Tương lai của Ethereum: Tin tức Ethereum mới nhất

Bạn hiện là nhà đầu tư Ethereum và muốn tìm hiểu xem tương lai có gì? Hoặc có thể bạn đang suy nghĩ về việc mua hàng và muốn biết liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt không? Chà, không cần tìm đâu xa vì tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về tương lai của Ethereum!

Nhân tiện, bạn có biết rằng vào năm 2017, giá Ethereum đã tăng gần 10.000% không? Điên rồ, đúng?!

Dù sao, trong tương lai của hướng dẫn Ethereum, tôi sẽ bắt đầu bằng cách giải thích ngắn gọn dự án thực sự là gì, tiếp theo là tổng quan về một số vấn đề sẽ ảnh hưởng đến giá của nó.

Sau đó, tôi sẽ thảo luận về một số giải pháp tiềm năng mà nhóm Ethereum đang thực hiện để khắc phục các vấn đề về khả năng mở rộng của họ. Cuối cùng, tôi sẽ thảo luận về một số dự đoán giá phổ biến và cung cấp cho bạn ý kiến ​​của tôi về việc tôi nghĩ đó có phải là một khoản đầu tư tốt hay không.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng chúng ta biết Ethereum thực sự là gì!

(Nếu bạn đã tự tin với kiến ​​thức của mình về nền tảng và khái niệm về Ethereum, vui lòng bỏ qua phần tiếp theo!)

Giới thiệu ngắn gọn về Ethereum

Ethereum được tạo ra vào năm 2015 bởi nhà phát triển hàng đầu Vitalik Buterin và hiện là đồng tiền có giá trị thứ hai trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đây là dự án blockchain đầu tiên cài đặt công nghệ hợp đồng thông minh, cho phép mọi người tham gia thỏa thuận mà không cần bên thứ ba. Nó cũng là blockchain đầu tiên bao gồm một ngôn ngữ lập trình.

Vitalik Buterin CEO của Ethereum

Ethereum cũng có thể lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApps), là những ứng dụng hoạt động mà không có điểm kiểm soát trung tâm, làm cho chúng công bằng và minh bạch. Một trong những dApp thành công nhất được xây dựng trên Ethereum là CryptoKitties, đây là một nền tảng cho phép mọi người mua, bán và thậm chí là bánh mì mèo ảo!

Trên hết, Ethereum cũng có tiền điện tử của riêng mình được gọi là Ether. Cũng giống như Bitcoin, Ethereum cho phép bạn gửi và nhận tiền giữa các ví. Một giao dịch trung bình khoảng 16 giây và số tiền tối đa mà blockchain có thể xử lý là 15 giao dịch mỗi giây.

Cũng giống như Bitcoin, chuỗi khối Ethereum sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là Proof-of-Work, tuy nhiên, như tôi sẽ giải thích sau, họ đang tìm cách thay đổi điều này thành một thứ khác do các vấn đề về khả năng mở rộng.

Chuỗi khối Ethereum cũng cho phép người dùng tạo các mã thông báo mới, chủ yếu được gọi là mã thông báo ERC-20.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết dự án Ethereum làm gì, phần tiếp theo của hướng dẫn về Ethereum trong tương lai của tôi sẽ xem xét các vấn đề về khả năng mở rộng của nền tảng.


Tương lai của Ethereum

Mặc dù blockchain Ethereum là phổ biến thứ hai trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng nó thực sự có một số vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng. (Khả năng mở rộng đề cập đến số lượng giao dịch mà một blockchain có thể xử lý mỗi giây.)

Như tôi đã đề cập trước đó, Ethereum chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây. Trong những ngày đầu của dự án, điều này không phải là một vấn đề, vì không có nhiều người sử dụng nó. Tuy nhiên, khi Ethereum đã trở nên phổ biến hơn, nó đã trở thành vấn đề lớn nhất mà chuỗi khối Ethereum phải đối mặt.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ giới hạn của nó, blockchain NEO (cũng có thể xử lý các hợp đồng thông minh) được báo cáo có thể xử lý lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây. Trừ khi các nhà phát triển Ethereum giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của họ, thì các tổ chức có thể xem xét sử dụng các blockchain khác để lưu trữ các hợp đồng thông minh và dApp của họ thay vì Ethereum. Nếu điều này xảy ra trong tương lai của Ethereum, giá của nó có khả năng sụp đổ.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, vấn đề này là tối quan trọng.

