Mua Ripple ở đâu và Ripple là gì – Đánh giá đầy đủ về Ripple

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét giao thức thanh toán Ripple, cũng như tiền tệ kỹ thuật số có nguồn gốc từ mạng, XRP. Vì vậy, đã đến lúc tìm hiểu, mua Ripple ở đâu.

Hướng dẫn sẽ bao gồm một loạt các chủ đề. Chúng sẽ bao gồm Ripple thực sự là gì, một chút lịch sử của nó và cách Ripple được sử dụng. Tôi cũng sẽ giải thích cách XRP được sử dụng và cách Ripple và XRP hoạt động cùng nhau. Tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn cho bạn về nhóm đằng sau dự án và cung cấp cho bạn một số điều cần suy nghĩ khi quyết định có đầu tư vào Ripple hay không.

Đến cuối hướng dẫn, bạn sẽ biết: những gì Ripple có thể làm hôm nay, nơi nó bắt đầu và ai đứng sau dự án. Bạn cũng sẽ biết một số ưu điểm và hạn chế của nền tảng Ripple, cũng như nơi mua Ripple.

Có rất nhiều điều khủng khiếp để đề cập đến lần này. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu!

Tìm hiểu về Ripple

Mua Ripple ở đâuRipple gây ra rất nhiều nhầm lẫn trong không gian tiền điện tử. Tên thường được sử dụng để mô tả chính nền tảng, cũng như đơn vị tiền tệ có nguồn gốc từ mạng. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Vì vậy, trước khi tìm hiểu nơi để mua Ripple, chúng ta hãy tìm hiểu Ripple thực sự là gì. Ripple, giao thức thanh toán, thường bị nhầm lẫn với tiền tệ – XRP. Để tránh nhầm lẫn này trong hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng thuật ngữ Ripple để chỉ giao thức thanh toán và XRP để chỉ đồng xu (tiền tệ) chạy trên mạng.

Ripple là một hệ thống thanh toán, dàn xếp và trao đổi toàn cầu. Nó nhằm mục đích cải thiện hệ thống ngân hàng hiện tại. Hai vấn đề với các ngân hàng ngày nay mà Ripple hy vọng sẽ cải thiện là:

 • Thời gian giao dịch chậm
 • Thanh toán xuyên biên giới đắt đỏ

Ripple rất khác với các loại tiền điện tử thực sự phi tập trung như Bitcoin. Nó được thiết kế để làm việc với các ngân hàng, thay vì để thay thế chúng. Bạn có thể coi giao thức Ripple là mạng internet cho các ngân hàng – nó cho phép tất cả các ngân hàng giao tiếp với nhau bằng một ngôn ngữ chung.

SỰ THẬT THÚ VỊ

Tom Channick, một nhân viên của Facebook, cho biết, anh ấy sẽ rời Facebook để tiếp quản comms @Ripple. Điều này đã cho thấy nơi Ripple có thể di chuyển.

Tom Channick bài đăng trên twitter trên Ripple

Một chút lịch sử trên Ripple

Ripple có lịch sử lâu đời và bắt đầu ra đời với tên gọi Ripplepay vào năm 2004.


Tuy nhiên, phiên bản Ripple mà chúng ta biết ngày nay đã được phát hành vào năm 2012. Kể từ năm 2013, nhiều ngân hàng đã bắt đầu sử dụng Ripple để giúp chuyển và trao đổi tiền. Người ta ước tính rằng 80% ngân hàng Nhật Bản hiện đang sử dụng giao thức thanh toán.

Sau một số thay đổi thành viên trong nhóm, ngày nay XRP (đồng tiền gốc của mạng Ripple) là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba về vốn hóa thị trường. Nó đã phát triển thành một công cụ giúp các ngân hàng trao đổi tiền tệ với nhau và cho phép khách hàng của họ thanh toán rất nhanh cho nhau. Sử dụng Ripple, bạn có thể thanh toán cho đồng nghiệp hoặc liên kết ở bên kia thế giới chỉ trong vài giây bằng nội tệ của họ.

Ripple được sử dụng như thế nào

Ripple được sử dụng như một mạng lưới thanh toán toàn cầu. Nó cho phép các ngân hàng (và những người dùng bán lẻ khác) thực hiện thanh toán xuyên biên giới và trao đổi tiền tệ với nhau. Nó cung cấp cho tất cả các ngân hàng sử dụng nó một ngôn ngữ chung. Điều này có nghĩa là họ có thể giao tiếp với nhau dễ dàng hơn nhiều.

