Tìm hiểu Ethereum Classic là gì

Xin chào và chào mừng bạn đến với hướng dẫn này về một trong những loại tiền điện tử ít được hiểu nhưng quan trọng – Ethereum Classic. Có thể bạn đã đọc một chút về Ethereum (ETH) rồi, và có thể gặp một vài cụm từ khó hiểu trong quá trình đọc của bạn.

DAO là một trong những điều này thường xuất hiện. May mắn thay, trong hướng dẫn ngắn này, chúng tôi sẽ giải thích tất cả về điều đó và sự phân tách Ethereum điều đó xảy ra bởi vì nó.

Trong hướng dẫn Ethereum Classic này, tôi sẽ đề cập đến: DAO thực sự là gì và nó liên quan như thế nào đến Ethereum Classic Fork, các cách khác nhau mà một blockchain có thể được nâng cấp (fork cứng và mềm) và cả Ethereum Classic và Ethereum so sánh như thế nào điều khoản của họ biểu diễn thị trường ngày nay. Cuối cùng, tôi sẽ xem xét ETC so với ETH về mặt những ưu và nhược điểm cụ thể của chúng.

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ về cách Ethereum Classic ra đời, tất cả về Ethereum Classic Fork đã tạo ra nó, một chút về cách cả ETH và ETC so sánh về hiệu suất thị trường hiện tại và những ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại tiền tệ.

Ồ, và ngoài ra – nếu sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy rằng mình đã quan tâm đến mua và nắm giữ một số ETC, bạn sẽ có thể làm như vậy thông qua Coinbase hoặc bất kỳ nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nào khác ngoài đó. Cũng thế, lưu trữ ETC không nên chứng minh là một vấn đề – bạn sẽ có thể làm như vậy một cách dễ dàng ngay cả trên một số ví phần cứng (tức là Ledger Nano S).

ETC VS ETH là một chủ đề gây chia rẽ ý kiến ​​gay gắt vào thời điểm hai cộng đồng tách ra khỏi nhau. Có những người cảm thấy đúng đắn khi tách chuỗi khối Ethereum để duy trì niềm tin vào nó, và có những người cảm thấy rằng một chuỗi khối không bao giờ được thay đổi để phù hợp với mong muốn của các nhà phát triển hoặc nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sớm giải quyết tất cả vấn đề này.

Đầu tiên, tôi sẽ bắt đầu với một bài học lịch sử quan trọng.

Tìm kiếm nơi an toàn nhất để mua BTC? Tôi đã thu thập các sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá tốt nhất đã được phê duyệt là nền tảng an toàn nhất để mua BTC bên dưới, vì vậy hãy xem.

Nhà cung cấp Visa / Mastercard Có sẵn Tiền điện tử Điểm của chúng tôi Đánh giá Coinbase ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Litecoin
 • + 30 nữa

9.8 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Binance ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Cardano
 • + 150 nữa

9.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá trên Coinmama ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash
 • +7 nữa

9.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Kraken ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • DASH
 • + 37 nữa

9.1 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá eToro ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +3 nữa

8.6 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá KuCoin ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Monero
 • + 210 nữa

8.5 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Đánh giá Gemini Exchange ĐÚNG

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • +21 nữa

8.4 Đọc đánh giá Ghé thăm trang web Phổ biến nhất 729 Nhận xét 9,8 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá Lựa chọn của biên tập viên 1279 Đánh giá 9.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 816 Đánh giá 9.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 1174 Đánh giá 9.1 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 453 Đánh giá 8.6 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 563 Đánh giá 8.5 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá 603 Đánh giá 8.4 Chuyển khoản Ngân hàng: ĐÚNG Ghé thăm trang web Đọc đánh giá

Ưu điểm

 • Vẫn đúng với triết lý của tiền điện tử (phân quyền)
 • Một loại tiền điện tử rất phổ biến

