Ví Bitcoin ẩn danh và cách nhận Bitcoin ẩn danh

Khi người sáng lập Bitcoin ‘Satoshi Nakamoto’ tạo ra Bitcoin, ông không chỉ muốn tạo ra một hệ thống tài chính không có bên thứ ba trung gian mà còn muốn cho phép mọi người gửi và nhận tiền một cách ẩn danh. Trong hướng dẫn về Ví Bitcoin Ẩn danh này, tôi sẽ bắt đầu bằng cách giải thích tại sao Bitcoin có thể được sử dụng ẩn danh. Sau đó, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận Bitcoin ẩn danh.

Sau đó, tôi sẽ nói về một số ví Bitcoin ẩn danh tốt nhất cho các thiết bị và nền tảng khác nhau, bao gồm ví phần mềm, di động và phần cứng.

Vì vậy, khi kết thúc việc đọc hướng dẫn này từ đầu đến cuối, bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết để bước vào thế giới Bitcoin mà không cần cung cấp cho bất kỳ ai tên thật của bạn.

à, bạn đang đợi gì vậy? Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu cách Bitcoin có thể được sử dụng ẩn danh!

Tính ẩn danh của Bitcoin

Trong thế giới thực, bạn tiết lộ danh tính của mình nhiều lần trong ngày, đặc biệt là khi bạn tiêu tiền bằng các phương thức thanh toán truyền thống như thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng. Điều này là do tổ chức tài chính mà bạn đăng ký có tất cả thông tin cá nhân của bạn.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Không chỉ điều này mà mỗi khi bạn gửi hoặc nhận tiền điện tử, ngân hàng biết bạn đang gửi bao nhiêu và bạn cũng đang gửi tiền cho ai.

Đây là điểm khác biệt của Bitcoin. Thay vì tiết lộ danh tính trong thế giới thực của bạn, khi bạn gửi hoặc nhận tiền, bạn giao dịch trên cơ sở ngang hàng, nghĩa là nó không thông qua bên thứ ba. Hơn nữa, tiền của bạn được liên kết với một ‘Địa chỉ Bitcoin’, không có thông tin chi tiết của bạn được đính kèm với nó.

Dưới đây là một ví dụ về địa chỉ ví Bitcoin ẩn danh trông như thế nào:

1A1zP1eP5QGefi2DMPTfTL5SLmv7DivfNa

(Sự thật thú vị: Địa chỉ ví Bitcoin ẩn danh ở trên thuộc về Satoshi Nakamoto và đó là địa chỉ lần đầu tiên được tạo!)

Mặc dù mục đích của việc cho phép người dùng giao dịch ẩn danh là để loại bỏ nhu cầu của bên thứ ba, nhưng thật không may, nó cũng đã bị sử dụng vì những lý do sai trái.

Điều này là do khi mọi người phạm tội họ muốn giữ bí mật danh tính của họ. Do đó, Bitcoin cho phép mọi người mua và bán hàng hóa bất hợp pháp trực tuyến, có nghĩa là cơ quan thực thi pháp luật không thể tìm ra ai đứng sau giao dịch.

Một ví dụ về điều này là Con đường tơ lụa, một thị trường bất hợp pháp cho phép người dùng mua một loạt các sản phẩm bất hợp pháp như ma túy và vũ khí, cũng như các dịch vụ bất hợp pháp khác. Đơn vị tiền tệ chính được lựa chọn là Bitcoin, thứ bảo vệ những kẻ xấu.


Điều quan trọng nhất cần nhớ khi cố gắng ẩn danh là không tiết lộ danh tính của bạn khi bạn mua Bitcoin lần đầu tiên. Điều này là do mọi giao dịch diễn ra trên chuỗi khối Bitcoin đều có sẵn để mọi người xem, vì vậy các giao dịch của bạn có thể được truy xuất trở lại địa chỉ ban đầu của bạn.

Vì vậy, trong phần tiếp theo của hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích nhanh cách nhận Bitcoin ẩn danh!  

Mua Bitcoin ẩn danh

Trước khi tiếp tục, tôi muốn giải thích ngắn gọn rằng do các quy định khác nhau của chính phủ, giờ đây việc mua ẩn danh tiền điện tử trên các sàn giao dịch trở nên khó khăn hơn. Điều này là do khi bạn sử dụng tiền tệ fiat như USD hoặc EUR, bạn cần cung cấp một sàn giao dịch với một loạt thông tin cá nhân.

Hơn nữa, bạn cũng cần xác minh thông tin này bằng cách tải lên bản sao ID của bạn (chẳng hạn như hộ chiếu) và bằng chứng địa chỉ (chẳng hạn như bảng sao kê ngân hàng). Lý do cho điều này là để ngăn chặn tội phạm sử dụng mạng Bitcoin cho các hoạt động tội phạm.

