Phần cứng khai thác Ethereum tốt nhất

Phần cứng khai thác Ethereum - Ethereum CoinVì vậy, bạn đã dành nhiều ngày để nghiên cứu về Ethereum, kiểm tra các tin tức và phương tiện truyền thông mới nhất, khám phá mọi chủ đề liên quan đến tiền điện tử này và bây giờ bạn cuối cùng đã sẵn sàng để bắt đầu khai thác. Nhưng làm thế nào để bạn chọn các tùy chọn phù hợp và tránh lãng phí nhiều tiền? Chà, thật tốt khi chúng ta ở đây để nói về phần cứng khai thác Ethereum. Chính xác hơn, các thành phần cần thiết cho nó.

Các giàn khai thác Ethereum đang trở nên phổ biến rộng rãi. Một trong những lý do cho điều này là chúng rất khác nhau về cả chất lượng và giá cả. Bạn có thể chọn mua một giàn khoan rất đơn giản cho người mới bắt đầu với giá rẻ, hoặc bạn có thể muốn đầu tư vào một thứ mà những người chuyên nghiệp sử dụng. Hoặc có thể bạn thậm chí đã quyết định xây dựng thiết bị của mình?

Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, bạn sẽ cần rất nhiều kiến ​​thức về chủ đề này – những thành phần nào tốt trong quy trình nào, cách hoạt động của giàn khoan, v.v. Thật tốt khi bạn có hướng dẫn hữu ích này trước mặt – Tôi sẽ dạy bạn mọi thứ bạn cần biết khi nghĩ về những người khai thác Ethereum tốt nhất!

Ngoài ra, trước khi tiến xa hơn, bạn nên biết rằng có nhiều cách tốt hơn để có được Ethereum, sau đó khai thác nó. Bạn có thể chọn từ nhiều loại trao đổi tiền điện tử cho phép bạn mua ETH bằng tiền fiat và bắt đầu giao dịch ngay lập tức. Một số nền tảng như vậy bao gồm Coinbase, Binance và Coinamma.

Bây giờ chúng ta hãy tiến xa hơn!

Phần cứng khai thác Ethereum – Rig

Phần cứng khai thác Ethereum (hay còn được gọi là giàn khai thác Ethereum) là một cỗ máy được thiết kế đặc biệt với mục đích trang trọng – khai thác Ethereum. Chắc chắn, về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng thiết bị này cho những việc khác (như chơi game hoặc các hoạt động PC khác), nhưng theo thời gian, ngày càng ít người sử dụng thiết bị cho các mục đích khác ngoài khai thác.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Các loại giàn khoan khai thác

Nói chung, có hai loại giàn khai thác Ethereum – CPU và GPU.

Các giàn khai thác CPU sử dụng bộ xử lý CPU để thực thi các thuật toán phức tạp để giải quyết các khối (những thuật toán tạo nên các blockchains). Loại hình khai thác này từng là một lựa chọn rất phổ biến khi nói đến những người khai thác Ethereum tốt nhất, nhưng càng muộn, nó không còn được sử dụng rộng rãi nữa.

Các giàn khai thác CPU đã từng (trong một số trường hợp – vẫn còn) rất phổ biến trong giới khai thác mới bắt đầu. Lý do đằng sau điều này là chúng rất rẻ và dễ sử dụng – tất cả những gì bạn yêu cầu là một chiếc máy tính. Tuy nhiên, nhược điểm của điều này là quá trình diễn ra cực kỳ chậm – có thể mất vài tháng (thậm chí nhiều năm!) Cho đến khi chứng kiến ​​một số kết quả đáng chú ý.

Các giàn khai thác GPU sử dụng card đồ họa giống như cách mà các CPU sử dụng bộ xử lý, ngoại trừ việc các card đồ họa không thực hiện các thuật toán – chúng chỉ đơn giản là hoàn thành các quá trình khai thác trong các mạng kèm theo.

Các thiết bị khai thác GPU vượt trội hơn so với các thiết bị CPU trong hầu hết mọi khía cạnh của vấn đề. Nhưng nhược điểm tự nhiên của điều này là chúng siêu đắt. Một giàn khai thác GPU thích hợp có thể có giá từ $ 3000 đến $ 5000!

