Tiền điện tử là gì: ABC tiền điện tử hoàn chỉnh của bạn

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho người mới bắt đầu của tôi về Tiền điện tử là gì.

Câu trả lời ngắn gọn và dễ dàng cho câu hỏi tiêu đề là tiền điện tử là tiền kỹ thuật số phi tập trung. Nhưng chính xác thì điều đó có nghĩa là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về tiền điện tử. Tôi sẽ cho bạn biết khi nào nó được phát minh, nó hoạt động như thế nào và tại sao nó sẽ trở nên quan trọng như vậy trong tương lai. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có thể trả lời câu hỏi, “tiền điện tử là gì?” cho bản thân.

Thế giới tiền điện tử chuyển động nhanh chóng nên không có thời gian để lãng phí. Bắt đầu nào!

Khi tôi nghe một từ mới, tôi tra cứu định nghĩa của nó trong từ điển của mình. Tiền điện tử là một từ mới đối với hầu hết mọi người, vì vậy chúng ta hãy viết một định nghĩa về tiền điện tử…

Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Giải thích tiền điện tử là gì

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Tiền điện tử là gì
KHAI THÁC MỎ

Các thợ mỏ cố gắng giải các câu đố toán học trước để đặt khối tiếp theo trên blockchain và nhận phần thưởng.

Tiền điện tử là gì
ĐỔI

Sàn giao dịch là một doanh nghiệp (thường là một trang web) nơi bạn có thể mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử.

Tiền điện tử là gì
TƯỜNG

Ví tiền điện tử là các chương trình phần mềm lưu trữ các khóa công khai và riêng tư, đồng thời cho phép người dùng gửi và nhận tiền kỹ thuật số cũng như theo dõi số dư của họ.

Định nghĩa tiền điện tử

Dưới đây là danh sách sáu điều mà mọi loại tiền điện tử phải có để nó được gọi là tiền điện tử;


 1. Kỹ thuật số: Tiền điện tử chỉ tồn tại trên máy tính. Không có tiền xu và không có ghi chú. Không có dự trữ tiền điện tử ở Fort Knox hoặc Ngân hàng Anh!
 2. Phi tập trung: Tiền điện tử không có máy tính hoặc máy chủ trung tâm. Chúng được phân phối trên một mạng (thường) hàng nghìn máy tính. Mạng không có máy chủ trung tâm được gọi là mạng phi tập trung.

 3. Peer-to-Peer: Tiền điện tử được chuyển từ người này sang người khác trực tuyến. Người dùng không giao dịch với nhau thông qua ngân hàng, PayPal hoặc Facebook. Họ giao dịch trực tiếp với nhau. Các ngân hàng, PayPal và Facebook đều là các bên thứ ba đáng tin cậy. Không có bên thứ ba đáng tin cậy nào trong tiền điện tử! Lưu ý: Họ được gọi là bên thứ ba đáng tin cậy vì người dùng phải tin tưởng họ cung cấp thông tin cá nhân của họ để sử dụng dịch vụ của họ. Ví dụ: chúng tôi tin tưởng ngân hàng bằng tiền của chúng tôi và chúng tôi tin tưởng Facebook với những bức ảnh kỳ nghỉ của chúng tôi!
 4. Bút danh: Điều này có nghĩa là bạn không phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào để sở hữu và sử dụng tiền điện tử. Không có quy tắc nào về việc ai có thể sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử. Nó giống như đăng trên một trang web như 4chan.
 5. Đáng tin cậy: Không có bên thứ ba đáng tin cậy có nghĩa là người dùng không cần phải tin tưởng vào hệ thống để nó hoạt động. Người dùng luôn kiểm soát được tiền và thông tin của họ.
 6. Được mã hóa: Mỗi người dùng có các mã đặc biệt ngăn thông tin của họ bị người dùng khác truy cập. Đây được gọi là mật mã và gần như không thể bị hack. Đó cũng là nơi bắt nguồn phần tiền điện tử trong định nghĩa tiền điện tử. Crypto có nghĩa là ẩn. Khi thông tin được ẩn bằng mật mã, nó sẽ được mã hóa.
 7. Toàn cầu: Các quốc gia có tiền tệ riêng của họ được gọi là tiền tệ fiat. Gửi tiền pháp định trên khắp thế giới rất khó. Tiền điện tử có thể được gửi đi khắp nơi trên thế giới một cách dễ dàng. Tiền điện tử là loại tiền không có biên giới!

