Làm thế nào để khai thác Ethereum trên Windows?

Với tiền điện tử liên tục xuất hiện trong các bài báo và bài đăng blog khác nhau, mỗi ngày càng có nhiều người tìm hiểu và phát triển mối quan tâm đến thế giới tiền điện tử. Ethereum có lẽ là một trong những đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện có, với Bitcoin đi đầu trong tai tiếng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn biết tất cả về cách khai thác Ethereum trên Windows – phần cứng, phần mềm và mọi thứ ở giữa.

Vì hầu hết những người đang nghĩ về khai thác tiền điện tử có thể đang sử dụng Windows 10, phiên bản hệ điều hành này sẽ là phiên bản chính mà chúng ta sẽ nói đến. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về những chương trình tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, làm thế nào để quyết định về phần cứng, những gì bạn cần, và làm thế nào để quản lý kỳ vọng của bạn.

Trước khi bắt đầu, bạn cũng nên kiểm tra điều này Khai thác Ethereum hướng dẫn để có được ý tưởng chung về các cách khác nhau về cách khai thác Ethereum, và cả một số sàn giao dịch tiền điện tử nếu bạn chỉ muốn mua Ether.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi thẳng vào nó.

Đặc quyền khai thác Ethereum

Hãy cùng tìm hiểu về nó – tại sao mọi người lại muốn khai thác Ethereum ngay từ đầu? Vâng, có một vài lý do tại sao mọi người đang xem cách khai thác Ethereum trên Windows.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Ethereum là rất phổ biếnđược chấp nhận rộng rãi. Vẫn còn rất xa khi nói đến việc công nhận Bitcoin, nhưng nó đã đạt được điều đó. Với tất cả thành công chủ đạo này, điều tự nhiên là rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng và những người đam mê tiền điện tử sẽ hướng tầm nhìn của họ sang Ethereum.

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng, ngay cả với sự sụt giảm lớn mà thị trường tiền điện tử đã thực hiện kể từ đầu năm 2018, Ethereum vẫn giữ vững vị trí là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu. Mọi người đánh giá cao Ethereum vì sự ổn định của nómạng mà nó dựa trên.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: một đồng Ether được đặt trên một tấm thảm.

Ngoài các nhà đầu tư dài hạn, có rất nhiều người mua Ethereum chỉ đơn giản là hy vọng kiếm được lợi nhuận nhanh chóng khi giá bắt đầu tăng trở lại. Điều này, tất nhiên, có thể mang lại cho ai đó lợi nhuận lớn nhanh chóng, nhưng thường xuyên hơn là không, nó có xu hướng thất bại. Điều này là do thị trường tiền điện tử a nơi rất khó đoán, và đòi hỏi nhiều nghiên cứu và quản lý kỳ vọng.

Do những lý do này và một số lý do khác, mọi người thường muốn biết cách khai thác Ethereum trên Windows 10 hoặc về công cụ khai thác Ethereum tốt nhất cho Windows 10.

Khai thác Ethereum – Phần cứng

Nếu bạn muốn khai thác Ethereum trên Windows 10, bạn sẽ có một số lựa chọn khi nói đến phần cứng.

GPU

Lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất về cách khai thác Ethereum trên Windows sẽ là Thợ đào GPU. Với một phiên bản Windows thích hợp được cài đặt, những giàn khai thác có xu hướng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho hầu hết những người muốn tham gia khai thác tiền điện tử và sẵn sàng đầu tư một số tiền ngay từ đầu.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: Các giàn khai thác GPU.

Khai thác GPU phổ biến chỉ vì nó hiệu quả. Loại hình khai thác này sử dụng card đồ họa (hay nói đúng hơn là GPU của chúng) để tạo Ethereum trong thời gian dài. Bạn sử dụng càng nhiều thẻ tốt hơn, thì lợi nhuận mà bạn có thể mong đợi sẽ càng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của điều này là Các công cụ khai thác GPU tốt và hiệu quả có xu hướng tốn kém.

Bản thân GPU chiếm phần lớn nhất của chi phí, nhưng bạn không nên quên bo mạch chủ, Nguồn cấp, làm mát, điện lực, Vân vân.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

CPU

Bạn có thể khai thác Ethereum trên Windows 10 bằng cách sử dụng tùy chọn CPU của phần cứng, nhưng điều này thường không được khuyên.

Lý do đơn giản và cơ bản nhất cho lý do tại sao lại như vậy là Khai thác CPU thường sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng phá sản. Ethereum mà các CPU sẽ tạo ra dường như không tồn tại khi so sánh với giá điện và làm mát điều đó sẽ được yêu cầu.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: CPU.

