Khai thác Monero: Hướng dẫn đầy đủ về cách khai thác Monero

Trong thị trường cạnh tranh cao của tiền điện tử, Monero (XMR) đã tạo ra một vị trí cho chính nó. Được tạo vào tháng 4 năm 2014, ngày nay nó là tiền điện tử lớn thứ 10 với vốn hóa thị trường của 1,5 tỷ đô la.

Monero đã trở thành một công cụ yêu thích của các nhà đầu tư và thợ đào vì hiệu suất mạnh mẽ của nó vào năm ngoái. Nó đi lên từ $ 10 vào tháng 1 năm 2017 đến $ 494 vào tháng Giêng Năm 2018, mang lại lợi nhuận khoảng 4800% cho các nhà đầu tư. Đó không phải là suy nghĩ?

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về Khai thác Monero, thì bạn không đơn độc. Sự tăng trưởng mà Monero đã trải qua trong năm ngoái đã thu hút rất nhiều sự chú ý đến việc khai thác XMR.

Khai thác Monero có vẻ khó hiểu và bạn có thể có nhiều câu hỏi như: nó hoạt động như thế nào? Tôi cần loại phần mềm và phần cứng nào? Làm thế nào để tôi bắt đầu? Mất bao lâu để khai thác một XMR?

Nhưng đây là tin tốt – hôm nay tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác liên quan đến khai thác Monero. Vì vậy, đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ ràng về khai thác Monero là gì, và liệu bạn có nên làm điều đó hay không.

Tuy nhiên, trước khi chuyển sang khai thác, điều quan trọng là bạn phải biết rằng có một rất nhiều cách dễ dàng hơn để có được Monero hơn là khai thác nó. Đơn giản chỉ cần chọn một trao đổi tiền điện tử hỗ trợ Monero và có ngay trong ví của bạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem xét Coinbase và Binance.

Vậy hãy bắt đầu!

Khai thác Monero: Monero (XMR) là gì

Monero, như Bitcoin, Là một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để gửi và nhận thanh toán. Hãy tưởng tượng Carl muốn trả 100 đô la cho Ava và họ đồng ý thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử. Carl có thể thanh toán bằng Bitcoin, Litecoin, Monero, hoặc bất kỳ loại tiền điện tử tương tự nào khác.

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

Vì vậy, tại sao Carl lại sử dụng Monero?

Monero khác với Bitcoin như thế nào?

Nếu Carl và Ava muốn rằng giao dịch của họ vẫn không thể theo dõi và riêng tư, thì Monero có thể là lựa chọn tốt nhất của họ.

Hãy để tôi giải thích thêm về điều này:


Nếu Carl gửi cho Ava một số tiền bằng Bitcoin, giao dịch sẽ hiển thị cho mọi người trên mạng. Mọi người đều có thể biết người gửi là ai, người nhận là ai. Điều này có nghĩa là các giao dịch được gửi bằng Bitcoin là công khai và ở ngoài đó cho mọi người xem.

Mặc dù Bitcoin là phi tập trung, nó là không riêng tư. Monero, tuy nhiên, là cả phi tập trung và riêng tư. Công nghệ của Monero cho phép tất cả các giao dịch được duy trì 100% riêng tư và không thể theo dõi.

Khai thác Monero: Các đồng Monero xếp chồng lên nhau trước màn hình máy tính.

Nếu giao dịch được thực hiện bằng Monero, thì Carl và Ava là hai người duy nhất sẽ biết về giao dịch này. Không ai khác trên mạng Monero có thể phát hiện ra rằng giao dịch này đã từng diễn ra.

Sự riêng tư được cung cấp bởi Monero là điều đã làm cho nó trở nên phổ biến. Khi một số người cảm thấy không thoải mái khi cho người khác biết họ đang tiêu tiền vào việc gì.

