Trao đổi tiền điện tử tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, bạn có thể nhận thấy rằng, trực tuyến, có nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn để bạn chọn. Coinbase, Binance, Kraken, Bittrex… Nó có thể trở nên khá áp đảo, khá nhanh!

Trong tình huống như thế này, tất cả những gì bạn cần là đánh giá khách quan, chính xác về 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu (hoặc, trong trường hợp này – top 7). Chà, tôi rất vui được cung cấp cho bạn một!

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng sẽ không thực sự đáng để nói về các sàn giao dịch nếu bạn không thực sự biết các tiêu chí đánh giá đầu tiên, phải không? Để đảm bảo rằng cả hai chúng ta đều ở trên cùng một trang ở đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh về các khía cạnh quan trọng nhất về địa điểm tốt nhất để mua tiền điện tử sẽ trông như thế nào, trước tiên.

Các nền tảng trao đổi tiền điện tử mà chúng ta sẽ thảo luận là:

 • Coinbase (tổng thể tốt nhất)
 • Simplex (tốt nhất khi mua bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ)
 • Binance (phí rất thấp)
 • Kraken (nhiều loại tiền điện tử để chọn)
 • Bittrex (mức độ bảo mật cao)
 • Cex.io (rất dễ sử dụng)
 • Coinmama (hỗ trợ khách hàng tốt)

Tùy chọn bổ sung:

Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất: Tiêu chí đánh giá

Như đã lưu ý trong phần giới thiệu của bài viết, để nói về các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, điều quan trọng là phải trước tiên hãy hiểu các tiêu chí thực tế mà các sàn giao dịch này được sắp xếp.

Nói cách khác, trước khi bạn bắt đầu và đăng ký một nền tảng trao đổi tiền điện tử nào đó, bạn có thể nên biết thêm một chút về nó là các biện pháp an ninh, lịch sử vi phạm bảo mật trước đó (nếu có bất cứ gi), phí và giá cả, đa dạng tiền xu, và như thế.

Đó thực sự là một số khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Bảo mật là điều không cần phải bàn cãi – nếu sàn giao dịch không có một số biện pháp an ninh cơ bản, nó thậm chí không đáng để xem xét.

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch thậm chí còn cung cấp nhiều hơn các tính năng bảo mật cơ bản – một ví dụ về điều này sẽ là 2FA (xác thực hai yếu tố), hoặc tạo ra mã PIN tùy chỉnh.

Trao đổi tiền điện tử tốt nhất: các đồng tiền điện tử nằm rải rác trên biểu đồ.

Đương nhiên, bạn sẽ muốn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trở thành dễ sử dụng. Ý nghĩa, quy trình đăng ký và xác minh nhanh chóng được đánh giá cao, nhưng điểm nhấn chính vẫn nằm ở giao diện người dùnggiao diện người dùng. Các quy trình như thương mại, trao đổimua tiền điện tử nên chống lừa và rất dễ thực hiện. Quyền truy cập ví và cài đặt bảo mật cũng rất quan trọng!

Đương nhiên, bất kể bạn đang tìm kiếm 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hay 3 sàn giao dịch hàng đầu, bạn sẽ luôn muốn có lựa chọn tốt nhất để có hỗ trợ nhiều đồng xu. Nếu sàn giao dịch chỉ hỗ trợ 2 hoặc 3 đồng tiền, thì nó sẽ không thực sự đáng để đăng ký, ít nhất là trong hầu hết các trường hợp.

Vì vậy, với tất cả những điều đó, chúng ta hãy chuyển sang danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trong năm!

1. Coinbase – Nhà lãnh đạo sàn giao dịch tiền điện tử

Xếp hạng # 1 trong số 7 Sàn giao dịch tiền điện tử

Đánh giá Coinbase Những điều chúng tôi thích:


 • + Tiền tệ Fiat – được chấp nhận
 • + Đơn giản để sử dụng
 • + Chỉ chấp nhận các loại tiền điện tử đáng tin cậy nhất
 • + Rất an toàn

Những điều chúng tôi không thích:

 • Không có sẵn trong tất cả các nước
 • Một số đồng tiền ít được biết đến không được hỗ trợ

Ghé thăm trang web

Nếu bạn đã từng tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, không nghi ngờ gì nữa, Coinbase chắc hẳn đã xuất hiện trên radar của bạn khá thường xuyên.