Nhược điểm

 • Hầu như không có nhà phát triển ban đầu nào ở lại với ETC
 • Dễ bị tấn công và vi phạm khác
 • Không có sự ủng hộ mạnh mẽ trong cộng đồng như Ethereum

Tổ chức tự trị phi tập trung – DAO

Nền tảng Ethereum dựa trên việc sử dụng hợp đồng thông minh. Đối với những người không chắc hợp đồng thông minh là gì, về cơ bản họ các thỏa thuận có thể lập trình giữa hai hoặc nhiều bên. Điều này có nghĩa là tiền có thể chuyển từ bên này sang bên khác mà không cần một người trung gian đáng tin cậy. Cả hai bên đều tin tưởng hoặc xác minh rằng mã là hợp pháp và mã sẽ giải phóng tiền khi đáp ứng các điều kiện nhất định.

Tổ chức tự trị phi tập trung hoặc The DAO (phát âm "xuống") gọi tắt là một hợp đồng thông minh rất phức tạp. Nó cũng có một mục đích khá ấn tượng. Ý tưởng là nó sẽ cung cấp một nguồn tiền để trả cho việc phát triển các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên mạng Ethereum trong tương lai.

Tìm hiểu Ethereum Classic là gì

Ý tưởng rất đơn giản, nhưng việc tạo ra nó, như bạn sẽ sớm tìm ra, thì không. Để có quyền biểu quyết trong DAO, bạn sẽ phải mua mã thông báo đặc biệt. Những "Mã thông báo DAO" sẽ được mua bằng Ether tiền điện tử gốc của Ethereum. Sở hữu DAO Tokens có nghĩa là bạn đã tham gia vào quá trình ra quyết định để quyết định dApps đã nhận tiền và chưa nhận.

Để có được một dApp (ứng dụng phi tập trung) được chấp thuận, nhà phát triển đằng sau nó trước tiên sẽ cần nó được một nhóm các chuyên gia và nhà phát triển nổi tiếng trên mạng Ethereum bật đèn xanh. Sau đó nó sẽ được đưa ra bỏ phiếu. Nếu dApp được đề xuất nhận được ít nhất 20% phiếu bầu do những người đóng góp cho DAO đúc, tiền sẽ được phân bổ và công việc có thể được tiếp tục trong dự án.

Ethereum Classic: so sánh các tổ chức truyền thống với các tổ chức Phi tập trung.

DAO là một đề xuất mang tính cách mạng đã được các nhà đầu tư vô cùng ưa chuộng. Có vẻ như tất cả những người biết về Ethereum đều muốn mua quyền bỏ phiếu trên mạng. Chúng được vẽ bởi tính linh hoạt và minh bạch hệ thống dường như cung cấp. Trong tháng đầu tiên mà DAO Tokens được bán, dự án đã tích lũy được một số lượng đáng kể đồng Ether. Giá trị ước tính tại thời điểm những đồng tiền này được đóng góp là 150 triệu đô la. Con số này đại diện cho gần 15% tổng số Ether tồn tại.

Là một phần trong chương trình của The DAO, những người đứng sau nó đã cẩn thận tạo ra một tùy chọn thoát. Sẽ là không tốt nếu khi bạn đã vào trong, bạn đã bị mắc kẹt ở đó! Điều gì sẽ xảy ra nếu những dự án lố bịch mà bạn không muốn tham gia bắt đầu được cộng đồng tiếp tục?

Ethereum Classic: đồng tiền ETC được đặt giữa một số đèn Giáng sinh.

Do đó, một lối thoát khỏi The DAO đã được tạo ra. Nó được gọi là "Chức năng tách". Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư nhận lại Ether mà họ đã đóng góp. Sử dụng cái này "Chức năng tách", người dùng cũng có thể tạo những gì được gọi là "DAO con". Nếu nhiều thành viên DAO tham gia cùng bạn, bạn thậm chí có thể bắt đầu chấp nhận các ý tưởng khác cho dApp và phân bổ tiền để phát triển chúng.

