Làm thế nào để đầu tư vào Blockchain: The Ins and Outs

Với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của thế giới, việc theo kịp công nghệ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hai mươi đến ba mươi năm trước, “internet” vẫn là một chủ đề bí ẩn và đầy cảm hứng. Ngày nay, hầu hết chúng ta có lẽ không thể tưởng tượng một ngày mà không có nó. Và nếu tất cả những năm trước đây, các nhà đầu tư hỏi “tôi nên đầu tư vào dầu như thế nào?”, Thì bây giờ mọi người dường như tự hỏi làm thế nào để đầu tư vào blockchain.

Nếu bạn đầu tư vào blockchain ngay bây giờ – ngay lập tức – bạn sẽ làm như thế nào? Chà, nếu bạn không biết (hoặc có thể đang nghiên cứu thêm) – bạn đã đến đúng nơi!

Blockchain có thể là một chủ đề khó, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện chậm và bắt đầu lại từ đầu. Chúng tôi sẽ đề cập đến các định nghĩa cơ bản để ngang bằng – sau đó chúng tôi sẽ đi thẳng vào các cổ phiếu và đầu tư công nghệ blockchain.

Giới thiệu – Tất cả về Blockchain

Vì vậy, hãy bắt đầu từ đầu. Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này, rất có thể bạn biết blockchain là gì. Nhưng để chắc chắn, chúng ta hãy tóm tắt nhanh.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Ở dạng đơn giản nhất, blockchain là một danh sách thông tin ngày càng phát triển. Thông tin này được tạo ra từ khối – tất cả các khối này được liên kết với nhau bằng mật mã. Chúng chứa nhiều thông tin khác nhau – dấu thời gian, mã hóa cụ thể và quan trọng nhất là đối với một người đam mê tiền điện tử – thông tin về các giao dịch khác nhau xảy ra trong.

Blockchain cho phép hai bên (giữa những người mà giao dịch đang diễn ra) tránh bên thứ ba – thường xuyên hơn đó là ngân hàng. Dữ liệu của giao dịch được giữ mã hóa trong các khối khá khó sửa đổi và xử lý.

Kể từ năm 2014, blockchain 2.0 đã ra đời. Đây là phiên bản phức tạp hơn của phiên bản tiền nhiệm – blockchain 2.0 cho phép người dùng tạo các hợp đồng thông minh phức tạp hơn, do đó cho phép các giao dịch an toàn hơn, được tối ưu hóa tốt hơn.

Đầu tư vào Blockchain

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tài chính hoặc cố vấn. Bất kỳ loại giao dịch hoặc đầu tư nào mà bạn thực hiện đều hoàn toàn do bạn chịu rủi ro.

Bây giờ chúng tôi đã giải quyết được vấn đề đó, chúng tôi có thể nhảy thẳng vào đầu tư.

Trước hết, tại sao ai đó lại đầu tư vào blockchain? Câu hỏi này có vẻ đơn giản, nhưng có nhiều lý do khác nhau khiến mọi người chọn đặt tiền của họ vào tay tiền điện tử.

Các công ty lớn có xu hướng dẫn đầu khi đầu tư vào blockchain. Hầu hết các công ty này có trụ sở tại Hoa Kỳ – chỉ có nhà đầu tư lớn thứ 5 đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc (Node Capital).

Cá nhân có nhiều lý do để đầu tư vào blockchain. Một số người nhìn thấy một tương lai tươi sáng trong thế giới tiền điện tử – những người này có xu hướng nghĩ rằng tiền điện tử là con đường để đi và cuối cùng, họ sẽ loại bỏ các loại tiền tệ khác nói chung.

Những người khác bị thu hút nhiều hơn về khía cạnh tài chính của vấn đề – tiền điện tử có xu hướng biến động mạnh về giá. Tiền điện tử cụ thể trong một ngày có thể đáng giá vài xu, sau đó tăng giá chóng mặt qua đêm. Những loại đột biến này thường làm dậy sóng cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới – vô số bài báo đang nói về và đưa ra ví dụ về số tiền bạn sẽ phải đầu tư vào Bitcoin khi nó lần đầu tiên trở thành triệu phú ngày nay.

