Ví Ethereum tốt nhất

Bitcoin ví tiền, Ethereum ví tiền. Kho lạnh, kho nóng. Nó hơi khó hiểu, phải không? Tuy nhiên, đừng lo lắng – tôi sẵn sàng trợ giúp! Tôi đã thực hiện hướng dẫn này để giúp bạn chọn ví Ethereum tốt nhất cho mình.

Có rất nhiều loại ví khác nhau. Mỗi người cung cấp những ưu và nhược điểm khác nhau cho người dùng. Một số dễ sử dụng hơn nhưng kém an toàn. Trong khi đó, những người khác rất tuyệt vời để lưu trữ tiền mà bạn không muốn sử dụng trong thời gian dài, nhưng không tốt cho việc sử dụng hàng ngày.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét các loại ví ETH khác nhau có sẵn: ví giấy, ví trực tuyến, ví phần mềm, ví phần cứng, và ví di động. Chúng ta sẽ xem xét một vài ví dụ về từng loại và nói về Bảo vệ, làm thế nào để thiết lập chúng, và chúng dễ sử dụng như thế nào.

Sau khi đọc xong hướng dẫn, bạn sẽ biết được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại ví. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn ví Ethereum tốt nhất (hoặc, có lẽ, ví tốt nhất nói chung?) cho bạn.

Ví Ethereum tốt nhất: Tại sao bảo mật lại quan trọng trong thế giới tiền điện tử?

Bảo vệ rất quan trọng trong thế giới tiền điện tử vì chúng tôi đang đối phó với giá trị. Trong thế giới vật chất, chúng ta rất cẩn thận về cách chúng ta đối xử với những món đồ có giá trị cao nhất của mình. Điều này cũng tương tự trong thế giới kỹ thuật số.

Trực tuyến, chúng ta cũng phải cẩn thận để bảo vệ những thứ chúng ta coi trọng. Khi bạn để xe đạp trên đường phố đông đúc, bạn đã khóa nó lại. Nếu bạn nhập số PIN của mình tại máy ATM, bạn sẽ ẩn số đó với người khác. Khi chúng tôi rời khỏi tiền điện tử một vài nơi, chúng ta cũng phải đảm bảo rằng nó được bảo mật đúng cách.

Bảo mật trong tiền điện tử là trách nhiệm của bạn – điều này rất quan trọng! Có không có ngân hàng để liên hệ nếu bạn bị tấn công hoặc bảo mật của bạn không thành công. Bitcoin hoặc Ether không thể được trả lại cho người gửi bằng cách nhấn một nút như họ có thể làm với chuyển khoản ngân hàng thông thường. Trong tiền điện tử, khi các đồng tiền rời khỏi ví của bạn, họ đã ra đi mãi mãi. Đó là lý do tại sao ví Ethereum tốt nhất phải rất an toàn.

Ví Ethereum tốt nhất: một chiếc điện thoại với các đồng Ether nằm rải rác xung quanh.

Tiền điện tử đặc biệt vì nó là phi tập trung. Ý của chúng tôi là không có một điểm thất bại nào. Cũng không có một điểm tấn công nào dành cho những kẻ muốn làm hại mạng hoặc người dùng của mạng. Điều này làm cho bảo mật của chính hệ thống rất mạnh. Đây cũng là trường hợp của người dùng, nếu họ lưu trữ tiền của mình một cách chính xác.

Nó cần một thời gian dài cho một hacker xâm nhập vào một hệ thống bảo mật mạnh mẽ như vậy. Điều này có nghĩa là tội phạm mạng tốt hơn nên cố gắng đột nhập cửa hàng tiền điện tử lớn (nhu la trao đổi) so với ví cá nhân. Trao đổi như Binance, Coinbase, và Kraken là mục tiêu tuyệt vời cho tin tặc (mặc dù tất cả đều có hệ thống bảo mật tuyệt vời, vì vậy không cần phải lo lắng nhiều).

Một khi tin tặc đột nhập vào một sàn giao dịch, chúng có thể đánh cắp một lượng lớn tiền. Trong quá khứ, các sàn giao dịch lớn đã bị tấn công và người dùng bị mất tiền. Trong tương lai, nó có thể xảy ra một lần nữa.

Ví Ethereum tốt nhấtĐiều quan trọng cần nhớ là hack không chỉ xảy ra với các sàn giao dịch. Những người dùng như bạn cũng có thể bị xâm phạm bảo mật. Vì lý do này, một số ví cá nhân cung cấp an ninh tốt hơn hơn những người khác và do đó, chúng có thể là ví Ethereum tốt nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề cập đến cách ngăn chặn vi phạm bảo mật cá nhân trong phần còn lại của bài viết.


