Tìm hiểu tất cả về đồng tiền ADA nổi tiếng

Các ngành công nghiệp tiền điện tử đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho các dự án thú vị mới tham gia vào thị trường – một trong số đó là Cardano và nó đồng tiền!

Công nghệ mà Cardano sử dụng là hoàn toàn mới, vì vậy tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ về mọi thứ bạn cần biết. Đầu tiên, tôi sẽ giải thích Cardano là gì và mục tiêu chính của công ty là gì.

Sau đó, tôi sẽ giải thích cách thức hoạt động của công nghệ, sử dụng các ví dụ thực tế đơn giản cũng như cung cấp danh sách Cardano’s ưu điểmnhược điểm điều đó sẽ giúp bạn quyết định xem ADA đáng để bạn quan tâm.

Trước khi mua ADA, hãy đảm bảo chọn trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy, chẳng hạn như Coinbase và lưu trữ mã thông báo của bạn trong một ví an toàn. Các tùy chọn được đề xuất nhiều nhất bao gồm Ledger Nano S và Trezor.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu cách dự án Cardano bắt đầu!

Tìm kiếm nơi an toàn nhất để mua BTC? Tôi đã thu thập các sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá tốt nhất đã được phê duyệt là nền tảng an toàn nhất để mua BTC bên dưới, vì vậy hãy xem.

Nhà cung cấp Visa / Mastercard Có sẵn Tiền điện tử Điểm của chúng tôi Đánh giá Coinbase ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Litecoin
 • + 30 nữa

9.8 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Binance ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Cardano
 • + 150 nữa

9.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá trên Coinmama ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash
 • +7 nữa

9.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Kraken ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • DASH
 • + 37 nữa

9.1 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá eToro ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +3 nữa

8.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá KuCoin ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Monero
 • + 210 nữa

8.5 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Gemini Exchange ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +21 nữa

8.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Phổ biến nhất 729 Nhận xét 9,8 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá Lựa chọn của biên tập viên 1279 Đánh giá 9.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 816 Đánh giá 9.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 1174 Đánh giá 9.1 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 453 Đánh giá 8.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 563 Đánh giá 8.5 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 603 Đánh giá 8.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá

Ưu điểm

 • Một đội tuyệt vời
 • Giao dịch rẻ và nhanh chóng
 • Không có giới hạn mở rộng

Nhược điểm

 • Blockchain vẫn đang được phát triển
 • Các vấn đề đang diễn ra với ví

Cốt lõi của Cardano


Dự án Cardano bắt đầu vào năm 2015. Công ty đằng sau sự phát triển của nó được gọi là Đầu vào-đầu ra Hồng Kông (IOHK), được quản lý bởi người đồng sáng lập của cả BitShares và Ethereum, Charles Hoskinson.

Mục đích của Cardano là tạo ra một chuỗi khối Việc đó có thể hoạt động tốt hơn nhiều so với các blockchains cũ hơn giống Ethereum, nghĩa là nó sẽ xử lý nhiều giao dịch hơn, rẻ hơn và nhanh hơn.

Charles Hoskinson tin rằng Cardano là một blockchain thế hệ thứ ba, trong khi BitcoinEthereum là đầu tiên và thứ hai. Vì vậy, thay vì sao chép mã của các blockchain khác, IOHK đã tạo ra blockchain mới của riêng mình.

Đôi khi mọi người nghĩ rằng CardanoADA đều giống nhau, tuy nhiên, có một chút khác biệt. Cardano là tên của chuỗi khối cho phép mọi người gửi và nhận tiền. ADA coin là tên của tiền điện tử.

Mã thông báo Ada: Trang nhất Cardano.

Điều này tương tự như cách thức hoạt động của Ripple, Ripple là tên của blockchain và XRP là tên của tiền điện tử.