May mắn thay, các nhà phát triển Ethereum hoàn toàn nhận thức được những vấn đề này và họ đang trong quá trình thực hiện một số thay đổi đáng kể. Chúng ta hãy xem xét các giải pháp khả thi một cách chi tiết hơn.

Proof-of-Stake (Casper)

Bạn có nhớ cách tôi đã đề cập trước đó rằng blockchain Ethereum sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work không? Chà, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố kỹ thuật của họ. Do đó, nhóm đang xem xét chuyển sang Proof-of-Stake.

Proof-of-Work yêu cầu người khai thác sử dụng sức mạnh tính toán bổ sung của họ để giải các câu đố thực sự phức tạp. Ai có thiết bị phần cứng mạnh nhất có cơ hội lớn nhất giành được phần thưởng khai thác. Mọi người đều cố gắng giải câu đố cùng một lúc và người chiến thắng là người khai thác giải được nó trước.

Proof-of-Stake thì khác, vì các thợ đào không phải tất cả đều cố gắng giải một câu đố cùng một lúc. Thay vào đó, chúng làm việc từng cái một. Họ được chọn để khai thác một cách ngẫu nhiên, mặc dù, họ phải ‘đặt cược’ một số lượng Ether để có cơ hội được chọn.

Số lượng giao dịch mà họ có thể khai thác / xác minh sau đó được xác định bởi số tiền họ đặt cược. Nếu một người khai thác đặt 10 ETH, họ có thể khai thác các giao dịch trị giá 10 ETH. Để làm rõ, điều này có nghĩa là họ có thể khai thác cho đến khi giá trị của các giao dịch mà họ đã khai thác bằng với số tiền họ đã đặt.

Có rất nhiều lợi ích mà Proof-of-Stake có thể mang lại cho Ethereum. Đầu tiên là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Mạng Proof-of-Work yêu cầu lượng điện rất lớn, vì tất cả các thợ đào đều làm việc trên cùng một câu đố, đốt cháy sức mạnh tính toán của họ một cách lãng phí. Mặt khác, Proof-of-Stake hoạt động trên một hệ thống từng cái một, có nghĩa là lượng điện tổng thể được sử dụng ít hơn nhiều.

Tương lai của Ethereum bằng cách sử dụng Proof-of-Stake cũng sẽ giảm thiểu rủi ro của việc tập trung hóa. Proof-of-Work cho phép các nhóm thợ mỏ tham gia tài nguyên của họ để tăng cơ hội giành được phần thưởng khai thác. Vấn đề với điều này là nó mang lại cho một số ít người có nhiều ảnh hưởng trên mạng, đặc biệt là những người kiểm soát nhóm thợ đào lớn. Tuy nhiên, Proof-of-Stake làm cho điều này rất khó đạt được.

Các nhà phát triển Ethereum gọi phong trào từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake là “Dự án Casper” và nó đang được dẫn dắt bởi Vlad Zamfir.

?! thông số kỹ thuật bản thảo công khai đầu tiên của tôi về Casper the Friendly Ghost a "chính xác theo từng công trình" giao thức đồng thuận blockchainhttps://t.co/8Y01zzS31t

– Vlad Zamfir (@VladZamfir) 2 tháng 11, 2017

Mặc dù bản nâng cấp Casper đã được thảo luận lần đầu tiên vào giữa năm 2017, nhưng nhóm nghiên cứu vẫn chưa hoàn thành việc nâng cấp nó. Người ta tin rằng nó sẽ được cài đặt trong năm 2018.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về dự án Casper, phần tiếp theo của hướng dẫn Ethereum trong tương lai của tôi sẽ xem xét bản nâng cấp “Plasma” của họ.

Huyết tương

Dự án Plasma được Vitalik Buterin công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 và đang được phát triển để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum. Về cơ bản, Plasma là một giao thức cho phép chuỗi khối Ethereum loại bỏ nhu cầu xử lý dữ liệu không cần thiết. Nó sẽ làm như vậy bằng cách tạo một lớp thứ hai trên đầu blockchain chính.