Điều kiện duy nhất cần duy trì trong toàn bộ hợp đồng thông minh là nếu các thành viên rời DAO, họ sẽ không thể chi tiêu Ether của họ trong 28 ngày. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển đã nhấn mạnh đây là một lỗ hổng tiềm ẩn và nhanh chóng đưa ra vấn đề. Tuy nhiên, các cuộc phản đối của họ đã không được những người tạo ra DAO coi trọng.

Cái gì có thể đi sai? Hack DAO

Các lỗ hổng mà một số lĩnh vực của cộng đồng Ethereum đã cảnh báo đã bị khai thác vào một ngày định mệnh giữa tháng 6 năm 2016. Ai đó đã quản lý thành công ăn cắp khoảng một phần ba số tiền được giữ trong hợp đồng thông minh The DAO. Đối với hacker dám nghĩ dám làm, đó có thể là ngày được trả công! Họ gần như đã kiếm được tiền bằng Ether có giá trị khoảng 50 triệu đô la tại thời điểm!

Hãy xem xét kỹ hơn một chút về cách kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng.

Nếu chủ sở hữu DAO Tokens muốn rời khỏi hợp đồng, tất cả những gì họ phải làm là yêu cầu xóa chúng. Quá trình sau đó đã gấp đôi. Đầu tiên, người dùng sẽ nhận được số tiền ETH mà họ đã đóng góp cho The DAO ngay từ đầu. Thứ hai, giao dịch sẽ cập nhật sổ cái và tổng số coin trong hợp đồng sẽ được tính toán lại.

Tìm hiểu Ethereum Classic là gì

Tuy nhiên, tin tặc đã có thể tạo một chức năng khiến quá trình tự lặp lại trước khi sổ cái có thể được cập nhật. Điều này có nghĩa là họ đã được trả gấp nhiều lần số tiền ETH mà họ đã đóng góp ban đầu.

Quá trình lặp lại cho đến khi khoảng một phần ba tổng số Ether được lưu trữ trên hợp đồng được chuyển cho kẻ tấn công "DAO con" hợp đồng. Điều này gây ra một sự náo động trong số những người theo dõi sự phát triển của The DAO.

Tại thời điểm này, nếu bạn đang giữ một vài đồng ETH, bạn có thể đang hoảng sợ. Bạn có thể nghĩ rằng toàn bộ hệ thống đã bị hỏng. Đừng lo lắng. Nó không thể. Như một nhà phát triển và đồng sáng lập Ethereum đã tuyên bố vào thời điểm đó: nói rằng đó là lỗi của mạng Ethereum đối với cuộc tấn công vào DAO sẽ giống như đổ lỗi "mạng internet" mỗi khi một trang web gặp sự cố khiến nó không thành công.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Có thể làm gì về vụ hack DAO?

Có thể hiểu được nhưng phi lý, rất nhiều nhà đầu tư ban đầu, những người không phải là lập trình viên hoặc nhà phát triển blockchain, nhưng đã nghe về cuộc tấn công The DAO, đã nghĩ rằng Ethereum đã bị phá vỡ và vội vàng bán đồng tiền của họ. Giá giảm so với xung quanh $ 20 đến $ 13, và nhiều người cho rằng đây là cái chết của Ethereum.

Ethereum Classic: lộ trình ETC.

Tuy nhiên, vì có điều khoản 28 ngày trong hợp đồng thông minh, nên hacker không thể làm gì với 50 triệu đô la của mình cho đến khi thời điểm đó hết hạn. Điều này đã cho cộng đồng Ethereum thời gian để a) thảo luận về một giải pháp tiềm năng và b) hoàn thành bất kỳ giải pháp tiềm năng nào. Có ba ý tưởng được đưa ra:

 • Các "sự sống sót của những người khỏe mạnh nhất" tiếp cận – không làm gì cả. Mã xấu đáng bị khai thác. Đây cần được xem như một bài học đắt giá.
 • Soft fork (sẽ có thêm thông tin về điều này trong giây lát).
 • Một đợt hard fork (một lần nữa, thông tin cũng sẽ sớm ra mắt!)