Ripple được sử dụng như thế nào

Ngày nay, nhiều ngân hàng vẫn sử dụng các dịch vụ như SWIFT. SWIFT được thiết kế vào những năm 1970. Nó cho phép các ngân hàng gửi tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Tuy nhiên, nó rất chậm và tốn kém. Các giao dịch có thể mất vài ngày hoặc vài tuần khi sử dụng SWIFT. Họ cũng có thể tính phí một tỷ lệ phần trăm lớn trong tổng số tiền được chuyển.

Ripple hy vọng sẽ thay đổi điều đó. Giống như internet đã giúp mọi người giao tiếp giữa các quốc gia, Ripple nhằm mục đích cung cấp cho các ngân hàng một cách để truyền đạt giá trị giữa các quốc gia. Làm điều đó nhanh và rẻ (hoặc gần như nhanh và rẻ) như dữ liệu có thể truyền trên internet. Vì vậy, bây giờ bạn thậm chí có nhiều lý do hơn để tìm mua Ripple ở đâu.

Hãy nghĩ về việc gửi một tin nhắn tức thì cho một người bạn; Nó đến nhanh hơn bạn có thể nói thông điệp. Ripple hy vọng sẽ cung cấp loại tốc độ và hiệu quả này cho thế giới tài chính.

Giao thức thanh toán Ripple thường được gọi là “tiền tệ bất khả tri”. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt bất kỳ loại tiền nào vào hệ thống và lấy bất kỳ loại tiền nào ra. Tính năng trao đổi tích hợp này làm cho Ripple rất hữu ích cho các tổ chức tài chính toàn cầu để giao tiếp với nhau.

Đó không phải là tất cả. Những gì được gửi và những gì nhận được hoàn toàn không phải là đơn vị tiền tệ. Nó có thể là dặm bay, tài sản, vàng, bạc, và nhiều hơn nữa.

Ví dụ: bạn có thể đưa vàng vào giao thức thanh toán Ripple và nhận đô la, euro hoặc bảng Anh ở bên kia thế giới trong vài giây. Vì vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao các ngân hàng thích nó!

Cách XRP được sử dụng

XRP là một đồng tiền kỹ thuật số. Nó tồn tại trên mạng Ripple. XRP được dự định sẽ được sử dụng như một “đơn vị tiền tệ cuối cùng”. Điều này có nghĩa là nếu không có sự tin tưởng nào giữa hai bên, giao dịch có thể được giải quyết bằng đồng tiền chung XRP.

XRP có thể được chuyển rất nhanh chóng. Chỉ mất vài giây để di chuyển giữa người gửi và người nhận. Khi bạn biết nơi để mua Ripple và sẽ có một số, bạn sẽ tự mình thấy điều đó!

Cách XRP được sử dụng

XRP cũng được sử dụng làm phí giao dịch và dừng các giao dịch không mong muốn xuất hiện trên mạng. Tất cả các bên muốn cập nhật sổ cái giao thức Ripple phải thanh toán bằng XRP. Đây thường là một lượng rất nhỏ, chẳng hạn như 0,0001 XRP. Khoản phí này không giao cho ai và bị đốt, khiến lượng XRP tồn tại giảm liên tục.

Đội

Ripple có một đội ngũ rất giàu kinh nghiệm đằng sau nó. Nó được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse. Trước khi gia nhập Ripple, Garlinghouse đã làm việc tại một dịch vụ chia sẻ tài liệu và tệp có tên Hightail. Ông cũng từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại AOL và Yahoo!

Bên dưới Garlinghouse là Asheesh Birla, Phó Chủ tịch Cấp cao (SVP) về Sản phẩm của Ripple. Birla gia nhập nhóm vào năm 2013. Trước đó anh ấy là một doanh nhân ở Thung lũng Silicon. Anh ấy được coi là một chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Patrick Griffin là SVP về Tăng trưởng Chiến lược của Ripple. Anh ấy là cựu nhân viên của công ty thanh toán trực tuyến Jumio. Anh ấy cũng có kiến ​​thức nền tảng về giao dịch cổ phiếu.

