Đồng xu tốt nhất để khai thác – Lựa chọn khai thác tiền thay thế tốt nhất của bạn

Xin chào và chào mừng bạn đến với hướng dẫn về loại tiền tốt nhất để khai thác. Điều đầu tiên, tôi phải chỉ ra rằng khai thác tiền điện tử là một chủ đề lớn và để hiểu đầy đủ về nó sẽ cần một bài viết dài hơn nhiều so với bài viết này.

Điều đó nói rằng, tôi hy vọng rằng đây sẽ là phần giới thiệu hoàn hảo cho chủ đề. Cuối cùng, tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn quyết định đồng xu tốt nhất để khai thác.

Trong phần hướng dẫn, tôi sẽ đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau của việc khai thác Bitcoin và altcoin. Cùng nhau, chúng ta sẽ xem xét:

 • Khai thác tiền điện tử là gì?
 • Cách các đồng tiền điện tử thực sự được khai thác?
 • Mọi người có ý gì khi họ nói khó khăn trong khai thác?
 • Một số từ hữu ích thường xuất hiện khi bạn đọc về khai thác altcoin hoặc Bitcoin
 • Làm thế nào để chọn những gì để khai thác?
 • Cuối cùng, tôi sẽ xem xét một số lợi ích của việc khai thác một số loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay?

Trước khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu cách chọn đồng tiền tốt nhất để khai thác, trước tiên tôi cần giải thích khai thác chính xác là gì, đối với những người mới bắt đầu tham gia chủ đề này.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng có những cách dễ dàng hơn để nhận được altcoin. Đơn giản chỉ cần chọn một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy và bắt đầu cuộc hành trình của bạn! Bạn nên sử dụng Coinbase và Binance.

Hãy bắt đầu nào!

Khai thác tiền điện tử là gì?

Khai thác là một tính năng quan trọng của nhiều loại tiền điện tử. Nói một cách đơn giản, đó là quá trình kiểm tra các giao dịch để xem chúng có tuân theo các quy tắc nhất định của mạng hay không. Người khai thác được khuyến khích thực hiện các kiểm tra và xác minh cần thiết về mặt tài chính.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Điều này được thực hiện với các khoản phí được thu từ người dùng trả tiền để gửi giao dịch của họ, cũng như phần thưởng đặc biệt là tiền tệ mới được phát hành với mỗi khối mới được thêm vào chuỗi. Loại thanh toán này được gọi là phần thưởng khối.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần để khai thác tiền điện tử là máy tính, mạng internet và một phần mềm đặc biệt. Bạn sẽ tìm thấy phần mềm này tại kho lưu trữ GitHub của loại tiền điện tử mà bạn đã chọn để khai thác. Ngoài ra, bạn có thể thấy nó đã được tích hợp sẵn trong phần mềm ví của tiền điện tử. Đây là trường hợp của Monero và Electroneum.

Phân tích khai thác tiền điện tử

Hãy xem phân tích những gì một đơn vị khai thác tiền điện tử đang thực sự làm để bảo mật mạng và phát hành các đồng tiền mới. Để đơn giản, tôi sẽ đề cập đến loại tiền được khai thác như Bitcoin. Tuy nhiên, quá trình này rất giống nhau đối với tất cả các loại tiền điện tử yêu cầu khai thác:

 • Đầu tiên, máy tính kiểm tra danh sách các giao dịch đang chờ đối với blockchain. Họ đang đảm bảo rằng không có đồng xu nào được chi tiêu hai lần và mỗi tài khoản hoặc ví có đủ số dư để gửi giao dịch Bitcoin đang được yêu cầu.
 • Sau đó, máy tính gộp các giao dịch đã xác minh này thành một khối.
 • Khi một tập hợp các giao dịch được hình thành thành một khối, người khai thác phải giải một loại câu đố để xuất bản khối trên chuỗi. Câu đố này là để đoán “băm” của khối.

Lưu ý: Hàm băm được tạo bằng cách sử dụng thuật toán mật mã để biến văn bản đại diện cho tất cả số tiền giao dịch cho khối đó, cũng như người gửi và người nhận của chúng thành một chuỗi ký tự. Chuỗi ký tự này là hoàn toàn duy nhất và chỉ có thể tham chiếu đến khối đang cố gắng được xuất bản. Nếu bạn thay đổi một số chi tiết thông tin của khối, hàm băm cũng sẽ thay đổi hoàn toàn. Cái này rất quan trọng.


