất nhiều vụ hack.

Vào năm 2016, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bitfinex đã bị tấn công máy chủ, cho phép bọn tội phạm đánh cắp hơn 120.000 BTC. Hồi đó, con số đó lên tới 72 triệu đô la.

Biểu đồ giá Bitfinex

Trong năm sau, một sàn giao dịch có tên CoinDash đã bị đánh cắp Ethereum trị giá hơn 7 triệu đô la. Một lần nữa, các máy chủ tập trung đã bị tấn công, cho phép tin tặc lấy cắp tiền của người khác.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một sàn giao dịch bị tấn công và họ ăn cắp tiền của bạn? Thật không may cho bạn, không có gì đảm bảo rằng sàn giao dịch sẽ trả lại cho bạn. Đây là lý do tại sao điều thực sự quan trọng là chuyển tiền của bạn vào ví IOTA của riêng bạn, tránh xa bất kỳ sàn giao dịch tập trung nào.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tại sao điều quan trọng là không bao giờ để tiền xu trong sàn giao dịch, phần tiếp theo của hướng dẫn về ví IOTA của tôi sẽ nói về các loại ví khác nhau có sẵn.


Các loại ví khác nhau

Trước khi tôi thảo luận về các loại ví khác nhau có sẵn, điều quan trọng cần nhớ là IOTA vẫn là một dự án rất mới. Điều này có nghĩa là hiện tại, họ không thực sự có ví phù hợp với mọi loại. Tuy nhiên, có rất nhiều ví mới đang được phát triển, vì vậy có nhiều khả năng là bạn sẽ không phải đợi quá lâu trước khi nhận được ví mình muốn.

Ví IOTA

Ví web

Ví web là ví kém an toàn nhất trên thị trường và điều đó đơn giản có nghĩa là bạn chỉ có thể truy cập tiền của mình thông qua trình duyệt internet. Trên thực tế, trong ví dụ mà tôi đã đưa ra trước đó khi các sàn giao dịch tập trung bị tấn công, đó là một ví dụ về ví web.

Mặc dù ví web có rủi ro cao nhất nhưng chúng cũng tiện lợi nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần nhanh chóng gửi cho ai đó một số tiền, tốt nhất là sử dụng ví web.

Tuy nhiên, chỉ cần nhớ rằng bạn chỉ nên giữ một lượng nhỏ tiền IOTA trong ví web, đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Bằng cách sử dụng ví web, bạn cũng giao quyền kiểm soát tiền của mình cho người khác. Điều này giống như để một người nào đó mà bạn không biết trông nom khoản tiết kiệm của bạn và sau đó yêu cầu họ cho phép bạn truy cập nó khi bạn cần – nếu bạn có một lượng tiền IOTA mà bạn không muốn mất, điều này chắc chắn là không không phải là cách để lưu trữ chúng!

Ví IOTA

Ví di động

Như tên cho thấy, ví di động là khi bạn giữ tiền trên thiết bị di động của mình. Có một số lợi thế để làm điều này, tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm.

Thứ nhất, việc gửi và nhận tiền rất thuận tiện. Bạn không chỉ có quyền truy cập tức thì vào tiền của mình mà còn có thể sử dụng các tính năng quét QR. Đây giống như một mã vạch mà điện thoại của bạn quét, sau đó có thể tự động chuyển đổi mã vạch thành một địa chỉ ví duy nhất.

Ví dụ: ở những nơi như Nhật Bản, nơi hiện có hơn 200.000 cửa hàng trong thế giới thực chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, bạn có thể chỉ cần quét điện thoại của mình khi thanh toán và tiền sẽ tự động được gửi đến nhà cung cấp!

Đừng bao giờ quên, nếu ai đó có thể đánh cắp điện thoại của bạn, họ có thể truy cập vào số tiền của bạn trước khi bạn có cơ hội khôi phục chúng trên một thiết bị khác. Hơn nữa, thiết bị di động không an toàn 100% khỏi phần mềm độc hại hoặc vi rút.

Ví IOTA

Ví trên máy tính để bàn

Tùy chọn cụ thể này an toàn hơn một chút so với ví điện thoại di động, tuy nhiên, nó kém tiện lợi hơn một chút. Về cơ bản, bạn tải ví xuống thiết bị máy tính hoặc máy tính xách tay của mình và sau đó lưu trữ tiền của bạn ngoại tuyến. Thời điểm duy nhất mà ví cần kết nối với Internet là khi bạn thực sự muốn gửi tiền cho ai đó.

Khi bạn sử dụng một ví máy tính để bàn có uy tín, các khóa cá nhân của bạn không bị bất kỳ máy chủ bên thứ ba nào nắm giữ, nghĩa là chỉ bạn mới có quyền truy cập vào chúng. Đồng thời, điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đặt chúng không đúng chỗ, số tiền của bạn sẽ ra đi vĩnh viễn!