QUAN TRỌNG: Khóa riêng của ví của bạn PHẢI được giữ kín. Ai biết khóa riêng của bạn có thể di chuyển tiền của bạn.

Các loại ví: Chọn ví Ether tốt nhất

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của an ninh khi nói đến việc chọn ví tiền điện tử tốt nhất. Với điều đó, chúng ta hãy xem xét một số loại ví Ether.

Hãy làm rõ một điều. Tất cả các loại ví mà chúng tôi sẽ đề cập hỗ trợ cả mã thông báo Ether và mã thông báo ERC-20. Đúng vậy, ví Ether của bạn có thể được sử dụng làm ví ERC-20. Tuyệt vời, huh?

Ví giấy

Cho bây giờ, ví giấy là một trong những ví Ethereum tốt nhất để lưu trữ lâu dài. Khi được tạo đúng cách, chúng sẽ hoàn toàn ngoại tuyến và không thể để tin tặc truy cập. Mức độ bảo mật cao của ví ngoại tuyến Ethereum khiến chúng trở nên tuyệt vời để lưu trữ một lượng lớn tiền điện tử trong thời gian dài.

Có thể bạn đang tự hỏi, làm thế nào để thiết lập một trong những ví Ethereum hoặc ERC-20 tuyệt vời này, phải không? Vâng, trước tiên, bạn cần một máy tính sạch sẽ. Tốt nhất là xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu trước khi tạo ví mới. Khi nó hoàn toàn sạch sẽ, không kết nối máy tính với internet cho đến khi bạn hoàn thành việc tạo ví giấy của mình.

Ví Ethereum tốt nhất: ứng dụng tạo ví.

Trên máy tính thứ hai, lưu một bản sao của MyEtherWallet vào thẻ USB. Sau đó, bạn có thể mở trang web trên máy tính sạch sẽ, mới được xóa sạch của mình và tạo bộ khóa ví Ethereum của bạn một cách an toàn. Sau khi tạo xong, bạn có thể in các trang chứa cả khóa công khai và khóa riêng tư của mình.

Không sử dụng máy in không dây hoặc máy in có thể kết nối với Internet cho bước này. Đó cũng là một ý kiến ​​hay in một vài bản sao. Cuối cùng, xóa các tệp ví Ethereum khỏi máy tính. Bây giờ bạn có thể sử dụng máy tính như bình thường trở lại.

Khi bạn đã tạo ví giấy Ethereum của mình, đã đến lúc suy nghĩ về việc lưu trữ.

Khi chọn nơi lưu trữ ví của bạn, hãy nhớ rằng bảo mật của ví giấy Ethereum mới của bạn bị suy yếu do:

  • Lửa và nước: Tốt nhất bạn nên lưu trữ nhiều bản sao của ví giấy ở những nơi khác nhau. Nếu bạn muốn giữ Ether trên ví trong một thời gian dài, hãy xem các cách khác để ghi khóa riêng tư xuống. Một ý tưởng có thể là khắc hoặc đóng dấu các ký tự vào một mảnh kim loại. Điều này sẽ giúp nó không bị hư hỏng bởi lửa và nước.
  • Những người khác: Nếu người khác có thể thấy khóa riêng của bạn, họ có thể sử dụng Ether của bạn. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải giấu nó đi. Cách tốt nhất để giấu nó là trong két an toàn tại ngân hàng của bạn và trong một két tương tự ở nhà. Nếu bạn có các thành viên trong gia đình trên khắp đất nước mà bạn có thể để két sắt, thì đây cũng là một ý tưởng hay.
  • Bản thân bạn: Đừng bất cẩn với khóa cá nhân của bạn. Đó là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ ví Ethereum nào. Nếu bạn giữ nó trong két an toàn, hãy đảm bảo rằng bạn biết mã và để lại một bản sao của khóa dự phòng với một thành viên gia đình mà bạn có thể tin tưởng và người đó sống ở xa.

Tôi không thể lặp lại điều này đủ: bảo vệ khóa cá nhân của bạn. Một khi nó đã được nhập vào máy tính hoặc bị người khác nhìn thấy, ví sẽ vô dụng!