Chuỗi khối tiền xu Cardano cũng sẽ cho phép mọi người tạo các hợp đồng thông minh, giống như chuỗi khối Ethereum. Hợp đồng thông minh cho phép hai hoặc nhiều người tham gia thỏa thuận mà không cần bên thứ ba, nghĩa là một lần điều kiện xác định trước đã được đáp ứng, mọi thứ khác đều được tự động hóa.

Giống như hầu hết các blockchain khác, Cardano là phi tập trung, nghĩa là nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan quyền lực duy nhất nào. Thay vào đó, các giao dịch và hợp đồng thông minh được xác minh bởi cộng đồng, những người làm như vậy bằng cách đóng góp sức mạnh tính toán của họ. Tuy nhiên, Cardano làm những điều khác với Bitcoin và Ethereum (tôi sẽ giải thích mọi thứ chi tiết hơn sau).

Để giúp gây quỹ cho sự phát triển của Cardano, nhóm huy động được 63 triệu đô la trong ICO của nó. Kể từ đó, đồng tiền ADA đã đạt đến đỉnh cao 33 tỷ đô la vốn hóa thị trường!

Ghi chú: ICO là viết tắt của “Cung cấp tiền xu ban đầu”. Đó là một cách để các công ty tiền điện tử huy động vốn. Chỉ trong ba tháng đầu năm 2018, hơn 6 tỷ đô la đã được huy động từ ICO!

ADA coin: Các tính năng của Cardano.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu cách Cardano và tiền điện tử ADA bắt đầu, cũng như những gì họ dự định làm, sau đó phần tiếp theo của hướng dẫn của tôi sẽ giải thích cách hoạt động của nó.

Cardano hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của chuỗi khối Cardano. Nó có thể được chia thành hai lớp khác nhau:

 1. Lớp lún: Lớp giải quyết đã được xây dựng và hiện đang hoạt động hoàn toàn. Điều này cho phép người dùng gửi và nhận tiền ADA, ví đến ví. Điều này tương tự như cách người dùng có thể chuyển Ethereum (ETH) cho nhau.
 2. Lớp tính toán: Lớp tính toán vẫn đang được phát triển. Khi nó được khởi chạy, nó sẽ cho phép người dùng tạo và tham gia vào các hợp đồng thông minh.

Đó là lý do tại sao Cardano khác với các blockchain trước đó thường hoạt động trên một lớp duy nhất. Hai lớp riêng biệt mang lại một số lợi ích tiềm năng cho người dùng Cardano.

Thứ nhất, lớp tính toán là dễ thích nghi hơn so với Ethereum, vì những thay đổi nhỏ có thể được thực hiện cho những người dùng cuối khác nhau. Ví dụ: vì các quốc gia khác nhau có quy định riêng của họ, Cardano có thể thay đổi cách dữ liệu được lưu trữ và truy cập tùy thuộc vào luật của họ.

Để đảm bảo rằng bạn hiểu cả hai cách giải quyếttính toán các lớp hoạt động, đây là một ví dụ nhanh chóng trong thế giới thực.

 1. John cần thuê một thợ điện để sửa đèn nhà bếp của mình.
 2. John tham gia vào một thỏa thuận hợp đồng thông minh được lưu trữ trên lớp tính toán.
 3. Thỏa thuận nêu rõ rằng ngay sau khi thợ điện sửa xong đèn của John, số tiền đã thỏa thuận sẽ được giải phóng.
 4. Khi điều này xảy ra, hợp đồng thông minh được chuyển sang lớp dàn xếp, cho phép thợ điện được thanh toán bằng tiền điện tử ADA.
 5. Mọi thứ hoàn toàn tự động, có nghĩa là không cần bên thứ ba.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa giải quyết lớp và tính toán lớp, bây giờ tôi sẽ giải thích cách các giao dịch được xác minh!

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Các giao dịch tiền xu ADA được xác minh như thế nào?

Tôi đã đề cập trước đó rằng nền tảng Cardano là phi tập trung, nghĩa là không có cơ quan quyền lực duy nhất nào có quyền kiểm soát mạng. Điều này có nghĩa là mạng được vận hành bởi thợ mỏ.