Ngoài quyền riêng tư hoàn toàn, đây là một số tính năng độc đáo khác của Monero:

Monero là Fungible

Nghe có vẻ phức tạp? Tốt, nó không phải. Trên thực tế, nó là một khái niệm rất đơn giản.

Tính trao đổi đơn giản có nghĩa là các đơn vị tiền tệ (hoặc tài sản) là có thể hoán đổi cho nhau. Ví dụ, một tờ 100 đô la có thể được thay thế bằng một tờ 100 đô la khác, hoặc thậm chí hai tờ 50 đô la. Đây là những gì làm cho tiền tệ fiat (USD, EUR, JPY, v.v.) có thể thay thế được.

Bitcoin không thể thay thế được. Đó là bởi vì ai đó có thể từ chối nhận Bitcoin mà trước đó đã được sử dụng trong giao dịch bất hợp pháp. Điều này có thể thực hiện được vì mọi người đều có thể thấy các giao dịch đã diễn ra trên mạng Bitcoin.

Vì vậy, một đơn vị Bitcoin có thể không thể hoán đổi cho một Bitcoin khác, nhưng đây không phải là trường hợp của Monero. Vì không ai biết bất cứ điều gì về các giao dịch trước đó của đồng Monero, tất cả chúng đều được coi là bình đẳng và có thể hoán đổi cho nhau.

Khai thác Monero không yêu cầu ASIC

An ASIC (Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể) là một loại phần cứng đặc biệt được sử dụng cho Khai thác bitcoin. ASIC có thể có giá bất cứ nơi nào từ $ 600 đến $ 1000, điều này đã khiến việc khai thác Bitcoin trở nên không hấp dẫn đối với bất kỳ ai ngoại trừ các chuyên gia.

May mắn thay, khai thác Monero không yêu cầu bạn mua ASIC. Thay vào đó, khai thác Monero có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy tính của bạn CPU/GPU. Điều này đã làm cho Monero trở thành một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu và những người khác không muốn đầu tư nhiều tiền để bắt đầu khai thác.

Khai thác Monero: một người hâm mộ GPU.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết thêm một chút về Monero và nó khác với Bitcoin như thế nào, đã đến lúc tìm câu trả lời cho câu hỏi tiếp theo của bạn – khai thác Monero là gì?

Khai thác Monero là gì?

Tại thời điểm viết bài, có tổng số 15.829.795 XMR đang lưu hành. Con số này sẽ tiếp tục tăng cho đến khi có 18,4 triệu đồng Monero được lưu hành.

Vì vậy, các đồng tiền Monero mới được tạo ra như thế nào?

Đáp án đơn giản – Khai thác Monero!

Thợ mỏ Monero thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng:

 1. Trong ví dụ trước, giả sử Carl gửi 100 đô la cho Ava qua chuyển khoản ngân hàng. Trong trường hợp này, ngân hàng có nhiệm vụ đảm bảo rằng Carl có đủ số dư để thanh toán 100 đô la cho Ava. Sau khi ngân hàng xác nhận giao dịch này, họ sẽ lập hồ sơ để có thể sử dụng trong tương lai.

Bây giờ, nếu Carl gửi 100 đô la cho Ava bằng Monero, thì ai sẽ xác thực và ghi lại giao dịch này? Câu trả lời là: Thợ mỏ Monero! Điều này loại bỏ nhu cầu ngân hàng xác nhận giao dịch.

 1. Một câu hỏi thường xuất hiện là: điều gì dành cho những người khai thác? Chà, họ được thưởng bằng tiền XMR mỗi khi xác minh giao dịch trên mạng Monero. Mỗi khi họ sử dụng tài nguyên của mình để xác thực một nhóm giao dịch (được gọi là khối), họ sẽ được thưởng bằng đồng Monero hoàn toàn mới!