Nếu điều này xảy ra, một cái mới phải được tạo và tất cả số tiền được gửi từ cái cũ. Bằng cách này, ví của bạn sẽ vẫn là ví Ethereum tốt nhất có thể!

Ưu điểm của Ví giấy:

thích CHUYÊN GIA

Rất an toàn khi được thiết lập chính xác. Nếu bạn đã làm theo các bước của chúng tôi khi thiết lập ví giấy Ethereum và lưu trữ khóa riêng của mình một cách an toàn, thì giờ đây bạn đã có một trong những ví khó bị hack nhất. Xin chúc mừng!

Tuyệt vời cho một lượng lớn Ether. Vì nó rất an toàn, bạn có thể bình tĩnh lưu trữ số tiền lớn trên ví giấy. Trước tiên hãy kiểm tra ví bằng cách gửi một lượng Ether trị giá vài đô la vào đó. Khi nó được xác nhận, bạn có thể gửi phần còn lại.

Hoàn toàn miễn phí. Ví giấy Ethereum (cũng an toàn như bất kỳ ví nào khác) có thể được tạo ra miễn phí.

Nhược điểm của Ví giấy:

không thích CONs

Khó sử dụng lại nhiều lần. Ví giấy vô dụng nếu bạn muốn gửi tiền thường xuyên. Mỗi lần bạn nhập khóa cá nhân của mình vào một máy tính trực tuyến, bạn đã phá hủy khả năng bảo mật của ví và bạn phải thực hiện một khóa khác. Ví giấy của bạn thật tuyệt vời cho lưu trữ dài hạn nhưng không phải để mua sắm trực tuyến của bạn!

Mất nhiều thời gian để thiết lập. Nếu bạn chỉ đang lưu trữ một số tiền điện tử trị giá vài trăm đô la, bạn có thể quyết định rằng một giải pháp dễ sử dụng hơn nhưng bảo mật thấp hơn là ví Ethereum tốt nhất cho bạn.

Ví trực tuyến

Từ an toàn nhất loại ví, để ít nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét Ethereum trực tuyến ví tiền.

Ví trực tuyến Ethereum là những ví được tìm thấy trên các dịch vụ tập trung như trao đổi tiền điện tử. họ đang loại ví kém an toàn nhất. Ví trực tuyến Ethereum rất hữu ích cho các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số và một số ví khác. Nói chung, bạn nên giữ tiền của mình càng ít thời gian càng tốt trong ví trực tuyến.

Có rất nhiều loại ví Ethereum trực tuyến trên mạng. Một số ví dụ thực sự tốt là Binance, Coinbase, Kraken, và Bittrex.

Ví Ethereum tốt nhất: Binance.

Đừng để tiền điện tử vào ví trực tuyến nếu bạn không phải là nhà giao dịch. Bạn có thể thấy nó dễ dàng và đơn giản để sử dụng… cho đến khi bạn mất tiền.

Điều quan trọng cũng cần lưu ý là trang web lừa đảo khi sử dụng ví trực tuyến. Trang web lừa đảo trông giống như trang web thật, nhưng sẽ đánh cắp dữ liệu quan trọng của bạn (tên người dùng và mật khẩu). Sau đó, những người tạo ra trang web lừa đảo sẽ sử dụng thông tin chi tiết của bạn để truy cập vào tài khoản của bạn và đánh cắp bất kỳ loại tiền điện tử nào được lưu trữ ở đó.

Bảng: Các tính năng chính của Ví Coinbase và Ví Binance

Các trang web lừa đảo có thể được phát hiện từ một vài manh mối. Đầu tiên, hãy kiểm tra chứng chỉ bảo mật bên cạnh các Thanh địa chỉ URL. Nó phải có một từ màu xanh lá cây bên cạnh nó (thường là “an toàn” hoặc tên của công ty). Nó cũng phải có “https” thay vì chỉ “HTTP” ở đầu URL.

Ngoài ra, hãy tìm các chữ cái hoặc số lạ trong URL. Những kẻ lừa đảo thường sử dụng các chữ cái như “ŗ”, “ï” hoặc “ė”. Bạn có thể nhìn thấy các dấu chấm phụ phía trên và bên dưới các chữ cái không? Các loại trang lừa đảo này phổ biến trên các trang liên quan đến tiền điện tử. Lén lút, hả?

Ví Ethereum tốt nhất: một ví dụ về trang web lừa đảo.

