Mọi thứ bạn cần biết về cách khai thác tiền điện tử

Với tiền điện tử đi vào xu hướng chính với một cú nổ, ngày càng nhiều người phát triển mối quan tâm đến thế giới mới và lạ của blockchain này. Rất nhiều người trong số này tìm đến tiền điện tử vì họ đã nghe nói rằng có thể kiếm tiền từ chúng. Nếu bạn là một trong những người đó, bạn thật may mắn, vì hôm nay tôi muốn nói với bạn cách khai thác tiền điện tử.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách đề cập đến chính thuật ngữ này – chúng ta sẽ nói về khai thác tiền điện tử là gì và tại sao mọi người lại bận tâm khai thác tiền điện tử ngay từ đầu. Sau đó, tôi sẽ cho bạn biết về những cách khác nhau để bạn có thể khai thác tiền điện tử – ưu, nhược điểm của họ, v.v..

Cuối cùng, chúng ta sẽ nói về một số đồng tiền phổ biến hơn khi nói đến khai thác tiền điện tử cũng như các ví an toàn nhất (chẳng hạn như Ledger Nano S, CoinbaseTrezor Model T) nơi bạn có thể giữ tiền của mình và bao gồm nhiều nhất nền tảng trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy (CoinbaseBinance) nơi bạn có thể giao dịch số tiền bạn khai thác được sang các loại tiền điện tử khác.

Hiểu khai thác

Để diễn đạt nó thành những thuật ngữ rất đơn giản, khai thác tiền điện tử là một quá trình trong đó một máy thực hiện các tác vụ nhất định để thu được một ít tiền điện tử. Đây là TL; DR lớn nhất có thể, vì vậy chúng ta hãy phân nhánh một chút, chúng ta sẽ?

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Hãy tưởng tượng rằng bạn có một máy đào tiền điện tử. Chúng ta sẽ nói về các loại máy cụ thể ở phần sau của hướng dẫn này, nhưng chẳng hạn, chúng ta hãy nói rằng nó máy tính cá nhân của riêng bạn và bạn đang cố gắng tìm ra cách khai thác tiền điện tử.

PC của bạn sẽ thực hiện các tác vụ cụ thể được yêu cầu để có thể thu được ngay cả những lượng tiền điện tử nhỏ nhất. Các nhiệm vụ này được gọi là “Proof of Work” và chúng được thiết kế để tạo ra một sân chơi công bằng cho tất cả các thợ đào khác nhau ngoài kia.

Cách khai thác tiền điện tử: Khai thác Litecoin.

Bản thân các nhiệm vụ là phương trình toán học. Càng nhiều thợ mỏ muốn khai thác một, một nhóm khai thác cụ thể – thì các phương trình càng trở nên khó khăn hơn. Điều này mang lại sự cân bằng cho hồ bơi, nhưng nó cũng thúc đẩy việc sử dụng máy móc lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

Nhiều các yếu tố tinh tế hơn phát huy tác dụng trong khi quá trình khai thác đang diễn ra, nhưng ý tưởng chung là nếu thiết bị của bạn đóng góp vào quá trình “khai thác”, bạn sẽ nhận được một phần chiến lợi phẩm.

Đó là một cách rất ngắn gọn và đơn giản để định nghĩa khai thác tiền điện tử là gì. Bây giờ, hãy chuyển sang những gì bạn đến đây để xem – cách khai thác tiền điện tử.

Khai thác tiền mã hoá

Có một số cách bạn có thể sử dụng để khai thác tiền điện tử. Tôi sẽ trình bày những cái chính ở đây và bắt đầu từ cái dễ nhất – khai thác trên đám mây.

Phương pháp # 1 – Khai thác trên nền tảng đám mây


Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khai thác tiền điện tử, khai thác trên đám mây có lẽ là cách phổ biến nhất để khai thác tiền điện tử mà không cần phải nhấc ngón tay.

Khai thác trên nền tảng đám mây là một quá trình mà bạn trả tiền cho ai đó (thường thì đó là một tập đoàn lớn) một số tiền cụ thể và “cho thuê” máy khai thác của họ được gọi là “giàn khoan” và chính quá trình khai thác.

