Khai thác vàng Bitcoin: Nếu bạn ghét ASIC, nó dành cho bạn

Bắt đầu khai thác tiền điện tử có thể khó khăn. Có rất nhiều phần cứng để mua, những thứ cần tìm hiểu, những yếu tố cần xem xét. Mặc dù điều này cũng có thể đúng với Bitcoin Gold, nhưng các nhà phát triển nhằm mục đích làm cho nó dễ dàng hơn. Làm sao? Bằng cách cắt các máy tính ASIC và cung cấp khai thác Bitcoin Gold cho tất cả mọi người.

Khai thác vàng bitcoin - LogoBitcoin Gold là một hard fork của loại tiền điện tử phổ biến nhất và lâu đời nhất trên thế giới, bitcoin. Các nhà phát triển đã thực hiện nó với một nguyên tắc hướng dẫn duy nhất. Họ đã phát triển nó để không thể khai thác Bitcoin Gold bằng máy tính ASIC.

Máy tính ASIC là gì? Từ viết tắt có nghĩa là Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể. Trong bối cảnh của bài viết này, đó là một cỗ máy, được thiết kế riêng để khai thác Bitcoin Gold. Rất may, những máy như thế này không tồn tại cho tiền điện tử này.

Ngoài các tùy chọn khai thác, Bitcoin Gold giống hệt với tiền thân của nó. Nó tuân theo các nguyên tắc tương tự. Nó có tốc độ xử lý truyền tải tương tự. Bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích tương tự, thương mại là một trong số họ. Nếu bạn quyết định làm điều đó, hãy đảm bảo chọn một trao đổi tiền điện tử an toàn nền tảng, chẳng hạn như Coinbase, Binance và Coinmama.

Tại sao ASIC lại là một vấn đề thực sự?

Bitcoin Gold đã tách khỏi chuỗi khối Bitcoin để ngăn chặn việc khai thác ASIC. Các máy khai thác này khai thác hiệu quả hơn rất nhiều so với GPU và các máy khai thác CPU không có cơ hội.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Thành công khai thác của bạn được xác định bởi tỷ lệ băm trên máy của bạn.

Hashrate là số liệu để mô tả tốc độ của một cỗ máy khi khai thác tiền điện tử. CPU và GPU tốt nhất dành cho người tiêu dùng đơn giản là không thể cạnh tranh với ASIC.

Tại sao điều này là một vấn đề? Những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử tin rằng khai thác nên là điều mà tất cả mọi người đều có thể làm. Bạn sẽ có thể làm điều đó chỉ với một máy tính xách tay trong phòng ký túc xá. ASIC khiến điều đó trở nên bất khả thi.

Tại sao nó không thể? Đơn giản. Những người khai thác kiếm được tiền điện tử để giải quyết các hàm băm trước tiên. Điều này mã hóa chuỗi khối, đảm bảo an toàn cho nó. Khi bạn thành công, bạn có quyền xuất bản khối tiếp theo trong chuỗi và được bồi thường dưới dạng Bitcoin Gold.

Khi chỉ người đầu tiên giải quyết được vấn đề được trao giải, mọi người luôn tìm cách xếp bộ bài có lợi cho họ. ASIC là một trở ngại không thể vượt qua đối với bất kỳ ai đang sử dụng máy cấp tiêu dùng.

Tỷ lệ băm là gì?

Đó là số lượng hoạt động băm mà hệ thống của bạn có thể hoàn thành mỗi giây. Máy tính ASIC đi trước hàng km so với hai phương pháp khác, khai thác GPU và CPU. Vì vậy, trước đó nó thậm chí còn không vui.

Điều đó có nghĩa là gì?

Đơn giản. Nếu bạn là trẻ vị thành niên, bạn không có cơ hội kiếm lợi nhuận nếu không có ASIC. Trừ khi bạn bắt đầu khai thác Bitcoin Gold. Nguyên tắc thành lập của nó là KHÔNG CÓ ASIC.

Khi nói đến các phương pháp khai thác không phải ASIC, khai thác bằng GPU đi trước mọi lựa chọn khác. Đây là lý do tại sao giá GPU đã tăng vọt trong những năm gần đây.

Được rồi, tôi cần làm gì để bắt đầu?

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phần cứng

Được rồi, bạn đã sẵn sàng học cách khai thác Bitcoin Gold bằng máy tính tại nhà của mình chưa? Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu hành trình của mình.

Phần cứng

Phương pháp duy nhất để khai thác Bitcoin Gold hiệu quả là thông qua GPU (card màn hình). Có thể khai thác Bitcoin Gold bằng bộ xử lý máy tính của bạn. Tuy nhiên, nó không hiệu quả.