Vậy tại sao việc khai thác CPU vẫn còn là một vấn đề? Chà, đơn giản vì nó khả dụng.

Nếu bạn là người muốn biết cách khai thác Ethereum trên Windows, nhưng không sẵn sàng đầu tư một xu khi nói đến phần cứng, Khai thác CPU là một trong những lựa chọn duy nhất có sẵn cho bạn. Tùy thuộc vào máy tính của bạn và các thông số của nó, bạn có thể tạo ra một số lợi nhuận hoặc bạn có thể hòa vốn – nhưng tình huống phổ biến nhất là một tháng thu nhập âm vào cuối.

ASIC

Làm cách nào để khai thác Ethereum trên Windows? Tốt, Khai thác Ethereum ASIC có lẽ là lựa chọn có lợi nhất hiện có trên thị trường. Nếu bạn đang tìm cách khai thác Ethereum trên Windows 10, ASIC có thể là cách tốt nhất.

ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) là các thiết bị đặc biệt được thiết kế cho một mục đích cụ thể – trong trường hợp này, mục đích là khai thác tiền điện tử.

ASIC đánh bại các đối thủ cạnh tranh của họ trong hầu hết các lĩnh vực – chúng không khó thiết lập, yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì hoặc sửa chữa và nói chung là dễ sử dụng. Tuy nhiên, họ là, khá tốn kém – nhưng điều này được bù đắp bởi thực tế là họ siêu hiệu quả.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: một người đàn ông đồ chơi khai thác Ether trên một số tiền giấy 50 euro.

Tuy nhiên, ASIC có những mặt trái của chúng. Khi nghĩ về cách khai thác Ethereum trên Windows 10 với việc sử dụng ASIC, bạn có thể sớm nhận ra rằng những thiết bị này thường rất khó bắt gặp. Ngay sau khi chúng được đưa vào các chợ hoặc cửa hàng trực tuyến, mọi người sẽ chuyển chúng đi ngay lập tức. Có vẻ như những người này đang làm mới trang vài phút một lần trong nhiều ngày liên tục, chỉ đơn giản là trở thành người may mắn nhận được ASIC.

Vấn đề chính khác với ASIC là một vấn đề gần đây. Những người khai thác sử dụng GPU đã sẵn sàng tẩy chay và “đình công” vì họ cảm thấy rằng ASIC đã làm cho nó không công bằng khi nói đến khai thác Ethereum.

Đây là một vấn đề đang diễn ra, nhưng gần đây đã có thông báo rằng một dòng ASIC hoàn toàn mới gần như đã sẵn sàng được tung ra thị trường. Trong thông báo, nó được nhấn mạnh cụ thể rằng các ASIC mới này là mạnh hơn và hiệu quả hơn sáu lần so với người tiền nhiệm của chúng. Tin tức này đã làm dậy sóng cộng đồng Ethereum – nhiều người cho rằng các thiết bị như vậy mang lại sự mất cân bằng cho thị trường, và gây hỗn loạn trong cộng đồng khai thác GPU.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: các đồng tiền điện tử được đặt trên mặt đất.

Nếu việc tẩy chay và đình công diễn ra, rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra với hoạt động khai thác Ethereum dựa trên ASIC. Cộng đồng kêu gọi rằng những người tạo ra Ethereum sẽ hành động – tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng những hành động nào – nếu có – sẽ được thực hiện.

Nếu bạn đang nghĩ về ASIC như là phần cứng được ưu tiên khi nói đến các công cụ khai thác Ethereum cho Windows 10, thì sẽ là khôn ngoan khi tìm hiểu tin tức và thực hiện một số nghiên cứu trước khi thực sự ra ngoài và đầu tư vào một trong những thiết bị này. Chắc chắn, chúng rất mạnh mẽ và siêu hiệu quả (thường chuyển thành lợi nhuận tuyệt vời), nhưng đây có thể là lý do dẫn đến sự sụp đổ của chúng.

Khai thác Ethereum – Phần mềm

Bây giờ chúng tôi đã đề cập phần cứng, hãy hướng về phía phần mềm. Rốt cuộc, có một công cụ khai thác Ethereum cho Windows 10 là vô ích nếu bạn không có một chương trình tốt và đáng tin cậy để sao lưu nó.

Nếu bạn đang sử dụng PC, điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống và cài đặt một chương trình có tên Geth. Geth hoạt động như một phương tiện giữa máy tính của bạn (phần cứng của nó) và mạng Ethereum. Bạn có thể nghĩ về nó như thể nó là một con chó trên dây xích – con chó là khối dữ liệu Ethereum, mũi nhọn giữ dây xích đại diện cho PC của bạn và bản thân dây xích là Geth.