Định nghĩa về tiền điện tử này là một khởi đầu tuyệt vời nhưng bạn vẫn còn một chặng đường dài để hiểu về tiền điện tử. Tiếp theo, tôi muốn cho bạn biết khi tiền điện tử được tạo ra và tại sao. Tôi cũng sẽ trả lời câu hỏi “tiền điện tử đang cố gắng đạt được điều gì?”

Nguồn gốc của tiền điện tử

Vào đầu những năm 1990, hầu hết mọi người vẫn đang đấu tranh để hiểu về internet. Tuy nhiên, có một số người rất thông minh đã nhận ra nó là một công cụ mạnh mẽ.

Một số người thông minh này, được gọi là cypherpunks, nghĩ rằng chính phủ và các tập đoàn có quá nhiều quyền lực đối với cuộc sống của chúng ta. Họ muốn sử dụng Internet để cho mọi người trên thế giới tự do hơn. Sử dụng mật mã, cypherpunks muốn cho phép người dùng Internet kiểm soát nhiều hơn tiền và thông tin của họ. Như bạn có thể nói, cypherpunks hoàn toàn không thích các bên thứ ba đáng tin cậy!

Ở đầu các cypherpunks, danh sách việc cần làm là tiền mặt kỹ thuật số. DigiCashCybercash đều là những nỗ lực để tạo ra một hệ thống tiền kỹ thuật số. Cả hai đều có một số trong sáu thứ cần thiết để trở thành tiền điện tử nhưng cả hai đều không có tất cả. Đến cuối

những năm chín mươi, cả hai đều đã thất bại.

satashi nakamoto người tạo ra bitcoin Thế giới sẽ phải đợi đến năm 2009 trước khi hệ thống tiền mặt kỹ thuật số hoàn toàn phi tập trung đầu tiên được tạo ra. Người tạo ra nó đã nhìn thấy sự thất bại của cypherpunks và nghĩ rằng họ có thể làm tốt hơn. Tên của họ là Satoshi Nakamoto và sáng tạo của họ được gọi là Bitcoin.

Hiểu về tiền điện tử nghĩa là đầu tiên hiểu về Bitcoin…

Câu chuyện về Bitcoin

Không ai biết Satoshi Nakamoto là ai. Đó có thể là một người đàn ông, một người phụ nữ hoặc thậm chí là một nhóm người. Satoshi Nakamoto chỉ từng nói trên các diễn đàn tiền điện tử và qua email.

Vào cuối năm 2008, Nakamoto đã xuất bản báo cáo chính thức về Bitcoin. Đây là mô tả về Bitcoin là gì và nó hoạt động như thế nào. Nó đã trở thành mô hình cho cách các loại tiền điện tử khác được thiết kế trong tương lai.

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto đã thực hiện giao dịch Bitcoin đầu tiên. Họ đã gửi 10 BTC cho một lập trình viên tên là Hal Finney. Đến năm 2011, Satoshi Nakamoto đã ra đi. Những gì họ để lại là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới.

Bitcoin trở nên phổ biến hơn trong số những người dùng thấy nó có thể trở nên quan trọng như thế nào. Vào tháng 4 năm 2011, một Bitcoin trị giá một Đô la Mỹ (USD).

Vào tháng 12 năm 2017, một Bitcoin trị giá hơn hai mươi nghìn đô la Mỹ! Ngày nay, giá của một Bitcoin là 7.576,24 Đô la Mỹ. Đó vẫn là một sự trở lại khá tốt, phải không?

SỰ THẬT THÚ VỊ

Vào năm 2010, một lập trình viên đã mua hai chiếc pizza với giá 10.000 BTC trong một trong những giao dịch bitcoin đầu tiên trong thế giới thực. Ngày nay, 10.000 BTC tương đương với khoảng 38,1 triệu đô la – một mức giá lớn phải trả để thỏa mãn cơn đói.