Nó vẫn có thể xử lý các hợp đồng thông minh, tuy nhiên, nó sẽ chỉ đăng chúng lên blockchain khi hợp đồng đã được hoàn thành. Điều này sẽ làm giảm đáng kể sức mạnh tính toán mà blockchain cần để xác nhận các giao dịch và nó cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều bộ nhớ.

Giao thức Plasma cũng sẽ tăng tốc thời gian giao dịch, điều này sẽ cho phép mạng lưu trữ các dApp mà không làm chậm hệ thống.

Quá trình phát triển Plasma vẫn đang trong những ngày đầu sản xuất, vì vậy chúng tôi chưa chắc chắn khi nào nó sẽ được cài đặt trên blockchain Ethereum.

Phần tiếp theo của hướng dẫn về Ethereum trong tương lai của tôi sẽ xem xét một lựa chọn khác cũng đang được Ethereum xem xét.

Mài

Cũng giống như trong trường hợp của giao thức Plasma, Sharding cũng đang được phát triển để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Trước khi hiểu Sharding sẽ làm gì, chúng ta hãy thử và hiểu vấn đề thực tế là gì.

Hiện tại, mọi nút được kết nối với chuỗi khối Ethereum cần phải xác minh mọi giao dịch đi qua nó. Ví dụ: nếu có 4.000 giao dịch cần được xác minh trong khối tiếp theo, thì mỗi nút phải xác minh tất cả 4.000 giao dịch.

Mặc dù điều này thực sự tốt cho bảo mật, nhưng nó cũng có nghĩa là mạng chỉ nhanh bằng các nút riêng lẻ được kết nối.

Sharding đang đến.https://t.co/Aqo9MBiCj0 pic.twitter.com/FXEQeiKGDr

– Vitalik Người không cho Ether (@VitalikButerin) 30 tháng 4, 2018

Sharding sẽ làm mọi thứ khác đi. Sau khi nó được cài đặt, mạng sẽ được chia thành các phần nhỏ hơn, với mỗi phần được gọi là một mảnh. Mỗi phân đoạn riêng lẻ sẽ chứa các lịch sử giao dịch khác nhau, mà mỗi nút có thể hoạt động độc lập. Người ta hy vọng rằng điều này sẽ làm tăng đáng kể số lượng giao dịch mà chuỗi khối Ethereum có thể xử lý, vì nó không cần mọi nút để xác nhận mọi giao dịch..

Để chắc chắn rằng bạn hiểu về sharding, hãy nghĩ về một nhóm công nhân đang dọn dẹp nhà cửa. Trong chuỗi khối Ethereum hiện tại, nhóm công nhân sẽ dọn dẹp từng phòng riêng lẻ.

Điều đó có nghĩa là mọi công nhân sẽ cần phải dọn dẹp phòng tắm, nhà bếp, phòng ăn và tất cả các phòng ngủ. Điều này có hiệu quả không? Chắc chắn không phải! Với giao thức sharding, mỗi công nhân sẽ được cung cấp một phòng để dọn dẹp, có nghĩa là họ sẽ có thể hoàn thành công việc của mình nhanh hơn đáng kể!

Vitalik Buterin đã giải thích rằng các giải pháp lớp một (Sharding) và lớp hai (Plasma) có thể được cài đặt song song với nhau. Buterin cũng đã tuyên bố rằng chỉ riêng Sharding có thể tăng giới hạn khả năng mở rộng của Ethereum lên ít nhất 100 lần. Khi bạn thêm Plasma, Ethereum có thể xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về Sharding và Plasma, phần tiếp theo của hướng dẫn Ethereum trong tương lai của tôi sẽ xem xét dự án Raiden là gì!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Raiden

Dự án Raiden (hay Mạng Raiden) đang được xây dựng bởi một tổ chức bên thứ ba không phải là một phần của nhóm Ethereum. Ý tưởng tập trung vào việc thực hiện các giao dịch thanh toán "ngoài chuỗi". Điều này có nghĩa là các giao dịch không cần phải được xử lý và xác nhận bởi toàn bộ chuỗi khối.