Một lần nữa, người ta có thể nghĩ ra nhiều lý do khác nhau để đầu tư vào blockchain. Nhưng cuối cùng khi bạn quyết định làm trống con heo đất của mình và chạy nhanh đến “Gian hàng giao dịch Blockchain” gần nhất, bạn đột nhiên nhận ra rằng một thứ như vậy không tồn tại.

Vì vậy… Làm thế nào để đầu tư vào blockchain, sau đó?

Phương pháp số 1 – Cổ phiếu

Cổ phiếu có lẽ là một trong những suy nghĩ phổ biến nhất nảy ra trong đầu của ai đó khi họ đang cố gắng tìm ra cách đầu tư vào blockchain. Và vì một lý do chính đáng!

Chứng khoán là một nơi khá tốt để bắt đầu nếu bạn đang suy nghĩ về các khoản đầu tư vào chuỗi khối. Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết về ba vị trí vững chắc đáng để đầu tư khi nói đến cổ phiếu công nghệ blockchain.

360 Blockchain Inc

360 Blockchain Inc có lẽ là một trong những công ty đầu tiên nghĩ đến khi nghĩ về cách đầu tư vào công nghệ blockchain.

Theo trang web chính thức của mình, nhiệm vụ của 360 Blockchain là trao quyền cho các công nghệ blockchain bằng nguồn vốn của họ để tạo cơ hội tốt nhất cho các cổ đông. Họ có trụ sở tại Canada và ngày nay là một trong số ít các công ty dựa trên CSE đăng doanh thu hàng năm của họ để hiển thị công khai.

Cách đầu tư vào chuỗi khối - Biểu đồ chuỗi khối

Điều làm cho 360 Blockchain trở nên độc đáo với tư cách là một công ty là họ đầu tư độc quyền vào blockchain. Một điều khác cần lưu ý nếu bạn đang suy nghĩ về cách đầu tư vào blockchain và nếu công ty này có vẻ phù hợp với bạn là họ cũng tập trung đầu tư vào các công nghệ đang sử dụng blockchain theo một số cách mới, theo hướng đổi mới.

Ở trên, tôi đã bao gồm thông tin chứng khoán của 360 Blockchain từ 6 tháng qua. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, công ty đang trong tình trạng sụt giảm nhẹ. Điều này không có gì lạ khi bạn cân nhắc rằng trong vài tháng qua, hầu hết giá tiền điện tử đã được ghi nhận ở mức thấp.

Nhìn chung, nếu bạn đang suy nghĩ về cách đầu tư vào công nghệ blockchain, 360 Blockchain Inc rất đáng để thử. Mặc dù cổ phiếu của họ hiện đang trong giai đoạn sụp đổ, nhưng có lẽ sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn để mắt đến họ – bạn sẽ không bao giờ biết khi nào họ sẽ trở lại ngay lập tức.

IBM

IBM là chủ sở hữu công nghệ blockchain của họ, mà họ cho là vượt trội. Công ty đã tham gia Dự án Hyperledger (một dự án hợp tác, mã nguồn mở nhằm mục đích phát triển hơn nữa các sổ cái dựa trên blockchain) để giúp phát triển và nâng cao các phiên bản trước đó của blockchain.

cách đầu tư vào blockchain - Cổ phiếu phổ thông của IBM

Công ty nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain của họ mang lại lợi nhuận tuyệt vời như thế nào đối với các doanh nghiệp. Gần đây, họ đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm của blockchain làm nền tảng cho các ngân hàng. Rõ ràng là IBM rất nghiêm túc với những gì họ làm và họ thực sự tin tưởng vào tương lai của blockchain – sau tất cả, toàn bộ mô hình kinh doanh của họ đều dựa trên nó.

Tôi đã thêm biểu đồ cổ phiếu để bạn thấy rõ hơn giá trị cổ phiếu của công ty trong sáu tháng qua. Từ biểu đồ, có thể thấy rõ ràng rằng IBM rất nghiêm túc với mô hình kinh doanh của họ và họ đã có những con số để chứng minh điều đó.

Tóm lại, IBM đã đặt ra mục tiêu cách mạng hóa các doanh nghiệp bằng công nghệ blockchain của mình. Nếu họ tiếp tục duy trì tốc độ này, họ có thể đáng xem xét khi nghĩ về cách đầu tư vào blockchain.