Nếu không, mọi người có thể dễ dàng phạm tội như rửa tiền, trốn thuế và gian lận mà không cần phải tiết lộ họ là ai!

Nếu bạn cung cấp một cuộc trao đổi với thông tin trên, thì bạn không sử dụng Bitcoin một cách ẩn danh. Tuy nhiên, mặc dù hiện nay việc tránh những yêu cầu nhận dạng này trở nên khó khăn hơn, nhưng đó là một số cách giải quyết vấn đề!

Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bằng cách làm theo các phương pháp dưới đây, bạn sẽ không vi phạm pháp luật!

Sàn giao dịch Bitcoin ẩn danh đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu cho bạn có tên là ‘LocalBitcoins’.

LocalBitcoins

ví bitcoin ẩn danh - localbitcoins.com

LocalBitcoins được thành lập vào tháng 6 năm 2012 và có trụ sở tại Phần Lan. Họ cho phép mọi người từ hơn 248 quốc gia khác nhau mua và bán Bitcoin bằng nhiều phương thức thanh toán.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung, LocalBitcoins là một nền tảng ngang hàng, có nghĩa là chúng cho phép người mua và người bán giao dịch trực tiếp. Do đó, có thể giao dịch ẩn danh.

Nền tảng hỗ trợ hơn 20 phương thức thanh toán trong thế giới thực khác nhau, bao gồm chuyển khoản ngân hàng địa phương, PayPal, tiền mặt trao tay, chuyển tiền qua bưu điện, v.v..

Khi bạn đăng ký tài khoản lần đầu tiên, bạn sẽ không được yêu cầu cung cấp bất kỳ tài liệu nhận dạng nào cho nền tảng. Tuy nhiên, một số người bán sẽ chỉ bán cho người dùng đã xác minh danh tính của họ bằng LocalBitcoins, nhưng nếu đúng như vậy, bạn có thể tìm người khác.

Một điều cần lưu ý khi mua Bitcoin trên LocalBitcoins là người mua sẽ không bị tính phí khi mua. Tuy nhiên, người bán có thể đặt giá họ muốn bán Bitcoin của mình, vì vậy chỉ cần đảm bảo rằng bạn không phải trả quá nhiều so với giá thị trường hiện tại.

Đây chỉ là một trong những cách bạn có thể mua Bitcoin ẩn danh và đó là lựa chọn mà tôi muốn giới thiệu nhất (tôi đã sử dụng nền tảng này rất nhiều lần). Khi bạn đã hoàn tất giao dịch trên LocalBitcoins, sau đó bạn có thể chuyển tiền của mình sang ví Bitcoin ẩn danh (sẽ có thêm thông tin về điều này sau).

Ngoài ra, nếu bạn muốn ẩn danh hơn nữa, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng kết nối VPN (mạng riêng ảo) an toàn khi thực hiện các giao dịch Bitcoin trên LocalBitcoins. Bằng cách này, bạn cũng sẽ ẩn địa chỉ IP của mình & vị trí từ những người khác. Nếu bạn không biết phải tìm ở đâu, đây là danh sách dịch vụ VPN hàng đầu đáng để thử.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về sàn giao dịch Bitcoin ẩn danh LocalBitcoins, phương pháp tiếp theo mà tôi muốn thảo luận là sử dụng máy ATM Bitcoin!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Máy ATM Bitcoin

Bạn có biết rằng giống như máy ATM trong thế giới thực, cũng có máy ATM Bitcoin không? Tuy nhiên, thay vì nhập thẻ của bạn và rút tiền mặt, bạn nhập tiền mặt của mình và nhận Bitcoin!

Vì Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, bạn không rút bất kỳ đồng tiền vật chất nào (tất nhiên)! Thay vào đó, bạn cung cấp cho máy địa chỉ ví Bitcoin của mình và nó sẽ chuyển cho bạn. Nếu bạn chưa có địa chỉ ví Bitcoin, máy ATM Bitcoin có thể tạo một địa chỉ ví Bitcoin cho bạn.

Máy ATM Bitcoin đầu tiên được lắp đặt vào năm 2013 tại một quán cà phê ở Vancouver, Canada. Tuy nhiên, hiện nay đã có các máy ATM Bitcoin trên khắp thế giới, với những máy mới luôn được cài đặt. Nếu bạn đến thăm coinatmradar.com, nó hiển thị vị trí của tất cả các máy.

ví bitcoin ẩn danh - bản đồ bitcoin atm

Tuy nhiên, không phải tất cả các máy ATM Bitcoin đều cho phép bạn mua tiền ẩn danh, vì một số yêu cầu bạn phải quét ID của mình trước khi sử dụng. Tuy nhiên, bằng cách truy cập trang web Coinatmradar, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình để chỉ bao gồm các máy cho phép bạn mua ẩn danh.