Thay vào đó, chỉ cần hai bên tham gia giao dịch đạt được sự đồng thuận. Bất kỳ ai muốn tham gia vào một thỏa thuận đều có thể mở một thỏa thuận mới "kênh" trên đầu trang của giao thức Ethereum mà chỉ những người tham gia giao dịch mới có thể sử dụng.

Thời gian duy nhất mà người dùng cần quay lại "trên dây chuyền" là khi họ muốn chi tiêu token của mình bên ngoài nền tảng Raiden.

Điều thú vị là Vitalik Buterin đã thực sự nói một cách tiêu cực về dự án Raiden, cụ thể nhất là về lý do họ thực hiện ICO. Buterin đã đặt câu hỏi tại sao họ cần tạo mã thông báo và gây quỹ. Tuy nhiên, Raiden đã huy động được hơn 33 triệu đô la.

Ghi chú: ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) là một sự kiện huy động vốn từ cộng đồng, trong đó mã thông báo tiền điện tử được cung cấp lần đầu tiên. Các nhà đầu tư mua mã thông báo và số tiền nhận được được sử dụng để phát triển dự án.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về các phát triển dự án lớn có thể được cài đặt trên blockchain Ethereum, phần tiếp theo của hướng dẫn tin tức về Ethereum trong tương lai của tôi sẽ xem xét một số dự đoán Ethereum có thể có trong tương lai.

Tương lai của giá Ethereum

Điều quan trọng cần cho bạn biết là nếu bất kỳ giải pháp nào ở trên được thực hiện thành công, giá Ethereum có khả năng tăng.

Lý do cho điều này là mặc dù mạng chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây, nhưng nó vẫn là loại tiền điện tử có giá trị thứ hai trong ngành. Hãy tưởng tượng đồng xu có thể hoạt động tốt như thế nào nếu nó có thể tăng con số này lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây?

Dù sao, tôi muốn thảo luận về một số dự đoán Ethereum hiện đang tồn tại. Dự báo Ethereum phổ biến đầu tiên mà tôi xem qua là của Gaurav Iyer của Profit Confidential. Iyer lập luận rằng các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum đã hạn chế giá của Ethereum trong tương lai. Tuy nhiên, ông tin rằng một khi nó được giải quyết, giá Ethereum có thể đạt 1.500 đô la vào năm 2021.

Mức giá cao nhất mà Ethereum từng đạt được là 1.377 đô la, mức giá này đã đạt được vào tháng 1 năm 2018. Nếu các dự đoán trong tương lai của Iyer về Ethereum là chính xác, nó sẽ cần phải đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới.

Một dự báo khác mà tôi đã xem qua là do Investment Haven thực hiện. Dịch vụ dự đoán có cách tiếp cận hơi khác, vì họ đã sử dụng phân tích biểu đồ kỹ thuật dựa trên dữ liệu cung và cầu trước đó.

Đầu tư Haven cho biết giá tương lai của Ethereum sẽ đạt $ 1000 vào năm 2021. Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là một dự đoán tích cực (vì nó cao hơn nhiều so với giá của tháng 6 năm 2018), nhưng nó là một dự đoán rất thận trọng. Lý do cho điều này là 1.000 đô la vẫn sẽ không vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của Ethereum kể từ tháng 1 năm 2018, có nghĩa là họ dự kiến ​​tăng trưởng sẽ rất chậm.

Trong dự đoán dự báo Ethereum thứ ba của tôi, tôi đã xem xét WalletInvestor, người tin rằng Ethereum sẽ đạt 1.221 đô la vào tháng 6 năm 2021, chỉ thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại của Ethereum. Thật không may, WalletInvestor không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về cách họ đạt được dự đoán của mình, điều này gây khó khăn cho việc phân tích.

Tương lai của dự đoán giá dài hạn của Ethereum

Dự đoán giá Ethereum cuối cùng mà tôi xem qua là của LongForecast, người có một cái nhìn sâu sắc thú vị về năm 2021. Theo nhóm phân tích của họ, Ethereum sẽ bắt đầu vào năm 2021 ở mức thấp nhất là 363 đô la, tuy nhiên, nó sẽ từ từ tăng trong suốt năm, kết thúc ở mức 841 đô la.