Tiền thuê này kéo dài trong một thời hạn thỏa thuận, qua đó tất cả thu nhập mà giàn khoan tạo ra (trừ tiền điện và chi phí bảo trì) được chuyển vào ví tiền điện tử của bạn.

Những người (công ty) cung cấp các dịch vụ khai thác trên đám mây này thường có cơ sở khai thác khổng lồ với nhiều trang trại (hàng chục hoặc hàng trăm giàn được xếp chồng lên nhau và hoạt động cùng nhau) theo ý của họ và biết hoàn toàn rõ cách khai thác tiền điện tử.

Khai thác trên nền tảng đám mây đã trở nên quá phổ biến chủ yếu vì nó cung cấp khả năng tham gia vào thế giới tiền điện tử cho những người có thể không có đủ tiền để mua thiết bị của họ hoặc những người có lẽ chỉ đơn giản là không quan tâm đến việc sở hữu một giàn khoan.

Cách khai thác tiền điện tử: khai thác trên đám mây.

hai lựa chọn của khai thác trên đám mâymiễn phí và đã thanh toán. Đương nhiên, rất nhiều người đang tìm cách khai thác tiền điện tử sẽ bị thu hút bởi các tùy chọn “miễn phí”, nhưng nó có nhược điểm (tốc độ khai thác rất chậm, điều kiện bổ sung, v.v.). Đám mây trả phí khai thác thường hoạt động như thế này:

Bạn tìm thấy một máy chủ khai thác trên đám mây trực tuyến. Bạn kiểm tra các gói mà máy chủ cung cấp – thường có bốn hoặc năm gói trong số này, từ rẻ nhất đến đắt nhất; một số máy chủ thậm chí còn cung cấp cho bạn khả năng tạo và tùy chỉnh kế hoạch khai thác trên đám mây của bạn.

Một khi bạn biết mình muốn gì, bạn chỉ cần thực hiện giao dịch (nghĩa là bạn trả tiền cho chủ nhà), Đăng ký mã ví tiền điện tử của bạn và đó là cách bạn thực hiện các bước đầu tiên về cách khai thác tiền điện tử!

Các kế hoạch khác nhau tiêu tốn số tiền khác nhau và kéo dài trong nhiều khoảng thời gian khác nhau. Các kế hoạch tiêu chuẩn có thể đi bất cứ đâu từ $ 500 đến $ 5000, và kéo dài từ hai năm đến suốt đời.

Người ta thường kỳ vọng rằng bạn sẽ hòa vốn vào khoảng nửa năm – đánh dấu một năm, và sau đó thu lợi nhuận từ thời điểm đó trở đi. Tuy nhiên, không ai có thể biết chắc chắn được vì giá của tiền điện tử rất dễ bay hơi và giá của chúng có xu hướng dao động khá nhiều.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phương pháp # 2 – Khai thác CPU

Khai thác CPU sử dụng bộ xử lý để khai thác tiền điện tử. Nó từng là một lựa chọn khả thi trước đây, nhưng hiện tại, ngày càng ít người chọn phương pháp này để khai thác tiền điện tử hàng ngày.

Có một vài lý do tại sao điều đó lại như vậy. Đầu tiên, Khai thác CPU cực kỳ chậm. Bạn có thể tiếp tục trong nhiều tháng mà không nhận thấy mức doanh thu nhỏ nhất.

Nó cũng là thường không đáng – bạn kiếm được rất ít tiền, nhưng bạn có thể chi gấp mười lần số tiền đó cho điện và làm mát. Vấn đề sẽ tự giảm nhẹ một chút nếu bạn có thể tìm được một nơi có hệ thống làm mát tốt và hóa đơn tiền điện rẻ, nhưng trường hợp đó hiếm khi xảy ra..

Vậy tại sao mọi người vẫn sử dụng khai thác CPU, sau đó?

Về cơ bản, vì bất kỳ ai có máy tính để bàn đều có thể làm điều đó.

Tất cả những gì bạn cần để có thể khai thác bằng phương pháp CPU chỉ là một máy tính và một vài chương trình. Nó có thể làm điều đó với một máy tính xách tay, nhưng nó là RẤT MẠNH MẼ KHÔNG ĐƯỢC TƯ VẤN. Máy tính xách tay của bạn có thể sẽ hoạt động và làm nóng trong một vài giờ.