Tôi sẽ thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của từng loại bên dưới.

Không làm gì cả

Các "không làm gì cả" phương pháp tiếp cận dựa trên hệ tư tưởng rằng mã là luật. Nếu bạn thực hiện mã xấu, bạn sẽ bị trừng phạt. Nếu bạn sẵn sàng lộn xộn với hàng trăm triệu đô la với mã chưa được kiểm tra, bạn nên đối mặt với hậu quả. Các cộng đồng tiền điện tử ban đầu có khuynh hướng tự do mạnh mẽ như vậy, không có gì ngạc nhiên khi tùy chọn này tìm thấy sự hỗ trợ như vậy.

Soft Fork: Soft Fork là gì?

Vì đây là bài viết hướng đến những người mới bắt đầu cố gắng hiểu tiền tệ Ethereum Classic, tốt hơn hết tôi nên giải thích chính xác ý nghĩa của một cái nĩa mềm.

Blockchains có thể được thay đổi theo một trong hai cách. Với a hard fork, hoặc một cái nĩa mềm. Soft fork là một sự thay đổi trong các quy tắc của mạng để tương thích ngược. Đừng lo lắng nếu điều đó nghe có vẻ vô cùng phức tạp, nó thực sự không phải!

Chỉ cần nghĩ về nó giống như Microsoft Word. Nếu bạn có phiên bản MS word mới nhất và lưu tài liệu văn bản vào ổ USB, nó sẽ vẫn hoạt động tốt khi bạn mang nó đến nhà bạn bè, người có thể có phiên bản MS Word 2007. Đó là ý của chúng tôi về khả năng tương thích ngược.

Cũng giống như trong ví dụ MS Word, những thay đổi trong các quy tắc của chuỗi khối là các tính năng của chuỗi mới hơn sẽ không hoạt động trong phiên bản cũ hơn của chuỗi. Ví dụ: các từ được thêm vào trình kiểm tra chính tả của MS Word sẽ xuất hiện dưới dạng lỗi trên phiên bản phần mềm cũ hơn, nhưng không xuất hiện trên phiên bản mới hơn.

Ethereum Classic: các tính năng của ETC.

Ý tưởng soft fork, khi được áp dụng vào mớ hỗn độn mà DAO đã để lại cho các nhà phát triển Ethereum, có nghĩa là người dùng có muốn chạy mã mới hay không là lựa chọn của người dùng. Tuy nhiên, dù có hay không, họ vẫn có thể giao tiếp với nhau. Về lý thuyết, đề xuất sẽ, khóa hoàn toàn Ether mà hacker đã đánh cắp. Soft fork có nghĩa là bất kỳ khối nào có chứa giao dịch liên quan đến việc di chuyển các đồng tiền bị đánh cắp sẽ bị bỏ qua.

Ý tưởng này có vẻ tuyệt vời trên giấy và nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Tuy nhiên, không lâu trước khi một thành viên cộng đồng xác định được một vấn đề tiềm ẩn khác. Soft fork sẽ mở ra một mạng lưới rủi ro tiềm ẩn khác – a "Từ chối dịch vụ" tấn công.

Những rủi ro nào đã gây ra một tư thế tấn công từ chối dịch vụ (DoS) Soft Fork?

Thợ mỏ xác thực các giao dịch trên mạng Ethereum được thưởng bằng "khí ga". Phần thưởng này cũng bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công DoS. Để spam mạng với các giao dịch, kẻ tấn công sẽ cần bao gồm nhiều "khí ga" Cho mọi "giả mạo" giao dịch họ đã tạo.