Điều này không phải là không có lý do chắc chắn – Coinbase thường được coi là nơi tốt nhất để mua tiền điện tử, bất kể đơn vị tiền tệ đó là gì. Tốt, có lẽ nó quan trọng – nhưng chúng tôi sẽ đạt được điều đó trong một phút.

Vậy, điều gì làm cho Coinbase trở nên đặc biệt? Chà, nó đánh dấu gần như tất cả các phần thiết yếu của một sàn giao dịch tiền điện tử tuyệt vời.

Coinbase là rất đơn giản và dễ sử dụng. Quá trình đăng ký và đăng ký diễn ra nhanh chóng và bạn phải xác minh danh tính của bạn, điều này cũng không mất nhiều thời gian. Việc trao đổi giúp mọi thứ trở nên rất đơn giản và quan trọng hơn là, tối thiểu – nó sẽ không làm bạn quá tải với nhiều loại màn hình giao diện và tính năng khác nhau.

Một điều khác khiến Coinbase trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu là thực tế rằng nền tảng của rất an toàn. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực khác nhau để vi phạm bảo mật của sàn giao dịch, Coinbase vẫn chưa bị một vụ hack lớn (nghĩ rằng Mt. Mức độ “khổng lồ” của Gox).

Giờ đây, một điều mà nhiều người dùng có với nền tảng này là nó thiếu một số tiền điện tử. Có nghĩa là, bạn chỉ có thể mua các loại tiền điện tử cụ thể từ trang web, trong khi những loại tiền điện tử khác sẽ không có sẵn, mặc dù chúng được liệt kê.

Và chúng tôi không chỉ nói về một số loại tiền điện tử không xác định, thích hợp không có sẵn ở đây! Ví dụ sẽ bao gồm Monero, TetherTron – đây là một số cái tên nổi tiếng trong ngành!

Bây giờ, phải thừa nhận, phí khôn ngoan, Coinbase cũng không phải là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện có. Phí trên nền tảng sẽ dao động từ 1,49% đến 3,99%, tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn, số tiền được giao dịch, v.v. Đây là một số con số cao! Mà nói, Coinbase không đảm bảo bảo mật tối ưu, và là rất đáng tin cậy giữa cộng đồng.

Truy cập Coinbase

…hoặc đọc bài đánh giá Coinbase của chúng tôi

2. Binance – Phí siêu thấp

Xếp hạng # 2 trong số 7 Sàn giao dịch tiền điện tử

Đánh giá Binance Những điều chúng tôi thích:

 • + Một nền tảng trao đổi tiền điện tử rất nổi tiếng
 • + Hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau có sẵn để giao dịch
 • + Xác thực hai yếu tố

Những điều chúng tôi không thích:

 • Có thể hơi khó khăn đối với những người mới bắt đầu đam mê tiền điện tử

Ghé thăm trang web

Binance là một cái tên rất quen thuộc đối với bất kỳ ai đã từng thực hiện bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào hoặc đang tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Nó là một trong những sàn giao dịch thống trị trong ngành, và có một vài lý do chính đáng để giải thích tại sao lại như vậy.

Cho người mới bắt đầu, Binance là một số khối lượng giao dịch khá cao. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn khi nói đến giao dịch tiền điện tử (hoặc chỉ đơn giản là giao dịch nói chung), bạn có thể không biết điểm này thực sự quan trọng như thế nào!

Bạn thấy đấy, nếu một sàn giao dịch có một số khối lượng giao dịch cao, điều này có nghĩa là mọi người thực sự tin tưởng nền tảng, và có rất nhiều tiền điện tử chạy qua nó trên cơ sở liên tục.

Thậm chí nhiều hơn thế, nó có nghĩa là luôn có giá cả cạnh tranh có sẵn để bạn phân tích và thậm chí có thể sử dụng, nếu bạn đủ nhanh.

Bạn thấy đấy, nếu bạn đang tìm kiếm 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu (hoặc bất kỳ số sàn giao dịch hàng đầu nào, cho vấn đề đó) và chọn một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch không tồn tại, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi bán hoặc mua tiền điện tử tiền xu ở đó, với một số giá tốt.

Binance cũng tuyệt vời vì nó sử dụng 2FAxác thực hai yếu tố. Điều này có nghĩa rằng sàn giao dịch thực sự coi trọng vấn đề bảo mật (mặc dù nó đã có một số vấn đề về mặt bảo mật của nó, một thời gian trở lại).