Việc bắt đầu khai thác tiền điện tử quá dễ dàng thu hút công cụ khai thác CPU mới Hằng ngày. Một số người đang tìm cách khai thác tiền điện tử không quan tâm đến chi tiết – họ chỉ muốn bắt đầu quy trình càng sớm càng tốt và bằng mọi cách có thể.

Phương pháp # 3 – Khai thác GPU

Khai thác GPU có lẽ là phổ biến nhấtnổi tiếng phương pháp khai thác tiền điện tử. Nếu bạn google “khai thác tiền điện tử”, các giàn GPU sẽ là một trong số những thứ đầu tiên bạn sẽ thấy.

Các công cụ khai thác trên đám mây, chẳng hạn, sử dụng Giàn GPU cho các dịch vụ của họ. Và những người này là những chuyên gia đôi khi có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn giàn khoan, vì vậy họ có thể biết họ đang làm gì, đúng không?

Cách khai thác tiền điện tử: Trang trại tiền điện tử GPU.

Khai thác GPU là rất phổ biến bởi vì nó là cả hai Có hiệu quảtương đối rẻ. Đừng hiểu sai ý tôi, bản thân việc xây dựng giàn khoan có xu hướng tốn kém – nhưng khi nói đến tốc độ băm của nó và lực lượng lao động nói chung, thì giàn khai thác GPU là rất tốt.

Giàn GPU sử dụng card đồ họa để khai thác tiền điện tử. Một giàn tiêu chuẩn được tạo ra từ bộ xử lý, bo mạch chủ, bộ làm mát, khung giàn và – tất nhiên – một vài (2 – 8) cạc đồ họa.

Một mức giá điển hình cho một giàn khai thác GPU hoạt động tốt và được xây dựng độc đáo nhằm mục đích trở thành khoảng giá $ 3000. Đó là một khoản đầu tư khổng lồ nhưng sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn nhiều so với một công cụ khai thác CPU. Những người đang tìm cách khai thác tiền điện tử nên xem chúng.

Phương pháp # 4 – Khai thác ASIC

ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) là các thiết bị đặc biệt được thiết kế rõ ràng để thực hiện một nhiệm vụ duy nhất, trong trường hợp này là khai thác tiền điện tử.

ASIC rất nổi tiếng và được đánh giá cao vì chúng sản xuất một lượng lớn tiền điện tử khi so sánh với GPU và CPU của đối thủ cạnh tranh.

Nhưng nếu họ tốt như vậy, tại sao tôi không đề cập đến họ sớm hơn?

Chà, chủ yếu là vì chúng lớn chủ đề tranh cãi.

Bạn thấy đấy, khi công ty ASIC công bố phiên bản mới của máy, thông báo này đã gây ra một sự náo động trong cộng đồng tiền điện tử. Nhiều người đã kêu gọi cấm hoàn toàn những chiếc máy này. Tại sao?

Bởi vì ASICS là như vậy quyền lực, chúng cướp đi khả năng duy trì tốc độ băm và thu nhập của những người khai thác khác đang sử dụng thiết bị GPU hoặc CPU. Ngoài ra, ASIC có xoắn nền kinh tế của một số loại tiền điện tử cụ thể – hãy tưởng tượng nếu phần lớn thu nhập sẽ được chuyển đến một người khai thác với một trang trại ASIC, thì loại hỗn loạn sẽ xảy ra sau đó.

Phương pháp tốt nhất để khai thác tiền điện tử

Bây giờ bạn đã hiểu về cách khai thác tiền điện tử và về tất cả các cách khác nhau để thực hiện, cách nào là tốt nhất?

Cách khai thác tiền điện tử: điều chỉnh giàn khoan tiền điện tử.

Phương pháp phù hợp với bạn nhất phụ thuộc một cách trang trọng vào một vài chi tiết chính: bạn có sẵn sàng chi một số tiền ban đầu? Nếu vậy, bao nhiêu? bạn có muốn SỞ HỮU một giàn khoan? Bạn thậm chí muốn làm điều đó với một giàn khoan?

Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi tương tự khác sẽ mục đích phương pháp tốt nhất của bạn để khai thác tiền điện tử.

Nói chung, GPU và khai thác trên đám mây dường như là hai lựa chọn lớn mà mọi người yêu thích. Khai thác CPU chậm và tẻ nhạt, trong khi khai thác ASIC có thể trở nên rất khó đoán, đặc biệt là vào cuối.

Nếu bạn muốn xây dựng giàn khoan của bạn, thì GPU là con đường để đi. Nếu bạn không muốn chi một xu và chỉ cần bắt đầu càng sớm càng tốt, bạn có thể cho phép khai thác CPU. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm nó và bạn không sợ tranh cãi – ASIC là một lựa chọn tuyệt vời. Và cuối cùng, nếu bạn không muốn làm gì với cả giàn khoan hay bất kỳ loại máy móc nào khác – khai thác trên đám mây là cách tốt nhất để bạn khai thác tiền điện tử!

Khai thác loại tiền điện tử nào?

Sự lựa chọn của bạn về thiết bị cũng nên phụ thuộc vào loại hình khai thác tiền điện tử mà bạn đã quyết định làm.

Cách khai thác tiền điện tử: Litecoin.

Một số mục yêu thích rõ ràng sẽ là Bitcoin, Ethereum hoặc là Dấu gạch ngang. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng Bitcoin khai thác là có lẽ là khó nhất trong số đó – vì đồng tiền này rất phổ biến, có rất nhiều thợ mỏ trên khắp thế giới điều chỉnh vào một số ít nhóm có và cố gắng lấy ít nhất một chút Bitcoin. Điều này có thể khiến bạn phải đợi vô số giờ cho đến khi những giọt Bitcoin đầu tiên bắt đầu đến.

Hãy ghi nhớ điều đó, đặt cược tốt nhất có lẽ sẽ gắn bó với Ethereum hoặc một số loại tiền điện tử ít phổ biến khác. Tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn, hãy kiểm tra giá cả, tính toán khi nào lợi tức đầu tư của bạn sẽ xảy ra, làm một số phép toán và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra!

Phần kết luận

Như bạn có thể đã nhận thấy, có nhiều cách khác nhau về cách khai thác tiền điện tử. Đây chỉ đơn giản là những phương pháp chính – nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể quên việc khai thác và nhảy vào vòi Bitcoin – nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác cho một ngày hoàn toàn khác. Nhưng đó là một lựa chọn!

Một điều mà bạn không chỉ nên nhớ mà còn phải làm ngay là tạo ví tiền điện tử. Quyết định loại tiền điện tử mà bạn muốn khai thác và chỉ cần tra cứu các tùy chọn ví cho loại tiền đó. Tôi thực sự đề nghị Ledger Nano S, CoinbaseTrezor, họ thực sự đáng tin cậy.

Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm một cái cho những đồng tiền như Bitcoin, Ethereum hoặc là Litecoin, nhưng nếu bạn muốn khai thác các loại tiền tệ ít được biết đến, thì bạn có thể cần phải tìm kiếm một chút cho đến khi bạn tìm thấy một ví uy tín.

Nhận được một ví an toàn và uy tín là nhiệm vụ quan trọng nhất khi bạn bắt đầu khai thác tiền điện tử. Hãy tưởng tượng nếu bạn khai thác trong một năm và tất cả số tiền tiết kiệm của bạn sẽ bị đánh cắp chỉ vì bạn không chú ý đầy đủ trong khi chọn ví và chọn một chiếc ví bị đột nhập.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc và đang tìm cách khai thác tiền điện tử, tôi khuyên bạn nên mua ví phần cứng – chúng là những ví tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy nhất hiện có.

Chà, đây là phần cuối của hướng dẫn về khai thác tiền điện tử của tôi. Chúng tôi đã đề cập đến một số chủ đề khác nhau và khám phá các loại phương pháp khai thác tiền điện tử khác nhau.

Nhớ lại – các phương pháp đó phù hợp với bạn nhất sẽ phụ thuộc chính vào những gì bạn muốn và những loại tài nguyên bạn có, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận! Nếu bạn quyết định cho cơ hội khai thác, tôi chúc bạn may mắn nhất!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map