 • Khi hệ thống máy tính khai thác cuối cùng đoán được sự kết hợp chính xác của các chữ cái và số của hàm băm, nó có thể xuất bản khối ở cuối chuỗi.
 • Vì mỗi khối cũng chứa hàm băm của khối trước đó nên không thể giả mạo chuỗi. Nếu ai đó cố gắng thay đổi số lượng Bitcoin tại một địa chỉ nhất định, điều đó sẽ làm cho mọi khối trong chuỗi (sau khi giả mạo) không hợp lệ.

Khai thác khó khăn

Một mạng lưới tiền điện tử tự động thay đổi độ khó của các vấn đề cần giải quyết. Điều này đảm bảo rằng tiền xu được phát hành với tốc độ ổn định. Nếu nhiều thợ đào đang khai thác mạng, độ khó sẽ tăng lên.

Nếu rất ít người khai thác đang bảo mật mạng, thì việc giải quyết các vấn đề sẽ tương đối dễ dàng. Độ khó của một đồng xu cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận của nó đối với tôi. Nếu phần cứng của bạn bị giới hạn ở các đơn vị GPU, thì đồng xu tốt nhất để khai thác sẽ có độ khó thấp hơn.

Bảng chú giải thuật ngữ khai thác tiền điện tử

 • Tỷ lệ băm – bao nhiêu dự đoán mà một người khai thác có thể thực hiện với hàm băm của một khối.
 • ASIC – Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng. Những con chip này đã được thiết kế đặc biệt để khai thác tiền điện tử. Chúng đắt để mua và đói điện nhưng là loại tốt nhất trên thị trường để khai thác.
 • Giàn khai thác – Giàn khai thác là tập hợp các CPU, GPU hoặc chip ASIC chạy cùng nhau để tăng tỷ lệ băm của người khai thác.
 • GPU – Đơn vị xử lý đồ họa được thiết kế để kết xuất đồ họa 3D. Họ có thể tạo ra nhiều lần đoán ở một hàm băm hơn là một CPU trong cùng một khoảng thời gian.
 • CPU (bộ phận xử lý trung tâm. CPU giống như bộ não của máy tính của bạn. Nó xử lý thông tin được cung cấp bởi các chương trình máy tính. CPU cũng là cách rẻ nhất, sẵn có nhất để khai thác tiền điện tử.
 • Bằng chứng công việc – quá trình đoán hàm băm được gọi là bằng chứng công việc. Bằng chứng công việc khiến việc gian lận mạng lưới tiền điện tử trở nên rất tốn kém. Đây là một tính năng bảo mật quan trọng của hầu hết các mạng blockchain.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách khai thác hoạt động nhưng làm thế nào để bạn chọn đồng xu tốt nhất để khai thác?

Những gì cần tìm khi chọn một đồng xu

Nếu bạn muốn chọn đồng xu tốt nhất để khai thác, có rất nhiều thứ để xem. Trước tiên, bạn cần nghĩ về những gì bạn đang khai thác tiền điện tử để đạt được. Đối với một số người, điều này sẽ là hiển nhiên – lợi nhuận ngay lập tức. Những người khác sẽ coi việc khai thác của họ như một thú vui có thể khiến họ trở nên rất giàu có trong dài hạn.

Cuối cùng, có những người muốn khai thác tiền điện tử để đảm bảo mạng. Đây là trường hợp của nhiều người có sở thích Bitcoin. Mặc dù họ sẽ không tạo ra bất kỳ lợi nhuận trực tiếp nào, nhưng họ đang giúp phân cấp mạng. Đối với họ, khai thác mạng giống như trả tiền cho phần mềm chống vi-rút để bảo mật máy tính của bạn – mọi người nên làm điều đó.

Đối với mục đích của bài viết này, tôi cho rằng bạn đang muốn kiếm lợi nhuận từ các hoạt động khai thác của mình.

Ngắn Tờm Pkhả năng thích nghi

Nếu bạn chỉ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, bạn sẽ phải cập nhật các điều kiện khai thác thay đổi cho các dự án khác nhau. Vì độ khó khai thác của mỗi loại tiền tệ liên tục thay đổi, tôi không có ích gì khi nói bạn chỉ phần cứng của bạn vào một đồng tiền và bạn cứ để phần cứng của mình hoạt động với nó. Những gì có lợi ngày hôm nay có thể không có ngày mai!

Vì lý do này, sẽ có ý nghĩa hơn nhiều đối với tôi khi giải thích cách khám phá những gì để khai thác bản thân. Bằng cách đó, bạn liên tục biết những đồng tiền tốt nhất để khai thác và có thể chuyển sang khai thác các loại tiền thay thế mang lại lợi nhuận cao nhất tại bất kỳ thời điểm nào!