Hive Blockchain Technologies

Hive Blockchain Technologies (từ thời điểm này trở đi: Hive) là một lựa chọn khá phổ biến khi nghĩ về cách đầu tư vào công nghệ blockchain. Như họ tự nói, Hive đang “xây dựng một cầu nối từ lĩnh vực blockchain đến các thị trường vốn truyền thống” (hiveblockchain.com/corporate).

Công ty hiện đang điều hành bốn lĩnh vực (hai ở Iceland và hai lĩnh vực khác ở Thụy Điển). Các lĩnh vực này chủ yếu được sử dụng để khai thác Ethereum. Hive rất tự hào về việc họ cố gắng trở nên thân thiện với môi trường. Công ty đã xây dựng các lĩnh vực của mình dựa trên thẩm quyền mát mẻ để giảm thiểu những tác động mà các máy làm mát lớn gây ra đối với môi trường.

cách đầu tư vào blockchain - Biểu đồ công nghệ blockchain Hive

Hive dành riêng cho việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng blockchain. Họ đang cố gắng thực hiện điều này bằng cách hợp tác với Genesis Mining Ltd. và khai thác tiền điện tử 24/7. Tại thời điểm viết bài này, công ty chỉ đang khai thác Ethereum. Tuy nhiên, họ cũng đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Như với 360 Blockchain, giá cổ phiếu của Hive cũng đã giảm một thời gian. Một lần nữa, điều này có ý nghĩa khi bạn nhìn vào giá Ethereum (tiền điện tử của công ty) gần đây.

Mặc dù cổ phiếu của Hive đang sụt giảm, nhưng có lẽ công ty này vẫn nên để mắt đến các khoản đầu tư dài hạn. Hive có một số nhà đầu tư và cố vấn lớn ở bên. Điều này có thể khiến mọi thứ chuyển sang mặt tích cực tại bất kỳ thời điểm nào cho những người đang tìm kiếm cách đầu tư vào blockchain.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phương pháp số 2 – Tiền điện tử

Nếu bạn đang nghĩ về đầu tư blockchain, nhưng cổ phiếu không phải là thứ của bạn, thì lựa chọn tốt nhất (và phổ biến nhất) tiếp theo sẽ là chỉ cần mua tiền điện tử.

Vâng tôi rất nghiêm túc.

Mặc dù thường bị mọi người bỏ qua khi nghĩ về cách đầu tư vào blockchain, nhưng phương pháp này là một phương pháp rất phổ biến. Mặc dù những người từ cộng đồng tiền điện tử thường mua tiền điện tử vì những lý do khác (tức là giao dịch), nhưng đó là một cách khá nổi tiếng để đầu tư vào blockchain.

Tôi sẽ cho bạn biết về ba trong số những khoản đầu tư phổ biến nhất vào tiền điện tử, để bạn có thể có bức tranh rõ ràng hơn về những gì tôi đang nói. Có thể đây sẽ là điểm khởi đầu cho bạn khi nghĩ đến việc đầu tư vào blockchain.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin có lẽ là loại tiền điện tử nổi tiếng nhất hiện nay. Nó được coi là đồng xu OG, đã giữ vững vị trí của mình lâu hơn bất kỳ đồng xu nào khác trong lĩnh vực kinh doanh.

Bitcoin có hàng ngàn, hàng ngàn người đam mê và nhà đầu tư như nhau. Tiền điện tử này đã tạo ra một lượng lớn người theo dõi trong những năm qua, nhờ sự nổi tiếng của nó và – có vẻ như – một sự bùng nổ trong một sớm một chiều.

cách đầu tư vào blockchain - biểu đồ giá bitcoin

Rõ ràng là từ biểu đồ được cung cấp ở trên rằng Bitcoin đang trong xu hướng xuống dốc tại thời điểm này. Bất chấp thực tế này, nhiều người vẫn hết lòng tin tưởng vào tương lai của đồng xu. Đây có thể là một trong những yếu tố chính cho sự tái xuất hiện của Crypto này.

Ethereum (ETH)

Một loại tiền điện tử rất phổ biến khác, Ethereum chiếm vị trí thứ hai trên thị trường bên cạnh Bitcoin. Cũng giống như đối thủ của nó, Ethereum là một loại tiền điện tử rất phổ biến và nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử.