Một điều nữa, do các quy định chống rửa tiền, bạn sẽ chỉ có thể mua một số lượng hạn chế nếu bạn không cung cấp ID!

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng máy ATM Bitcoin là phí rất cao. Bạn thường phải trả thêm 8% -20% so với giá thị trường hiện tại! Tuy nhiên, điều này có thể hiểu được, vì chi phí xây dựng và vận hành máy có thể tốn kém.

Mặt khác, các máy ATM Bitcoin không chỉ tiện lợi mà còn rất thân thiện với người dùng!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết hai cách khác nhau để mua Bitcoin mà không cần tiết lộ danh tính của mình, bây giờ tôi sẽ nói về cách bạn có thể lưu trữ nó một cách an toàn trong một ví Bitcoin ẩn danh!

Lưu trữ Bitcoin ẩn danh

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn của tôi cho đến thời điểm này, thì bây giờ bạn đã biết hai trong số những cách bạn có thể mua Bitcoin ẩn danh. Nếu bạn đang chọn phương thức ATM, thì máy ATM có thể cung cấp cho bạn một địa chỉ ví Bitcoin ẩn danh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phương thức LocalBitcoins, thì quá trình này không dừng lại ở đó. Bây giờ bạn cần gửi Bitcoin của mình đến một ví Bitcoin ẩn danh.

Phần này rất dễ dàng.

Khi lưu trữ Bitcoin trong ví riêng, bạn không bao giờ phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền vào và ra khỏi ví Bitcoin ẩn danh của mình mà không cần phải cung cấp bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Tuy nhiên, vì Bitcoin hoạt động trên một mạng lưới phi tập trung, bạn hoàn toàn kiểm soát được tiền của mình. Vì vậy, chỉ cần nhớ điều này – nếu bạn mất khóa cá nhân vào ví Bitcoin của mình, sẽ không ai có thể giúp bạn và bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các khoản tiền của mình.

Như bây giờ tôi sẽ cho bạn thấy, có nhiều loại ví Bitcoin ẩn danh khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Hãy bắt đầu với ví phần mềm!

Ví phần mềm

Ví phần mềm là loại ví Bitcoin phổ biến nhất vì chúng dễ truy cập và sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là tải ví xuống thiết bị máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Ví phần mềm cung cấp cho bạn một khóa công khai và riêng tư. Sau đó, bạn có thể chỉ cần chuyển Bitcoin vào và ra khỏi ví.

Hãy cùng xem xét một trong những ví Bitcoin phổ biến nhất – Electrum.

Electrum

Mặc dù có hàng trăm ví phần mềm khác nhau, nhưng một trong những ví Bitcoin ẩn danh tốt nhất là Electrum. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, khiến nó trở thành một trong những ví lâu đời nhất trên thị trường. Nó có thể được tải xuống miễn phí và được hỗ trợ bởi Windows, Mac và Linux.

Khi tiền của bạn được lưu trữ trong Electrum, bạn có thể dễ dàng gửi chúng cho người khác. Bạn chỉ cần nhập số lượng xu bạn muốn gửi, cùng với địa chỉ Bitcoin của người nhận, sau đó nhấp vào gửi! Điều này áp dụng cho hầu hết mọi ví Bitcoin.

Mặc dù ví miễn phí, Electrum kiếm tiền bằng cách tính một khoản phí giao dịch nhỏ mỗi khi bạn gửi thanh toán. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng Electrum là một trong những ví phần mềm an toàn nhất trong ngành, vì chúng mã hóa tất cả các khóa riêng tư. Vì vậy, có một khoản phí nhỏ cho sự an toàn của đồng tiền của bạn, mà tôi tin là đủ công bằng.

Electrum cũng cung cấp cho bạn một hạt giống mật khẩu, cho phép bạn khôi phục số tiền của mình nếu bạn bị mất khóa cá nhân. Miễn là bạn giữ cả hai điều này an toàn, tiền của bạn sẽ mãi mãi được an toàn. Chỉ cần cố gắng giữ cho thiết bị bạn có ví của mình được tải xuống miễn phí khỏi vi-rút.

Để tải xuống ví, hãy truy cập trang web chính thức của Electrum bằng cách clicking đây!

Ví di động

Ví di động cho phép bạn lưu trữ Bitcoin trên điện thoại di động của mình. Cũng giống như một ví phần mềm, bạn tải nó trực tiếp vào thiết bị của mình. Loại ví này là cách thuận tiện nhất để lưu trữ Bitcoin của bạn, vì bạn có thể dễ dàng gửi và nhận tiền khi đang di chuyển.

Ví bánh mì

Hiện tại có rất nhiều ví khác nhau có sẵn để tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng, nhưng ví Bitcoin ẩn danh tốt nhất cho điện thoại di động (tôi tin) là Bread!

Có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, ví Bread có thể được tải xuống miễn phí từ Google Play và cửa hàng Apple.

