Monero là gì: Mua Monero ở đâu và như thế nào

Nè mọi người! Chào mừng bạn đến với hướng dẫn đầy đủ của tôi về tiền điện tử, Monero! Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về Monero, cũng như mua Monero ở đâu và như thế nào!

Monero là một loại tiền điện tử khá độc đáo và khác biệt, đặc biệt là khi so sánh với Bitcoin. Bởi vì tính độc đáo của nó, nó đã dần dần trở nên phổ biến.

Ra mắt vào tháng 4 năm 2014, Monero hiện có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1,6 tỷ đô la. Nó thường là tiền điện tử lớn thứ 10 hoặc thứ 11, tùy thuộc vào vốn hóa thị trường của ngày cụ thể đó.

Monero cung cấp riêng tư hơn hơn hầu hết các loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin hoặc là Litecoin. Bạn cũng đã từng nghe về nó, nhưng không biết nó có tác dụng gì?

Vâng, tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì nó làm và nhiều hơn nữa trong hướng dẫn này. Tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước về địa điểm và cách mua Monero.

Vì vậy, đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ ràng về Monero là gì, làm thế nào nó hoạt độngcách mua Monero.

Hãy bắt đầu với nền tảng của Monero và điều gì khiến nó trở nên khác biệt!

Nguồn gốc của Monero

Bạn có biết rằng dự án ban đầu dẫn đến sự ra đời của Monero được gọi là Bytecoin? Vào năm 2012, Bytecoin ban đầu sử dụng giao thức CryptoNote mà Monero được xây dựng. Thêm thông tin về CryptoNote sau.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Bytecoin bắt đầu trở nên phổ biến vào năm 2014 nhưng có một vấn đề – 80% số Bytecoin đã được khai thác. Nói một cách đơn giản, không có đủ số tiền còn lại của Bytecoin để tồn tại trong thời gian dài.

Đó là khi một số nhà phát triển cùng nhau tạo ra một loại tiền tệ mới từ Bytecoin và đặt tên cho nó là Monero. Monero có nghĩa là “đồng xu” trong Esperanto – một ngôn ngữ phụ trợ quốc tế được xây dựng.

Cách mua Monero: Biểu đồ giá Monero.

Bạn có thể coi Monero như một đứa con của Bytecoin vì nó giữ hầu hết các tính năng của Bytecoin.

Ngày nay, Monero được dẫn dắt bởi một nhóm 7 nhà phát triển, trong đó chỉ có hai người tiết lộ danh tính. 5 người trong số họ đã chọn ẩn danh.


Vì vậy, đây là nơi bắt nguồn của Monero và nó đã trở nên phổ biến kể từ đó, như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên. Nó hiện có giá khoảng $ 90.

Hãy tiếp tục và tìm hiểu về các tính năng của Monero!

Monero khác biệt như thế nào?

Giống như Bitcoin, Monero là một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để gửi hoặc nhận thanh toán. Ngoài ra, giống như Bitcoin, Monero được xây dựng trên công nghệ blockchain. Nhưng không giống như Bitcoin, nó sử dụng thuật toán CryptoNote – đây là điều khiến nó trở nên độc đáo.

Sau đây là các tính năng chính của Monero, khá khác biệt so với Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác được tạo ra từ Bitcoin.

Riêng tư

Trong giao dịch Monero, danh tính của người gửi và người nhận vẫn còn 100% riêng tư. Hơn nữa, các giao dịch Monero không thể liên kết với nhaukhông thể truy tìm điểm xuất phát của họ.

Ví dụ: hãy xem xét rằng bạn chuyển 15 Monero (XMR) cho Bob. Bob tiếp tục chuyển 12 XMR cho Kate. Kate sau đó chuyển 10 XMR cho Mike. Có hai điều cần lưu ý ở đây:

 • Chỉ bạn và Bob mới biết về 15 XMR mà bạn đã trao đổi, chỉ Kate và Bob mới biết về 12 XMR mà họ đã trao đổi, v.v. Không ai khác trên thế giới có thể biết trừ khi những người tham gia vào giao dịch quyết định nói với họ.
 • 10 XMR mà Mike nhận được không thể được liên kết với bất kỳ giao dịch nào trước đó. Vì vậy, 10 XMR này không bao giờ có thể truy ngược lại bạn.