Điều này sẽ làm cho nó đắt đỏ đến mức không thể mua được để tấn công mạng theo cách như vậy. Vấn đề với ý tưởng soft fork là những kẻ tấn công có thể spam bản thân hợp đồng DAO với các giao dịch. Điều này sẽ buộc các thợ đào phải giải nhiều thuật toán vô nghĩa và thực tế họ sẽ không nhận được phần thưởng tài chính nào cho việc thực hiện chúng.

Tìm hiểu Ethereum Classic là gì

Điều này có nghĩa là ý tưởng soft fork đã bị loại bỏ. Nó cũng giới hạn số lượng các giải pháp tiềm năng cho cuộc tấn công The DAO xuống chỉ còn hai: Không làm gì và hard fork.

Hard Fork: Hard Fork là gì?

Một soft fork tương thích ngược và một hard fork không phải là. Đây là sự khác biệt chính giữa hai cách nâng cấp chuỗi khối Ethereum (hoặc bất kỳ).

Không có cách nào để thay đổi một hard fork sau khi nó được hoàn thành. Nếu bạn, với tư cách là người khai thác, không tự triển khai mã (quy tắc) mới, bạn không những không thể sử dụng phiên bản cập nhật của phần mềm mà còn bạn cũng không còn có thể tương tác với blockchain hoặc mạng mới theo bất kỳ cách nào.

Hard fork được đề xuất trong mạng Ethereum sẽ chia tách chuỗi khối tại một điểm cụ thể. Điểm được đề xuất là ngay trước cuộc tấn công của The DAO. Ý tưởng là cho đến khi điểm được chọn, chuỗi cũ và chuỗi mới (được tạo ra bởi sự chăm chỉ) sẽ giống hệt nhau. Sau fork, chuỗi sẽ tách ra và mỗi chuỗi mới sẽ trở nên độc lập với nhau.

Ý tưởng đằng sau công việc khó khăn là nó sẽ hoàn trả tất cả số tiền còn thiếu cho những người đã mất trắng nhờ cuộc tấn công The DAO. Đã có một hợp đồng thông minh hoàn lại tiền được mã hóa cho phép người dùng rút tiền của họ.

Sự phân tách Ethereum và cuộc tranh cãi của nó

Ý tưởng này đã gây tranh cãi lớn giữa các thành viên của cộng đồng Ethereum. Có những người đã lấy "mã là luật" lập trường và nói rằng toàn bộ quan điểm của blockchain là không cho phép một cơ quan có thẩm quyền nào kiểm soát nó. Trong khi đó, có nhiều người chỉ muốn lấy lại tiền của họ.

Những người cảm thấy rằng "mã là luật" quyết định tiếp tục chạy phiên bản cũ của phần mềm tồn tại trước Ethereum Classic fork và giữ nguyên chuỗi cũ (với cuộc tấn công The DAO) một cách hiệu quả. Trong khi đó, những người ủng hộ khoản tiền hoàn lại bắt đầu khai thác chuỗi mới và hai loại tiền tệ được tạo ra mà trước đây chỉ có một.

Ethereum Classic: trang web ETC.

Phiên bản không thay đổi của chuỗi được gọi là "Ethereum Classic" (ETC) và cái mới, hoàn chỉnh với khoản tiền hoàn lại của cuộc tấn công DAO, hiện được gọi là ETH hoặc chỉ Ethereum. Chuỗi thứ hai này có phần lớn sự ủng hộ của cộng đồng cũng như hầu hết các nhà phát triển chính trong dự án. Điều này được phản ánh bởi sự khác biệt hiện tại trong vốn hóa thị trường giữa Ethereum và Ethereum Classic sau sự phân tách Ethereum.

Ethereum Classic là gì?

Như tôi đã đề cập, Ethereum Classic là chuỗi ban đầu, "mụn cóc và tất cả" vì vậy để nói. Không có thay đổi nào để cho phép hoàn lại tiền cho cuộc tấn công DAO.