Tuy nhiên, Cardano sử dụng một mô hình khác, nó gọi là “Ouroboros”. Trước khi tôi giải thích cách hoạt động của nó, hãy để tôi giải thích nhanh về cách các blockchain khác như Bitcoin khác nhau như thế nào.

Bitcoin sử dụng một mô hình đồng thuận được gọi là “Proof-of-Work”. Để giúp xác thực một giao dịch, các thợ đào sử dụng sức mạnh tính toán của họ để giải một câu đố thực sự khó. Nó giống như một phương trình toán học rất khó, không con người có thể giải quyết nó!

Bất kỳ người khai thác nào giải được câu đố trước, họ sẽ nhận được phần thưởng được trả bằng Bitcoin! Vấn đề với Proof-of-Work là khi câu đố ngày càng trở nên phức tạp hơn, các thợ đào cần sử dụng ngày càng nhiều điện hơn.

Vào tháng 12 năm 2017, nó đã báo cáo rằng các thợ đào Bitcoin Proof-of-Work đã sử dụng nhiều điện hơn toàn bộ quốc gia Ireland! Không tiết kiệm lắm đúng không?

Mạng Cardano xác nhận các giao dịch bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là Proof-of-Stake:

 1. Những người muốn giúp xác thực giao dịch được gọi là người xác thực.
 2. Người xác thực phải đóng băng một số đồng ADA của họ, được gọi là "Cổ phần".
 3. Sau khi trình xác thực giúp xác minh giao dịch, họ sẽ nhận được thêm tiền điện tử ADA làm phần thưởng.
 4. Tiền đặt cược càng cao, người xác nhận càng có nhiều cơ hội nhận được phần thưởng!
 5. Số tiền họ nhận được dựa trên số lượng “cổ phần” mà họ có.

Hệ thống này hiệu quả và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với Proof-of-Work vì nó đòi hỏi nhiều ít điện hơn, có nghĩa là giao dịch phí thấp hơn cũng.

ADA coin: bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần.

Mặc dù có sẵn các blockchains Proof-of-Stake khác, nhưng nhóm Cardano nói rằng không có blockchain nào trong số chúng cung cấp một cách thực sự ngẫu nhiên để chọn một trình xác thực. Đây là lý do tại sao họ xây dựng Giao thức Ouroboros trên mô hình Proof-of-Stake tiêu chuẩn, vì nó đảm bảo mọi người đều nhận được cơ hội công bằng để kiếm được phần thưởng.

Điều này đôi khi được gọi là “The Honest Majority”, có nghĩa là nếu mọi người có cổ phần lớn trong blockchain (ví dụ: có nhiều đồng ADA), thì họ có lý do để đảm bảo rằng mạng vẫn an toàn, ổn định và nhất quan trọng là – thật thà.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách các giao dịch được xác nhận và xác thực, hãy xem cách nền tảng Cardano hoạt động!

Cardano có thể mở rộng không?

Có rất nhiều blockchains khác nhau trên thị trường và điều quan trọng là phải hiểu điều gì làm cho mỗi blockchain trở nên độc đáo. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định mức độ hoạt động của một dự án là khả năng mở rộng.

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, khả năng mở rộng là một chuỗi khối có thể xử lý bao nhiêu giao dịch trong một khung thời gian nhất định, tuy nhiên, nó thường được trình bày là “giao dịch mỗi giây”.

Các blockchain cũ hơn như Bitcoin và Ethereum gặp vấn đề lớn với khả năng mở rộng, vì chúng rất hạn chế về số lượng giao dịch mà chúng có thể xử lý cùng một lúc. Trên thực tế, Bitcoin chỉ có thể xử lý 7, trong khi Ethereum trung bình tối đa chỉ là 15. Một lần nữa, đây là nơi Cardano có lợi thế hơn.