Nhà chiến lược thị trường chính của Ripple là Cory Johnson. Anh ấy từng là nhà quản lý danh mục đầu tư quỹ đầu cơ tại Kingsford Capital Management trước khi gia nhập Ripple. Ông cũng là một cây bút công nghệ cho CNBC và Bloomberg.

Kanaan là SVP Kỹ thuật của Ripple. Anh ấy trước đây đã quản lý các nhóm tại Yelp và Quantcast.

Mua Ripple ở đâu

Rất tiếc, chúng tôi không thể cho bạn biết nơi mua Ripple. Ripple không phải để bán và nếu có, bạn không thể mua được!

Những gì chúng tôi có thể cho bạn biết là nơi tốt nhất để mua đồng tiền gốc của Ripple, XRP!

Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn mua XRP. Tuy nhiên, theo hiểu biết của tôi, không có cách nào để mua XRP trực tiếp bằng tiền tệ fiat. Cách dễ nhất để có được một số XRP là trước tiên hãy mua một số Bitcoin hoặc Ethereum.

Mua Bitcoin rất dễ dàng. Có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau sẽ bán nó để lấy nội tệ. Phổ biến nhất là một trang web có tên là Coinbase. Các phương pháp khác bao gồm mua ngang hàng với một dịch vụ như LocalBitcoins hoặc thông qua một sàn giao dịch như Bitstamp. Sau khi mua Bitcoin, bạn có thể gửi nó đến một trong các sàn giao dịch altcoin khác nhau, nơi bạn có thể đổi lấy XRP. Ví dụ về những điều này là Binance, Bittrex hoặc Poloniex.

Ghi chú: Tiền Fiat dùng để chỉ tiền do ngân hàng trung ương phát hành. Đô la, euro, bảng Anh và yên đều là tiền tệ fiat.

Chúng tôi đã liệt kê các bước để mua Bitcoin và đổi lấy XRP bên dưới. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng Coinbase và Bittrex:

Mua Ripple ở đâu: Coinbase

 • Hướng tới Coinbase và bấm đăng ký.
 • Điền vào trang đăng ký.

Tạo một phần tài khoản trên Coinbase

 • Khi đăng ký, bạn cần thêm chi tiết tài khoản ngân hàng của mình.
 • Sau đó, để mua Bitcoin, hãy nhấp vào tab “Mua / Bán” như hình dưới đây.Mua Ripple ở đâu
 • Sau đó, bạn cần nhập số lượng Bitcoin bạn muốn mua.
 • Chọn phương thức thanh toán của bạn và nhập thông tin chi tiết của bạn để hoàn tất việc bán hàng.
 • Nhấp vào tab “Tài khoản” và bạn sẽ thấy số lượng Bitcoin bạn vừa mua trong ví Bitcoin của mình.

Nếu bạn muốn có hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách thực hiện việc này, hãy truy cập hướng dẫn của chúng tôi tại đây: Hướng dẫn hoàn chỉnh về cách mua Bitcoin và thực hiện ở đâu

 • Sau đó, bạn cần phải đi đến Bittrex.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Mua Ripple ở đâu: Bittrex

 • Điền thông tin chi tiết của bạn vào trang đăng ký tiêu chuẩn.
 • Sau khi đăng ký, hãy nhấp vào “ví” trên menu trên cùng.
 • Nhấp vào dấu + nhỏ bên cạnh Bitcoin. Điều này cung cấp cho bạn địa chỉ nhận Bitcoin của bạn.

Địa chỉ gửi tiền Bittrex

 • Sao chép địa chỉ này và quay lại Coinbase.
 • Khi bạn đã đăng nhập vào Coinbase, hãy nhấp vào tab “Tài khoản”.

Phần tài khoản trên coinbase

 • Trong “Tài khoản của bạn”, bạn sẽ thấy ví Bitcoin của mình. Đây là nơi bạn sẽ thấy số lượng Bitcoin bạn đã mua trên Coinbase. Bạn cần nhấp vào “Gửi” như hình dưới đây. (Đối với ví dụ này, chúng tôi không mua bất kỳ Bitcoin nào. Đó là lý do tại sao tùy chọn “Gửi” có màu xám. Nếu bạn có Bitcoin ở đây, bạn sẽ có thể nhấp vào nó.)