Để đảm bảo bạn không bao giờ truy cập trang web lừa đảo, hãy nhập đầy đủ URL của trang web bạn đang cố gắng sử dụng. Sau đó, bạn có thể “đánh dấu” trang trong trình duyệt của mình sau khi kiểm tra tính bảo mật của trang. Điều này sẽ đảm bảo bạn chỉ truy cập một trang web an toàn trong tương lai. Ngoài ra, sử dụng xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào có tùy chọn.

Quan trọng nhất, không để lại bất kỳ số tiền nào nhiều hơn số tiền bạn có thể chịu để mất trên một sàn giao dịch. Ngay cả khi bạn không bao giờ truy cập một trang web lừa đảo, các sàn giao dịch vẫn bị tấn công. Sau khi hết, số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị mất mãi mãi.

Ưu điểm của Ví trực tuyến:

thích CHUYÊN GIA

Tuyệt vời cho các nhà giao dịch. Nếu ví trực tuyến dựa trên một sàn giao dịch, tất cả các đồng tiền bạn có thể mua tại sàn giao dịch sẽ có ví riêng trong một tài khoản.

Nó có thể bán một vị trí rất nhanh chóng. Đây là một điều tốt nếu bạn muốn định giờ thị trường. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến những quyết định tồi và khiến bạn phải trả giá bằng những giao dịch không đúng thời điểm.

Nhược điểm của Ví trực tuyến:

không thích CONs

Bạn không sở hữu khóa cá nhân của mình bằng ví trực tuyến. Nếu bạn không sở hữu khóa riêng của mình, bạn không sở hữu Ether của mình. Nếu dịch vụ trao đổi hoặc ví đột nhiên biến mất, tiền của bạn cũng biến mất.

Các sàn giao dịch là mục tiêu tốt cho tin tặc. Họ lưu trữ một lượng lớn tiền điện tử tại đó và nếu tội phạm mạng đột nhập, đó sẽ là một ngày lương lớn đối với họ. Nếu một sàn giao dịch mất tất cả tiền của họ vì một cuộc tấn công mạng, có khả năng bạn cũng sẽ mất tất cả tiền của mình.

Ví phần mềm

Ví phần mềm cung cấp cho người dùng sự cân bằng giữa Bảo vệdễ sử dụng. Chúng an toàn hơn ví trao đổi và dễ dàng hơn thực hiện các giao dịch lặp lại với chúng hơn là với ví giấy. Vì lý do này, nên lưu trữ ETH mà bạn muốn sử dụng chi tiêu hàng ngày trong một ví phần mềm.

Ưu điểm chính của ví Ethereum phần mềm so với ví trực tuyến là bạn giữ khóa cá nhân của riêng mình. Điều này làm giảm rất nhiều nguy cơ bị hack. Tuy nhiên, chúng gần như không an toàn như ví giấy hoặc ví cứng.

Ví Ethereum tốt nhất: Bản xem trước ứng dụng Exodus.

Ví phần mềm có thể bị phá vỡ bởi phần mềm keylogging. Chúng cũng có thể được chia nhỏ để sử dụng phần mềm độc hại tìm và sao chép các tệp ví từ máy tính của bạn. Tin tặc có thể gửi bản sao của tệp ví từ máy tính của bạn cho chính chúng cũng như đã sao chép mật khẩu bạn đã sử dụng để sử dụng ví của mình. Nếu điều này xảy ra, bây giờ họ có quyền truy cập vào Ether của bạn!

Có rất nhiều loại ví phần mềm khác nhau. Khi chọn điều tốt nhất cho bạn, điều quan trọng là mã là mã nguồn mở. Điều này cho phép cộng đồng tiền điện tử kiểm tra lỗi và xác minh rằng mã trong ví phần mềm sẽ không cho phép tin tặc xâm nhập.

Ví phần mềm có thể được sử dụng trên máy tính hoặc trên điện thoại di động. Chúng tôi có thể đề xuất các ví máy tính để bàn Ethereum sau: Cuộc di cưJaxx. Chúng ta sẽ nói thêm về việc sử dụng điện thoại của bạn làm ví sau.

Ưu điểm của Ví phần mềm:

thích CHUYÊN GIA

Thường là những thiết kế thân thiện với người dùng. Ví phần mềm đã được tạo ra để cung cấp cho người dùng cách dễ dàng nhất để sử dụng chuỗi khối Ethereum. Gửi, nhận và nhập khóa cá nhân đều phải rất đơn giản khi sử dụng bất kỳ ví phần mềm nổi tiếng nào.