Khi các giao dịch được xác minh trên chuỗi khối Bitcoin, chúng sẽ tồn tại trên sổ cái công khai mãi mãi. Điều này có nghĩa là theo thời gian, sổ cái blockchain ngày càng trở nên lớn hơn.

Vấn đề với điều này là mỗi người khai thác trên mạng phải giữ một bản sao của mỗi giao dịch. Điều này gây ra các vấn đề về khả năng mở rộng.

Mã thông báo ADA: mã thông báo gốc.

Cardano, tuy nhiên, đang xây dựng một blockchain làm mọi thứ khác đi bằng cách tách dữ liệu không liên quan đến những người liên quan đến giao dịch. Ví dụ: nếu John gửi 100 đồng ADA cho Sue, họ là hai người duy nhất tham gia vào giao dịch.

Kết quả là, khi trình xác thực giúp xác nhận chuyển động của các quỹ, họ chỉ cần duy trì dữ liệu có liên quan đến giao dịch, không phải toàn bộ chuỗi khối!

Nhóm cũng đang hướng tới việc cài đặt một giao thức có tên là “Sharding”. Cách thức hoạt động của điều này là khi ngày càng có nhiều người sử dụng mạng, số lượng giao dịch mỗi giây sẽ tăng lên.

Cardano đã thực hiện một thử nghiệm vào cuối năm 2017 cho phép blockchain xử lý 257 giao dịch mỗi giây, nhiều hơn đáng kể so với Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn là tăng con số này lên hàng chục nghìn mỗi giây.

Ví Daedalus

Khi nói đến việc lưu trữ tiền ADA của bạn, Cardano có ví chính thức của riêng mình được gọi là Daedalus. Tuy nhiên, đã có nhiều báo cáo từ cộng đồng tiền mã hóa nói rằng ví Daedalus có nhiều vấn đề. Điều này bao gồm những điều như không thể kết nối với mạng, khối đồng bộ và các giao dịch không đến được người nhận.

Nếu bạn đang tìm kiếm ví an toàn và đáng tin cậy nhất, bạn nên xem Ledger Nano S và Trezor. Vì chúng là ví ngoại tuyến nên tài sản của bạn sẽ luôn an toàn.

Mã thông báo Ada: Ledger Nano S.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết về các kế hoạch của Cardano về khả năng mở rộng, phần tiếp theo của hướng dẫn tiền điện tử ADA này sẽ xem xét nó có thể được sử dụng để làm gì, cũng như cách nó có thể bị lạm dụng!

Cardano có thể được sử dụng và lạm dụng như thế nào?

Trước hết, tiền ADA Cardano có thể được sử dụng giống như Bitcoin – một hệ thống thanh toán toàn cầu. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đó, Bitcoin chỉ có thể xử lý 7 giao dịch mỗi giây. Không có hệ thống thanh toán toàn cầu nào có thể tồn tại nếu nó chỉ mở rộng quy mô lên đến 7 giao dịch mỗi giây. Trên thực tế, chỉ riêng Visa xử lý trung bình 1.667 giao dịch mỗi giây!

Vì vậy, nếu nhóm Cardano có thể đáp ứng mục tiêu của họ là “hàng chục nghìn” mỗi giây thì mạng sẽ hoạt động hoàn hảo như một hệ thống thanh toán.

Chức năng chính thứ hai của ADA coin là cho phép mọi người tạo hợp đồng thông minh và dApps (ứng dụng phi tập trung). Đây có thể là bất kỳ ai từ các công ty, chính phủ hoặc thậm chí các cá nhân.

Tuy nhiên, nếu Cardano muốn giao thức hợp đồng thông minh của họ ra toàn cầu, họ cần cải thiện các vấn đề về khả năng mở rộng của họ.

Mã thông báo Ada: Ada là gì.

Nếu Cardano có thể đáp ứng những mục tiêu này, thì công nghệ của họ sẽ hoàn hảo cho các ứng dụng hàng ngày, vì mọi người gần như không thể hack và ứng dụng sẽ không bao giờ ngoại tuyến. Điều đó cũng có nghĩa là dữ liệu bí mật vẫn được bảo mật!