Bất kể loại nào, tất cả các giàn khai thác đều bao gồm nguồn điện, bo mạch chủ, card đồ họa, thiết bị làm mát và một số loại thân thịt để giữ tất cả những thứ này lại với nhau – đó có thể là khung gỗ hoặc nhôm.


Xây dựng giàn khoan khai thác

Bây giờ bạn đã biết điều gì tạo nên các loại giàn khai thác chung, hãy cùng xem cách chúng được xây dựng. Nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về diện mạo của các giàn khai thác – tốt! Nhưng nếu không, bạn không cần phải lo lắng – những gì bạn thấy trên internet khi sử dụng phần cứng khai thác Google cho Ethereum chỉ là ví dụ về cách tối ưu hóa nhất mà một giàn khoan sẽ trông như thế nào. Sự thật mà nói, bạn có thể lắp ráp và làm cho phần cứng khai thác Ethereum của mình trông theo bất kỳ cách nào bạn thích – miễn là nó hoạt động bình thường.

phần cứng khai thác ethereum

Tuy nhiên, trước khi chúng ta nói về quá trình xây dựng một giàn khoan, hãy cùng tìm hiểu xem đâu là những bộ phận thiết yếu tốt nhất cho bất kỳ giàn khoan nào và tìm chúng ở đâu.

GPU tốt nhất để khai thác

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng một giàn khai thác GPU, nó có thể sẽ chứa nhiều hơn một (hoặc mười) cạc đồ họa. Nhưng để có thể chọn đúng GPU nhằm tối đa hóa thu nhập của mình, trước hết bạn cần nghiên cứu về các GPU tốt nhất để khai thác.

Khi nói đến GPU, có hai đối thủ lớn trên thị trường – Nvidia và AMD. Hầu hết các danh sách mà bạn tìm thấy trực tuyến tuyên bố nói về “GPU tốt nhất để khai thác” không có danh sách gì ngoài các card đồ họa Nvidia và AMD trừ khi được nêu khác.

Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa hoàn hảo. Cả hai công ty đều đã chứng minh được khả năng của mình trong việc tạo ra chất lượng cao, công nghệ hiện đại, do đó sản phẩm của cả hai công ty đều thống trị danh sách.

Để làm cho nó công bằng và tránh dư thừa, tôi sẽ liệt kê một GPU của mỗi công ty để đưa ra các ví dụ về GPU tốt nhất để khai thác sẽ trông như thế nào.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Nvidia GeForce GTX 1070

Nvidia GeForce GTX 1070 được nhiều người coi là sự lựa chọn tốt nhất khi nói đến khai thác tiền điện tử. Các game thủ đã nhận thấy card đồ họa này có thể tốt như thế nào và những người đam mê tiền điện tử đã nhanh chóng làm theo.

Chất lượng tốt nhất mà GPU này có là nó có thể duy trì tốc độ băm tương đối cao trong khi không sử dụng lượng điện vũ trụ để làm như vậy. Thông thường, GPU yêu cầu lượng điện khổng lồ để cung cấp cho chúng, do đó có thể làm rỗng ví của người khai thác trước khi anh ta bắt đầu nhận thấy bất kỳ lợi nhuận nào từ nỗ lực khai thác của mình.

AMD Radeon RX580

AMD Radeon RX580 là đối thủ cạnh tranh chính của GTX 1070 của Nvidia. Hashrate của Radeon thấp hơn đáng kể so với GTX một chút, nhưng ở chỗ nó thiếu hashrate, RX580 bù lại giá – nó được coi là rẻ hơn, nhưng hoạt động tương tự như một giải pháp thay thế cho Nvidia GeForce GTX 1070.

Tương tự như GTX, Radeon cũng giữ mức sử dụng điện năng thấp để tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng. Card đồ họa này được những người đam mê tiền điện tử trên toàn thế giới săn lùng đến nỗi có thể khó tìm thấy một chiếc ngay lập tức.

Như tôi đã đề cập trước đó trong hướng dẫn, phần cứng khai thác GPU Ethereum không hề rẻ. Và bây giờ chúng ta hãy nói về những con số.