Cuối cùng, điều khiến Binance một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện có các thứ phí mà nó thực thi. Bạn sẽ trả tiền lên đến 0,1% phí, bất kể bạn đang giao dịch loại tiền điện tử nào hoặc bao nhiêu tiền điện tử. Thật đáng kinh ngạc!

Truy cập Binance

…hoặc đọc bài đánh giá Binance của chúng tôi

3. Coinmama – Hỗ trợ khách hàng thân thiện nhưng phí cao

Xếp hạng # 3 trong số 7 Sàn giao dịch tiền điện tử

Đánh giá trên Coinmama Những điều chúng tôi thích:

 • + Mức độ bảo mật cao
 • + Hỗ trợ khách hàng hữu ích
 • + Nền tảng thân thiện với người dùng
 • + Có sẵn ở 188 quốc gia và hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ
 • + Chấp nhận thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Những điều chúng tôi không thích:

 • Không có cách nào để gọi hỗ trợ qua điện thoại
 • Số lượng tiền điện tử có hạn

Ghé thăm trang web

Coinmama là một trong những cái tên có xu hướng bật lên thường xuyên bất cứ khi nào bạn đang tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Mặc dù cuộc trao đổi đang được đề cập có vẻ khá tốt, nhưng nhìn chung, có một vài điều nổi bật khá nhanh.

Coinmama được cho là có một số hỗ trợ khách hàng tốt nhất trên thị trường. Điều đó vừa hiếm, vừa được đánh giá cao! Người dùng của nền tảng báo cáo rằng bộ phận hỗ trợ khách hàng là rất thân thiện, vẫn chưa khá chuyên nghiệp – bạn sẽ nhận được tất cả các câu hỏi của mình được trả lời, không có vấn đề gì!

Trao đổi cũng thân thiện với người dùng – tất cả các tính năng đều đơn giản và dễ tìm (và sử dụng một cách tự nhiên). Ngay cả khi bạn là một người mới hoàn toàn trong ngành, bạn sẽ không thấy mình phải vật lộn để tìm ra các giao diện của Coinmama.

Nỗi lo lắng lớn nhất (hợp lý!) Mà mọi người có Coinmama Chúng tôi các thứ phí. Nền tảng tính phí người dùng phí lên đến 5,5% – thật điên rồ! Tuy nhiên, hầu hết các khía cạnh khác xung quanh Coinmama đều khá ổn – nó vẫn đủ điều kiện cho một vị trí trong danh sách “các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất”.

Truy cập Coinmama

…hoặc đọc bài đánh giá Coinmama của chúng tôi

4. Kraken – Hơn 150 loại tiền điện tử có sẵn

Xếp hạng # 4 trong số 7 Sàn giao dịch tiền điện tử

Đánh giá Kraken Những điều chúng tôi thích:

 • + An toàn và đáng tin cậy
 • + Phí thấp
 • + Một số lượng tiền tệ fiat được chấp nhận

Những điều chúng tôi không thích:

 • Không phải là dịch vụ khách hàng hữu ích nhất

Ghé thăm trang web

Tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hoặc đơn giản là nơi tốt nhất để mua tiền điện tử, sớm hay muộn, bạn sẽ bắt gặp Kraken.

Phải thừa nhận rằng đây có thể là một trong những lựa chọn tốt hơn nếu có liên quan đến phần “tốt nhất”.

Điều gì khiến Kraken trở nên đặc biệt? Chà, đối với người mới bắt đầu, cuộc trao đổi được đề cập cung cấp cho người dùng hơn 150 loại tiền điện tử khác nhau để chọn, liên quan đến giao dịch, mua và bán. Mặc dù điều này khác xa so với hơn 5000 tài sản tiền điện tử khác nhau tồn tại ngày nay, nhưng hãy đối mặt với nó – hầu hết mọi người sẽ quan tâm đến 3-7 loại tiền điện tử, hàng đầu.

Với sự lựa chọn của trên 150 tiền điện tử và mã thông báo, Kraken thực sự cung cấp nhiều sự lựa chọn tốt! Thêm vào đó, bạn có thể mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat trên chính sàn giao dịch – điều này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn đáng kể!

Kraken cũng có một ứng dụng di động tuyệt vời vừa trực quan vừa dễ sử dụng và người dùng chỉ ra rằng, liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, sàn giao dịch cụ thể này chắc chắn có thể tự hào về hỗ trợ khách hàng.

Phí khôn ngoan, Kraken mang đi bất cứ đâu từ 0% đến 0,26% từ giao dịch của bạn. Thực sự là một số con số tốt hơn, ít nhất là khi nói đến phí trao đổi tiền điện tử!