Hoạt động tội phạm

Các nền tảng chuỗi khối như Cardano hoàn hảo để phạm tội ẩn danh (đây không phải là một khuyến nghị).

Nhưng tại sao?

Chà, khi bạn gửi hoặc nhận ADA coin, bạn không cần phải tiết lộ danh tính trong thế giới thực của mình.

Thay vào đó, điều duy nhất mọi người có thể thấy là địa chỉ ví cá nhân, trông giống như sau:

Ae2tdPwUPEZKmwoy3AU3cXb5Chnasj6mvVNxV1H11997q3VW5ihbSfQwGpm

Cho phép mọi người gửi và nhận tiền một cách ẩn danh có nghĩa là nền tảng này có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc trốn thuế. Điều này là do gần như không thể tìm ra ai thực sự tham gia vào một giao dịch.

Nó cũng cho phép mọi người bán hàng hóa bất hợp phápdịch vụ trực tuyến mà không cần phải tiết lộ bất kỳ chi tiết thanh toán nào trong thế giới thực.

Nhóm Cardano cũng đang làm việc trên một giao thức cho phép người dùng chia sẻ siêu dữ liệu của họ nếu họ quyết định. metadata mang theo thông tin nhất định về một giao dịch, chẳng hạn như:

 • X đã tiêu tiền điện tử vào việc gì?
 • X đã đưa đồng xu cho ai?
 • X lấy tiền ADA của cô ấy từ đâu?

Giao thức trên sẽ cho phép các ngân hàng sử dụng chuỗi khối Cardano, vì họ sẽ có thể tuân thủ các quy định quốc gia.

Ưu điểm & Nhược điểm của tiền điện tử ADA

Ưu điểm

 • Đội ngũ phát triển tuyệt vời. Người sáng lập đã làm việc với các dự án thành công, chẳng hạn như BitShares và Ethereum.
 • Nó sẽ là blockchain đầu tiên sử dụng nhiều lớp (lớp dàn xếp và lớp tính toán).
 • Không có giới hạn quy mô. Càng nhiều người sử dụng blockchain, càng có nhiều giao dịch có thể được xử lý.
 • Tiền điện tử ADA cung cấp các giao dịch rẻ và nhanh chóng.
 • Cơ chế đồng thuận của Cardano thân thiện với môi trường hơn các blockchain cũ hơn, cũng như công bằng hơn.

Nhược điểm

 • Blockchain vẫn đang được phát triển, vì vậy một số tuyên bố của Cardano là lý thuyết.
 • Các blockchain khác, chẳng hạn như Ripple, Stellar Lumens và NEO đã có thể xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây.
 • Khả năng mở rộng tối đa tại thời điểm hiện tại chỉ là 257 giao dịch mỗi giây.
 • Các vấn đề đang xảy ra với ví chính thức của họ.

So sánh ADA Coin song song với những người khác

Bạn có biết không?

So sánh ADA Coin song song với những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

Phần kết luận

Vì vậy, đây là kết thúc của việc này "Cardano là gì?" hướng dẫn!

Tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy cái này CardanoADA hướng dẫn về tiền điện tử hữu ích và được quản lý để hiểu tất cả các khía cạnh liên quan đến ADA coin.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua ADA coin, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Coinbase nền tảng đầu tiên. Nó sẽ cho phép bạn mua và bán ADA một cách dễ dàng. Hơn nữa, mặc dù công ty có ví riêng của mình, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn an toàn hơn, chẳng hạn như Ledger Nano STrezor.

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu về cách mua ADA coin, đây là vài bước đơn giản:

1. Nhận một ví tiền điện tử đáng tin cậy (Ledger Nano S và Trezor rất được khuyến khích).

2. Đăng ký Coinbase.

3. Mua tiền ADA từ Coinbase.

4. Chuyển tiền ADA vào ví của bạn.

Tôi hy vọng rằng điều này là hữu ích!

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map