Thật khó chịu khi LongForecast không giải thích lý do tại sao họ tin rằng giá Ethereum sẽ bắt đầu vào năm 2021 quá thấp, cũng như lý do tại sao họ nghĩ rằng nó sẽ phục hồi vào cuối năm.

Bạn thấy giá tương lai của Etherum như thế nào trong tương lai vào năm 2021 và hơn thế nữa? Bạn có đồng ý với bất kỳ nhà phân tích nào ở trên không? Trong phần cuối cùng của hướng dẫn về tương lai Ethereum, tôi sẽ cho bạn biết ý kiến ​​của tôi về cách tôi nhìn nhận tương lai.

Ý kiến ​​của tôi về tương lai của Ethereum

Trước khi tôi đi xa hơn, điều quan trọng cần nhớ là bạn không bao giờ nên đầu tư tiền vào một loại tiền điện tử chỉ dựa trên các dự đoán về giá. Đừng bao giờ quên rằng những dự đoán của Ethereum không hơn gì những ý kiến.

Nếu họ luôn đúng, tất cả chúng ta sẽ là những người rất giàu có! Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn tự nghiên cứu trước khi quyết định đầu tư.

Dù sao, bây giờ tôi đã hiểu được điều đó, tôi muốn nhanh chóng cho bạn biết tôi thấy tương lai của Ethereum sẽ diễn ra như thế nào. Tôi thực sự tin rằng tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng của Ethereum để cải thiện đáng kể mức độ mở rộng của nó.

Khi mọi thứ vẫn ổn định, chỉ 15 giao dịch mỗi giây là không đủ tốt.

eth btc

Có rất nhiều nền tảng hợp đồng thông minh khác nhau có thể hoạt động tốt hơn nhiều. Nếu Ethereum không khắc phục sự cố của họ một cách nhanh chóng, họ có thể thua các blockchain cạnh tranh của mình.

Tuy nhiên, dự án Ethereum có một số nhà phát triển giỏi nhất trong ngành và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ không chỉ có thể chuyển sang Proof-of-Stake mà còn cài đặt các giao thức Sharding và Plasma của họ. Một khi họ có thể làm điều này, tôi nghĩ rằng giá sẽ tăng lên đáng kể.

Mặt khác, năm 2018 là một thời điểm khó khăn đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và khi Bitcoin mất giá trị, hầu hết các đồng tiền khác thường theo sau.

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng chuỗi khối Ethereum là một dự án rất tốt sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực hợp đồng thông minh. Năm 2021 sẽ là một năm rất thú vị, vì vậy tôi khuyên bạn nên tiếp tục kiểm tra các bản cập nhật tin tức Ethereum về tiến độ phát triển của chúng.

Phần kết luận

Và đó là phần cuối trong tương lai của tôi về hướng dẫn Ethereum. Nếu bạn đã đọc nó từ đầu đến cuối, bây giờ bạn sẽ hiểu rõ về dự án là gì, cũng như các vấn đề hiện tại của họ với Proof-of-Work và mở rộng quy mô.

Tôi cũng đã thảo luận về một số nâng cấp theo kế hoạch mà nhóm Ethereum đang lên kế hoạch cài đặt trong tương lai gần và cách nó sẽ giúp cải thiện blockchain. Sau đó, tôi cũng đã đề cập đến một số dự đoán về Ethereum và tôi đã cho bạn ý kiến ​​của tôi về cách tôi nhìn nhận tương lai của Ethereum.

Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Bạn có nghĩ rằng sự kết hợp của Proof-of-Stake, Plasma và Sharding sẽ giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum không? Nếu vậy, bạn nghĩ giá của nó sẽ cao đến mức nào?

Cuối cùng, Ethereum có một số cạnh tranh thực sự mạnh mẽ trong lĩnh vực hợp đồng thông minh, nhưng với tư cách là dự án đầu tiên và ban đầu làm điều đó, tôi nghĩ họ sẽ luôn dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, họ cần đảm bảo rằng họ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện các thay đổi bắt buộc.

Hãy cho tôi biết suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map