Theo một cách tương tự như ví điện thoại di động, tiền của bạn gặp rủi ro theo một số cách. Ví dụ: mỗi khi bạn kết nối với Internet, ví của bạn sẽ dễ bị tấn công, đặc biệt nếu một hacker có thể lây nhiễm vi rút hoặc keylogger vào máy tính xách tay của bạn..

Ngoài ra, nếu bạn quên sao lưu ví và thiết bị của bạn bị hỏng, bạn có thể mất tiền IOTA của mình. Không bao giờ để bất kỳ ai sử dụng máy tính xách tay của bạn mà không có mặt bạn và không để máy tính xách tay của bạn không có người trông coi!

Ví IOTA

Ví phần cứng

Nói một cách nôm na, ví phần cứng tiền điện tử gần giống với một chiếc két an toàn trong thế giới thực vì bạn sẽ nhận được tiền IOTA của mình! Về cơ bản, tiền của bạn được giữ ngoại tuyến trong một thiết bị phần cứng vật lý, có nghĩa là nó chỉ được kết nối với máy chủ khi bạn cắm nó vào.

Để xác thực việc chuyển tiền, bạn cần nhập mã pin vào ví phần cứng. Ngay cả khi bạn bị đánh cắp ví, tin tặc sẽ không thể truy cập vào tiền của bạn. Thay vào đó, bạn có thể khôi phục chúng bằng cách sử dụng cụm từ khôi phục mật khẩu của mình!

Không giống như các loại ví khác mà tôi đã đề cập, bạn thực sự sẽ cần phải trả tiền cho một ví phần cứng, nhưng nếu bạn đang muốn giữ một số lượng lớn tiền thì nó rất đáng để đầu tư..

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về các loại ví tiền điện tử khác nhau, bây giờ tôi sẽ thảo luận về loại ví IOTA tốt nhất trong số các ví IOTA hiện có!

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

Ví IOTA —Ví nào là tốt nhất?

Mặc dù nhóm IOTA lần đầu tiên bắt đầu làm việc với dự án của họ vào năm 2015, nhưng vẫn chỉ có một số ví để lựa chọn. Dưới đây là ba mà bạn có thể truy cập ngay lập tức.

GUI IOTA Light Wallet

Ví nhẹ GUI IOTA hoàn hảo cho người mới bắt đầu vì nó thực sự đơn giản để cài đặt.

Bạn đang tìm kiếm một ví IOTA MAC? Bạn may mắn! Nó có sẵn để tải xuống trên MAC, Windows và Linux. Tuy nhiên, ví IOTA cụ thể này không tương thích với các thiết bị di động.

Ứng dụng ví di động IOTA

Về mặt bảo mật, bạn là người duy nhất từng có quyền truy cập vào các khóa riêng tư của mình, có nghĩa là chúng không được lưu trữ bởi bên thứ ba.

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập nó, bạn sẽ được hỏi xem bạn muốn cài đặt nút đầy đủ hay nút sáng. Nếu bạn là người mới bắt đầu và chỉ muốn giữ mọi thứ đơn giản và an toàn, thì tốt nhất bạn nên chọn một nút nhẹ.

Nếu bạn thích âm thanh của ví IOTA này, bạn có thể tải xuống từ Trang web này.

Nostalgia IOTA Light Wallet

Một lần nữa, nếu bạn đang sử dụng ví IOTA Mac, Windows hoặc Linux, thì bạn thật may mắn! Ví IOTA Light Nostalgia có sẵn để tải xuống trên các thiết bị Windows, Mac và Linux, làm cho nó trở thành ví nhẹ IOTA trên máy tính để bàn.

Nó được biết là có các tính năng bảo mật thực sự tốt, tuy nhiên, nó khá phức tạp để sử dụng. Vì vậy, trừ khi bạn hiểu rõ về mã hóa cơ bản, đây có thể không phải là ví IOTA tốt nhất cho bạn.

Nostalgia IOTA light wallet

Nếu bạn có thể sử dụng Nostalgia, việc sử dụng nó sẽ cho phép bạn truy cập nhanh nhất vào mạng IOTA, thực sự thuận tiện nếu bạn cần thanh toán nhanh.

Bằng cách nhấp vào đây liên kết, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách thiết lập nó, cũng như tìm liên kết để tải ví IOTA về thẳng thiết bị của bạn.

IOTA Wallet dành cho Android

Ví cuối cùng trong danh sách của tôi là ví IOTA chính thức dành cho Android. Tất nhiên, đây là ví di động, mang lại cho bạn nhiều tiện lợi khi di chuyển.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng chính thức và bạn có thể gửi, giữ hoặc nhận ví tiền IOTA vào ví. Các tính năng khác bao gồm máy quét QR, tỷ giá hối đoái IOTA-to-Fiat và các công cụ mật khẩu bổ sung.

Ví chỉ mới được phát hành gần đây, có nghĩa là nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Thật không may, vì ví vẫn còn trong những ngày đầu nên đã có khá nhiều phàn nàn về lỗi.