2 chiếc pizza đổi thành 10000 Bitcoin

Vì vậy, Bitcoin đã thành công khi các hệ thống tiền mặt kỹ thuật số khác thất bại. Nhưng tại sao? Tiền điện tử đang làm gì khác biệt? Điều làm cho tiền điện tử khác biệt với tiền tệ fiat và những nỗ lực khác đối với tiền mặt kỹ thuật số là công nghệ blockchain. Hãy cùng tìm hiểu cách nó hoạt động…

Blockchain là gì?

Tất cả các loại tiền điện tử đều sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để loại bỏ các bên thứ ba khỏi hệ thống của họ. DLT là cơ sở dữ liệu được chia sẻ nơi thông tin giao dịch được ghi lại. DLT mà hầu hết các loại tiền điện tử sử dụng được gọi là công nghệ blockchain. Blockchain đầu tiên được thiết kế bởi Satoshi Nakamoto cho Bitcoin.

Blockchain là cơ sở dữ liệu của mọi giao dịch đã từng xảy ra bằng cách sử dụng một loại tiền điện tử cụ thể. Từng nhóm thông tin được gọi là khối được thêm vào cơ sở dữ liệu lần lượt và tạo thành một danh sách rất dài. Vì vậy, blockchain là một chuỗi khối tuyến tính! Sau khi thông tin được thêm vào blockchain, nó không thể bị xóa hoặc thay đổi. Nó tồn tại trên blockchain mãi mãi và mọi người đều có thể nhìn thấy nó.

Toàn bộ cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên một mạng hàng nghìn máy tính được gọi là các nút. Thông tin mới chỉ có thể được thêm vào blockchain nếu hơn một nửa số nút đồng ý rằng nó hợp lệ và chính xác. Đây được gọi là sự đồng thuận. Ý tưởng về sự đồng thuận là một trong những điểm khác biệt lớn giữa tiền điện tử và ngân hàng thông thường.

Tại một ngân hàng thông thường, dữ liệu giao dịch được lưu trữ bên trong ngân hàng. Nhân viên ngân hàng đảm bảo rằng không có giao dịch không hợp lệ nào được thực hiện. Đây được gọi là xác minh. Hãy sử dụng một ví dụ;

George nợ cả Michael và Jackson 10 USD. Thật không may, George chỉ có 10 USD trong tài khoản của mình. Anh ta quyết định cố gắng gửi 10 USD cho Michael và 10 USD cho Jackson cùng một lúc. Nhân viên của ngân hàng nhận thấy rằng George đang cố gắng gửi số tiền mà anh ta không có. Họ ngăn giao dịch xảy ra.

Ngân hàng đã ngăn George chi tiêu gấp đôi, đây là một kiểu gian lận. Các ngân hàng chi hàng triệu đô la để ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi xảy ra. Tiền điện tử đang làm gì về chi tiêu gấp đôi và tiền điện tử xác minh giao dịch như thế nào? Hãy nhớ rằng họ không có những thứ như ngân hàng làm!

Blockchain hoạt động như thế nào?

Mạng lưới blockchain hoạt động như thế nào

Các giao dịch tiền điện tử được xác minh trong một quá trình được gọi là khai thác. Vì vậy, khai thác tiền điện tử là gì và nó hoạt động như thế nào?

Khai thác tiền mã hoá

Khai thác tiền điện tử nghe có vẻ giống như việc bạn làm với một cái xẻng và một chiếc mũ cứng nhưng nó thực sự giống với kế toán hơn. Các thợ đào là các nút thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt giúp các giao dịch có thể thực hiện được. Tôi sẽ sử dụng một ví dụ để cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào khi sử dụng mạng Bitcoin.

 1. George nợ Michael 10 BTC. George thông báo rằng anh ấy đang gửi Michael 10 BTC vào mạng Bitcoin.
 2. Các thợ mỏ lấy thông tin và mã hóa nó. Đây được gọi là băm. Đối với thông tin này, họ thêm thông tin giao dịch khác và băm thông tin đó. Ngày càng có nhiều thông tin được thêm vào và băm cho đến khi có đủ để tạo thành một khối.
 3. Các thợ đào hiện đang chạy đua với nhau để đoán mã được mã hóa hoặc mã băm khối sẽ được cấp cho khối mới trước khi nó được thêm vào blockchain. Người khai thác may mắn đoán đúng mã sẽ thêm khối mới vào blockchain.
 4. Bây giờ, tất cả các nút khác trên mạng xác minh thông tin giao dịch trong khối mới. Họ kiểm tra toàn bộ chuỗi khối để đảm bảo rằng thông tin mới khớp. Nếu đúng như vậy, thì khối mới hợp lệ và người khai thác chiến thắng có thể thêm khối mới vào blockchain. Đây được gọi là xác nhận.
 5. Michael nhận 10 BTC từ George.

Khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều sức mạnh máy tính, vì vậy các thợ đào được thưởng cho công việc họ làm. Trên mạng Bitcoin, những người khai thác xác nhận các khối thông tin mới sẽ được thưởng 12,5 BTC Bitcoin mới. Đây là lý do tại sao nó được gọi là khai thác. Thay vì khai thác tiền điện tử vàng hoặc than, các thợ mỏ đang đào Bitcoin mới!

Vì vậy, khai thác tiền điện tử để làm gì?

Tiền điện tử là gì

Đó là cách các mạng lưới tiền điện tử như Bitcoin xác minh và xác nhận các giao dịch mới. Nó ngăn chặn chi tiêu gấp đôi mà không cần phải tin tưởng vào kế toán tập trung như các ngân hàng vẫn làm. Các blockchains tiền điện tử không được bảo đảm bởi sự tin tưởng hoặc con người. Chúng được bảo mật bằng toán học do máy tính thực hiện!

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn Giải thích về Blockchain của tôi.

Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của blockchain và khai thác tiền điện tử. Tiếp theo, tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể tham gia mạng lưới tiền điện tử…

Sử dụng tiền điện tử

Sử dụng tiền điện tử không giống như sử dụng tiền pháp định. Bạn không thể cầm tiền điện tử trong tay và không thể mở tài khoản tiền điện tử. Tiền điện tử chỉ tồn tại trên blockchain. Người dùng truy cập tiền điện tử của họ bằng các mã được gọi là khóa công khai và khóa riêng tư.

Nó giống như gửi email. Nếu bạn muốn ai đó gửi email cho mình, bạn cho họ biết địa chỉ email của bạn. Chà, nếu bạn muốn ai đó gửi tiền điện tử cho bạn, bạn cho họ biết khóa công khai của bạn.

Bây giờ, nếu bạn muốn đọc email hoặc gửi email, bạn cần nhập mật khẩu email của mình. Đây là cách các khóa riêng hoạt động. Khóa cá nhân giống như mật khẩu cho tiền điện tử. Khóa công khai có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai, nhưng khóa riêng tư chỉ nên được nhìn thấy bởi bạn. Nếu có một chi tiết tối quan trọng mà bạn nên tìm hiểu từ hướng dẫn Tiền điện tử là gì, đó là việc giữ an toàn cho các khóa cá nhân của bạn là cực kỳ quan trọng!

Tiền điện tử là gìKhóa cá nhân và khóa công khai được giữ trong ví. Ví tiền điện tử có thể trực tuyến, ngoại tuyến, phần mềm, phần cứng hoặc thậm chí là giấy. Một số có thể được tải xuống miễn phí hoặc được lưu trữ bởi các trang web. Những người khác đắt hơn. Ví dụ, ví phần cứng có thể có giá khoảng một trăm đô la Mỹ. Bạn nên sử dụng nhiều loại ví khác nhau khi sử dụng tiền điện tử.

Bất kỳ ai có khóa cá nhân và khóa công khai đều sở hữu tiền điện tử, vì vậy đừng đánh mất ví của bạn! Tiền điện tử là bút danh, nhớ không? Không có cách nào để chứng minh tiền điện tử của riêng bạn trừ khi bạn có chìa khóa của nó.

Tôi đã nói với bạn về cách tiền điện tử đầu tiên được tạo ra và cách hoạt động của nó. Tôi cũng đã nói với bạn về cách lưu trữ và sử dụng tiền điện tử. Bây giờ, hãy xem xét một số loại tiền điện tử khác đã được tạo ra kể từ Bitcoin…

Sự trỗi dậy của tiền điện tử!

Bitcoin đã thay đổi cách mọi người nghĩ về tiền. Hàng trăm loại tiền điện tử khác đã được tạo ra kể từ đó và tất cả chúng đều muốn thay đổi thế giới!