Khai thác máy tính khả năng sinh lời

Một trong những cách dễ nhất để kiểm tra khả năng sinh lời của từng loại tiền điện tử là sử dụng máy tính lợi nhuận khai thác. Có rất nhiều để lựa chọn.

Một cái mà tôi đặc biệt thích sử dụng được cung cấp bởi CryptoCompare. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập một số thông tin chi tiết và máy tính sẽ hiển thị cho bạn biết loại nào sinh lời nhiều nhất từ ​​BTC, XMR, DASH, ETH, ZEC, LTC, ETC và PASC. Các máy tính khác cũng sẽ hiển thị lợi nhuận của các đồng tiền khác.

Tìm ra những gì cần khai thác bằng cách sử dụng máy tính khai thác so sánh tiền điện tử thật dễ dàng. Tôi đã trình bày chi tiết các bước bên dưới:

 • Nhập tổng sức mạnh băm (tỷ lệ băm) của các giàn khai thác của bạn. Mỗi GPU hoặc CPU sẽ có một tỷ lệ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra chúng đây cho các đơn vị không chuyên biệt (GPU và CPU), hoặc đây cho chip ASIC.
 • Nhập tổng công suất mà giàn khoan của bạn tiêu thụ tính bằng watt. Điều này sẽ được trình bày chi tiết ở đâu đó trên trang thông số kỹ thuật của một phần cứng khai thác hoặc trên hai liên kết trong dấu đầu dòng trước.

  So sánh GPU Nvidia

 • Nhập giá điện của bạn. Giá trị này sẽ tính bằng kilowatt-giờ (kWh). Bạn có thể nhận được điều này từ nhà cung cấp điện của bạn.
 • Nhập phí nhóm khai thác của bạn nếu cần.

Sau đó, máy tính sẽ hiển thị cho bạn lợi nhuận bạn có thể kiếm được mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và mỗi năm. Sao mà dễ thế?

Ứng dụng CryptoCompare để đào coin tốt nhất

Tiềm năng dài hạn của dự án

Một cách khác để quyết định loại tiền tốt nhất để khai thác là xem xét tiềm năng lâu dài của dự án. Nó có thể không phải là đồng xu có lợi nhuận cao nhất để khai thác ngày hôm nay, nhưng việc khai thác của bạn có thể là một cách để thu thập nhiều đồng tiền trước khi giá tăng khi được áp dụng trong tương lai. Một đồng tiền như Ethereum sẽ là một ví dụ về một dự án có tiềm năng dài hạn khổng lồ có thể không sinh lời cao nhất hiện nay.

Một điều cần lưu ý, nếu bạn đang cân nhắc thực hiện cách tiếp cận này để quyết định đồng xu tốt nhất để khai thác, đó là bạn sẽ phải quyết định xem liệu giàn khai thác của bạn có hữu ích hơn khi khai thác một đồng tiền khác và sau đó giao dịch đồng tiền đó cho lâu dài bạn đã chọn dự án. Điều này sẽ liên quan đến nhiều công việc hơn thay mặt bạn (thực sự giao dịch các đồng tiền cũng như liên tục kiểm tra xem đồng tiền nào có lợi nhất để khai thác), cũng như một số phí giao dịch và giao dịch.

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về khai thác Bitcoin và altcoin cũng như một số ý tưởng về cách chọn loại tiền để khai thác, tôi sẽ nói với bạn qua một số tùy chọn phổ biến nhất để khai thác tiền điện tử ngày nay.

Coin tốt nhất để khai thác: Một số ví dụ

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Bitcoin

Bitcoin hiện là loại tiền điện tử được xếp hạng số một về giá trị vốn hóa thị trường của nó. Thật không may, điều này không có nghĩa là nó là đồng tiền tốt nhất để khai thác về mặt lợi nhuận. Điều này là do có rất nhiều giàn khai thác ASIC đang khai thác trên mạng. Đối với một người khai thác không sẵn sàng đầu tư hàng triệu đô la vào phần cứng, nó sẽ không đáng để khai thác Bitcoin.