Hãy nghĩ đến việc sơn một hàng rào. Có, bạn có thể sơn hàng rào bằng bàn chải đánh răng (CPU). Nhưng tại sao bạn lại làm như vậy khi bạn có thể sử dụng chổi vẽ tranh (GPU) thích hợp?

Được rồi, làm cách nào để khai thác Bitcoin Gold? Bạn cần mua phần cứng nào? Mà phụ thuộc. Nếu gần đây bạn đã nâng cấp hệ thống của mình và muốn thử khai thác, để xem tất cả những gì xảy ra, bạn có thể bắt đầu.

Một CPU tốt, một card màn hình GTX 10xx, một số RAM và một ổ SSD tốt? Bạn đã bắt đầu tốt. Tuy nhiên, đừng mong đợi để làm ngân hàng hoặc nghỉ hưu từ công việc hàng ngày của bạn. Khai thác Bitcoin Gold đòi hỏi một hệ thống mạnh mẽ hơn nhiều để kiếm tiền nghiêm túc.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ được trả tiền nếu máy của bạn giải quyết hàm băm trước khi khai thác một mình. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề đó bằng cách tham gia nhóm khai thác Bitcoin Gold, nhưng chúng ta sẽ nói về điều đó sau.

Hiện tại, bạn sẽ chỉ xem việc khai thác Bitcoin Gold trên một máy tính tiêu dùng là như thế nào. Nếu bạn kiếm được một số Bitcoin Gold trong quá trình này, thật tuyệt!

Một khi bạn biết cách xử lý quy trình, bạn có thể bắt đầu làm việc với một PC tập trung vào khai thác hơn. Nó thì có ảnh hưởng gì?

Bạn cần có một số GPU mạnh mẽ và tìm cách làm mát toàn bộ hệ thống. Nếu bạn tiết kiệm chi phí làm mát, GPU 900 đô la của bạn sẽ hết sạch, cuối cùng thì bạn sẽ tốn kém nhiều hơn.

Sáu thẻ video là một mục tiêu tốt để làm việc với.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng PSU (Bộ cấp nguồn) của bạn có thể hỗ trợ tất cả các thiết bị đó. Đừng tiết kiệm nó. Những cái rẻ tiền sẽ không hiệu quả trong việc chuyển đổi điện năng. Hệ thống của bạn sẽ chạy nóng hơn. Bạn sẽ cần nhiều điện hơn để cung cấp năng lượng cho hệ thống, cắt giảm lợi nhuận của bạn.

Một Bo mạch chủ tốt cũng rất cần thiết. Không có vấn đề gì nếu bạn đã phá vỡ heo đất của mình cho sáu thẻ NVIDIA RTX 2080 Ti nếu Bo mạch chủ của bạn chỉ có thể hỗ trợ hai thẻ. Liên quan đến điều đó, bạn nên tìm một trường hợp tập trung vào khai thác hoặc tự làm một chiếc. Rốt cuộc, vỏ máy tính dành cho người tiêu dùng không được sản xuất để chứa sáu cạc đồ họa.

Ngay cả khi có đủ khe cắm PCIE cho sáu GPU, điều đó không có nghĩa là Bo mạch chủ sẽ chạy tốt tất cả chúng. Điều tốt nhất nên làm là nghiên cứu về bảng cụ thể bạn muốn trước khi mua nó.

Ngoài ra, bạn cần có Hệ điều hành. Đừng bao giờ quên Hệ điều hành. Trong khi cả Linux và Windows đều hoạt động, chúng tôi sẽ bắt đầu với Windows vì nó dễ sử dụng và thiết lập hơn.

Tóm lại: bạn có thể bắt đầu khai thác Bitcoin Gold trên PC chơi game của mình, nhưng bạn sẽ cần một giàn khai thác GPU để trở nên nghiêm túc. Sáu thẻ video cao cấp. Ổ cứng tốt. PSU hiệu quả với đủ năng lượng để cung cấp cho các card màn hình của bạn. Bo mạch chủ có thể chạy toàn bộ. Đừng tiết kiệm cho một giải pháp làm mát tuyệt vời. Cuối cùng nó sẽ được đền đáp.

Nếu bạn quyết định đầu tư, bạn cũng nên chọn ví phần cứng an toàn để lưu trữ Bitcoin Gold. Một số tùy chọn được đề xuất bao gồm Ledger Nano X và Trezor Model T.