Sau khi bạn đã cài đặt và định cấu hình Geth, bây giờ bạn có thể chuyển sang phần mềm đó.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: một kỹ sư tiền điện tử đang sửa chữa một giàn khai thác.

Nếu bạn đang sử dụng giàn khai thác GPU, CGminer là đặt cược tốt nhất của bạn khi nói đến phần mềm. Đây là một chương trình khai thác dễ sử dụng với bộ chức năng cơ bản. Điều làm cho nó tốt là nó được tối ưu hóa tốt khi so sánh với các chương trình khai thác GPU khác. Là phần mềm dành cho các công cụ khai thác Ethereum dựa trên GPU cho Windows 10, CGminer không có xu hướng bị lỗi hoặc gây ra nhiều lỗi.

Những người sử dụng phương pháp khai thác CPU nói rằng phần mềm khai thác tốt nhất cho CPU là CPUminer. Nó dễ sử dụng, hoạt động tốt và chỉ đơn giản là có các thông số tốt nhất. Tuy nhiên, như một thông báo chung, không nên thử khai thác Ethereum trên máy tính xách tay – đây là một cách tuyệt vời để quá nóng và hỏng thiết bị của bạn hoàn toàn.

ASIC có một số tùy chọn để lựa chọn khi nói đến phần mềm khai thác Ethereum, nhưng cái phổ biến nhất có lẽ sẽ là Thợ mỏ dễ dàng. Phần mềm này cung cấp khả năng tương thích tốt, Là dễ sử dụng, và có các thông số khai thác khá tốt.

Làm thế nào để khai thác Ethereum trên Windows?

Khi nghĩ về cách khai thác Ethereum trên Windows, phần mềm trở thành một khía cạnh quan trọng. Chọn phần mềm phù hợp có thể là yếu tố quyết định giữa việc bạn kiếm được lợi nhuận lớn và mất tất cả mọi thứ.

Một số quy tắc ngón tay cái tốt khi chọn một chương trình phải là Bảo vệ, tốc độ khai thác, sự sẵn có của hỗ trợ kỹ thuật và khác, và hệ thống thanh toán của nó. Những khía cạnh chính này nên là những khía cạnh mà bạn tập trung vào nhiều nhất khi tìm hiểu cách khai thác Ethereum trên Windows.

Cách khai thác Ethereum trên Windows

Vì vậy, chỉ để tóm tắt lại – chúng tôi đã đề cập đến phần cứng với tất cả ưu và nhược điểm của nó, nói về phần mềm tốt nhất để sử dụng và một số khía cạnh tương thích của nó… Nhưng làm thế nào để khai thác Ethereum trên Windows?

Giả sử rằng, tại thời điểm này, bạn đã đã chọn phần cứng và phần mềm ưa thích của bạn. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, bạn có thể đã cài đặt một số giàn GPU tốt nhất hoặc bạn vừa tải xuống Geth trên PC của mình. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, bây giờ chúng ta có thể chuyển sang chính quá trình khai thác.

Khai thác GPU

Làm cách nào để khai thác Ethereum trên Windows nếu bạn đang sử dụng phương pháp khai thác GPU? Chà, mọi thứ đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều.

Trước khi bạn thiết lập giàn khoan của mình, hãy chọn một vị trí tốt. Đặt cược tốt nhất của bạn là nhắm mục tiêu một nơi nào đó khá tuyệt (như trong – lạnh lùng, nhưng tôi cũng là một nhà kinh doanh tiền điện tử, loại công việc tuyệt vời) và rộng rãi. Nếu bạn đạt đến điểm mà bạn muốn tiếp tục đầu tư vào các giàn khai thác và có lẽ cuối cùng thậm chí xây dựng trang trại của bạn, bạn muốn một nơi rộng rãi, có hệ thống làm mát, thông gió tốt và chi phí điện thấp.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: giàn khai thác tiền điện tử.

Khi bạn đã ổn định với phần cứng và phần mềm được cài đặt, tất cả những gì còn lại cần làm là khởi động máy móc và xem điều gì sẽ xảy ra!

Khai thác GPU Ethereum là một quá trình khá đơn giản – các giàn khoan chỉ cần thực hiện công việc của họ và bạn chỉ cần xem các con số tăng lên. Phần khó là sự bảo trì – bạn phải thường xuyên đề phòng các sự cố và trục trặc có thể xảy ra. Mặc dù, nếu bạn đã thiết lập mọi thứ theo cách nó phải diễn ra, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Khai thác CPU

Cách khai thác Ethereum trên Windows 10 trong khi sử dụng phương pháp khai thác CPU?