Dễ dàng truy cập Ether và các loại tiền kỹ thuật số khác. Nếu bạn thực hiện nhiều giao dịch mua từ người bán trực tuyến bằng Ether của mình, các khoản thanh toán có thể được gửi nhanh chóng và đơn giản từ ví phần mềm.

Nhược điểm của Ví phần mềm:

không thích CONs

Phần mềm độc hại và keylogger nguy hiểm đối với ví phần mềm.

Nó có thể khiến người dùng lười biếng với bảo mật. Bản sao lưu là cần thiết. Chúng không được lưu trữ trên máy tính. Việc lưu trữ các bản sao lưu gây ra những điểm yếu tương tự như ví giấy (lửa, nước, những người khác). Nếu ổ cứng của bạn bị lỗi, bạn có thể truy cập các khóa riêng của mình để khôi phục ví của mình trên một máy khác không? (Gợi ý: câu trả lời ở đây phải luôn là “có”!)

Ví di động

Một số người dùng tiền điện tử muốn giữ Ether của họ trên một chiếc ví di động. Điều này cung cấp một cách dễ dàng để lưu trữ nó, vì họ có thể sử dụng Ether khi không có máy tính của mình. Tuy nhiên, ví di động có những rủi ro tương tự như ví phần mềm. Chúng chỉ an toàn như chính chiếc điện thoại di động. Cả ví Ethereum cho Android và iOS Ví Ethereum đều có sẵn.

Vì vậy, có thể ví di động là ví Ethereum tốt nhất của bạn?

Phần mềm độc hại và keylogger có thể lây nhiễm sang thiết bị di động của bạn. Ngoài ra, nếu ai đó biết mã PIN của điện thoại của bạn, tùy thuộc vào loại ví Ether di động, họ thường có thể nhìn thấy khóa cá nhân, ngay cả khi bản thân ví được bảo vệ bằng mật khẩu. Vì lý do này, chỉ những khoản tiền nhỏ để sử dụng hàng ngày nên được lưu trữ trên một ví phần mềm dựa trên điện thoại di động.

Ví phần cứng

Một trong những phương pháp lưu trữ tiền điện tử phổ biến nhất là phần cứng ví tiền. Ví dụ về ví phần cứng Ethereum bao gồm KeepKey, Trezor, và sê-ri Ledger. Những mục đích này để kết hợp tính bảo mật của ví giấy với khả năng sử dụng của ví phần mềm. Những người sở hữu chúng thường nói rằng chúng là ví Ethereum tốt nhất có thể.

Ví phần cứng thường trông giống như một ổ USB. Họ lưu trữ các khóa cá nhân của bạn bên trong. Mã PIN gồm bốn chữ số được sử dụng để truy cập ví Ether trên thiết bị. Nếu ví phần cứng bị mất hoặc bị đánh cắp, nó có thể được khôi phục bằng cách sử dụng một cụm từ hạt giống (24 từ).

Ví Ethereum tốt nhất: Kết nối sổ cái với máy tính.

Một điểm quan trọng về ví phần cứng Ethereum là chúng đắt. Một số người nói rằng chi phí của một thiết bị bảo mật đúng cách tiền điện tử là xứng đáng. Tôi đồng ý. Tuy nhiên, trước khi xem xét các lỗi bảo mật của ví phần cứng, chúng ta có thể nói về những lợi thế của việc sử dụng một:

✓ Nó cung cấp bảo mật tốt hơn nhiều so với ví trực tuyến và bảo mật tốt hơn một chút so với ví phần mềm.

✓ Cho phép gửi tiền đến và đi từ thiết bị. Tuy nhiên, làm điều này thường xuyên sẽ làm giảm tính bảo mật của nó.

Phiếu giảm giá Ví Ledger mới nhất được tìm thấy:

Vi phạm bảo mật trên ví phần cứng

Mặc dù một số người nghĩ rằng ví phần cứng là ví Ethereum tốt nhất để lưu trữ tiền điện tử, nhưng vẫn có một số nhược điểm khi sử dụng nó. Ngay cả khi một số điểm này không chắc, chúng vẫn khiến thiết bị kém an toàn hơn!

Phần mềm cơ sở cần cài đặt. Thiết bị ví phần cứng cần sử dụng phần mềm cơ sở. Kẻ tấn công thông minh có thể buộc thiết bị được cập nhật chương trình độc hại hoặc sao chép dữ liệu từ thiết bị và gửi cho tin tặc.