Giá hiện tại của mỗi đồng Ethereum Classic là $ 6,92 (tính đến ngày 21 tháng 8 năm 2021). Nó có vốn hóa thị trường là 800 triệu đô la. Nó hiện đang chiếm vị trí số 18 về tổng giá trị mạng. Tôi cũng đã đưa vào biểu đồ hoàn chỉnh của nội dung kỹ thuật số bên dưới, nhờ sự hỗ trợ của Coinmarketcap:

Ethereum Classic: Bảng giá ETC.

Mặc dù Ethereum Classic phần lớn là tiền điện tử giống như Ethereum (ETH), nhưng nó có một sự khác biệt lớn – hầu hết các nhà phát triển ban đầu không còn làm việc trên nó nữa. Người sáng lập Vitalik Buterin và Gavin Wood đều đã bỏ nó lại để ủng hộ chuỗi mới. Với sự ủng hộ của những tên tuổi lớn như vậy, có lẽ có vẻ tò mò rằng bất kỳ ai vẫn muốn làm gì với Ethereum Classic.

Để hiểu lý do tại sao họ làm như vậy, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu đúng về các blockchain. Tính năng quan trọng nhất và có khả năng đột phá của blockchain là chúng hoạt động mà không bị kiểm soát bởi bất kỳ lực lượng nào được kết nối với dự án, quan trọng hơn là bên ngoài nó..

Đối với những người tiếp tục ủng hộ ETC, đợt hard fork là một giải pháp thuận lợi để bảo vệ các nhà đầu tư giàu có. Nó đại diện cho điều ngược lại với những gì blockchain được thiết kế để đạt được. Cách tiếp cận nặng tay và kiểm soát của những người đã mất tiền trong cuộc tấn công The DAO là không thể chấp nhận được.

Cuối cùng, câu hỏi của ETC VS ETH, nó đi đến việc mỗi cá nhân đánh giá bao nhiêu về tính bất biến (thiếu khả năng thay đổi) của một blockchain.

Ethereum (ETH)

Như bạn có thể biết từ vốn hóa thị trường của mỗi loại tiền tệ, cộng đồng tiền điện tử coi Ethereum là phiên bản thực sự của chuỗi Ethereum. Tại thời điểm viết bài, giá trị của mạng hoàn toàn thấp hơn Ethereum Classic.

Giá mỗi ETH hiện chỉ thấp hơn $ 400. Tổng vốn hóa thị trường của mạng là một con số ấn tượng 45 tỷ đô la. Điều này khiến nó đứng thứ hai về mạng lưới tiền điện tử có giá trị nhất chỉ sau Bitcoin.

Một lần nữa, tôi đã đưa vào biểu đồ của Ethereum bên dưới. Bạn sẽ thấy một mũi tên màu đỏ xung quanh thời điểm phân tách Ethereum.

Ethereum Classic: Biểu đồ giá Ethereum.

Ưu điểm và nhược điểm của Ethereum Classic và Ethereum

Bây giờ, hãy nhanh chóng điểm qua một số ưu điểm và nhược điểm cốt lõi của Ethereum và Ethereum Classic.

Ethereum

thuận CHUYÊN GIA

✓ Có hầu hết các nhà phát triển ban đầu đằng sau nó. Những điều này vẫn được cam kết với bản đồ đường đi ban đầu.

✓ Băm một tỷ lệ băm cao hơn hơn ETC. Điều này có nghĩa là có nhiều thợ đào xác thực các giao dịch trên mạng hơn và có nghĩa là nó sẽ an toàn hơn.

✓ Có Liên minh Ethereum doanh nghiệp ở góc của nó. Đây là một nhóm gồm một số công ty và ngân hàng lớn nhất hành tinh đang thử nghiệm mạng này. Khi các thành viên bắt đầu được công bố cho EEA, giá Ethereum thực sự tăng.