Tài khoản Coinbase Ví BTC

 • Khi bạn đã nhấp vào “Gửi”, bạn sẽ thấy hộp sau

cách gửi tiền điện tử trên coinbase

 • Trong hộp Người nhận, bạn cần dán địa chỉ Bittrex mà bạn đã sao chép trước đó.
 • Nhập số lượng Bitcoin bạn muốn chuyển vào ví Bittrex của mình.
 • Nhấp vào “Gửi tiền”
 • Trong vài phút, bạn sẽ nhận được BTC của mình tại Bittrex.
 • Quay lại Bittrex và nhấp vào nút ở đầu trang có biểu tượng Bitcoin với từ “thị trường” bên cạnh nó.
 • Nhập “XRP” vào hộp xuất hiện và nhấp vào liên kết.
 • Ở bên trái màn hình, bạn sẽ thấy các tùy chọn mua. Nhập số lượng Bitcoin bạn muốn chi tiêu trên Ripple và nhấp vào liên kết “Giá”.
 • Sau đó, nhấp vào “Hỏi”. Đây là cách nhanh nhất để điền đơn hàng trên sàn giao dịch. Bạn không nên sử dụng “Ask” cho các đơn đặt hàng lớn nhưng với số lượng ít hơn và cho các mục đích của ví dụ này, điều đó là tốt.

Mua Ripple ở đâu

 • Có thể mất vài phút để hoàn thành đơn đặt hàng của bạn. Khi hoàn tất, XRP của bạn sẽ xuất hiện trong phần ví.
 • Sau đó, bạn nên chuyển XRP của mình từ Bittrex và lưu trữ trong ví an toàn. Loại ví tôi muốn giới thiệu cho Ripple là ví phần cứng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hai ví phần cứng yêu thích của chúng tôi tại đây: Trezor vs Ledger – Những điều cần biết trước khi mua

Và bây giờ bạn biết nơi để mua Ripple (XRP).

Nơi giữ Ripple (XRP)

Vì vậy, cuối cùng bạn đã đưa ra quyết định và bằng cách làm theo các hướng dẫn được cung cấp ở trên, đã mua một số đồng Ripple. Xin chúc mừng! Bây giờ, câu hỏi là … Tôi nên giữ tiền Ripple của mình ở đâu?

Tất nhiên, bạn có thể giữ nó trên cùng một sàn giao dịch mà bạn đã mua tiền Ripple, nhưng đây không phải là cách được khuyến nghị. Các sàn giao dịch tiền điện tử có xu hướng không an toàn về mặt lưu trữ tiền điện tử vì đã có nhiều trường hợp sàn giao dịch bị tấn công và tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử bị đánh cắp.

Vì lý do này, bạn nên giữ XRP trong một ví Ripple đã chọn. Trên thực tế, có rất nhiều loại ví tiền điện tử khác nhau để bạn lựa chọn: bạn có thể lưu trữ Ripple trong ví phần cứng, ví trên máy tính để bàn, ví phần mềm hoặc ví di động. Mỗi loại này đều có ưu điểm riêng & khuyết điểm, vì vậy đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn. Do đó, hãy kiểm tra cái này Hướng dẫn về ví Ripple để tìm hiểu thêm về các loại ví Ripple khác nhau và khám phá ví Ripple nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khai thác Ripple?

Không giống như Bitcoin, tất cả các đồng XRP đã được tạo ra. Nếu không có tiền mới được tạo ra, chúng tôi không thể cho bạn biết cách khai thác Ripple. Nhiều người nghĩ rằng có thể khai thác XRP. Họ đã sai. Vì vậy, nếu khai thác Ripple hoặc khai thác XRP của bạn, thích hợp hơn, là không thể. Nếu bạn là một người khai thác, có thể bạn sẽ quan tâm hơn đến việc tìm hiểu về cách khai thác Ripple thay vì mua Ripple ở đâu.

Khi Ripple được tạo, nhóm đã tạo ra 100.000.000.000 đồng XRP. Họ đã được chia sẻ giữa các mối quan tâm khác nhau.

Nhóm Ripple chịu trách nhiệm nắm giữ hàng tỷ XRP. Một số trong số này cuối cùng sẽ được tung ra thị trường mở, nhưng 20% ​​tổng nguồn cung được giữ bởi những người tạo ra giao thức. Ngoài các vấn đề khác nhau về tập trung, đây là một trong những vấn đề lớn nhất với dự án Ripple.