Được rồi, bạn là một phần của con đường biết cách khai thác Bitcoin Gold. Đọc để tìm hiểu thêm.

Phần mềm

Để bắt đầu khai thác Bitcoin Gold, bạn sẽ cần ba phần mềm, có thể là phần mềm thứ tư.

Trước tiên, bạn nên mở một tài khoản trong một sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn tin tưởng. Sau khi bạn khai thác Bitcoin Gold, bạn sẽ cần một sàn giao dịch để biến nó thành tiền tệ fiat (hoặc tiền thật cho chúng tôi).

Tiếp theo, bạn sẽ cần một tài khoản ví tiền điện tử để lưu trữ Bitcoin Gold của mình. Rốt cuộc, bạn sẽ là loại thợ đào Bitcoin Gold nào nếu đồng tiền này không có nơi nào để đi?

Cuối cùng, bạn sẽ cần phần mềm khai thác chuyên dụng. Phần mềm này kết nối máy tính của bạn với blockchain. Nó cũng làm cho nó hoạt động, giải quyết các hàm băm để kiếm cho bạn số Bitcoin Gold đó. Cuối cùng khi bật nó lên, bạn có thể tự gọi mình là thợ đào Bitcoin Gold. Đừng sợ nếu máy tính của bạn bắt đầu phát ra âm thanh máy bay phản lực.

Một số phần mềm khai thác được đề xuất bao gồm:

  • ccgiding.com
  • hashflare.io
  • minergate.com
  • Nicehash.com

Phần mềm thứ tư mà bạn có thể cần là một máy khách nhóm khai thác nếu bạn chọn sử dụng tùy chọn đó. Tại sao bạn muốn tham gia nhóm khai thác Bitcoin Gold? Bạn thật may mắn, đó là nội dung của phần tiếp theo!

Hồ bơi khai thác Bitcoin Gold

Khai thác vàng bitcoin - tỷ lệ băm chung

Bạn có thể muốn trở thành một người khai thác Bitcoin Gold một mình, đương đầu với mọi rắc rối và nhận được phần thưởng đầy đủ. Đây có thể không phải là một ý kiến ​​hay.

Bạn thấy đấy, bạn chỉ nhận được thứ gì đó nếu máy của bạn là máy đầu tiên trên thế giới giải được hàm băm, như chúng tôi đã lưu ý trước đây. Với một PC chơi game hoặc thậm chí là giàn khai thác 6 GPU, bạn không có nhiều cơ hội.

Để tạo ra lợi nhuận ổn định, bạn cần phải xây dựng toàn bộ trang trại khai thác Bitcoin Gold. Nó sẽ có nhiều giàn 6 GPU, tốn rất nhiều tiền điện và luôn đau đầu để tiếp tục hoạt động. Căn phòng bạn giữ toàn bộ hoạt động khai thác Bitcoin Gold cũng sẽ là một cái lò.

Ngay cả khi bạn đã xây dựng tất cả những thứ đó, vẫn có những người có trang trại khai thác khổng lồ và sức mạnh tính toán cao hơn nhiều. Bạn cạnh tranh với họ khi bạn bắt đầu khai thác Bitcoin Gold.

Bạn phải có may mắn tuyệt vời để có cơ hội.

Tuy nhiên, có một giải pháp. Các thợ mỏ trên khắp thế giới đã tìm ra cách để gộp tài nguyên của họ vào một nhóm khai thác Bitcoin Gold. Đây là cách bạn cạnh tranh với các trang trại khai thác lớn.

Khi bạn là một phần của nhóm khai thác, bạn không chính xác tự mình khai thác Bitcoin Gold. Thay vào đó, bạn cho phép nhóm sử dụng sức mạnh xử lý của hệ thống để khai thác.

Giả sử có 200 người quan tâm đến khai thác Bitcoin Gold. Tất cả đều có máy với tốc độ 500 h / s hoặc 500. Họ có thể cạnh tranh với những người khác đang khai thác Bitcoin Gold không? Ồ không.

Tuy nhiên, kết hợp lại, chúng có tốc độ băm là 100.000 h / s hoặc 100 Kh / s. Giờ đây, họ có cơ hội tốt hơn nhiều để hoàn thành công việc khi cạnh tranh với phần còn lại của thế giới.

Điều đó đặt ra câu hỏi, Bitcoin Gold mà nhóm chiến thắng được trao thưởng như thế nào? Hệ thống khác nhau trong mỗi nhóm khai thác. Rốt cuộc, chúng đều độc lập với nhau. Tuy nhiên, việc phân chia lợi nhuận theo hashrate mà một người cụ thể đóng góp rất phổ biến.

