Phần mềm khai thác Litecoin tốt nhất mà bạn cần biết

Phần mềm khai thác Litecoin - Logo LitecoinSự nổi lên mạnh mẽ của Bitcoin đã mở ra cánh cửa cho các loại tiền điện tử khác phát triển và mở rộng. Nhiều loại tiền điện tử này đã tạo ra một số loại tên tuổi cho chính chúng. Rất nhiều người đánh giá cao những cái gọi là altcoin này vì giá trị khai thác và giao dịch của chúng. Một trong những altcoin phổ biến hơn được gọi là Litecoin và hôm nay tôi muốn giới thiệu với bạn về tất cả các tùy chọn phần mềm khai thác Litecoin khác nhau.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin cơ bản trước (về cơ bản, Litecoin là gì và tại sao bạn nên quan tâm) và sau đó chuyển sang phần mềm khai thác Litecoin khác (Easy Miner, Gui Miner, v.v.).

Chúng tôi sẽ nói về ưu và nhược điểm của phần mềm này, cách sử dụng chúng và cuối cùng sẽ cố gắng tìm ra phần mềm khai thác Litecoin tốt nhất hiện có. Ngoài ra, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo về cách bạn có thể chọn phần mềm phù hợp với mình nhất.

Trước khi tiến xa hơn, bạn nên biết rằng nhiều người chọn mua Litecoin và bắt đầu giao dịch thay vì khai thác. Nếu bạn cũng đang suy nghĩ về nó, bạn nên đảm bảo chọn một trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy, chẳng hạn như Coinbase hoặc Binance.

Chúng ta hãy đi đến đó!

Giải thích về Litecoin

Ở dạng đơn giản nhất, Litecoin là một sản phẩm sinh ra gần như giống hệt Bitcoin (ít nhất là về mặt kỹ thuật). Nó là một trong những altcoin sớm nhất, ra đời vào giữa năm 2011.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Đồng tiền này được tạo ra bởi một cựu nhân viên của Google tên là Charlie Lee. Anh ấy đã tạo ra tiền điện tử như một dự án mã nguồn mở để nó có thể được phi tập trung và độc lập.

Phần mềm khai thác Litecoin - Biểu đồ Litecoin

Ngày nay Litecoin giữ vị trí thứ 7 trên thị trường và tính đến thời điểm viết bài này được định giá vào khoảng $ 55. Nó đạt đến mức giá này sau sự sụp đổ lớn của giá tiền điện tử vào đầu năm 2018.

Tại sao bạn nên quan tâm đến Litecoin?

Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng Litecoin thực sự là một trong những altcoin hoạt động tích cực hơn trong ngành. Tuy nhiên, tại sao mọi người lại quan tâm đến nó khi có những ngôi sao tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum?

Trước hết, Litecoin được coi là đối thủ lớn nhất của Bitcoin. Tại sao? Chủ yếu là vì nó có các tính năng gần như giống hệt nhau và có thể thực hiện các tác vụ tương tự – chỉ nhanh hơn rất nhiều. Hiện tại, trên thị trường, số lượng Litecoin nhiều hơn số Bitcoin gấp bốn lần. Điều này dẫn đến việc Litecoin nhanh hơn 4 lần so với Bitcoin.


Nếu bạn là một người bình thường muốn chỉ thực hiện các giao dịch và không đi sâu vào bất kỳ điều gì khác, thì Litecoin vượt trội hơn nhiều so với Ethereum trong chủ đề này. Thoạt nhìn chúng gần như giống nhau, nhưng Ethereum rất tuyệt vời để tạo hợp đồng và thực hiện các nhiệm vụ tương tự, trong khi Litecoin là đồng tiền nên sử dụng khi nghĩ về giao dịch và các giao dịch khác nhau.

Cho dù bạn chọn loại tiền điện tử nào, hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải có ví đáng tin cậy để bảo vệ tài sản của bạn. Ví phần cứng được biết đến là những thứ an toàn nhất. Kiểm tra các tùy chọn như Ledger Nano X và Trezor Model T.

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Phần mềm khai thác Litecoin

Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Litecoin có khá nhiều phần mềm khai thác. Những điều này khác nhau ở nhiều khía cạnh bắt đầu từ tốc độ khai thác và kết thúc bằng các biện pháp bảo mật.