Bây giờ, nếu bạn đã thực hiện các giao dịch trên bằng Bitcoin, cả thế giới sẽ có thể thấy những điều sau:

 • Địa chỉ công khai của từng người gửi và người nhận;
 • Địa chỉ của tất cả người gửi và người nhận Bitcoin đó kể từ khi nó được tạo lần đầu tiên.

Vì mọi người đều có thể thấy bạn đang tiêu tiền vào việc gì, Bitcoin không được coi là riêng tư. Mặc dù nó chỉ tiết lộ địa chỉ công khai, nhưng vẫn có thể theo dõi địa chỉ công khai đó cho người đang sử dụng nó.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến Monero trở nên khá phổ biến. Không ai muốn cả thế giới biết về tất cả các giao dịch của họ, ngay cả khi họ hoàn toàn hợp pháp.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Tính trao đổi

Tính năng nghe có vẻ phức tạp này của Monero là kết quả trực tiếp của tính năng bảo mật.

Nói một cách đơn giản, bất kỳ hai đơn vị nào có thể thay thế cho nhau đều có thể thay thế được. Ví dụ: 1 oz. vàng của một loại cụ thể có giá trị tương đương với 1 oz khác. bằng vàng cùng loại và tờ 50 đô la có thể đổi lấy bất kỳ tờ 50 đô la nào khác.

Cũng giống như vàng và đô la, Monero cũng có thể thay thế được. Mọi người sẽ nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử đều có thể thay thế được, nhưng không phải vậy. Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác được xây dựng trên Bitcoin đều không thể thay thế được. Bạn có thể đoán tại sao không?

Monero là gì: Mua Monero ở đâu và như thế nào

Đó là vì mọi giao dịch Bitcoin có thể được truy ngược lại để xem tất cả những gì nó đã được sử dụng. Nếu ai đó phát hiện ra rằng nó đã được sử dụng để buôn bán bất hợp pháp, thì họ có thể từ chối nhận nó. Vì vậy, Bitcoin bị nhiễm độc không thể trao đổi với những Bitcoin tốt.

Tuy nhiên, việc truy tìm lịch sử của một đồng Monero là không thể. Vì vậy, tất cả các đồng Monero đều bình đẳng – do đó, có thể thay thế được.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng của Bitcoin hiện là một trong những chủ đề được tranh luận nhiều nhất trong vũ trụ tiền điện tử, ngay cả trong số những người đang cố gắng học cách mua Monero. Về cơ bản, nó đề cập đến các vấn đề liên quan đến số lượng giao dịch mà mạng Bitcoin có thể xử lý cùng một lúc.

Mất khoảng 10 phút để xử lý một khối giao dịch Bitcoin. Điều này dẫn đến tối đa khoảng 7 giao dịch được xử lý mỗi giây. Bạn có biết công ty thẻ tín dụng Visa có thể xử lý bao nhiêu giao dịch không? Đó là 24.000 giao dịch mỗi giây! Đó là một sự khác biệt!

Monero là gì: Mua Monero ở đâu và như thế nào

Bây giờ bạn có thể thấy lý do tại sao chúng ta cần tiền điện tử để có thể mở rộng. Monero làm tốt hơn Bitcoin ở khả năng mở rộng. Trong Monero, một khối giao dịch được xử lý mỗi 2 phút. Nó không hoàn hảo, nhưng tốt hơn là 10 phút!

Khai thác mỏ

Khai thác mỏ là quá trình của xác minh các giao dịch tiền điện tử. Ví dụ, Thợ đào bitcoin đảm bảo rằng tất cả các giao dịch Bitcoin xảy ra trên chuỗi khối Bitcoin đều hợp lệ.

Về cơ bản, họ thực hiện những gì mà ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng làm trong trường hợp chuyển khoản trực tuyến. Đổi lại vì làm công việc này, thợ đào được thưởng bằng tiền điện tử mà họ đang khai thác.

Ý tưởng đằng sau việc khai thác là làm cho hệ thống phi tập trung. Vì vậy, nó được cho là một hoạt động có thể thực hiện trên máy tính thông thường của bạn, ở nhà hoặc nơi làm việc.

Cách mua Monero: một phụ nữ mua Monero trên điện thoại.