Ghé thăm Kraken

…hoặc đọc bài đánh giá Kraken của chúng tôi

5. Bittrex – Bảo mật Top-Notch

Xếp hạng # 5 trên 7 Sàn giao dịch tiền điện tử

Đánh giá Bittrex Những điều chúng tôi thích:

 • + Rất an toàn
 • + Phí cố định, nhỏ
 • + Trao đổi nhanh
 • + Nhiều loại tiền điện tử và tiền pháp định

Những điều chúng tôi không thích:

 • Một số phàn nàn của người dùng về hỗ trợ
 • Có thể hơi khó đối với một người mới trong ngành

Ghé thăm trang web

Nếu Bảo vệ là điều bạn quan tâm khi chọn ra sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất (chắc chắn bạn nên quan tâm), sau đó Bittrex chắc chắn là một trong những trao đổi mà bạn nên chú ý.

Điều chính cho thấy Bittrex thực sự an toàn như thế nào sẽ là sự thật rằng sàn giao dịch giữ tới 90% tất cả các tài sản tiền điện tử trong thiết bị bảo quản lạnh – nói cách khác, tiền điện tử được giữ ngoại tuyến, không có khả năng tin tặc để truy cập chúng đơn giản như với một số nền tảng trao đổi khác.

Bittrex cũng có khoảng 200 tài sản tiền điện tử khác nhau để người dùng lựa chọn (rất nhiều!) và lệ phí được cố định ở mức 0,25%. Mặc dù nền tảng đã gặp một số vấn đề với Lừa đảo “bơm và đổ” trước đây, mọi thứ dường như đã được kiểm soát trong một thời gian.

Tất cả những điều được xem xét, chắc chắn là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường!

Truy cập Bittrex

…hoặc đọc bài đánh giá Bittrex của chúng tôi

6. Cex.io – Mức độ bảo mật cao, dễ sử dụng

Xếp hạng # 6 trên 7 Sàn giao dịch tiền điện tử

Đánh giá CEX.io Những điều chúng tôi thích:

 • + Dễ dàng tìm ra
 • + Các cặp giao dịch khác nhau
 • + Hỗ trợ tuyệt vời

Những điều chúng tôi không thích:

 • Có thể thiếu các tùy chọn tiền xu

Ghé thăm trang web

Các sự đơn giản của Cex có lẽ nổi tiếng vào thời điểm này – theo như các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, Cex.io chắc chắn là một trong những nền tảng đơn giản và dễ sử dụng nhất!

Sàn giao dịch có một số biện pháp an ninh rất nghiêm ngặt, quá. Những điều này hiển nhiên mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình – ngoài 2FA, bạn cũng sẽ nhận thông báo đến email đã đăng ký của bạn về từng nỗ lực đăng nhập – điều đó thật tuyệt vời đối với những người thực sự quan tâm đến tính bảo mật và tính toàn vẹn của các đồng tiền điện tử của họ.

Tương tự như với một số sàn giao dịch tiền điện tử khác, Cex đề nghị phí lớn cho người dùng của nó. Phí sẽ dao động từ 0% đến 0,25%.

Nói chung, Cex.io chắc chắn đáng chú ý!

Truy cập CEX

…hoặc đọc bài đánh giá CEX của chúng tôi

7. Simplex – Nền tảng xử lý thẻ tín dụng được xếp hạng cao nhất

Xếp hạng # 7 trên 7 Sàn giao dịch tiền điện tử

Đánh giá Simplex Những điều chúng tôi thích:

 • + Có thể thanh toán tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
 • + Xử lý thanh toán rất nhanh
 • + An toàn và đáng tin cậy
 • + Rất đơn giản để sử dụng

Những điều chúng tôi không thích:

 • Không hỗ trợ một số loại tiền điện tử
 • Phí cao hơn so với một số sàn giao dịch tiền điện tử

Ghé thăm trang web

Hiện nay, Simplex là một trong những mục độc nhất trong danh sách này – điều đó không cần phải nói.

Lý do đằng sau điều này cũng khá thú vị – Simplex thực sự không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử, đầu tiên là. Thay vào đó, nó là một dịch vụ xử lý thẻ tín dụng.

Mặc dù nghe có vẻ hơi lạc lõng, nhưng đó thực sự là sức mạnh chính của nền tảng được đề cập, quá – nó cho phép người dùng mua tiền điện tử mong muốn của họ bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, mà không cần phải trải qua quá trình đăng ký trên một số sàn giao dịch khác, mua một đồng tiền điện tử ở đó và sau đó sử dụng nó để mua một số đồng khác ở nơi khác.