Tất cả những gì đã nói, vẫn còn một lý do chính đáng để khai thác Bitcoin – đó là tăng cường sự phân quyền trên mạng. Nhiều người theo chủ nghĩa thuần túy Bitcoin tin rằng chỉ có Bitcoin mới cung cấp mức độ bất biến và khả năng chống kiểm duyệt cần thiết cho một loại tiền tệ phi tập trung thực sự. Đối với họ, chi phí vận hành một giàn khai thác Bitcoin nhỏ là một mức giá nhỏ phải trả để đóng một phần trong việc đảm bảo điều quan trọng nhất trong tất cả các loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, nếu đó thực sự là lợi nhuận bạn đang tìm kiếm, bạn không sống trong khí hậu lạnh giá với nguồn điện rẻ và bạn không có hàng triệu USD để đầu tư, thì bạn có thể nên tìm kiếm cơ hội với việc khai thác các altcoin.

Trong trường hợp bạn muốn mua Bitcoin và bắt đầu giao dịch, bạn nên đi trao đổi tiền điện tử an toàn chẳng hạn như Coinbase và Binance.

Ethereum

Ethereum là một dự án có tiềm năng dài hạn rất lớn. Trên thực tế, một trong những người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, dự đoán rằng mỗi mã thông báo Ether sẽ là 15.000 đô la vào cuối năm 2018. Ông tin rằng nó sẽ vượt qua Bitcoin và trở thành tài sản có giá trị nhất trong toàn bộ không gian tiền điện tử. Nếu điều này trở thành sự thật, nó sẽ làm cho việc khai thác Ethereum trở thành một trò chơi dài hạn rất tốt. Hãy xem xét chủ đề nhiều hơn để tìm hiểu xem Ethereum có thể là đồng tiền tốt nhất để khai thác hay không.

Ohanian và các nhà bình luận lạc quan khác đang dựa trên dự đoán của họ về thực tế là các ứng dụng có thể được xây dựng trên mạng Ethereum. Có cuộc thảo luận về các ứng dụng chia sẻ nhà phi tập trung như Air Bnb hoặc tương đương với các nền tảng chia sẻ chuyến đi của Uber đang được tạo trên mạng Ethereum. Nếu một trong những ứng dụng này chứng minh thành công như các ứng dụng tương đương tập trung của chúng, giá trị của mã thông báo Ether sẽ tăng lên.

Đáng chú ý là Liên minh Ethereum doanh nghiệp. Nhóm này gồm một số công ty lớn nhất hành tinh hiện đang thử nghiệm các ứng dụng blockchain được hỗ trợ bởi mạng Ethereum. Nếu bạn nhìn vào ảnh chụp màn hình bên dưới từ trang web của nhóm, bạn sẽ thấy rằng có một số cái tên khá ấn tượng và thú vị quan tâm đến Ethereum.

Quan hệ đối tác đồng tiền Ethereum

Monero

Monero là một loại tiền điện tử có trường hợp sử dụng rất thực tế đã tồn tại trong thế giới thực. Vì đây là một trong những đồng tiền bảo mật thành công nhất, nên có đủ loại lý do khiến mọi người muốn sử dụng nó. Hãy xem trong Monero là đồng xu tốt nhất để khai thác.

Có rất nhiều người dùng Monero hiện đang mua và bán những thứ cho Monero trên các trang web thị trường web tối. Nhưng cũng có nhiều ví dụ trong đó các đồng xu tập trung vào quyền riêng tư rất hữu ích mà không phải là bất hợp pháp.

Thậm chí có toàn bộ quốc gia quan tâm đến Monero. Lấy ví dụ như Bắc Triều Tiên. Nhà nước lừa đảo đã được cho là sử dụng Monero để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Mặc dù các ứng dụng bất hợp pháp của Monero có thể khiến một số người không khai thác nó, nhưng các tính năng bảo mật của đồng tiền này sẽ khiến việc bẻ khóa việc sử dụng của Monero rất khó khăn. Rốt cuộc, làm thế nào bạn có thể cảnh sát một cái gì đó mà bạn không thể nhìn thấy?

Một trong những điều tốt nhất khi khai thác Monero là bạn vẫn có thể khai thác nó một cách sinh lợi bằng cách sử dụng CPU hoặc GPU. Điều này là do nó sử dụng một thuật toán băm khác với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, được gọi là CryptoNote.

Việc thiết lập hoạt động khai thác Monero cũng rất dễ dàng. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phiên bản GUI của phần mềm ví. Điều này làm cho Monero trở thành một trong những đồng tiền tốt nhất để khai thác cho người mới bắt đầu tuyệt đối.