Nvidia GeForce GTX 1017 được bán lẻ với mức giá gần 470 đô la, trong khi AMD Radeon RX580 có giá khoảng 320 đô la. Bây giờ, hãy tưởng tượng xem bạn sẽ phải đầu tư bao nhiêu nếu muốn tạo giàn GPU của mình được tạo ra từ sáu cạc đồ họa? Hãy nhớ bao gồm tất cả các chi phí khác (bo mạch chủ, bộ nguồn, v.v.) vào số tiền bạn đang nghĩ đến.

Giờ thì bạn đã hiểu ý của tôi khi tôi nói “đắt”?

Bo mạch chủ tốt nhất để khai thác

Một phần rất quan trọng khác của bất kỳ phần cứng khai thác Ethereum nào là bo mạch chủ. Trong lĩnh vực thiết bị này, hai đối thủ chính là ASUS và ASRock.

Chuyên gia khai thác ASUS B250

ASUS B250 Mining Expert được nhiều người coi là bo mạch chủ khai thác tốt nhất từng được tạo ra. Và những tuyên bố này không hề trống rỗng – bo mạch chủ này được tạo ra với suy nghĩ cụ thể của những người khai thác.

Nó có thể hỗ trợ số tiền khổng lồ lên đến 19 – vâng, 19 – GPU tại một thời điểm. Hãy tưởng tượng rằng bạn gắn con thú này với 19 Nvidias hoặc AMD!

ASUS B250 Mining Expert được thiết kế đặc biệt cho các thợ đào. Nó có một chức năng khai thác đặc biệt giải quyết công việc tẻ nhạt cho bạn.

ASRock H110 Pro BTC+

ASRock H110 Pro BTC + được nhiều người cho là một sự thay thế tốt cho Chuyên gia khai thác của ASUS. ASRock hỗ trợ 13 GPU, thành thật mà nói, có lẽ nhiều hơn một GPU có thể cần.

Khi nói đến cạnh tranh trong cuộc thi “bo mạch chủ khai thác tốt nhất”, có một vấn đề. Có lẽ nhược điểm thực sự duy nhất của bo mạch chủ này là việc thiết lập và sử dụng hơi phức tạp. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn chọn một cái gì đó dễ dàng hơn để giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử và – đặc biệt – phần cứng khai thác Ethereum, thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì với BTC ASRock H110 Pro+.

Chuyên gia khai thác ASUS B250 có tổng giá gần 150 đô la, trong khi ASRock H110 Pro BTC + bán lẻ ở mức 99,99 đô la. Bây giờ bạn có thể thêm các giá này vào danh sách “tổng giá để xây dựng phần cứng khai thác Ethereum tốt nhất”.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải có ví phần cứng để giữ an toàn cho tài sản của bạn. Một số công ty hàng đầu trong ngành bao gồm Ledger Nano X và Trezor Model T.

Làm thế nào để xây dựng một giàn khoan khai thác?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách các loại giàn khai thác phổ biến nhất được xây dựng, cuối cùng chúng ta có thể bắt đầu quá trình xây dựng. Bạn đã lập danh sách của mình, thu thập tài liệu (bao gồm GPU tốt nhất để khai thác và bo mạch chủ khai thác tốt nhất) và bạn đã sẵn sàng xây dựng một số phần cứng khai thác Ethereum.

Trước hết, bạn nên xây dựng khung. Bất kỳ loại vật liệu chắc chắn nào cũng sẽ hoạt động và hãy nhớ – nó không cần phải hoàn hảo về mặt hình ảnh miễn là nó làm tốt công việc của mình.

Bây giờ đã đến lúc thêm bo mạch chủ và gắn tất cả các cáp vào ổ cắm tương ứng của chúng. Khi bạn đã xử lý xong việc đó, hãy thêm GPU vào hình ảnh. Sau khi cắm tất cả và thêm bộ làm mát và nguồn điện, bạn sẽ cần một USB có hệ điều hành (Windows, Mac, v.v.).

Sau khi bạn đã cài đặt hệ điều hành và thiết lập xong mọi thứ trong BIOS, tất cả những gì còn lại là tải xuống và cài đặt phần mềm khai thác và phần mềm ép xung. Và bạn đã hoàn thành! Bạn có thể bắt đầu khai thác ngay lập tức.