Một phẩm chất mạnh mẽ mà ETH có được là nhiều công ty khởi nghiệp và ý tưởng mới đều dựa trên mạng lưới của nó. BAT (Basic Attention Token) là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Bởi vì điều này, rất nhiều người nghĩ rằng một ngày nào đó Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin trong bảng xếp hạng vị trí thị trường.

Ethereum mang cùng câu chuyện với các loại tiền điện tử đồng nghiệp của nó – trong một thời gian, nó đã giảm giá. Điều này có thể do nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có một điều chắc chắn – ETH không đơn độc trong sự sụp đổ này.

Tất cả những điều được xem xét, Ethereum cho đến ngày nay vẫn có một lượng lớn người hâm mộ tin tưởng vào tương lai của loại tiền điện tử này. Nếu bạn đang nghĩ về cách đầu tư vào blockchain, có lẽ bạn sẽ không quên đồng tiền này.

Ripple (XRP)

Tuy nhiên, một loại tiền điện tử rất phổ biến khác, Ripple đã giữ vững vị trí của mình trong một thời gian dài. Nó đã quản lý để theo kịp với các loại tiền điện tử lớn hơn, nổi tiếng hơn trên thị trường.

Một trong những lý do chính khiến những người muốn đầu tư vào blockchain chuyển hướng sang Ripple là giá thị trường của nó. Khi viết bài này, giá của một XRP là 0,28 đô la. Điều này làm cho đồng tiền này trở nên rất phổ biến đối với những người có thể không có tiền để lớn, nhưng vẫn muốn tham gia vào thế giới đầu tư tiền điện tử.

Ripple đã giảm giá kể từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là quá trình sụp đổ của đồng tiền này diễn ra rất ổn định và không có bất kỳ đợt tăng đột biến bất ngờ nào.

Với việc XRP luôn cập nhật tin tức vì những lý do khác nhau, sẽ không phải là điều điên rồ khi nói rằng đồng tiền này có thể bắt đầu tăng trở lại trong tương lai phía trước.

Phương pháp số 3 – Khởi động

Mặc dù không rõ ràng như hai phương pháp còn lại, nhưng phương pháp này khá phổ biến nếu bạn đang suy nghĩ về cách đầu tư vào blockchain.

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều công ty khởi nghiệp khiến cả thế giới ngạc nhiên với những ý tưởng và mục tiêu sáng tạo của họ. Rất nhiều người trong số họ có một điểm chung đơn giản – blockchain.

Khi muốn đầu tư vào blockchain, hãy luôn để mắt đến các công ty khởi nghiệp được xây dựng và tập trung vào công nghệ blockchain. Một ví dụ điển hình về điều này là BAT (Mã thông báo chú ý cơ bản) đã đề cập trước đó.

Mã thông báo này được xây dựng xung quanh mạng Ethereum. Nó hiện đang hoạt động trong trình duyệt Brave nhưng đang mở rộng. BAT nhằm mục đích loại bỏ tất cả gian lận xảy ra giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng.

Đây thực sự là một dự án đầy tham vọng, nhưng nhóm BAT đã làm việc chăm chỉ và kết quả rất đáng chú ý!

Đây chỉ là một ví dụ về một công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain. Với một chút đào sâu, bạn có thể bắt gặp nhiều dự án khác nhau. Ai biết được – có thể một trong số họ chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm?

Đầu tư vào Blockchain như thế nào? – Phần kết luận

Blockchain (và các loại tiền điện tử dựa trên nó) đang ngày càng trở thành một chủ đề phổ biến hơn, hầu như không thể tránh khỏi. Thật tự nhiên khi các nhà đầu tư chuyển sang chủ đề này và bắt đầu làm sáng tỏ cách đầu tư vào blockchain.

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể chọn để bắt đầu đầu tư. Trong hướng dẫn này, tôi đã chỉ cho bạn ba cái – còn rất nhiều thứ khác để bạn lựa chọn nếu bạn muốn.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi hóc búa “làm thế nào để đầu tư vào blockchain?”, Tôi muốn nói rằng điều đó phụ thuộc vào từng người và mong muốn và nhu cầu của họ. Mọi người đều khác nhau và nếu bạn chọn đi sâu vào thế giới tiền điện tử, tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map