Electroneum

Electroneum dựa trên Monero. Điều này có nghĩa là việc khai thác cũng đơn giản như Monero. Một lần nữa, bản thân ví có một chức năng “của tôi” rất dễ sử dụng, chức năng này sẽ bắt đầu tạo Electroneum chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Quyết định của nhóm Electroneum để biến đồng tiền của họ trở thành một trong những loại tiền tệ dễ khai thác nhất là có chủ ý. Electroneum cũng có một số mục tiêu lớn. Nhóm nghiên cứu đằng sau nó thực sự muốn nó trở thành tiền điện tử không có ngân hàng.

Bằng cách giúp người dùng điện thoại di động dễ dàng sử dụng phần mềm khai thác có sẵn được kết nối với ví Electroneum mặc định, họ hy vọng nó sẽ phát triển thành tiền điện tử phi tập trung nhất. Cách dễ dàng để khai thác tiền tệ này sẽ mang lại cho tất cả những chủ sở hữu điện thoại di động ở các nền kinh tế mới nổi cơ hội tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số mà không cần đến các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Zcash

Zcash là một loại tiền điện tử khác tập trung vào quyền riêng tư. Một trong những điều khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến giữa các thợ đào tiền điện tử là nó có khả năng chống ASIC. Điều này có nghĩa là vẫn rất có lợi khi khai thác Zcash bằng cách sử dụng chip GPU rẻ hơn nhiều, vì vậy đó là một điểm cộng lớn khi chọn đồng xu tốt nhất của bạn để khai thác nếu bạn không muốn chi nhiều cho GPU.

Nhờ các tính năng bảo mật của nó, Zcash được hỗ trợ bởi những người như Edward Snowden. Anh ta yêu sách rằng “các thuộc tính quyền riêng tư thực sự là duy nhất”. Cựu đặc vụ NSA (tất nhiên) là một chuyên gia trong việc bảo vệ dữ liệu trực tuyến. Một phần nhờ vào những lời giải thích của anh ấy về các hoạt động mờ ám của các chính phủ khác nhau trên khắp thế giới mà quyền riêng tư trực tuyến thậm chí còn nhận được sự chú ý của đông đảo công chúng trong những năm gần đây.

Có Lots tiền xu khác nữa!

Tất nhiên, đây không phải là danh sách đầy đủ về các loại tiền điện tử có sẵn để khai thác. Có hàng trăm người khác để lựa chọn. Những cái được liệt kê ở trên chỉ là một số cái phổ biến nhất. Chọn những đồng tiền tốt nhất để khai thác sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn với tư cách là một người khai thác.

Tuy nhiên, hy vọng rằng những mẹo tôi đã cung cấp cho bạn về cách chọn những gì để khai thác trước các ví dụ cụ thể sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn cho chính mình.

Phần kết luận

Đó là hướng dẫn của chúng tôi về khai thác Bitcoin và altcoin. Tôi hy vọng bạn thấy nó vừa giải trí và quan trọng hơn là nhiều thông tin.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều khác nhau cần suy nghĩ khi khai thác các altcoin, ví phần cứng đáng tin cậy, chẳng hạn như Ledger Nano X và Trezor Model T là một trong số đó. Có khả năng sinh lời ngay lập tức, thành công lâu dài của một dự án và thậm chí liệu bạn có muốn khai thác tiền tệ vì lý do nào đó ngoài lợi nhuận hay không.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều điều, vì vậy chúng ta hãy tóm tắt nhanh.

 • Khai thác tiền điện tử là gì.
 • Quá trình khai thác tiền điện tử hoạt động như thế nào.
 • Ý chúng tôi nói về độ khó khai thác.
 • Một số từ hữu ích mà bạn có thể gặp khi khám phá tìm hiểu về khai thác altcoin hoặc Bitcoin.
 • Sau đó, tôi đã trình bày cách chọn đồng xu tốt nhất để khai thác. Điều này liên quan đến việc xem xét các mục tiêu của bạn với tư cách là một người khai thác.
 • Cuối cùng, tôi đã nói về lợi ích của việc khai thác một số loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Tôi đã đề cập đến: Bitcoin, Ethereum, Monero, Electroneum và Zcash.

Khi nói đến các loại tiền điện tử này, bạn có thể mua hoặc giao dịch chúng trên Coinbase, Binance hoặc Coinmama.

Bây giờ chúng ta đã hoàn tất, bạn nghĩ sao? Bạn có ý tưởng tốt hơn về cách chọn các đồng tiền khác nhau để khai thác. Chúng tôi cũng muốn biết bạn nghĩ đâu là đồng tiền tốt nhất để khai thác! Hãy cho chúng tôi biết!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map