Kiểm tra một số loại tiền điện tử đã xuất hiện kể từ Bitcoin;

 • Litecoin rất giống Bitcoin nhưng các giao dịch của nó được xử lý nhanh hơn bốn lần. Khai thác Litecoin dễ hơn khai thác Bitcoin, vì vậy người dùng có máy tính kém mạnh hơn có thể trở thành thợ đào.
 • Ethereum sử dụng công nghệ blockchain tiên tiến hơn Bitcoin. Đôi khi nó được gọi là Blockchain 2.0. Ethereum cho phép người dùng thiết kế và xây dựng các ứng dụng (ứng dụng) phi tập trung của riêng họ trên blockchain của nó. Nếu Bitcoin muốn thay thế các ngân hàng, thì Ethereum muốn thay thế mọi thứ khác. Các nhà phát triển Ethereum có thể xây dựng các phiên bản dApp của các ứng dụng tập trung như Facebook, Amazon, Twitter hoặc thậm chí là Google! Nền tảng này đang trở nên lớn hơn không chỉ là một loại tiền điện tử. Vậy, tiền điện tử là gì khi nó không thực sự là tiền điện tử nữa? Đó là Ethereum! Một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để xây dựng và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung.
SỰ THẬT THÚ VỊ

Ethereum đã nhanh chóng tăng vọt về giá trị kể từ khi được giới thiệu vào năm 2015 và hiện nó là loại tiền điện tử có giá trị thứ 2 tính theo vốn hóa thị trường. Nó đã tăng giá trị lên 2,226% chỉ trong năm ngoái – một lợi ích lớn cho các nhà đầu tư ban đầu.

Khởi động cuộc đua giữa Bitcoin và Ethereum

Bạn có muốn biết thêm về Ethereum? Kiểm tra của tôi Ethereum là gì hướng dẫn.

 • IOTA là một loại tiền điện tử khá đặc biệt, nó không có blockchain! IOTA sử dụng một DLT được gọi là Tangle. Người khai thác không xác nhận giao dịch mới, người dùng thực hiện … Khi người dùng muốn thanh toán bằng Tangle, trước tiên họ phải xác minh và xác nhận hai giao dịch của người dùng khác. Chỉ khi đó thanh toán của họ mới được xử lý. Nó giống như yêu cầu học sinh chấm bài tập cho nhau thay vì giáo viên làm. Tangle được cho là nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin, Litecoin và Ethereum! Nếu bạn nghĩ điều đó thật kỳ lạ, hãy xem điều này – IOTA thậm chí không được thiết kế để sử dụng bởi con người! Nó được thiết kế cho Internet of Things. Đó là bất kỳ máy nào có kết nối Internet. IOTA sẽ giúp IoT giao tiếp với chính nó. IOTA thực sự có nghĩa là Ứng dụng Internet of Things. Tưởng tượng rằng! Trong tương lai, chiếc xe không người lái của bạn sẽ sử dụng IOTA để vào trạm xăng, đổ xăng và thanh toán. Tất cả không có bất kỳ con người nào tham gia.

Tiền điện tử không chỉ để gửi tiền mà không cần sử dụng ngân hàng. Họ có thể làm tất cả những điều thú vị. Các loại tiền điện tử này và nhiều loại tiền khác có sẵn để mua và bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Vậy, giao dịch tiền điện tử là gì?

Giao dịch tiền điện tử

Mua và bán tiền điện tử đã trở thành một ngành kinh doanh rất lớn. Tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử trên thế giới nhiều hơn 350 tỷ đô la Mỹ. Chỉ dưới 17 tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la Mỹ đã được mua và bán hôm nay!

SỰ THẬT THÚ VỊ

Bạn có thể giao dịch trực tuyến với các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Bitstamp và Coinbase. Bạn cũng có thể sắp xếp để giao dịch tiền điện tử trực tiếp với các trang web ngang hàng như LocalBitcoins.com

Biểu trưng của nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance

Bạn có thể giao dịch trực tuyến với các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Bitstamp, và Coinbase. Bạn cũng có thể sắp xếp để giao dịch tiền điện tử trực tiếp với các trang web ngang hàng như LocalBitcoins.com.