Khai thác Bitcoin Gold trong một nhóm là một cách ổn định hơn nhiều để kiếm Bitcoin Gold. Miễn là nhóm thắng đủ thường xuyên và giá Bitcoin Gold xứng đáng, bạn sẽ kiếm được tiền. Nó sẽ là một giọt nước nhỏ giọt thay vì một lũ lụt nhưng tốt hơn một con chim sẻ trên tay hơn một con chim bồ câu trên mái nhà, phải không?

Điều gì xảy ra nếu bạn không muốn tham gia nhóm khai thác? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn mua máy, bảo trì máy và trả hóa đơn tiền điện cao hơn? Có một cách khác để tự gọi mình là thợ đào Bitcoin Gold, nhưng chúng ta sẽ nói về nó trong phần tiếp theo.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Ý tưởng đằng sau khai thác trên đám mây cũng giống như trò chơi trên đám mây. Giả sử bạn có một máy tính xấu nhưng muốn khai thác Bitcoin Gold. Hoặc chơi trò chơi Assassin’s Creed mới nhất.

Dịch vụ đám mây có thể giúp bạn trong cả hai trường hợp. Trong trò chơi, bạn phải trả một khoản đăng ký hàng tháng để sử dụng một máy tính mạnh mẽ ở một nơi nào đó trên thế giới. Bạn thấy những gì đang xảy ra trên máy tính đó và bắt đầu thực hiện. Tất cả những gì bạn cần là một kết nối Internet tuyệt vời.

Khai thác trên đám mây cũng tương tự như vậy. Bạn phải trả một khoản phí, chẳng hạn như $ 500. Đối với tiền của bạn, bạn có thể sử dụng một lượng băm cụ thể 24/7 để khai thác trong hai năm.

Công ty điều hành dịch vụ sẽ bảo trì phần cứng. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được hashrate của mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả hàng ngày để chi trả tiền điện và chi phí bảo trì. Số tiền bạn phải trả sẽ nhỏ, không cần phải lo lắng về điều đó.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Tất cả những lợi ích của việc khai thác Bitcoin Gold mà không gặp khó khăn gì. Nó quá tốt để trở thành sự thật đôi khi.

Bạn thấy đấy, thị trường khai thác trên đám mây đầy rẫy những kẻ lừa đảo. Khi lựa chọn một dịch vụ, bạn cần phải là người hoài nghi.

Khai thác vàng bitcoin - khai thác trên đám mâyBạn cũng phải xem xét mất bao lâu để bạn có thể thu hồi vốn đầu tư ban đầu. Có thể mất một thời gian dài hoặc giá Bitcoin Gold có thể tăng vào ngày mai và bạn sẽ trở nên giàu có sau một tuần.

Bạn cũng phải tự hỏi mình một câu hỏi khác. Các dịch vụ khai thác trên đám mây này có tỷ lệ băm đáng kinh ngạc. Tại sao sau đó họ cho người khác thuê nó thay vì tự mình khai thác tiền điện tử?

Dành toàn bộ lợi nhuận cho bản thân chắc hẳn sẽ tốt hơn, đúng không? Có thể nhiều dịch vụ khai thác trên đám mây là các chương trình Ponzi. Giảm thiểu (do người dùng bao trả) hóa đơn tiện ích và người đăng ký mới giữ cho chúng hoạt động. Khi tiền từ những người đến không thể trang trải chi phí, dịch vụ sẽ đóng cửa.

Bạn đã trả $ 500 cho 2 năm hashrate ngày hôm qua? Quá tệ.

Có thể hoàn toàn không phải như vậy nhưng bạn phải cẩn thận trong trường hợp này và tất cả các trường hợp khác liên quan đến tiền điện tử. Nơi có tiền để kiếm, luôn có người tìm cách tận dụng.

Khai thác Bitcoin Gold có thể là một nguồn thu nhập thụ động (chủ yếu) tuyệt vời. Hy vọng rằng bây giờ bạn biết bạn cần gì để học cách khai thác Bitcoin Gold.

Một điều khác mà bạn có thể thử nếu bạn muốn kiếm một số lợi nhuận là giao dịch. Chọn một nơi đáng tin cậy trao đổi tiền điện tử, chẳng hạn như Coinbase hoặc Binance và bắt đầu làm điều đó!

Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ tiền điện tử của bạn trong ví phần cứng an toàn mọi lúc. Bắt đầu bằng cách xem Ledger Nano X và Trezor Model T.

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map