Khai thác CPU đơn giản theo nghĩa là mọi thứ chỉ là một cú nhấp chuột. Bạn có thể quản lý phần mềm của mình theo nhu cầu cá nhân của bạn. Tuy nhiên, người ta thường khuyên rằng bạn chỉ nên khai thác khi máy tính của bạn không hoạt động. Một số phần mềm khai thác Ethereum nhất định có các chức năng tích hợp cho phép bạn đặt mô hình khai thác thành “nhàn rỗi” làm tùy chọn mặc định.

Cách khai thác Ethereum trên Windows: Khai thác CPU.

Khi bạn đã tìm ra phần mềm, tất cả những gì còn lại cần làm là quản lý máy của bạn để nó không quá nóng. Ồ, và hãy ghi nhớ giá điện, để không bị đau tim vào cuối tháng, khi hóa đơn đến.

Khai thác ASIC

Làm cách nào để khai thác Ethereum trên Windows bằng ASIC? Nó không phải là tất cả đặc biệt. Khai thác ASIC rất giống với phương pháp khai thác tiền điện tử GPU – bạn chỉ cần thiết lập máy móc của mình và xem nó hoạt động.

Điều tốt ở ASIC là họ yêu cầu bảo trì tương đối thấp. Bạn sẽ không gặp nhiều sự cố (nếu có) trong suốt quá trình khai thác nếu bạn đang sử dụng ASIC.

Tuy nhiên, ASIC không được khuyên dành cho những người mới bắt đầu khai thác. Lý do đằng sau điều này rất đơn giản – những thiết bị này rất đắt và khó đến, đồng thời duy trì yêu cầu ít nhất một lượng kiến ​​thức khi nói đến khai thác tiền điện tử. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc trở thành một người khai thác Ethereum toàn thời gian, việc có được một ASIC có thể là một thách thức quá lớn mà đơn giản là không đáng để đấu tranh.

Khai thác Ethereum – Một giải pháp thay thế?

Vì vậy, bạn đã suy nghĩ về cách khai thác Ethereum trên Windows… Và đơn giản là bạn không thể đi đến thống nhất về việc liệu nó có đáng hay không. Chà, bạn đang gặp may – có một cách khác.

Bạn đã bao giờ nghe nói về khai thác trên đám mây? Đó là một dịch vụ mà một chủ trang trại (một người có rất nhiều (thường là) thiết bị khai thác GPU) đề nghị bạn chỉ cần thuê các thiết bị khai thác của họ. Bạn thường sẽ trả cho người dẫn chương trình một khoản phí ban đầu và sau đó chỉ cần ngồi lại và thư giãn – anh ta sẽ lo phần còn lại. Bạn có thể sẽ nhận được các khoản thanh toán hàng tháng, tùy thuộc vào hợp đồng.

Làm thế nào để khai thác Ethereum trên Windows?

Đây đã trở thành một phương pháp khá phổ biến khi nói đến khai thác tiền điện tử. Những công ty chủ quản này thường là các công ty lớn và chuyên nghiệp, điều này bổ sung thêm tính hợp pháp cho toàn bộ giao dịch.

Khai thác trên nền tảng đám mây rất thú vị vì nó loại bỏ câu hỏi luôn nhức nhối “làm thế nào để khai thác Ethereum trên Windows?” khỏi đầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm mọi thứ, khai thác trên đám mây có thể không phù hợp với bạn.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết về tất cả các lựa chọn khác nhau có sẵn khi nghĩ về cách khai thác Ethereum trên Windows. Hãy nhớ rằng – phần cứng và phần mềm là những khía cạnh quan trọng trong sự nghiệp của bất kỳ người khai thác tiền điện tử thành công nào.

Luôn quyết định ngân sách ban đầu của bạn trước – điều đó sẽ cho phép bạn có được một bức tranh toàn cảnh về những phương pháp khai thác nào có thể áp dụng cho bạn và những phương pháp khai thác nào nằm ngoài câu hỏi. Thực hiện nghiên cứu của bạn, quản lý các quy trình khai thác Ethereum của bạn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một thợ đào chuyên nghiệp!

Nếu sau khi đọc hướng dẫn này, bạn đã đi đến kết luận rằng việc khai thác Ethereum đơn giản không phải là tách trà của bạn, hãy kiểm tra Ether trên một số sàn giao dịch tiền điện tử – Có lẽ chỉ cần mua và nắm giữ tiền điện tử là lựa chọn tốt hơn cho bạn? Ngay cả khi đó là trường hợp, mặc dù, không bao giờ đầu tư thiếu hiểu biết, và luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên giađây không phải là lời khuyên tài chính và không nên được coi như vậy!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map