Tôi sẽ liệt kê và tổng quan một số phần mềm khai thác Litecoin tốt nhất hoặc nổi tiếng nhất. Những thứ này không được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Thợ mỏ dễ dàng

Easy Miner là một phần mềm khai thác Litecoin nổi tiếng và được đánh giá cao trong cộng đồng tiền điện tử. Nó là một mã nguồn mở (có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh tất cả những gì bạn muốn) và miễn phí – không có phí nhập cảnh để bắt đầu sử dụng Easy Miner.

Easy Miner có bảng điều khiển tương tác và dễ sử dụng, đồng thời cung cấp số liệu thống kê theo thời gian thực. Nó cho phép bạn kiểm tra tỷ lệ băm, chia sẻ và các thông tin tương tự khác tại bất kỳ thời điểm nào.

Điều cực kỳ thú vị về Easy Miner (như một phần mềm khai thác Litecoin) là nó có ví tùy chỉnh, sẵn có và hỗ trợ và trò chuyện trực tuyến rộng rãi. Điều này làm cho quá trình khai thác Litecoin *cái đó* dễ dàng hơn và thú vị hơn khi sử dụng.

Easy Miner đã xây dựng danh tiếng về một phần mềm khai thác Litecoin đáng tin cậy và đáng yêu, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm để bắt đầu khai thác, hãy chắc chắn kiểm tra Easy Miner.

MultiMiner

MultiMiner không nổi tiếng hoặc được chấp nhận rộng rãi như mục nhập trước của chúng tôi, nhưng nó khá linh hoạt theo cách cho phép bạn chuyển đổi các thiết bị riêng lẻ trong khi vẫn duy trì khả năng quản lý bất kỳ thiết bị khai thác nào trong mạng của bạn. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn muốn chuyển từ một giàn khai thác CPU sang một thiết bị hỗ trợ GPU – MultiMiner sẽ duy trì tất cả các hoạt động cá nhân hóa mà bạn đã thực hiện cho đến thời điểm đó trong một mạng chuyên dụng riêng biệt.

MultiMiner có thể không trực quan hoặc được tối ưu hóa tốt khi so sánh với phần mềm khai thác Litecoin khác trên thế giới, nhưng rõ ràng là rất nhiều công việc và sự cống hiến đã được dành cho việc xây dựng phần mềm này. Nếu bạn muốn tự mình dùng thử, đừng ngần ngại và hãy bắt đầu!

GUIMiner Scrypt

GUIMiner Scrypt là một nhánh của GUIMiner. Fork này được thiết kế đặc biệt với những người mới bắt đầu khai thác để làm cho quá trình bắt đầu khai thác tiền điện tử trở nên đơn giản hơn và dễ tiếp cận hơn.

GUIMiner là một công cụ khai thác CPU / GPU Bitcoin được thiết kế cho hệ điều hành Microsoft Windows. GUIMiner Scrypt fork được tạo ra để hỗ trợ khai thác scrypt, tức là Litecoin, Dogecoin, v.v..

Giao diện GUIMiner Scrypt đơn giản và dễ sử dụng. Nó có thể không phải là phần mềm thẩm mỹ nhất hiện có, chắc chắn. Tuy nhiên, nó thực hiện công việc của mình không chỉ là một phần mềm khai thác Litecoin tốt mà còn là một cửa ngõ tốt cho các thợ đào mới bắt đầu.

CPUminer

Như tên có thể cho thấy, đây là một công cụ khai thác dành riêng cho CPU. Nó là một phần mềm khai thác Litecoin tốt, ngoại trừ việc có thể hơi khó hiểu và khó tiếp cận nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

CPUminer đã nhận được một vài bản cập nhật kể từ khi phát hành, một trong số đó là bản nâng cấp tốc độ băm. Người dùng báo cáo rằng có thể thực hiện các tác vụ băm giống nhau với tốc độ gấp đôi (với ít thay đổi về mức tiêu thụ tài nguyên), điều này thật tuyệt vời cho bất kỳ ai đang cố gắng tìm phần mềm khai thác Litecoin tốt nhất!

CPUminer có sẵn trên Windows, Linux và Mac OS, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi nếu bạn đang đấu tranh để tìm một chương trình khai thác phù hợp cho hệ điều hành của mình.