Ví IOTA BETA

Nếu bạn đủ may mắn có điện thoại Android, bạn có thể rút ví IOTA chính thức cho Android bằng cách truy cập cửa hàng Google Play.

Tôi biết những gì bạn có thể đang nghĩ. Là nó? Chà ở giai đoạn này, tôi sợ như vậy. Nền tảng IOTA vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn chỉnh, vì vậy sẽ còn một thời gian nữa trước khi mọi thứ bắt đầu và hoạt động.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, có rất nhiều điều sắp xảy ra. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét một số ví IOTA sẽ được phát hành trong tương lai.

(Nhân tiện, nếu bạn muốn đọc hướng dẫn đầy đủ của tôi về “IOTA là gì?” Thì bạn có thể truy cập bằng cách nhân vao đây!)

Ví IOTA – Đang phát triển?

Mặc dù số lượng ví IOTA hiện có rất hạn chế, nhưng có một số ví mới hiện đang được phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm một ví IOTA Mac, thì điều này cũng bao gồm bạn! Tôi đã liệt kê hai bên dưới mà tôi nghĩ bạn nên để ý.

Ví Trinity

Ví Trinity đang được phát triển bởi một sinh viên tại Đại học College London (UCL) và nó dự kiến ​​sẽ được phát hành rất sớm. Theo thông báo gần đây nhất vào tháng 3 năm 2018, Ví Trinity sẽ là ví IOTA thân thiện với người dùng đầu tiên tham gia thị trường.

Sẽ có rất nhiều tính năng có sẵn, bao gồm nhiều ngôn ngữ, chế độ cơ bản hoặc chuyên gia và khả năng in ví giấy IOTA.

Ghi chú: Ví giấy IOTA là một cách để giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến. Trong thực tế, nó chỉ là in chúng trên một mảnh giấy! Chỉ cần nhớ giữ an toàn cho ví giấy IOTA của bạn, vì nó rất dễ bị cháy, v.v. – hãy cân nhắc việc cán mỏng nó!

Ví Trinity đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và sau khi ra mắt, nó dự kiến ​​sẽ được phát hành trên tất cả các loại thiết bị, bao gồm cả iOS!

Ví Nelium

Nelium là một ví thân thiện với người dùng khác hiện đang được phát triển. Khi nó đã sẵn sàng để phát hành, ví IOTA này sẽ tương thích với cả Android và iOS, khiến nó trở thành ví chỉ dành cho thiết bị di động. Lợi ích chính của việc sử dụng ví Nelium là nó sẽ hoàn toàn hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng ví điện thoại di động Nelium

Khi nói đến bảo mật, các hạt giống riêng tư của bạn chỉ được lưu giữ trên thiết bị di động của bạn, vì vậy các máy chủ Nelium sẽ không bao giờ thấy chúng. Có giao diện người dùng sạch sẽ và cũng có tùy chọn quét mã QR, giúp chuyển tiền thực sự dễ dàng

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ví IOTA cụ thể này hoặc bạn muốn biết khi nào nó đến hạn phát hành, bấm vào liên kết ở đây!

Sổ cái Nano S IOTA

Tôi đã tiết kiệm tốt nhất cho đến cuối cùng! Vào tháng 4 năm 2018, nhóm IOTA đã thông báo rằng tiền điện tử của họ sẽ sớm tương thích với ví Ledger Nano S!

Sổ cái là một ví phần cứng, nếu bạn nhớ trước đó trong hướng dẫn của tôi, nó gần với một chiếc két an toàn như bạn sẽ nhận được. Đây sẽ là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền IOTA của bạn, vì ngay cả khi bạn bị đánh cắp ví phần cứng, bạn vẫn có thể lấy lại quyền truy cập vào tiền của mình.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn chỉ nên mua Ledger Nano S từ trang web chính thức, có thể được truy cập bằng nhấp vào liên kết này.

Nếu đây là ví mà bạn quan tâm, hãy tiếp tục kiểm tra lại để cập nhật. Một khi nó được làm cho tương thích, bạn sẽ mất khoảng 90 Euro.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phần kết luận

Vậy là xong! Nếu bạn đã đọc hướng dẫn về ví IOTA của tôi từ đầu đến cuối, bây giờ bạn sẽ hiểu rõ về các loại ví khác nhau.

Bạn thường sử dụng ví nào? Bạn có thích âm thanh của tờ giấy IOTA không?

Bạn cũng nên biết rõ về ba ví IOTA hiện có sẵn. Có cái nào trong số họ nghe tốt với bạn không? Tôi biết nó thực sự có hạn vào lúc này, nhưng điều tốt là có một số ví thú vị hiện đang được phát triển.

Bảng: Ưu và nhược điểm của Ledger Nano X và Trezor Model T

Tôi thực sự thích âm thanh của ví Ledger Nano S IOTA, vì nó là nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền của bạn!

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về những chiếc ví mà tôi đã xem xét, cũng như bất kỳ trải nghiệm nào bạn đã có với chúng!

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map