Thị trường tiền điện tử là một nơi thú vị. Các nhà giao dịch có thể kiếm được hàng triệu USD và sau đó mất tất cả. Tiền điện tử được tạo ra qua đêm và sau đó biến mất nhanh như vậy. Lời khuyên của tôi cho bất kỳ nhà giao dịch mới nào ngoài kia là chỉ chi tiêu những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. Tôi biết tôi nghe giống như bà của bạn, nhưng đó là sự thật!

Giao dịch tiền điện tử nên được sử dụng như một cách để hỗ trợ công nghệ chứ không phải là một cách làm giàu nhanh chóng!

Kể từ khi bạn bắt đầu đọc hướng dẫn này, bạn ngày càng hiểu rõ hơn về tiền điện tử. Chỉ còn một câu hỏi nữa mà tôi muốn trả lời. Tiền điện tử sẽ làm gì cho thế giới?

Tiền điện tử có thể cứu thế giới?

Tiền điện tử có rất nhiều nhà phê bình. Một số người nói rằng đó chỉ là sự cường điệu. Tôi có một số tin xấu cho những người đó. Tiền điện tử ở đây để tồn tại và nó sẽ biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Các tổ chức tập trung đã khiến chúng tôi thất vọng.

 • Năm 2008, các ngân hàng tiêu tốn của người nộp thuế hàng nghìn tỷ đô la và khiến nền kinh tế thế giới sụp đổ.
 • Cơ quan kiểm tra tín dụng, Equifax, đã mất nhiều hơn 140.000.000 thông tin cá nhân của khách hàng trong năm 2017.

Danh sách các tổ chức tập trung

 • Năm nay, Facebook buộc phải xin lỗi vì đã bán dữ liệu cá nhân của người dùng.

Lời ngụy biện trên Facebook của Mark Zuckerberg

Tiền điện tử cung cấp cho mọi người trên thế giới một sự lựa chọn khác.

Các chính phủ Syria, Yemen và Libya đều đã thất bại trong việc bảo vệ người dân của họ khỏi các cuộc nội chiến bạo lực.

Tiền điện tử đối với người dân Syria là gì? Đó là hy vọng. Ba mươi phần trăm Viện trợ của Liên hợp quốc bị mất vào tay tham nhũng của bên thứ ba vì vậy UNICEF đã sử dụng Ethereum để quyên góp tiền cho trẻ em Syria.

Trong khoảng 2 tỷ mọi người trên khắp thế giới không có tài khoản ngân hàng. Một trong mười Người Afghanistan không có ngân hàng, nhiều người trong số họ là phụ nữ. Tiền điện tử đối với một phụ nữ Afghanistan là gì? Đó là tự do. Bitcoin đang cho đàn bà ở Afghanistan tự do tài chính lần đầu tiên.

Công nghệ chuỗi khối có thể được sử dụng cho các cuộc bầu cử ở một số quốc gia tham nhũng nhất trên thế giới. Tiền điện tử đối với người dân Sudan hoặc Myanmar là gì? Đó là một giọng nói. Các cuộc bầu cử tự do có thể được tổ chức mà không sợ bạo lực hoặc đe dọa.

Tiền điện tử có thể giúp thế giới trở thành một nơi công bằng hơn, an toàn hơn và hòa bình hơn cho tất cả chúng ta.

Lời kết: Tiền điện tử là gì?

Cho đến nay, bạn đã biết tiền điện tử là gì và cách chúng hoạt động. Bạn cũng biết cách lưu trữ chúng và nơi buôn bán chúng. Tuy nhiên, hiểu về tiền điện tử không chỉ là hiểu về blockchain và khai thác. Hiểu về tiền điện tử là hiểu những công nghệ đó có thể làm gì cho bạn.

Tiền điện tử có sức mạnh thay đổi cuộc sống của chúng ta mãi mãi. Họ có thể giúp bạn kiểm soát lại tiền bạc và thông tin của bạn. Một số người sẽ bỏ qua chúng và hy vọng chúng ra đi. Những người khác sẽ tham gia bữa tiệc. Bạn sẽ là?

Trong hướng dẫn này, tôi đã cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về tiền điện tử.

Bây giờ đến lượt bạn…

Tiền điện tử đối với bạn là gì?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map