Khi lần đầu tiên thiết lập ví, bạn sẽ cần chọn một mã PIN gồm 6 chữ số, được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, bạn sẽ được hiển thị 12 từ ngẫu nhiên, được sử dụng để khôi phục tài khoản của bạn nếu bạn quên mã pin của mình.

Một trong những tính năng tốt nhất khi sử dụng ví Bitcoin ẩn danh như Bread là nó cho phép người dùng gửi và nhận thanh toán bằng máy quét mã QR. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một cửa hàng chấp nhận Bitcoin, bạn có thể chỉ cần quét mã QR của cửa hàng và ví Bread sẽ tự động chuyển khoản thanh toán.

Một tính năng độc đáo khác của Bread là khi các giao dịch được xử lý, chúng sẽ được gửi trực tiếp đến chuỗi khối Bitcoin. Đây là một tính năng bảo mật tốt vì hầu hết các ví khác đều cần các giao dịch đi qua máy chủ của họ trước, trước khi được đăng lên blockchain.

Các tính năng bảo mật khác bao gồm TouchID, yêu cầu dấu vân tay của bạn để có quyền truy cập vào ví!

Một nhược điểm của việc sử dụng ví Bread là nó chỉ hỗ trợ Bitcoin, có nghĩa là nếu bạn giữ các đồng tiền khác, bạn sẽ cần phải lưu trữ chúng ở nơi khác.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về phần mềm và ví di động, loại ví Bitcoin ẩn danh tiếp theo mà tôi muốn nói với bạn là ví phần cứng!

Ví phần cứng

Ví phần cứng là nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử. Họ lưu trữ tiền xu ngoại tuyến, vì vậy họ không bao giờ có nguy cơ bị hack. Hai ví phần cứng phổ biến nhất trên thị trường là Ledger Nano S và Trezor. Cả hai đều có các tính năng rất giống nhau, nhưng tôi sẽ thảo luận về Ledger Nano S vì nó an toàn hơn một chút!

Ledger Nano S

ví bitcoin ẩn danh

Đầu tiên, điều quan trọng cần nhớ là không giống như các ví khác mà tôi đã thảo luận, ví phần cứng như Ledger Nano S không miễn phí. Khi mua nó từ nhà sản xuất chính thức (điều mà bạn nên làm vì lý do bảo mật), bạn sẽ mất khoảng 90 Euro.

Khi bạn thiết lập Ledger lần đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp mật khẩu khôi phục gồm 12 cụm từ, mật khẩu này cần thiết trong trường hợp bạn quên mã pin hoặc thiết bị của bạn bị đánh cắp. Ngoài ra, khi nhận thiết bị, bạn sẽ cần đặt mã PIN. Điều này là bắt buộc mỗi khi bạn muốn sử dụng thiết bị hoặc gửi tiền cho ai đó.

Khi chuyển tiền sang Ledger Nano S của bạn, bạn chỉ cần gửi chúng đến địa chỉ Bitcoin giống như cách bạn thực hiện với bất kỳ ví nào khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu trữ chúng ẩn danh.

Một tính năng tốt khác của việc sử dụng ví Ledger là nó hỗ trợ rất nhiều đồng tiền khác, chẳng hạn như Ethereum, Ripple và ZCash!

Mặc dù ví phần cứng cung cấp bảo mật tốt nhất, nhưng nó khiến việc gửi tiền cho ai đó hơi kém tiện lợi. Điều này là do bạn cần kết nối ví với thiết bị của mình trước khi có thể chuyển tiền. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi tiền trong khi đi du lịch, thì ví phần cứng có thể không dành cho bạn.

Như đã nói, đó là điều bắt buộc đối với những người dùng nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử.

Ví Bitcoin ẩn danh: Lời cuối cùng

Tiền điện tử như Bitcoin là một cách tuyệt vời để gửi và nhận tiền mà không cần sử dụng bên thứ ba tập trung. Do đó, hệ thống cho phép người dùng ẩn danh.

Tôi nghĩ mọi người nên có quyền gửi, nhận và lưu trữ tài sản của mình mà không cần phải tiết lộ danh tính – giống như cách chúng ta làm khi tiêu tiền mặt trong thế giới thực.

Tuy nhiên, các chính phủ đang bắt đầu cài đặt các quy định mới có thể buộc mọi sàn giao dịch Bitcoin ẩn danh phải xác minh danh tính của người dùng mới trước khi họ được phép mua Bitcoin bằng tiền tệ fiat. Vì vậy, nếu luật này được thực thi trên tất cả các sàn giao dịch, thì có khả năng bạn sẽ không thể mua Bitcoin ẩn danh trong tương lai.

Tuy nhiên, hiện tại, bạn có thể mua Bitcoin ẩn danh – và cũng khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi làm như vậy, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map