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Phần thưởng khai thác Monero

Phần thưởng hiện tại cho việc xác minh (khai thác) 1 khối giao dịch là khoảng 4,99 XMR, cộng với phí giao dịch là 0,06573 XMR.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra với phần thưởng của người khai thác sau khi tất cả 18,4 triệu đồng Monero được khai thác?

Đây là tin tốt: sau khi đạt 18,4 triệu đồng XMR, tiền mới được thêm vào hệ thống với tốc độ cố định là 0,3 XMR / phút. Những đồng tiền mới này sẽ được sử dụng để thưởng cho người khai thác và giữ cho họ được khuyến khích khai thác.

Bạn có biết mất bao lâu để khai thác một đồng Monero không?

Một khối Monero được khai thác cứ sau 2 phút, và chúng tôi biết rằng phần thưởng hiện tại cho khối giao dịch khai thác là 4,99 XMR. Vì vậy, bằng cách làm một phép toán đơn giản, chúng ta biết rằng 1 XMR được khai thác sau mỗi 24 giây.

Bây giờ bạn đã biết khai thác Monero là gì và tại sao cần khai thác, bạn sẽ dễ dàng hiểu cách khai thác Monero hơn.

Khai thác Monero: Cách khai thác Monero

Như tôi đã đề cập trước, bạn không cần phải mua phần cứng đặc biệt để khai thác XMR. Bất kỳ ai có máy tính đều có thể khai thác Monero. Như đã nói, phần cứng càng mạnh thì càng tốt.

Có một số cách để khai thác Monero, nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào đó, bạn cần biết nhóm khai thác Monero là gì.

Nhóm khai thác Monero

Trước khi bắt đầu khai thác, bạn cần phải quyết định xem mình sẽ khai thác Monero của riêng bạn, hay bạn sẽ tham gia nhóm khai thác Monero.

Trong một nhóm khai thác, một nhóm thợ đào Monero đến với nhau và kết hợp sức mạnh của phần cứng của họ. Điều này mang lại cho họ cơ hội tốt hơn để xác minh các giao dịch (vâng, sự cạnh tranh rất khó khăn!). Phần thưởng họ nhận được từ việc khai thác cũng được chia cho nhóm khai thác. Hầu hết các nhóm khai thác đều tính phí bạn phí hồ bơi, mà nói chung là trong phạm vi 0-2%.

Khai thác Monero: Hướng dẫn đầy đủ về cách khai thác Monero

Hãy tưởng tượng rằng bạn đóng góp 5% vào tổng sức mạnh phần cứng của nhóm khai thác mà bạn đang tham gia… điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ nhận được 5% trong tổng số phần thưởng kiếm được từ nhóm khai thác Monero.

Khai thác một mình (do chính bạn khai thác) không được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Khai thác một mình sẽ không kiếm được cho bạn bất kỳ phần thưởng nào trừ khi bạn chuẩn bị đầu tư nhiều tiền vào phần cứng khai thác.

Bạn có thể chọn từ nhiều nhóm khai thác Monero trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy danh sách các nhóm khai thác Monero hàng đầu bên dưới.

Phí hồ bơi: 1%

Số lượng thợ mỏ: 32157

Phí hồ bơi: 0,6%

Số lượng thợ mỏ: 10339

Phí hồ bơi: 1%

Số lượng thợ mỏ: 30132

Phí hồ bơi: 2%

Số lượng thợ mỏ: 2191

Cách khai thác Monero

Phần quan trọng nhất của khai thác là để có phần cứng khai thác Monero chính xác. Cùng với phần cứng, bạn cũng cần phần mềm khai thác Monero để giúp bạn kết nối với nhóm khai thác Monero.

Khai thác Monero: một đồng Monero trên CPU.

Như tôi đã đề cập trước, bạn không cần ASIC chuyên biệt để khai thác Monero. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng CPU hoặc GPU. Nhưng trước khi tiếp tục, bạn cần biết hai yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn phần cứng của mình.