Mua giàn khoan

Nếu dành thời gian thu thập và lắp ráp phần cứng khai thác Ethereum của riêng bạn dường như là quá nhiều thách thức hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là một người không thích tự làm, thì một lựa chọn khác là mua thiết bị khai thác từ người bán bên thứ ba.

ethereum-mining-phần cứng - giàn khai thác

Có rất nhiều người đang a) bán các giàn khai thác đã lắp ráp, hoặc b) lắp ráp và lắp ráp các giàn khai thác của bạn cho bạn (có tính phí). Những người này thường đưa quảng cáo vào các diễn đàn tiếp thị kỹ thuật số phổ biến (tức là Craigslist) cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Các giàn khoan mà bạn có thể mua theo cách này có thể đáng xem xét, vì nếu may mắn, bạn có thể nhận được một món hời lớn và tiết kiệm được rất nhiều tiền. Nhưng mặt khác, bạn nên luôn đề phòng gian lận và có mục đích xấu – một số người có thể cố gắng lừa đảo hoặc cướp hết sức của bạn, những người khác có thể cố gắng bán cho bạn một thiết bị đã hỏng, bị hư hỏng, không hoạt động hoặc không hoạt động.

Để tránh những trường hợp này, hãy luôn nhờ một người bạn biết anh ta đang làm gì (hoặc tốt hơn – một chuyên gia trong lĩnh vực này) kiểm tra thiết bị mà bạn đang nghĩ đến việc mua. Tốt hơn hết là bạn nên dành chút thời gian và chắc chắn hơn là sau này mới phát hiện ra rằng mình đã bị lừa.

Bây giờ bạn đã biết về chi tiết của việc xây dựng và duy trì phần cứng khai thác Ethereum của riêng bạn. Bạn có thể ra ngoài và bắt đầu trang trại khai thác tiền điện tử của riêng mình. Nếu lần đầu tiên, bạn không thành công, đừng lo lắng – lắp ráp một giàn khai thác không phải là một kỳ công dễ dàng. Chỉ cần tiếp tục cố gắng và đừng bỏ cuộc – cuối cùng bạn sẽ đạt được điều đó!

Phần kết luận

Có nhiều cách khác nhau để xem xét phần mềm khai thác Ethereum – bạn có thể đánh giá nó dựa trên loại của nó (CPU hoặc GPU), số GPU, chất lượng bo mạch chủ hoặc thậm chí là phương pháp làm mát. Tuy nhiên, có vô số cách để xây dựng giàn khoan khai thác của bạn.

Cách dễ nhất để tham gia vào thế giới khai thác tiền điện tử là thu thập từng phần thông tin có, phân tích và kết luận, sau đó sử dụng thông tin đã lọc để thu thập và lắp ráp giàn khoan đầu tiên của bạn. Nó không cần phải sang trọng hay đắt tiền – tốt hơn hết, hãy thử bắt đầu từ mặt rẻ của thị trường. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội đưa ra phán đoán của mình và phát triển trong quá trình này.

Nhớ chọn phần mềm uy tín trước khi khởi động máy. Sau đó, tất cả những gì bạn cần giải quyết là chi phí điện và điều kiện làm mát.

Phần cứng khai thác Ethereum có xu hướng trở nên nóng hơn. Bạn phải có một số loại máy lạnh và thiết bị làm mát đặc biệt. Trong trường hợp nếu bạn không làm mát được máy móc của mình, thì cuối cùng (nghĩa là máy móc sẽ bị cháy). Bạn sẽ lãng phí tất cả các khoản đầu tư và thời gian của mình. Bạn có thể sẽ không muốn điều đó, bây giờ bạn sẽ?

Đối với điện, đặt cược tốt nhất của bạn là tìm một nơi nào đó cung cấp điện siêu rẻ nhưng hơi rộng rãi (đặc biệt nếu kế hoạch dài hạn của bạn là xây dựng một trang trại).

Tuy nhiên, ngoài điều đó, bạn cũng có thể cân nhắc mua Ethereum trên trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy và thậm chí cân nhắc việc bắt đầu giao dịch. Một số nền tảng được đề xuất bao gồm Coinbase và Binance.

Ngoài ra khi bạn đã có Ethereum, hãy đảm bảo chọn một ví phần cứng an toàn, chẳng hạn như Ledger Nano X và Trezor Model T.

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Chúng tôi đã đến phần cuối của hướng dẫn giàn khai thác Ethereum này. Tôi hy vọng bạn thích bài đọc và hơn nữa – tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng tốt thông tin này!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map