✗ Máy tính đang được sử dụng để truy cập Ether trên ví phần cứng có thể đã bị nhiễm phần mềm xấu. Nếu người dùng hoàn toàn chắc chắn rằng nó không thể bị cài đặt phần mềm xấu, thì nó phải chưa bao giờ được kết nối với Internet. Trong trường hợp này, bản thân máy tính cung cấp bảo mật tốt hơn thiết bị ví phần cứng Ethereum.

✗ Cụm từ hạt giống và ghim là những phần thông tin quan trọng nhất. Cả hai đều cần được lưu trữ theo cách giống như khóa riêng tư đối với các giải pháp khác. Người khác biết cụm từ hạt giống của bạn cũng tệ như người khác biết khóa riêng của bạn. Họ có thể truy cập tiền trên ví phần cứng.

✗ Thiết bị có bị giả mạo không? Nếu bạn mua ví phần cứng của mình từ công ty sản xuất nó, đây là ít có khả năng hơn. Tuy nhiên, vẫn có thể ai đó làm việc tại công ty đã thêm phiên bản phần mềm độc hại vào thiết bị. Vì những lý do rõ ràng, bạn không bao giờ nên mua ví cứng từ một người hoặc cửa hàng không xác định.

Đây chỉ là một số điểm yếu chính của ví phần cứng, chẳng hạn như TrezorSổ cái loạt. Bài đăng trên blog này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để sử dụng khi bạn của bạn tranh luận rằng KeepKey của họ là thứ tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay!

Bạn có thể thấy, không có giải pháp lưu trữ nào cung cấp cho người dùng sự bảo mật hoàn toàn để trở thành ví Ethereum tốt nhất tuyệt đối. Tuy nhiên, có một cách để tăng cường bảo mật cho Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử tương tự. Bạn có thể dùng một ví nhiều chữ ký. Để gửi tiền từ ví có nhiều chữ ký, nhiều người phải yêu cầu quyền truy cập vào ví bằng cách sử dụng dữ liệu khác nhau. Điều này làm tăng tính bảo mật của bất kỳ ví nào lên khá nhiều.

Vì các giao dịch Ethereum phức tạp hơn so với Bitcoin, nên có nhiều cơ hội hơn cho những kẻ tấn công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ví multisig, hãy kiểm tra bài đăng trên blog này. Điểm quan trọng là ví Ethereum đa khối lượng hiện tại có thể bị hack.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phần kết luận

Nếu bạn đã ở lại với tôi, bây giờ bạn sẽ biết tất cả về các loại ví khác nhau có sẵn và ví ETH nào tốt nhất cho bạn. Bạn biết các lỗi bảo mật của từng loại và từng trường hợp sử dụng phù hợp nhất. Cuối cùng, ví Ethereum tốt nhất sẽ phụ thuộc vào bạn muốn cửa hàng bao nhiêu và với số lượng bao nhiêu thời gian.

Nếu bạn đã đầu tư lớn và bạn muốn bỏ nó trong hơn một năm, một chiếc ví giấy sẽ là quyết định tốt nhất có thể. Đừng cắt góc khi thiết lập nó. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên một cách cẩn thận và bạn sẽ có một chiếc ví an toàn như một chiếc ví phần cứng đắt tiền.

Nếu bạn thực sự lo lắng hoặc không thể lưu trữ khóa cá nhân tại nhà của một người bạn hoặc người thân đáng tin cậy, bạn có thể sử dụng ý tưởng dập kim loại hoặc một giải pháp tương tự, lâu dài hơn để ghi lại khóa cá nhân.

Bảng: Ưu và nhược điểm của Ledger Nano X và Trezor Model T

Nếu bạn đang muốn lưu trữ Ether để sử dụng hàng ngày, một phần cứng hoặc là ví phần mềm sẽ cung cấp sự cân bằng phù hợp giữa khả năng sử dụng và bảo mật. Mặc dù chúng rất tốt để lưu trữ số lượng tiền điện tử từ nhỏ đến trung bình, nhưng chúng lại không tốt cho những khoản tiền lớn.

Cuối cùng, nếu bạn thích giao dịch thường xuyên, bạn có thể sử dụng một ví trực tuyến dựa trên một cuộc trao đổi. Đây là danh mục rủi ro nhất. Những điểm yếu tiềm ẩn của ví trực tuyến nhiều hơn so với bất kỳ loại ví nào khác mà chúng tôi đã đề cập. Nếu bất kỳ điều gì xảy ra với chính trang web, bạn có thể nói lời tạm biệt với tất cả các khoản tiền của mình.

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map