CGminer Litecoin

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm khai thác Litecoin, CGminer Litecoin có thể là một lựa chọn tốt. Nó là một trong những công cụ khai thác phổ biến hơn trên thị trường, mặc dù không có nhiều thông tin liên quan đến các chức năng của nó trực tuyến.

Khi tìm kiếm CGminer Litecoin, nơi tốt nhất để bắt đầu có lẽ là diễn đàn bitcointalk.org – có một chuỗi với tất cả thông tin có sẵn và một liên kết tải xuống được cung cấp.

CGminer Litecoin có nguồn gốc công khai, có nghĩa là bạn có thể thêm hoặc định cấu hình bất kỳ tùy chọn nào mà bạn có thể muốn hoặc cần.

Thợ mỏ tuyệt vời

Công cụ khai thác tuyệt vời là một phần mềm khai thác Litecoin ít được biết đến hơn những phần mềm khác trong danh sách này, nhưng nó cũng có thể là một lựa chọn phù hợp. Phần mềm này có giao diện thân thiện với người dùng và tương đối dễ sử dụng và dễ sử dụng.

Phần mềm khai thác Litecoin

Công cụ khai thác tuyệt vời cung cấp nhiều công cụ khai thác, nhiều nhóm khai thác khác nhau để lựa chọn, khả năng chuyển đổi giữa giao diện web và thiết bị di động, nhiều thông báo cung cấp thông tin khác nhau, v.v..

Phần mềm khai thác Litecoin này khá rộng rãi và được phát triển tốt, và khả năng chuyển đổi giữa các giao diện theo cách tối ưu hóa, linh hoạt là một phần thưởng tuyệt vời.

Làm thế nào để chọn đúng phần mềm?

Không có gì bí mật khi có rất nhiều phần mềm khai thác Litecoin trên thị trường. Danh sách này chỉ đề cập đến một số ít, đáng chú ý hơn – với một chút tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy gấp đôi hoặc gấp ba số tiền được đề cập ở đây.

Vậy bạn phải chọn như thế nào khi có quá nhiều lựa chọn? Chà, trong khi tìm kiếm phần mềm khai thác Litecoin tốt nhất, bạn nên ghi nhớ một số điều:

  • Giao diện. Có thể bạn đang nghĩ về việc khai thác Litecoin trong hơn một hoặc hai ngày. Nhìn về lâu dài, một trong những khía cạnh quan trọng của bất kỳ phần mềm khai thác Litecoin tốt nào là giao diện thân thiện. Có thể bạn sẽ không muốn dành vô số giờ để nhìn vào một bảng điều khiển lộn xộn và khó hiểu để cố gắng tìm ra mọi thứ ở đâu.
  • Bảo vệ. Bảo mật nên được ưu tiên hàng đầu khi cố gắng tìm một phần mềm khai thác Litecoin. Một chương trình có thể có HUD hào nhoáng và được đánh bạc, tốc độ khai thác và băm hàng đầu, hỗ trợ khách hàng liên tục và miễn phí – vào cuối ngày, nếu nó bị tấn công và tất cả thu nhập của bạn bị đánh cắp, thì điều đó có gì khác biệt?
  • Ủng hộ. Hỗ trợ khách hàng cũng rất quan trọng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp một lỗi hoặc một vấn đề mà bạn không thể giải quyết? Chắc chắn, bạn có thể dành hàng giờ đồng hồ để cố gắng tìm ra giải pháp trên các diễn đàn trực tuyến và video trên YouTube, nhưng việc nhận được trợ giúp chỉ bằng một cú nhấp chuột sẽ tốt hơn nhiều.
  • Tốc độ khai thác / tỷ lệ băm. Nếu một phần mềm khai thác Litecoin mất ba năm để khai thác một đồng tiền duy nhất, đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy nó không được tối ưu hóa tốt và bạn có thể nên tìm kiếm ở một nơi khác.
  • Cập nhật. Cuối cùng, phần mềm khai thác Litecoin tốt sẽ có nhật ký mở rộng các bản cập nhật và cải tiến liên tục cho các khía cạnh khác nhau của nó. Cho dù đó là bản cập nhật một số thông số kỹ thuật hay một đoạn đường trực quan – thật tuyệt khi thấy rằng chương trình khai thác đang được quan tâm tích cực.