✓ Có thể được mua trên hầu hết các trao đổi tiền điện tử cao cấp (I E. CoinbaseBinance), và có thể được lưu trữ trên phần lớn các ví tiền điện tử an toàn nhất hiện có (Ledger Nano S, Trezor, Vân vân.). Tuy nhiên, lưu ý rằng tất cả những điều này cũng áp dụng cho ETC.

khuyết điểm CONs

✗ Sự phân tách Ethereum đã tạo ra ETH và ETC đã phá vỡ một trong những quy tắc chính của blockchain. Blockchain được cho là hoàn toàn bất biến (không thể thay đổi nó). Nếu nó được thay đổi một lần để tiết kiệm tiền của mọi người và về mặt lý thuyết, nó có thể xảy ra một lần nữa. Lần tiếp theo có thể không phải là một thay đổi tập trung vào cộng đồng như vậy.

Ethereum Classic

thuận CHUYÊN GIA

✓ Luôn đúng với tầm nhìn ban đầu về những gì một blockchain được cho là. Điểm của sổ cái bất biến là gì nếu nó có thể được thay đổi theo ý thích của cộng đồng?

✓ Tiềm năng tăng giá tiềm năng hơn cho các nhà đầu tư. Đương nhiên, đây là một khoản đầu tư rủi ro cao nhưng có một số người ủng hộ có ảnh hưởng của dự án như Barry Silbert của Grayscale Investment Trust.

khuyết điểm CONs

✗ Nó không có EEA đang làm việc trên các ứng dụng phi tập trung được tạo ra cho blockchain của nó.

✗ Không còn các nhà phát triển Ethereum hàng đầu, những người đã đưa ra ý tưởng về Ethereum ngay từ đầu.

✗ Một số cho rằng nó được hỗ trợ bởi những người phản đối toàn bộ dự án Ethereum.

So sánh song song Ethereum Classic với những người khác

Bạn có biết không?

So sánh song song Ethereum Classic với những người khác

Tất cả các Sở giao dịch tiền điện tử có thể trông giống với bạn nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Đúng! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

Phần kết luận

Vì vậy, đó là hướng dẫn của tôi về Ethereum Classic. Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết nhiều hơn về cách hai loại tiền điện tử với Ethereum trong tiêu đề trở thành.

Chúng tôi đã trình bày rất nhiều điều trong hướng dẫn này, vì vậy chúng ta hãy tóm tắt lại. Bạn nên học:

 • DAO là gì?
 • Tại sao DAO không thành công.
 • Nĩa cứng và nĩa mềm là gì.
 • Tại sao cộng đồng Ethereum chia rẽ về quyết định chia tách Ethereum.
 • Ethereum Classic (ETC) là gì?
 • Ethereum (ETH) là gì?
 • Ưu điểm và nhược điểm của cả hai.

Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy hướng dẫn này về loại tiền điện tử phổ biến nhất thứ 30 vừa thú vị vừa hữu ích.

Cũng xin nhớ – nếu bạn đang có kế hoạch mua một số ETC cho mình, hãy luôn đảm bảo rằng quy trình đảm bảo, và bạn đang làm như vậy thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy. Kế hoạch hành động lý tưởng sẽ có dạng như sau:

 1. Đăng ký trên Coinbase (hoặc là bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu nào khác cung cấp ETC như một tùy chọn);
 2. Mua số lượng tiền ETC mong muốn;
 3. Lưu trữ những đồng tiền tương tự trên một trong những ví tiền điện tử đáng tin cậy và đáng tin cậy (tức là. Ledger Nano S hoặc là Trezor).

Với tất cả kiến ​​thức mới tìm thấy của bạn, bạn nghĩ cái nào quan trọng hơn – hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư hay duy trì tính bất biến của một chuỗi khối? Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về vấn đề này!

Nội dung được xuất bản trên trang web này không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ hình thức tư vấn tài chính, đầu tư, kinh doanh hoặc bất kỳ hình thức nào khác. BitDegree.org không xác nhận hoặc đề xuất bạn mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư tài chính, hãy tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map