Bạn nên tìm:

 • Tỷ lệ băm cao – Bạn có thể nghĩ về tỷ lệ băm là sức mạnh xử lý của phần cứng.
 • Tiêu thụ điện năng thấp – Điện là chi phí khai thác lớn nhất.

Bây giờ tôi sẽ mô tả ba tùy chọn phần cứng và phần mềm phổ biến nhất.

Khai thác Đơn vị Xử lý Trung tâm (CPU)

Bạn có thể chọn sử dụng CPU hiện tại của mình hoặc bạn có thể mua một CPU mới. Nếu bạn định mua một CPU mới, thì AMD OpteronIntel Xeon CPU là hai mà tôi muốn giới thiệu.

Chi phí – $ 50

Tốc độ băm- 415 H / s

Chi phí – $ 150

Tốc độ băm- 130 H / s

Khi bạn có CPU mong muốn, bạn sẽ cần tải xuống phần mềm khai thác Monero. Bạn có thể cân nhắc sử dụng XMR-STAK-CPU vì nó là một trong những phần mềm khai thác Monero phổ biến nhất – bạn có thể tải xuống đây.

Nếu bạn đang sử dụng Windows, thì bạn nên tải xuống xmr-stak-cpu-win64.zip (hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới). XMR Stak tính phí phí phát triển 2%, trừ khi bạn có thể tự biên dịch mã nguồn.

Khai thác Monero: mã nguồn.

Nếu bạn đã có CPU, thì chỉ mất vài phút để bắt đầu khai thác! Chỉ cần cài đặt phần mềm, tham gia nhóm khai thác và bạn đã sẵn sàng.

Khai thác với Bộ xử lý đồ họa AMD (GPU)

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về khai thác Monero, thì sử dụng GPU là một lựa chọn tốt hơn. Mặc dù nó yêu cầu đầu tư lớn hơn, nó cung cấp tỷ lệ băm cao hơn đáng kể.

Card đồ họa AMD là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét để khai thác GPU Monero. Cân nhắc mua AMD R9 280x hoặc mua AMD Radeon Rx 580 mới hơn.

Chi phí – $ 140

Tốc độ băm- 500 H / s

 • AMD Radeon Rx 580:

Chi phí – $ 300 – 400

Tốc độ băm- 575 H / s

Sau khi bạn đã cài đặt cạc đồ họa vào PC hoặc máy tính xách tay của mình, hãy làm theo các bước tương tự như khi bạn đang khai thác CPU.

Phần mềm khai thác Monero tốt nhất khi sử dụng phần cứng GPU AMD cũng là XMR-STAK-AMD. Bạn có thể tải xuống bản phát hành mới nhất của họ đây.

Khai thác Monero: Hướng dẫn đầy đủ về cách khai thác Monero

Sau khi bạn đã cài đặt phần mềm vào máy tính của mình, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt nhóm để có thể tham gia nhóm bạn chọn.

Khai thác với GPU Nvidia

Sử dụng card đồ họa Nvidia là một cách phổ biến khác để khai thác Monero. Có một số mô hình mà bạn có thể lựa chọn, tất cả phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Bạn nên cân nhắc sử dụng một trong những cách sau:

 • Nvidia GTX 1070:

Chi phí – $ 400 – 500

Tốc độ băm- 505 H / s

 • Nvidia GTX 1080:

Chi phí – $ 550 – 650

Tốc độ băm- 600 H / s

Về phần mềm, có thể sử dụng XMR-STAK-NVIDIA, nhưng CCMiner được coi là một lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể tải xuống bản phát hành CCMiner mới nhất đây. Đảm bảo bạn chọn ccminer-x64-2.2.4-cuda9.7z, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows.

Tải xuống mã nhị phân Monero Mining

Đây là một số phương pháp tốt nhất để khai thác Monero bằng cách sử dụng kết hợp phần cứng khai thác Monero và phần mềm khai thác Monero. Tuy nhiên, có một điều cuối cùng trước khi bạn bắt đầu khai thác – thiết lập ví Monero của bạn.