Đây chỉ là một vài điểm chính mà bạn nên cân nhắc khi chọn một phần mềm khai thác Litecoin. Có rất nhiều yếu tố khác cần xem xét (hỗ trợ ví, tối ưu hóa hệ điều hành khác nhau và tính khả dụng, hệ thống thanh toán, v.v.). Tuy nhiên, những cái được liệt kê ở trên là một nơi tốt để bắt đầu.

I’ve Got My Software – Now What?

Vì vậy – sau khi dành hàng tháng trời để tìm kiếm phần mềm khai thác Litecoin hoàn hảo, cuối cùng bạn đã cài đặt xong phần mềm này và sẵn sàng đi thẳng vào khai thác.

Từ thời điểm này trở đi, quá trình sẽ suôn sẻ và không có quá nhiều trở ngại. Hầu hết các phần mềm sẽ tự hoạt động mà không cần thêm bất kỳ sự can thiệp nào từ phía bạn.

Tuy nhiên, có lẽ sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn để mắt đến phần mềm của mình. Nghiên cứu cách nó hoạt động, thử các chức năng khác nhau. Nếu chương trình khai thác có nguồn gốc công khai (và hầu hết là như vậy), bạn có tất cả các tùy chọn trên thế giới để tùy chỉnh và thử nghiệm với nó bao nhiêu tùy thích.

Ngoài ra, hãy theo dõi các bản cập nhật, thay đổi, cải tiến, v.v. Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết điều gì (và tại sao) đang xảy ra với phần mềm của bạn. Có thể một cái gì đó đã bị lỗi hoàn toàn và sẽ là thời điểm tốt để tìm kiếm một phần mềm khai thác Litecoin mới?

Phần kết luận

Tại thời điểm này, bạn nên hình thành một ý tưởng chung về các phần mềm khai thác Litecoin khác nhau và những ưu và nhược điểm của chúng. Nếu một số người trong số họ nổi bật với bạn – thật tuyệt! Điều đó có nghĩa là bạn có thể đã quyết định và biết mình muốn gì từ phần mềm khai thác tiền điện tử. Nhưng có một số điều bạn cần lưu ý trước khi chọn và gắn bó với nó.

Trước khi quyết định chọn phần mềm, hãy cho nó một chút thời gian. Đọc các bảng thay đổi, diễn đàn, nói chuyện với những người đã sử dụng hoặc vẫn sử dụng phần mềm mà bạn đang nghĩ đến việc tải xuống. Trong trường hợp này, ý kiến ​​của bên thứ ba và đầu vào mang tính xây dựng có thể là những thứ tạo nên hoặc phá vỡ nó đối với bạn khi đưa ra quyết định thực tế. Mọi người thường quan tâm đến việc giúp đỡ, vì vậy đừng ngần ngại yêu cầu!

Một nguyên tắc nhỏ khi cảm thấy thiếu quyết đoán về phần mềm là chú ý đến tính bảo mật của nó. Nếu một phần mềm khai thác trông tuyệt vời, hoạt động trực quan và có tất cả các chức năng mà bạn có thể cần nhưng bạn vẫn không chắc chắn, hãy kiểm tra cách nó xử lý và giải quyết vấn đề bảo mật. Đó luôn phải là điểm mà bạn chú ý nhất.

Một điều khác mà bạn có thể tìm kiếm trong phần mềm là nếu nó hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và khai thác altcoin. Đồng tiền mà bạn đang khai thác có thể bị ảnh hưởng nặng nề về giá (hoặc bạn có thể chỉ muốn chuyển đổi các tùy chọn khai thác của mình), vì vậy bạn nên suy nghĩ trước hai hoặc ba bước và lập kế hoạch cho phù hợp. Hầu hết phần mềm khai thác Litecoin cũng hỗ trợ khai thác tiền xu khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không bị ràng buộc với một phần mềm khai thác Litecoin nào trong suốt phần đời còn lại của mình. Nếu bạn không thích điều gì đó về chương trình bạn đang sử dụng, bạn luôn có thể ném nó ra khỏi Cửa sổ (xem tôi đã làm gì ở đó?) Và chỉ cần tìm một chương trình mới.

Ngoài ra, bạn luôn có thể chọn mua hoặc giao dịch Litecoin để tạo ra một số thu nhập. Một số nền tảng tốt nhất cho điều đó là Coinbase và Binance. Hãy chắc chắn để kiểm tra chúng!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map