Theo thời gian, khai thác Bitcoin đã trở thành một công việc dành cho các chuyên gia vì nó đòi hỏi phần cứng chuyên dụng cao và đắt tiền. Tuy nhiên, Monero vẫn có thể được khai thác tại nhà bằng cách sử dụng CPU hoặc là GPU. Đó là một yếu tố rất quan trọng khiến Monero thực sự phi tập trung và rất phổ biến trong giới thợ mỏ.

Monero và Bitcoin giống như quả táo và quả cam – trong khi chúng giống nhau về một số mặt, chúng cũng rất khác nhau theo những cách khác.

Trước khi tìm hiểu cách mua Monero, hãy phân tích chính xác cách thức hoạt động của Monero.

Giao dịch Monero hoạt động như thế nào?

Giả sử, bạn muốn gửi 6 XMR (Monero) cho Bob để mua máy tính từ anh ta. Giao dịch này sẽ bao gồm các bước sau trước khi bạn có thể vui vẻ sở hữu chiếc máy tính đó.

 • Bạn sẽ yêu cầu Bob cung cấp địa chỉ công khai của anh ấy và gửi 6 XMR đến đó. Hãy nghĩ về một địa chỉ công cộng như số tài khoản ngân hàng của bạn, mà bạn có thể sử dụng để nhận tiền.
 • Các công cụ khai thác Monero sẽ bao gồm giao dịch của bạn trong một khối là một nhóm các giao dịch xảy ra trong cùng một khung thời gian.
 • Những người khai thác này sẽ xác minh giao dịch của bạn để kiểm tra xem bạn có thực sự sở hữu 6 XMR mà bạn muốn gửi cho Bob hay không. Họ cũng đảm bảo rằng bạn không chi tiêu gấp đôi. Chi tiêu gấp đôi xảy ra khi bạn gửi cùng một đồng Monero cho hai người trở lên.
 • Thường mất 2 phút để thợ đào xác minh giao dịch của bạn. Khi điều đó được thực hiện, những người khai thác còn lại trong mạng sẽ được thông báo về điều đó. Họ sẽ kiểm tra lại kết quả mà người khai thác này đạt được để đảm bảo không có sai sót.
 • Với điều này, 6 XMR sẽ được Bob nhận thành công và anh ấy sẽ rất vui khi đưa máy tính cho bạn.

Vì vậy, có an toàn khi sử dụng Monero không?

Tôi sẽ nói như vậy, vâng!

Bạn đã thấy rằng Monero giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi. Ngoài ra, công nghệ blockchain của nó đảm bảo dữ liệu bạn nhập thông qua giao dịch gửi không thể bị chỉnh sửa.

Cách mua Monero: mua hoặc bán Monero trên điện thoại.

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về nhiều sự cố trong đó máy chủ ngân hàng bị tấn công, dẫn đến tổn thất nghiêm trọng. Chà, một trong những lý do khiến công nghệ blockchain trở nên phổ biến là nó siêu hiệu quả trong việc tránh các vi phạm bảo mật như vậy.

Bây giờ, trước khi biết cách mua Monero, bạn nên xem tương lai của nó như thế nào và những điều bạn nên cân nhắc trước khi mua hàng của mình.

Tiềm năng của Monero

Bạn hoàn toàn có quyền cảm thấy tồi tệ nếu không đầu tư vào Monero vài năm trước. Nó phát triển từ $ 10 vào tháng 1 năm 2017 tới $ 494 vào tháng 1 năm 2018! Nếu bạn đã đầu tư 500 đô la vào tháng 1 năm 2017, nó sẽ trở thành 24.700 đô la chỉ trong một năm!

Mặc dù bạn không thể thay đổi điều đó, nhưng bạn có thể cố gắng hiểu tiềm năng tương lai của Monero để thực hiện một khoản đầu tư sáng suốt.

Có một số điều có lợi cho Monero và một số điều thì không. Hãy xem chúng là gì:

Ưu điểm của Monero

 • Quyền riêng tư và ẩn danh, một cái gì đó có thể rất đáng mơ ước;
 • Các tốc độ xử lý giao dịch cao hơn;
 • Thuận lợi cho việc khai thác vì nó không liên quan đến khoản đầu tư ban đầu lớn như đối với Bitcoin hoặc Ethereum.

Nhược điểm của Monero

 • Quyền riêng tư, vốn là thế mạnh lớn nhất của Monero, cũng đang chống lại nó. Monero đã trở thành một trong những loại tiền điện tử yêu thích của bọn tội phạm những người đang sử dụng nó để tài trợ cho thương mại bất hợp pháp và khủng bố.