Ví Monero

Không có nhiều lựa chọn khi chọn ví Monero. Ví phần cứng (được coi là an toàn nhất) hiện cũng có sẵn cho tiền Monero: chúng được hỗ trợ bởi Ledger Nano XTrezor Model T. Những ví này hiện được coi là những người an toàn nhất trên thị trường.

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Hai trong số các ví phổ biến nhất, cũng được liệt kê trên Trang web chính thức của Monero là:

 • MyMonero ví web: Chỉ cần truy cập trang web của họ và tạo một tài khoản để bắt đầu sử dụng.
 • Monerujo: Đây là ví di động chỉ khả dụng cho các thiết bị Android.

Khai thác Monero: Ví Android Mjonerujo dành cho Monero.

Trên trang web chính thức của họ, họ đã tuyên bố rằng cộng đồng Monero đã tài trợ Ví phần cứng chuyên dụng hiện đang được tiến hành. Ledger Nano S cũng đang phát triển tích hợp Monero vào ví phần cứng của họ.

Vì vậy, chúng ta hãy hy vọng điều này sẽ sớm xảy ra!

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về tất cả các khía cạnh của khai thác Monero. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự hỏi liệu bạn có nên bắt đầu khai thác XMR hay không?

Bạn có nên khai thác Monero?

Bạn muốn khai thác Monero để tạo ra lợi nhuận, phải không?

Chà, trong khi Khai thác Monero có thể có lãi, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là:

 • Tỷ lệ hỏng hóc: Phần cứng của bạn mạnh đến mức nào.
 • Sự tiêu thụ năng lượng: Phần cứng của bạn sử dụng bao nhiêu điện.
 • Giá mỗi KWh: Bao nhiêu tiền điện của bạn cho mỗi đơn vị.
 • Phí hồ bơi: Phí cho nhóm khai thác bạn đang tham gia.
 • Chi phí thiết lập phần cứng ban đầu.

Bạn có thể thử sử dụng máy tính lợi nhuận khai thác Monero trực tuyến! Chúng tôi đề nghị Máy tính khai thác của CryptoCompare.

Lợi nhuận của việc khai thác cũng phụ thuộc vào giá của XMR. Giá của tiền điện tử có thể tăng và giảm rất nhanh và những thay đổi giá này có tác động đến lợi nhuận khai thác của bạn.

Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn nếu bạn muốn bắt đầu khai thác. Hãy xem xét các yếu tố trên, và sau đó đưa ra quyết định của bạn. Chỉ cần nhớ – bạn càng đầu tư nhiều, bạn càng có nhiều khả năng được thưởng.

Kết luận

Như vậy, bây giờ bạn đã hiểu rõ về Monero là gì và nó khác gì so với Bitcoin. Bạn cũng biết khai thác Monero là gì và các cách khác nhau để thực hiện.

Khai thác Monero có thể mang lại lợi nhuận hoặc không, tất cả phụ thuộc vào các yếu tố sau: tỷ lệ hỏng hóc, chi phí điện, chi phí phần cứng, và như thế.

Nếu bạn cảm thấy khai thác Monero là dành cho bạn, thì bạn có thể sử dụng thông tin trong hướng dẫn này để bắt đầu khai thác!

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định rằng bạn muốn thực hiện một con đường thay thế đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể chỉ cần mua một số trên các nền tảng như Coinbase và Binance.

Ngoài ra, khi bạn mua hoặc khai thác Monero, bạn sẽ cần một ví tiền điện tử an toàn. Xem xét phần cứng, chẳng hạn như Ledger Nano X và Trezor Model T!

Giao dịch Ví Ledger Đang hoạt động ngay bây giờ:

Vì vậy, bạn sẽ bắt đầu khai thác Monero? Hãy cho chúng tôi biết!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map