Giống như Bitcoin và các dự án blockchain khác dựa vào “thợ đào” để xác thực các giao dịch trên mạng, giao thức Ripple sử dụng các nút xác nhận. Các nút xác thực này ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi XRP.

Không giống như các công cụ khai thác của Bitcoin, các nút xác thực trong Ripple không nhận được phần thưởng cho việc xác thực các giao dịch. Tuy nhiên, họ kiếm được quyền biểu quyết trên mạng. Các nút xác thực này được chọn bởi công ty đứng sau Ripple. Do đó, Ripple được cho là tập trung hơn các dự án blockchain khác.

Ripple có một chương trình để tạo sự phân quyền hơn nữa cho các trình xác thực này trong tương lai.

Tiềm năng của Ripple

Các nhà đầu tư trong không gian tiền điện tử nghe nói rằng Ripple có liên kết với các ngân hàng và ngay lập tức họ nhìn thấy các dấu hiệu đô la. Rốt cuộc, các ngân hàng có rất nhiều tiền để chơi với!

Tuy nhiên, Ripple có thực sự là một khoản đầu tư tốt hay không lại là một vấn đề khác.

Có một số điều về nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi “toàn tâm toàn ý” với Ripple. Hãy xem chúng.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với những điều khiến Ripple hoặc XRP trở thành một khoản đầu tư tiềm năng tốt:

thích CHUYÊN GIA

✓ Các ngân hàng đã sử dụng cả giao thức Ripple và XRP.

✓ XRP bị đốt cháy khi nó được sử dụng để thanh toán cho một giao dịch. Đây chỉ là một lượng nhỏ nhưng số lượng XRP tồn tại đang ngày càng thu hẹp. Nếu có nhu cầu về XRP, giá trị của mỗi đồng tiền sẽ tăng lên.

✓ Nó thực hiện thanh toán và trao đổi quốc tế rất dễ dàng. Ripple có thể trở thành trụ cột của nền kinh tế toàn cầu.

không thích CONs

✗ Khó biết chính xác lượng XRP đang được sử dụng.

✗ Thực tế là Ripple, công ty, có thể đột ngột giảm toàn bộ thị trường bằng cách phát hành các đồng tiền mà họ giữ lại sẽ là một mối lo ngại.

✗ Để được chính phủ chấp thuận, Ripple cho phép đóng băng số dư. Điều này sẽ khiến tất cả những người bị kích thích bởi tính chất không cần sự cho phép của Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác sợ hãi.

Phần kết luận

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào XRP, điều rất quan trọng là bạn phải hiểu hoàn toàn cách hoạt động và khả năng của nó. Bạn phải biết rằng giao thức thanh toán Ripple có thể tồn tại và vẫn hoạt động để chuyển khoản liên ngân hàng mà không cần sử dụng đồng tiền bản địa của nó là XRP.

Điều này có thể làm cho việc đầu tư vào chính giao thức trở thành một động thái tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải là một nhà đầu tư được công nhận để làm điều này.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là các loại tiền kỹ thuật số rất mới. Do đó, chúng hoàn toàn không phải là một khoản đầu tư an toàn. Toàn bộ không gian có thể sụp đổ. Nếu Ripple đột nhiên bị coi là bất hợp pháp ở hầu hết thế giới và các ngân hàng có thể bị ngừng sử dụng nó. Điều này có vẻ khó xảy ra ngay bây giờ, nhưng nó vẫn là điều có khả năng xảy ra nhất để lật đổ Ripple ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, một hệ thống tốt hơn có thể ra đời hoặc một số lỗi phá vỡ hệ thống có thể phá vỡ vĩnh viễn toàn bộ giao thức.

Như với tất cả các khoản đầu tư, bạn phải hiểu chính xác cách thức hoạt động của Ripple và XRP trước khi mua vào. Là một khoản đầu tư rủi ro cao, phần thưởng cao, điều quan trọng là bạn không mạo hiểm nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Thị trường đang tìm giá cho các loại tiền kỹ thuật số ngay bây giờ và giá đó có thể thấp hơn nhiều so với giá hiện tại.

Vì vậy, đó là hướng dẫn Ripple của chúng tôi. Hy vọng rằng bạn đã biết thêm một số về một trong những đồng tiền kỹ thuật số bị hiểu nhầm xung quanh. Với tất cả kiến ​​thức mới tìm thấy của bạn, bạn sẽ đầu tư vào Ripple hay XRP?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map