Điều này đã khiến Monero trở thành mục tiêu rõ ràng của các cơ quan quản lý. Nó có thể có ảnh hưởng xấu đến tương lai của Monero nếu một số quy định bất lợi bị buộc phải áp dụng.

 • Nó không có một cộng đồng lớn như Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin. Vì thế, sự phát triển công nghệ có thể chậm hơn trong trường hợp của Monero. Ví dụ: vẫn không có ví phần cứng nào có sẵn cho Monero, một thứ cần thiết trong trường hợp lưu trữ tiền điện tử.

Nhìn vào những ưu và nhược điểm này, tôi tin rằng Monero ở đây để ở lại. Nó có thể không trở thành tiền điện tử số 1, nhưng tôi thực sự tin rằng nó sẽ vẫn nằm trong top 15 trong một thời gian dài.

Bây giờ bạn đã biết Monero là gì và nó hoạt động như thế nào, đã đến lúc trả lời các câu hỏi khác, chẳng hạn như “làm thế nào để mua Monero?”, “Mua Monero ở đâu?”, “Cách lưu trữ Monero?”, V.v..

Cách mua Monero?

Mua Monero có thể phức tạp hơn một chút so với mua Bitcoin hoặc Ethereum vì thiếu các tùy chọn. Trong quy trình từng bước về cách mua Monero, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua hai cách để mua Monero:

 1. Sử dụng các loại tiền điện tử khác (Bitcoin, Ethereum, Litecoin);
 2. Sử dụng tiền fiat (USD, EUR, GBP, JPY).

Nếu bạn đã sở hữu các loại tiền điện tử khác và đang muốn đổi chúng lấy Monero thì quá trình này rất đơn giản. Thật không may, không có nhiều lựa chọn nếu bạn đang tìm mua Monero trực tiếp bằng tiền tệ fiat.

Monero là gì: Mua Monero ở đâu và như thế nào

Để mua Monero hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, phần quan trọng nhất là tìm sàn giao dịch phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Trao đổi tiền điện tử về cơ bản là nền tảng web cho phép bạn mua và bán tiền điện tử. Một số nền tảng sẽ cho phép bạn giao dịch XMR lấy các đồng tiền khác, trong khi những nền tảng khác sẽ cho phép bạn mua Monero bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc chuyển khoản ngân hàng đơn giản.

Những điều chính mà bạn nên ghi nhớ khi chọn một sàn giao dịch là:

 • Họ có chấp nhận tiền tệ fiat không, hay họ chỉ cho phép trao đổi tiền điện tử?
 • Phí giao dịch họ tính là bao nhiêu?
 • Họ an toàn đến mức nào?
 • Họ hỗ trợ những loại tiền điện tử nào?
 • Họ có chấp nhận thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hay họ chỉ chấp nhận chuyển khoản ngân hàng?

Dù sao, trước tiên hãy xem nơi mua Monero bằng cách sử dụng một loại tiền điện tử khác.

Cách mua Monero bằng Bitcoin hoặc Ethereum

Có nhiều sàn giao dịch cho phép bạn mua Monero bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử chính khác, như Bitcoin hoặc Ether. Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp này là lệ phí của những sàn giao dịch như vậy thường thấp hơn những sàn chấp nhận tiền pháp định.

Nếu bạn không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào nhưng vẫn muốn sử dụng phương pháp này thì trước tiên bạn nên chuyển đến một sàn giao dịch như Coinbase, như thể hiện trong ảnh chụp nhanh bên dưới. Coinbase là sàn giao dịch thân thiện với người dùng nhất dành cho người mới bắt đầu mua Bitcoin và Ether bằng fiat, vì vậy tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ đó.

Cách mua Monero: trang đầu của ứng dụng Coinbase.

Quy trình đăng ký Coinbase là rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn có thể kiểm tra các khoản phí do Coinbase tính cho quốc gia của bạn đây.

Để có hướng dẫn chi tiết về cách mua tiền điện tử với Coinbase và các nền tảng tương tự, hãy đọc "Cách mua tiền điện tử" hướng dẫn.

Khi bạn đã nhận được Bitcoin trong tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu quá trình mua Monero. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần chuyển Bitcoin sang một sàn giao dịch hỗ trợ Monero.