Như bạn có thể tưởng tượng, đây là khá thoải mái. Điều đó nói rằng, sự thoải mái không phải là thứ duy nhất mà Simplex cung cấp – nó sẽ không nằm ở điều này "trao đổi tiền điện tử tốt nhất" liệt kê nếu đó là trường hợp, bây giờ nó sẽ?

Mua tiền điện tử mong muốn của bạn qua Simplex, bạn sẽ có thể yên tâm rằng thanh toán của bạn sẽ suôn sẻ và an toàn. Quá trình mua tiền điện tử thông qua nền tảng này cũng rất đơn giản và dễ hiểu, điều này rất tốt cho cả những người mới tham gia tiền điện tử và những người kỳ cựu trong ngành, giống nhau.

Trong khi một số người dùng chỉ ra rằng phí của Simplex hơi cao (lên đến 5%), điều này được chứng minh bởi sự an toàn và đơn giản vô song (mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng) mà nền tảng cung cấp.

Ghé thăm Simplex

…hoặc đọc bài đánh giá Simplex của chúng tôi

Kết luận

Chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất là không có nhiệm vụ dễ dàng. Ngay cả với một danh sách phong phú các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, có thể khó để chọn ra một sàn phù hợp nhất với mong muốn và nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo tập trung vào các khía cạnh như an ninh và phí. Nếu nền tảng an toàn và có một số khoản phí đáng kinh ngạc liên quan đến nó, thì mọi thứ khác chắc chắn có thể bị bỏ qua, ít nhất là ở một mức độ nhất định.

Chà, RỒI, và tiền điện tử đa dạng – nó có lẽ cũng là điều quan trọng đối với nhiều người. Cho dù trường hợp có thể xảy ra là gì, đừng bao giờ cố gắng sử dụng ‘phím tắt’ và sử dụng một nền tảng mà trước đây chưa ai biết đến. Hãy nhớ rằng – tiền điện tử của bạn đang được đặt ở đây!

Với tất cả những điều đã nói, tôi hy vọng rằng danh sách một số sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện có hữu ích cho bạn. Chúc may mắn với các giao dịch của bạn và hẹn gặp lại lần sau!

Xem đánh giá của người dùng

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong danh mục này

Dưới đây là các sàn giao dịch tiền điện tử khác có liên quan đến danh mục này nhưng chưa được độc giả của BitDegree.org Crypto Exchanges ưa chuộng. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, ngày nay có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tối ưu hơn nhiều trong danh sách với xếp hạng cao hơn mà tôi muốn đề xuất cho cùng một phạm vi giá hoặc thấp hơn.

Bitstamp – Sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy với danh tiếng lâu dài

Đánh giá Bitstamp Những điều chúng tôi thích:

 • + Hỗ trợ khách hàng hữu ích
 • + Thanh toán Fiat được chấp nhận
 • + Đáng tin cậy

Những điều chúng tôi không thích:

 • Không tốt nhất cho người mới bắt đầu
 • Có thể thiếu các tùy chọn tiền điện tử

Phải thừa nhận, Bitstamp có thể là nền tảng trao đổi tiền điện tử ít được đề cập đến, theo như danh sách này có liên quan. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, nó cũng được coi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất trong ngành!

Danh tiếng của Bitstamp không phải là không có luật pháp – sàn giao dịch có một lịch sử với một số vi phạm bảo mật. Tuy nhiên, yếu tố quy đổi ở đây là không có tài sản tiền điện tử nào của người dùng bị mất, và công ty đã thực sự nỗ lực khách quan để đảm bảo những điều này không xảy ra nữa.

Theo nghĩa chung, Bitstamp là một trong những nền tảng có thực sự giành được danh tiếng của họ – đó không phải là một kỳ tích dễ dàng, phiền bạn! Tuy nhiên, ngày nay, bất kể bạn xem xét ở điểm nào (dịch vụ khách hàng, phí, bảo mật hay khác), Bitstamp thường được coi là khá cao.

Khi nói đến phí, Bitstamp có thể tính phí bạn bất cứ nơi nào từ 0,05% đến 5%. Mặc dù đó là một phạm vi khá rộng, nhưng chắc chắn, các khoản phí thực tế tự nó phụ thuộc vào phương thức thanh toán ưa thích của bạn.

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map