Có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ Monero. Một số trong những cái phổ biến nhất là:

Chúng tôi sẽ tập trung vào Binance trong hướng dẫn này – nó là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất, với doanh thu hàng ngày hiện tại là khoảng 1,89 tỷ đô la. Binance tính phí giao dịch là khoảng 0,1%.

Bước 1: Tạo tài khoản trên Binance bằng cách truy cập đây và điền thông tin hiển thị bên dưới.

Cách mua Monero: cách đăng ký trên Binance.

Sau khi điền vào thông tin này, bạn sẽ nhận được một liên kết xác minh email. Bạn nên xác minh nó và đăng nhập để tiếp tục.

Bước 2: Khi bạn đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp một tùy chọn để bật 2FA (Xác thực 2 yếu tố) cho tài khoản của bạn. Chúng tôi rất khuyến khích bạn làm điều đó để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu gửi tài liệu xác minh danh tính của bạn, như hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe. Khi bạn gửi những thứ này, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt ở bất kỳ đâu trong vòng 12-24 giờ.

Bước 3: Khi bạn đăng nhập, hãy chuyển đến tab có nhãn ‘Kinh phí‘Và sau đó nhấp vào khoản tiền gửi. Sẽ có một menu thả xuống để chọn loại tiền điện tử bạn cần gửi. Khi chọn Bitcoin, bạn sẽ được hiển thị một địa chỉ gửi Bitcoin, mà bạn nên ghi lại hoặc sao chép (nếu bạn chọn Ethereum, tất nhiên, nó sẽ hiển thị địa chỉ Ethereum thay thế).

Cách mua Monero: tài khoản tiền trên Binance.

Bước 4: Bạn phải gửi Bitcoin của mình từ Coinbase đến địa chỉ này. Sẽ mất khoảng 10 đến 20 phút để Bitcoin được gửi.

Bước 5: Bây giờ bạn có thể mua XMR bằng cách truy cập trang ‘ĐổiTrên trang chủ và định vị cặp XMR / BTC, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

Cách mua Monero: tab trao đổi tiền điện tử trên Binance.

Sau khi hoàn tất giao dịch mua, bạn sẽ có thể thấy đồng XMR của mình trong tài khoản Binance. Tìm ra nơi lưu trữ Monero an toàn cũng là điều bạn cần quan tâm. Tuy nhiên, đừng lo lắng – tôi sẽ nói về điều đó sau trong hướng dẫn này.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách mua Monero bằng tiền tệ fiat của bạn, như USD hoặc EUR!

Cách mua Monero bằng USD hoặc EUR

Một trong số ít sàn giao dịch có uy tín cung cấp Monero trực tiếp chống lại tiền tệ fiat là Kraken. Vì thế, Kraken là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “mua Monero bằng USD ở đâu?”.

Kraken tính phí giao dịch, nhưng thường thấp hơn 0,36%! Không quá tệ đúng không?

Hãy để tôi hướng dẫn bạn qua các bước.

Bước 1: Đi đến nền tảng Kraken ở đây và đăng ký cho mình bằng cách điền thông tin của bạn như trong ảnh chụp nhanh bên dưới.

Cách mua Monero: tạo tài khoản trên Kraken.

Bước 2: Sau khi bạn đăng ký, quá trình này tương tự như Binance. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các tab có tên ‘Được xác thực‘Và’Bảo vệ‘, Như thể hiện trong ảnh chụp nhanh bên dưới.

Cách mua Monero: xác minh và bảo mật trên Kraken.

Trong Kraken, có nhiều cấp độ xác minh, mỗi cấp độ xác minh sẽ tăng lên với giới hạn số tiền gửi / rút tiền. Nó đòi hỏi bạn phải nộp các loại bằng chứng nhận dạng khác nhau (tức là hộ chiếu, giấy phép lái xe, v.v.) ở mỗi cấp độ, như được hiển thị bên dưới.

Cách mua Monero: các cấp xác minh tài khoản.

Trong tab bảo mật, Kraken cung cấp nhiều tùy chọn cho kích hoạt 2FA – yêu thích cá nhân của tôi là Google Authenticator.

Bước 3: Khi tài khoản của bạn đã được kích hoạt, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản Kraken của mình. Kraken chấp nhận tiền gửi fiat trong đô la Mỹ, EUR, JPY, và CAD. Họ chỉ chấp nhận tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng và không chấp nhận thẻ tín dụng hoặc PayPal.

Để gửi tiền, hãy đăng nhập và truy cập Tài khoản > Kinh phí > Tiền gửi. Chọn loại tiền gửi bạn muốn thực hiện và làm theo các hướng dẫn đã cho.

Bước 4: Khi bạn có tiền trong tài khoản của mình, hãy chuyển đến "Đơn hàng mới" để đặt hàng mua Monero. Khi lệnh được thực hiện, bạn sẽ nhận được Monero trong tài khoản của mình.

Cách mua Monero: đặt hàng để mua Monero.

Bây giờ bạn đã biết cách mua Monero, bạn cũng cần biết nơi để lưu trữ chúng bởi vì lưu trữ chúng trên một sàn giao dịch không phải là lựa chọn an toàn nhất. Kraken chưa bao giờ bị hack, nhưng có thể.

Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn hơn nữa cho Monero của mình, bạn sẽ cần một chiếc ví để lưu trữ tiền XMR (Monero) của mình.

Cách lưu trữ Monero?

Sở thích đầu tiên của tôi để lưu trữ bất kỳ loại tiền điện tử nào là một ví phần cứng, vì chúng là tùy chọn an toàn nhất hiện có, nhưng rất tiếc, hiện chưa có ví phần cứng Monero.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi. Sổ cái, một trong những ví phần cứng hàng đầu, hiện đang làm việc để tích hợp Monero. Hy vọng rằng họ không mất quá nhiều thời gian để làm điều đó!

Cho đến khi điều đó xảy ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng một hoặc hai tùy chọn khác:

 • MyMonero – Nó là một ví web, vì vậy bạn có thể chỉ cần truy cập trang web của họ và tạo một tài khoản để bắt đầu sử dụng.
 • Monerujo – Đây là một ví điện thoại di động chỉ có sẵn cho điện thoại Android. Nếu bạn có điện thoại Android, thì bạn có thể tải xuống và bắt đầu sử dụng nó.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể mua và lưu trữ Monero. Trước khi kết thúc hướng dẫn này, tôi muốn nói với bạn rằng bạn cũng có thể sở hữu Monero mà không cần mua chúng. Bối rối?

Những gì tôi đang đề cập đến là khai thác Monero.

Khai thác Monero

Bởi khai thác Monero, Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải mua bất kỳ đồng XMR nào để có được chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải chi tiền cho chi phí điện và một card đồ họa và / hoặc bộ xử lý tốt, tất nhiên.

Thiết lập khai thác Monero không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn (dễ dàng hơn nhiều so với khai thác Bitcoin).

Điều quan trọng nhất bạn phải làm là kiểm tra xem khai thác Monero có phải là một hoạt động mang lại lợi nhuận cho bạn hay không. Tất cả phụ thuộc vào chi phí điện và địa điểm. Bạn cần phải chắc chắn về các con số, nếu không, bạn có thể mất tiền.

Kết luận

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết Monero là gì và nó hoạt động như thế nào. Bạn cũng biết về các tính năng chính của nó như quyền riêng tư và khả năng thay thế – những điều khiến nó trở nên độc đáo và phổ biến.

Với sự hiểu biết tốt về Bảo vệtiềm năng trong tương lai của Monero, bạn cũng có thể quyết định xem mình có muốn mua hay không. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, đừng lo lắng. Đầu tư không phải là điều nên vội vàng. Hãy kiên nhẫn, thực hiện nhiều nghiên cứu và luôn nói chuyện với cố vấn tài chính trước khi đầu tư.

Nếu bạn chọn đầu tư vào Monero, bạn đã sẵn sàng – bây giờ bạn biết cách mua Monero, mua nó ở đâu, nơi bạn có thể tiết kiệm phí và cách bạn có thể làm điều đó bằng tiền mặt.

Không chỉ vậy, bạn còn biết rằng thay vào đó bạn có thể bắt đầu khai thác Monero nếu không muốn mua.

Vậy, suy nghĩ của bạn về Monero là gì? Bạn có thấy đó là một cơ hội đầu tư tốt không? Quyền riêng tư của nó là một điều tốt hay một điều xấu? Bạn đang nghĩ đến việc khai thác nó? Cho tôi biết! Tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map